Vợ chồng cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức rửa t.iền như thế nào?

Theo dõi VGT trên

Bộ Công an xác định cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức (TP HCM) Nguyễn Minh Quân đã tham ô 103,6 tỉ đồng và có hành vi rửa t.iền.

Ngày 30-8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND Tối cao đề nghị truy tố bị can Nguyễn Minh Quân (cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, TP HCM) và Nguyễn Văn Lợi (Giám đốc Công ty Nguyễn Tâm) về hai tội danh “Tham ô tài sản” và “Rửa t.iền”.

Liên quan đến vụ án, Bộ Công an đề nghị truy tố 6 bị can tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và Nguyễn Trần Ngọc Diễm (SN 1972, vợ Quân) tội “Rửa t.iền”.

Kết luận điều tra bổ sung có sự thay đổi lớn đó là cơ quan điều tra đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Quân và Nguyễn Văn Lợi từ tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” thành tội “Tham ô tài sản”.

Theo Bộ Công an, Nguyễn Minh Quân là người có quyền quyết định, có trách nhiệm quản lý tài sản (nguồn vốn vay ngân hàng và Quỹ phát triển sự nghiệp của Bệnh viện TP Thủ Đức).

Vợ chồng cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức rửa t.iền như thế nào? - Hình 1

Nguyễn Minh Quân (trái) và Nguyễn Văn Lợi

Nguyễn Minh Quân tuy không đứng tên pháp nhân, giám đốc công ty nhưng về bản chất Quân là chủ và là người điều hành hoạt động của 4 công ty tham gia thầu, gồm: Công ty Nguyễn Tâm, Công ty Trung Dung, Công ty Thanh Vương SG và Công ty Ngọc Đạo.

Nguyễn Văn Lợi là Giám đốc Công ty Nguyễn Tâm và những người đứng tên giám đốc 3 công ty còn lại thực chất chỉ là người làm thuê do Nguyễn Minh Quân dựng lên để phục vụ việc kinh doanh thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế theo chỉ đạo của Quân.

Từ năm 2016 đến năm 2019, Quân đã chỉ đạo Lợi và các đối tượng liên quan để thành lập các công ty, mua bán lòng vòng để nâng giá, tham gia thầu 27 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế tại Bệnh viện TP Thủ Đức.

Video đang HOT

Đồng thời, Quân lợi dụng vị trí giám đốc, người đứng đầu Bệnh viện TP Thủ Đức để chỉ đạo, gây sức ép với các nhân viên dưới quyền, thành viên các tổ chấm thầu ký hợp thức hồ sơ thầu; đã “thông thầu”, “gian lận trong đấu thầu”, “không đảm bảo minh bạch trong hoạt động đấu thầu”.

Bộ Công an xác định Quân đã để Công ty Nguyễn Tâm và 3 công ty khác do Lợi quản lý mặc định là đơn vị trúng thầu 27 gói thầu với tổng giá trị với tổng giá trị 345 tỉ đồng. Sau khi trừ đi giá mua và các chi phí hợp lý, hợp lệ thì số t.iền chiếm đoạt của Quân được xác định là 103,6 tỉ đồng.

Kết quả định giá tài sản trong tố tụng hình sự chứng minh việc Quân đã nâng khống giá thiết bị y tế từ 30% đến 50%. Sau khi Bệnh viện TP Thủ Đức thanh toán t.iền cho các công ty trúng thầu, Quân chỉ đạo Lợi rút t.iền mặt, chuyển vào tài khoản của Quân và Nguyễn Trần Ngọc Diễm (vợ Quân) hoặc chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của các công ty mà vợ chồng Quân mua nhà đất.

Theo Bộ Công an, Bệnh viện TP Thủ Đức là đơn vị có nguồn thu sự nghiệp tự bảo đảm được toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên và kinh phí đầu tư phát triển.

Việc Bệnh viện TP Thủ Đức sử dụng nguồn vốn vay ngân hàng để mua sắm trang thiết bị y tế và sử dụng kinh phí từ các nguồn thu, các hoạt động dịch vụ để trả nợ vốn vay; đủ căn cứ xác định các tài sản do bệnh viện đấu thầu mua sắm là tài sản nhà nước giao cho bệnh viện quản lý sử dụng.

Vì vậy, việc Nguyễn Minh Quân sử dụng 4 công ty do Quân chỉ đạo thành lập, nâng khống giá thiết bị y tế sau đó thông qua hoạt động đấu thầu bán vào Bệnh viện TP Thủ Đức là thủ đoạn để hợp thức việc Quân chiếm đoạt t.iền của Bệnh viện TP Thủ Đức, chiếm đoạt tài sản Nhà nước.

Vì vậy, hành vi của Nguyễn Minh Quân đã phạm vào tội “Tham ô tài sản” với vai trò chủ mưu cầm đầu với số t.iền chiếm đoạt là 103,6 tỉ đồng thông qua việc đấu thầu 27 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế tại Bệnh viện TP Thủ Đức.

Trong số 103,6 tỉ đồng tham ô, Quân chỉ đạo Lợi đưa t.iền mặt cho Quân 5 tỉ đồng, chuyển khoản cho Quân 21,5 tỉ đồng, chuyển cho Diễm 16,1 tỉ đồng, còn lại hơn 60,4 tỉ đồng dùng để mua bất động sản, ô tô cho Diễm và Quân.

Về số t.iền tham ô được, vợ chồng ông Quân mua biệt thự du lịch nghỉ dưỡng thuộc Dự án Vinpeal Golf land Resort & Villas (TP Nha Trang, Khánh Hòa) với giá 18,5 tỉ đồng; mua biệt thự thuộc Dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son (quận 1, TP HCM) với giá 99,6 tỉ đồng; Thửa đất ở phường Linh Xuân, TP Thủ Đức với giá 11,8 tỉ đồng…

Cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức vung t.iền sắm biệt thự, chi 60 tỷ 'chạy án'

Cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức Nguyễn Minh Quân giao người quản lý hơn 100 tỷ thu lợi bất chính, khi cần mua bất động sản, xe ô tô hoặc tiêu dùng.

Như VietNamNet đã đưa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức, TP.HCM và các đơn vị liên quan, đề nghị truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức Nguyễn Minh Quân và 7 người khác về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

CQĐT xác định, đối với khoản lợi nhuận từ việc trúng 27 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế vào Bệnh viện TP Thủ Đức, số t.iền này sau khi trừ đi chi phí trả lương cho nhân viên, chi phí phục vụ hoạt động của nhóm các công ty thì đều chuyển về cho ông Quân và vợ là bà Nguyễn Trần Ngọc Diễm.

Tổng số t.iền hưởng lợi của vợ chồng ông Quân đối với 27 gói thầu là 103,6 tỷ đồng, được xác định là t.iền thu lợi bất chính, cần phải thu hồi.

Cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức vung t.iền sắm biệt thự, chi 60 tỷ chạy án - Hình 1
Ông Nguyễn Minh Quân, cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức. Ảnh: Bộ Công an

Tại CQĐT, ông Quân khai, Công ty Ngọc Đạo là của vợ chồng bị can thành lập. Sau khi được bổ nhiệm PGĐ Bệnh viện TP Thủ Đức từ năm 2006, ông Quân rút tên khỏi công ty, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Lợi làm PGĐ, bổ nhiệm vợ là bà Nguyễn Trần Ngọc Diễm đứng tên Giám đốc, người đại diện theo pháp luật.

Các công ty Nguyễn Tâm, Trung Dũng, Hải Đăng, Thanh Vương SG, Y Đức đều là công ty do ông Lợi thành lập, điều hành theo chỉ đạo của ông Quân với mục đích để những công ty này tham gia đấu thầu mua bán thiết bị, vật tư y tế cung cấp cho Bệnh viện TP Thủ Đức, vì ông Lợi là chỗ tin tưởng.

Theo lời khai của ông Quân, toàn bộ số t.iền vốn kinh doanh của các công ty trên đều là t.iền của bị can đưa cho ông Lợi. Cựu Giám đốc BV Thủ Đức giao cho ông Lợi quản lý toàn bộ t.iền của mình, khi nào cần thanh toán hoặc mua bất động sản, xe ô tô hoặc tiêu dùng, ông Quân sẽ chỉ đạo ông Lợi chuyển t.iền thanh toán hoặc đưa t.iền mặt.

Quá trình điều tra vụ án, CQĐT đã kê biên các tài sản liên quan đến ông Nguyễn Minh Quân gồm: Căn biệt thự du lịch nghỉ dưỡng thuộc Dự án Vinpeal Golf land Resort & Villas, ở Hòn Tre, Nha Trang, Khánh Hòa; Căn biệt thự song lập tại Dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn- Ba Son (Vinhome Golden River) ở quận 1 TP.HCM.

Kết quả điều tra đến nay xác định, nguồn t.iền mua 2 căn biệt thự trên là của Công ty Nguyễn Tâm, Ngọc Đạo và Trung Dũng (các công ty của ông Nguyễn Minh Quân) trúng các gói thầu trang thiết bị y tế tại Bệnh viện TP Thủ Đức, liên quan trong vụ án.

CQĐT còn kê biên 2 căn nhà tại quận 10, TP.HCM mà vợ chồng ông Nguyễn Minh Quân đứng tên; kê biên thửa đất có diện tích 11.523,1m2 tại huyện Củ Chi, TP.HCM do vợ ông Quân đứng tên.

Tịch thu sung công t.iền "chạy án"

Vào đầu năm 2021, khi biết CQĐT Bộ Công an "sờ gáy", do lo sợ những hành vi sai phạm của mình bị phát hiện xử lý hình sự nên ông Quân đã liên hệ và đưa t.iền cho ông Bùi Trung Kiên, cựu cán bộ Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và luật sư Bùi Thị Hồng Giang để nhờ "chạy án".

Cuối năm 2021, thấy CQĐT vẫn tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm của mình nên ông Quân đã đòi lại t.iền "chạy án".

Đến ngày 6/11/2021, cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức bị khởi tố và bắt tạm giam vì vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức. Lúc này ông Quân đã làm đơn tố cáo hành vi nhận t.iền "chạy án" của những người liên quan.

Theo cáo buộc, từ tháng 3-7/2021, ông Quân đã nhiều lần đưa t.iền cho ông Bùi Trung Kiên và 2 người khác hơn 2,6 triệu USD (tương đương hơn 59 tỷ đồng) với mục đích, thông qua những người này đưa hối lộ cho người có thẩm quyền để giúp ông Quân không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các hành vi sai phạm trong hoạt động đấu thầu tại Bệnh viện TP Thủ Đức.

Tuy nhiên, sau đó ông Bùi Trung Kiên đã l.ừa đ.ảo chiếm đoạt của ông Quân số t.iền 1,05 triệu USD (tương đương 23,5 tỷ đồng).

Tại phiên tòa xét xử những người cầm t.iền để "chạy án" cho ông Quân, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Quân cho rằng, trong vụ án này, cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức được xác định là người bị hại. Vì vậy, việc đại diện VKS đề nghị tịch thu số t.iền 1,05 triệu USD là không xác đáng.

Đại diện VKS cho rằng, trong vụ án này, ông Quân không bị xem xét tội Đưa hối lộ nhưng bị đại diện VKS đề nghị tịch thu toàn bộ số t.iền đưa hối lộ sung công quỹ Nhà nước là đúng quy định của pháp luật. Việc không xem xét ông Quân tội Đưa hối lộ đã là chính sách khoan hồng của pháp luật rồi.

Về số t.iền ông Quân dùng để "chạy án", HĐXX đưa ra phán quyết tịch thu sung công.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố 'sư thầy Thích Tâm Phúc' từng náo loạn trên mạng xã hội
13:28:48 12/07/2024
Tiếp viên hàng không bị ô tô tông thương tật 79% đã nhận 1,2 tỷ đồng bồi thường
10:11:43 12/07/2024
Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế
18:15:24 13/07/2024
Đáp chuyến bay khẩn cấp từ Nhật về Việt Nam để cứu đôi mắt sau mũi tiêm vào trán
11:09:43 12/07/2024
Ba công nhân thi công thủy điện Nậm Nhùn t.ử v.ong
23:14:44 12/07/2024
Bắt nữ chủ hụi ở Bạc Liêu l.ừa đ.ảo gần 2 tỷ đồng
21:26:16 12/07/2024
Nhóm nhân viên bảo vệ trộm cắp tại NovaWorld và sân bay Phan Thiết
13:48:22 13/07/2024
Mua ma tuý về "bay" ở phòng trọ
09:48:15 13/07/2024

Tin đang nóng

O Huyền Sầu Riêng: 2 bằng ĐH, 2 lần vỡ nợ, giờ "tay trắng" sau vụ Quang Linh
17:37:35 13/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024
Đắk Lắk lên tiếng về O Huyền Sầu Riêng, phối hợp Sở TT-TT làm rõ sự việc
18:03:09 13/07/2024
Vụ xe khách bị vùi lấp: tăng số người thương vong, khối lượng đất đá ngày sâu
17:14:22 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Minnie (G)I-DLE xác nhận tin đồn là 'công chúa Thái Lan'
17:03:34 13/07/2024
Nữ ca sĩ bỗng dưng biến mất, sở hữu 9 bài hát vượt 10 triệu lượt nghe trên Spotify Việt Nam
17:33:57 13/07/2024
Vợ chồng Chu Thanh Huyền lộ mặt bầm tím sau khi lên tiếng vụ O Huyền sầu riêng
17:17:48 13/07/2024

Tin mới nhất

Làm rõ người đàn ông t.ử v.ong bên sợi dây điện và kềm cộng lực

18:10:41 13/07/2024
Người dân trên đường đi vào rẫy thì phát hiện một người đàn ông nằm t.ử v.ong trên đường bên cạnh là chiếc kềm cộng lực và 3 sợi dây điện đứt.

Bắt ma nữ trốn nã

13:48:20 13/07/2024
Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP- Công an tỉnh Gia Lai vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Duy Anh (1990, trú P. Thắng Lợi, TP Pleiku, Gia Lai) theo quyết định truy nã về tội: Tàng trữ và vận chuyển trái phép chất m.a t.úy .

Hành phương Nam đá xế

13:42:00 13/07/2024
Chiều 11-7, chị Trần Thị Khánh Hòa (trú phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đến Công an phường Nghĩa Chánh trình báo về việc bị mất trộm xe máy hiệu Yamaha Sirius BKS: 76E1-51374 tại địa chỉ 107- Lê Thánh Tôn (phường Ngh...

Bắt người đàn ông gây rối trật tự, đốt gạo trong thánh đường

13:36:01 13/07/2024
Sau mâu thuẫn, Jah Ry về lấy h.ung k.hí quay lại rượt đuổi, gây rối trật tự trong thánh đường, tưới dầu máy để đốt gạo trong thánh đường

Phá kho chứa gần 100 bình khí 'bóng cười' từ tin báo qua mạng xã hội

13:14:35 13/07/2024
Ngày 13/7, Công an Hà Nội cho biết, từ tin báo qua mạng xã hội, lực lượng công an đã phối hợp các đơn vị chức năng triệt phá kho khí bóng cười thu giữ gần 100 bình N2O.

Bí mật trong chiếc ống nhựa

11:37:41 13/07/2024
Ngày 12/7, Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) phối hợp cùng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở bắt quả tang đối tượng Chu Ngọc Khoa (SN 1992, trú xã Văn Xá, huyện Kim Bảng) đang tàng trữ trái phép chất m.a t.úy.

Nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ trái phép nữ nhân viên quán karaoke

08:46:42 13/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng trong vụ cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ nhân viên quán karaoke trái phép.

Cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lãnh án lần thứ ba

23:01:35 12/07/2024
Sau 3 ngày xét xử, chiều 12/7, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn 24 năm tù về 2 tội danh Đưa hối lộ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng , tổng hợp hình phạt trong 2 vụ án trước là 30 năm...

Người vi phạm nồng độ cồn kiện CSGT yêu cầu bồi thường 32 triệu đồng

22:54:58 12/07/2024
Bị xử phạt 2,5 triệu đồng do lỗi nồng độ cồn, nhưng ông T.Q.M cho rằng do sử dụng nước súc miệng dẫn đến có hàm lượng nồng độ cồn.

"Cò" đất lừa chạy án chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng

21:04:25 12/07/2024
Ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tạm giữ đối với Đặng Quốc Huy (SN 1986, quê Tây Ninh) về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Tranh giành tài sản, chồng đ.ầu đ.ộc vợ cũ bằng thuốc diệt cỏ

21:02:11 12/07/2024
Thông tin ban đầu, dù đã ly hôn với bà Trần Thị H (SN 1962) nhưng Trần Đức Hùng vẫn sống cùng nhà với vợ cũ. Do mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản nên Hùng đã nảy sinh ý định g.iết c.hết vợ.

Liên quan sai phạm đất đai, một Phó chủ tịch UBND huyện bị bắt

20:58:31 12/07/2024
Trước đó, cơ quan Công an xác định, Lê Quang Thuận đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để ra quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho nhà nước số t.iền gần 7 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện mới về vật chủ lây truyền virus cúm H5N1 sang người

Thế giới

22:29:57 13/07/2024
Nhà virus học Kawaoka cho biết thêm có ý kiến cho rằng, bản chất của virus có thể đã biến đổi. Không loại trừ khả năng virus này có thể lây truyền từ người sang người trong tương lai.

Nam NSƯT đẹp trai, phong độ, kết hôn nhiều năm nhưng không sống cùng vợ, không sinh con dù đã 50 t.uổi

Sao việt

22:22:04 13/07/2024
NSƯT Trương Minh Quốc Thái là nam thần đình đám của màn ảnh một thời. Tuy kết hôn nhiều năm nhưng anh và bà xã lại sống cảnh vợ chồng ngâu .

Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong

Tin nổi bật

22:19:34 13/07/2024
Chiều tối 13/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Xuân Đồng, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe môtô và xe máy khiến 2 người c.hết, 1 người bị thương.

Ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang khủng hoảng trầm trọng

Hậu trường phim

21:55:41 13/07/2024
Cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang gia tăng, dẫn đến việc ngay cả những diễn viên hàng đầu cũng không có việc làm.

Jisoo (BlackPink) là nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

Sao châu á

21:43:07 13/07/2024
Jisoo (BlackPink) cán mốc 79 triệu người theo dõi trên Instagram, trở thành nữ diễn viên người Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

Phim châu á

21:42:57 13/07/2024
My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

Góc tâm tình

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

21:13:43 13/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 15/7 đến 21/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,

Phẫn nộ vụ người trong ekip show Anh Trai Say Hi có phát ngôn quấy rối, dùng lời tục tĩu để nói về các nghệ sĩ

Tv show

21:06:56 13/07/2024
Loạt ảnh chụp màn hình các status chứa ngôn từ phản cảm của Q.N đang được chia sẻ chóng mặt trong các hội nhóm, dấy lên làn sóng phẫn nộ.

"Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay

Lạ vui

20:45:01 13/07/2024
Dữ liệu của robot Curiosity của NASA tiết lộ thêm những chi tiết bất ngờ về khu vực Gale Crater, nơi chứa các khối xây dựng sự sống .

"Cuộc sống tối giản" của bà nội tôi: Nhà cửa sạch sẽ từng ngóc ngách, tiết kiệm nhưng không tằn tiện, vô cùng thoải mái

Sáng tạo

20:19:17 13/07/2024
Trong ký ức của tôi, tôi đã theo bà đi khắp nơi từ khi tôi còn nhỏ. Tôi được bà nội nuôi dưỡng vào thời điểm tư tưởng thiên vị con trai hơn con gái đã ăn sâu vào tâm trí. Giờ tôi đã lớn còn bà đã già đi rất nhiều.