V.League sắp trở lại: Hình hài một chiếc áo

Trái bóng V.League sẽ lăn trở lại vào giữa tháng 3. Quá nhiều điều để chờ đợi cho sự kiện này bởi hầu hết các đội bóng đều có những chuyển đổi về lượng và chất.

V.League sắp trở lại: Hình hài một chiếc áo - Hình 1

Dịch bệnh là điều không ai mong muốn, bóng đá cũng vậy bởi nó khiến cho mọi thứ trở nên khó khăn và xáo trộn. Nhưng dịch bệnh đôi khi lại mở ra hy vọng, thậm chí là chiếc phao cứu sinh cho một số đội bóng tại V.League sau sự khởi đầu không như ý.

HAGL nằm trong số những cái tên được chờ đợi sẽ lột xác sau quãng nghỉ vì Covid-19 . Và thực tế, thầy trò HLV Kiatisak cũng cho thấy, họ muốn tạo nên sự đột phá, ít nhất về mặt tinh thần. Ví như, các ngoại binh đã hy sinh cả Tết cũng chỉ để tập, tập và tập.

Câu chuyện của Sài Gòn FC lại rất khác. Đội bóng này thay đổi cấu trúc bộ máy nhân sự. Sự đổi ngôi ở vị trí HLV đánh dấu cho công cuộc “ J.League hoá” đầy tham vọng. Tuy nhiên, bất kỳ sự thay đổi nào cũng mang đến những kết quả khác nhau. Đội bóng sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực nhưng cũng có thể sẽ mang đến kết qủa tồi tệ. Chiếc áo mới của HAGL hay Sài Gòn FC có hình hài như thế nào thật khó đoán định.

Bóng đá là môn thể thao thực tiễn, chỉ khi ra sân và chỉ khi kết thúc 90 phút so giày và kết thúc một hành trình mới biết đổi thay, mạnh hay yếu thế nào. Xuyên suốt cả một chặng đường dài ấy, vai trò của những ông chủ là vô cùng lớn. Bầu Bình, người xuất hiện với tần suất dày đặc gần đây của Sài Gòn FC hay bầu Đức, vốn ngồi khán dài nhiều hơn trong các trận đấu vừa qua của HAGL sẽ quyết định con đường đi của đội bóng.

Rõ ràng, các nhà cầm quân đang cố gắng tạo ra một “phiên bản mới” sau quãng nghỉ. Sự cố gắng ấy sẽ được đo đếm bằng những điểm số, chứ không phải bằng thứ lý thuyết trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội . Vậy thì chúng ta sẽ phải đợi để xem, những cú xoay rubic có mang đến sự hy vọng hay sẽ trôi tuột về một phương trời nào.

CLB Sài Gòn tránh vết xe đổ xuất ngoại của HAGL

Sự đầu tư bài bản của CLB Sài Gòn cho thấy họ quyết tâm vẽ lại con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản mà HAGL đã không thành công trước đó.

Việc thủ môn Đặng Văn Lâm đầu quân cho CLB Cerezo Osaka và chiến lược đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản của CLB Sài Gòn đã mở lại con đường xuất ngoại sang Nhật cách đây 5 năm của HAGL. Nếu Văn Lâm là trường hợp cá biệt theo dạng chuyển nhượng, CLB Sài Gòn và HAGL đều có kế hoạch, cách làm khác nhau.

HAGL với 2 cầu thủ Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh vào năm 2016 đã không thành công ở J2 League. Họ trở về với những thống kê không khởi sắc, để lại con đường trống trải và dấu hỏi về khả năng của cầu thủ Việt Nam ở Nhật Bản. 5 năm sau, CLB Sài Gòn đi lại con đường ấy với cách làm bài bản hơn, kỹ lưỡng hơn.

J.League hóa đội bóng Sài Gòn

Chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Trần Hòa Bình, vạch ra một kế hoạch rõ ràng khi rút kinh nghiệm từ bước đi tiên phong của bầu Đức. Tại những buổi họp báo công bố, ông thường xuyên nhắc lại những bài học của bóng đá Việt Nam trong quá khứ khi đưa cầu thủ đi nước ngoài thi đấu. Điều đó cho thấy ông và cộng sự đã nghiên cứu và chuẩn bị kỹ cho chiến lược này.

"Việt Nam cũng có cầu thủ sang Nhật Bản, nhưng không được thi đấu nhiều. Chúng ta đã phải trả giá cho một số trường hợp đi, nhưng không đạt được kỳ vọng." - Bình luận viên Quang Huy -

Trước khi mua lại CLB Sài Gòn cuối năm 2019, bầu Bình và các nhà đầu tư đã có chuyến đi nhiều ngày sang Nhật Bản để thực hiện kế hoạch của mình. HLV Vũ Tiến Thành cũng đi chuyến này để tìm hiểu bóng đá Nhật Bản sau thời gian dài ở Mỹ làm bóng đá cộng đồng. Ông Bình cho biết chuyến đi mang lại kết quả tốt khi họ ký hợp đồng hợp tác toàn diện với FC Tokyo ở giải J1 League.

Ngày 30/4/2020, FC Tokyo công bố kế hoạch hợp tác với CLB Sài Gòn. Từ đó, đội bóng này đón 2 chuyên gia kinh doanh toàn cầu và giám đốc học viện FC Tokyo sang Việt Nam làm việc. Sau đó, họ mời cựu GĐKT Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản, ông Masahiro Shimoda, đến Việt Nam và bổ nhiệm ông này làm HLV trưởng thay ông Thành.

CLB Sài Gòn tránh vết xe đổ xuất ngoại của HAGL - Hình 1

CLB Sài Gòn tạo ra môi trường bóng đá Nhật Bản ngay trong đội bóng để giúp các cầu thủ Việt Nam tiếp thu và cải thiện trình độ. Ảnh: Quang Thịnh.

Có chuyên gia Nhật Bản, nhưng để xây dựng một CLB Việt Nam theo tiêu chuẩn J.League, thì đội bóng cần có cầu thủ Nhật Bản. Đội bóng đưa 4 cầu thủ, trong đó có 3 người Nhật và một cầu thủ Hàn Quốc sinh sống và thi đấu ở Nhật đến CLB Sài Gòn. Đáng chú ý trong số này là cựu tuyển thủ Nhật Bản từng dự World Cup Daisuke Matsui. Ngay lập tức anh gây chú ý ở Nhật Bản khi chấp nhận sang Việt Nam thi đấu.

Bản thân chủ tịch cũng là một người có thâm niên học tập và sinh sống ở Nhật Bản hơn 20 năm trước khi về Việt Nam. Ngay cả chuyên viên y tế của đội bóng cũng là người Nhật. Văn hóa Nhật Bản được xây dựng trong môi trường CLB Sài Gòn theo đúng xướng "J.League hóa" mà bầu Bình muốn tạo dựng. Cầu thủ Việt Nam ở đây dần quen với các bài tập, sinh hoạt theo phong cách J.League.

"Chúng tôi muốn đưa cầu thủ, chuyên gia Nhật Bản để J.League hóa CLB Sài Gòn. Đó là cách nâng cao chuyên môn, văn hóa cho cầu thủ. Đây là cách đi tắt đón đầu và vừa để phát triển bền vững. Chúng tôi hợp tác với FC Tokyo ở J1 League, FC Ryukyu ở J2 League và sắp tới hợp tác với đội J3 League", ông Bình chia sẻ.

Trang bị đầy đủ cho cầu thủ

Có được một môi trường J.League ngay trong CLB Sài Gòn, cầu thủ Việt Nam như Cao Văn Triền có nhiều lợi thế trước khi đi Nhật thi đấu. Năm 2016, Công Phượng và Tuấn Anh sang chơi cho Mito Hollyhock, Yokohama với hành trang quá ít ỏi về văn hóa, con người Nhật Bản. Họ không có sự hỗ trợ tối đa như Văn Triền hiện tại.

Ngay cả CĐV khi đó cũng chưa hiểu hết văn hóa và các hoạt động cộng đồng của các đội bóng Nhật Bản. Công Phượng không có cơ hội ra sân nhiều ở giải J2 League. Trong khi đó, Tuấn Anh liên tục dính chấn thương, ra sân quá ít ỏi trong sự chờ đợi và kỳ vọng của khán giả Việt Nam.

CLB Sài Gòn tránh vết xe đổ xuất ngoại của HAGL - Hình 2

Công Phượng và Tuấn Anh chưa đạt được thành công ở J2 League khi đến Nhật Bản năm 2016. Ảnh: J.League.

Công Phượng, Tuấn Anh khi đó là những cầu thủ nổi tiếng ở Việt Nam, nên nhận được sự quan tâm lớn từ các CĐV. Vì vậy, khi họ không thể thể hiện ở Nhật Bản thì đi kèm với đó là sự hụt hẫng của những người đặt niềm tin. Vì sao hai cầu thủ có chất lượng của Việt Nam không thành công vào thời điểm đó đã để lại nhiều câu hỏi, nhiều tranh luận và phân tích.

Đó cũng là vấn đề để người đi sau như bầu Bình phải giải quyết được bài toán ra sân thi đấu. Ông cho rằng J2 League là thử thách với các cầu thủ Việt Nam. Vì để được ra sân, những người như Văn Triền ngoài thể hiện được năng lực, phải hòa nhập được lối sống, cách sinh hoạt ở Nhật Bản. Thậm chí, ông Bình đưa ra yếu tố địa lý để chọn Ryukyu là đối tác của CLB.

FC Ryukyu nằm trên hòn đảo Okinawa nằm ở phía Nam của Nhật Bản. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, nhiệt độ quanh năm ít khi nào dưới 15 độ C, rất giống với khí hậu ở Việt Nam. Tuy nhiên, quan trọng nhất chính là việc Văn Triền thích nghi tốt với các bài tập theo kiểu J.League mà tân HLV Shimoda đánh giá. Cựu GĐKT người Nhật Bản khẳng định Triền có thể trụ lại CLB Ryukyu.

"J2 là thử thách, J3 là thực tiễn cho cầu thủ Việt Nam. Chúng tôi sẽ gửi 4 cầu thủ sang Nhật trong năm 2021 và 6 cầu thủ trong năm 2022." - Chủ tịch CLB Sài Gòn - Trần Hòa Bình -

Văn Triền khác Công Phượng và Tuấn Anh không chỉ ở việc anh không phải là một ngôi sao bóng đá. Điều giúp anh có thể thành công trong chuyến đi này là sự chuẩn bị chu đáo của ông chủ đội bóng. Những cầu thủ Nhật Bản ngay trong đội Sài Gòn chính là cầu nối nhanh nhất giúp tiền vệ trung tâm này hòa nhập ngay khi đang ở Việt Nam.

Cầu thủ sinh năm 1993 sẽ được học thêm tiếng Nhật, giao tiếp luôn với các đồng đội đang sinh hoạt ở CLB. Thậm chí, CLB cử một phiên dịch được đào tạo kiến thức bóng đá để làm bạn và sinh sống cùng Văn Triền ở Nhật. Một cầu thủ ưu tú CLB được trang bị kỹ năng và kiến thức sẽ mang theo tâm huyết của ông chủ đội bóng để thành công ở Nhật Bản.

Điều cốt lõi trong chiến lược này được ông Bình đánh giá chính là thái độ hợp tác của CLB Nhật Bản. Ông cho biết đã làm việc rất kỹ với FC Ryukyu để họ tạo điều kiện cho cầu thủ Sài Gòn cạnh tranh vị trí. Ông Bình tâm huyết với dự án này, nên chuẩn bị cho Văn Triền. Cầu thủ người Bình Định cũng xác định mình là người tiên phong mở đường trong chiến dịch này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HAGL thắng đẹp Hải Phòng, Kiatisuk tiết lộ 'vũ khí' bí mật10:01HLV Hà Tĩnh: “Hà Nội và HAGL ở đẳng cấp khác các CLB V-League”13:05Cầu thủ U19 PVF ghi bàn khó tin từ phần sân nhà01:05Bóp cổ Thành Chung, tiền đạo Viettel có nguy cơ bị phạt nguội01:10Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ00:21Bàn thắng phút 90+2 giúp đội nghèo nhất V-League lần đầu làm được điều này09:17HLV Kiatisak mời Chanathip sang HAGL01:06CLB TP.HCM khởi đầu thất vọng: Lee Nguyễn không cứu được 'canh bạc' thất bại?11:40"Ông giáo làng" tạo ra sát thủ hiệu quả gấp 4 lần "báu vật" của bầu Đức01:02Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chủ tịch Hà Nội FC nhắc nhở Văn Quyết và Việt Anh02:28Choáng với 2 pha boxing ngay trên sân của Hoàng Vũ Samson00:54Phạm lỗi thô bạo, Bùi Hoàng Việt Anh và Văn Quyết đối mặt án phạt nguội03:32Điểm nhấn SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Văn Toàn chói sáng, HAGL xóa tan cơn ác mộng Hòa Xuân10:39Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng02:01Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam10:39Chủ tịch CLB Thanh Hóa đề nghị công an điều tra Hoàng Vũ Samson04:50Người nâng tầm Quang Hải, Đình Trọng nhận cái kết đắng ngắt06:19Trò cưng thầy Park lập công, Viettel hủy diệt đội bóng có 22 cầu thủ ra đi09:41Sau hành vi phản cảm, ngôi sao này tự đóng sập cánh cửa lên tuyển Việt Nam?01:40HLV Nam Định: 'Chúng tôi sẽ không ngủ quên trên chiến thắng'10:23

Tiêu điểm

Thủ môn Filip Nguyễn đi làm thủ tục xin nhập tịch Việt Nam
15:51:27 10/04/2021
Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam
00:54:29 11/04/2021
Đáp lại khi bị chê, Kiatisuk… khen Huỳnh Đức trên báo Thái Lan
09:21:45 11/04/2021
Vì sao Than Quảng Ninh hết tiền trả lương cho cầu thủ?
15:35:57 10/04/2021
Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ
15:40:36 10/04/2021
Đội bóng V-League vừa thay tướng làm điều chưa từng có trong lịch sử?
18:25:25 11/04/2021
Sa bàn nơi đất Việt: Xưa rồi thứ bóng đá cũ kỹ
23:56:08 10/04/2021
Hai HLV người Hàn Quốc được dự đoán giữ ghế HLV Hà Nội FC
21:07:15 11/04/2021
Nhận định Hà Nội vs Than Quảng Ninh: Soán ngôi HAGL
11:43:29 11/04/2021
Bất ngờ Hoàng Anh Gia Lai và Quảng Ninh
18:02:13 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà muốn 'đội quần' trên máy bay, lý do từ chính quý tử
07:41:00 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Quốc Trường vừa đăng ảnh thả thính, Midu liền có phản ứng liên quan đến chuyện làm dâu?
07:22:46 12/04/2021
Đông Nhi tung "1 cú lừa" cho ái nữ, hứa không trêu con nhưng lướt đến ảnh cuối mà hờn thay cho Winnie!
10:51:58 12/04/2021
Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước
08:06:31 12/04/2021
Sau 3 năm ly hôn nghe được tin vợ cũ tái hôn, người đàn ông nổi khùng trách mắng thì nhận về câu trả lời khiến anh ta "chết lặng"
07:09:00 12/04/2021
Viên Vịnh Nghi từng nỗ lực sinh thêm con cho Trương Trí Lâm
05:55:11 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021

Tin mới nhất

Nhận định HAGL đấu Nam Định: Thầy trò Kiatisuk tiếp đà thắng

11:19:10 12/04/2021
HAGL đang bay cao dưới thời HLV Kiatisuk, hướng đến trận thắng tiếp theo khi khi tiếp Nam Định ở vòng 9 LS V-League 2021.

HAGL sắp phá kỷ lục V-League: Bầu Đức tính đường vô địch thôi...

11:07:55 12/04/2021
HAGL dưới thời Kiatisuk sắp đạt ngang kỷ lục Bình Định, Viettel từng làm được tại V-League, và đây cũng là cơ sở để bầu Đức tính đường vô địch...

Quang Hải ghi bàn mừng sinh nhật lần thứ 24

08:59:38 12/04/2021
CLB Hà Nội giành chiến thắng đậm 4-0 trước Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy, trong đó Quang Hải chơi rất hay khi đóng góp bàn thắng và pha kiến tạo.

Ngoại binh CLB Sài Gòn nổi nóng vì bị nghi câu giờ

08:57:26 12/04/2021
Tiền đạo Takasaki không giữ được bình tĩnh sau khi bị trung vệ của CLB Hà Tĩnh cho rằng mình cố tình nằm sân câu giờ.

CLB Sài Gòn chưa biết loại ai sau khi mua Diakite

06:49:14 12/04/2021
Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương cho biết CLB Sài Gòn vẫn đang cân nhắc việc loại ngoại binh sau khi chiêu mộ trung vệ Pape Diakite.

Hà Nội FC hành động cực lạ, thắng tưng bừng và tạo 2 cột mốc đáng nhớ

06:46:42 12/04/2021
Hà Nội FC không mặc áo sân nhà khi tiếp đón Than Quảng Ninh và có vẻ như điều này đã mang đến may mắn cho họ.

Hà Nội FC sắp thay thuyền trưởng, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra không quan tâm tin đồn

06:44:18 12/04/2021
Trước thông tin Hà Nội FC được cho là đã tìm được người thay thế vị trí thuyền trưởng, HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ sự không quan tâm, dù mới chỉ giữ vị trí thuyền trưởng đội bóng 2 vòng đấu.

Viettel vươn lên vị trí thứ hai; Hà Nội FC thắng đậm

06:34:26 12/04/2021
Trận đấu thu hút sự quan tâm ở vòng 9 V.League 1 - 2021 là cuộc đối đầu tối 11-4 giữa đương kim á quân Hà Nội FC và Than Quảng Ninh trên sân Hàng Ðẫy.

Hà Nội FC thắng đậm vẫn tiếp tục thay tướng

06:26:56 12/04/2021
Sau vòng 9 V-League, Hà Nội FC sẽ ra mắt tân HLV người Hàn Quốc Park Choong-kyun, người từng có thời gian làm việc ở Trung Quốc và nổi tiếng cứng rắn

Khánh Hòa bứt tốp sau 4 vòng đấu

06:22:53 12/04/2021
Kết thúc lượt trận thứ 4 Giải Hạng nhất quốc gia 2021, CLB Khánh Hòa với chuỗi trận toàn thắng, tiếp tục vững vàng ở vị trí đầu bảng xếp hạng, hơn nhóm bám đuổi đến 4 điểm.

Vòng 1 lượt đi Giải futsal HDBank vô địch quốc gia: Mưa bàn thắng ở Tây Nguyên

06:17:05 12/04/2021
Ngày 9 và 10-4, tại Nhà Thi đấu thể thao Đắk Lắk, vòng 1 giai đoạn lượt đi Giải futsal HDBank vô địch quốc gia đã khởi tranh.

'Hà Nội FC vẫn còn nhiều khó khăn sau chiến thắng trước Quảng Ninh'

06:14:40 12/04/2021
Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc chưa quá vui mừng sau chiến thắng 4-0 của Hà Nội FC trước Quảng Ninh tối 11/4 vì đội bóng Thủ đô vẫn còn nhiều tồn tại.

Ngoại binh đá tệ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lún sâu cuối bảng xếp hạng

23:29:47 11/04/2021
Lượt trận vòng 9 giữa Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về đội chủ nhà. Đội bóng núi Hồng dù thi đấu rất nỗ lực và có số lần dứt điểm vượt trội nhưng vẫn trắng tay trên sân Thống Nhất.

HLV Quảng Ninh: 'Thể lực cầu thủ không đảm bảo'

23:27:48 11/04/2021
Trả lời sau trận đấu tối 11/4, huấn luyện viên Hoàng Thọ cho biết CLB Quảng Ninh thua Hà Nội vì thể lực cầu thủ không được đảm bảo.

Nguyễn Quang Hải: "Bàn thắng là món quà sinh nhật cho tôi"

23:24:52 11/04/2021
Chia sẻ sau chiến thắng của Hà Nội FC trước Than Quảng Ninh, cầu thủ Nguyễn Quang Hải cho rằng bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 ở trận đấu này là món quà sinh nhật lần thứ 24 cho cá nhân.

Trăm sự nhờ lão tướng Đỗ Merlo: 3 bàn, 9 điểm

23:21:02 11/04/2021
Ba bàn thắng của Đỗ Merlo vào lưới HA Gia Lai, SL Nghệ An và Hà Tĩnh giúp Sài Gòn FC có chín điểm.

Vừa nhận lương, Quảng Ninh đã ‘lấm lưng trắng bụng’ trước Hà Nội

23:17:58 11/04/2021
Than Quảng Ninh thua đậm 0-4 trong chuyến làm khách trước CLB Hà Nội ở trận đấu thuộc vòng 9 LS V-League 2021.

Hoàng Đức thừa nhận ghi bàn may mắn

23:11:53 11/04/2021
Sau chiến thắng 1-0 của CLB Viettel chiều 11/4, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức tiết lộ bản thân chủ đích thực hiện quả treo bóng ở tình huống đá phạt vào lưới Bình Định.

Báo Thái: 'CLB TP.HCM muốn đưa HLV Dusit về thay Polking'

22:54:58 11/04/2021
Truyền thông Thái Lan quan tâm đến tương lai HLV Dusit Chalermsan khi người cũ HAGL sẽ không tiếp tục dẫn dắt BG Pathum United ở mùa giải tới.

Hoàng Đức ghi siêu phẩm, Viettel vươn lên ngôi nhì bảng

22:50:22 11/04/2021
CLB Viettel đánh bại Bình Định với tỷ số 1-0 để tạm vươn lên ngôi nhì V-League 2021.

Quang Hải tỏa sáng giúp CLB Hà Nội nhấn chìm đội Quảng Ninh

22:43:05 11/04/2021
Quang Hải ghi bàn và đóng góp một kiến tạo trong chiến thắng 4-0 của CLB Hà Nội trước Quảng Ninh tối 11/4.

Hưng Gia Khang Đắk Lắk 2-2 Thái Sơn Bắc: Điểm số lịch sử

21:20:39 11/04/2021
Hưng Gia Khang (HGK) được xem không phải là đối thủ xứng tầm của Thái Sơn Bắc, đội bóng có tinh thần đang lên sau khi đánh bại nhà vô địch Thái Sơn Nam ở vòng 1, nhưng HLV Nguyễn Minh Hải đã bất ngờ tạo nên cú sốc đầu tiên tại vòng chun...

HAGL và nhân vật có nụ cười gieo rắc sự bất an tại V-League 2021

21:02:10 11/04/2021
HLV Kiatisak luôn thường trực nụ cười trên môi trong khi HAGL của ông giành hết thắng lợi này tới thắng lợi khác.

Nếu Than Quảng Ninh bỏ giải, SLNA lợi hay hại?

20:09:21 11/04/2021
Việc các cầu thủ đình công đã khiến cho đội bóng đất Mỏ đứng trước nguy cơ phải chia tay mùa giải năm nay sớm hơn kế hoạch.

"Của hiếm" trong tay HLV Park Hang-seo thua xa chân sút "bình dân"

20:05:49 11/04/2021
Văn Toàn và Tiến Linh đang có phong độ cao nhưng vẫn thua tiền đạo này về mặt hiệu quả.

Hà Nội FC - Than Quảng Ninh: Thử thách niềm tin

18:45:33 11/04/2021
Cầu thủ CLB Than Quảng Ninh chấp nhận tin tưởng lời hứa trả nợ của lãnh đạo đội bóng thêm một lần nữa để tập trung làm khách của Hà Nội FC, đội bóng cũng đang khủng hoảng niềm tin

Vòng 9 LS V.League 1-2021: Căng thẳng và khó lường

18:22:35 11/04/2021
Cuộc đua tranh ngày càng căng khi giai đoạn 1 LS V.League 1-2021 chỉ còn 5 vòng đấu nữa.

Nghịch lý V.League

18:06:52 11/04/2021
Một đội bóng từng nổi tiếng đá cho vui như HAGL đứng đầu bảng V.League.

Có thể bạn quan tâm

Rước họa vì spa, thẩm mỹ viện “chui”

Sức khỏe

12:04:36 12/04/2021
Dù bị cấm nhưng hàng loạt spa, thẩm mỹ viện chui vẫn ngang nhiên quảng cáo và thực hiện dịch vụ tiêm filler, phẫu thuật, hút mỡ…

Bỏ túi cách nấu bánh canh cua cực ngon, cực kì đơn giản

Ẩm thực

12:04:01 12/04/2021
Bánh canh cua là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, cách nấu bánh canh cua lại không hề khó chút nào chị em có thể học và nấu ngay tại nhà nhé!

Đấu Trường Chân Lý: Riot làm lại Lồng Đèn May Mắn, buff mạnh Thần Tài ở update cuối cùng của mùa 4

Esport

12:01:08 12/04/2021
Cách đây ít giờ, Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã tiết lộ tới game thủ những thay đổi của bản 11.8 sắp tới. Với việc đây là update cuối cùng của mùa 4, Riot đã không có nhiều thay đổi lớn liên quan tới sức mạnh của từ...

Những điều ít biết về nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh: Thích cãi lời mẹ, ghét giới nhà giàu

Netizen

12:01:00 12/04/2021
Chỉ sau một đêm, người phụ nữ này đã trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản hiện tại ước tính 71,4 tỷ USD.

Game thủ dành hơn 1 thập kỷ và 10 tỷ đồng để đến được tận cùng của thế giới Minecraft

Game offline

11:54:23 12/04/2021
Rất ít tựa game lại mang lại sự tự do cho người chơi được như Minecraft, cho dù game thủ là một người thích xây dựng các công trình khổng lồ hay chỉ muốn sinh tồn và khám phá các vùng đất trong Minecraft một cách ngẫu nhiên..

Hoàn thành công việc MC, Mai Dora bất ngờ thả dáng trong bộ đồ bơi hai mảnh, fan trầm trồ không ngớt

Game online

11:50:47 12/04/2021
Không chỉ khoe vòng một khủng, MC Mai Dora còn khiến người hâm mộ mê mệt với vòng eo con kiến trong bộ đồ bơi hai mảnh. Cho đến thời điểm hiện tại, Ma Dora đã là MC của VETV, đảm nhận vai trò phỏng vấn tuyển thủ sau trận đấu được gần 3 ...

Băn khoăn quy định được chọn lại ngành học

Học hành

11:48:44 12/04/2021
Theo Quy chế tuyển sinh 2021 (dự kiến), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ cho phép sinh viên (SV) được phép chuyển trường, chuyển ngành học nếu cảm thấy sự lựa chọn của mình chưa hợp lý.

Quách Ngọc Ngoan từng nói rất nhiều lời ngôn tình với Phượng Chanel

Sao việt

11:42:50 12/04/2021
Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel từng là một cặp đôi ngôn tình, nhưng chỉ được 6 năm mối quan hệ cũng kết thúc.

Học sinh vô tư xả rác trong ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

Đời sống

11:41:42 12/04/2021
Sáng 11/4, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra ở Hà Nội, xuất hiện tình trạng học sinh đến tham dự vô tư xả rác bừa bãi ngay tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

Du lịch

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Solskjaer tha thiết mong Cavani hãy ở lại MU

Bóng đá thế giới

11:39:39 12/04/2021
Solskjaer tuyên bố, MU sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ Cavani ở lại, sau chiến thắng 3-1 trước Tottenham.

Hoa hậu châu Á Hàn Quân Đình phá sản

Sao châu á

11:29:15 12/04/2021
Hàn Quân Đình mở thẩm mỹ viện để kiếm sống. Hiện tại, cô lâm cảnh kiệt quệ tài chính, mất khả năng chi trả nợ nần.

Ngoại hình Tom Hiddleston

Sao âu mỹ

11:25:34 12/04/2021
Tài tử Tom Hiddleston gây thất vọng vì không chăm chút ngoại hình trong khoảng ba năm qua.

Hoa hậu Priyanka Chopra và dàn sao diện mốt không nội y

Phong cách sao

11:20:58 12/04/2021
Thảm đỏ British Academy Film Awards 2021 thu hút sự chú ý với gu thời trang đa dạng của các diễn viên.

Khuấy đảo top trending như Đen Vâu vẫn tự nhận trình độ hạn chế

Nhạc việt

11:15:36 12/04/2021
Mặc dù các ca khúc rap vừa ra mắt đều dẫn đầu top trending YouTube nhưng Đen Vâu vẫn cho rằng trình độ của bản thân còn hạn chế.