Vinh quang của học trò là hạnh phúc của thầy cô

Năm học 2019 – 2020 là một năm học thành công của cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh – giáo viên môn Hóa học, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, khi lần đầu tiên cùng học trò giành Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympia Hóa học quốc tế năm 2020.

Vinh quang của học trò là hạnh phúc của thầy cô - Hình 1

Niềm vui được nhân lên khi nhiều học sinh đạt giải tại cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia và nhiều học sinh trong lớp do chị chủ nhiệm được tôn vinh tại Lễ tuyên dương của tỉnh diễn ra tối nay.

Trước lễ tuyên dương năm 2020, cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh đã chia sẻ về công việc của mình và những câu chuyện đi đến thành công của các học trò.

“Học trò là động lực để gắn bó với nghề”

P.V: Là một trong những giáo viên còn rất trẻ nhưng chị đã có một bề dày thành tích khá nổi bật, đặc biệt là trong gần 5 năm trở lại đây, chị đã 2 lần có học sinh đạt Huy chương Vàng và Bạc tại cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế. Có lẽ Quỳnh Anh sinh ra để dành cho ngành Sư phạm?

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh: Tôi thuộc thế hệ đầu 8X và học THPT ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng; ngày ấy rất ít học sinh chọn ngành Sư phạm. Cá nhân tôi cũng vậy, khi mới trúng tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tôi chưa thực sự gắn bó với công việc mình. Tuy nhiên, ngày ấy tôi được rất nhiều người động viên và khẳng định “Quỳnh Anh rất hợp với nghề sư phạm” và tôi theo nghề một cách cảm tính như vậy.

Thậm chí, đến khi tốt nghiệp, dù là Á khoa của khóa học nhưng tôi không có một thông tin nào về việc tuyển dụng và cứ vậy nạp hồ sơ lên Sở Giáo dục và Đào tạo. May mắn sau đó tôi được Sở Giáo dục và Đào tạo tạo điều kiện để về dạy tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Tôi còn nhớ, tôi nhận được quyết định này vào tối 4/9, một ngày trước lễ khai giảng.

Khi ấy, tôi đang ở Hà Nội và đang có ý định về làm việc tại một trường tư khá nổi tiếng thời bấy giờ. Vậy là tôi trở về, hành trang cho ngày đầu tiên đến trường hầu như không có gì. Thậm chí, ngay trong lễ khai giảng, tôi cũng chưa kịp chuẩn bị một chiếc áo dài cho tươm tất.

Vinh quang của học trò là hạnh phúc của thầy cô - Hình 2

Tập thể lớp 12 A4 và cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh đã có một năm học thành công. Ảnh: NVCC

Những ngày đầu, công việc cũng không dễ dàng. Ví như ở đây học sinh rất cá tính và tôi khá bất ngờ khi có những trường hợp học sinh yêu cầu đích danh giáo viên này hoặc giáo viên kia đứng lớp… Và phải mất 3 năm, đến khóa học sinh thứ 36 của trường, tôi mới thực sự gắn bó và yêu hơn công việc của mình.

Đó là khóa đầu tiên tôi được dạy lớp A1, chuyên Toán và tôi cảm nhận được tình cảm học trò dành cho mình. Điều này bắt đầu từ một tin nhắn của một học sinh giấu tên gửi cho tôi và chia sẻ rất yêu những tiết Hóa học… Lời gửi gắm đơn giản vậy nhưng đã là động lực để tôi vượt qua những khó khăn bước đầu và tôi nhận ra nghề sư phạm thật đáng quý!

P.V: Chị vừa kết thúc một năm học rất thành công và cũng vừa bắt đầu năm học mới với một khóa học sinh mới. Trong những ngày đầu tiên của năm học mới, điều chị thường gửi gắm tới học sinh là gì?

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh: Vừa vào năm học, tôi đã làm một trình chiếu để học sinh khóa mới nói về mục tiêu đi học của mình. Qua đó, tôi mong các em đặt ra mục tiêu rõ ràng khi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thứ hai, tôi cũng nói với các em về thành công, đặc biệt là thành công sau thất bại.

Bởi lẽ, với học sinh trường Phan các em chịu áp lực rất lớn vào Đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia và có nhiều học sinh, sau khi bị loại khỏi đội tuyển, mất mục tiêu phấn đấu và rơi vào trang thái buồn bã. Và vì vậy, qua những phân tích này, tôi chỉ muốn nói với các em rằng, thành công có thể đến sau hàng nghìn thất bại…

Vinh quang của học trò là hạnh phúc của thầy cô - Hình 3

Qua bước khảo sát đầu tiên của khóa học mới này, tôi cũng rất tin tưởng bởi các em đã định hướng mục tiêu rất rõ ràng và có những em ghi rất tâm huyết và đầy đủ… Đáng mừng, là lượng học sinh khao khát đạt học sinh giỏi tăng lên và có kế hoạch cụ thể cho từng năm học.

“Đừng biến giới hạn của giáo viên thành giới hạn của học trò”

P.V: Như chị đã khảo sát và phân tích thì học sinh ngày nay chịu áp lực khá lớn về việc học. Chị có thương các em không khi phải đặt mục tiêu quá sớm và rất cao như vậy?

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh: Nếu nói thương học trò thì có lẽ rõ nhất là khi ôn đội tuyển, bởi các em đúng thực là “vùi đầu vào học” – như em Phạm Trung Quốc Anh (Huy chương Vàng Olmpic Hóa học quốc tế năm 2020) đã từng chia sẻ. Tức là với những học sinh này, lượng kiến thức cần phải học rất lớn, bài tập ra với mức độ rất cao và để theo đuổi các kỳ thi thì các em chỉ biết cặm cụi vào học, phải thực sự “chịu khổ”.

Tuy nhiên, bên cạnh những vất vả thì các em cũng đã được rất nhiều. Ví như là khả năng tự học, tự đọc tài liệu. Và với những học sinh này, các em lên đại học rất thuận lợi. Thầy cô có thể chỉ cung cấp tài liệu, không dạy nhưng học sinh vẫn có thể tự học được.

P.V: Đến thời điểm này, chị đã có 3 khóa bồi dưỡng Đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia. Để có được những thành công, chắc chắn chị đã trải qua rất nhiều khó khăn?

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh: Khi mới được giao trách nhiệm bồi dưỡng Đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia, tôi đã từng rất tự tin và nghĩ rằng đây là cơ hội để mình được khẳng định. Nhưng sự thực, chỉ khóa đầu tiên thuận lợi; còn sau này thì càng ngày càng khó bởi kiến thức của môn Hóa học luôn luôn mới. Vì vậy, nếu mình không chịu khó tìm tòi, cập nhật những đề thi mới thì khó có thể giúp học sinh vượt qua các vòng thi.

Trong thực tế, quá trình bồi dưỡng và cập nhật kiến thức có rất nhiều nội dung chính giáo viên cũng không hiểu. Trong khi đó, học sinh đọc có thể các em sẽ hiểu. Vì thế, nếu ngày xưa, tôi cho rằng mình cần phải biết hết để dạy cho học sinh thì sau này đến khóa thứ 2 tôi biết mình không thể giỏi hơn học sinh.

Không ít những trường hợp, cá nhân tôi không hiểu và phải cùng thảo luận, lắng nghe học sinh. Để liên tục theo đuổi kiến thức như vậy cũng rất vất vả và không tránh được những thời điểm chúng tôi phải “chững” lại. Nếu học sinh theo đội tuyển “vùi đầu vào học” thì giáo viên cũng phải lao vào với các em. Chúng tôi xác định, dù trong hoàn cảnh nào, mình đừng biến giới hạn của mình thành giới hạn của học sinh, như thế các em mới có thể phát huy được hết khả năng của mình.

P.V: Vậy, với những kết quả đã đạt được, chị đã hài lòng về công việc của mình?

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh: Trước đó, có lẽ vì tôi đến với nghề ban đầu không phải vì đam mê nên cá nhân tôi vẫn thấy rằng, so với nhiều đồng nghiệp, mình còn phải học tập rất nhiều. Rất nhiều đồng nghiệp của tôi, họ dường như sinh ra để dành cho nghề giáo, điều đó thể hiện rất rõ ở tác phong, năng khiếu sư phạm, qua tiếp xúc với học sinh, cách truyền thụ, chữ viết…

Tuy chưa hài lòng về bản thân nhưng tôi nghĩ rằng, mình sẽ nỗ lực hết sức để làm tốt công việc của mình. Tôi sẽ cố gắng là một người đầy tình yêu thương và dành tình yêu cho học trò của mình và công việc của mình.

Vinh quang của học trò là hạnh phúc của thầy cô - Hình 4

P.V: Những thành công của cô Quỳnh Anh trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn gắn với người chồng và cũng là người đồng nghiệp của mình – thầy giáo Nguyễn Tường Lân. Trong thực tế, cả hai đã hỗ trợ nhau như thế nào để có thể có được nhiều mùa thi thành công?

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh: Cá nhân hai chúng tôi là hai bộ phận độc lập – một người dạy về Hóa học vô cơ và một người dạy về Hóa học hữu cơ. Tuy nhiên, chúng tôi có thể hỗ trợ nhau trong quá trình giảng dạy như tìm kiếm tài liệu, dịch đề thi nước ngoài. Cá nhân tôi lại chủ yếu chấm bài, theo dõi sự tiến bộ của học sinh… Chúng tôi cũng cố gắng tôn trọng công việc riêng của từng người, tránh tranh cãi để đem đến kết quả tốt nhất.

P.V: Năm học này, chị đã có một mùa “vàng” khi vừa có học sinh đạt Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympia Hóa học quốc tế, vừa có 5 học sinh đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Lớp của chị cũng có 2 học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và được UBND tỉnh tặng Bằng khen tại lễ tuyên dương. Những thành tích này, nó có ý nghĩa như thế nào với riêng chị và các học trò?

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh: Mặc dù đây là một buổi lễ dành riêng cho học trò nhưng mỗi một mùa tuyên dương chúng tôi đều thấy vui, tự hào bởi sau nhiều nỗ lực của học sinh đã được đền đáp xứng đáng. Tôi phải khẳng định, đây là nỗ lực của học sinh và là thành tích của học sinh, ngay như với Quốc Anh cũng vậy. Bởi lẽ, chúng tôi chỉ là người hướng dẫn, là người dạy những bước ban đầu, còn sau này các em đều tự học, tự phấn đấu.

Với học trò, lễ tuyên dương còn là mục tiêu mà các em hướng tới trên chặng đường học tập, rèn luyện. Việc các em được đứng trên bục tuyên dương là cơ hội để các em đền đáp công ơn của bố mẹ, làm cho thầy cô được tự hào… Đây là cơ hội để ghi nhận thành quả 12 năm học và điều đó là rất cần thiết, là sự khích lệ để học sinh nỗ lực cố gắng.

Vinh quang của học trò là hạnh phúc của thầy cô - Hình 5

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh và các thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi. Ảnh: NVCC

Thành công của các em còn là thành công của tập thể giáo viên, của nhà trường và có cả những thầy giáo “thầm lặng” phía sau. Và chúng tôi luôn hạnh phúc khi sau mỗi mùa thi lại có thêm nhiều học sinh được có tên trong bảng vàng thành tích của tỉnh và được vinh danh.

P.V: Xin cảm ơn chị và chúc chị có một năm học mới với nhiều thành công!

Tại lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao năm 2020 vào tối 19/9, cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh và thầy giáo Nguyễn Tường Lân đều được UBND tỉnh tặng Bằng khen và khen thưởng nhờ có thành tích trong việc bồi dưỡng cho em Phạm Trung Quốc Anh đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phạt tiền, đình chỉ dạy 3 tháng cô giáo đánh bé lớp 3 bầm dập
21:35:56 26/10/2020
Thành tích học tập "khủng" của dàn thí sinh Rap Việt: Có người theo ngành Y, sở hữu cả IELTS 8.0
14:16:52 26/10/2020
Cô giáo lớp 1 tại Hà Nội tiết lộ kinh nghiệm dạy con học bài ở nhà mà không bị "tẩu hỏa", hóa ra lâu nay rất nhiều người dạy sai cách
09:11:25 27/10/2020
Nhiều sách giáo khoa có "sạn"
08:47:49 28/10/2020
Trường học ở Quảng Trị sau khi sạt núi ập đến: Bùn đất bám dày 1 mét, thầy cô phải băng rừng đến lớp
14:25:15 26/10/2020
Hướng đến phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi
20:47:02 27/10/2020
Báo động nạn học sinh ''tự chế'' ngôn ngữ
10:03:34 27/10/2020
Trường Ðại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới tại cơ sở Cần Thơ
15:26:01 27/10/2020
Đường dễ đi chỉ là đường xuống dốc...
18:25:49 27/10/2020
Thêm một trường Đại học Y Dược được thành lập
09:15:56 28/10/2020

Thông tin đang nóng

Nhà của Hồ Bích Trâm ở quê bị bão tốc mái
12:20:26 28/10/2020
Phim của Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác bị chê kỹ xảo rởm
11:39:23 28/10/2020
Nụ hôn gây tranh cãi của Kim Ha Neul và bạn diễn kém 17 tuổi
11:31:39 28/10/2020
Vietnam's Next Top Model: Lộ diện hotgirl "mắt biếc" nhưng đi catwalk như bà già khiến Nam Trung điên người chê bai "ghê quá"
11:58:25 28/10/2020
Trịnh Sảng không có phim đóng vì ngoại hình xuống sắc
12:36:42 28/10/2020
Kiều Anh (Phía Trước Là Bầu Trời) sau 19 năm: Áp lực cảnh nóng, làm mẹ đơn thân ở tuổi 32 và tái hôn bất ngờ sau 7 năm
12:08:35 28/10/2020
Rosé (BLACKPINK) gây bão khi hẹn hò check-in quán ăn Việt, nhan sắc ngoài đời khiến fan “câm nín”
12:12:12 28/10/2020
Clip: Gió bão quật muốn "nhấc người", nam thanh niên gồng mình dắt xe vào lề đường ở Đà Nẵng
11:43:50 28/10/2020
Huỳnh Dịch thua Triệu Vy, Lâm Tâm Như vì khóc không đẹp?
12:40:33 28/10/2020
Cơn ghen của kẻ có 5 tiền án
11:44:44 28/10/2020

Tin mới nhất

Hướng nghiệp từ bậc tiểu học: Quan trọng là cách làm

12:11:37 28/10/2020
Hướng nghiệp sẽ không to tát nếu trong quá trình dạy, giáo viên có ý thức giới thiệu về nghề nghiệp cho học sinh (HS).

Nỗi khó của trường chuyên

12:03:11 28/10/2020
Sau gần 2 năm đi vào hoạt động tại cơ sở mới, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Nha Trang) vẫn đang đối mặt với không ít khó khăn.

Imago Work và câu chuyện về một gia đình người Mỹ ở Hà Nội

11:58:58 28/10/2020
Evan là con trai thứ hai của gia đình Beard, cậu được sinh ra với hội chứng Down. Thế nhưng, Evan có việc làm, sống hoàn toàn độc lập, không dựa vào ai.

Chống “sốc” trên con đường mới

11:53:25 28/10/2020
Bắt đầu ngồi trên ghế đại học, không ít sinh viên mới bị sốc, thậm chí mất phương hướng, mắc bệnh tự kỷ đại học... Chia sẻ với Báo Giáo dục & Thời đại, các chuyên gia đã chỉ ra nguyên nhân và giải pháp.

Dạy học trò tương thân tương ái, chớ có đặt chỉ tiêu bổ đầu đóng góp bao nhiêu

11:50:38 28/10/2020
Ai muốn ủng hộ bao nhiêu, ủng hộ theo khả năng và bằng chính cái tâm của mình. Với cách làm này, những học sinh không có tiền hoặc có tiền ít cũng đỡ bị mặc cảm.

Thầy cô ơi, đừng sợ dự giờ như thế

11:47:50 28/10/2020
Phần lớn giáo viên đều hồ hởi, phấn khởi khi Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực kể từ ngày 01/11/2020 sẽ thoát khỏi cảnh phải... dự giờ, thăm lớp.

Cô giáo mầm non Phạm Thị Lý rèn kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ

11:42:17 28/10/2020
Cùng với dạy kiến thức cho trẻ mầm non, cô giáo Phạm Thị Lý (Hải Phòng) còn tập trung giáo dục kỹ năng sống giúp trẻ biết cách bảo vệ an toàn cho bản thân.

Đừng để cả thầy và trò ở các nhà trường cứ mãi là đối tượng “thử nghiệm”…

11:39:05 28/10/2020
Khi Bộ triển khai một dự án nào cũng cần thiết nghiên cứu, thẩm định kĩ càng, đừng mãi bắt cả thầy và trò làm thử nghiệm như những năm gần đây thì mệt mỏi lắm!

Sẽ thay thế bài “Hai con ngựa”, “Ve và gà” trong sách Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều

11:35:23 28/10/2020
Hội đồng thẩm định đề nghị tác giả sách Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều khi chọn văn bản thay thế không sử dụng truyện ngụ ngôn và các đoạn/bài đa nghĩa.

Học sinh vùng ngập nặng ở Hà Tĩnh nhận sách vở mới ngay khi đi học trở lại

10:19:45 28/10/2020
Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến hơn 20 ngàn học sinh thuộc các trường vùng ngập lụt ở Hà Tĩnh bị trôi hoặc ướt sách vở, đồ dùng học tập. Nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay hỗ trợ để các em ổn địch việc học tập.

Mô hình đào tạo đột phá trong phát triển nguồn nhân lực

10:02:51 28/10/2020
Tại Chỉ thị 24/CT-TTg về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, Thủ tướng đã giao Bộ LĐ-TB&XH, đề xuất thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (hệ 9 )...

Học sinh Nghệ An quyên góp sách, vở gửi đến học sinh vùng tâm lũ

09:38:39 28/10/2020
Rất nhiều trường học tại Nghệ An đang tích cực quyên góp sách, vở, đồ dùng học tập chia sẻ cùng học sinh vùng lũ.

Học bù nếu học sinh miền Trung nghỉ quá dài

09:35:57 28/10/2020
Trường hợp học sinh nghỉ quá quỹ thời gian dự phòng, các trường phải tính đến phương án dạy bù để đảm bảo chương trình khung năm học, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học - Bộ GD&ĐT cho biết.

Đủ điểm trúng tuyển nhưng vẫn trượt nguyện vọng

09:29:19 28/10/2020
Có giấy báo, có tên trong danh sách trúng tuyển, nhưng đến khi nhập học, thí sinh mới sững sờ khi biết trượt vì không đảm bảo điều kiện điểm học bạ. Mùa tuyển sinh năm nay có tới hàng chục thí sinh rơi vào cảnh ngộ này.

SGK nhiều “sạn”, lỗi thuộc hội đồng thẩm định

09:24:10 28/10/2020
Liên quan đến trách nhiệm để xảy ra vụ lùm xùm về sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều vừa qua, PV Báo SGGP trao đổi với GS Nguyễn Lân Dũng, Ủy viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực.

Chung kết cuộc thi vòng quanh Đông Nam Á năm 2020

22:46:10 27/10/2020
Vừa qua tại trường ĐH Mở TP HCM đã diễn ra Lễ ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á và Vòng Chung kết cuộc thi Vòng quanh Đông Nam Á năm 2020.

Nam sinh trường chuyên Sư phạm nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

22:40:12 27/10/2020
Lưu Đào Dũng Trí - Thí sinh lọt vào trận chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Xã hội hóa SGK có đạt mục đích để có bộ sách tốt nhất?

22:37:11 27/10/2020
Các ĐBQH cho rằng xã hội hóa biên soạn SGK là chủ trương đúng đắn, song năm đầu triển khai SGK mới sẽ không tránh khỏi những bất cập.

Hà Nội: 184 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021

22:33:18 27/10/2020
184 học sinh đến từ 13 trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội sẽ tập trung ôn luyện trong 2 tháng để tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021.

Trao 293 suất học bổng cho HSSV đạt thành tích cao năm học 2019-2020

22:30:10 27/10/2020
Sáng 27/10, UBND huyện Châu Đức tổ chức lễ biểu dương học sinh, sinh viên (HSSV) đạt thành tích cao năm học 2019-2020.

Hơn 70% trẻ dưới 36 tháng tuổi chưa có nơi học

22:26:34 27/10/2020
Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, hiện nay chỉ có 28% trẻ em trong nhóm trẻ dưới 36 tháng tuổi có nơi học. Như vậy còn hơn 70% trẻ chưa có nơi học, vì chính sách đất đai dành cho giáo dục chưa được quan tâm đúng mức.

3.200 tân sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) khai giảng năm học mới

22:24:44 27/10/2020
Sáng nay, (27/10), trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và chào đón gần 3200 tân SV khóa 2020.

Trường học sập tường, bung cửa vì lũ lụt

22:20:23 27/10/2020
Công tác lâu năm ở vùng thường xuyên bị ngập lụt, thầy Nguyễn Hữu Sơn (Lệ Thủy, Quảng Bình) không ngờ thiên tai năm nay lại tàn phá trường đến thế.

Giúp trò vượt qua khủng hoảng tâm lý hậu Covid-19 và thiên tai

22:13:50 27/10/2020
Lời khuyên của chuyên gia tâm lý dành cho HSSV sau khi đối mặt với dịch bệnh Covid-19 và thiên tai là tập trung hoạt động cần làm trong khoảnh khắc hiện tại; sẵn sàng chia sẻ những lo lắng...

Triển khai phong trào xây dựng ''Trường học hạnh phúc'' một cách thiết thực

21:07:01 27/10/2020
Hội thảo chuyên môn cấp thành phố với chủ đề Trường học hạnh phúc năm học 2020 - 2021 dự kiến sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức vào tháng 4/2021.

Cơ hội nhận chứng chỉ IELTS có giá trị toàn cầu từ Kỳ thi Tài năng IELTS

20:53:03 27/10/2020
Lần đầu tiên, Kỳ thi Tài năng IELTS (The IELTS Talent Contest) do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn, Công ty TNHH British Council (Việt Nam) và Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt N...

Vì sao dạy học trực tuyển ở Việt Nam còn khó khăn?

20:45:08 27/10/2020
Dịch COVID-19 đã đặt ngành giáo dục nói chung và giáo dục Đại học nói riêng vào trong bối cảnh phát triển mới: giáo dục trực tuyến.

Diễn đàn “Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả” cho tân sinh viên

20:41:37 27/10/2020
Đoàn trường Đại học An Giang (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) vừa tổ chức diễn đàn Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho tân sinh viên năm học 2020 – 2021.

Trao học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2020 cho 22 sinh viên trên toàn quốc

20:39:08 27/10/2020
Những sinh viên được lựa chọn trao học bổng ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân xuất sắc, hoài bão, thể hiện được tư duy logic, các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt.

Tân sinh viên vui ngày Hoạt động trị liệu

20:30:50 27/10/2020
Thầy và trò khoa Phục hồi chức năng, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương mới đây đã khởi động năm học 2020-2021 bằng một sự kiện 2 trong 1 đầy sôi động, sáng tạo…

Giải bài toán đến trường cho học sinh vùng lũ

20:27:40 27/10/2020
 Bão lũ liên tiếp trong những ngày qua đã nhấn chìm miền Trung trong biển nước, khiến người dân mất trắng nhà cửa, tài sản. Trong bối cảnh đó, bài toán trở lại trường học của học sinh miền Trung càng thêm nhiều gian nan khi ngay cả đến ...

Dạy học lớp 1 theo Chương trình GDPT mới: Chủ động tháo “nút thắt”

20:23:51 27/10/2020
Để đổi mới giáo dục trúng đích, ngành GD-ĐT đã chủ động nắm bắt thực tế, nhìn thẳng nói thật với khó khăn, bất cập. Trên cơ sở đó, giáo viên cùng nhà trường và ngành đưa ra giải pháp tháo gỡ hiệu quả. 

Cùng thầy trò miền Trung vượt khó

20:21:13 27/10/2020
Thiệt hại do mưa lũ gây ra với các tỉnh miền Trung, trong đó có ngành GD khó có thể đong đếm.

Sinh viên ghi chép bài: Cầm điện thoại chụp, nhưng có mở bài ra học không thì... chưa biết

18:44:52 27/10/2020
Việc chụp ảnh bài giảng là cách vô cùng tiện lợi, nhanh gọn. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên cũng khẳng định là điều này chưa chắc khiến họ chăm học hơn.

Xúc động dòng thư của học sinh lớp 4 gửi tặng bạn vùng lũ

18:38:21 27/10/2020
Món quà ít ỏi, nhưng cả tấm lòng. Tớ mong trận lũ lụt sẽ qua đi để các bạn được đến trường. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng để xứng danh cháu ngoan Bác Hồ, đó là dòng thư ngắn mà em Huyền My đã kèm trong chồng sách cũ gửi tặng các bạn vù...

Thừa Thiên Huế: Trên 26.000 HS thiệt hại sách vở, đồ dùng học tập vì mưa lũ

18:36:16 27/10/2020
Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế thông tin, toàn tỉnh có 26.051 học sinh bị ướt, hư hỏng sách vở, đồ dùng học tập do mưa lũ, ước thiệt hại là trên 8,8 tỷ đồng.

Du học châu Âu: Một lựa chọn, 48 quốc gia công nhận chất lượng, giá trị văn bằng

18:33:03 27/10/2020
 Cùng với sự ra đời của Liên minh châu Âu (EU), hướng tới quá trình quốc tế hóa, các quốc gia trong khu vực này đã nỗ lực tạo nên một sự thống nhất tối đa từ hệ thống giáo dục, quy trình chuyển đổi và công nhận tín chỉ, văn bằng.

Gặp gỡ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hà Tĩnh

18:29:41 27/10/2020
Với tổng số điểm 28 (Văn 8,5; Lịch sử 9,75; Địa lý 9,25), em Phan Văn Cung, quê xã Xuân Lộc, Can Lộc đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Hà Tĩnh năm học 2020 - 2021.

Học sinh Quảng Ngãi được nghỉ học từ chiều ngày 27-10 đến 29-10

18:16:31 27/10/2020
Chiều 26-10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản cho học sinh tất cả các cấp học trên toàn tỉnh nghỉ học.

Tuyển sinh ĐH 2020: Lưu ý tiêu chí phụ

18:14:29 27/10/2020
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được tổ chức giữ ổn định như năm 2020 đã được Bộ GDĐT chính thức thông báo.

Nghệ An: Hơn 2.100 thí sinh dự thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12

18:12:49 27/10/2020
Sáng 27/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12.

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ động ứng phó bão số 9 ở cấp độ cao nhất

Đời sống

12:59:00 28/10/2020
Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bão số 9, cơn bão được dự báo là mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các đơn vị thuộc tập đoàn nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của...

Chán tóc xoăn thì chị em hãy chuyển phỏm sang tóc duỗi thẳng tưng với 4 kiểu siêu sang sau đây

Thời trang

12:58:54 28/10/2020
Tóc duỗi thẳng không chỉ sành điệu mà còn giúp sang chảnh hóa nhan sắc rất hiệu nghiệm.

Sam, Hương Giang cùng loạt mỹ nhân Vbiz share tips diện váy áo vải tweed đơn giản mà cực sang chảnh

Phong cách sao

12:58:06 28/10/2020
Học ngay những bí kíp lên đồ thật sang chảnh với trang phục vải tweed của các quý cô sành mốt Vbiz, đảm bảo mùa lạnh này style của bạn sẽ lên hương trông thấy.

Chọc tức vợ yêu: Nữ chính át vía bạn diễn, khiến hội hồ ly showbiz khóc hận, diễn 1 cảnh 33 lần vẫn "toang"

Phim việt

12:58:05 28/10/2020
Trong tập 9 Chọc tức vợ yêu, Nhã Đan (Minh Trang) đã dùng chiêu lấy độc trị độc để đáp trả với những đồng nghiệp xấu tính đã tung scandal hại mình.

Xử vụ Trần Bắc Hà: Đề nghị phạt 2 cựu Phó TGĐ BIDV 6-7 năm tù

Pháp đình

12:56:45 28/10/2020
Sáng nay (28/10), tại phiên tòa xét xử vụ Trần Bắc Hà, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt 2 cựu Phó TGĐ BIDV mức án 6-7 năm tù.

Bão số 9: Đã có người chết, mái tôn tốc, cây xanh ngã đổ

Sự kiện nóng

12:54:15 28/10/2020
Sáng 28/10, tiếp tục công tác ứng phó bão số 9 (Molave), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đoàn đoàn đã kiểm tra thực địa tại các khu vực đê kè biển Nguyễn Tất Thành, TP. Đà Nẵng.

Phê chuẩn lệnh bắt 2 phóng viên tạp chí chiếm đoạt tiền doanh nghiệp

Vụ án

12:53:06 28/10/2020
Viện KSND tỉnh Đắk Nông vừa phê chuẩn lệnh bắt 1 trưởng văn phòng đại diện và 1 phóng viên về hành vi chiếm đoạt 150 triệu đồng của doanh nghiệp.

Trung Quốc công bố nguồn gốc ổ dịch Covid-19 ở chợ Tân Phát Địa

Thế giới

12:50:24 28/10/2020
Các bằng chứng và nghiên cứu chỉ ra, đồ đông lạnh nhập khẩu là nguồn gốc của sự bùng phát Covid-19 ở các thành phố Bắc Kinh và Thanh Đảo của Trung Quốc.

2 con ốm, chồng nhậu say đêm mới về, vợ càng uất ức khi đọc tin nhắn của cô bạn thân khác giới

Tâm sự

12:39:29 28/10/2020
Trong lúc gia đình căng thẳng, cô vợ lại vô tình đọc được tin nhắn đổ thêm dầu vào lửa từ bạn thân của chồng.

Vẻ ngoài của Hoa hậu Ba Lan dự thi Miss Universe

Sao âu mỹ

12:33:12 28/10/2020
Magdalena Kasiborska là đại diện của Ba Lan tham dự Miss Universe. Người đẹp được kỳ vọng tiến sâu tại đấu trường nhan sắc thế giới.

Cứu người đàn ông mắc bệnh hiếm

Sức khỏe

12:33:01 28/10/2020
Bệnh nhân 77 tuổi nhập viện trong tình trạng đau dữ dội mạn sườn trái, kèm theo dấu hiệu sốc.

Watch GT 2 Pro - smartwatch cao cấp giá tốt

Đồ 2-tek

12:30:12 28/10/2020
Đồng hồ thông minh mới của Huawei có thiết kế tròn, cổ điển, mạnh về tính năng đo sức khoẻ với thời lượng dùng pin lâu nhất thị trường.

Giá tiêu hôm nay 28/10: Tăng giảm trái chiều

Kinh tế

12:27:12 28/10/2020
Giá tiêu hôm nay 28/10/2020 quay đầu giảm nhẹ 500 đồng ở Gia Lai và tăng 500 đồng ở Đồng Nai. Hiện giá tiêu đang ở mức 52.000 - 54.500 đồng/kg.

Bạn gái 'nhịn 8 tháng' mới đăng ảnh chung với sao Man City

Sao thể thao

12:27:04 28/10/2020
Người đẹp Taylor Ward công khai tình yêu với với tiền đạo Riyad Mahrez của Man City sau 8 tháng bị đồn hẹn hò.

5 bàn đẹp nhất vòng 4 giai đoạn hai V-League

Bóng đá việt nam

12:21:10 28/10/2020
Tuyệt phẩm sút xa của Trọng Đại trong trận gặp Hà Tĩnh và cú vôlê hiểm hóc của Quang Hải tung lưới Bình Dương góp mặt trong danh sách.