VNCS: Nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính Việt Nam đang thiếu hụt quy trình an toàn thông tin

Nhận định các ngân hàng, tổ chức tài chính đang đầu tư khá lớn cho an ninh mạng, song ông Nguyễn Thành Đạt – Giám đốc Công nghệ Công ty VNCS cũng cho rằng, quy trình an toàn thông tin là điều thiếu hụt tại phần lớn các ngân hàng tại Việt Nam.

VNCS: Nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính Việt Nam đang thiếu hụt quy trình an toàn thông tin - Hình 1

Theo đại diện Công ty VNCS, không chỉ tại Việt Nam mà là trên phạm vi toàn thế giới, các cuộc tấn công mạng đang có xu hướng tăng mạnh về số lượng cũng như mức độ tinh vi (Ảnh minh họa: Internet)

Trước lo ngại của nhiều người dùng Việt Nam thời gian gần đây về công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng của các ngân hàng, tổ chức tài chính, ông Nguyễn Thành Đạt – Giám đốc Công nghệ (CTO) Công ty CP Công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam – VNCS, đơn vị đã có chục năm hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin, cho biết: con số đầu tư cho an toàn thông tin mạng trên toàn cầu được dự tính sẽ đặt mốc 103,1 tỷ USD vào cuối năm 2019, tăng 9,4% so với năm 2018. Trong đó, ngân hàng đang đứng trong Top 3 về đầu tư trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng, theo số liệu IDC 2019.

Bắt nguồn từ đặc thù business (tiền tệ) của chính mình, ngân hàng – tài chính là lĩnh vực có khả năng trở thành mục tiêu cao nhất của các cuộc tấn công mạng “có tổ chức” hiện nay. Trên thực tế, với tiềm lực tài chính của mình, nhóm các ngân hàng, tổ chức tài chính đang thực sự quan tâm và đầu tư khá lớn cho an ninh mạng. Cụ thể là, đầu tư cho các công nghệ và giải pháp an ninh mạng nhằm bảo vệ thông tin, tài sản cũng như dữ liệu khách hàng của mình.

“Bên cạnh đó, tại Việt Nam tần suất các hoạt động hội thảo, sự kiện liên quan đến an ninh mạng diễn ra khá thường xuyên chứng tỏ nhu cầu về việc nâng cao nhận thức cũng như năng lực của các đơn vị trong ngành là khá lớn. Cá nhân tôi đánh giá, đây thực sự là tín hiệu tốt cho ngành an toàn thông tin Việt Nam”, ông Nguyễn Thành Đạt chia sẻ.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát tại 30 ngân hàng và 16 đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính mới được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) công bố cho thấy, 2 yếu tố gây trở ngại lớn nhất trong việc đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho các ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam được xác định là việc nhân viên thường xuyên vi phạm các chính sách an toàn, bảo mật thông tin (70% đơn vị chọn) và hạn chế về nhân lực CNTT, an toàn bảo mật thông tin (45% đơn vị chọn).

VNCS: Nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính Việt Nam đang thiếu hụt quy trình an toàn thông tin - Hình 2

Một trong những kết quả từ cuộc khảo sát Cục An toàn thông tin thực hiện từ tháng 5/2019 đến tháng 7/2019 về mức độ quan tâm và hiện trạng bảo mật trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng tại Việt Nam.

Bình luận về kết quả khảo sát trên, ông Nguyễn Thành Đạt nhận định, quy trình an toàn thông tin thật sự là thứ mà chúng ta đang thiếu hụt tại nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính hiện nay.

Cụ thể, tình trạng nhân viên thường xuyên vi phạm các chính sách an toàn, bảo mật thông tin cho thấy các ngân hàng, tổ chức tài chính đang còn thiếu quy trình xử lý cho việc không tuân thủ chính sách. Còn mối lo ngại về “hạn chế nguồn nhân lực CNTT, an toàn bảo mật thông tin” phản ánh thực tế các đơn vị đang thiếu quy trình vận hành đủ tốt để giảm tải cũng như hạ thấp yêu cầu năng lực.

“Tôi hy vọng rằng các cơ quan đầu ngành trong lĩnh vực an toàn thông tin có thể sớm hỗ trợ đưa ra những bộ quy trình đầy đủ và các framework hiệu quả, giúp các đơn vị đầu tư một cách hợp lý, giảm phụ thuộc vào công nghệ và năng lực nhân sự; nhanh chóng nâng cao khả năng an toàn thông tin tổng thể cho hệ thống. Cùng với đó, để tăng cường nguồn lực an toàn thông tin thì ngoài việc nâng cao nhận thức và năng lực nội bộ, các tổ chức cần tận dụng nguồn lực bên ngoài thông qua việc thuê các dịch vụ nâng cao từ các tổ chức bảo mật uy tín”, đại diện Công ty VNCS chia sẻ.

Đề cập đến xu hướng gia tăng mạnh các cuộc tấn công mạng vào những cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu của các tổ chức, tập đoàn kinh tế, tài chính tại Việt Nam thời gian gần đây, vị CTO Công ty VNCS cho hay, không chỉ tại Việt Nam mà là trên phạm vi toàn thế giới, những cuộc tấn công mạng đang có xu hướng tăng mạnh về số lượng cũng như mức độ tinh vi. Các nhóm tội phạm mạng đang ngày càng khó lường hơn và có chủ đích hơn khi thực hiện tấn công mạng.

Theo báo cáo của FireEye, tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, con số Dwell Time (tổng thời gian kể từ lúc cuộc tấn công có dấu hiệu xâm nhập vào hệ thống cho đến khi được phát hiện) khoảng 204 ngày, đang là cao nhất trên thế giới.

“Mặc dù đã giảm đáng kể so với năm trước nhưng đây thực sự là con số báo động và cũng chỉ ra cho chúng ta thấy: Mức độ rủi ro của chúng ta đang cao như thê nào, và việc chúng ta trở thành nạn nhân chỉ là vấn đề thời gian”, CTO Công ty VNCS lưu ý.

Đại diện Công ty VNCS cũng chia sẻ thêm, sự cố tấn công vào hệ thống của Vietnam Airlines hồi tháng 7/2016 và một loạt các cuộc tấn công, lộ lọt thông tin của các ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ trong thời gian gần đây thực sự đã gióng lên hồi chuông cảnh báo các cơ quan, tổ chức một sự thực: thời gian chuẩn bị cho công tác an toàn thông tin của chúng ta đang ít dần đi; nếu chúng ta không thực sự nghiêm túc, đầu tư một cách chiến lược trong thời gian sớm nhất thì hậu quả và những hệ lụy sẽ ngày càng lớn.

Về biện pháp phòng tránh, ứng phó với các cuộc tấn công mạng đang ngày càng gia tăng, CTO VNCS Nguyễn Thành Đạt khuyến nghị, các ngân hàng, tổ chức tài chính cần nâng cao tư thế sẵn sàng, phòng chống một cách chủ động các cuộc tấn công (có thể có) và liên tục tìm kiếm các mối đe dọa đang nằm chính bên trong hệ thống của mình.

“Để thực hiện các việc đó một cách hiệu quả, đầu tiên các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ chính mình và biết được mình đang đứng ở đâu trong thước đo rủi ro không gian mạng, xác định được các điểm yếu có thể bị khai thác trong hệ thống và lên các kế hoạch cụ thể, chi tiết nhằm tránh rơi vào thế bị động bất cứ lúc nào”, ông Đạt phân tích.

Mặt khác, trong bối cảnh AI và Machine Learning đang thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực an ninh mạng, các doanh nghiệp cần tận dụng và khai thác một cách hiệu quả các công nghệ, giải pháp “thế hệ mới-tích hợp sẵn AI/ Machine Learning” để bảo vệ hệ thống của mình.

Cùng với việc nâng cao năng lực công nghệ, quy trình và con người bên trong hệ thống một cách toàn diện, chuyên gia VNCS cũng lưu ý, các ngân hàng, tổ chức tài chính cần nâng cao nhận thức về mục tiêu của các cuộc tấn công mạng. Tội phạm mạng không chỉ hướng vào cái đích cuối cùng mà còn vào tất cả những mục tiêu xung quanh, bằng một cách nào đó có liên quan đến mục tiêu cuối cùng, như nhân viên, đối tác hay nhà cung cấp của tổ chức… “Các cuộc tấn công có thể khởi phát và bắt nguồn từ chính những nguồn mà chúng ta không ngờ nhất”, chuyên gia VNCS khuyến cáo.

M.T

Theo Ictnews.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emChuyến đi của niềm tự hào chinh phục cung đường huyền thoại nơi cực BắcTop 10 tựa game 2D cực hay mà máy yếu vẫn chơi mượtTop 10 siêu phẩm rất đáng mong đợi nhưng lại bị “hủy kèo” ngay phút cuốiSo sánh tạo hình nhân vật giữa LMHT và LMHT: Tốc Chiến - Phiên bản gốc lép vế hơn hẳn bản MobileKhởi tố kẻ dụ bé gái 15 tuổi quan hệ dẫn đến mang thaiKhông thể mong chờ hơn: BTS sẽ trở lại vào đầu năm 2020?'Soi' tracklist comeback của Jaehwan, fan phát hiện một màn kết hợp với cựu thành viên Wanna One khácAlbum mới của Stray Kids đứng đầu top iTunes nhiều quốc gia trên thế giới!Tuyển thủ gốc Việt chia tay 100 Thieves ngay trước thềm mùa giải mớiMàn trình diễn tại 'MAMA 2019' khiến fan lo lắng hơn bao giờ hết về tình trạng sức khỏe đáng báo động của Suga và V (BTS)Tựa game mới từ ‘cha đẻ’ của DanganronpaGame độc lạ ‘Tôi là Đấng Cứu Thế’Tiến Linh: 'Đêm nay chắc chắn U.22 Việt Nam sẽ mất ngủ vì hạnh phúc'Đông Nhi, Kỳ Duyên cùng dàn sao Vbiz phát cuồng bởi hành động bảo vệ học trò và pha ăn mừng cực đáng yêu của HLV Park Hang-Seo!Kiên quyết xử lý "cà phê đường tàu" tại địa bàn phường Khâm ThiênĐỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và sao Việt đi bão mừng U22 Việt Nam chiến thắngTop 1 cấp độ LMHT thế giới vẫn cày lên được lv2000 dù Riot đã đóng cửa chế độ 3v3Tông trúng nam sinh, tài xế hoảng hốt lao xuống bế nạn nhân đi cấp cứuCận cảnh phái ‘sư cọ’ trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Online, ra mắt ngày 09/12Clip: Văn Hậu lạnh lùng lập cú đúp, 3-0 cho U22 Việt NamClip: Hùng Dũng ghi bàn đẳng cấp, nhân đôi cách biệt cho U22 Việt NamXót xa với hình ảnh Đoàn Văn Hậu ghi bàn vào lưới Indonesia với đầu gối đầy máuEm bé nghịch ngợm nhảy múa lộn nhào trong túi ối chẳng hề hay biết mình đã được đưa ra khỏi bụng mẹLý do camera không quay cận Jungkook (BTS) trong phần kết màn 'Boy With Luv' tại MMA và MAMA 2019Cổ vũ tuyển Việt Nam “giàu có” như trường nhà người ta: Làm hẳn MV hoàng tráng, khắp nơi trong trường chỗ nào cũng có cờ đỏ sao vàngDân mạng nghi ngờ Chị Chị Em Em "mượn" ý tưởng loạt phim hot, "gọi hồn" tác phẩm 18+ ăn khách xứ Hàn?Dàn sao Việt tin tưởng U22 Việt Nam vô địch SEA GamesHot girl trổ tài dự đoán tỉ số trận chung kết U22 Việt Nam - U22 IndonesiaQuỳnh Trần JP 'khóc nấc' khi kể lại những khó khăn trong hành trình 'tìm con'Trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia chung kết SEA Games 30

Tiêu điểm

Diêm Thống Nhất sẽ dừng sản xuất diêm
10:20:56 10/12/2019
Vinamilk sẽ phải 'đánh đổi' gì khi tăng thâu tóm GTNFoods lên 75%?
10:44:25 10/12/2019
Chỉ cần vài giây, hàng triệu người mua nhà tại TPHCM có thể "bóc mẽ" được dự án ma
09:50:07 10/12/2019
Đừng quên dành tiền cho tuần mới, có nhiều cổ phiếu "hot" lên sàn
19:29:39 09/12/2019
Khổ trăm bề như Cotec Land: Cổ đông thoái vốn, giá cổ phiếu lao dốc không phanh
12:12:12 09/12/2019
Bất động sản cao cấp đang phát triển mạnh ở Bình Dương
09:50:40 09/12/2019
‘Bóng ma’ lịch sử xuất hiện, Bitcoin có thể chạm đáy 2.700 USD?
08:03:52 10/12/2019
Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 11/12
18:01:42 10/12/2019
Lộ diện quỹ ngoại quy mô 2,75 tỉ USD âm thầm gom cổ phiếu MWG từ Dragon Capital và Pyn Elite Fund
20:21:09 09/12/2019
Lạm phát giảm kéo lãi suất đi xuống
13:57:30 09/12/2019

Thông tin đang nóng

'Phó tướng' của thầy Park tiết lộ bí quyết thắng chung kết SEA Games
22:18:47 10/12/2019
Thủ tướng mở tiệc mừng tuyển bóng đá Việt Nam giành HCV SEA Games 30
22:07:47 10/12/2019
Hình ảnh thầy Park "cà khịa" trọng tài là nguồn cảm hứng chế ảnh lớn nhất đêm nay
22:22:25 10/12/2019
U22 Việt Nam đoạt HCV, HLV Park Hang-seo nói gì về thẻ đỏ?
23:03:14 10/12/2019
Cặp chị em song sinh 6 tuần tuổi tử vong khi ngủ cùng giường với mẹ
22:10:42 10/12/2019
Đường Yên hạ sinh cặp song sinh?
23:13:08 10/12/2019
Vợ chồng Thành Trung nhập viện sinh con vẫn giương cao quốc kỳ mừng Việt Nam vô địch
22:19:24 10/12/2019
Rớt nước mắt với hình ảnh bầu Đức khi Việt Nam vô địch SEA Games
23:41:37 10/12/2019
Bầu Đức: 'Cảm ơn HLV Park Hang Seo làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam'
23:22:44 10/12/2019
CĐV Thái Lan: 'Việt Nam là ông vua Đông Nam Á'
23:33:20 10/12/2019

Tin mới nhất

Chứng khoán ngày 10/12: Giật mình vì bộ đôi nhà “họ Vin”

23:10:20 10/12/2019
Thị trường chứng khoán ngày 10/12/2019: Bộ đôi VIC và VHM bất ngờ giảm mạnh trong phiên chiều nhưng đã kịp hồi phục đáng kể khi đóng cửa...

Nhận định chứng khoán 11/12: Dòng tiền sẽ chỉ canh mua giá thấp

22:57:55 10/12/2019
Việc giải ngân thăm dò vẫn đang diễn ra một cách âm ỉ. Nhà đầu tư có tiền sẽ không việc gì phải vội vàng tham gia khiến họ mất đi lợi thế đang có.

Lọc dầu Dung Quất (BSR) giảm kế hoạch lợi nhuận từ 3.000 tỷ về 1.165 tỷ đồng, cổ phiếu vẫn dò đáy

18:27:06 10/12/2019
Về BSR, trong tình trạng mỏ Bạch Hổ và các mỏ nội địa khác đang dần cạn kiệt, giá dầu trong nước có xu hướng tăng mạnh hơn giá dầu nhập khẩu, ảnh hưởng đến biên lợi nhuận gộp của Công ty.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/12: Có thể chịu áp lực suy giảm về vùng hỗ trợ 940-945 điểm

18:23:38 10/12/2019
Xu hướng giảm của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số quay lại đóng cửa dưới MA5 và duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường ADX đi lên vùng 37 và đường –DI nằm trên +DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng hiện tại.

Giao dịch thị trường trái phiếu Chính phủ đạt 9.000 tỷ đồng/phiên ​

17:59:24 10/12/2019
 Khối lượng giao dịch bình quân phiên trong 11 tháng đầu năm 2019 đạt 9.000 tỷ đồng/phiên; tăng 24 lần so với năm 2009.

VNDirect sắp phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu để bổ sung nguồn vốn cho vay ký quỹ

17:54:01 10/12/2019
CTCP Chứng khoán VNDirect công bố thông tin về việc phát hành trái phiếu đợt 3-4 trong năm 2019 (ngày 19/12 và 25/12), mỗi đợt 100 tỷ đồng nhằm bổ sung nguồn vốn cho vay ký quỹ. Lãi suất danh nghĩa dự kiến: lãi suất cố định 9,85%/năm.

GTN tăng mạnh, Invest Tây Đại Dương cũng mới chỉ bán được hơn 36 triệu cổ phiếu

17:10:04 10/12/2019
Trước đó Invest Tây Đại Dương đăng ký bán bớt hơn 41 triệu cổ phiếu GTN.

Kosy thông báo mua lại trước hạn 235 tỷ đồng trái phiếu

17:04:11 10/12/2019
Phí mua lại trước hạn 0,5% tổng mệnh giá các trái phiếu, phương thức thông qua đại lý lưu ký là Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS).

Digiworld (DGW) phát hành 1,2 triệu cổ phiếu ESOP

17:02:01 10/12/2019
Trên thị trường, cổ phiếu DWG có đợt hồi mạnh sau xu hướng điểm, hiện giao dịch tại mức 24.000 đồng/cp, giảm hơn 11% trong vòng 1 tháng trở lại đây. So với mức thị giá, giá phát hành ESOP chỉ gần bằng 42%.

KCN Cao su Bình Long (MH3) chuẩn bị tạm ứng cổ tức bằng tiền tỷ lệ 50%

16:58:17 10/12/2019
Cổ phiếu MH3 hiện đang giao dịch quanh mức 38.000 đồng/cp, giảm mạnh 30% trong vòng 4 tháng.

Phiên chiều 10/12: Rơi điểm vì một nguyên nhân nào đó... chưa bộc lộ

16:54:02 10/12/2019
Mọi chỉ số vĩ mô đều tốt, kết quả hoạt động doanh nghiệp khả quan, nhưng dường như có một lý do nào đó chưa bộc phát khiến thị trường liên tiếp mất điểm. Hàn thử biểu nền kinh tế đang phát đi một tín hiệu?

Bộ Tài chính "điểm tên" các Bộ, ngành thực hiện việc thoái vốn chậm

16:51:03 10/12/2019
Bộ Tài chính cho biết, những đơn vị còn nhiều doanh nghiệp phải thực hiện thoái vốn với giá trị lớn là: Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, TP Hà Nội.

KBNN từ chối thanh toán trên 100 tỉ đồng chi thường xuyên và chi đầu tư phát triển

16:48:06 10/12/2019
Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, tổng chi NSNN tháng 11 ước đạt 113,4 nghìn tỉ đồng. Luỹ kế chi 11 tháng đạt gần 1.261,9 nghìn tỉ đồng, bằng 77,3% dự toán, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2018.

Thị trường trái phiếu chính phủ tăng trưởng 12 lần sau 10 năm

16:46:00 10/12/2019
Ngày 10-12, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị “10 năm hoạt động và phát triển của thị trường trái phiếu chính phủ”. 

Hút vốn hiệu quả từ thị trường trái phiếu Chính phủ

16:43:49 10/12/2019
Tại Hội nghị 10 năm hoạt động và phát triển của thị trường trái phiếu Chính phủ diễn ra ngày 12/10, bà Phan Thị Thu Hiền, Vụ trưởng Vụ tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính (Bộ Tài chính) cho biết: Thị trường trái phiếu Chính phủ...

Trước thềm 2020 cận kề: Chỉ mới 17 ngân hàng áp chuẩn Basel II

16:41:33 10/12/2019
Theo Thông tư 41/2016/TT-Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 1/1/2020 là thời điểm tất cả các ngân hàng phải tuân thủ các quy định Basel II. Tuy nhiên, trong số 10 ngân...

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 140 tỷ đồng, 3 sàn “đỏ lửa” trong phiên 10/12

15:50:42 10/12/2019
Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 140 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, lực bán tập trung chủ yếu vào NET (97,3 tỷ đồng), MSN (68,9 tỷ đồng), VHM (58,6 tỷ đồng), ROS (40 tỷ đồng)…

Tân Mai Group và các thương vụ “30 - 70”

15:41:32 10/12/2019
Điểm chung tại nhiều dự án bất động sản do Tân Mai Group đầu tư là việc doanh nghiệp này tham gia góp quyền thuê, quyền sử dụng đất để nắm giữ 30% vốn trong liên doanh. Trong khi đối tác sẽ góp 70% vốn bằng tiền mặt để đầu tư xây dựng d...

Lực cầu bắt đáy giúp VN Index giữ mốc 960 điểm

15:38:51 10/12/2019
Áp lực bán ra ở nhóm CP trụ đã đẩy VN Index lao dốc và lùi về sát mốc 950 điểm trong phần lớn thời gian giao dịch ngày hôm nay (10-12). Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn nhất, lực cầu bắt đáy bất ngờ được đẩy vào giúp chỉ số này tạm t...

Kiều hối về Việt Nam tăng mạnh

15:36:11 10/12/2019
Báo cáo kinh tế vĩ mô 11 tháng năm 2019 của Viện Đào tạo và nghiên cứu BIDV vừa công bố cho biết, dự kiến trong năm 2019, Việt Nam sẽ nhận được 16,7 tỷ USD kiều hối và nằm trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới.

VietinBank tập trung tăng trưởng quy mô bền vững, hiệu quả

15:33:53 10/12/2019
Tập trung vào tăng trưởng quy mô bền vững, hiệu quả, chú trọng cải thiện chất lượng danh mục và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, VietinBank đang đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn cho doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển.

Phiên sáng 10/12: Sắc đỏ bao trùm, VN-Index đe dọa mốc 960 điểm

14:50:53 10/12/2019
Sau nỗ lực bất thành những phút đầu tiên, thị trường đã đổ đèo do các bluechip đồng loạt chìm trong sắc đỏ, kéo VN-Index về ngưỡng quanh 960 điểm.

Thủy điện – Điện lực 3 (DRL) tiếp tục trả cổ tức 20% bằng tiền mặt

14:48:31 10/12/2019
Chỉ sau khoảng 2 tháng chi trả cổ tức đợt 2/2019, CTCP Thủy điện – Điện lực 3 (DRL – sàn HOSE) tiếp tục thông báo chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức đợt 3/2019.

Cao su Phước Hòa (PHR) chi hơn 400 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 1/2019

14:46:07 10/12/2019
HĐQT CTCP Cao su Phước Hòa (PHR – sàn HOSE) thông qua việc tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền mặt theo tỷ lệ 30%, tương ứng 1 cổ phiếu sẽ được nhận 3.000 đồng.

Vì sao khối ngoại bán ròng ở thị trường chứng khoán Việt Nam?

14:43:57 10/12/2019
Tính riêng tháng 11, khối ngoại đã bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng trên HoSE...

Dự báo ngành năng lượng hút vốn mạnh mẽ trong năm 2020

14:41:22 10/12/2019
Bất chấp đà phát triển ì ạch của thị trường năng lượng toàn cầu trong suốt năm 2019, các nhà đầu tư sành sỏi của nước Mỹ như Warren Buffett, Carl Icahn, Jerry Jones và Sam Zell lại đang đổ vốn vào lĩnh vực này, bởi họ tin rằng thị trườn...

Diêm Thống Nhất chính thức bị khai tử sau 63 năm hoạt động

14:38:20 10/12/2019
Những bao diêm với hình chim bồ câu trắng vốn thân quen với nhiều thế hệ người dân Việt Nam trong suốt 63 năm qua sắp trở thành quá khứ.

Hệ thống ngân hàng đã vay hơn 59.000 tỷ đồng qua OMO

14:35:34 10/12/2019
Trùng hợp ngẫu nhiên, đây cũng là quy mô mà Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ nguồn cho hệ thống thời điểm này năm ngoái.

Cuộc đua trái phiếu bất động sản: Lãi suất càng cao, rủi ro càng lớn

14:33:52 10/12/2019
Trong khi phát hành trái phiếu của các nhà băng chỉ dao động quanh ngưỡng 7-8%, thì trái phiếu những doanh nghiệp bất động sản chào lãi suất 11-13%, thậm chí có những đợt phát hành tới 20%. Chuyên gia cho rằng, lãi suất cao có nhiều rủi...

Công ty tài chính đẩy mạnh số hóa

14:29:51 10/12/2019
Tín dụng tiêu dùng tăng cao, nhất là khi nhu cầu mua sắm và thanh toán online tăng mạnh trước làn sóng công nghệ số ngày càng lan tỏa, khiến các công ty tài chính đẩy mạnh đầu tư công nghệ để thu hút khách hàng.

Quỹ đầu tư liên tục bán tháo, điều gì sẽ xảy ra với giá vàng?

14:27:19 10/12/2019
 Giá vàng đang trong những phiên giằng co do thiếu thông tin hỗ trợ. Trong khi nhu cầu vàng vật chất ở các quốc gia lớn giảm thì các quỹ đầu tư cũng liên tục bán tháo.

Giải pháp nào giảm tỷ trọng tiền mặt giảm xuống dưới 8%?

14:09:42 10/12/2019
Chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức dưới 8%.

"Đãi cát" tìm vốn

14:06:28 10/12/2019
Trong bối cảnh tín dụng được dự báo sẽ ngày càng thắt chặt hơn, đặc biệt là nguồn vốn trung- dài hạn, không còn cách nào khác, doanh nghiệp phải “đãi cát” tìm vốn qua các kênh khác.

Trái phiếu Chính phủ: Sản phẩm tài chính an toàn, thanh khoản cho các nhà đầu tư

13:46:13 10/12/2019
Theo đánh giá của Bộ Tài chính, sau 10 năm hoạt động, thị trường trái phiếu Chính phủ đã có sự phát triển cả về quy mô và tính thanh khoản, đóng vai trò then chốt để phát triển thị trường vốn, thị trường trái phiếu.

HSBC xem xét kế hoạch bán lại mảng ngân hàng bán lẻ tại Pháp

11:15:30 10/12/2019
Hiện có hơn 8.5000 lao động đang làm việc cho HSBC tại Pháp, nhiều người trong số này làm việc trong mảng ngân hàng bán lẻ.

Chỉ còn 20 ngày nữa, các ngân hàng phải áp chuẩn Basel II: Hệ thống ngân hàng đã sẵn sàng?

11:12:00 10/12/2019
Tiến trình xây dựng một ngành ngân hàng Việt Nam lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế quốc gia bền vững được đánh dấu bởi những bước tiến đáng kể trong việc tái cấu trúc ngành ngân hàng, giảm số lượng ngân hàng yếu kém, nâng cao năng ...

City Auto (CTF) sẽ trình phương án phát hành gần 23 triệu cổ phiếu bằng mệnh giá, tỷ lệ 2:1

11:08:30 10/12/2019
Trong tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2019 của CTCP City Auto (CTF – sàn HOSE) sẽ diễn ra tới đây, Công ty dự kiến sẽ trình phương án phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Chứng khoán 10/12: Còn phải bị nắn gân đầu phiên

10:42:05 10/12/2019
Giảm không đáng kể đầu phiên nhưng các cổ phiếu lớn như VIC, VHM ép bán ra. Điều này đang đánh đúng vào tâm lý hoang mang lo sợ của nhà đầu tư sau đợt giảm mạnh vừa qua.

Đảm bảo xóa nợ thuế đúng đối tượng

10:39:29 10/12/2019
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14, Bộ Tài chính quy định rõ về trường hợp được xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt quy định tại Điều 85 của Luật quản lý thuế.

Cuộc đua trái phiếu: Lộ diện “đại gia” địa ốc phát hành số lượng khủng

10:37:33 10/12/2019
Theo Báo cáo thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam tháng 11/2019 mới được Công ty Chứng khoán SSI công bố, các doanh nghiệp bất động sản phát hành tổng cộng 71.312 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp trong 11 tháng 2019, chiếm 34,5% tổng lư...

JPMorgan: Ngân hàng Việt Nam là kênh đầu tư hấp dẫn

10:35:12 10/12/2019
Ngành ngân hàng của Việt Nam là kênh đầu tư rất hấp dẫn, vì ngành này đang tạo ra rất nhiều vốn và có tốc độ tăng trưởng khá nhanh.

Sau MWG, thêm một doanh nghiệp bán lẻ điện thoại di động phát hành ESOP với giá “rẻ”

10:23:14 10/12/2019
Giá phát hành ESOP lần này chỉ bằng 42% thị giá cổ phiếu DGW đang giao dịch trên thị trường.

Chứng khoán 10/12: VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật

10:18:26 10/12/2019
Thị trường chứng khoán vừa hồi phục nhẹ về mặt điểm số trong phiên đầu tuần với một diễn biến không thực sự thuyết phục.

Phố Wall thận trọng chờ thỏa thuận Mỹ - Trung

10:15:48 10/12/2019
Nhà đầu tư đang hy vọng một thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được thông qua để đưa chứng khoán trở lại mốc cao kỷ lục.

Có thể bạn quan tâm

Vsmart Live xuất hiện trong top 10 smartphone Android mạnh nhất tháng 11/2019

Đồ 2-tek

23:57:59 10/12/2019
Vsmart Live đã xuất hiện trong danh sách smartphone tầm trung còn với phân khúc cao cấp, đứng đầu vẫn là ROG Phone II

'Soái ca' như Văn Hậu: Vừa ăn mừng với đồng đội xong đã 'tặng nóng' HCV cho bạn gái xinh đẹp

Sao thể thao

23:57:33 10/12/2019
Văn Hậu khiến hội chị em xuýt xoa trước hành động bạn trai quốc dân khi vừa ăn mừng với đồng đội xong đã đưa hẳn huy chương vàng cho bạn gái Hoàng Anh.

Ớn lạnh với những thị trấn ma có tiếng trên thế giới

Du lịch

23:56:19 10/12/2019
Ghé thăm những thị trấn ma nổi tiếng này bạn sẽ không khỏi rợn tóc gáy khi nghe về những câu chuyện huyền ảo, những oan hồn vất vưởng.

Trọng Hoàng: '10 năm trước phải xin lỗi, hôm nay đã được cảm ơn'

Bóng đá việt nam

23:53:52 10/12/2019
Cầu thủ chạy cánh của U22 Việt Nam không giấu nổi sự xúc động khi cùng lứa đàn em giành tấm HCV lịch sử nội dung bóng đá nam tại SEA Games 30.

Xiaomi vẫn còn "ánh sáng cuối đường hầm", nhưng hoàn toàn không phải nhờ smartphone hay các dịch vụ Internet

Thế giới số

23:49:17 10/12/2019
Lei Jun đã luôn nói tôn chỉ tồn tại của Xiaomi là dùng smartphone giá rẻ để thúc đẩy doanh số từ các dịch vụ Internet. Chiến lược ấy cho tới ngày hôm nay vẫn chưa được chứng minh.

Muller chỉ rõ nguyên nhân khiến Bayern gục ngã 2 trận liên tiếp

Bóng đá thế giới

23:46:07 10/12/2019
Bayern Munich đã thua 2 trận liên tiếp tại Bundesliga nên trụ cột của họ có lý do không hài lòng.

Giành HCV SEA Games, U22 Việt Nam 'đốt cháy' top tìm kiếm ở Hàn Quốc

Bên lề sân cỏ

23:36:42 10/12/2019
Với chiến tích giành HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi, U22 Việt Nam đang trở thành một đề tài nóng nhất ở Hàn Quốc.

Cuối năm, nhiều mặt hàng thực phẩm đồng loạt tăng giá

Mua sắm

23:33:23 10/12/2019
Giá nhiều loại thực phẩm đồng loạt tăng khiến nhiều người nội trợ tìm mọi cách để tránh lạm chi. Hàng loạt biện pháp tiết kiệm chi phí được áp dụng nhưng người tiêu dùng vẫn quay cuồng với giá.

Top 10 tựa game 2D cực hay mà máy yếu vẫn chơi mượt

Game offline

23:30:32 10/12/2019
2D không phải là lỗi thời, những tựa game sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng chúng được tạo ra trên nền đồ họa 2D không phải vì nhà sản xuất không làm được game 3D mà là do những tựa game này chỉ hay nhất khi là game 2D.

Cúng Rằm chọn đúng 5 loại hoa này, tiền tài tíu tít, buôn gì đắt nấy

Trắc nghiệm

23:29:41 10/12/2019
Không phải loài hoa nào cũng thích hợp để dâng cúng lên ban thờ vào các ngày như Rằm, mùng Một, giỗ chạp... Sau đây là những loại hoa nên đặt trên bàn thờ để rước tài lộc vào nhà.Không phải loài hoa nào cũng thích hợp để dâng cúng lên b...

Bà xã Đạo diễn Võ Thanh Hoà - Mai Bảo Ngọc hé lộ dự án mới với vai trò nhà sản xuất

Phim việt

23:28:12 10/12/2019
Xuất thân là một nữ diễn viên phim truyền hình, điện ảnh với nhiều vai diễn gây được ấn tượng mạnh với người xem như: Chàng khờ mất vợ, Nếu còn có ngày mai, Hoán Đổi.... Cô nàng Mai Bảo Ngọc quyết định đứng bên cạnh, trở thành nhà sản x...

Mai Thanh Hà chuộng gu thời trang thanh lịch

Phong cách sao

23:21:42 10/12/2019
Diễn viên Mai Thanh Hà khoe dáng mảnh mai và vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính với các thiết kế kín đáo, chỉn chu khi xuống phố.

Cô gái Hà thành tập gym tiêu mỡ vẫn có vòng 1 đầy đặn 96 cm nhờ massage

Làm đẹp

23:17:05 10/12/2019
Nhờ kiên trì với bài tập squat và massage, Xuân Anh đã sở hữu số đo vàng: 96-60-96 (cm).

4 người đàn bà có mặt đẹp, thân hình hoàn mỹ nhất thế gian theo khoa học

Người đẹp

23:16:00 10/12/2019
Body hoàn mỹ của những người đẹp này được ca ngợi là có kết cấu hoàn hảo nhất.