Vĩnh Phúc: Trồng những loài hoa lan rừng quý hiếm kiên trì, tâm huyết, ông nông dân này giờ là tỷ phú

Lựa chọn hoa phong lan- “nữ hoàng của các loài hoa” để phát triển kinh tế, đến nay, gia đình anh Nguyễn Đức Thịnh ở thôn Đoàn Thành, xã Triệu Đề (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã thành công mô hình trồng hoa phong lan. Anh Thịnh có nhiều loài hoa lan quý, được nhiều người tìm đến thưởng thức và mua, mang lại nguồn thu nhập cao.

Xưa nay, khi nhắc đến hoa phong lan, người ta thường chỉ biết chúng là mặt hàng được nhiều người săn lùng với mục đích sưu tầm và thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa ví như “nữ hoàng của các loài hoa”.

Thế nhưng, thú chơi ấy khi chuyển sang hình thức kinh doanh đã mang lại giá trị kinh tế không hề nhỏ cho những chủ nhân của nó. Và vườn hoa lan của gia đình anh Nguyễn Đức Thịnh ở thôn Đoàn Thành, xã Triệu Đề (huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) là một ví dụ điển hình.

Vĩnh Phúc: Trồng những loài hoa lan rừng quý hiếm kiên trì, tâm huyết, ông nông dân này giờ là tỷ phú - Hình 1

Anh Nguyễn Đức Thịnh ở thôn Đoàn Thành, xã Triệu Đề (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) hiện là chủ nhân của vườn hoa lan có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Đến thăm vườn phong lan của gia đình anh Thịnh; điều bất ngờ với tôi là hình ảnh người đàn ông nổi tiếng là chủ của vườn hoa trị giá hàng tỷ đồng lại ăn vận khá giản dị với nụ cười hiền lành.

Để có được vườn phong lan quy mô với tổng diện tích lên tới 1.000m2, đối với người đàn ông này là cả một câu chuyện dài.

Và trong mỗi câu chuyện làm ăn thường được bắt đầu bằng những khó khăn, thử thách, giống như câu nói của ông bà ta ngày xưa: “vạn sự khởi đầu nan”.

Theo chia sẻ của anh Thịnh, anh biết đến loài hoa phong lan khi đang thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 1995.

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương năm 1998, anh bắt đầu theo nghề buôn bán cây cảnh , hoa – vốn là nghề truyền thống ở địa phương.

Tuy nhiên, khi làng nghề buôn hoa, cây cảnh ở Triệu Đề rơi vào khủng hoảng vào những năm 2000, nhiều “đại gia” lúc đó lâm vào cảnh vỡ nợ, bán hết gia sản.

Vốn yêu thích loài hoa phong lan , anh chuyển sang mô hình kinh doanh phong lan , bắt đầu lặn lội tìm kiếm và mua lại nhiều giống hoa quý của bà con ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Ban đầu, do chưa có kinh nghiệm trồng lan nên những cây phong lan được anh Thịnh trồng không phát triển. Nhiều giò lan rừng không ra hoa, thậm chí còn bị thối rễ, cả giò lan tiền triệu phải đem đổ bỏ trong sự tiếc nuối, xót xa.

Nhớ lại khoảng thời gian ấy, anh cho biết: “Đã có lúc tôi muốn buông xuôi vì nhận ra, nghề trồng hoa phong lan giữa đam mê và làm giàu là một khoảng cách khá xa.

Việc trồng một chậu phong lan để làm cảnh, trang trí khác hoàn toàn so với việc chăm sóc, quản lý để cả một vườn cây hoa lan được ra hoa, xanh lá”.

Buồn và thất vọng là vậy, nhưng từ đam mê, yêu thích hoa lan, anh bắt đầu chuyên tâm học hỏi, đi thăm quan nhiều nhà vườn trong và ngoài tỉnh. Anh học tập thêm kinh nghiệm trồng, chăm sóc hoa lan qua internet với tâm niệm “lấy niềm đam mê của mình để nuôi sống gia đình”.

Sau khi dành thời gian dài học hỏi cách trồng lan, anh phấn khởi vì đã tỏ tường kỹ thuật nhân giống lan rừng.

Đó là khi tiến hành cắt mầm phong lan ra khỏi thân, dụng cụ cắt phải đảm bảo sạch, sắc bén để tránh cành bị dập sẽ khiến cho thân cành bị thối, mầm không lên được.

Ngoài ra, môi trường sống của cây phong lan cũng là yếu tố rất quan trọng mà người trồng cần phải quan tâm. Bởi theo anh Thịnh, hoa phong lan là loài cây thích hợp phát triển trong môi trường có nhiệt độ từ 20 – 30 độ C, độ ẩm từ 40 – 70%.

Nếu vượt ngưỡng nhiệt độ và độ ẩm cho phép, cây phong lan không phát triển, thậm chí chết thì thiệt hại về kinh tế là điều không thể tránh khỏi.

Đưa chúng tôi đi thăm quan vườn lan có diện tích 200m2 gồm hơn 400 giò phong lan có giá trị cao, gồm các loài hoa lan rừng quý hiếm , như: Long Tu, Giả Hạc, Mỹ Nhân, Bạch Tuyết,…

Nhìn những bông hoa phong lan đua nhau khoe sắc khắp vườn có thể thấy được, đây chính là kết quả cho những nỗ lực của người đàn ông này.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Thịnh cho biết: “Điểm đặc biệt của việc chơi – kinh doanh lan nằm ở chỗ, giá trị một giò lan thường phụ thuộc vào đẳng cấp của loài hoa, màu sắc, độ dài của thân. Thế nên mới có chuyện, một giò lan rừng có giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng là hết sức bình thường”.

Công việc kinh doanh hoa phong lan đã đang mang lại cho anh Thịnh doanh thu gần 2 tỷ đồng/năm. Ngoài mua bán lan rừng, anh còn mua bán lan đột biến, nhân giống và cung cấp lan giống cho các chủ nhà vườn khác trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc…

Cũng vì thế, không ít giới chơi lan ở khắp các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đồng Nai… không quản đường xa lặn lội đến nhà vườn lan của anh để thăm quan, học hỏi kinh nghiệm.

Cũng từ đó, đơn đặt hàng mua phong lan luôn dày đặc, có những thời điểm không đủ để cung ứng, nhất là vào các dịp lễ, Tết.

Nông nghiệp là lĩnh vực khởi nghiệp được nhiều người lựa chọn; nhưng trồng cây gì, nuôi con gì để gặt hái được thành công luôn cần một quá trình dày công tìm tòi, học hỏi.

Lồng ghép nội dung giáo dục địa phương: Học sinh được trải nghiệm thực tế

Sau vài tuần triển khai tích hợp nội dung giáo dục địa phương vào giảng dạy, học sinh (HS) lớp 1 trong tỉnh dần được trang bị các kiến thức về lịch sử - địa lý, kinh tế - xã hội, văn hóa, môi trường, nghề truyền thống... của địa phương.

Hình thức giáo dục này giúp các em hiểu và yêu nơi mình sinh sống, qua đó bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước cho các em.

Gần gũi với học sinh

Đây là năm đầu tiên cô và trò Trường Tiểu học số 1 Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi) dạy, học tích hợp nội dung giáo dục địa phương. Các em được học tích hợp nội dung giáo dục địa phương theo tài liệu đã được biên soạn chung cho toàn tỉnh thay vì mỗi giáo viên, mỗi trường tự lồng ghép vào tiết học như trước.

Lồng ghép nội dung giáo dục địa phương: Học sinh được trải nghiệm thực tế - Hình 1

Học sinh Trường Tiểu học số 1 Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi) được cô giáo giới thiệu các sản phẩm truyền thống của làng nghề xã Tịnh Ấn Tây.

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Trương Quang Trọng Bùi Thị Hồng Vân cho hay: "Nhà trường đã triển khai giảng dạy tích hợp nội dung giáo dục địa phương vào hoạt động trải nghiệm tất cả các môn học. Chẳng hạn, đối với hoạt động trải nghiệm, giáo viên tích hợp làng nghề truyền thống đan lát xã Tịnh Ấn Tây (TP.Quảng Ngãi) vào giảng dạy.

Nhà trường chưa có điều kiện đưa HS đi tham quan thực tế tại các làng nghề, vì vậy, giáo viên chủ nhiệm đã xây dựng góc trưng bày các sản phẩm đan lát của làng nghề Tịnh Ấn Tây như cái rế, thúng, rổ...

Hay đối với lễ hội đua thuyền truyền thống, các cô giáo truyền đạt cho các em nắm về lễ hội đua thuyền diễn ra hằng năm vào dịp lễ, tết. Trong giờ giáo dục thể chất, giáo viên hướng dẫn các em tham gia sinh hoạt vui chơi, đua thuyền trên cạn...

Thông qua những cảnh đẹp, nhân vật lịch sử, văn hóa địa phương, các em được giáo dục đạo đức, lối sống, hình thành ý thức, trách nhiệm về gìn giữ, bảo tồn và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương và dân tộc.

Em Nguyễn Thảo Nguyên, lớp 1C, Trường Tiểu học số 1 Trương Quang Trọng chia sẻ: "Ở nhà con không sử dụng đồ đan tre nứa lá nên con rất thích khi được cô giáo giới thiệu các sản phẩm đan lát của làng nghề xã Tịnh Ấn Tây. Con mong ba mẹ cũng mua và sử dụng các đồ dùng bằng các vật liệu có sẵn trong thiên nhiên như vậy để góp phần bảo vệ môi trường".

Giáo viên phải tích hợp phù hợp

Việc lồng ghép nội dung giáo dục địa phương đã tạo sự hứng thú cho HS, giúp các em có những trải nghiệm thực tế, tăng cường kỹ năng giao tiếp, tự tin trước đám đông...

Trưởng phòng Giáo dục tiểu học (Sở GD&ĐT) Nguyễn Thị Thành cho biết: Khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ GD&ĐT chỉ đạo mỗi tỉnh phải viết một tài liệu hoạt động giáo dục địa phương của tỉnh. Tài liệu này nhằm dạy tích hợp trong hoạt động trải nghiệm.

Đối với lớp 1, hoạt động trải nghiệm có 105 tiết. Giáo viên sẽ nghiên cứu các nội dung chủ đề trong tài liệu giáo dục địa phương để tích hợp vào hoạt động trải nghiệm, tùy theo chủ đề và tùy theo bài học. Các cô giáo tích hợp vào các môn học để giới thiệu, giáo dục thêm cho các em về những nội dung liên quan như nghề truyền thống, cảnh đẹp, giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương. Sở GD&ĐT đã tổ chức dạy học thực nghiệm tại điểm trường đồng bằng và miền núi. Quá trình thực nghiệm cho thấy các em có sự tiếp nhận tốt. Giáo viên phát huy tính sáng tạo đúng theo định hướng.

Là một trong hai trường được chọn dạy thực nghiệm, Trường Tiểu học Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi) đã sớm được tiếp cận với tài liệu giáo dục địa phương. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chánh Lộ Nguyễn Thị Thắng bày tỏ: Sách, khổ sách, hình ảnh, nội dung tài liệu giáo dục địa phương phù hợp với lứa tuổi HS lớp 1. Ở cấp tiểu học, nội dung giáo dục địa phương được tích hợp trong hoạt động trải nghiệm.

Tích hợp hoặc sử dụng trong dạy học các môn học ở từng lớp gắn với điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội của địa phương; các hoạt động xã hội và tìm hiểu một số nghề nghiệp gần gũi với HS... góp phần hình thành và phát triển phẩm chất chủ yếu và năng lực cốt lõi của HS tiểu học.

Trong xu thế hội nhập và phát triển, việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục những giá trị sống tốt đẹp của quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ là điều cần thiết. Việc lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục địa phương tạo nên những bước chuyển biến về môi trường học tập tích cực, hứng thú cho HS.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:286 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Ăn mặc lộng lẫy, gác vai cô dâu, cô gái bị dân mạng chỉ trích “không biết ai là cô dâu”?02:34Hà Nội: Nam sinh nhà nghèo trả lại 70 triệu đồng cho người đánh rơi02:42

Tiêu điểm

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho
19:50:21 13/04/2021
Cảng tổng hợp Nam Vân Phong được bổ sung vào hệ thống cảng biển
10:11:44 12/04/2021
Hà Nội: Một người ứng cử đại biểu Quốc hội bị bắt tạm giam, 6 người xin rút
15:23:06 12/04/2021

Thông tin đang nóng

"Mỹ nhân cảnh nóng" Thang Duy bị phong sát vì "giật chồng" Lưu Gia Linh?
07:33:47 14/04/2021
Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc
06:34:00 14/04/2021
Cát Tường, Ốc Thanh Vân chia buồn cùng Hiếu Hiền
06:23:59 14/04/2021
Bố đẻ Trọng Hiếu qua đời
07:40:14 14/04/2021
Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố
07:36:18 14/04/2021
Thiên thần 18+ Nhật Bản hé lộ tiêu chuẩn bạn trai, giải thích vì sao chỉ tập trung vào "công việc"
07:49:42 14/04/2021
Sự nghiệp 5 năm 'chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng' của Kim Jung Hyun
06:20:13 14/04/2021
Nhan sắc thật Hari Won qua CAM thường: Có xứng 'không tuổi'?
08:18:15 14/04/2021
Đêm tân hôn, thấy chồng hì hục hồi lâu, tôi bật điện lên thì chạm phải ánh mắt lúng túng và đầy lo sợ của anh
07:29:11 14/04/2021
Bạn gái sống trong căn hộ sang trọng, tôi cứ ngỡ là thiên kim tiểu thư cho đến khi về thăm nhà cô ấy thì phát hoảng
07:53:51 14/04/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM

09:09:26 14/04/2021
Ngày hai lần, người phụ nữ cầm tấm bảng ra đứng giữa dòng xe cộ để giúp hàng nghìn học sinh qua đường an toàn khiến nhiều người thán phục.

Giá vàng hôm nay 14/4: Vàng thế giới dắt trong nước đi lùi

08:46:38 14/04/2021
Giá vàng thế giới hôm nay 14/4 quay đầu đi xuống kéo vàng trong nước tụt dốc về mức 54,8 – 55,07 triệu đồng/lượng.

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”

05:36:20 14/04/2021
Ngày 7-4, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức BB , xếp h...

Quý I/2021, Cao su Tây Ninh (TRC) báo doanh thu tăng 94%, lợi nhuận chỉ tăng 14,2%

05:28:24 14/04/2021
Công ty cổ phần Cao su Tây Ninh (mã chứng khoán TRC - sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021.

NHNN tỉnh Hòa Bình yêu cầu kiểm soát việc vay vốn liên quan lan đột biến

05:26:21 14/04/2021
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã có công văn yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng rà soát, giám sát và phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm cam kết hợp đồng tín dụng, tập trung vào địa bàn đang có phong trào ...

Người nhà lãnh đạo VIB đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu

05:20:51 14/04/2021
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (HoSE: VIB) vừa thông báo về giao dịch của ông Trần Đức Quý, bố đẻ của giám đốc khối ngân hàng bán lẻ Trần Thị Thu Hương.

Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc

23:19:53 13/04/2021
Nếu Hà Siêu Hùng sinh ra sớm 1 vài năm, có cô sẽ giống như Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, được trùm sòng bạc hết mực yêu thương. Tuy nhiên, khi Hà Siêu Hùng ra đời, cô lại chẳng nhận được nhiều tình cảm từ người cha giàu có, bởi lẽ khi ấy, t...

Mỗi ngày thị trường chứng khoán Việt đón thêm hàng nghìn “nhà đầu tư F0"

22:15:55 13/04/2021
Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tính đến ngày 31/3/2021, tổng số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đạt hơn 3 triệu tài khoản.

Các nhà đầu tư chứng khoán dự đoán điều gì khi chỉ số VN - Index vượt ngưỡng 1.200 điểm?

22:11:32 13/04/2021
VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 13/4 với đà tăng điểm hưng phấn. Tuy nhiên, thị trường xanh vỏ đỏ lòng do dòng tiền phân bổ không đồng đều mà chỉ tập trung ở một cổ phiếu trụ.

Bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu

21:57:03 13/04/2021
Trong những năm qua, nhờ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các Bộ, ng...

Fitch Ratings nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

21:48:46 13/04/2021
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực.

Công ty xe máy điện Dat Bike’s huy động được 2,6 triệu USD từ quỹ ngoại

21:41:14 13/04/2021
Dòng vốn mới này sẽ giúp Dat Bikes thực thi kế hoạch mở rộng thông qua việc xây dựng chuỗi cung ứng của mình ở Đông Nam Á trong vòng 2-3 năm tới.

Xây mới 1.000 nhà vệ sinh trường học: Sức khỏe học đường là tương lai tầm vóc Việt

21:37:00 13/04/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê hai lần nghẹn ngào vì quá xúc động, khi phát biểu tại lễ phát động Điều ước cho em - một chương trình thiện nguyện mà cô là Đại sứ.

Thanh khoản thị trường vượt 1 tỷ USD, VN-Index “xanh vỏ đỏ lòng”

21:32:31 13/04/2021
Trong 2 phiên gần đây, thanh khoản thị trường lần đầu tiên vượt 1 tỷ USD, nhưng thực trạng thị trường lại xuất hiện dấu hiệu tăng không bền vững...

Khối nợ 680 tỉ đồng ‘giá mềm’ của CTCP Đầu tư Việt Tâm

21:26:33 13/04/2021
Lô trái phiếu 680 tỉ đồng mà CTCP Đầu tư Việt Tâm phát hành hôm 2/4 có mức lãi suất cố định 9%/năm, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Đôn đốc thực hiện Thông tư 17 về phân loại phân tích hàng hóa xuất nhập khẩu

21:23:50 13/04/2021
Tổng cục Hải quan chỉ đạo các cục, vụ trực thuộc, cục hải quan tỉnh, thành phố tích cực tổ chức tập huấn, triển khai có hiệu quả Thông tư 17/2021/TT-BTC về phân loại hàng hóa, phân tích phân loại hàng hóa, đến cán bộ công chức và cộng đ...

Giao dịch hào hứng, thanh khoản thị trường chứng khoán lập kỷ lục mới

21:22:13 13/04/2021
Nhà đầu tư từ hôm qua đến nay đã thể hiện rất hào hứng với khả năng đáp ứng thanh khoản 20.000 tỷ đồng của hệ thống giao dịch HoSE. Các topic lạc quan bùng nổ trên nhiều diễn đàn. Bất ngờ hôm nay một màn đánh úp xuất hiện với thanh khoả...

Gần 11,6 ngàn lượt người được vay tín dụng chính sách trong quý I

21:19:28 13/04/2021
Ngày 13-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thái Bảo đã chủ trì phiên họp quý I-2021 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh. Cùng dự có ông Nguyễ...

Quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp

21:14:32 13/04/2021
Chính phủ ban hành Nghị định số 47/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4

21:09:55 13/04/2021
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/4: Dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm

21:07:23 13/04/2021
Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì VN-Index có thể dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm.

Mở rộng hợp tác ngành cơ khí, động lực: Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên

20:59:29 13/04/2021
Đưa doanh nghiệp vào tham gia đào tạo, tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên, Trường ĐH Trà Vinh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác (Co-op) ngành cơ khí, động lực với các doanh nghiệp tại TPHCM.

Cà Mau: Tập đoàn Tuần Châu tài trợ 1 tỷ đồng tổ chức lễ hội Hương rừng U Minh

20:57:01 13/04/2021
Ngày 13-4, lãnh đạo các Tập đoàn Tuần Châu, Nam Miền Trung và Hồ Gươm đã đến làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau xung quanh những dự án mà các tập đoàn này dự định đầu tư.

3 tháng đầu năm thu ngân sách Tp.HCM đạt hơn 104 nghìn tỷ đồng

20:55:53 13/04/2021
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Tp.HCM trong 3 tháng đầu năm đạt 104.072 tỷ đồng, tăng 15,43% so với cùng kỳ năm trước.

Tiền ồ ạt chảy vào chứng khoán, tổng giá trị giao dịch đạt kỷ lục 29.000 tỉ

20:40:27 13/04/2021
Chỉ số VN-Index giảm nhẹ nhưng lượng tiền vẫn ồ ạt đổ vào chứng khoán, kéo thanh khoản tiếp tục phá kỷ lục với tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt trên 29.000 tỉ đồng

Người khuyết tật gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay

20:38:02 13/04/2021
Nhiều người khuyết tật bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng vẫn nghị lực, vượt khó vươn lên tạo việc làm cho mình và nhiều người khác. Nhưng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn, trong đó có nguồn vốn vay.

Thương mại điện tử B2B năm 2027 sẽ tăng hơn 70%

20:32:46 13/04/2021
Quy mô thương mại điện tử B2B được dự báo đạt 20,9 nghìn tỷ USD vào năm 2027, tăng 71,3% so với năm 2019, theo Sách trắng Hướng dẫn về TMĐT B2B mới công bố của DHL Express.

PTT Vũ Đức Đam: Phải có đột phá mới về KHCN để đất nước "bứt phá"

20:30:18 13/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đã qua giai đoạn khai thác những phần lộ thiên, để đất nước bứt phá cần tìm ra cái mới và phải có đột phá mới về khoa học và công nghệ.

Hàng trăm lưu học sinh không về nước ăn tết vì Covid-19

20:22:32 13/04/2021
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm lưu học sinh người Lào, Campuchia tại Kon Tum không về nước ăn tết truyền thống.

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan: Mẹ livestream khóc vì con mắc Covid-19 bị viện từ chối

Netizen

10:02:22 14/04/2021
Tình hình dịch Covid-19 tại Thái Lan đang có nhiều diễn biến phức tạp. Những ca mắc mới không ngừng tăng lên khiến các bệnh viện quá tải.

Thứ Tư của bạn (14/04): Xử Nữ tập trung đa dạng hoá trải nghiệm, Bạch Dương thể hiện khả năng lãnh đạo

Trắc nghiệm

10:02:14 14/04/2021
Cự Giải sẽ bớt bướng bỉnh, cố chấp trong ngày hôm nay và Bảo Bình nên chú ý kiểm soát thói quen chi tiêu tự phát của mình.

Chữa viêm xoang bằng phẫu thuật

Sức khỏe

10:02:06 14/04/2021
Viêm xoang chính là tình trạng một hoặc nhiều xoang bị viêm, khiến cho lớp niêm mạc lót xoang sưng to, bít tắc và hình thành nên dịch mủ.

Chồng bắt vợ gánh nợ 600 triệu mới nhường quyền nuôi cả 2 con, lựa chọn của cô và màn gặp lại sau 3 năm khiến anh ta "hốt hoảng"

Tâm sự

10:01:56 14/04/2021
Chán ngán vợ và cuộc sống hôn nhân hiện tại, Hoàng cất công tìm hiểu về vợ cũ thì được phen hốt hoảng.

Chú chó của bố Hiếu Hiền đeo khăn tang, buồn rầu trong đám tang chủ

Sao việt

10:00:55 14/04/2021
Hình ảnh cảm động trong đám tang của cố nghệ sĩ Đức Lang - bố Hiếu Hiền khiến nhiều người rơi nước mắt.

Nhận định Dortmund vs Man City: Toàn lực tấn công

Bóng đá thế giới

10:00:49 14/04/2021
Mặc dù thiếu hụt về nhân sự, Dortmund không ngần ngại tấn công toàn lực trước Man City, để hy vọng giành vé bán kết Champions League.

Diễn viên nhí duy nhất của Penthouse từng tham gia Running Man, được cả Jong Kook lẫn "MC quốc dân" tranh giành!

Show quốc tế

10:00:42 14/04/2021
Chân dung nữ diễn viên nhí đã tham gia Running Man từ 7 năm trước là ai?

Tập võ đối phó... mưa giông Sài Gòn

Hài hước

10:00:04 14/04/2021
Sài Gòn mấy nay mưa giông trái mùa, sấm sét gió mạnh đổ cả cây. Lúc mưa gió tốt nhất là ở trong nhà, nhưng nếu buộc phải ra đường thì phản xạ nhanh là một lợi thế.

Làm bánh mì ngào đường chiên giòn thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

09:59:22 14/04/2021
Bánh mì là loại bánh khá bình dân, giá thành rẻ, dễ ăn. Nếu ăn bánh mì theo cách thông thường khiến bản không còn cảm giác ngon miệng thì hãy thử làm theo cách này nhé.

Nên mua game bom tấn ngay khi mới ra hay chờ giảm giá mới "xúc"?

Game online

09:57:47 14/04/2021
Mỗi tựa game đều có cho mình một lượng fan riêng nhất định. Ngay từ giai đoạn thai nghén, các công ty phát hành đã chủ động quảng bá hình ảnh của những tựa game để thu hút sự quan tâm từ dư luận. Họ luôn biết cách kích thích sự tò mò từ...

Trung Quốc tính giăng vệ tinh giám sát toàn Biển Đông

Thế giới

09:56:24 14/04/2021
Truyền thông Trung Quốc đưa tin, tỉnh Hải Nam sẽ phóng bốn vệ tinh vào cuối năm nay nhằm mục đích giám sát hoạt động của tàu thuyền đi lại trên Biển Đông.

Em gái Hoàng Thùy và hành trình yêu ngắn ngủi với chàng Việt kiều: Cứ ngỡ tìm được bến đỗ sau khi bị cắt khỏi Người Ấy Là Ai

Show việt

09:55:34 14/04/2021
Cư dân mạng đã tỏ ra tiếc nuối cho mối tình của Hoàng Linh và cực phẩm Người Ấy Là Ai.

HAGL của bầu Đức: Đá thế... không ai chịu nổi

Bóng đá việt nam

09:55:22 14/04/2021
HAGL của bầu Đức san phẳng 5 thành trì liên tiếp, bay cao trên đỉnh V-League. Tuy nhiên, thầy trò Kiatisuk có lúc cũng khiến CĐV thấp thỏm đến... không chịu nổi như cách đánh bại Nam Định.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lần Riot khiến game thủ "mừng hụt" vì tung trailer khác xa với thực tế

Esport

09:52:16 14/04/2021
Aurelion Sol tỏ ra là vị tướng số nhọ nhất khi bị đội phát triển Đấu Trường Chân Lý gạt ra khỏi dàn tướng chính thức tới 2 lần. Nếu bạn còn nhớ thì vào thời điểm trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 2 ra mắt, Riot Games đã từng giới thiệu v...

Cô vợ "số hưởng' là khi được chồng làm 3 việc này vào sáng sớm

Tình yêu

09:50:48 14/04/2021
Người vợ có hạnh phúc, được chồng yêu chiều hay không, hãy nhìn cách cô ấy bắt đầu một ngày mới. Đầu xù tóc rối, vội vội vàng vàng hay đủng đỉnh ngồi trang điểm, thoa son đi làm đều là do các ông chồng ...