Virus corona đã biến triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới thành một cơn ác mộng

Là một sự kiện công nghệ rất được chờ đón diễn ra mỗi năm, MWC 2020 đang đứng trước nguy cơ “vắng tanh như chùa bà Đanh”.

GSMA, hiệp hội công nghiệp di động đứng đằng sau Mobile World Congress (hay MWC 2020) đã khẳng định rằng sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện quan trọng vốn diễn ra đều đặn mỗi năm này. Họ rõ ràng đang cảm thấy lo sợ cho MWC 2020, vốn sẽ diễn ra vào ngày 24/2 tới đây, khi mà các công ty tham dự sự kiện đang đau đầu vì đại dịch virus Corona trên toàn thế giới. Liệu việc tụ họp đến hơn 100.000 người, ở thời điểm mà nhiều người lo ngại sự kiện có thể trở thành một ổ dịch mới, có thực sự quan trọng hay không?

Nhiều công ty lớn đã đưa ra câu trả lời: Không. Và đi kèm với đó là quyết định rút lui khỏi MWC 2020. Và GSMA đã chính thức công bố sẽ hủy bỏ sự kiện này vào ngày hôm nay.

Những ai đã rút lui khỏi MWC 2020 vì virus Corona?

Virus corona đã biến triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới thành một cơn ác mộng - Hình 1

Đầu tiên, hãy nói về những công ty đã quyết định không đến Tây Ban Nha tham dự MWC 2020 nữa. LG là cái tên lớn đầu tiên hủy bỏ kế hoạch đến MWC 2020 vì lo sợ virus Corona. Gần như đồng thời với LG là ZTE, vốn quyết định vẫn tham dự sự kiện nhưng sẽ không tổ chức bất kỳ buổi họp báo nào đã công bố trước đó. Tiếp theo là Ericsson – dù hãng này không sản xuất điện thoại, họ luôn là một tên tuổi lớn tại MWC và cũng có một gian hàng như bất kỳ hãng nào khác; và trong bối cảnh 5G là một trọng tâm lớn của MWC 2020, công bố của Ericsson quả thực là một bất ngờ lớn.

Vào ngày 7/2, nhà tài trợ MWC là Nvidia cho biết sẽ không gửi bất kỳ nhân viên nào đến sự kiện năm nay. Lý do của công ty cũng như những hãng khác: “…xét những nguy cơ y tế cộng đồng liên quan virus Corona, đảm bảo sự an toàn cho các đồng nghiệp, đối tác, và khách hàng là mối quan tâm cao nhất của chúng tôi”.

Vào ngày 9/2, Amazon cũng rút lui với lý do tương tự. Ngày 10/2, Sony công bố sẽ không đến MWC, không lâu sau đó là TCL – cũng như ZTE, hãng này vẫn duy trì một gian hàng nhưng hủy bỏ mọi cuộc họp báo.

Vào ngày 11/2, ba cái tên mới gia nhập danh sách rút khỏi MWC 2020 là Intel, Vivo, và NTT Docomo. Ngoài ra còn có AT&T, Nokia và HMD Global, Facebook, MediaTek, và Sprint.

Không chỉ MWC phải đối mặt với thảm họa. Cuộc chạy đua Hong Kong Marathon diễn ra vào tháng 2 đã bị hủy bỏ; một số công ty hủy kế hoạch tham dự Singapore Airshow; Swatch hủy sự kiện Time to Move ở Zurich; và thậm chí nhiều sao K-Pop cũng hủy nhiều sự kiện tại châu Á vì virus Corona.

MWC 2020 có đang đặt mọi người vào vòng nguy hiểm?

Tính đến ngày 10/2, đã có 910 người chết vì virus Corona, và có hơn 40.000 ca dương tính trên toàn thế giới. Các thành phố với hàng triệu dân ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, bao gồm Vũ Hán – trung tâm của bệnh dịch – đều đã bị cách ly, và các thành phố lớn khác của Trung Quốc đã ban hành các lệnh cấm du lịch và tụ họp ở nơi công cộng. Các hãng hàng không hủy bỏ mọi chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc, các du thuyền bị cách ly trên toàn thế giới, số lượng người bị nhiễm ngoài Trung Quốc đang tăng lên, cộng với nhiều chi tiết liên quan con virus tai quái này vẫn đang được khám phá – quá đủ lý do để quan ngại.

Virus corona đã biến triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới thành một cơn ác mộng - Hình 2

Tất cả những điều đó đã đặt các công ty tham dự MWC 2020 vào tình thế cực kỳ khó khăn. Ray le Maistre, tổng biên tập lightreading.com, đã viết về việc Ericsson rút lui với lý do đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các nhân viên và khách ghé thăm như sau: “Nếu các công ty không chia sẻ quan điểm đó, họ sẽ mạo hiểm với hình ảnh của mình ra sao? Nếu một công ty nói ‘Chúng tôi vẫn sẽ đến MWC’, nhân viên công ty sẽ nghĩ gì?”

Không may là, số lượng người chết và tỉ lệ lây nhiễm không phải là những con số duy nhất được cân nhắc khi đưa ra các quyết định liên quan MWC 2020. Những con số khác ở đây chính là những con số với ký tự dollar đứng đằng trước chúng!

Tiền bạc là thứ đưa ra quyết định tại MWC 2020

Giống như bất kỳ triển lãm nào, MWC là một “con bò sữa” khổng lồ. Đó không chỉ là dịp để các công ty cải thiện tỷ suất hoàn vốn thông qua marketing, hay cơ hội để các công ty ký kết những hợp đồng tiềm năng. Quan trọng là làm sao để có mặt tại đó và được xướng danh. Nhà phân tích di động Ben Wood nói rằng: “Đối với các công ty lớn, rõ ràng họ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để xây dựng các gian hàng, lo cho đội ngũ nhân viên, chi trả các chuyến bay, nơi lưu trú, và nhiều thứ khác, nhưng họ có thể vượt qua vấn đề tài chính dễ dàng hơn các doanh nghiệp nhỏ, bởi nguồn lực tài chính lớn của họ. Với các công ty nhỏ, tác động có thể đáng kể hơn nhiều, khi mà MWC thường là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của họ trong năm”.

Cọc trước 50% là yêu cầu của GSMA để được tham dự MWC, và khoản tiền đó sẽ không được hoàn lại. Nếu có chính sách bảo hiểm tốt, các công ty có thể lấy lại tiền nếu đạt được điều kiện mang tên “bảo hiểm bệnh truyền nhiễm”. Điều kiện này không phải lúc nào cũng có, và nó cũng không thường được đưa vào các chính sách tiêu chuẩn. Chính vì vậy các công ty luôn rơi vào một tình thế khó xử.

MWC còn là một sự kiện đặc biệt giá trị với GSMA và thành phố Barcelona. Đây là một trong những sự kiện lớn của GSMA, với mức lợi nhuận nó mang lại cho GSMA vào khoảng 283 triệu USD mỗi năm. MWC 2020 càng bị ảnh hưởng bởi virus Corona, con số đó càng giảm đi. Theo ước tính, chỉ riêng gian hàng khổng lồ của Ericsson (nay “vườn không nhà trống”) đã có giá đến 6,5 triệu USD. Bên cạnh đó, tiền còn xoay vần ngoài phạm vi sự kiện. MWC 2019 đã mang về cho nền kinh tế địa phương ước tính 517 triệu USD và tạo ra 14.000 công việc bán thời gian.

Virus corona đã biến triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới thành một cơn ác mộng - Hình 3

Nơi diễn ra MWC 2020 tại Barcelona

Thời điểm vàng để hủy bỏ đã qua

May mắn cho những ai đã đặt cược vào MWC, bao gồm Barcelona và GSMA, đã quá trễ để nhiều tên tuổi lớn khác hủy bỏ kế hoạch tham dự. Một vị lãnh đạo (giấu tên) thường xuyên đảm nhiệm khâu tổ chức tại MWC cho biết chi phí liên quan, và khung thời gian để đưa ra quyết định trì hoãn đã không còn nữa.

Tôi nghĩ họ (các công ty tham dự) không còn lựa chọn nào trừ việc đến tham dự”, và lý do chính là ở khâu hậu cần. Nhiều tuần trước sự kiện, các công ty có thể hủy bỏ và chỉ mất phí thuê không gian ở MWC, nhưng càng gần ngày diễn ra, mọi chuyện không còn đơn giản như vậy nữa.

Một chỗ nhỏ cũng có thể tốn đến nửa triệu đô” – một nguồn nói, nhấn mạnh thêm rằng đó chỉ là 1/3 tổng chi phí tham dự mà thôi.

Ngay cả khi bạn không lấy lại được đồng nào, bạn vẫn có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển sản phẩm, khách sạn, và máy bay”. Với những công ty đã bắt đầu khâu vận chuyển, hủy bỏ không phải là một lựa chọn tốt về mặt tài chính. “Có lẽ họ nên đeo khẩu trang và đến dự cho xong thôi”.

Sẽ còn ai rời bỏ MWC 2020?

Nếu các công ty lớn đã bước quá sâu vào khâu chuẩn bị cho MWC, cả về hậu cần lẫn tài chính, liệu điều đó có nghĩa sẽ chẳng còn ai rút lui từ nay cho đến ngày sự kiện bắt đầu? Một số quyết định sẽ không tham dự với nhiều lý do không liên quan đến virus Corona. Ví dụ, Asus nói rằng sẽ không dựng gian hàng tại MWC 2020, nhưng quyết định đó không trực tiếp liên quan đến các vấn đề sức khỏe và an toàn do virus. Các lãnh đạo của các công ty có thể đơn giản là quyết định không đến dự mà cũng chẳng cần gạch bỏ tên công ty khỏi danh sách MWC. Đó dường như giải pháp mà Samsung lựa chọn.

Vậy còn các công ty Trung Quốc dự định đến MWC thì sao? Huawei dự kiến sẽ cách ly toàn bộ số nhân viên tham dự MWC trong 14 ngày trước sự kiện, và làm điều đó ở bên ngoài Trung Quốc, nhằm giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh. Và hãng này vẫn có thể rút lui vào phút chót. Chuyên gia PR và marketing Sean Upton-McLaughlin, chuyên hợp tác với các công ty Trung Quốc và hiện đang ở Thâm Quyến – trung tâm công nghệ của Trung Quốc, cho biết: “Tôi nghĩ nhiều quyết định có đến dự hay không của các công ty Trung Quốc nhiều khả năng sẽ được đưa ra trong tuần này là muộn nhất, nếu họ chưa có quyết định cuối cùng. Trong nội bộ các công ty công nghệ Trung Quốc thường có rất nhiều việc được thực hiện cùng nhau, mọi thứ thường rất gấp rút hoặc được thực hiện vào phút cuối cùng. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu họ vẫn muốn chờ xem có bao nhiêu người tham dự trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.

Kỳ nghỉ tết Âm lịch kéo dài của Trung Quốc đã kết thúc vào ngày 9/2, có nghĩa là nhiều công ty đã trở lại công việc thường ngày, và các công bố mới liên quan MWC 2020 sẽ sớm được đưa ra trong vài ngày tới.

Những lo ngại về virus Corona ở MWC 2020 có hợp lý không?

Rất khó để trả lời. Một lượng lớn thông tin trên các phương tiện truyền thông hiện nay về virus Corona thường đến từ các nguồn không đáng tin cậy, và nhiều người cho rằng những dữ liệu chính thức được công bố thì không hề chính xác. Những tin tức khác được đưa ra bởi các tờ báo lá cải, có thể được chính tờ báo đó tung ra, hoặc dẫn lại của một số người nào khác. Cộng thêm vấn đề tài chính liên quan MWC như đã nói ở trên, bạn sẽ có công thức hoàn hảo giải thích cho sự lo lắng.

Thực tế thì sao? Các bác sỹ cho biết sự kiện này sẽ “không gặp nguy hiểm gì”, rằng sẽ có các cửa kiểm tra y tế đặt tại các sân bay, virus đòi hỏi phải tiếp xúc rất gần mới lây lan, và rửa tay sẽ là phương thức phòng vệ hiệu quả nhất trước mọi thứ. Nghe khá là an lòng! Tuy nhiên, vào ngày 8/2, kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc Xinhua nói rằng “những con đường lây lan virus bao gồm truyền qua dịch tiết và các hạt bắn ra từ đường hô hấp”. Tại cuộc họp báo công bố điều này, người ta đã khuyến cáo rằng các cuộc tụ họp công cộng nên bị hủy bỏ, và cửa sổ phải được mở thường xuyên để duy trì sự tuần hoàn không khí. Chúc bạn may mắn khi đi lại trong sảnh kín của MWC!

GSMA tiếp nhận điều này rất nghiêm túc. Vào ngày 9/2, CEO GSMA là John Hoffman gửi một email đến mọi công ty tham dự, nói rằng sự kiện sẽ tiếp tục như dự định, và liệt kê mọi giải pháp phòng chống dịch bệnh, bao gồm không cho phép bất kỳ ai từ tỉnh Hồ Bắc đến tham quan, và mọi khách Trung Quốc cần đưa ra bằng chứng họ đã ở ngoài Trung Quốc trong 14 ngày, cộng thêm việc giám sát nhiệt độ với mọi người, cùng các cơ sở chăm sóc y tế ngay tại nơi diễn ra sự kiện. Thị trưởng Barcelona nói rằng chúng ta nên nghe theo lời khuyên khoa học từ các chuyên gia, và rằng MWC 2020 “có thể diễn ra với sự tự tin”.

Còn WHO thì sao? Lời khuyên của họ rất đơn giản: đừng đến tỉnh Hồ Bắc, và chỉ đi đến những nơi còn lại của Trung Quốc nếu cần thiết. Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo không nên đến Trung Quốc. Còn đến Tây Ban Nha? Văn phòng Nước ngoài và Thịnh vượng chung của Anh “không khuyến cáo không nên đến các quốc gia, lãnh thổ nào khác vì nguy cơ virus Corona”.

Trừ khi bạn đến Trung Quốc, nhìn chung bạn có thể an tâm về virus Corona. Nhưng điều đó thay đổi thế nào với một sự kiện như MWC?

Virus corona đã biến triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới thành một cơn ác mộng - Hình 4

Một MWC 2020 ảm đạm?

MWC, và mọi sự kiện lớn khác, đều khác biệt

Đây là một sự kiện với hơn 100.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự, cùng đứng trong một khu vực khép kín, trong gần 1 tuần liền. Bất kỳ ai từng đến MWC đều biết khả năng bị cảm lạnh hoặc cảm cúm ở đây cao đến thế nào. Chỉ cần một ca nghi vấn nhiễm virus Corona cũng sẽ gây ra tình trạng hoảng loạn tại MWC 2020, và mọi người trong khu vực triển lãm của sự kiện sẽ tràn ra ngoài với tốc độ điên cuồng mà không cánh cửa nào chịu nổi.

Không ai muốn nhiễm virus Corona. Không công ty nào muốn chịu trách nhiệm khi một nhân viên bị nhiễm virus Corona. GSMA không muốn sự kiện của mình trở thành trung tâm của đại dịch virus Corona ở Tây Ban Nha, và các công dân Barcelona cũng vậy. Mọi thứ sẽ được thực hiện để đảm bảo MWC 2020 là một sự kiện an toàn. Vậy nên, tốt nhất hãy để nó được dừng lại.

Theo Tri Trức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Erik cover 'Hơn cả yêu' của Đức Phúc, fan cười bò khi phát hiện 2 anh em có điểm chung lầy lội nàyHollywood thấp thỏm chờ đợi Trung Quốc 'khỏi bệnh'Gặp khó vụ Sancho, Solskjaer cử người xem giò 'báu vật' của nước ÝVì sao tỷ lệ chuyền của Fernandes không bao giờ vượt quá 80%?Thiết kế Samsung Galaxy A41 lộ diện rõ nét qua hình ảnh và video render 360 độReal Madrid thất thế tại Châu Âu là vì Cristiano Ronaldo?HLV xác nhận, rõ khả năng tân binh tiềm năng tới Man UtdHàn Quốc ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 sau chưa đầy 1 tuầnChủ nhân hit 'Hôm nay tôi buồn' theo đuổi hình ảnh ca - nhạc sĩ, sắp ra mắt album mớiTưởng như muốn "chôn luôn", Minh Tú bất ngờ đào lại đoạn tranh cãi với Lan Khuê tại "The Face" để... kéo mood1001 thắc mắc: Vì sao nói Chuột chù nước là loài ăn thịt rất tinh vi?Bí ẩn pharaoh Ai Cập mắc căn bệnh khổng lồ hiếm gặpBất chấp Ighalo ghi bàn, cựu tiền đạo Arsenal vẫn cảnh báo SolskjaerNhững hồ nước thu hút giới trẻ check-in ở Tây NguyênYouTube thẳng tay trừ 5 triệu view MV 'ON' (BTS), fan tố con số bị trừ thực tế còn gấp cả chục lầnKhoảnh khắc hai 'siêu visual' V (BTS) và Younghoon (The Boyz) gặp nhau viral trên mạng xã hộiHẻm núi sâu 40 m, hình thành hàng triệu năm trước ở GeorgiaPhim Mỹ chiếu rạp tháng 3/2020: Pixar trở lại với 'Onward', Vin Diesel lần đầu làm siêu anh hùng trong 'Bloodshot'!Mulan thay đổi hoàn toàn Li Shang trong phim live-action của Lưu Diệc PhiDiện chiếc áo cổ trễ khoe khéo thềm ngực đầy, Hồng Diễm ngày càng gợi cảm7 bài tập thể dục bổ trợ giúp nâng tạ hiệu quảHoài Sa toả sáng với áo dài, xuất sắc giành giải nhì phần thi tài năngNam thanh niên chết không rõ nguyên nhân, Hà Nội phải cách ly 20 ngườiThượng Hải đóng cửa phòng nghiên cứu chia sẻ bộ gen Covid-19Lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo ‘hậu quả nghiêm trọng’ nếu Covid-19 tấn công Triều TiênPhim rạp cuối tuần: "Cảnh soái ca" trở lại đầy lịch lãm, đối đầu với ma vô hình và xác sống siêu kinh dịJonas Salk - cha đẻ vaccine bại liệt, người cứu thế giới khỏi đại dịchFukuzawa Yukichi – người khai sáng nước nhật bằng tư tưởng “thoát á”

Tiêu điểm

Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tô màu và upscale đoạn phim có tuổi đời hơn 109 năm thành video 4K 60fps
16:42:40 27/02/2020
Cách để đăng xuất tài khoản Google khỏi thiết bị Android
17:58:49 28/02/2020
Bên cạnh sản xuất iPhone, Foxconn đang phải sản xuất 2 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày
17:17:35 27/02/2020
Đỗ Mỹ Linh lần đầu chia sẻ cách chụp ảnh đời thường ‘không góc chết'
09:50:36 29/02/2020
Biển thủ 10 triệu USD, cựu kỹ sư Microsoft ngồi tù 20 năm
22:34:33 28/02/2020
PC bật tắt nhiều thì liệu có mau hư, đây là câu trả lời dành cho bạn
19:21:51 27/02/2020
Người bệnh thì cứ tăng mà nhân lực thì có hạn, đây là 5 loại robot Trung Quốc sử dụng để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19
22:45:00 28/02/2020
Apple đe dọa 'ngôi vương' doanh số smartphone trên sân nhà của Samsung
16:56:03 27/02/2020
CPU AMD có giá thành áp đảo Intel là nhờ tiết kiệm được tới 125% với thiết kế mô-đun tích hợp nhiều chip
11:40:13 29/02/2020
MediaTek so sánh Helio G70 với Snapdragon 665 trong video mới
19:02:15 27/02/2020

Thông tin đang nóng

Sau 3 ngày, nữ Việt kiều Hàn Quốc trốn cách ly chính thức lên tiếng xin lỗi CĐM: “Trong này rất thoải mái và chu đáo”
10:47:19 29/02/2020
Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi Việt Nam sau vụ nhà đài đăng tin sai sự thật: tác nghiệp yếu kém, câu view
10:39:36 29/02/2020
5 du học sinh về từ Hàn Quốc với triệu chứng ốm
10:27:07 29/02/2020
Xôn xao chuyện sát ngày cưới mới phát hiện cô dâu có chồng và 2 con, "trai tân" hủy hôn khiến dân tình chúc mừng vội
13:04:47 29/02/2020
Nam thanh niên chết không rõ nguyên nhân, Hà Nội phải cách ly 20 người
12:23:54 29/02/2020
Hashtag yêu cầu Hàn Quốc xin lỗi Việt Nam đã đứng thứ 2 top trend toàn cầu 
12:08:16 29/02/2020
HQ: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 chết tại nhà, Daegu thiếu giường bệnh trầm trọng
11:34:16 29/02/2020
Một người Việt nhiễm Covid-19 ở Daegu
13:29:00 29/02/2020
Hãi hùng màn tạt nước sôi dằn mặt của "điên nữ" ở tập 9 Tầng Lớp Itaewon: "Lũ rác rưởi, tôi sẽ nghiền nát các người!"
10:48:34 29/02/2020
Lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo ‘hậu quả nghiêm trọng’ nếu Covid-19 tấn công Triều Tiên
12:08:01 29/02/2020

Tin mới nhất

Intel hứa hẹn cải thiện bảo mật CPU nhưng vẫn thua AMD một bậc

14:06:35 29/02/2020
Vừa rồi, Intel hứa hẹn sẽ bổ sung tính năng mã hóa toàn bộ RAM (full memory encryption) cho các vi xử lý của họ. Tính năng này cũng tương tự như những gì AMD đang làm cho CPU của họ. Tuy nhiên thì điều này không có nghĩa rằng chip của I...

Cuộn chuột cũng phải phong cách, hướng dẫn tăng giảm tốc độ theo ý bạn

11:23:14 29/02/2020
Chắc hẳn các bạn đã không ít lần phải lăn chuột từng chút từng chút một để kiếm lại một bài viết, hay một bảng tin mà bạn vô tình bỏ lỡ mỗi khi Facebook tự động tải lại trang rồi đúng không. Những lúc như thế cảm giác rất là mệt mỏi phả...

Hướng dẫn “tô màu” và “tạo điểm nhấn” cho từng phân vùng ổ cứng trên Windows 10

11:22:38 29/02/2020
Disk Manager là một công cụ của Windows 10 có nhiệm vụ kiểm tra và quản lý ổ cứng. Tại đây các bạn còn có thể phân chia một ổ cứng bất kỳ thành nhiều phân vùng khác nhau, tạo sự thuận lợi trong việc quản lý và sử dụng chúng cho nhiều mụ...

Apple ngăn chặn sách của nhân viên cũ phát hành

06:59:26 29/02/2020
Cuốn sách được viết bởi cựu lãnh đạo App Store của công ty được cho là tiết lộ nhiều thông tin bí mật của tập đoàn Apple.

Apple có thể sẽ phải thiết kế lại iPhone vì luật mới của EU

06:58:41 29/02/2020
Liên minh Châu Âu (EU) sắp tới có thể sẽ yêu cầu các nhà sản xuất smartphone và máy tính bảng buộc phải trang bị loại pin có thể tháo rời trên thiết bị.

Apple gỡ bỏ tựa game Plague Inc. khỏi App Store ở Trung Quốc

06:55:21 29/02/2020
Apple mới đây đã thông báo cho các nhà sản xuất Plague.Inc, Ndemia Creations rằng trò chơi đã bị gỡ xuống từ App Store ở Trung Quốc.

Liệu tháo nắp case bên hông ra có khiến cho PC của bạn mát hơn, đây là câu trả lời cho bạn

23:02:07 28/02/2020
Chắc hẳn các bạn đã từng nghe rất nhiều người khuyên nhủ đó là hãy gỡ bỏ nắp bên hông case ra đi, bộ PC của bạn sẽ mát hơn đấy.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Facebook quyết định dẹp luôn hội nghị các nhà phát triển F8 thường niên

23:00:18 28/02/2020
Dịch viêm phổi cấp Covid-19 đã gây thiệt hại rất lớn cho các nền kinh tế nói chung, ngành công nghệ nói riêng. Hàng loạt các sự kiện ra mắt, hội nghị công nghệ thường niên đều bị dời lại hoặc hủy bỏ. Mới đây Facebook cũng thông báo khôn...

Xuất hiện màn hình Samsung T55 hiệu năng cao với độ cong đến 1000R, 1080p@75Hz, AMD FreeSync

22:39:54 28/02/2020
Samsung vừa mới công bố dòng màn hình T55 Series với độ cong lên đến 1000R. Đây là độ cong gần sát với trường nhìn (field of view) của người bình thường nên mắt sẽ đỡ mỏi hơn khi làm việc trong thời gian dài. Ngoài ra thì Samsung T55 cò...

Nếu bạn đang có thói quen bấm Next liên tục khi cài đặt ứng dụng miễn phí thì hãy dừng ngay đi

22:34:13 28/02/2020
Thông thường, khi tiến hành cài ứng dụng vào máy, đặc biệt là những ứng dụng miễn phí mà bạn tải trên mạng về, một số bạn sẽ có thói quen bấm Next liên tục để lướt nhanh qua các bước cài đặt.

Sản lượng GPU AMD tăng mạnh trong Quý IV/2019, bỏ xa NVIDIA và Intel

22:33:26 28/02/2020
Jon Peddie Research vừa công bố báo cáo của họ về tình hình thị trường của mảng GPU trong Quý IV/2019, và lần này thì đã có tin vui cho đội đỏ.

5 điều bạn cần lưu ý khi chọn quạt RGB

22:32:49 28/02/2020
Chọn quạt tản nhiệt không giống như bạn đi mua quạt máy. Nó là một phần của hệ thống PC nên cũng cần được cân nhắc kỹ càng như mọi thành phần khác cấu thành nên hệ thống đó.

Mỹ lập quỹ 1 tỷ USD hỗ trợ nhà mạng loại bỏ, thay thế thiết bị Huawei, ZTE

12:46:09 28/02/2020
Nếu dự luật mới được thông qua, Mỹ sẽ cấm nhà mạng nông thôn dùng ngân sách mua sắm sản phẩm Huawei, ZTE, đồng thời lập quỹ 1 tỷ USD hỗ trợ loại bỏ, thay thế thiết bị của các công ty này.

Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc có thể hợp tác nghiên cứu sản xuất thiết bị 5G

12:46:05 28/02/2020
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam đã triển khai thử nghiệm 5G và sẽ thương mại hóa 5G vào năm 2020. Bộ TT&TT mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc cùng phối hợp với nhau để nghiên cứu sản xuất thiết bị và p...

Hơn một tỉ thiết bị Android và iOS bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng trong chip Wi-Fi

07:19:46 28/02/2020
Một lỗ hổng liên kết với các con chip Wi-Fi đã khiến hàng tỉ thiết bị ảnh hưởng, kể cả iPhone lẫn Android. Kẻ tấn công có thể giải mã mọi dữ liệu được gửi đến những thiết bị bị ảnh hưởng, ngay cả khi chúng gửi mã hóa.

RIAA: Doanh thu từ phát nhạc trực tuyến tiếp tục tăng, lượt tải số chạm mốc thấp nhất kể từ năm 2006

07:17:37 28/02/2020
Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA) vừa công bố một bản nghiên cứu đầy đủ hằng năm, trong đó tập trung vào mức doanh thu từ ngành công nghiệp âm nhạc trong năm 2019.

Honor bất ngờ giải tán nhân sự tại Việt Nam, vẫn bán sản phẩm qua nhà phân phối

07:16:08 28/02/2020
Thông tin chính thức từ đại diện truyền thông của Honor tại Việt Nam cho biết, ngày mai (28/02/2020) sẽ là ngày làm việc cuối cùng của đội ngũ nhân viên Honor tại Việt Nam.

Đồng hồ Eco-Drive là gì và có gì khác biệt với những đồng hồ khác?

06:54:21 28/02/2020
Citizen hiện là thương hiệu đứng số 2 trong ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản. Trong sự thành công toàn cầu của Citizen, có thể nói đồng hồ Eco-Drive - với công nghệ chuyển hóa ánh sáng thành năng lượng - chính là yếu tố quan trọng nhấ...

Trải nghiệm Action Center của Microsoft trên Windows 10X

06:46:40 28/02/2020
Action Center hay còn gọi là Trung tâm hành động mới của Microsoft cho Windows 10X có thiết kế hiện đại và những cải tiến đáng chú ý. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay điều đó trong bài viết dưới đây nhé.

Mở lại Apple Store, iPhone tiếp tục bán đắt hàng tại Trung Quốc

22:32:25 27/02/2020
Vào ngày 24/02 vừa qua, Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc đã công bố dữ liệu cho thấy tổng doanh số điện thoại thông minh ở Trung Quốc đã giảm 37% so với tháng 1 năm ngoái. Theo nguồn tin Bloomberg, nhà phân tích T...

Virus corona thách thức cả nền công nghệ Trung Quốc

22:21:26 27/02/2020
Từ máy bay không người lái, robot khử trùng đến siêu máy tính, cả ngành công nghệ Trung Quốc được huy động vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh đã lây lan gần 80.000 người.

Rian Johnson: Apple sẽ không để nhân vật phản diện sử dụng iPhone trong phim ảnh

19:22:48 27/02/2020
Mới đây, đạo diễn Rian Johnson của bộ phim Knives Out vừa tiết lộ một sự thật thú vị: Apple có một quy định nghiêm ngặt trong hợp đồng quảng cáo sản phẩm của mình rằng các thiết bị của hoj không thể được sử dụng bởi bất kỳ nhân vật phản...

Ba nguyên nhân chính khiến đồ điện tử hư hỏng

19:20:42 27/02/2020
Mọi vật trên đời đều không thể tồn tại vĩnh cữu được anh em ạ. Và đồ điện tử cũng thế. Dù có rất nhiều nguyên nhân có thể làm đồ điện tử hư như bị va đập, vô tình làm rơi hay vào nước thì tất cả những lý do này đều được chia thành ba lo...

Hướng dẫn kích hoạt giao thức bảo mật lịch sử duyệt web của Firefox, Chrome, Edge khỏi sự soi mói của nhà mạng

19:19:45 27/02/2020
Nếu như bạn chưa biết thì mặc dù giao thức mạng https giúp bảo mật các nội dung mà bạn tìm kiếm trên mạng thì các nhà mạng (ISP) vẫn biết được chính xác là bạn đã từng truy cập vào trang web nào thông qua địa chỉ DNS (tên miền) mà bạn đ...

Xuất hiện vi xử lý AMD phiên bản “tí hon” siêu tiết kiệm điện dành cho mini PC

19:13:50 27/02/2020
AMD đã ra mắt 2 vi xử lý nhúng (embedded processor) Ryzen mới và hãng Sapphire đã trang bị nó cho bo mạch NUC mới của họ. Cụ thể, 2 bọ mạch này có tên là NP-FP5V Red Oak và BP-FP5V Post Oak với kích thước chỉ 4×4 inches (khoảng 101,6 x ...

Áp dụng chất liệu ưu việt này, smartphone Samsung và Huawei sắp tới sẽ sạc rất nhanh

18:10:32 27/02/2020
Sắp tới, không chỉ Samsung và Huawei mà ngay cả Apple cũng có thẻ đưa gallium nitride vào sản xuất bộ sạc pin cho smartphone.

MediaTek ra mắt vi xử lý tầm trung Helio P95

17:33:28 27/02/2020
MediaTek vừa ra mắt một mẫu chipset tầm trung mới với tên gọi là Helio P95. Đây được coi như phiên bản nâng cấp của Helio P90 năm ngoái, có xung nhịp cao hơn, đồng thời cũng được trang bị bộ xử lý AI (APU) 2.0 mà theo nhà sản xuất, nó c...

Đây là tính năng gây ngạc nhiên của chuẩn Wi-Fi mới

16:54:44 27/02/2020
Thế hệ Wi-Fi 802.11be sắp ra mắt giúp các thiết bị có thể nói chuyện với nhau, đồng thời có khả năng phát hiện chuyển động của người trong căn nhà.

Audio Technica bổ sung Kokutan và Asada Zakura vào dòng tai nghe earcup gỗ huyền thoại

16:53:21 27/02/2020
Tai nghe sở hữu earcup gỗ là những thiết kế headphone hạng tham chiếu của Audio Technica, sở hữu công nghệ hàng đầu và có chất âm được tối ưu cả về chi tiết tái tạo lẫn độ tự nhiện của âm nhạc với một signature rất riêng.

Google và Microsoft tăng cường sản xuất điện thoại và máy tính tại Việt Nam

16:46:07 27/02/2020
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, Google sẽ bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh giá rẻ mới nhất - Pixel 4A- tại miền Bắc Việt Nam sau tháng 4-2020

Samsung chi tiền khủng hỗ trợ Hàn Quốc ngăn chặn COVID-19

16:43:42 27/02/2020
Trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19 ở Hàn Quốc, Samsung là công ty đầu tiên ở quốc gia này đứng ra quyên góp một số tiền lớn để hỗ trợ chính phủ.

Samsung và LG chắc sẽ buồn, BOE đang tích cực làm việc để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone

16:03:52 27/02/2020
Trang Sina vừa đưa ra báo cáo cho biết, nhà sản xuất linh kiện màn hình lớn nhất Trung Quốc BOE đang đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho iPhone.

Thiết bị diệt khuẩn, liệu có hiệu quả?

12:51:59 27/02/2020
Tận dụng tâm lý người dùng trước dịch Covid-19, một số nhà kinh doanh công nghệ, nhân viên bán hàng đã lồng ghép sản phẩm tích hợp công nghệ ion, lọc không khí để tư vấn cho khách hàng thêm tính năng diệt khuẩn... gây an tâm ảo cho ngườ...

Dịch COVID-19: Microsoft hạ dự báo doanh thu

12:51:54 27/02/2020
Doanh số bán các thiết bị Surface và phần mềm Windows của Microsoft đã bị giảm sút do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Năm sau, Apple khai trương Apple Store tại Ấn Độ: Bao giờ đến Việt Nam?

09:29:42 27/02/2020
người dân Ấn Độ chỉ có thể mua sản phẩm của Apple qua các thương gia, cửa hàng và chợ. Tuy nhiên, năm nay, điều này sẽ thay đổi.

Chỉ bằng một thay đổi nhỏ, bạn sẽ 'chán' dùng smartphone khi nào không biết

09:27:31 27/02/2020
Với thay đổi này, có thể bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian dính lấy chiếc smartphone của mình đấy.

CyRadar cảnh báo tấn công lừa đảo qua email mạo danh Microsoft nhắm vào lãnh đạo tập đoàn công nghệ

09:25:59 27/02/2020
Trong thông tin cảnh báo về tấn công lừa đảo qua email nhằm vào lãnh đạo tập đoàn công nghệ, CyRadar cho biết, ngày 25/2 lãnh đạo một tập đoàn công nghệ lớn ở Việt Nam đã nhận được email giả mạo Microsoft yêu cầu cung cấp thông tin đăng...

Không đành lòng từ bỏ mối quan hệ triệu đô, Google vẫn âm thầm xin chính phủ Mỹ cấp giấy phép để tiếp tục được kinh doanh với Huawei

08:58:08 27/02/2020
Có thể thấy vấn đề lớn nhất mà Huawei phải đối mặt với lệnh cấm thương mại của chính phủ Mỹ là không thể sử dụng Google Mobile Services (GMS) trên các mẫu điện thoại và máy tính bảng của hãng. Tình thế này buộc Huawei tạo ra Huawei Mobi...

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ sau 25 tuổi nên chống lão hoá da bằng cách nào?

Làm đẹp

16:45:24 29/02/2020
Làm thế nào để bạn có thể cải thiện làn da và giữ mãi nét đẹp thanh xuân trên gương mặt mình?

Solskjaer chỉ ra trận đấu M.U quyết định chia tay Sanchez, Lukaku

Bóng đá thế giới

16:44:17 29/02/2020
HLV Ole Gunnar Solskjaer đã tiết lộ trận đấu dẫn tới quyết định cải tổ toàn diện Manchester United.

Sao Hàn lên sân khấu trông 'sương sương' nhưng makeup cả 'tạ phấn'

Phong cách sao

16:44:08 29/02/2020
Phía sau lớp trang điểm tưởng như rất nhẹ nhàng của sao Hàn là phấn son đậm đà.

Bộ Y tế bác tin đồn Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19

Đời sống

16:43:24 29/02/2020
Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định tin nhắn khuyến cáo dịch COVID-19 sẽ bùng phát được cho là của chánh văn phòng Bộ Y tế lan truyền trên mạng là giả mạo.

Mới ra tù, lại tiếp tục thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản

Tệ nạn

16:35:03 29/02/2020
Mới chấp hành xong án phạt tù về tội “Cướp giật tài sản”, Nguyên lại tiếp tục thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản của phụ nữ ở Đà Nẵng và bị bắt giữ.

Hàn Quốc tăng hơn 800 ca nhiễm Covid-19 trong một ngày

Sự kiện nóng

16:32:22 29/02/2020
Thêm 219 ca nhiễm Covid-19 mới tại Hàn Quốc, kéo tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này trong ngày 29/2 lên 813 trường hợp.

Sau 2 tháng bùng phát, Virus Corona đã ảnh hưởng tới ngành công nghiệp game như thế nào?

Game offline

16:30:48 29/02/2020
Ngành công nghiệp game cũng đang chịu nhiều áp lực lớn từ virus corona, đã có rất nhiều sự chậm trễ trong sản xuất VD như Nintendo Switch trải qua hai lần trì hoãn.

Tuyển thêm hơn 1000 nhân viên trong 2 năm nhưng Riot vẫn chưa làm cho LMHT tốt hơn trước

Esport

16:24:00 29/02/2020
Số lượng nhân viên của Riot Games đã tăng tới 55% trong 2 năm qua nhưng vẫn chưa có những thành công nhất định trong việc giải quyết những vấn đề của LMHT.

Cách luộc lòng lợn trắng phau, ăn giòn sần sật, thơm ngon hơn cả khách sạn

Ẩm thực

16:23:48 29/02/2020
 Với bí quyết nho nhỏ này sẽ giúp các bà nội trợ có thể dễ dàng luộc được món lòng lợn giòn sần sật vô cùng thơm ngon.

BST Dior Thu – Đông 2020: Tuyên ngôn nữ quyền vang vọng!

Thời trang

16:22:07 29/02/2020
Cảm hứng nữ quyền tiếp tục được nữ giám đốc sáng tạo của Dior giương cao. Mối liên hệ nữ quyền và thời trang được khai thác thông qua những hình tượng và câu chuyện nổi tiếng.

Phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong nước đầu tiên, Anh truy lùng người truyền virus

Thế giới

16:16:24 29/02/2020
Ca nhiễm virus Corona thứ 20 ở Anh được xác định là trường hợp đầu tiên lây nhiễm trên đất Anh, đánh dấu một mốc mới trong nỗ lực đối phó dịch bệnh Covid-19.

Ghép gan thành công cho trẻ 9,5 tháng tuổi

Sức khỏe

16:15:58 29/02/2020
Trong hai ngày 24 và 26-2, hai ca ghép gan cho hai bệnh nhi suy gan tối cấp đã được thực hiện thành công tại Bệnh viện Nhi Trung ương với sự phối hợp của giáo sư Chin Su Liu và các cộng sự đến từ bệnh viện đa khoa Veterans, Đài Loan (Ta...

Erik cover 'Hơn cả yêu' của Đức Phúc, fan cười bò khi phát hiện 2 anh em có điểm chung lầy lội này

Nhạc việt

16:14:26 29/02/2020
Màn đáp lễ bằng bản cover Hơn cả yêu theo phong cách cây nhà lá vườn này cũng lầy lội chẳng kém gì Đức Phúc đã từng làm.

Bỏ về ngay khi đạo diễn vướng bê bối tình ái thắng giải

Hậu trường phim

16:11:55 29/02/2020
Nữ diễn viên Adele Haenel đứng dậy bỏ về và theo sau cô là vài người khác ngay khi đạo diễn Roman Polanski - bị cáo buộc tội hiếp dâm và nhiều bê bối tình ái khác, chiến thắng hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất Lễ trao Giải Cesar diễn ra ở...

Từ 2/3, Agribank miễn giảm phí dịch vụ ngân hàng điện tử

Kinh tế

16:10:16 29/02/2020
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa cho biết, từ ngày 2/3/2020, Agribank sẽ miễn giảm phí dịch vụ ngân hàng điện tử.