ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là “đủ” còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng

ViruSs đã có những chia sẻ thẳng thắn về những người đồng nghiệp như Trấn Thành, Thuỳ Chi và cả Sơn Tùng M-TP.

Clip phỏng vấn ViruSs

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 1

Thùy Chi trong buổi phỏng vấn với chúng tôi có nói việc mời Trấn Thành là lựa chọn của Chi chứ không phải công ty. Nhưng là một người rất kỹ tính, ViruSs hẳn sẽ phải tính toán trước hiệu ứng sự tham gia của Trấn Thành rồi?

Tất cả chúng tôi đều đã dự đoán được những tranh cãi này.

Thực sự ban đầu tôi không nghĩ đến Trấn Thành. Khi Chi đề nghị, phản ứng của tôi cũng y hệt như tất cả mọi người về sự kết hợp này. Tôi cũng có suy nghĩ rất đấu tranh, cũng phân vân: anh Trấn Thành ổn không? Sau một ngày suy nghĩ thì tôi phát hiện ra anh Trấn Thành rất ổn.

Anh Thành rất đam mê hát, gu âm nhạc cũng rất tốt. Anh ấy còn nói rõ “Trong lĩnh vực của anh, anh rất là giỏi nhưng anh không phải là ca sĩ. Anh chỉ hát trên cương vị em mời hợp tác và tham gia cùng hai đứa cho vui nên anh sẽ cố gắng hết sức”. Anh Thành đã thu lại đến chục lần, ở phòng thu này rồi sang phòng thu kia, hát đủ các kiểu cảm xúc khác nhau. Đến bản master thì tôi rất ưng.

Về mặt sáng tác, để có thể cân đối một bài hát vừa khoe được kỹ thuật của Thùy Chi, cùng lúc vừa vặn với giọng hát bản năng của Trấn Thành có vẻ là việc bất khả thi?

Bài hát có trước khi chúng tôi quyết định mời anh Trấn Thành, tôi cũng đã phải căn chỉnh lại bài sao cho phù hợp với anh ấy hơn. Đây là sản phẩm hát đôi nên không được phép nổi bật ở một phía nào đó. Không được thể hiện Chi hát quá kỹ thuật, cũng không được thể hiện quãng anh Thành hát quá đơn giản.

Tôi và Chi xuất thân từ trường nhạc, nhiều bạn bè, cô thầy đều biết thông tin về bài hát này nên tôi cũng phải đầu tư, tính toán về các quãng, cao độ cũng như kỹ thuật hát. Phần lời khó nhớ, quãng cũng rất cao. Phía anh Thành thì tôi viết lỏng tay hơn, quãng dao động không quá rộng, lời dễ nhớ và dễ hiểu hơn để cảm nhận truyền tải tình cảm và sự từng trải của anh ấy. Nó đối lập so với chất giọng trong trẻo của Chi.

Nhưng kết quả là phản ứng tiêu cực về giọng hát Trấn Thành thậm chí lấn át cả lời khen cho Thùy Chi hay bài hát. Tại sao nhất quyết phải là Trấn Thành?

Thùy Chi cũng chia sẻ với tôi là những người từng hát chung rồi Chi không muốn hát lại nữa, mà người chưa từng hát chung thì Chi lại chẳng quen ai.

Thực tế chuyện bài này làm việc cùng Trấn Thành diễn ra trước khi Chi đồng ý tham gia cùng công ty nên tôi cũng không có quyền quyết định. Nhưng nếu tôi có quyền quyết định thì tôi cũng để cho Chi làm điều đó. Chi cảm nhận anh Trấn Thành hợp lý thì nó sẽ là hợp lý.

Phản ứng của bạn bè lẫn khán giả đều đúng với dự trù ngay từ đầu của tôi. Kiểu viết này khá khó nghe ở Việt Nam và ít người áp dụng. Nhưng bù lại, những người trong trường nhạc đón nhận rất tốt, mọi người khen tôi một câu rất ấm lòng là mọi người cảm nhận được bài hát được đầu tư thế nào.

Thùy Chi đã là cô giáo, phần kỹ thuật hát rất tuyệt vời không có gì để chê, nhưng chính vì sự không có gì để chê ấy sẽ thành một đường thẳng một màu. Với một bài hát được viết rất tỉ mỉ để người nghe không bị nhàm tai thì việc anh Thành hát cùng Chi, tôi nghĩ đó là một cái lợi thế.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 2

Nghĩa là nếu bài hát này chỉ toàn lời khen cho Thùy Chi sẽ không thể có lợi bằng việc có tranh cãi về giọng hát của Trấn Thành, hoàn toàn trong dự định ekip và không phải là bất lợi?

Đúng vậy.

Khi nghe đến cùng lúc: ViruSs, Thùy Chi, Trấn Thành và cả Kawaii Tuấn Anh nữa thì lại có một cảm giác là sản phẩm này quá tính toán. Nếu được no.1 các bảng xếp hạng thì là đương nhiên, còn nếu không được thì sản phẩm này sẽ bị mang tiếng quá dở. Việc tính toán chặt chẽ đôi khi cũng sẽ tạo ra áp lực, thiệt thòi cho chính sản phẩm?

Tôi thì cái gì cũng tính nhưng riêng chuyện này thì không. Tôi cũng chia sẻ thật là công ty tôi cũng có phương thức truyền thông riêng, chúng tôi có thể truyền thông hết mức có thể nhưng chỉ kỳ vọng đến top 5 thôi.

Nói đi cũng phải nói lại, tỉ lệ sản phẩm của Thùy Chi lọt top trending rất hiếm. Mặc dù mọi người luôn nhận xét tích cực về Thùy Chi nhưng chưa bao giờ Chi có sản phẩm có vị trí cao cả, nên chúng tôi chỉ kỳ vọng top 5 thôi. Channel của anh Trấn Thành cũng không phải channel về ca sĩ, anh Thành cũng chưa có bài hát nào vào top cao.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 3

Lựa chọn Thùy Chi là một lựa chọn quá an toàn hay quá rủi ro, so với các gương mặt còn trẻ có thể gây bất ngờ?

Với tôi, đây không phải là một vụ đầu tư kinh doanh nữa mà giống như tôi là một fan của Chi và thích nghe bạn ấy hát. Chi không phải người có thể đào tạo hoặc nói theo ý mình muốn. Chi hoàn toàn làm chủ cuộc đời Chi bởi ở độ tuổi đó, nhận thức của Chi hoàn toàn có thể tự mình xử lý tất cả vấn đề.

Tôi không có tính toán gì nhiều về việc Chi vào công ty trừ việc duy nhất là bài hát này với Chi phải chất lượng hơn những bài khác. Đây cũng là chỉ tiêu tôi đặt ra cho sáng tác của mình, sáng tác sau phải tốt hơn sáng tác trước mà ca sĩ đó hát.

Tôi nghĩ nhiều người như tôi, muốn Chi có một con đường thật là chuẩn chỉnh. Chúng ta không thể chỉ dựa vào bài hát hay giọng hát tốt, mà cần có công ty để giúp sản phẩm phổ cập nhất có thể. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng giọng hát đã qua đào tạo và có trình độ như thế nào.

Nếu hoàn toàn không tính toán thì thực ra số tiền 1 tỷ – 2 tỷ cho MV là một khoản đầu tư quá lớn và đầy rủi ro. Sự yêu thích này có quá tốn kém?

Chắc tôi là người yêu thích không đơn thuần rồi, chắc tôi hơi điên điên đấy. Không chỉ đầu tư cho MV, mà khi Chi đã vào đây ở hẳn luôn thì tôi phải phục vụ cho Chi những vấn đề xung quanh. Trong khi Chi vừa bắt đầu hoạt động theo hướng mới, việc thương mại hóa để đi diễn được ngay là chưa thể thì tôi cũng phải rất cố gắng để tạo ra hình ảnh mượt mà nhất cho Chi.

Tôi rất thích giọng hát Thuỳ Chi, đặc biệt là quãng thời gian hoạt động nghệ thuật đẹp đẽ, phẳng lì của cô ấy. Vậy nên thông tin Chi vào Nam hoạt động được phản hồi tích cực, số đông khán giả và dân trong nghề cũng ủng hộ. Đó là một điều may mắn.

Lần đầu tiên là tâm điểm được chú ý đến vậy, xuất hiện truyền thông nhiều vậy, Thùy Chi đã thích nghi với những dư luận trái chiều về sản phẩm chưa?

Nhìn bề ngoài cứ tưởng Thuỳ Chi là người khá quyết đoán nhưng thực ra rất mong manh, yếu đuối. Chỉ cần là có chuyện gì đó buồn, cô ấy không thể hiện ra với người ngoài nhưng sẽ thể hiện ra ngay đối với tôi. Hơi tí là nhắn tin, gọi điện với tôi “anh đang ở đâu đấy”, “em đang cảm thấy không biết sao tự nhiên lại cảm thấy như thế này”, cũng rất làm nũng.

Trước phản hồi của khán giả thì bề ngoài Thùy Chi tỏ ra ổn, trong lòng thì không đến ổn lắm, có vẻ là người rất để ý. Có những bài viết trên báo mà tôi thấy rất bình thường, nhưng cũng làm cô ấy suy nghĩ. Cô ấy sẽ hỏi tôi “sao người ta lại như thế nhỉ” và tôi sẽ giải thích là không có gì đâu, tổng thể bài báo chẳng có chuyện gì cả. Tôi giải thích xong cô ấy hiểu và không quá để tâm nữa. Bây giờ, những comment hay chỉ trích, Chi bỏ qua và không quan tâm nữa. Đó là điều rất tích cực từ Chi.

Trong quá trình làm việc, cô ấy tin tưởng tôi 100%. Nếu bạn để ý thì trong sản phẩm này, Chi đã hát một cách rất trải đời chứ không còn quá thiên thần như trước kia.

Theo ViruSs, bao lâu nay Thùy Chi không hoạt động chuyên nghiệp với công ty nào là do thiếu tham vọng hay một lý do gì khác?

Tôi từng hỏi Chi tại sao cứ để mọi thứ cứ trôi như vậy mà không tìm một ekip để làm cùng đi, Chi nói thẳng luôn là em chẳng thích ai quản lý, có rất nhiều công ty mời nhưng cô ấy không muốn.

Tôi nghĩ trước đây, Thùy Chi không muốn bị gò bó nhưng đến một độ tuổi, chúng ta thường sẽ nghĩ khác đi. Chi đã thoáng hơn và nhìn thấy mình không thể phí thời gian, không thể nào cứ thích gì làm nấy được. Chi cũng rất là thoải mái khi tôi giải thích ra các vấn đề của thị trường và tôi nghĩ rằng quyết định này là Chi đã mở lòng hơn.

Thuỳ Chi là người rất sợ bị áp lực về những chuyện như hợp đồng hay quản lý. Chỉ cần nghe câu hợp đồng thôi là Chi sợ và nói “thôi em chẳng làm đâu”. Tôi nói với Chi rằng hợp đồng đó cũng có nghĩa là Chi muốn cái gì tôi sẽ đáp ứng cho Chi những cái đó. Kể cả Chi có không muốn gặp tôi trực tiếp thì trong hợp đồng cũng có thể có điều khoản là tôi sẽ không được gặp Chi. Chi cũng là người rất cầu toàn, đọc đi đọc lại rất kỹ trước khi đưa ra quyết định.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 4

Vậy ViruSs đã có bí quyết gì khiến Thùy Chi phải chịu đồng ý và thay đổi?

Ngay lúc viết bài hát này, tôi để Chi hát vì thấy rất hợp chứ chưa xác định là rủ Chi vào công ty. Cho đến khi bài hát cũng gần xong, tôi nói với Chi “Anh nghĩ đã đến lúc anh phải nói thẳng, nếu em muốn thành công, thực sự em cần phải suy nghĩ thật kĩ. Em đã vào tận đây rồi em có thể suy nghĩ lại lần nữa về chuyện vào công ty anh, tham gia cùng với anh phát triển công ty”.

Thuỳ Chi sẽ không chỉ là một talent của công ty nữa mà sau này nếu cô ấy không còn hát, hoàn toàn có thể tham gia đào tạo hoặc quản lý. Chi cũng tính toán, có đầu óc kinh doanh không đùa được đâu. Dù không biết nhiều kiến thức nhưng cô ấy cũng phát biểu nhiều ý tưởng cũng rất thú vị.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 5

Thùy Chi là bước đi đầu tiên của ViruSs dấn thân phát triển một công ty giải trí – một mô hình đến nay vẫn đầy rủi ro ở Việt Nam. Bạn có tự tin không?

Thật lòng mà nói thì bọn tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm công ty giải trí. Tôi cũng từng nói thẳng với Chi là chúng tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng công ty chứ không phải công ty đã đầy đủ mọi thứ rồi.

Công ty tôi đang trong giai đoạn xây dựng, tôi tự hào là với sản phẩm lần này công ty tôi tuy nhỏ nhưng đã làm tốt. Tôi vẫn đang học hỏi và cập nhật hằng ngày cho công ty của mình.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 6

Tôi thấy là hiện giờ ở Việt Nam, vẫn chưa có công ty nào được coi là công ty giải trí rõ ràng cả. Các đơn vị vẫn còn đang làm hoạt động theo cách riêng, không đúng với quy chuẩn giống như những công ty Hàn Quốc mà tôi đã được giới thiệu tận mắt.

Quy chuẩn của Hàn Quốc mà bạn được giới thiệu có gì khác?

Đấy là mô hình đầy đủ phòng ban như bất kỳ tập đoàn của những ngành nghề khác: có bộ phận marketing, bộ phận nghiên cứu đầy đủ chuyên nghiệp. Họ lên kế hoạch rất chi tiết, tỉ mỉ từ các vấn đề như hoà âm phối khí, marketing, phát hành lên platform nào, SEO keyword ra sao… Mỗi công việc như vậy là một phòng ban riêng, có ít nhất 4 – 5 người.

Ví dụ như một cái beat thì phải qua team producer với 5 – 6 bạn, mỗi người thực hiện một bản phối và phải thuyết trình tại sao làm như thế chứ không phải có sáng tác là đưa ra. Các bạn phải thuyết phục cho ý tưởng của mình, ví dụ như nếu gặp chuyện buồn về tình cảm thì cần sử dụng, kết hợp với âm thanh gì. Những sự lựa chọn về âm thanh hay hình ảnh đều có công thức về mặt con số. Bạn không thể làm nhạc buồn mà sử dụng ghi ta điện được vì nghe không thể buồn nổi, hay không thể nào làm nhạc da diết mà để trống đánh tùm lum vào được. Mọi sáng tạo đều dựa từ những công thức. Người thường có thể chỉ nói là nghe không thuận tai, chói tai, còn dân chuyên âm nhạc sẽ biết vấn đề nằm ở chỗ nào.

Còn một số công ty giải trí ở Việt Nam mà tôi biết, số lượng nhân sự không nhiều, cũng chưa có kinh nghiệm về quy trình làm việc chuyên nghiệp như họp với nhau, cùng đúc rút kinh nghiệm…

Điều này vừa có lợi, vừa có hại. Hại là khi các mô hình hoạt động chuyên nghiệp chưa vào Việt Nam thì chúng ta sẽ không cảm thấy gì, nhưng một khi vào rồi thì chúng ta rất dễ bị ngợp, không biết phải đối phó như thế nào.

Còn lợi là thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay đang rất dễ, cực kì dễ. Một người đã có tiếng sẵn rồi, làm sản phẩm hơi dễ nghe chút, truyền thông tốt một chút… là sẽ được nghe nhiều. Âm nhạc đơn giản là khi ra ngoài đường cứ nghe nhiều là bạn sẽ thích à! Nhưng nếu những mô hình chuyên nghiệp kiểu Hàn Quốc vào Việt Nam mà mọi người không kết nối để cùng nhau xây dựng một mindset chuyên nghiệp thì trước sau cũng thua. Không có cách nào để đỡ lại sự chuyên nghiệp khủng khiếp như vậy đâu.

Cho nên tôi đang rất cố gắng là ngay từ lúc còn nhỏ, chúng tôi phải xây dựng từng thứ một cách chắc chắn, vận hành chuyên nghiệp và rõ ràng.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 7

Theo lời ViruSs thì chuyện tạo hit ở Việt Nam là có công thức và thực ra không khó, chẳng qua là quen tai nghe sẽ thành hay?

Suy cho cùng âm nhạc vẫn là để thưởng thức, cứ bài nào nghe nhiều thì sẽ dần thấy hay thôi. Chưa có thước đo để biết được cụ thể tiêu chí như thế nào thì gọi là hay. Cái tôi nói dễ ở đây, đó là nếu như chúng ta có một network đủ mạnh thì sản phẩm cũng dễ dàng đạt được một thành tựu nhất định.

Chúng ta từng chạy đua Top thịnh hành YouTube, và nhiều người cứ thắc mắc chúng ta có thể can thiệp được gì Top Trending không? Câu trả lời là có.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 8

Đối với những ca sĩ vẫn đang còn chật vật thì lý do chỉ có thể là do 3 yếu tố: mạng lưới không đủ mạnh, cách làm không đúng và sản phẩm thực sự không ổn.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 9

Nhưng thực ra âm nhạc vẫn là một sản phẩm của cảm xúc, và hit là chuyện cũng mang tính may rủi. Ngay cả các ông lớn Kpop như SM, YG, JYP cũng cạnh tranh, có thành công thất bại chứ không ai tự tin cứ ra bài sẽ hit được?

Nói về Kpop, mình cứ hay nói vui tại sao nhạc Việt toàn ballad, chứ tôi khẳng định lại cho mọi người biết rằng là Hàn Quốc cũng toàn ballad thôi. Phủ sóng các bảng xếp hạng đa phần vẫn là pop hoặc ballad chứ không đa dạng như những sản phẩm các idol hướng đến thị trường toàn cầu mà Việt Nam hay nghe đâu.

Đối với tôi, những sản phẩm đến từ một số nhà đầu tư lớn như YG, SM đều được cân nhắc, chuẩn bị kỹ càng trước khi ra mắt và chúng chất lượng. Tôi cảm nhận được ý đồ của họ trong sáng tác. Họ luôn vẽ ra những sản phẩm nhiều bố cục, cấu trúc khác nhau nên khi nghe sẽ rất khó chịu, họ tự làm khó bản thân để đưa chuẩn mực lên cao hơn, người nghe cũng dần có sự nâng cấp tương xứng trong thưởng thức âm nhạc. Khi đã làm những cái dễ nghe quá nhiều, các công ty lớn sẽ muốn thanh lọc thị trường và chuyển sang mức cao hơn, khó nghe hơn. Và họ tính toán rất bài bản lúc nào nên gây khó chịu, lúc nào cần phải dễ chịu chứ không phải cứ viết lung tung là được.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 10

Thực ra khi tôi nghe sản phẩm Kpop tôi cũng thấy sạn, những cái làm chưa tốt chứ không phải riêng gì nhạc Việt. Một số không biết ngôn ngữ trình bày như thế nào sẽ nói là nghe bị sượng sượng, nhưng không, nó là sạn đó. Tôi từng bị đánh sập mất channel vì các bạn fan không thích tôi đụng chạm đến thần tượng họ. Nhưng chính điều này gây tiếng vang đến YG và cuối cùng tôi được phép reaction một cách rõ ràng. Các công ty Hàn cũng tôn trọng ý kiến của tôi.

Khi đã biết rõ những công thức tạo hit, tính toán về âm thanh thì bạn định nghĩa thế nào là một ca khúc hay?

Tôi thường tập trung vào một nhóm người nhất định rồi sáng tác bài hát sao cho nhóm người đó nghĩ đó là hay. Cảm quan thẩm mĩ của mỗi người khác nhau nên bạn thấy người này đẹp trai nhưng người kia không thấy đẹp trai. Đó cũng chính là điều kỳ diệu nhất của nghệ thuật.

Có những sản phẩm không cần hát nhạc, chỉ nhạc không lời nhưng nghe rất vào. Đây là sự cân bằng giao thoa giữa nghệ thuật có tính toán, bác học với nghệ thuật không tính toán, chứa nhiều cảm xúc.

Thực ra để sáng tác một bài hát, tôi vẫn dựa vào cảm xúc của mình, không phải chỉ ngồi vào đàn là ra nhạc được. Tôi vẫn phải đọc những mẩu chuyện, tiểu thuyết hay xem phim buồn cho tới khi rơi vài giọt nước mắt thì lúc đó mới có những cảm xúc thật để đưa vào âm nhạc.

ViruSs đang là một người bình luận về âm nhạc có uy tín và được đón chờ. Nhưng khi đi sâu vào công việc sáng tác, công ty giải trí bạn sẽ khó lòng cân đối cả 2 công việc: làm ra sản phẩm và đánh giá sản phẩm của người khác. Bạn có nghĩ mình sẽ đến lúc phải lựa chọn hoặc làm nhạc sĩ, hoặc làm người phê bình âm nhạc không?

Tôi nhận xét sản phẩm của mọi người thì mọi người cũng có thể nhận xét sản phẩm của tôi mà. Bản thân tôi cũng có quy tắc khi chuẩn bị ra bài thì sẽ không reaction, hay tôi sẽ không nhận xét sản phẩm của người nào đó trong khoảng 10 ngày khi họ mới ra mắt. Khi ra bài hát của tôi xong tôi cũng không nhận xét về sản phẩm khác để không bị áp lực về chuyện mọi người so sánh với bài của mình.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 11

Nhưng thật lòng tôi không hề muốn trở thành một người phê bình âm nhạc. Reaction chỉ là cảm nhận cá nhân chứ tôi không đứng trên cương vị một nhà phê bình âm nhạc. Nếu là nhà phê bình âm nhạc, tôi sẽ xét xem sản phẩm được bao nhiêu điểm, nhưng không.

Tôi muốn làm người sáng tác hay với những đối tượng tôi nhắm tới. Mỗi bài hát của tôi đều có chủ đích hết: khi viết ra nó sẽ là gì, marketing như thế nào. Đó là mong muốn của tôi, chứ không phải là trở thành một nhà phê bình âm nhạc.

Nhiều khi chỉ đơn giản là ViruSs react rất thẳng thắn và chi tiết về các sản phẩm âm nhạc thì chắc chắn sẽ tạo ra kỳ vọng, tự tạo ra phán xét khắt khe cho sản phẩm của riêng bạn?

Tôi cũng phải đọc rất nhiều comment về bài hát của mình, nếu nó không ổn thật thì đó là lỗi của tôi. Cũng có thể là bài sau, tôi không viết như thế này mà viết lỏng tay, dễ nghe ngọt ngào hơn. Tôi cũng không phải là người nhạc sĩ quá tài năng hay hoàn hảo. Ai cũng phải có lỗ hổng, chính tôi cũng phải hoàn thiện mình.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 12

ViruSs đang là streamer, nhạc sĩ, quản lý ca sĩ và sẽ còn dự định một công ty giải trí ở tương lai, có vẻ là một khối lượng công việc quá kinh khủng?

Tôi nhận được câu này nhiều nhất trong cuộc đời mình. Ai cũng hỏi “sao mày làm nhiều thế”. Ở công ty này, tôi chỉ làm người chủ thành lập công ty thôi, còn CEO của công ty mới là nhân viên của tôi và bạn sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý toàn bộ.

Jack Ma hay nhiều người khác thì họ quản lý mười mấy công ty mà, đâu phải một mình tôi đâu. Tại sao họ làm được mà tôi lại không? Nếu như cuộc đời này ai cũng chỉ muốn làm ít ít thôi cho đỡ mệt thì đất nước làm sao phát triển? Chúng ta cần những người phải làm nhiều hơn bình thường. Tôi đang cố gắng để dù làm nhiều nhưng mọi thứ vẫn ổn.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 13

Người ta không thể làm quá nhiều vì vướng bận quá nhiều thứ khác: một ngày đi làm hành chính 8 tiếng, làm thêm cùng lắm 5 tiếng nữa là 13 tiếng, còn lại sẽ nghỉ ngơi dành thời gian cho người thân bạn bè… Tôi không phải là người như vậy. Tôi dành gần như là tất cả những thời gian có thể để hoàn thành mục tiêu trong cuộc đời mình. Tôi cũng không có sở thích nhiều trong việc đi chơi với bạn bè hay lê la cafe nói chuyện.

Nếu anh rủ “ViruSs ra đây ngồi nói chuyện với anh đi” thì có khi tôi sẽ không đi đâu. Nhưng nếu anh nói “ViruSs ra đây anh em mình bàn về cái công việc sắp tới, có dự án này hay lắm” thì tôi sẽ trả lời và lao ra nhanh nhất có thể. Tôi không biết nữa, có thể từ khi sinh ra đã là như thế rồi.

Vậy bạn có đặt ra một mục tiêu lớn nào để theo đuổi, mà khi đạt được nó bạn sẽ thấy “đủ” không?

Tôi cũng không biết nữa. Có lẽ đến khi nào tôi cảm thấy đủ thì nó sẽ đủ.

Tôi đang hy vọng trong năm sau mình sẽ có một công ty ở châu Âu, đó là điều tôi luôn ước mơ. Tôi là một người thích làm những thứ giúp cho sự phát triển của đất nước, tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư có rủi ro gì đấy cũng được.

Tôi không phải là người mong muốn sự an toàn mà ngược lại, tôi hứng thú với việc đối mặt những áp lực mới trong công việc. Bây giờ bảo cho ViruSs một ngày ở nhà không làm gì hết là hành hạ tôi đấy. Hoặc làm việc, đọc sách hay một điều gì đó tốt cho bản thân chứ tôi không thể để mình trong trạng thái không làm gì được quá lâu đâu.

Những lúc trên xe di chuyển, tôi có hai thói quen là đọc sách và ngủ. Nhiều khi chỉ cần vừa ngồi xuống là tôi nhắm mắt ngủ luôn. Con người tôi cứ như được lập trình sẵn theo ý muốn của tôi, lúc nào cần ngủ là sẽ ngủ, tới khi phải dậy sẽ tự khắc dậy. Có nhiều người bất ngờ khi thấy tôi quay tới 6h sáng nhưng tinh thần vẫn nhiệt huyết, bay nhảy và dư sức trả lời phỏng vấn mà không mệt mỏi. Trong người mình, tôi cảm giác có một cái nguồn năng lượng dự trữ rất lớn. Cứ mỗi lần có công việc là nó sẽ tỏa ra nên tôi chẳng thấy mệt gì nữa.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 14

Người ta vẫn hay nói “Biết đủ là hạnh phúc”. Ngay cả Sơn Tùng cũng nhìn thấy một tương lai 30 tuổi không làm ca sĩ nữa để dừng lại và sang trang. Còn ViruSs sẽ không bao giờ thấy đủ?

Tôi nể phục Tùng đấy vì cậu ấy đã tìm ra điểm dừng rồi. Nhưng cái tôi tìm không dừng lại ở đấy. Ví dụ Tùng đã cảm thấy việc kết hợp với Snoop Dogg hay có những sản phẩm thành công khủng khiếp như vậy là đủ rồi. Còn tôi muốn hơn thế nữa. Tại sao mình phải dừng ở đấy nhỉ?

Tùng làm được thì tôi cũng sẽ làm được hơn hoặc ngang Tùng chứ? Có một Sơn Tùng M-TP như vậy thì cũng cần có một người đối chọi với Tùng chẳng hạn? Tại sao tôi không phải là người viết ca khúc global bằng tiếng Anh để ca sĩ nước ngoài hát? Tôi sẽ không đặt ra cho mình một cái giới hạn nào cả. Có lẽ hạnh phúc của Tùng là đủ rồi, còn hạnh phúc của tôi là hơn Tùng, chẳng hạn thế.

Đối với tôi, buồn, vui, hạnh phúc chỉ là cảm giác thôi. Cảm giác đó chúng ta có được thì cũng sẽ tạo ra được. Trạng thái “đủ” đối với bạn là hạnh phúc nhưng hạnh phúc của tôi là được chiến đấu, cạnh tranh. Tại sao cuộc đời của mình chỉ có 60, 70 năm mà mình cứ dừng lại ở mức độ như vậy? Tại sao tôi không phải là người có thể làm nên tất cả mọi thứ? Tại sao tôi không phải là người Việt Nam đầu tiên làm chuyện gì đó? Người ta làm được thì tôi cũng sẽ làm được.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 15

ViruSs trình diễn tại 14×4 Concert.

Vô cùng tham vọng, vô cùng quyết liệt và sẵn sàng làm mọi thứ để thành công; ViruSs rất giống các nhân vật phản diện trong các bộ phim siêu anh hùng.

Trong Avengers: Endgame , tôi thích Thanos hơn các siêu anh hùng vì ông ấy có mục đích rõ ràng, có lý tưởng và làm mọi thứ, kể cả hy sinh để hoàn thành những gì ông ấy xem là nhân văn. Cũng như trong Tom & Jerry , mọi người thường thích Jerry nhiều hơn nhưng tôi lại thích Tom bởi sự nhẫn nhịn của cậu ấy. Sau biết bao nhiêu lần thất bại thì cậu ấy vẫn là một con mèo luôn cố gắng.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 16

Dù có vẻ là người sắt đá lý trí, nhưng ViruSs thực ra có vẻ là người nhạy cảm và cảm xúc.

Tôi nghĩ là cả hai. Trong chuyện tình cảm hoặc gia đình thì lý trí tôi chẳng thể can thiệp được gì mà toàn bộ là cảm xúc. Trong chuyện gia đình, cách quyết định và cách hành xử sẽ không thể giống với con người của tôi khi làm việc. Nếu lý trí một chút thì có lẽ tình huống xử lý sẽ có thể tốt hơn và hậu quả sẽ không bị như vậy.

Trong công việc thì tôi phải lý trí rất nhiều. Rất may mắn là tôi làm nghệ thuật nên cân bằng việc đó không khó.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 17

Người ta có nói “Nếu được lựa chọn, làm gì có ai muốn phải sống lý trí”. Có thể cách sống lý trí và dồn toàn bộ thời gian cho công việc của ViruSs đến từ tổn thương và nhạy cảm trong quá khứ, nên công việc và lý trí mang cho bạn cảm giác an toàn?

Đúng là như vậy. Quãng thời gian từ nhỏ đến lớn có rất nhiều chuyện làm tôi thay đổi. Con người thật của tôi không phải là như thế này đâu. Tôi từng là người thích nhẹ nhàng, dễ khóc, dễ cười chứ không phải quá mê công việc, có trái tim sắt đá.

Rời khi lớn lên, phải va chạm với xã hội rồi trải nghiệm thì tôi thay đổi và trở thành như hiện tại. Nhiều người hỏi tôi, tại sao tôi không sống đúng với con người mình. Nhưng đây là con người của tôi lúc này, sau rất nhiều chuyện tôi đã trở thành như vậy. Đây mới đúng là tôi.

Những trải nghiệm luôn thay đổi mình hoàn thiện hơn. Như việc tôi xuất hiện trước truyền thông nhiều yêu cầu tôi phải đầu tư ăn mặc cũng như chú ý lời nói chuẩn mực hơn. Khi làm leader, quản lý nhân viên tôi lại cần có hạn chế cái tôi trong phần nghệ sĩ tính xuống. Tất cả những điều đó làm cho tôi trở thành một phiên bản tốt hơn.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 18

“Anh hùng cũng khó qua ải mỹ nhân” – cũng có thể bất thình lình có một ai đó đến với ViruSs và thay đổi toàn bộ mục đích sống của bạn?

Câu này đúng với tôi. Tôi là một người dễ bị cái đẹp khác giới thu hút và thậm chí làm mình phân tán trong công việc. Vậy nên tôi luôn phải dặn mình chú ý, công việc vẫn là trên hết.

Tôi cũng thừa nhận rằng nếu ai có quen tôi trong quá trình đang làm việc, họ cũng sẽ bị thiệt rất nhiều vì đó không phải là một mối quan hệ bình thường như kiểu sẽ đưa đi xem phim, ăn uống. Vậy nên nếu có một ải mỹ nhân nào có thể làm thay đổi tôi, đó cũng là tín hiệu đáng mừng.

Tôi cũng có mưu cầu hạnh phúc với một gia đình riêng, nhưng tôi phải làm xong công việc, nếu thấy ổn rồi thì tôi sẽ tập trung toàn bộ cho gia đình và không làm một thứ gì nữa. Tôi cũng đang chờ tới lúc mình thấy “đủ” nhưng nếu chẳng may mãi không thấy đủ thì mình cũng phải chấp nhận như vậy.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 19

Xin cảm ơn ViruSs vì buổi trò chuyện.

Bình chọn cho ca khúc Nói Chia Tay Thật Khó của Thuỳ Chi – Trấn Thành – ViruSs trên BXH HOT14 tại đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ tiếp viên hàng không bị xe 'điên' tông vỡ xương chậu: 'Tôi nhớ những chuyến bay cùng đồng nghiệp'01:16Hóa ra mẹ vợ của thiếu gia Phan Thành là giám khảo Hoa Hậu Hoàn Vũ VN với câu nói gây ám ảnh "Trừ điểm thanh lịch"!05:19Cô gái bất ngờ được lên ti-vi sau cú ngã xe giữa triều cường: 'Hãy luôn giữ thần thái vì biết đâu bạn sẽ được lên sóng VTV'00:26Xôn xao loạt clip vợ bầu 7 tháng đi đánh ghen, đến đập cửa phòng bắt tại trận chồng và nhân tình01:06Cô giáo tiểu học gây bão mạng vì có khuôn mặt đẹp chuẩn như hoa hậu, ai nấy còn ngất lịm khi nhìn thấy ảnh đời thường01:00Tình cờ thấy bạn trai được tỏ tình trên phố đi bộ, cô gái tức giận yêu cầu giải thích nhưng cú ngã giả trân của "nữ phụ" mới khiến tất cả phẫn nộ04:14Nam sinh nổi như cồn nhờ các clip ‘hát cho bạn nghe’ trên Tik Tok, dân tình xôn xao ‘xin chữ ký trước đi còn kịp’00:43Đang ngồi chơi xích đu trên bãi biển, cô gái hốt hoảng bỏ chạy thục mạng vì một lý do kinh hoàng, dân mạng xem clip ai cũng thót tim00:20Nghi vấn cô gái nhảy sông tự tử vì bị người yêu chê màu tóc nhuộm xấu00:42Điều khiển xe máy lao như tên bắn, nam sinh bị ô tô hất lên vỉa hè - phụ huynh xem clip mà thấy hối hận00:43CLIP: Chở bạn ngã văng mạnh xuống đường, thanh niên lật nạn nhân ra xem rồi bất ngờ bỏ ra chỗ khác00:55Chó cưng thường lẻn vào phòng con gái nhỏ mỗi tối, bố mẹ kiểm tra camera mới thầm biết ơn con vật01:00Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"03:37Chú chó tinh quái biết đánh lừa chủ để có thêm đồ ăn00:45'Cô bé bán lê' ở Hà Giang là ai, nổi lên nhờ vụ gì và cuộc sống hiện tại giờ ra sao?00:13Người cha nghèo 18 năm nuôi con bị teo não bẩm sinh được hỗ trợ mua ghe mới: 'Còn dư tiền sẽ chữa bệnh cho con'01:13Nữ nhân viên tiệm thức ăn nhanh bỗng gục đầu xuống bàn khi đang làm bánh sandwich cho khách, biết được nguyên nhân ai cũng thấy “sốc”00:27Cô gái bị Tùng Sơn ăn cắp ảnh sống ảo chính thức lên tiếng: 'Tôi rất sốc khi nhiều người tưởng tôi chuyển giới'05:36Nằm xem điện thoại để con trai 1 tuổi bò trên sàn nhà, bà mẹ cứu con thoát khỏi "Tử thần" trong tích tắc, cảnh hiện trường khiến ai cũng "rụng tim"00:10Clip: Nhân viên lò mổ nhổ lông vịt trong nháy mắt, dân mạng lại hoang mang cực độ vì thứ chất nhầy màu đen được sử dụng00:11

Tiêu điểm

SỐC - Sư thầy Bến Tre lộ ảnh “lếu lều” trong khách sạn, bị Giáo hội Phật giáo cắt chức
14:21:44 30/11/2020
Rộ tin vlogger gốc Việt Brittanya Karma qua đời vì COVID-19
17:09:52 30/11/2020
Nữ tiếp viên hàng không bất ngờ tiết lộ chi tiết đặc biệt vụ Mercedes tông chết người: 'Tài xế không gọi cấp cứu mà trốn đi'
20:38:46 29/11/2020
Khoe ảnh đi tắm, Ngân 98 cũng diện nội y cúp ngực siêu khủng
08:16:13 30/11/2020
Con ra đời mặt "nhăn như khỉ", người bố bất lực muốn "trả ngay về nơi sản xuất"
21:30:08 29/11/2020
MỚI NHẤT - Nữ tiếp viên bị đâm trọng thương thông báo tòa sẽ xử án vào tháng 12, hứa hẹn nhiều bất ngờ
16:57:13 30/11/2020
Đánh vật với con đường đầy bùn đất để giao được kiện hàng cho khách, người phụ nữ "đứng hình" vì đến nơi khách tắt máy không nhận hàng
14:33:17 29/11/2020
Sau Primmy Trương, Phan Thành bất ngờ công khai ảnh đám hỏi full HD của dàn phù dâu, phù rể: “Cảm ơn những người anh em”
09:37:59 30/11/2020
Chuyện tình đẹp mà dang dở của vlogger Brittanya Karma, đau lòng thay chính bạn trai là người xác nhận tin cô qua đời
20:05:21 30/11/2020
Body siêu nóng bỏng, nàng hot girl Việt khiến cộng đồng mạng xao xuyến, thiêu đốt mọi ánh nhìn
13:59:36 30/11/2020

Thông tin đang nóng

TP.HCM phong tỏa nơi bệnh nhân COVID-19 từng tới, xét nghiệm 111 người
19:58:03 30/11/2020
Bộ Y tế thông báo khẩn trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ người cách ly ở TP.HCM
19:33:06 30/11/2020
Gia cảnh khó khăn của cháu bé 12 tuổi bị ô tô đâm bắn lên mái nhà
21:31:05 30/11/2020
Con trai hoa hậu Đặng Thu Thảo lộ diện rõ nét, giống bố như lột
20:03:35 30/11/2020
Chuyện thật như đùa: Group antifan khủng của Hương Giang bất ngờ chuyển thành... thực đơn ăn dặm?
16:16:55 30/11/2020
Có ca COVID-19 cộng đồng, sẽ phạt nặng tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch
21:05:32 30/11/2020
Giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19 từng đi những đâu?
21:46:27 30/11/2020
Loạt ảnh ngọt ngào của Song Hye Kyo và Park Bo Gum bị đào mộ, dân tình thay nhau réo tên Song Joong Ki
16:58:40 30/11/2020
Tiểu Vy, Mỹ Linh mặc gợi cảm trong lễ cưới Tường San
20:50:18 30/11/2020
Tài tử Viên Vỹ Hào bị mỉa mai sau lễ cưới
19:26:36 30/11/2020

Tin mới nhất

Thông tin bất ngờ vụ phụ huynh phản ánh "con bị cô giáo buộc vào ghế, có vết tấy đỏ ở mông"

22:38:21 30/11/2020
Khi có thông tin phụ huynh tố giáo viên, chính quyền địa phương đã tạm đình chỉ cơ sở mầm non. Thế nhưng, phụ huynh sau đó tự viết đơn xin sửa sai.

Phụ huynh bịa chuyện con bị bạo hành khiến nhà trường bị tạm đình chỉ hoạt động

21:07:59 30/11/2020
Một phụ huynh ở Quảng Ninh tung thông tin lên mạng xã hội rằng giáo viên một cơ sở mầm non đã buộc con mình vào ghế để đánh. Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định đây là thông tin không đúng sự thật.

Nữ streamer tuột áo lộ ngực "khủng" khi phát trực tiếp, MXH "đào" quá khứ đáng phẫn nộ hơn

21:00:35 30/11/2020
Đang livestream trước mặt hàng nghìn người, nữ streamer bất ngờ bị tuột chiếc áo quây, khiến vòng một lộ toàn bộ.

Hoa hậu nhí một thời của Mỹ vật lộn với bệnh béo phì

20:57:38 30/11/2020
Sau gần 10 năm đăng quang cuộc thi nhan sắc dành cho trẻ em, Alana Thompson khiến người hâm mộ không nhận ra vì ngoại hình phát tướng, thừa cân.

Nam thanh niên ở Hà Nội tố bị sàm sỡ vì nhầm là phụ nữ

20:52:49 30/11/2020
Thanh Lâm kể bị người đàn ông lớn tuổi ngồi cạnh trên xe buýt cố tình đặt tay lên đùi sờ soạng. Đến khi anh lên tiếng, người kia mới giật mình vì nhận ra anh là con trai.

42 shipper giao đồ đến nhà một bé gái 7 tuổi ở Philippines

20:48:48 30/11/2020
Do lỗi hệ thống và đường truyền mạng chậm, bé gái 7 tuổi ở Philippines đã đặt nhầm hơn 40 đơn hàng đồ ăn.

Biden ngã rạn xương Trump liền chúc: "Sớm bình phục nhé"

20:48:45 30/11/2020
Bên cạnh những diễn biến căng thẳng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 thì cư dân mạng cũng hóng được không ít chuyện thú vị bên lề.

Dân mạng xót xa khi nghe tin Brittanya Karma qua đời do Covid-19

20:45:53 30/11/2020
Brittanya Karma được biết tới là một nữ Rapper - Vlogger gốc Việt vô cùng nổi tiếng và được các bạn trẻ yêu mến trong thời gian qua.

Diễn xuất quá đạt, nhóm bạn bị hiểu nhầm là "đánh ghen" trên phố đi bộ

20:42:57 30/11/2020
Mới đây, dân mạng xôn xao clip ghi lại cảnh tiểu tam ngang nhiên tỏ tình với bạn trai rồi bị chính thất xông tới dằn mặt. Ngay lập tức, mọi người tranh cãi rất nhiều, trong đó có không ít lời chỉ trích.

“Hot girl thị phi” Ngân 98 lại gây sốc khi phô diễn vòng 3 lộ cả phần nhạy cảm trước ống kính

20:41:24 30/11/2020
Sau thời gian im ắng, Ngân 98 lại tiếp tục có động thái gây phản cảm trên mạng xã hội.

Câu chuyện cảm động về những chú chó trung thành nhất mọi thời đại khiến hàng triệu người không cầm được nước mắt

20:39:17 30/11/2020
Không phải ngẫu nhiên mà loài chó lại trở thành biểu tượng về lòng trung thành vang danh khắp thế giới.

Chỉ một bức hình cô giáo gửi mà khiến nhóm phụ huynh dậy sóng, yêu cầu nhà trường phải thay đổi ngay lập tức

20:34:52 30/11/2020
Hiện nay, hầu hết giáo viên và phụ huynh đều giao tiếp thông qua các nhóm online, điều này giúp cải thiện đáng kể sự tương tác giữa hai bên. 

Chiếc ô tô khiến cả phố hoang mang, lo sợ, nguyên nhân nằm ở hành động của nữ tài xế

20:34:28 30/11/2020
Hành động khó hiểu của nữ tài xế được người đi đường chụp lại. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, người ta chỉ thấy bức ảnh chụp một chiếc ô tô bình thường. Nhưng nếu quan sát kĩ nữ tài xế, người xem sẽ phát hiện chi tiết bất thường.

Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau tin vợ sảy thai và tiết lộ mới nhất về cách Meghan Markle vượt qua nỗi đau mất con thời gian qua

20:31:33 30/11/2020
Những hình ảnh mới nhất về Hoàng tử Harry đã được chia sẻ trên truyền thông sau khi cặp đôi xác nhận chuyện mất đi đứa con thứ 2 hồi tháng 7 vừa qua.

CLIP: Giây phút ô tô phóng "bạt mạng", húc văng 2 xe máy từ phía sau

20:25:17 30/11/2020
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h46 sáng hôm nay (30/11) tại khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh. Theo đoạn clip, một ô tô con chạy tốc độ cao, đâm cùng lúc 2 xe máy. Cú tông mạnh từ phía sau khiến 2 xe máy văng xuống đường, người điều kh...

Những video hài hước truyền đi năng lượng tích cực của Brittanya Karma - vlogger gốc Việt qua đời vì Covid-19

20:21:11 30/11/2020
Trước khi qua đời vì Covid-19, Brittanya Karma - vlogger gốc Việt đã có những video hài hước xung quanh chủ đề Body Shaming (phán xét, miệt thị cơ thể) khiến nhiều dân mạng thích thú.

Teen Marie Curie Hà Nội gây sốt với bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách ‘Cô Ba Sài Gòn’

20:16:39 30/11/2020
Lấy cảm hứng từ phim ‘Cô Ba Sài Gòn’, bộ ảnh kỷ yếu của lớp 12P2 trường Marie Curie Hà Nội gây sốt khi được đăng tải trên MXH Tik Tok.

Truy tìm đoàn siêu xe, mô tô ngang nhiên đi vào đường cấm tại Hội An

19:51:27 30/11/2020
Phố cổ Hội An từ lâu đã được nhiều người yêu mến bởi vẻ đẹp yên bình và không khí trong lành. Để giữ gìn được không gian này, TP. Hội An đã cấm xe có động cơ di chuyển trong khu vực phố cổ.

Cô gái trẻ cho 5 con đỉa bò khắp mặt để hút sạch mụn

18:28:32 30/11/2020
Với nhiều chị em phụ nữ, gần như ai cũng mong muốn mình có vóc dáng hoàn hảo và diện mạo thật xinh đẹp. Chính vì vậy, họ đã không ngại ngần tìm đến các cách làm đẹp khác nhau, trong đó có những phương pháp khá lạ.

Hàng trăm người dân tụ tập quay phim vụ 2 vợ chồng nhảy sông Sài Gòn

18:23:26 30/11/2020
Sự việc hai vợ chồng nhảy xuống sông Sài Gòn sau cuộc cãi vã vào tối 29/11 đã thu hút sự hiếu kỳ của rất nhiều người dân.

Dân tình bất ngờ trước thông tin sẽ vắng bóng Táo Quân đêm giao thừa

18:20:37 30/11/2020
Chỉ còn 73 ngày nữa là chúng ta sẽ đón Tết Nguyên Đán 2021. Một trong những điều không thể thiếu ở các gia đình chính là bữa cơm quây quần chiều 30 Tết, cùng ngồi xem chương trình cuối năm.

Bị nữ thực tập sinh tố quấy rối tình dục, dùng từ khiếm nhã mỉa mai nhân viên, nam designer nổi tiếng đăng đàn giải thích tất cả

18:07:25 30/11/2020
Mới đây, cư dân mạng xôn xao câu chuyện thực tập tại một công ty về design do tài khoản có tên L.T.L đăng tải. Cụ thể, L.T.L phản ánh cô bạn của mình có tên M.K bị quấy rối nơi công sở.

Linh Ngọc Đàm hot girl "Thô nhưng thật" của làng streamer

17:44:12 30/11/2020
Với tính cách có phần hơi nóng nảy, thẳng thắn của mình, Linh Ngọc Đàm thường xuyên có những phát ngôn có độ gắt rất cao trên mạng. Vậy nên, rất nhiều người cho rằng cô nàng đang hành xử hơi quá trên cương vị một người nổi tiếng.

Lộ ảnh bạn gái cũ Quang Hải - Nhật Lê mặc váy cưới giữa rừng, "lấp ló" chàng trai bí ẩn đi xế sang, đeo đồng hồ xịn hộ tống bên cạnh?

17:09:25 30/11/2020
 Cư dân mạng đang xôn xao bàn tán vì những bức ảnh rò rỉ chụp hậu trường một cô gái mặc váy cưới trông rất giống Nhật Lê - bạn gái cũ cầu thủ Quang Hải.

Nói dối bị ung thư để xin tiền làm đám cưới

16:54:35 30/11/2020
Toni Standen, 29 tuổi, ở West Derby, Liverpool, là trung tâm của một chiến dịch gây quỹ sau khi tuyên bố cô bị ung thư chân, chỉ còn hai tháng để sống.

Nữ sinh Việt tại Mỹ gợi cảm "hút hồn" từng tự ti vì làn da ngăm đen

16:52:14 30/11/2020
Kim Yến từng cảm thấy tự ti và buồn bã suốt một quãng thời gian dài khi bị bạn bè trêu chọc vì làn da ngăm khác biệt. Thế nhưng hiện tại, với Yến, làn da nâu lại trở thành điểm cộng hút mọi ánh nhìn.

Designer có tiếng ở TP.HCM bị tố quấy rối thực tập sinh

16:44:57 30/11/2020
Trong gần 4 tháng thực tập, 2 sinh viên tại TP.HCM cho rằng mình bị sếp trực tiếp quấy rối bằng lời nói, gây ảnh hưởng danh dự và tâm lý.

Chú mèo đầu tiên ở Nhà Trắng sau một thập kỷ

16:42:01 30/11/2020
Sau hơn một thập kỷ vắng bóng loài mèo, Nhà Trắng lại chuẩn bị chào đón sự hiện diện của một thành viên bốn chân.

NTN: Youtuber thành công từ những đoạn clip Youtube gây tranh cãi

16:38:28 30/11/2020
Nguyễn Thành Nam là một Vlogger đến từ Thái Bình, anh chuyên đăng tải các đoạn clip trải nghiệm những điều mới lạ mà chưa ai từng thử để thu hút người xem.

Dân mạng tranh cãi với chia sẻ chi 110 triệu/năm để uống cà phê Starbucks của một nam idol, liệu có đáng?

16:36:17 30/11/2020
Ai cũng biết, người Hàn Quốc rất thích uống cà phê và họ thường dùng nó vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Và điều đó đã được thể hiện rất rõ qua đoạn phim phỏng vấn một nam idol trên truyền hình mới đây.

Hỏi cách lau vách ngăn nhà bằng gỗ, cô gái nhận được đủ tuyệt chiêu hài hước đọc muốn "xỉu up xỉu down"

16:34:10 30/11/2020
Lau từ giờ đi chị. Lấy tăm bông lau từ giờ đến hôm 30 Tết thế nào chẳng kịp - Một dân mạng bình luận.

CLIP: Cô gái đang xếp ghế thì xảy ra sự cố kinh dị, cú bắt bóng chuẩn xác khiến tất cả bật cười

16:21:07 30/11/2020
Tình huống nguy hiểm xảy ra khi cô gái đang xếp gọn bàn ghế ngoài sân. Chiếc đèn bất ngờ rơi xuống đất và bật lên trúng tầm tay của cô gái. Thay vì né tránh như phản xạ tự nhiên, cô gái lại giơ tay chụp lấy bóng đèn.

Hội nhóm hàng chục nghìn antifan Hương Giang đổi tên thành... 'Thực Đơn Ăn Dặm'

16:17:53 30/11/2020
Phải chăng đây là một tín hiệu tốt lành cho thấy làn sóng anti Hương Giang đã có xu hướng hạ nhiệt?

Nỗi buồn thầy thuốc: Chiến đấu với tử thần, cắt tử cung cứu 'mẹ tròn con vuông' nhưng chồng sản phụ vẫn chửi bới, xúc phạm

16:15:40 30/11/2020
Chỉ định cắt bỏ tử cung để cứu mẹ con sản phụ ở Phú Thọ, tuy nhiên người chồng nhất định không đồng ý ký giấy.

Đoạn video em bé khóc siêu dễ thương thu hút 60 triệu lượt xem đã gây tranh cãi nảy lửa vì 1 điều tối kị với trẻ nhỏ

16:10:54 30/11/2020
TikTok là nơi đầy rẫy những thử thách kì quái, nhưng thử thách này đang khiến rất nhiều người giận dữ khi các ông bố bà mẹ cố tình làm chính con mình khóc để mua vui.

Nhiều du khách vô ý thức thi nhau xả rác, rung cây làm rụng hoa mai anh đào để chụp ảnh: đồi chè Ô Long (Sapa) buộc phải đóng cửa

16:02:47 30/11/2020
Trong một vài năm trở lại đây, đồi chè Ô Long nằm trên đoạn đường đi lên đèo Ô Quy Hồ đã trở thành một trong những địa điểm du lịch rất hot đới với du khách khi đến Sapa.

YouTuber nổi tiếng gây tranh cãi khi chia sẻ những khoảnh khắc phẫu thuật thẩm mỹ, hút mỡ, ăn kiêng độc hại

15:44:25 30/11/2020
Nhiều khán giả đã lên tiếng cho rằng, YouTuber này là người có ảnh hưởng tiêu cực.

Thiếu gia Việt 1 tuổi thừa kế tài sản khổng lồ và mối tình sóng gió của 2 đại gia

15:35:35 30/11/2020
Cuối cùng sau bao sóng gió, bà Nguyễn Phương Hằng đã được ở cạnh người đàn ông giàu có bậc nhất rồi sinh một cậu quý tử đẹp như thiên thần có khuôn mặt giống hệt đại gia Dũng.

Khát thần đồng, nhiều cha mẹ Trung Quốc lạc lối

15:32:23 30/11/2020
Ám ảnh con nhà người ta khiến không ít phụ huynh Trung Quốc cho các em học nhiều lớp phụ đạo, tức giận khi trẻ làm sai, vô tình tước đi cuộc sống hạnh phúc, hồn nhiên vốn có.

Ngủ trưa ngon lành, dàn cún cưng nhanh chóng gây bão mạng xã hội

15:30:55 30/11/2020
Hình ảnh chụp những chú cún dễ thương có thể khiến nhiều người phải lụi tim và không ngừng chia sẻ trên mạng xã hội.

Cầu sập, xe tải cùng 15 tấn lúa rơi xuống sông

15:28:46 30/11/2020
Một vụ sập cầu dân sinh đã xảy ra tại Tiền Giang khiến việc đi lại của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn.

Cô dâu "hội người cao tuổi" kết hôn với "cháu trai" kém 35 tuổi: Xin lỗi đã giấu tuổi thật

15:26:55 30/11/2020
Cuối cùng, cặp đôi công bố với mọi người rằng họ dự định sẽ tổ chức đám cưới, trở thành vợ chồng hợp pháp khi hoàn cảnh và gia cảnh lắng xuống.

Có thể bạn quan tâm

Chơi free được vài ngày đã bá đạo, game thủ cảm ơn rối rít VNG vì mang bom tấn Riot về Việt Nam

Game online

23:55:55 30/11/2020
Chỉ sau ít ngày ra mắt tại Việt Nam, Huyền Thoại Runeterra đã nhanh chóng trở thành một cú nổ lớn thực sự trong thị trường game thẻ bài nước nhà. Với việc phát triển dựa trên những nhân vật quá đỗi quen thuộc của LMHT, Huyền Thoại Runet...

Theo bước Steam, Epic Games Store cũng tung ra khuyến mãi Black Friday với hàng loạt bom tấn giảm giá cực sốc

Game offline

23:54:26 30/11/2020
Black Friday, hay còn gọi là ngày Thứ Sáu đen tối được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới 2 điều: siêu giảm giá và các đám đông hỗn loạn. Khi đây là một trong những dịp...

Thành viên The9 gây tranh cãi với bữa ăn giảm cân ít ỏi

Phong cách sao

23:50:42 30/11/2020
Lục Kha Nhiên của The9 vừa tập gym, vừa ăn kiêng chỉ với rau luộc, trứng luộc, dưa leo.

Đợi sinh nhật: Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang mới chịu khoe cận mặt con nhỏ

Sao việt

23:44:55 30/11/2020
Cuộc hôn nhân của Cường Đôla và Hồ Ngọc Hà từng đã dậy sóng trên khắp các phương tiện truyền thông, từ lúc họ về chung nhà cho đến khi cả hai ly hôn.

Cô gái đâm chết bạn trai ở TP.HCM

Vụ án

23:40:03 30/11/2020
Do mâu thuẫn tình cảm, cô gái tìm đến chỗ làm việc của bạn trai và dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Ông Joe Biden lựa chọn các thành viên chủ chốt của nhóm kinh tế

Thế giới

23:37:13 30/11/2020
Ngày 30/11 (theo giờ Mỹ), ông Joe Biden và bà Kamala Harris – liên danh tranh cử được truyền thông Mỹ công bố là Tổng thống và Phó Tổng thống đắc cử của Mỹ, đã công bố thành phần lãnh đạo cấp cao của ủy ban phụ trách lên kế hoạch cho lễ...

Đăng ảnh do phi công trẻ chụp, Trần Kiều Ân để lộ vòng 2 phát tướng làm dấy nghi vấn bầu bí

Sao châu á

23:24:21 30/11/2020
Nữ diễn viên Trần Kiều Ân một lần nữa bị nghi ngờ có tin vui mang thai khi xuất hiện với vùng bụng nhô cao.

Như trăng, như nước

Thời trang

23:22:40 30/11/2020
Sắc vàng đồng nhẹ trang nhã kết hợp những đường viền màu đen tạo thêm điểm nhấn cho trang phục.

Dương Di đóng phim mới sau hai năm

Hậu trường phim

23:16:51 30/11/2020
Nữ diễn viên 41 tuổi sẽ tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua vai diễn trong bộ phim truyền hình Modern Dynasty.

Soobin và Binz 'badboy' ngang ngửa trong MV mới, fan 'tá hoả' về thành viên thứ 12 của SpaceSpeakers

Nhạc việt

23:11:07 30/11/2020
Mới đây, MV BlackJack với sự kết hợp lần đầu tiên của Soobin và Binz vừa chính thức ra mắt đầy ấn tượng.

Xả lớn, thị trường đảo chiều mạnh

Kinh tế

23:10:56 30/11/2020
Diễn biến xả hàng bất ngờ xuất hiện ngay phiên đầu tuần, ngắt đứt mạnh tăng 9 phiên liên tục của VN-Index. Lực xả dồn vào nhóm blue-chips và kéo theo hiện tượng giảm giá lan rộng.

‘The Call’ - phim giật gân Hàn Quốc ấn tượng nhất 2020

Phim châu á

23:10:13 30/11/2020
Tác phẩm đầu tay của đạo diễn trẻ Lee Chung Hyun là xuất phẩm hình sự, giật gân đầy ấn tượng, với chất lượng cao về mọi mặt và sự tỏa sáng từ đôi diễn viên chính.

Tử vi từ giờ tới cuối năm 2020: 3 con giáp gánh hết lộc trời, tiền bạc rủng rỉnh, tình duyên viên mãn

Trắc nghiệm

23:07:44 30/11/2020
Thầy tử vi chia sẻ cuộc sống của những con giáp này trong cuối năm Canh Tý cuộc sống vô cùng hạnh phúc, thăng hoa.

"Nụ hồng lai" Nga - Việt 18 tuổi "đổ mực" đầy người không sợ dị nghị chỉ lo mẹ ý kiến

Người đẹp

23:04:42 30/11/2020
Dương Thảo Nguyên nổi bật với vẻ đẹp lai, từng khiến nhiều người xôn xao về quá trình dậy thì thành công.