Virgil Abloh – Hành trình lẫy lừng và ngắn ngủi của kẻ ‘phá vỡ’ ngành công nghiệp thời trang

Virgil Abloh là NTK tài năng, anh được ví là người đã phá vỡ ngành công nghiệp thời trang bằng cách tiếp cận đầy độc đáo.

Virgil Abloh, giám đốc nghệ thuật của thương hiệu Louis Vuitton vừa ra đi ở tuổi 41 sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư. Thông tin về cái chết của Abloh vào ngày 28/11 (theo giờ Mỹ) thực sự đã khiến giới thời trang thế giới chao đảo. Abloh đã luôn được nhớ đến như một trong những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong thời đại của mình.

Abloh vừa là người sáng lập Off-White vừa là Giám đốc sáng tạo thời trang nam cho Louis Vuitton. Việc Abloh đi lên từ người tay ngang vào giới thời trang vào năm 2009 để rồi trở thành một nhân vật đỉnh cao của ngành công nghiệp xa xỉ toàn cầu được cho là câu chuyện thời trang nổi bật của những năm 2010. Đối với một người Mỹ gốc Phi và một nhà sáng tạo có tác phẩm nổi lên từ thể loại thời trang đường phố – một thể loại mà anh thường xuyên tranh cãi về định nghĩa – Abloh là người phá vỡ ranh giới.

Lúc còn sống, Abloh từng nói: Bởi vì tôi đến từ bên ngoài ngành thời trang, tôi không có điều kiện tạo ra các bộ sưu tập theo cách truyền thống và đây chính là lý do, là động lực và sức mạnh giúp Abloh làm được những điều tuyệt vời anh đã làm.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của Abloh cũng sẽ được ghi nhớ nhiều ngoài thời trang. Chỉ mới sáu tháng trước, Abloh đã nhận xét trong một cuộc phỏng vấn: Tôi vận hành theo quy tắc của riêng tôi, theo logic của riêng tôi và tôi không sợ hãi.

Virgil Abloh là một người có tài năng sáng tạo trải dài khắp các ngành công nghiệp. Trong khi nổi tiếng với những thiết kế thời trang đột phá, anh cũng đã gây được ảnh hưởng to lớn trong thế giới nội thất khi đặt con dấu mang tính biểu tượng của mình lên ghế, đèn, đĩa, khối gốm, đồng hồ và thảm chùi chân bằng cỏ…

Anh ấy thách thức mọi định nghĩa thể chế về sự sáng tạo – Craig Robins, người sáng lập Design Miami, cho biết.

Đến năm 2021, chính quy trình phi chính thống đã thúc đẩy sự trỗi dậy chưa từng có của Abloh trong một thế giới thường bị quy định bởi quy ước, đã khiến anh coi thiết kế thời trang của mình chỉ là sản phẩm phụ của một mục đích tuyệt vời hơn. Như Abloh đã mô tả, điều này là tạo nên một cộng đồng toàn cầu bất kể chủ nghĩa tinh hoa hay kiểu lãnh thổ có thể xảy ra trong chủ đề văn hóa.

Virgil Abloh - Hành trình lẫy lừng và ngắn ngủi của kẻ phá vỡ ngành công nghiệp thời trang - Hình 1

Sinh ra ở Rockford, Illinois, trước khi nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang, Abloh là vận động viên trượt ván kiêm DJ và có trong tay tấm bằng đáng nể – bằng Thạc sĩ Kiến trúc. Cuộc phiêu lưu chính thức của Abloh trong lĩnh vực thời trang bắt đầu vào khoảng năm 2009 khi anh hợp tác với rapper nổi tiếng của nước Mỹ Kanye West. Abloh ra mắt dòng sản phẩm của riêng mình, Off-White, vào năm 2013. Anh trở thành người da đen đầu tiên đứng đầu một thương hiệu sang trọng của Pháp khi trở thành giám đốc sáng tạo cho Louis Vuitton Mens vào năm 2018. Năm 2015, Vogue mô tả về Abloh là một nhà thiết kế tập trung vào tương lai. Vào năm 2019, tạp chí này đã gọi Abloh là Người đàn ông tạo phong cách cho thế giới.

Abloh cũng được biết đến là một con người luôn di chuyển, thời gian anh ở trên mặt đất hay trên không được ví là ngang nhau. Abloh tin tưởng vào một sự thống nhất toàn cầu tôn trọng sự khác biệt. Abloh từng nói Off-White là một thương hiệu được trao quyền. Công việc của tôi không phải là kiểm soát và nắm bắt nó, điều này giống như cố gắng túm lấy một chiếc lông. Công việc của tôi là trở thành một nhà lãnh đạo tinh thần.

Virgil Abloh - Hành trình lẫy lừng và ngắn ngủi của kẻ phá vỡ ngành công nghiệp thời trang - Hình 2

Virgil Abloh tại hậu trường buổi trình diễn Off-White mùa thu năm 2021 với Bella Hadid. (Ảnh: Acielle / Style du Monde)

Sản phẩm tuyệt vời nhất của Abloh là tạo ra nhiều cơ hội cho những người khác – những con người mà cơ hội thường đi qua họ. Ví dụ, vào năm 2017, anh đã tạo ra một bộ đồng phục cho Melting Passes, một đội gồm các cầu thủ bóng đá nhập cư ở Paris. Anh đã làm việc để hỗ trợ những người trượt ván và lướt sóng ở Ghana, quê hương của cha mẹ mình, đồng thời cung cấp quỹ để sửa chữa công viên và các cơ sở vui chơi ở Chicago, thành phố anh gọi là nhà.

Vào tháng 8 năm 2020, Abloh đã khởi động Quỹ học bổng Hậu hiện đại của mình như một phản ứng tiến bộ đối với Black Lives Matter và từ đó đã hoạt động để gây quỹ và hỗ trợ cho các doanh nghiệp do người da đen làm chủ. Abloh cũng hào phóng trong lĩnh vực chuyên môn, cố vấn cho các nhà thiết kế da đen trẻ hơn và thuê những người khác tham gia nhóm thiết kế tại Off-White, một trong số họ đã nói với người viết bài báo này (của tạp chí Vogue): Tôi nợ Virgil rất nhiều.

Virgil Abloh ở hậu trường buổi trình diễn Off-White mùa thu 2018 của anh. (Ảnh: Corey Tenold)

Hãy cùng nhìn lại một số những sáng tạo đến từ Abloh để hiểu tại sao sự ra đi của anh lại khiến giới thời trang thế giới tiếc thương và đau buồn và gọi đó là sự mất mát lớn.

Noah Lyles, vận động viên Olympic 200 mét, trong chiếc áo khoác, áo sơ mi, cà vạt và quần dài của dòng thời trang nam giới của Louis Vuitton. (Ảnh: Hype Williams, Vogue tháng 9 năm 2021).

Nhà thơ Amanda Gorman mặc một chiếc chăn Louis Vuitton, một cái nhìn thể hiện sự tôn kính đối với di sản châu Phi của riêng giám đốc nghệ thuật Virgil Abloh cùng thắt lưng đặc biệt. (Ảnh: Annie Leobovitz, Vogue tháng 5 2021)

Video đang HOT

Virgil Abloh - Hành trình lẫy lừng và ngắn ngủi của kẻ phá vỡ ngành công nghiệp thời trang - Hình 3

Tay vợt Naomi Osaka đeo khẩu trang Off-White của Virgil Abloh. (Ảnh: Annie Leobovitz, Vogue tháng Giêng năm 2021)

Virgil Abloh - Hành trình lẫy lừng và ngắn ngủi của kẻ phá vỡ ngành công nghiệp thời trang - Hình 4

BTS Off-White mùa thu năm 2020. (Ảnh: Corey Tenold)

Virgil Abloh - Hành trình lẫy lừng và ngắn ngủi của kẻ phá vỡ ngành công nghiệp thời trang - Hình 5

BTS Off-White mùa thu năm 2020. (Ảnh: Corey Tenold)

Virgil Abloh - Hành trình lẫy lừng và ngắn ngủi của kẻ phá vỡ ngành công nghiệp thời trang - Hình 6

Abloh chụp ảnh tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Chicago. (Ảnh: Anton Corbijn, Vogue)

Virgil Abloh - Hành trình lẫy lừng và ngắn ngủi của kẻ phá vỡ ngành công nghiệp thời trang - Hình 7

BTS Off-White mùa thu năm 2019. (Ảnh: Corey Tenold)

Virgil Abloh - Hành trình lẫy lừng và ngắn ngủi của kẻ phá vỡ ngành công nghiệp thời trang - Hình 8

BTS Off-White mùa Xuân năm 2018. (Ảnh: Corey Tenold)

Virgil Abloh - Hành trình lẫy lừng và ngắn ngủi của kẻ phá vỡ ngành công nghiệp thời trang - Hình 9

Candice Swanepoel trong thiết kế của Off-White của Virgil Abloh. (Ảnh: Theo Wenner, Vogue tháng 8 năm 2017)

Virgil Abloh - Hành trình lẫy lừng và ngắn ngủi của kẻ phá vỡ ngành công nghiệp thời trang - Hình 10

Virgil Abloh (ngoài cùng bên phải) với Kanye West và bạn bè, ở Paris. (Ảnh: Tommy Ton, bên ngoài buổi trình diễn Comme des Garons mùa thu 2009)

Câu chuyện phía sau người sáng lập thương hiệu Off-White

Virgil Abloh chính là người sáng lập nhãn hàng Off-White và giám đốc nghệ thuật da màu đầu tiên của nhà mốt Louis Vuitton.

Câu chuyện phía sau người sáng lập thương hiệu Off-White - Hình 1

Chưa đến 10 năm, từ người cố vấn của rapper Kanye West, Virgil Abloh đã thành lập thương hiệu riêng mang tên Off-White và đưa tên tuổi lên vị trí vững chắc trên bản đồ của làng mốt thế giới.

Thậm chí, sự thành công của nhãn hàng còn được chứng minh bằng việc tập đoàn xa xỉ LVMH của Pháp đã mua lại 60% cổ phẩn thương hiệu và Virgil Abloh sẽ giữ lại 40% cổ phần của mình. Nhà thiết kế vẫn tiếp tục đảm nhiệm vị trí giám đốc nghệ thuật tại Louis Vuitton cho mảng thời trang nam, cũng như mở rộng vai trò của anh trong tập đoàn.

Tờ Business Of Fashion từng đưa Virgil vào danh sách top 500 người có sức ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thời trang thế giới.

Câu chuyện phía sau người sáng lập thương hiệu Off-White - Hình 2

Chân dung nhà thiết kế Virgil Abloh. Ảnh: WWD.

Bắt đầu từ 2 bàn tay trắng

Virgil Abloh sinh năm 1980. Anh lớn lên tại Rockford, thành phố thuộc tiểu bang Illinois, Mỹ. Từ nhỏ, anh đã bị ảnh hưởng bởi những công trình kiến trúc cùng nền văn hóa đa dạng của nước Mỹ.

Xuất thân là một kỹ sư có nhiều kinh nghiệm về ngành kiến trúc của trường Đại học Wisconsin và Viện Kĩ thuật Illinois, Virgil đã thể hiện bản thân là một nhà nghệ thuật đầy tính duy mỹ.

Những thiết kế của Virgil bị ảnh hưởng bởi Rem Koolhaas - kiến trúc sư nổi tiếng của Hà Lan. Ông từng hợp tác với Prada để xây dựng cửa hàng và sàn runway độc đáo cho hãng.

Virgil cũng lập gia đình vào năm 2009 và cô con gái 3 tuổi chính là niềm cảm hứng lớn nhất trong sự nghiệp.

Bên cạnh niềm đam mê ngành kiến trúc, Virgil còn được giới trẻ biết đến trong vai trò một DJ dưới cái tên Flat White . Anh từng nghiên cứu về âm nhạc thời thiếu niên, cũng như góp mặt tại các buổi tiệc trung học với những bài nhạc của Benji B, A-Trak được biên soạn lại.

Trước khi thành lập thương hiệu Off-White hay trở thành giám đốc nghệ thuật của Louis Vuitton, Virgil từng được nhiều người không coi trọng và gọi anh là "kẻ ngoại đạo". Bởi, anh bắt đầu bước chân vào ngành thời trang với 2 bàn tay trắng, không được đào tạo bài bản về thiết kế thời trang, ngoại trừ thời gian ngắn thực tập tại nhà Fendi.

Câu chuyện phía sau người sáng lập thương hiệu Off-White - Hình 3

Virgil Abloh bắt đầu sự nghiệp bằng tấm bằng kiến trúc sư. Ảnh: Hypebeast.

Núp dưới cái bóng của Kanye West

Năm 2002, Virgil Abloh trở thành người đồng hành cùng Kanye West, khi đảm nhiệm công việc thiết kế sản phẩm, cố vấn hình ảnh cho thương hiệu Yeezy nói chung và nam rapper nói riêng.

Với tài năng và tầm nhìn về thời trang, sản phẩm của anh gặt hái thành công. Bìa album Watch The Throne thiết kế cùng giám đốc sáng tạo Burberry Ricardo Tisci đã được đề cử giải bìa đĩa ấn tượng tại Grammy.

Tất cả sân khấu, những buổi diễn của Kanye đều có sự đóng góp công sức của Virgil. Từ cách dàn dựng, bối cảnh cho đến ý tưởng cũng thể hiện sự sáng tạo khác biệt của 2 nam nghệ sĩ da màu.

Thậm chí, Kanye và Virgil cũng từng hợp tác phát triển một thương hiệu có tên là Pastelle, nhưng dự án không thành công như mong đợi. Núp dưới cái bóng của nam rapper quá lâu, khiến tài năng và hình ảnh của nhà thiết kế không thể bật lên, cũng như được người khác nhìn nhận.

Họ chỉ đánh giá về tư duy sáng tạo của Kanye, mà hoàn toàn quên mất tài năng của người đứng phía sau. Thậm chí, Virgil gặp khá nhiều trở ngại cho việc phát triển thương hiệu cá nhân. Đến năm 2009, anh đã tìm được hướng phát triển cho bản thân khi trở thành thực tập sinh tại nhà mốt Fendi để học hỏi kinh nghiệm, trước khi quyết định mở nhãn hàng thời trang riêng.

Câu chuyện phía sau người sáng lập thương hiệu Off-White - Hình 4

Kanye West và Virgil Abloh có mối quan hệ đặc biệt. Ảnh: Vogue.

Bước ngoặc mở ra thành công

Sau thời gian dài hiểu được guồng quay của nền công nghiệp thời trang, Virgil quyết định rẽ hướng cho tương lai của chính mình. Năm 2012, anh ra mắt thương hiệu riêng mang tên Pyrex Vision.

Ngay khi ra mắt, nhãn hàng của anh đã được đứng cạnh các nhà mốt lớn tại chuỗi cửa hàng danh tiếng như Colette ở Pháp, Union ở Mỹ, GR8 tại Nhật Bản. Các thiết kế của đều là áo thun từ Champion in số 23 cùng dòng chữ Pyrex ở lưng và bán ra với giá gấp nhiều lần số tiền ban đầu.

Tuy nhiên, sau 1 năm duy trì, thương hiệu không mang đến sự mới mẻ cho người tiêu dùng và cũng dần không còn nhận được sự quan tâm của giới mộ điệu.

Thất bại không làm nhà thiết kế chùn bước, ngược lại anh tiếp tục đặt ra thử thách cho bản thân khi bắt đầu lại với thương hiệu Off-White.

Anh cũng trả lời về tên gọi của thương hiệu trên các phương tiện truyền thông: "Tôi là một đứa trẻ da đen và muốn xác định với những đứa trẻ da trắng rằng tôi ở giữa 2 màu sắc trắng-đen nên cái tên Off-White được tạo ra dựa trên ý kiến cho rằng màu xám không hề tượng trưng và liên quan đến 2 sắc thái đen và trắng".

Câu chuyện phía sau người sáng lập thương hiệu Off-White - Hình 5

Off-White trở thành thương hiệu được giới trẻ săn đón. Ảnh: Sohu.

Virgil Abloh không có nền tảng về thiết kế thời trang, nhưng khi streetwear thống trị làng mốt từ sàn diễn cho đến đường phố, anh nhanh chóng đạt được thành công nhờ vào sự thức thời, hiểu rõ guồng quay của ngành thời trang hiện đại.

Sống đủ lâu ở nơi mà người ta coi tinh thần đường phố là nền văn hóa, thì Virgil đưa nó vào thời trang một cách tinh tế với tham vọng khiến streetwear trở thành sự khao khát của người tiêu dùng về một món đồ xa xỉ.

Thương hiệu Off-White nhanh chóng trở thành hiện tượng của ngành công nghiệp thời trang với những sản phẩm đơn giản như sơ mi, bomber jacket hoặc áo khoác họa tiết camo in chữ WHITE cùng chi tết kẻ sọc trắng mô phỏng làn đường cho người đi bộ.

Họa tiết xuất hiện khắp nơi trên đường phố, lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia và những rapper nổi tiếng như Jay-Z, A$AP Rocky, Kanye West cũng mặc những món đồ này, tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng yêu thời trang.

Nhanh chóng, các thiết kế của Off-White được xem như biểu tượng phong cách, sự đẳng cấp cho tầng lớp trẻ. Virgil Abloh vẫn luôn cập nhật và làm mới những thiết kế của mình để cải thiện khuyết điểm bằng cách lắng nghe nhu cầu của Gen Z, để từ đó đưa thương hiệu lên một tầm cao mới, cùng tham vọng một ngày nào đó sẽ được sánh ngang với những nhà mốt tên tuổi.

Sự nhạy bén đã giúp anh vươn lên vị trí cao hơn với vai trò một nhà thiết kế và tên tuổi xuất hiện trong danh sách top 500 người có sức ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thời trang thế giới do tờ Business Of Fashion bình chọn.

Là nhà thiết kế da màu thành công trong ngành công nghiệp thời trang khắc nghiệt, sự cố gắng từng ngày của Virgil Abloh được lớp trẻ ví như một tuyên ngôn mang tính đổi thay, xóa nhòa ranh giới cũ, bước lên tầm cao mới với chức danh giám đốc nghệ thuật của thương hiệu Louis Vuitton.

Câu chuyện phía sau người sáng lập thương hiệu Off-White - Hình 6

Virgil Abloh là giám đốc nghệ thuật da màu đầu tiên của nhà mốt Louis Vuitton. Ảnh: WWD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bỏ giày cao gót sang một bên đi, có 4 kiểu giày nữ tính không kém mà đi chúc tết cả ngày chẳng lo đau chân
15:59:53 21/01/2022
TikTok dự đoán xu hướng thời trang thập niên 2010s sắp tới sẽ làm điên đảo làng mốt
17:00:37 21/01/2022
Tân trang các kiểu tóc cho tuổi 35+ đón tết thêm trẻ trung, xinh đẹp
23:39:16 21/01/2022
Khách hàng VIP được các nhà mốt xa xỉ đối xử thế nào?
20:25:58 21/01/2022
Những cô gái cao chưa tới 1m6 thì cố gắng đừng làm những kiểu tóc này, vừa lùn đi lại không có khí chất, đặc biệt là kiểu thứ 2
10:53:53 22/01/2022
Layer tóc mái bay Hàn Quốc đẹp trẻ trung được yêu thích nhất
18:52:25 22/01/2022
Thời trang Xuân Hè 2022 từ các nhà mốt: Khúc chuyển mùa tươi mới và lạc quan
15:55:49 21/01/2022
Lựa quần áo Tết đừng quên ghé 3 shop này, giá cả hợp lý và ưu đãi ngập tràn
08:14:06 23/01/2022
Tóc mái bay buộc cao: Top những kiểu đẹp mê mẩn được yêu thích nhất
07:30:16 22/01/2022
3 kiểu chân váy cho nàng "nấm lùn": Diện Tết cực chuẩn, chân được kéo dài miên man
15:44:11 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Hiếu PC chia sẻ 7 hình thức lừa đảo nguy hiểm cần cảnh giác trong dịp Tết này!
10:25:33 23/01/2022
Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn
13:52:40 23/01/2022
Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm
11:45:35 23/01/2022
Ca sĩ Hồng Hạnh tiết lộ lý do chia tay chồng ngoại quốc
10:06:28 23/01/2022
"Nói sai một câu chị sẽ tháo răng em, nói sai 2 câu chị sẽ giúp em cởi quần"
12:25:09 23/01/2022
Những lần Hiếu PC vạch mặt thủ đoạn lừa đảo người dùng cực tinh vi: Liên Quân và LMHT cũng không thoát
10:18:39 23/01/2022
Mỹ nhân Vbiz eo 54cm tung ảnh khoe vòng 3 hừng hực, ai dè động thái lạ sau đó gây thắc mắc
11:08:53 23/01/2022
Chạy sô quay Gala Tết, Triệu Lệ Dĩnh "đốn tim" với visual cưng xỉu, nhưng mọi ánh nhìn đổ dồn vào 1 chiếc nhẫn khủng trên tay
10:52:38 23/01/2022
Em chồng đưa con về ngoại ăn Tết, vợ tôi liền sửa soạn hành lý tuyên bố điều "sét đánh"
13:19:00 23/01/2022
Góc khuất quá khứ khiến Minh Nhí rùng mình khi nhớ lại: Bị cấm diễn 6 tháng, bán cả gia sản vì vỡ nợ
13:24:57 23/01/2022

Tin mới nhất

Hãy xem các chuyên gia thời trang chọn phong cách gì trong năm 2022

14:18:17 23/01/2022
Những bộ trang phục mang hơi hướng cổ điển từ những thương hiệu nhỏ hay thậm chí là cách tân quần áo cũ sẽ là lựa chọn của họ cho năm 2022

Tết cận kề, mách bạn 6 ý tưởng lên đồ cực trendy

13:59:30 23/01/2022
Nếu rơi vào tình trạng chẳng có gì để mặc vào dịp Tết này, đây sẽ là 4 ý tưởng giúp bạn đẹp chanh sả mà không cần chi tiêu quá nhiều để sắm quần áo mới

Nàng thấp bé hãy sắm đủ 5 items này cho Tết

12:37:06 23/01/2022
Đây là 5 items đáng sắm nhất để nàng thấp bé diện Tết

Chớ hỏi Tết này mặc gì, các nàng cứ sắm đủ 5 mẫu váy này là đẹp toàn diện

12:31:38 23/01/2022
Vừa đẹp mà lại chẳng mắc tiền, 5 mẫu váy dưới đây sẽ giúp các nàng chuẩn sang - xịn - mịn cho những ngày Tết

BST Men Thu - Đông 2022 của Louis Vuitton: mây trời, cầu vồng và những nấc thang lên tới thiên đường cho NTK quá cố

09:37:46 23/01/2022
Đây cũng là điểm cuối cuộc hành trình của cố NTK Virgil Abloh và Louis Vuitton

Con gái dù giàu hay không cũng phải chuẩn bị một vài 'đôi tất Barbie', thời trang, thoải mái và ngọt ngào

09:10:01 23/01/2022
Mọi người thường nói rằng quần áo mặc trên người sẽ tương xứng với điều kiện kinh tế của người đó, câu nói này không hoàn toàn đúng

Nhìn gái Pháp diện váy và boots sang ngút ngàn, chị em sẽ biết tại sao 2 items này phải sắm cho Tết

08:11:59 23/01/2022
Sắm 2 items này về, chị em hãy tham khảo loạt cách diện váy và boots của gái Pháp để mặc đẹp nguyên Tết nhé!

Vì sao đồ xấu lên ngôi?

08:10:27 23/01/2022
Những món đồ từng bị xem là bình dân, kém sang giờ lại trở thành sản phẩm gắn mác các nhà mốt hàng đầu

Các mẫu tóc của nhà tạo mẫu Việt gây sốt trên báo nước ngoài

07:58:42 23/01/2022
Nguyễn Phát Trí, nhà tạo mẫu tóc trẻ đến từ Việt Nam đang gây sốt trên báo Tây với những thiết kế tóc hình hoa bắt mắt

5 kiểu tóc không nhuộm màu vẫn sáng da: Đỉnh nhất là tóc layer lửng

21:30:41 22/01/2022
Bạn đã quá nhàm chán với kiểu tóc cũ và muốn lột xác thành một diện mạo mới mẻ hơn thì tóc ngắn là một trong những ưu tiên hàng đầu lý tưởng

Cách giải quyết việc có nhiều quần áo nhưng vẫn không biết mặc gì

20:26:04 22/01/2022
Phương pháp tủ đồ con nhộng sẽ giúp bạn sắp xếp lại tủ quần áo hợp lý hơn

Liverpool, Arsenal, Chelsea và MU khổ sở vì áo đấu 'ma chê quỷ hờn'

17:02:09 22/01/2022
Với nhiều CLB lớn, việc bán áo đấu luôn là một phần trong chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều đội bóng chẳng thể bán được áo vì nó quá tệ

3 cô gái Hàn Quốc mắc "tội lỗi hồn nhiên" khó chấp nhận vì mặc đồ tập đi bơi

17:02:00 22/01/2022
3 người đẹp Hàn Quốc gây tranh cãi vì diện đồ tập, ôm sát cơ thể đi bơi, khoe vóc dáng tối đa

Giới trẻ hào hứng 'check in' với cổ phục chào đón năm mới

16:53:59 22/01/2022
Những ngày gần đây, trào lưu mặc áo dài truyền thống, cổ phục Việt Nam để chụp ảnh chào năm mới đang được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng, nhiều bạn vượt hàng chục cây số đến Bảo tàng Áo dài TP HCM để được check in với cổ phục

Thương hiệu vàng - trang sức IJC tiếp tục khai trương showroom thứ 31 và 32

15:45:56 22/01/2022
Với hệ thống 32 showroom trên toàn quốc, IJC đang tăng tốc hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu vàng - trang sức uy tín trên cả nước và có mạng lưới phân phối hàng đầu tại Việt Nam

Trang phục họa tiết mang đến sức quyến rũ, gợi cảm chinh phục giới mộ điệu

15:32:27 22/01/2022
Các trang phục mang họa tiết từ cổ điển pha lẫn nét hiện đại chưa bao giờ hạ nhiệt với các tín đồ sành mốt. Từ họa tiết da báo, họa tiết hình khối, cỏ cây hoa lá xuất hiện trên khắp các sàn diễn, đường phố

Nàng sẽ vô cùng điệu đà, xinh đẹp với những trang phục đón tết này

15:30:33 22/01/2022
Tết đến phái đẹp sẽ luôn gặp bài toán đau đầu, diện đồ gì để vừa mang không khí ngày xuân lại luôn xinh đẹp, nổi bật trong mắt mọi người. Những trang phục gợi ý dưới đây sẽ giúp nàng tìm được set đồ ưng ý

Có 4 kiểu áo hợp diện bên trong blazer

15:02:52 22/01/2022
Chọn blazer đẹp thôi chưa đủ, chị em còn phải mix mẫu áo bên trong cho thật chuẩn

Tuyệt chiêu chọn áo lông vũ diện Tết

14:41:52 22/01/2022
Những ngày giáp Tết, thời tiết miền Bắc càng lạnh sâu, áo lông vũ lúc này trở thành lựa chọn tuyệt vời bởi khả năng giữ ấm, lại siêu nhẹ và bền

6 gợi ý khiến bạn không còn e dè với mái tóc thưa mỏng

14:41:01 22/01/2022
Không phải ai cũng sở hữu mái tóc dày dặn, bồng bềnh. Tóc bạn có thể sẵn thưa mỏng, hoặc do nhiều yếu tố như hóa chất làm tóc, dụng cụ tạo kiểu, ăn uống thiếu chất mà trở nên mỏng xẹp, ảnh hưởng không ít đến nhan sắc

Thời trang năm 1950 vẫn là mốt

14:40:10 22/01/2022
Sự nữ tính của trang phục từ những năm 1950 được phụ nữ thời nay ưa chuộng

Đừng ăn mặc bừa bãi trong mùa đông nữa! Quần áo đẹp và sành điệu đều có ở đây, cứ phối hợp theo là auto đẹp

14:30:10 22/01/2022
Điều quan trọng nhất để ăn mặc trong mùa đông là gì? Nếu bạn hỏi tôi câu này trước đây, tôi sẽ nói giữ ấm mà không do dự, nhưng bây giờ câu trả lời của tôi đã thay đổi từ giữ ấm sang phong cách thời trang

Vans x Moca - BST màu sắc đậm chất nghệ thuật đương đại

12:50:59 22/01/2022
Vans đã hợp tác với Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại (MOCA) tạo ra những thiết kế vô cùng độc đáo và đầy tính nghệ thuật dưới bàn tay của các nghệ sĩ California - Judy Baca, Brenna Youngblood và Frances Stark

'Chuyện tình Paris' lãng mạn được NTK Việt kể bằng ngôn ngữ thời trang

10:56:53 22/01/2022
NTK Nguyễn Minh Công đã mang đến BST đỏ rực mang hình ảnh của kinh đô ánh sáng nhân mùa lễ hội đầu năm 2022

Thăng hạng nhan sắc, nàng thêm phần tươi mới trẻ trung nhờ những màu tóc nhuộm đẹp, siêu nịnh da

07:23:13 22/01/2022
Nàng nên rủ ngay hội bạn triển những màu tóc nhuộm đẹp này, đảm bảo cả hội sẽ thu hút mọi ánh nhìn cho mà xem

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An thêm 221 ca mắc mới, các ca cộng đồng chủ yếu là công nhân trong 2 nhà máy may

Sự kiện nóng

15:58:27 23/01/2022
Các ca mắc cộng đồng phần lớn là công nhân trong 2 công ty may đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu và huyện Thanh Chương

Gạt bỏ những thị phi, Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự tin sải bước trên sàn catwalk

Phong cách sao

15:56:43 23/01/2022
Vừa qua, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Việt Nam qua ảnh Phan Thu Quyên, Phạm Thư - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ cùng nhiều gương mặt người mẫu quen thuộc đã có một đêm diễn ấn tượng tại Hội hoa Xuân 2022

Chiều 23/1: Đã tiêm gần 176 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Nhiều sản phụ là F0 chuyển nặng

Sức khỏe

15:55:34 23/01/2022
Đến 14h30 ngày 23/1, Việt Nam đã tiêm gần 176 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các tỉnh, thành phố khẩn trương tiêm đủ liều cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên; Nhiều sản phụ chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 ...

HLV Hàn Quốc là ứng viên dẫn dắt tuyển Singapore

Bóng đá thế giới

15:54:30 23/01/2022
Sau khi không được chọn dẫn dắt tuyển Malaysia, ông Kim Hak-bum có thể trở thành HLV trưởng tuyển Singapore

Những món ăn trưa ngon tại Đà Nẵng

Ẩm thực

15:53:35 23/01/2022
Bánh tráng cuốn thịt heo, cao lầu hay bún chả cá là những món gợi ý cho bữa trưa của bạn thêm phần hấp dẫn tại thành phố biển xinh đẹp này

Phương pháp rửa mặt 60 giây của Hàn Quốc giúp da sáng mịn

Làm đẹp

15:52:31 23/01/2022
Rửa mặt sạch là bước dưỡng da cơ bản để có được làn da khỏe. Nếu làn da chưa được làm sạch thì có dùng sản phẩm gì cũng vô tác dụng

Khởi tố nữ sinh đầu độc cha rồi tạo hiện trường giả do mâu thuẫn hàng ngày

Pháp luật

15:51:29 23/01/2022
Để che giấu hành vi đầu độc cha, Linh đã mang thi thể nạn nhân giấu sau nhà bằng cách xây một cái hố nhỏ, rồi loan tin cháy nhà để đánh lạc hướng

Cúng ông Công ông Táo có 5 điều kiêng kỵ cần tránh: Nhiều gia đình mắc ngay lỗi đầu tiên, chả trách vận khí mãi không khá lên

Sáng tạo

15:45:38 23/01/2022
Các gia chủ hãy chú ý đến những điều kiêng kỵ này để buổi lễ cúng ông Công ông Táo diễn ra trọn vẹn

Định tận dụng cây quất năm ngoái để chơi Tết 2022, anh chàng ra vườn thấy cảnh tượng muốn xỉu, không ai dám bê vào nhà

Netizen

15:44:11 23/01/2022
Đến lúc những câu chuyện về những loại cây trưng Tết phủ rộng MXH rồi đây, chưa gì đã thấy vài phi vụ ngã ngửa. Một anh chàng mới đây đã khoe cây quất dự định trưng trong năm 2022, nhưng nó lạ lắm…

Tân binh thị phi IVE lớn mạnh quá rồi: Vừa đè bẹp ITZY không lâu, nay còn hạ BLACKPINK "đo ván" bằng 1 thành tích khủng? 

Nhạc quốc tế

15:39:39 23/01/2022
Gắn liền với thị phi những vẫn hốt thành tích ầm ầm, IVE đang trên đà trở thành girlgroup hàng đầu Kpop thế hệ 4?

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

Đời sống

15:34:38 23/01/2022
Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ

Sony tìm đối tác làm xe điện, tham vọng sản xuất chiếc xe đầy 'không gian giải trí'

Ôtô

15:32:44 23/01/2022
Sony đang tìm kiếm những đối tác công nghệ mới giúp họ tham chiến thị trường xe điện cùng phân nhánh Sony Mobility vừa được công bố tại CES 2022