VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG

Nhiều năm qua, LG không còn lọt top những thương hiệu smartphone hàng đầu nhất thế giới . Ngoại trừ thị trường Mỹ, LG không có chỗ đứng trong bảng thị phần smartphone bán chạy ở các quốc gia khác.

Dù LG vẫn đứng thứ 3 trong danh sách hãng smartphone tại thị trường Mỹ vào quý III/2020, với 13% thị phần theo số liệu của Counterpoint Research , họ chỉ được xếp chung trong nhóm “thương hiệu khác” trên bảng xếp hạng toàn cầu trong cùng kỳ, theo số liệu của IDC .

Trong 5 năm qua, mảng kinh doanh smartphone của LG đã lỗ tới 4,5 tỷ USD. Thực trạng này khiến CEO tập đoàn LG, ông Kwon Bong-seok đang cân nhắc bán hoặc thu hẹp mảng smartphone của công ty, theo Korea Herald .

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG - Hình 1

Mặc dù có những smartphone sáng tạo như Wing, LG không thể cạnh tranh về thị phần trước nhiều đối thủ quá mạnh.

“Mảng kinh doanh smartphone của LG đã kém dần trong nhiều năm nay, nên cũng không có gì ngạc nhiên khi họ muốn rời khỏi thị trường”, ông Bob O’Donnell, Chủ tịch kiêm nhà phân tích chính của công ty TECHnalysis viết trong email trao đổi với Zing .

Mất thị phần, di động LG còn gì hấp dẫn?

Kể cả ở Mỹ, một trong những thị trường mạnh nhất của LG, thì hãng điện thoại Hàn Quốc cũng đang bị lép vế trước Apple và người đồng hương Samsung .

“Họ cũng không có sự hiện diện tại Trung Quốc. Số lượng smartphone có trên thị trường không đủ đa dạng ở các tầm giá, và LG cũng không tiêu nhiều tiền cho hoạt động marketing”, bà Carolina Milanesi, trưởng nhóm phân tích của Creative Strategies chia sẻ qua email.

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG - Hình 2

Hãng Hàn Quốc vẫn cho ra mắt những smartphone độc đáo, như chiếc điện thoại có màn hình cuộn được ở CES 2021 .

“Không dễ để chỉ ra LG đã sai lầm ở đâu, nhưng quy mô là một vấn đề có thể thấy rõ. Chúng ta đều biết để thành công sẽ cần chi tiêu rộng rãi hoặc khả năng hoạt động ở quy mô lớn trong thời gian dài.

Ngay khi thị phần của LG bắt đầu suy giảm, họ bắt buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn. Sự cạnh tranh của Apple Samsung khiến việc đánh vào phân khúc cao cấp trở thành bất khả thi, và họ cũng đánh mất khả năng cạnh tranh về giá với các công ty Trung Quốc ở tầm thấp và trung”, ông Ben Wood, trưởng nhóm phân tích của CCS Insight giải thích rõ hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia chia sẻ với Zing đều cho rằng LG không hề thua kém về mặt công nghệ. Những smartphone sáng tạo của công ty này gần đây như chiếc LG Wing màn hình xoay, hay mẫu màn hình thu gọn vừa giới thiệu tại CES 2021 chứng tỏ hãng điện thoại Hàn Quốc vẫn có khả năng tạo ra sự khác biệt.

“Họ không hề thiếu những tài năng và ý tưởng sáng tạo . Những smartphone gần đây mà LG công bố đều rất mới lạ, đặc biệt là chiếc có màn hình rút gọn được, bởi nó là một làn gió mới cho những người đã chán những mẫu smartphone giống nhau được ra mắt liên tục”, ông Ben Wood nói.

“Đã có lúc LG cho người dùng hy vọng, nhưng hy vọng thôi là không đủ. Kể cả có bán ra thị trường, mẫu smartphone màn hình rút này cũng sẽ có giá rất cao và số lượng hạn chế. Ở chiều ngược lại, LG Electronics vẫn là nhà cung cấp nhiều linh kiện quan trọng cho các hãng smartphone, đồng thời là thương hiệu hàng đầu về TV cao cấp và đồ gia dụng. Nói cách khác, thương hiệu LG vẫn rất có giá trị”, ông Ben Wood kết luận.

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG - Hình 3

“Thị trường Mỹ rất khó chinh phục”

Cùng với thông tin LG muốn bán lại mảng smartphone, Business Korea Korea Times đều đưa tin VinSmart, công ty thuộc Vingroup là một trong những cái tên đang đàm phán.

Trong khi Business Korea chỉ đưa tin Vingroup muốn mua lại bộ phận di động của LG Electronics, nguồn tin của Korea Times khẳng định tập đoàn Việt Nam muốn mua nhà máy sản xuất của LG tại Việt Nam, Trung Quốc và Brazil.

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG - Hình 4

Báo Hàn Quốc cho rằng các nhà máy của LG tại Việt Nam, Trung Quốc và Brazil có thể là một phần thương vụ.

Khi được hỏi về tin này, đại diện VinSmart chưa đưa ra bình luận. Đại diện của LG Electronics tại Việt Nam cho biết chưa nắm được thông tin.

Cùng với công nghệ như đã nói ở trên, các nhà phân tích cho rằng bộ phận di động của LG còn một “tài sản” rất đáng chú ý: con người.

“Tôi cho rằng chúng ta có thể sẽ thấy một thương vụ giống như khi Google mua HTC, trong đó Google tiếp cận nhân lực của HTC thay vì phải mua lại bộ phận di động”, bà Carolina Milanesi nhận định.

“Thực tế, rất khó biết chính xác trong một thương vụ, những thành phần nào sẽ được chuyển nhượng. Vì thế, sẽ khó có thể kết luận vào lúc này bên mua hưởng lợi gì”, ông Bob O’Donnell thận trọng hơn khi nhận xét về thương vụ này.

Tháng 6/2018, VinSmart từng mua bản quyền trí tuệ của công ty BQ (Tây Ban Nha) khi mới bước chân vào thị trường smartphone. Khi đó, VinSmart tiết lộ BQ đã bán quyền sở hữu trí tuệ để phát triển 2 dòng smartphone. Đồng thời, VinSmart cũng hợp tác với BQ trong quá trình nghiên cứu, phát triển.

Chỉ 6 tháng sau, VinSmart công bố đã sở hữu 51% cổ phần của BQ, có thể tận dụng cả công nghệ và nhân lực của công ty này.

Tháng 10/2020, đại diện của VinSmart công bố đã ký kết thỏa thuận để bán smartphone tại thị trường Mỹ. Theo những hình ảnh rò rỉ trên mạng, có thể công ty Việt Nam sẽ đóng vai trò là nhà sản xuất điện thoại cho nhà mạng AT&T.

Các chuyên gia tin rằng nếu có thể mua lại mảng di động của LG Electronics, đây cũng là một bước tiến để VinSmart bước vào Mỹ, thị trường smartphone khó tính nhất thế giới .

“Rất có thể họ sẽ mua lại những quyền sở hữu trí tuệ quốc tế. VinSmart có thể chưa có nhiều bằng sáng chế quốc tế, một trong những yếu tố khó khăn nhất khi muốn vào thị trường Mỹ. Nhiều hãng Trung Quốc cũng phải dừng bước ở thử thách này”, bà Carolina Milanesi nhận xét.

“Tôi cho rằng VinSmart khó có thể tạo dựng được thành công dưới thương hiệu của chính họ tại thị trường Mỹ. Kể cả khi có sở hữu được thương hiệu LG , một việc chưa chắc chắn, họ cũng không thể đảm bảo thành công tại đây”, ông Bob O’Donnell nhấn mạnh.

“Điều tôi có thể kết luận chắc chắn là thị trường Mỹ rất khó nhằn. Phần lớn thương hiệu nhỏ khó có thể tồn tại, vì Apple, Samsung đã thống trị, và phần nhỏ còn lại chỉ dành cho những cái tên như Motorola hay Google”, ông Bob O’Donnell nhắc lại về sự khốc liệt của thị trường smartphone tại Mỹ.

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG - Hình 5

Để tiến vào thị trường Mỹ, VinSmart phải bắt đầu bằng việc sản xuất điện thoại mang thương hiệu AT&T.

“Việc hợp tác với nhà mạng cũng có lợi, bởi thị trường Mỹ đã đóng cửa với Huawei và Xiaomi, khiến nhà mạng không có nhiều lựa chọn ngoài các mẫu máy của Apple và Samsung. Thị trường Mỹ khó khăn bởi nhà mạng đòi hỏi rất nhiều, và việc cấp phép cũng rất khắt khe”, bà Milanesi giải thích rõ hơn với phóng viên Zing , khi được hỏi về lý do một nhà sản xuất như VinSmart muốn hợp tác với AT&T.

Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ 

"VinGroup, được gọi là 'Samsung của Việt Nam', đang cố gắng thâm nhập thị trường Mỹ bằng cách kế thừa mảng kinh doanh điện thoại thông minh tại khu vực Bắc Mỹ của LG Electronics", báo cáo cho biết.

Theo trang tin Newspim của Hàn Quốc, LG Electronics đang xem xét kế hoạch tách và bán lại các bộ phận kinh doanh của mình. Trong số đó, đáng chú ý nhất là mảng kinh doanh điện thoại thông minh tại Mỹ và các nguồn tin độc quyền cho biết tập đoàn Vingroup của Việt Nam đang ngỏ ý muốn mua lại.

"VinGroup, được gọi là 'Samsung của Việt Nam', đang cố gắng thâm nhập thị trường Mỹ bằng cách kế thừa mảng kinh doanh điện thoại thông minh tại khu vực Bắc Mỹ của LG Electronics", báo cáo cho biết.

Một quan chức trong ngành, người quen thuộc với LG Electronics cũng cho biết: "Rất khó để LG Electronics bán toàn bộ bộ phận truyền thông di động, vì vậy chúng tôi đang xem xét việc bán tách."

Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ - Hình 1

Lễ ra mắt smartphone của tập đoàn VinGroup tại Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Cũng theo báo cáo, từ 3 năm trước, LG Electronics đã hình thành mối quan hệ kinh doanh với Vingroup bằng cách cùng điều hành hoạt động kinh doanh ODM. Tuy chưa có sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường smartphone toàn cầu nhưng tại thị trường Việt Nam, smartphone VinSmart đã vượt qua iPhone của Apple để vươn lên vị trí thứ 3 về thị phần.

"Có thể hiểu Vingroup xác định có thể nhắm đến thị trường Mỹ nếu sở hữu công nghệ tiên tiến, bí quyết sản xuất, mạng lưới bán hàng và giá trị thương hiệu của LG Electronics", báo cáo ghi nhận.

Mặc dù LG Electronics đang không hoạt động tốt ở Hàn Quốc hoặc Châu Âu, nhưng hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn được người tiêu dùng ở thị trường Bắc Mỹ yêu thích. Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics (SA), thị phần điện thoại thông minh tại Bắc Mỹ của LG Electronics năm ngoái là 12,9%.

Nếu thỏa thuận với Vingroup thành công, mạng lưới bán hàng điện thoại thông minh, trung tâm dịch vụ sau bán hàng, nhân lực của trung tâm R&D và nhà máy sản xuất ở Mỹ Latinh dự kiến ​​sẽ trở thành mục tiêu chính cho các giao dịch.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của LG Electronics đặt tại Việt Nam không nằm trong mục tiêu mua lại.

Mảng kinh doanh điện thoại thông minh được coi là "cái dằm" đối với LG Electronics vì hãng này đã ghi nhận khoản lỗ quý thứ 22 liên tiếp từ quý II/2015 đến quý III năm ngoái. Theo đó, quan điểm cắt giảm hoặc bán lại mảng kinh doanh này là không thể tránh khỏi. LG Electronics cũng đã xem xét các phương án khác, nhưng sau đó đã quyết định bán từng phần vì không dễ để bán toàn bộ mảng kinh doanh này.

Kwon Bong-seok, chủ tịch LG Electronics, đã gửi e-mail cho nhân viên vào cùng ngày và đưa ra thông báo liên quan đến việc bán lại gần đây.

"LG Electronics đã đến lúc phải đưa ra lựa chọn tốt nhất bằng cách bình tĩnh đánh giá khả năng cạnh tranh hiện tại và tương lai của mình trong lĩnh vực kinh doanh di động. Hiện tại, mọi khả năng đều đang mở ra và phương hướng hoạt động kinh doanh được xem xét cẩn thận", chủ tịch Kwon cho biết trong thư.

Chủ tịch Kwon cũng nhấn mạnh: "Cho dù phương hướng hoạt động kinh doanh của bộ phận truyền thông di động được xác định như thế nào, về nguyên tắc, việc làm của các thành viên sẽ được duy trì, vì vậy không cần phải lo lắng."

Một quan chức trước đó cho biết: "Dự kiến, nguồn nhân lực không nằm trong diện bán sẽ được chuyển sang các đơn vị kinh doanh hoặc công ty liên kết khác".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Đào' vàng từ núi rác thải điện tử
16:24:25 04/03/2021
Nâng tầm trải nghiệm Smart TV 4K tương tác đa phương tiện AI với chip mới
16:24:55 04/03/2021
Deepfake thành trò giải trí 'gây sốt' tại Việt Nam
09:46:42 04/03/2021
Giả mạo Facebook người hùng cứu bé gái để xin tiền
16:24:44 04/03/2021
Trải nghiệm một tuần chỉ tiêu Bitcoin
16:44:10 05/03/2021
Parler tiếp tục kiện Amazon, đòi bồi thường thiệt hại
20:59:39 04/03/2021
MediaTek làm chip cho SmartTV 4K
11:04:15 05/03/2021
Apple bị kiện vì iPhone X phát nổ
09:41:02 04/03/2021
DJI công bố máy bay không người lái đua góc nhìn thứ nhất FPV đầu tiên
09:42:11 04/03/2021
Samsung ra mắt dòng soundbar Q-Series tại sự kiện Unbox & Discover 2021
09:42:27 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'
15:10:36 05/03/2021
Bị chị Vân Quang Long chỉ trích, Linh Lan 'phản đòn': 'Chị đã sống tốt chưa mà đi phán xét người khác'
15:43:12 05/03/2021
"Não cá vàng" số 1 Vbiz gọi tên ca sĩ Phi Nhung: Cùng con trai đến sự kiện sau ồn ào mà gặp sự cố "cười ra nước mắt"
14:26:24 05/03/2021
Trốn trong tủ quần áo cho chồng bất ngờ, cảnh tượng chứng kiến được khiến tôi bủn rủn
14:41:37 05/03/2021
Màn 'lột xác' siêu đỉnh của Lương Bích Hữu sau thời gian dài vắng bóng
15:31:21 05/03/2021
Lộ ảnh thuở nhỏ của loạt nữ diễn viên nổi tiếng: Song Hye Kyo và Son Ye Jin, ai đáng yêu hơn?
15:08:40 05/03/2021
Cái kết bất ngờ cho những mỹ nhân Hoa ngữ 'cọc đi tìm trâu'
16:09:48 05/03/2021
Hồ Ngọc Hà đáp trả khi bị chê vòng 2 khác xa ảnh tự đăng và bị chụp
15:54:07 05/03/2021
Hotgirl 2k2 yêu chú 8X, nào ngờ là "streamer giàu nhất Việt Nam", cưới về mẹ chồng trao tài sản
16:27:42 05/03/2021
Vợ bị tai nạn nhưng chồng vẫn cố nhậu xong mới đến viện, nhìn thấy thứ trong túi xách và nơi cô đã đến hôm nay mà anh ta "bủn rủn"
14:26:54 05/03/2021

Tin mới nhất

YouTube cân nhắc gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

18:58:09 05/03/2021
Theo CNBC, CEO YouTube cho biết sẽ tháo lệnh đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ khi nào những nguy cơ bạo lực giảm xuống.

Trung Quốc sẽ đổ tiền vào chip, AI và 5G để bắt kịp Mỹ

18:56:39 05/03/2021
Đây là một trong những trọng tâm của quá trình hiện đại hóa Trung Quốc vừa được chính phủ nước này đưa ra trong phiên khai mạc kỳ họp Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC - Quốc hội) tại Bắc Kinh ngày 5.3.

Những người bị hủy hoại vì deepfake

16:42:41 05/03/2021
Helen Mort sững sờ khi một người bạn nói loạt ảnh nuy của cô đang bị phát tán trên một trang web nhạy cảm.

Tranh cãi đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

16:41:25 05/03/2021
Ngọc Thắng ở Dak Lak, từng tốn 5,2 triệu đồng tiền điện cho 18 tháng sử dụng 2 bóng đèn. Chuyển sang đèn năng lượng mặt trời, ông tính chỉ mất 1,5 triệu đồng.

Máy chủ Exchange của Microsoft bị hacker Trung Quốc tấn công

11:04:58 05/03/2021
Microsoft nghi ngờ nhóm hacker Hafnium khai thác lỗ hổng của máy chủ Exchange của họ, qua đó tấn công vào nhiều cơ quan trọng yếu của Mỹ.

T+A Caruso R - Ampli lifestyle hi-end all-in-one, đồng bộ với loa S10 và R10

19:49:59 03/03/2021
Sau thành công của Caruso, T A Audio vừa chính thức giới thiệu tiếp 3 thiết bị mới gồm ampli all-in-one Caruso R cùng hai mẫu loa Caruso S10 và R10.

Bluezone thêm tính năng check mã QR

19:45:50 03/03/2021
Người sử dụng có thể dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR tại các địa điểm công cộng nhằm thuận tiện trong việc truy vết.

Trung Quốc thu mua thiết bị chế tạo chip cũ

19:44:22 03/03/2021
Thiết bị chế tạo chip đã qua sử dụng của Nhật tăng giá 20% khi nhiều nhà sản xuất bán dẫn Trung Quốc thu mua để tìm cách tránh lệnh cấm từ Mỹ.

Mất tài khoản Facebook vì giao dịch tiền ảo Pi

11:02:31 03/03/2021
Cương nhận được lời đề nghị bán 1.000 Pi với giá 100 triệu đồng từ một thành viên trong cộng đồng đào Pi. Vốn tin tưởng người này, lại đúng lúc đang cần tiền, Cương làm theo hướng dẫn để giao dịch toàn bộ số Pi trong tài khoản.

Người Trung Quốc không vui với Huawei

11:02:24 03/03/2021
Tuần trước, Huawei giới thiệu bản nâng cấp của Mate X - smartphone đầu bảng với màn hình gập. Mate X2 dùng chip Huawei Kirin 9000. Chip 5nm này sở hữu hiệu năng ngang ngửa chip Qualcomm Snapdragon 888. Tại Trung Quốc, Mate X2 có giá từ ...

Samsung đưa công nghệ Micro LED vào TV truyền thống

11:02:16 03/03/2021
The Wall là sản phẩm đầu tiên dùng Micro LED của Samsung được trình làng năm 2018 với kích thước lên tới 292 inch. Do sử dụng cơ chế mô-đun rời, thiết bị cần đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt khá phức tạp và không phù hợp với người dùng phổ...

Trung Quốc tham vọng dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

11:02:08 03/03/2021
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được Trung Quốc thử nghiệm ở nhiều thành phố lớn với mục tiêu đảm bảo vị thế trong hệ thống tiền điện tử toàn cầu. Annabelle Huang, doanh nhân 28 tuổi sống tại Thâm Quyến, gần đây may mắn trúng một giải...

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 

15:11:59 02/03/2021
Kể từ nửa cuối năm 2020, tình trạng thiếu chip và tăng giá đã trở thành chủ đề chính của ngành bán dẫn. Do thiếu chip nên giá ngày càng tăng. Nhiều công ty ở nhiều phân khúc đang gặp phải tình trạng khó khăn trong chuỗi cung ứng.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 

13:53:45 02/03/2021
Thời gian gần đây, khi nhắc đến TV, ngoài OLED, chúng ta còn nghe khá nhiều về 2 thuật ngữ Mini-LED và MicroLED, vậy 2 công nghệ này có điểm khác biệt như thế nào?

Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng

11:14:58 02/03/2021
Báo cáo mới đây, hệ sinh thái Huawei AppGallery đã cán mốc hơn 530 triệu người dùng.

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại

11:05:24 02/03/2021
Tiền ảo Bee, TimeStope, Eagle, có cơ chế giống Pi - đào bằng điện thoại - được nhiều người Việt rủ nhau chơi với hy vọng làm giàu.

Có thể bạn quan tâm

Bị sút bóng thẳng mặt, Mane bóp cổ Kovacic nói chuyện phải trái

Bóng đá thế giới

20:35:05 05/03/2021
Trong những phút cuối trận Liverpool 0-1 Chelsea, tiền vệ Kovacic có hành động không đẹp khi sút bóng thẳng vào mặt tiền đạo Mane đang nằm sân.

Dự án Infiniti Q60 Project Black S, "đấu" BMW M4 chính thức phá sản

Ôtô

20:34:54 05/03/2021
Kế hoạch phát triển và sản xuất Infiniti Q60 Project Black S của thương hiệu xe sang Nissan nhằm cạnh tranh với BMW M4 sẽ không còn, bởi đơn giản Infiniti muốn tập trung vào thị trường crossover hơn

Skylanders Ring of Heroes ra mắt hai nhân vật mới cùng các sự kiện hấp dẫn

Game online

20:33:35 05/03/2021
Tâm điểm của bản cập nhật lần này tập trung vào hai nhân vật mới toanh lần đầu xuất hiện ở Skylanders Ring of Heroes, Oscar và Flameslinger

Hơn cả thiên tài: Những người có chỉ số IQ còn cao hơn Albert Einstein, và đây là những gì họ đã làm để kiếm sống

Thế giới

20:32:55 05/03/2021
Albert Einstein là một thiên tài với chỉ số IQ rất cao. Nhưng lịch sử cũng không thiếu người sở hữu chỉ số IQ như vậy, thậm chí còn cao hơn.

Selena Gomez công khai mỉa mai cuộc tình tay 4 với Justin - Hailey, biến The Weeknd thành "công cụ" trả thù?

Sao âu mỹ

20:32:30 05/03/2021
Lời bài hát đầy ẩn ý của Selena Gomez trong ca khúc mới khiến MXH dậy sóng.

Bức xúc nhân viên trốn làm, giả vờ ốm đến mức nhập viện truyền nước rồi lên mạng xin hình báo cáo sếp

Netizen

20:29:01 05/03/2021
Lỡ chẳng may nói dối sếp ốm để trốn làm, chàng trai lên mạng cầu cứu xin hình ảnh truyền nước chân thực để gửi cho sếp.

Hải Dương: 10 xã phường ở thị xã Kinh Môn tái thiết lập cách ly xã hội

Đời sống

20:27:56 05/03/2021
Ủy ban Nhân dân thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) vừa ban hành quyết định tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 10 xã, phường trên địa bàn.

10 vấn đề đặc biệt lưu ý cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Học hành

20:27:11 05/03/2021
 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Bộ GD&ĐT vẫn chưa ban hành được dự thảo quy chế tuyển sinh.

Phim ‘Mortal Kombat’ sẽ khác biệt với trò chơi ra sao?

Phim âu mỹ

20:26:43 05/03/2021
Tuy bám sát nguyên tác trò chơi, nhưng phiên bản điện ảnh sắp ra mắt của Mortal Kombat vẫn có nhiều điểm thay đổi rõ rệt ngay trong trailer đầu tiên.

Stylist Kpop cắt đồ hiệu và cái kết: BLACKPINK đẹp "xỉu up, xỉu down", TWICE mặc gì thế này?

Phong cách sao

20:23:52 05/03/2021
Đôi khi việc chọn được stylist có tầm như 1 ván cược vậy! Nhìn trường hợp của BLACKPINK và TWICE là hiểu ngay ấy mà...

Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'

Sự kiện nóng

20:23:23 05/03/2021
Đài truyền hình MBC Hàn Quốc đã đưa tin chi tiết về hành trình anh Nguyễn Ngọc Mạnh giải cứu bé gái đồng thời ca ngợi sự dũng cảm của anh đã giúp bé gái thoát nạn trong gang tấc.

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín trá hình trong… quán cà phê

Pháp luật

20:20:52 05/03/2021
Tầng trệt bán cà phê nhưng lầu 1 là cơ sở thẩm mỹ chuyên tiểu phẫu cô bé và triệt lông Spa. Sau phản ánh của người dân, cơ sở trá hình đã bị Thanh tra Sở Y tế vạch trần.

Giòn giòn ngon miệng món bạch tuộc hấp lá ổi cực đơn giản !

Ẩm thực

20:20:47 05/03/2021
Hẳn là những ai sinh ra và lớn lên ở vùng biển từ vùng biển thì sẽ không cảm thấy xa lạ gì với những món ăn được chế biến từ bạch tuộc đâu các nàng nhỉ?

Câu chuyện bi kịch về cảnh sát Hàn Quốc là người chuyển giới

Phim châu á

20:19:13 05/03/2021
Man on High Heels là tác phẩm Hàn Quốc kết hợp chất bạo lực trong phim noir với câu chuyện về người đàn ông khao khát trở thành phụ nữ.

Loạt diễn viên Việt bị ghét vì đóng vai phản diện

Hậu trường phim

20:15:50 05/03/2021
Vỹ của Hướng dướng ngược nắng hay nhân vật Thái trong phim Hoa hồng trên ngực trái bị nhiều khán giả ghét.