Vợ choáng khi mở nồi tôm do chồng tạo nên, lời dặn dò khi ăn còn gây chú ý hơn

OCD – rối loạn ám ảnh cưỡng chế là một rối loạn đặc trưng bởi những hành vi, suy nghĩ lặp đi lặp lại một cách vô nghĩa để giảm bớt căng thẳng, lo âu.

Thông thường trong hầu hết các gia đình, người vợ luôn được coi là nhân vật giữ gìn sự ngăn nắp, gọn gàng cho ngôi nhà. Không ít lần trên các hội nhóm mạng xã hội, dân mạng được dịp nghe những lời than thở của các cô vợ về bản tính bừa bộn, lôi thôi của chồng. Nhưng trong câu chuyện đang được chia sẻ gần đây, tình huống hoàn toàn ngược lại.

Một cô gái đã chia sẻ thói quen dở khóc dở cười của chồng liên quan đến vấn đề quá ám ảnh về sự ngăn nắp, trật tự. Khác với những chị vợ suốt ngày phải cằn nhằn chồng dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc đúng nơi chốn, chủ bài viết hoàn toàn không cần phải lo lắng đến việc này.

ADVERTISEMENT

“Cảm giác thế nào khi có chồng bị OCD?

Nay dở nồi cơm ra ăn cơm thấy mấy con tôm mà em choáng luôn, chồng em còn dặn ăn thì gắp từng con từ bên trái sang bên phải nhé.

Vợ choáng khi mở nồi tôm do chồng tạo nên, lời dặn dò khi ăn còn gây chú ý hơn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cái gì cũng phải ngay ngắn, từ đôi dép, cái khăn, cái chăn, cái gối giờ đến cả thực phẩm cũng phải xếp theo hàng luôn. Vợ động đến đồ gì là liếc mắt từ đầu đến cuối xem đồ vật có được để đúng vị trí không, nhiều khi bận chưa dọn dẹp kịp là ổng vừa mắng vừa trình bày lại như cũ thì mới yên thân. Mấy nữa em mua cá chi chi về cho tha hồ mà xếp”.

Cụ thể, cô đăng tải nồi tôm rim được xếp ngay hàng thẳng lối khiến người nhìn thoáng qua tưởng là tác phẩm đùa vui trong lúc rảnh rỗi của một ai đó. Tuy nhiên, theo như lời chia sẻ của chủ bức ảnh, những con tôm được chồng cô sắp xếp hoàn toàn có chủ đích, không quên kèm lời dặn ăn theo thứ tự từ trái sang phải.

Không chỉ đối với nồi tôm rim, mà vốn dĩ, chồng cô từ trước đến nay vẫn luôn có sự ám ảnh bởi sự ngăn nắp, trật tự. Hễ cô sắp xếp mọi thứ trong nhà không đúng vị trí là liền bị chồng “chấn chỉnh” ngay. Đến khi thói quen này lấn sân sang cả món ăn, cô gái không nhịn được cười nên đã đăng đàn “bốc phốt” anh chồng khó tính của mình.

Hình ảnh nồi tôm rim thú vị này đã thu hút rất nhiều người có chung nỗi “ám ảnh” như anh chồng trong câu chuyện vào bình luận xôn xao. Đã có không ít bình luận hài hước “chê” những con tôm vẫn chưa được sắp xếp đủ chuẩn và lập tức góp ý.

Vợ choáng khi mở nồi tôm do chồng tạo nên, lời dặn dò khi ăn còn gây chú ý hơn - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nhiều ý kiến vẫn chưa hài lòng với cách sắp xếp được cho là chưa đủ “trật tự” của người chồng.

Vợ choáng khi mở nồi tôm do chồng tạo nên, lời dặn dò khi ăn còn gây chú ý hơn - Hình 3

Dân mạng nhiệt tình đã chỉ ra những điểm “bất ổn” trong nồi tôm.

“Đầu tôm vẫn lệch, chưa quay về 1 hướng, hàng lối vẫn còn chưa thẳng”.

“Giống mình thiệt á nhưng không tới mức xếp tôm như thế này”.

“Quả ớt vẫn để nguyên cuống, làm tôi thấy khó chịu. Có nghĩa vẫn chưa đến mức OCD đâu”.

“Chính ra nên xếp từ trái qua phải xong theo quy tắc từ nhỏ tới lớn nữa. Chứ vẫn hơi lộn xộn nha bạn. Kêu chồng là mình xin góp ý vậy ạ!”.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi "đừng đi theo dòng nhạc của anh"

Mất hơn hai năm kể từ khi ra mắt với ca khúc đầu tiên để được khán giả biết đến, Tăng Duy Tân - chàng ca sĩ gốc Quảng Trị vẫn luôn chân thành và bền bỉ với âm nhạc.

Tăng Duy Tân chia sẻ chân thành về sự nghiệp âm nhạc và cuộc sống

Là một trường hợp "hiếm" của Vpop, anh chàng ca - nhạc sĩ trẻ Tăng Duy Tân từng bước định hình bản thân qua những năm bền bỉ âm thầm làm nhạc. Được giới trẻ biết đến đông đảo với những bản hit TikTok đình đám, chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu mất hơn 2 năm kể từ ca khúc debut để được khán giả nhớ mặt đặt tên. Gặp gỡ Tăng Duy Tân, nghe anh chàng chia sẻ về niềm đam mê với âm nhạc, những tâm tư tình cảm bên trong các sáng tác và quá trình anh tự hoàn thiện hình ảnh nghệ sĩ của bản thân giúp công chúng có cái nhìn rõ hơn với nghệ sĩ trẻ nổi lên từ âm nhạc xu hướng.

ADVERTISEMENT

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 2

Kể từ ca khúc đầu tiên Tình Đầu phát hành 2020, dù đạt được thành tích tốt nhưng đến hiện tại cũng đã hai năm khán giả mới bắt đầu biết đến Tăng Duy Tân là ai, bạn nghĩ thế nào về chuyện này?

Video đang HOT

Đó là một điều khá là may mắn đối với tôi, vì trước đây tôi còn không nghĩ là mình được như bây giờ. Từ sản phẩm Tình Đầu, cho đến Không Phai (05), Dạ Vũ tôi chỉ viết bài sau đó đăng lên mạng, cũng ít khi làm hình ảnh kèm theo nên ban đầu mọi người chỉ biết đến nhạc thôi, còn giờ mọi người đã bắt đầu biết đến tôi khiến tôi cảm thấy rất vui.

Tăng Duy Tân từng chia sẻ bạn cảm thấy hài lòng về việc mình là một nghệ sĩ "lowkey", vậy Tân định nghĩa như thế nào về "nghệ sĩ lowkey"? (PV- Lowkey là từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là khiêm tốn, không phô trương, một cách kiềm chế. Từ Lowkey được sử dụng để nói về những con người khiêm tốn, không khoe khoang, không phô trương, biết kiềm chế cảm xúc, sâu lắng, nhẹ nhàng, trầm tư và có lối sống kín đáo).

Về từ "lowkey", định nghĩa của nó không được rõ ràng cho lắm nên tôi sẽ nói quan điểm cá nhân về điều này. Đối với riêng tôi, lowkey trong âm nhạc nghĩa là tôi tạo ra sản phẩm, hát sản phẩm đấy và đưa lên các phương tiện nhạc số và chỉ dừng lại ở đấy. Đến thời điểm trước khi Bên Trên Tầng Lầu được đông đảo khán giả biết đến, thì mọi thứ về Tăng Duy Tân là âm nhạc chứ không phải những khía cạnh khác như ngoại hình hay các vấn đề xảy ra xung quanh cuộc sống cá nhân.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 3

ADVERTISEMENT

Âm nhạc của Tăng Duy Tân có đặc điểm gì thu hút giới trẻ đến như vậy?

Việc tôi liên tục có sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên TikTok và sau đó tạo điều kiện cho bài hát được nhiều khán giả biết đến hơn làm cho tôi khá hạnh phúc. Trước đây, tôi và ekip không nghĩ đến lý do tại sao âm nhạc của mình lại được giới trẻ yêu thích đến như thế. Nhưng hiện tại, hàng ngày đọc các bình luận của khán giả, từ những sự góp ý, lời khen, lời chê của mọi người thì tôi kết luận được lý do khán giả cảm thấy nhạc mình thú vị và sử dụng nhiều chính là do dễ tiếp cận.

Tôi có một công thức. Khi sản xuất nhạc, phải đáp ứng được những yếu tố sau: Thứ nhất là bản thân tác giả phải sướng, vì tôi tin vào tai nghe của mình. Sau đó tôi mới cân nhắc việc mình là một người ca sĩ, và nhiệm vụ đó là truyền tải nội dung, cân đối làm sao để giai điệu, lời bài hát bám sát, đồng cảm, dễ nghe, dễ thuộc và gần gũi với khán giả. Tôi nghĩ những sự chú ý cần thiết của tôi trong quá trình làm nhạc đã phần nào đó giúp cho mọi người dễ tiếp cận.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 4 ADVERTISEMENT

Thời gian ban đầu tôi làm nhạc tôi đưa cá tính của mình vào, cái tôi cao quá nên chỉ bản thân mình mới nghe được thôi. Lúc đấy tôi chưa thật sự nghĩ đến việc khán giả nghe sẽ cảm thấy thế nào. Nhưng càng lâu dần, khi mọi người đã biết đến nhạc của tôi nhiều hơn thì tôi mới bắt đầu suy nghĩ đến việc mình là ca sĩ, việc chính của mình là truyền tải thông điệp qua giọng hát đến với khán giả. Vậy phải làm sao để khiến khán giả hiểu rõ nội dung bài hát nhiều nhất có thể. Do đó tôi đã cố gắng làm cho bài hát đơn giản, nghe bắt tai, dễ nhớ, dễ thuộc, dễ hát lại.

Những ca khúc của bạn như Dạ Vũ, Ngây Thơ hay Bên Trên Tầng Lầu đã đạt được nhiều thành tích nhất định và còn phổ biến ra nước ngoài. Vậy bạn có cảm thấy hài lòng với những gì mình đã đạt được?

ADVERTISEMENT

Tôi có hài lòng, và còn cảm thấy vô cùng may mắn. Tôi không thể tưởng tượng được việc mình hát một bài hát bằng tiếng Việt và được bạn bè quốc tế đón nhận. Mặc dù thành tích khi so sánh thì có thể tôi chưa bằng ai, nhưng việc được khán giả nước ngoài tìm hiểu và đặt câu hỏi tại sao nhạc Việt lại thú vị thế này làm tôi hạnh phúc.

Vậy bạn có định hướng mang âm nhạc Việt Nam ra nước ngoài?

Theo tôi thì đây là suy nghĩ hơi kiêu ngạo. Ở thời điểm hiện tại, tôi chỉ biết là phải tiếp tục thôi, làm những thứ mà mình làm tốt và mong là những sản phẩm trong tương lai bằng một cách nào đó có thể được đông đảo bạn bè quốc tế tiếp cận và đón nhận hơn.

Trong những sáng tác của mình, đâu là ca khúc mà bạn cảm thấy tâm đắc và có nhiều kỉ niệm nhất?

Có lẽ là bài Tình Đầu. Đây là bài đặc biệt nhất đối với tôi vì chính là nhiên liệu để tôi đi tiếp. Tình Đầu được làm từ cuối năm 2019 và đăng tải đầu 2020, đó là thời điểm cả tôi và công ty ở trong giai đoạn khó khăn. Sau đó tôi xin phép công ty được vào Sài Gòn hoạt động và thật may mắn khi tôi vừa vào thì bài Tình Đầu được mọi người đón nhận. Chính sự đón nhận đấy là khích lệ cực lớn để tôi tiếp tục con đường âm nhạc. Khi ấy anh em đã nói với nhau rằng nếu Tình Đầu thất bại thì thôi, coi như xong. Cuối cùng Tình Đầu giúp cho tôi có nền tảng đầu tiên vững chắc, không có Tình Đầu sẽ không có Tăng Duy Tân bây giờ và những bài sau.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 5

Gần đây, nhiều clip trình diễn của Tăng Duy Tân trở thành chủ đề hot trên MXH và nhận nhiều ý kiến trái chiều về giọng hát. Bạn nghĩ thế nào về những lời khen, chê, góp ý có phần thẳng thắn của khán giả?

ADVERTISEMENT

Khán giả chính là nguồn động lực để tôi quay lại. Tôi bắt đầu đi hát từ năm 2014, thời điểm ấy tôi thường hát ở các quán cà phê, phòng trà và tôi thừa nhận rằng lần hát live mới đây tôi đã làm mọi người thất vọng.

Nhưng tôi không còn cách nào khác cả, vì lúc đó tôi vừa khỏi bệnh Covid, sức khoẻ không ổn định nhưng vẫn phải cố gắng hoàn thành những gì mình đã kí kết. Bây giờ tôi đã bắt đầu chạy bộ, tập chạy bộ, ăn uống lành mạnh, thức dậy đúng giờ và tập thanh nhạc đều đặn để có thể sớm hồi phục nhất vì tôi biết di chứng hậu Covid kéo dài tận 3 tháng và sẽ rất ảnh hưởng trong giai đoạn này, khá là quan trọng với tôi. Tôi hứa trong tương lai tình trạng đó sẽ không xảy ra nữa.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 6

Tăng Duy Tân định danh âm nhạc của mình là gì? Thế mạnh của bạn là ballad như Tình Đầu, Ai Đó Không Phải Anh hay những bản phối catchy đã làm nên tên tuổi?

Đối với tôi, tôi định danh dòng nhạc của mình mà mọi người đang được tiếp cận và đón nhận là nhạc pop nhưng dùng bản phối có base 808 (PV-nhịp trống được nhóm nhạc hiphop nổi tiếng Beastie Boys sử dụng đặc trưng). Đó là sự kết hợp tôi thấy rất thú vị ngay khi tôi quen Phong Max, về dòng nhạc sở trường của tôi thì vẫn là pop.

Tăng Duy Tân và Phong Max được đánh giá như một cặp đôi ca sĩ - DJ "cặp bài trùng", kết hợp ăn ý với nhau. Cơ duyên nào đưa hai bạn đến với những màn hợp tác triệu view như hiện tại?

Đó là một lần rất tình cờ Phong Max remix bài Tình Đầu và tôi rất thích bản đấy. Tôi liên hệ với bạn quản lý của Phong Max và sau khi trao đổi qua lại một thời gian thì mời Phong tham gia vào Big Arts, công ty tôi đang hoạt động. Ngây Thơ chính là sản phẩm đầu tiên tôi làm cùng Phong Max sau khi vào công ty, trước ấy thì có Không Phai (05).

ADVERTISEMENT

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bạn là một hiện tượng Vpop khá lạ và nổi lên nhờ bàn đạp TikTok. Việc âm nhạc phổ biến và lên xu hướng trên MXH rõ ràng sẽ tồn tại ưu điểm và nhược điểm với chính nghệ sĩ thể hiện. Đối với Tăng Duy Tân, TikTok đã thay đổi sự nghiệp âm nhạc của bạn như thế nào?

Đầu tiên tôi xin chia sẻ thật là tôi không biết chơi TikTok. Nhưng tôi lại có mối duyên rất lớn với TikTok khi rất nhiều ca khúc của tôi được người dùng và các nhà sáng tạo nội dung sử dụng, nghe và cảm thấy hợp với ý tưởng video của họ. Những bạn ấy sử dụng nhạc của mình làm nội dung góp phần lan toả các bài hát. Tôi nhớ lần đầu nhạc của tôi nổi tiếng là một buổi sáng thức dậy và thấy mọi người gửi bài Không Phai (05) khá nhiều. Đó là thời điểm tôi bắt đầu để ý đến TikTok, đây là một nền tảng rất lớn và sẽ có những mặt tích cực và mặt tiêu cực, nền tảng nào cũng như thế cả.

Những thứ mà TikTok mang lại cho Tăng Duy Tân thì toàn là những thứ tích cực. Có một điểm trừ duy nhất, như mọi người đã thấy ở trên TikTok thì nhạc của tôi chỉ viral ở một đoạn ngắn thôi. Nhưng thay vì chỉ dừng lại ở việc nghe một đoạn ngắn rồi xong thì mọi người đã sang một nền tảng khác, dừng lại tìm kiếm để xem bài hát này là bài gì, TikTok giúp tôi rất nhiều. Tăng Duy Tân phải gửi một lời cám ơn đến các người dùng và nhà sáng tạo nội dung vì nếu không có các bạn thì nhạc của tôi cũng khó để tiếp cận khán giả.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 8

Vậy hiện tại Tăng Duy Tân gọi mình là gì? Là một ca sĩ indie, nghệ sĩ mainstream hay chỉ là một người làm nhạc xu hướng? Thời gian sắp tới bạn có tập trung hơn vào việc quảng bá hình ảnh cá nhân?

ADVERTISEMENT

Hiện tại tôi đang nỗ lực học nhảy, tìm hiểu thêm về thời trang, một tí về make-up, học thanh nhạc và cố gắng xây dựng bản thân. Nhất là âm nhạc, tôi sẽ cố gắng để mỗi năm làm cho nhạc của mình trở nên mới mẻ hơn. Những cái nào mình còn yếu thì mình phải cải thiện nó, tôi đang thật sự nghiêm túc với việc trở thành một nghệ sĩ mainstream.

Trước thời điểm Bên Trên Tầng Lầu thành công như hiện tại, mục tiêu của tôi là tạo ra những sản phẩm hay, đăng tải và nhận được tình cảm của khán giả. Nó đơn thuần như thế thôi, nhưng sau Bên Trên Tầng Lầu thì tôi và ekip đã định hướng lại về những thứ phải làm tiếp theo. Như tôi đã chia sẻ, định hướng tương lai của tôi sẽ cố gắng để trở thành nghệ sĩ hoàn thiện hơn, về giọng hát, vũ đạo và cả ngoại hình. Rất là nhiều thứ đi kèm một nghệ sĩ chuyên nghiệp nữa, tôi sẽ trau dồi thêm.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 9

Là một nghệ sĩ trẻ đa tài, Tăng Duy Tân vừa có thể sáng tác, biểu diễn và cả đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc. Thế nhưng, việc đảm nhận nhiều khâu như vậy trong cùng một sản phẩm có làm bạn cảm thấy quá tải? Bạn có nghĩ đến việc chia ra mỗi người một vai trò theo đúng chuyên môn sẽ tốt hơn cho sản phẩm hơn không?

Quá trình làm nhạc của tôi sẽ bắt đầu với việc tôi viết bài hát ra, rồi gửi bài cho producer trong đội của mình. Sau đó chúng tôi sẽ ngồi với nhau, thảo luận và tạo ra một bản hoà âm phối khí phù hợp nhất với bài hát. Tiếp theo sẽ tiến hành thu, quá trình thu âm của tôi được góp ý của khá nhiều anh em như bạn Dio. Bạn ấy là cái tên khá quen thuộc trong các sản phẩm của tôi dưới phần credit, Dio là một kỹ sư âm thanh khá là giỏi. Thường các sản phẩm của tôi sẽ được đóng góp bởi nhiều người, chứ không phải là ý kiến cá nhân của một mình Tân. Nhưng mọi người sẽ chỉ lắng nghe và đưa ra ý kiến.

ADVERTISEMENT

Mặt ưu điểm của việc này chính là tôi tham gia trực tiếp vào sản phẩm 100%, gần như có thể viết ra nội dung gì thì truyền tải y chang nội dung đấy vì mình vừa là người sản xuất vừa là người hát luôn. Mặt tiêu cực đó là tôi mất khá nhiều thời gian và không có thời gian để hoạt động nghệ thuật vì khá là bận bịu.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 10 ADVERTISEMENT

Trong tương lai tôi sẽ phải thay đổi phong cách làm việc của mình, phải chia công việc ra thêm cho mọi người và sẽ có người hỗ trợ tôi ở các mặt như phối nhạc, mastering bản audio hoặc có thể là bàn giao hoàn toàn cho nhà sản xuất, tôi sẽ kiểm tra ở khúc dựng xong khung, nếu hoàn thiện thì cho ra bài. Như thế tôi sẽ có nhiều thời gian trống hơn để dành cho bản thân và hoạt động nghệ thuật.

Sinh năm 1995, Tăng Duy Tân không thực sự ở độ tuổi Gen Z nhưng âm nhạc của bạn lại đánh thẳng trực tiếp vào tệp khán giả này, vậy bạn có bí quyết nào để biết được các bạn Gen Z cần gì, muốn gì mà đem tới?

Bí quyết thì đơn giản thôi, tôi rất thích chơi với bạn là Gen Z. Và ekip làm nhạc hay những bạn trong công ty đều là những người còn rất trẻ, một ngày của tôi có rất nhiều Gen Z ở xung quanh nên sở thích hay cách nghĩ của Gen Z tôi hiểu khá rõ.

Lứa nghệ sĩ Gen Z hiện tại có rất nhiều gương mặt nổi bật, Tăng Duy Tân có yêu thích màu sắc âm nhạc của ai trong số họ không? Sắp tới có màn kết hợp nào giữa bạn và những nghệ sĩ ấy không?

Có, và cũng khá là nhiều. Tôi cảm thấy thú vị với nhiều nghệ sĩ Gen Z bây giờ như Wren Evans, Low G, tlinh hay MCK.

Vấn đề hợp tác phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố và yếu tố lớn nhất vẫn là cái duyên. Phải có cơ duyên gặp, nếu như sau này tôi gặp nghệ sĩ nào đó có cùng tư tưởng cùng tần số, gu âm nhạc với tôi tôi sẵn sàng để bắt tay với người ấy để hai cái tôi kết hợp với nhau tạo ra điều gì đó mới lạ.

Như mọi người đã biết, Tăng Duy Tân có người anh họ là ca sĩ chuyên nghiệp - Tùng Dương. Vậy trong con đường hoạt động nghệ thuật của bạn, Tùng Dương có đưa ra lời khuyên hay định hướng cho Tăng Duy Tân không?

ADVERTISEMENT

Không những dành lời khuyên mà còn là những bài học cực kì quan trọng. Mối quan hệ giữa tôi và anh Tùng Dương ngoại trừ là họ hàng ra thì anh Dương còn là người thầy không chính thức của tôi. Trong thời gian tôi đi làm trợ lý cho anh ở khu vực miền Trung, mỗi khi kết thúc buổi diễn, anh em đi ăn và về lại khách sạn thì đó là thời điểm mà anh Tùng Dương dạy lại cho tôi các kỹ năng mà anh có.

Nhưng anh cũng khuyên tôi rằng: "Em đừng hát dòng nhạc như anh, em mà hát nhạc như anh thì nó sẽ không phù hợp với thời đại bây giờ nữa, thứ hai là con đường đi cực kì dài cho nên em hãy cứ kết hợp những thứ anh dạy với điểm nổi trội, đặc trưng của em, điều mà em đang làm tốt bây giờ thì hãy vận dụng kỹ năng vào và tạo nên nhạc của riêng em." Đây là lời khuyên cực kì quan trọng mà sau lời khuyên đấy tôi thay đổi toàn bộ tư duy, tôi biết tôi phải làm gì. Đó là vào năm 2017, bước qua năm 2018 tôi bắt đầu thực hiện điều mà anh Tùng Dương nói. Cho nên dù hai anh em không liên quan trong hoạt động nghệ thuật nhưng anh Tùng Dương vừa là thầy vừa là người định hướng cho tôi có ngày hôm nay.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 11

Nếu dành tặng một sáng tác cho Tùng Dương thì bạn sẽ sáng tác ca khúc như thế nào?

Thật ra là mấy hôm nay anh Tùng Dương cũng đã gọi cho tôi để hối bài rồi, anh thậm chí còn đăng cả Facebook để nhắc khéo mình. Anh Dương và tôi cũng đã thống nhất với nhau rằng tôi sẽ viết cho anh một bài khi nào mà tôi có cảm xúc và bài hát ấy, bật mí trước là anh Tùng Dương muốn một bài nhạc soul, hoặc là một bài khá là có nhiều cá tính của tôi. Nhưng chắc phải đợi đến khi nào cảm hứng lên và hai anh em ngồi lại với nhau để làm. Chắc chắn sẽ có!

ADVERTISEMENT

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 12

Với những bạn trẻ cũng đang có đam mê âm nhạc như Tăng Duy Tân, bạn có lời khuyên nào cho họ không, về cách làm nghề, tư duy sáng tác cũng như hướng tiếp cận công chúng?

Tôi có khá nhiều lời khuyên nhưng thường tôi hơi ngại chia sẻ một tí. Vì thực ra nó là những quan điểm cá nhân tôi biết được trong quá trình làm việc và kinh nghiệm rút ra từ đó. Nếu để khuyên thì điều đầu tiên tôi muốn nói là không bỏ cuộc. Vì tôi đã có khá nhiều lần muốn bỏ cuộc, và nếu như điều đó là thật thì mọi thứ đã kết thúc cách đây vài năm rồi.

ADVERTISEMENT

Lời khuyên thứ hai là hãy cố gắng. Công việc của mình là gì? Là một nhạc sĩ thì phải làm tròn nhiệm vụ của một nhạc sĩ, là một ca sĩ thì phải làm tròn công việc của một ca sĩ và đến với nghệ thuật bằng sự chân thành. Khi mọi người đến với nghệ thuật bằng sự chân thành thì nghệ thuật sẽ trả lại cho mình những thứ tuyệt vời, còn khi mình đến với những mục đích khác thì sẽ rất dễ bỏ cuộc.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 13 ADVERTISEMENT

Cái thứ ba đó chính là âm nhạc thì không có đúng sai, chỉ có hay và dở cho nên chúng ta có thể tự do sáng tạo, miễn là có thể tạo ra được thứ có thể đóng góp cho nền âm nhạc của thời đại đấy. Đó là điều cực kì ý nghĩa rồi. Còn những thứ như danh vọng hay sự nổi tiếng, mình không thể nào chỉ cầu mà không làm được. Mình phải cố gắng trước tiên, phải thật sự có tâm thì mới có thể làm được. Đây chỉ là quan điểm cá nhân của tôi, còn nhiều nghệ sĩ khác có nhân sinh quan, thế giới quan khác nhau nên tôi chỉ chia sẻ như thế thôi. Về những vấn đề chuyên môn lại là câu chuyện dài khác.

Bạn chia sẻ bạn đã từng nhiều lần muốn bỏ cuộc, vậy đâu là động lực để Tăng Duy Tân vượt qua và đi tiếp?

Tôi không có đường lùi. Không một đường nào để quay lưng cả, khi đã chấp nhận bỏ hết mọi thứ để theo âm nhạc. Lúc ra trường, công việc của tôi đã khá ổn định và hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Nhưng 4 tháng làm công việc khác hoàn toàn đó là người dẫn tour du lịch, sau đó tôi chợt nhận ra công việc ấy không dành cho tôi. Nếu tôi tiếp tục 4 tháng ấy thành 4 năm hay 40 năm thì coi như phí hoài thanh xuân rồi, đến khi già nghĩ lại đó sẽ là thứ ám ảnh cả đời mình luôn. Tại vì mục tiêu tuổi trẻ đợi đến lúc già chưa kịp làm thì đã bỏ lỡ mất rồi. Thế là tôi theo âm nhạc.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 14

ADVERTISEMENT

Tức là ban đầu bạn không có định hướng âm nhạc và đã học một ngành khác?

Trước đây tôi tốt nghiệp khoa Lịch sử ĐH Khoa học Huế và chuyên ngành của tôi là lịch sử, văn hoá của các nước phương Đông. Nó không liên quan gì âm nhạc, chỉ là những lúc rảnh tôi đi sinh hoạt câu lạc bộ guitar, đi đánh đàn ở các quán cà phê, đánh trống, làm MC, hát câu giờ,... miễn là được đứng trên sân khấu.

Từ âm nhạc của bạn, có vẻ như Tăng Duy Tân là người hướng nội?

Thật ra thì không phải. Tôi trước đây nhiều năng lượng và khá là năng động. Nhưng có một quãng thời gian khá dài tôi gặp vấn đề về tâm lý, một trạng thái mà ăn không muốn, gặp người khác cũng không muốn, chỉ muốn một mình. Tôi muốn đóng cửa phòng lại và suy nghĩ, cho nên thời gian đó kéo dài khoảng tầm 2 - 3 năm khiến tôi trở nên trầm lặng và kín tiếng.

Không phải tôi chảnh hay gì cả, mà thời điểm đó tâm lý của tôi tôi không thể kiểm soát được nó. Đương nhiên chẳng ai muốn mình buồn, nhưng mà tâm trạng cứ thế thôi tôi không biết làm thế nào khác. Cho đến trước khi Bên Trên Tầng Lầu được mọi người biết đến thì tôi bắt đầu hồi phục một cách nhanh chóng đến bây giờ. Âm nhạc là thứ giúp tôi chữa lành.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 15

Âm nhạc là cuốn nhật ký ghi lại cuộc đời và cảm xúc của Tăng Duy Tân qua từng giai đoạn. Như mini album tới đây của tôi sẽ có 4 bài và tôi định để tên là Sad Boy vì cả 4 câu chuyện trong đấy đều khá là buồn. Và mini album này cũng chính là lần cuối cùng tôi sử dụng tên Sad Boy, sau album này Tăng Duy Tân không còn là sad boy nữa, mà là một chàng trai vui vẻ.

ADVERTISEMENT

Cảm hứng chủ đạo trong những sáng tác của bạn là tình yêu và sự chia ly, chắc hẳn bạn đã từng đặt cảm xúc và câu chuyện thật của mình vào những bài hát?

Tôi thường được fan gọi là "sadboiz", tức là chuyện tình duyên của tôi hơi "đen" một tí. Tiểu sử tình duyên của tôi nó rất lận đận, tôi khai thác bản thân tôi trong những hôm buồn thật là buồn, hoặc vui thật là vui. Nhưng đa số thì chính là những hôm buồn. Như những hôm vui thì tôi vẫn viết nhạc buồn, nó như nhiên liệu chính mà tôi có. Cuộc sống xoay quanh với những nỗi buồn vu vơ và cách duy nhất là trút hết vào nhạc. Không còn cách nào cả.

Vậy tình đầu là mối tình khắc cốt ghi tâm nhất của bạn?

Thật ra tình đầu của tôi lại là tình đơn phương. Nhưng tôi không muốn ở vị trí đấy, tôi sẽ vẽ ra một cái kết khác. Bài hát không giống hoàn toàn với câu chuyện thật của tôi. Vì tôi muốn thay đổi quá khứ, ăn gian một tí, viết câu chuyện của mình nhưng mà thay đổi kết quả đi cho đỡ tủi thân. Chứ thật sự là hồi xưa tôi yêu đơn phương.

Gu người yêu của Tăng Duy Tân là gì? Bạn sẽ muốn có một cô bạn gái như thế nào?

Tuỳ duyên ạ. Tôi không có gu, tại vì tình cảm thực sự phải đến một cách tự nhiên từ từ chậm rãi thì mới lâu bền. Chứ nếu mình cứ đặt chỉ tiêu cho mình, cao quá thì lại ế, thấp quá thì lại gặp người không phù hợp với mình tình yêu sẽ chóng tan vỡ. Cho nên tôi chỉ muốn nói là tuỳ duyên, mong ông trời cho mình một người thương mình.

Tăng Duy Tân - chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu: Anh Tùng Dương khuyên tôi đừng đi theo dòng nhạc của anh - Hình 16 ADVERTISEMENT

Một buổi hẹn hò lý tưởng với Tân như thế nào? Bạn muốn diễn ra ở đâu?

Một buổi hẹn hò lý tưởng đó là sau buổi hẹn ấy kết quả mình được là gì. Tức là mình biết người ấy là người như thế nào, mình có thích người ta không và sau buổi hẹn hò ấy mình có muốn tiếp tục hẹn hay không. Còn địa điểm thì tôi khá thích một nơi thiên nhiên và yên tĩnh. Tôi muốn một không gian phù hợp để có thể nói chuyện, tâm sự để tâm trạng mình được thoải mái chứ không phải một nơi đông đúc ồn ào như ở quán ăn hay nhà hàng. Có thể là Đà Lạt chẳng hạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Choáng với số lượng 'vợ bé' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ giấu trên núi, dùng cả năm cũng không hết03:28Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, đình chỉ công tác, xác định danh tính
22:40:50 28/09/2022
Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên “khoe” mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật
13:34:27 29/09/2022
HOT MXH: Nữ du học sinh Hàn tố bị đồng nghiệp người Việt "làm nhục", xong còn thách thức dư luận
11:36:44 29/09/2022
NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?
10:09:20 30/09/2022
Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu
10:40:47 29/09/2022
Chồng bị vợ tẩm xăng “hóa vàng” vì đi hát Karaoke, hiện trường gây ám ảnh
15:06:24 30/09/2022
Hai vợ chồng bị lũ cuốn khi đang về nhà: Con thơ vẫn ngóng bố mẹ
21:22:06 29/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
TP.HCM: Phẫn nộ nhóm đối tượng hung hăng xông vào trường đánh 2 nữ sinh bị thương nghiêm trọng
20:05:26 28/09/2022
Lôi Con đã đủ giấy tờ về Việt Nam sau nỗ lực của team châu Phi
10:38:21 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

NÓNG: Chính thức tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ Công an "tác động vật lý" 2 thiếu niên
15:16:36 30/09/2022
Diễn biến mới vụ nữ HDV bị "làm nhục": Luật sư và bị hại không đến thực nghiệm điều tra
14:43:00 30/09/2022
Từ Hy Viên và chồng Hàn xuất hiện 'vừa quậy vừa tình'
13:14:37 30/09/2022
Bố chồng nghỉ hưu về ở chung, ngày nào ông cũng bắt chuẩn bị 2 thứ khiến tôi choáng váng
13:16:54 30/09/2022
Phương Oanh sở hữu bộ sưu tập túi hiệu, được bạn trai cưng chiều
14:39:04 30/09/2022
Ly hôn, vợ tính từng ngày "tiền công" nội trợ, tôi đồng ý và chỉ đòi lại thứ này khiến cô ấy ngày nào cũng khóc van xin
14:27:52 30/09/2022
Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ
14:29:06 30/09/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian về làm dâu nhà thiếu gia Đỗ Vinh Quang: Ngày cưới đang rất gần
14:30:05 30/09/2022
Phương Oanh bị dân mạng “ném đá”, Shark Bình đanh thép: “Tôi sẽ bảo vệ danh dự cho cô ấy”
15:34:11 30/09/2022
Đến nhà bạn thân ăn tối, tôi cầm nhầm túi xách về, thứ bên trong phát sáng làm tôi "lạnh sống lưng"
14:00:24 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tinh thần hiếu học đáng nể phục của cậu bé người dân tộc

18:55:25 30/09/2022
Có những em nhỏ, đôi khi chỉ được đến trường thôi cũng là niềm hạnh phúc. Bởi đối với các em, hành trình đến trường, lấy con chữ khó hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa

Con gái khoe ảnh bố đích thân gội đầu cho mẹ: Nâng niu từng chút một

18:53:38 30/09/2022
Từ trước đến nay những câu chuyện tình yêu từ thời ông bà anh luôn thu hút sự quan tâm của netizen bởi quá đỗi đáng yêu

'Chú bộ đội con' của Đồn Biên phòng Tuy Hòa

18:53:32 30/09/2022
“Nhiều lúc em cũng nhớ ba má lắm… Nhưng nhớ rồi thôi, chứ giờ ba má cũng đâu có sống lại nữa đâu...” - Câu nói xót lòng của cậu bé Thanh, con nuôi đồn biên phòng

Xúc động hình ảnh bố lội nước sâu đến bụng để cõng con gái nhỏ về nhà

18:50:37 30/09/2022
Ngay lúc này, dù mưa đã ngớt nhưng một số khu vực tại tỉnh Nghệ An vẫn đang chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, cô lập vì lũ dâng cao. Mới đây, hình ảnh về người bố tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An phải lội nước sâu đế...

Thịt trâu lá trơng - Đặc sản dân dã mà nức tiếng gần xa của người Quảng Trị

18:28:38 30/09/2022
Vị ngọt của thịt trâu hòa quyện cùng mùi cay nồng đặc trưng của lá trơng tạo nên món ngon khó cưỡng, khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu tiên thưởng thức

Vợ có người mới, chồng đội mưa đi tìm từ sáng đến đêm khuya

17:34:53 30/09/2022
Khi yêu và cưới nhau, việc một trong 2 người phát sinh mối quan hệ ngoài luồng là hành động sai trái, không chỉ khiến bản thân mang tiếng mà còn gây tổn thương đến đối phương, gia đình

Người đàn ông miền Tây "xây cầu từ thiện vì đam mê"

17:33:11 30/09/2022
Có những người vẫn luôn âm thầm đóng góp công sức của mình cho cộng đồng, xã hội mà không hề đòi hỏi bất cứ sự báo đáp nào như người đàn ông xây từ thiện hàng trăm cây cầu dưới đây

Chồng đại gia chi khủng để Đoàn Di Băng vào miền Trung từ thiện

16:36:09 30/09/2022
Lần này, không phải khoe ảnh lầy lội của vợ hay khoảnh khắc đáng yêu của 3 tiểu công chúa mà là việc anh vừa làm lành với vợ. Nhưng gây chú ý hơn cả là câu chuyện cảm động phía sau
ADVERTISEMENT

Con gái Minh Nhựa chứng minh đẳng cấp độ giàu có khi đăng loạt ảnh hai con bên siêu xe

16:32:35 30/09/2022
Minh Nhựa là đại gia có bộ sưu tập siêu xe nổi tiếng ở Sài Gòn. Anh thường đứng chung khung hình với nhiều doanh nhân có tiếng khác như Cường Đô la

Nữ sinh 14 tuổi suýt mất mạng sau khi hút thuốc lá điện tử

16:22:53 30/09/2022
Gia đình cho biết bệnh nhân được bạn cho một loại thuốc lá điện tử, sau khi hút thử, nạn nhân bị co giật, mất ý thức

Đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh với giá bán gần 400k/kg

16:09:34 30/09/2022
Cua cù kỳ đen ở Quảng Ninh có hình dáng nhỏ nhưng bắt mắt, được các địa chỉ online bán với giá 200.000 - 385.000 đồng mỗi kg và khá hút khách

Hot TikToker Vy Phạm liên tục gây hoang mang với vóc dáng siêu thực

16:08:54 30/09/2022
Mỗi tiktoker ngày nay đều đang cố gắng tạo ra cho mình 1 phong cách riêng biệt, ấn tượng mà không đụng hàng. Vẫn biết nhiều bức hình của TikToker Vy Phạm là sự can thiệp của app chỉnh sửa thế nhưng nhiều cư dân mạng cũng vẫn không khỏi ...

Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"

16:00:50 30/09/2022
Chủ tịch tập đoàn công nghệ Next Tech xót xa khi bạn gái Phương Oanh phải chịu nhiều tai tiếng. Động thái đáp trả này một lần nữa cho thấy tình cảm đặc biệt mà Shark Bình dành cho Quỳnh búp bê

Một mình chăm 6 con, bà mẹ rớt nước mắt kể về bữa cơm lúc đói lúc no

15:32:45 30/09/2022
Từ sau khi chồng ra đi, chị Phạm Thị Thảo (42 tuổi, trú tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) phải một mình gồng gánh nuôi 6 người con

Nhan sắc hiện tại của thiên thần nhí từng “gây sốt” khắp thế giới

15:29:51 30/09/2022
Mỗi ông bố bà mẹ khi có con đều mong muốn con sinh ra được xinh đẹp và thông minh. Đó hầu hết là tâm lý chung của mọi bậc phụ huynh trên đời

Không còn bố, mẹ đi bước nữa, cô học trò nghèo ước mơ tiếp tục đi học

15:27:38 30/09/2022
Báo Vietnamnet viết, em Hoàng Thị Na (sinh năm 2004, thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả
ADVERTISEMENT

Sự cố lan rộng 3 ki ốt khiến chủ quán nghẹn ngào bật khóc

15:25:17 30/09/2022
Thông tin từ báo Thanh Niên, khoảng 21 giờ 55 phút ngày 29/9, một sự cố đã xảy tại ki ốt kết hợp nhà ở trên địa bàn phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Hot TikToker Vy Phạm nhiều lần gây chú ý về vóc dáng siêu thực

15:22:46 30/09/2022
Vy Phạm là cái tên không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ hiện tại. Cô nàng nổi tiếng nhờ những video hài hước được thực hiện cùng ông xã Dũng Gee

Quý quân Olympia năm thứ 16 đưa ra lời khuyên cho các thế hệ sau

15:20:39 30/09/2022
Ngày 2/10 sắp tới, trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Ngoài tâm trọng hồi hộp của các thí sinh cũng như gia đình thì nhiều thế hệ đi trước cũng như khán giả đều rất quan tâm, mong chờ trận đấu tri thức...

Lấy chồng Nghệ An đúng dịp mưa bão, cô dâu ngồi "thuyền hoa" về dinh

12:01:34 30/09/2022
Nhiều địa phương đã bị ngập sâu, bà con phải lấy đồ đạc di chuyển lên các vùng cao hơn để giảm thiểu tối đa thiệt hại. Ở một số nơi của tỉnh Nghệ An, tuy mực nước ngập không quá sâu nhưng vẫn khiến cho các hoạt động hàng ngày của bà con...

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập mô hình ô tô, xe máy tiền tỷ

11:52:14 30/09/2022
Anh Phạm Mạnh Linh mất 28 năm săn lùng từ nhiều nước trên thế giới để sở hữu bộ sưu tập hơn 400 mô hình ô tô, xe máy các loại của các hãng xe nổi tiếng

Vì sao chúng ta tổn thương khi đăng ảnh ít like, nhắn tin không ai phản hồi?

11:50:37 30/09/2022
Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, trong một chương trình đã từng nói: Một trong những vấn đề với mạng xã hội được nhiều người chỉ ra, đặc biệt là với Instagram, là mọi người dường như có cuộc sống tốt hơn nhiều so với thực tế

Vừa vào công ty đã mời cưới, nữ nhân viên ghi 3 chữ trên thiệp khiến đồng nghiệp sửng sốt

11:48:24 30/09/2022
Tiểu Phương (28 tuổi, Trung Quốc), mới vào công ty kim hoàn được 3 tháng thì chuẩn bị kết hôn với bạn trai đã kề vai sát cánh cùng cô 6 năm, cô mừng rỡ phát thiệp mời đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp

Hết Thùy Tiên đến "bà trùm Hoa hậu" rõ ràng việc sử dụng tiền từ thiện

11:41:18 30/09/2022
Tuy nhiên sau những ồn ào của lần ủng hộ miền Trung trước đó nên nhiều khán giả đã có những ý kiến trái chiều. Thùy Tiên và bà trùm Hoa hậu - Phạm Kim Dung đã có những động thái rõ ràng về vấn đề này

Lò gạch cổ trăm tuổi ở Sa Đéc nhuốm màu rêu phong thu hút du khách hiếu kỳ

10:38:56 30/09/2022
Nghề làm gạch truyền thống đã gắn bó với vùng quê miền Tây Nam Bộ trong khoảng những năm 70 của thế kỷ XX. Vào thời hưng thịnh, những lò gạch là cả một cơ nghiệp của nhiều hộ gia đình, đồng thời cũng là công việc mưu sinh của không ít l...

Đức Nhân nói lý do chậm hỗ trợ miền Trung, dân tình ai nấy đều thông cảm 

10:33:30 30/09/2022
Hiện tại, dù chưa quyên góp tiền từ thiện, thế nhưng Đức Nhân vẫn một lòng hướng về đồng bào miền Trung. Chắc chắn trong thời gian tới, sau khi đã có điều kiện, nữ YouTuber sẽ tiếp tục chuyến hành trình thiện nguyện của mình. 

Mẹ nấu nướng cực ngon khiến con trai không thích ăn sáng ngoài tiệm

10:31:15 30/09/2022
Chuẩn bị bữa sáng cho con là công việc khiến nhiều mẹ cảm thấy gian nan, vừa tốn thời gian nấu nướng mà quanh đi quẩn lại có vài món cháo, bún, mỳ tôm... khiến bé dễ cảm thấy chán. Đôi khi chỉ việc nghĩ xem sáng mai cho con ăn gì cũng t...

Cô gái 9x chia sẻ 5 cách thiết lập lối suy nghĩ chi tiêu giúp tiết kiệm hiệu quả

10:23:54 30/09/2022
Làm thế nào để tiết kiệm tiền là câu hỏi của rất nhiều người. Việc không có thói quen tiết kiệm tiền khiến nhiều người dù đã đi làm lâu năm nhưng lại không có khoản tiết kiệm phòng thân. Và cũng không ít người gặp phải vấn đề về tài chí...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng đóng mới tàu phục vụ du lịch quanh bán đảo Sơn Trà

Du lịch

18:54:23 30/09/2022
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất đề xuất của Sở GTVT cho phép 3 đơn vị đóng mới tàu du lịch hoạt động trên tuyến vận tải CT 15 đi Hòn Sụp - Bãi Đa - Bãi Nam

Cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau khiến kinh tế Mỹ thiệt hại gần 1.500 tỷ USD năm 2020

Thế giới

18:40:03 30/09/2022
Theo báo cáo của Quốc hội Mỹ mà hãng tin Reuters có được, do đại dịch COVID-19, cuộc khủng hoảng nghiện và sử dụng quá liều thuốc giảm đau nhóm opioid tại Mỹ đã khiến kinh tế nước này thiệt hại tới gần 1.500 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2...

MU đấu Man City, dàn huyền thoại hiến kế ngăn chặn "Quái vật" Haaland

Bóng đá thế giới

18:38:45 30/09/2022
Nhiều cựu hậu vệ nổi tiếng trợ giúp MU bằng cách hiến kế ngăn chặn Haaland ở trận derby Manchester thuộc khuôn khổ vòng 9 Ngoại hạng Anh (20h, 2/10)

Người phụ nữ bị ung thư đại trực tràng vì loại đồ uống quen thuộc

Sức khỏe

18:33:04 30/09/2022
Mấy ngày gần đây, truyền thông Đài Loan xôn xao trước thông tin một người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư đại trực tràng giai đoạn gần cuối dù sống lành mạnh. Vị bác sĩ tiêu hóa chia sẻ ca bệnh của cô trên chương trình y tế “The Doctor...

​Chuyện đấu thầu và thiếu thuốc nhìn từ thực tế Bệnh viện quận 11

Đời sống

18:27:39 30/09/2022
Chia sẻ với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, giám đốc Bệnh viện quận 11 cho biết bệnh viện rất mệt vì quá nhiều văn bản hướng dẫn trong đấu thầu, thiếu thuốc nhưng không thể tự mua sắm dù đã tự chủ toàn bộ chi thường xuyên từ năm 2017

Kiến tạo lớp học thông minh cùng AVer

Thế giới số

18:24:51 30/09/2022
Sự phát triển mạnh mẽ công nghệ hội nghị truyền hình trong ngành Giáo dục và Đào tạo đang dần mang đến những bước đột phá trong công cuộc tạo ra môi trường giáo dục thông minh cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng hành cùng...

Trường ĐH Phenikaa đón hơn 4.000 tân sinh viên nhập học đợt 1

Học hành

18:14:43 30/09/2022
Tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, Trường Phenikaa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm tại nhà thi đấu đa năng rộng rãi để tiếp đón, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học. Các thủ tục khi nhập học đều được thông báo và niêm ...

H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp

Sao việt

18:12:52 30/09/2022
Mới đây, trên Fanpage cá nhân, H Hen Niê đã đăng story cập nhật hành trình bay về Việt Nam cùng câu chuyện bị phạt ở sân bay nhận được sự quan tâm của khán giả

Kế toán lấy 228 tỷ đồng của công ty đi đánh bạc lĩnh án tử hình

Pháp luật

18:08:40 30/09/2022
Ngày 30/9, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên bị cáo Nguyễn Trung Thành (SN 1980, ngụ TP Cao Lãnh) tử hình về các tội tham ô tài sản, đánh bạc và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ ch...

Trường hợp ôtô ngập nước do bão lũ không được bảo hiểm bồi thường

Ôtô

18:05:20 30/09/2022
Ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa qua khiến nhiều ôtô bị ngập nước hư hỏng. Thế nhưng không phải trường hợp nào xe ngập nước do bão lũ cũng được bảo hiểm bồi thường. Các trường hợp bảo hiểm không bồi thường khi xe bị ngập nước do bão lũ

Đỉnh cao marketing của người bán hàng rong (P2)

Hài hước

18:01:07 30/09/2022
Nghệ thuật cả đấy, không phải ai cũng làm được đâu , một cư dân mạng hài hước bình luận.Nhìn sơ thì rẻ thật, nhìn kỹ lại thì thật... không rẻ

ASUS Zenbook Pro 16X OLED: Đáp ứng toàn diện cho giới thiết kế chuyên nghiệp

Đồ 2-tek

17:56:30 30/09/2022
ASUS Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường laptop ASUS Zenbook Pro 16X OLED (UX7602) 16 inch dành cho công việc sáng tạo, đồ họa chuyên nghiệp