Vĩnh Phúc: Triển khai Đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường

Để đảm bảo thực hiện được mục tiêu của Đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường trên địa bàn nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, cải thiện môi trường sống, nâng cao sức khỏe của nhân dân, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh thực hiện tốt các giải pháp, tập trung giải quyết các vấn đề tồn đọng.

Vĩnh Phúc: Triển khai Đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường - Hình 1 ADVERTISEMENT
Rác thải được đổ ở giữa đường đi và ruộng đồng thuộc địa phận xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên (ảnh chụp tháng 7/2022).

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh khẩn trương hoàn thiện nội dung dự thảo văn bản quy phạm pháp luật Quyết định một số quy định về bảo vệ môi trường trên địa bàn; sớm hoàn thành việc biên soạn, ban hành Sổ tay hướng dẫn và tổ chức tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn; triển khai thí điểm mô hình phân loại rác thải tại nguồn tại thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc và thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo; tổ chức kiểm tra việc thực hiện thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và việc bố trí dành kinh phí sự nghiệp của các xã, thị trấn đã được phân khai cho công tác thu gom, xử lý rác thải của các xã, thị trấn.

Trên cơ sở đó, Sở Tài Nguyên và Môi trường cùng với Sở Tài chính nghiên cứu, thống nhất có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể việc sử dụng kinh phí sự nghiệp môi trường của cấp xã; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, giám sát việc triển khai thực Dự án Nhà máy xử lý rác thải tại thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương của Công ty Cổ phần Môi trường công nghệ Việt; đôn đốc, kiểm tra và giám sát UBND các huyện, thành phố thực hiện việc rà soát, cập nhật các vị trí, địa điểm đầu tư xử lý rác thải sinh hoạt vào các quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 cấp huyện, kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021-2025 cấp tỉnh và kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố có liên quan thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung địa điểm xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung và các khu xử lý rác tập trung khác tại các huyện, thành phố để tích hợp vào quy hoạch tỉnh. Sở Xây dưng theo dõi đôn đốc, hướng dẫn các chủ đầu tư dự án nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và xem xét cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

ADVERTISEMENT

UBND các huyện, thành phố sớm hoàn thành việc rà soát, cập nhật các vị trí tập kết, trung chuyển rác thải; địa điểm đầu tư dự án xử lý rác thải sinh hoạt để cập nhật, tích hợp vào quy hoạch địa điểm xây dựng; quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện, cấp tỉnh và quy hoạch tỉnh để đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất; chỉ đạo UBND các xã, thị trấn triển khai tổ chức đấu thầu hoặc đặt hàng giao nhiệm vụ đối với dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn.

Video đang HOT

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có khoảng 920 tấn rác thải phát sinh/ngày; trong đó, khu vực đô thị 350 tấn/ngày, khu vực nông thôn khoảng 570 tấn/ngày. Thời gian qua, tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo các ngành, địa phương chú trọng thu gom, xử lý rác thải và vệ sinh môi trường; đã ban hành các đề án, kế hoạch thực hiện.

Năm 2021, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy xử lý rác tại xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch công suất 270 tấn/ngày; nhà máy xử lý rác tại xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc công suất 50 tấn/ngày; cải tạo, nâng công suất nhà máy xử lý rác thải tại thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương lên 150 tấn/ngày; triển khai dự án nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt thành phố Phúc Yên; nâng công suất nhà máy xử lý nước thải tại thành phố Vĩnh Yên và xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên. Đến nay, tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt tại khu vực nông thôn đạt trên 75%, khu vực đô thị đạt trên 95%…

Cần Thơ: Rác thải ùn ứ trên nhiều tuyến đường

Từ đầu tháng 9/2022 đến nay, rác thải sinh hoạt thường xuyên bị ùn ứ trên nhiều tuyến đường, trong các con hẻm trên địa bàn quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Không chỉ gây mất mỹ quan, những đống rác này còn phát sinh nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe của người dân.

Cần Thơ: Rác thải ùn ứ trên nhiều tuyến đường - Hình 1
Rác chất đống trong một con hẻm trên đường Phạm Ngọc Hưng, phường An Thới.

ADVERTISEMENT

Theo phản ánh của người dân, gần đây, các phường An Thới, Long Hòa, Bình Thủy, Long Tuyền, Trà Nóc... thuộc quận Bình Thủy xuất hiện tình trạng rác thải sinh hoạt chất thành đống dọc theo các tuyến đường, ngõ hẻm.

Bà Phạm Thị Hồng Hoa có một tủ bán vé số ở đầu đường Nguyễn Việt Dũng, phường An Thới. Đối diện chỗ ngồi của bà Hoa ở bên kia đường là nhiều túi rác to có, nhỏ có đang chất thành đống, dù ngay phía trên có biển "Cấm đổ rác" ghi chi tiết mức phạt tiền đối với hành vi vứt rác bừa bãi.

Theo bà Hoa, những túi rác trên không phải từ các hộ dân tại đó mà do người từ nơi khác đem lại bỏ. "Có người đi xe máy, có người chở hẳn trên xe ba gác đem lại đây đổ. Không biết nhà họ ở đâu mà ngày nào cũng đem rác lại đây bỏ như vậy", bà Hoa nói.

Tuyến đường này, trước cổng Trường Mầm non Phong Lan cũng tồn tại hai đống rác sinh hoạt trên vỉa hè. Lãnh đạo Nhà trường đã báo cáo tình trạng này đến chính quyền địa phương và quận Bình Thủy để nhờ can thiệp, yêu cầu đơn vị thu gom vận chuyển rác đến nơi xử lý.

Ông Khổng Đức Vĩnh, nhà trên đường Nguyễn Việt Dũng, phường An Thới, cho biết: Từ tháng 8 trở về trước, tình hình thu gom rác thải sinh hoạt trong dân rất tốt. Các xe nhỏ đi vào tận hẻm nhỏ, nhà dân thu gom rác. Được biết đầu tháng 9/2022, địa bàn quận Bình Thủy chuyển đổi đơn vị thu gom, xử lý rác. Đơn vị mới không tổ chức thu gom rác trong các ngõ hẻm, nhà dân. Người dân trong các hẻm phải đem rác tập trung tại một số điểm ở tuyến đường chính, đầu hẻm để xe tải đến lấy.

"Nhiều lúc, đơn vị thu gom không kịp thời, rác tồn đọng, gây ô nhiễm, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Rất mong chính quyền địa phương chấn chỉnh tình trạng này, nhất là ở các điểm đông dân cư, trước trường học, nhằm hạn chế ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe cho các cháu nhỏ", ông Vĩnh nêu ý kiến.

Tuyến đường Phạm Ngọc Hưng tiếp giáp với đường Võ Văn Kiệt (quận Bình Thủy), cũng tồn tại nhiều đống rác thải sinh hoạt lớn, xuất hiện hằng ngày ở vỉa hè điểm giao nhau này. Theo nhiều hộ dân, do đơn vị thu gom không vào các hẻm thu gom rác, người dân trong các hẻm mang rác ra khoảng đất trống cập đường chính tập kết để đơn vị thu gom đến lấy. Tuy nhiên, đơn vị thu gom đến lấy rác, sau đó tại khu vực này tiếp tục xuất hiện rác mới chất thành đống.

ADVERTISEMENT

Trong các con hẻm của đường Phạm Ngọc Hưng, rác ùn ứ càng nghiêm trọng hơn. Đầu hẻm 9/2 có một đống rác tồn tại nhiều ngày, mùi hôi thối bốc. Không chỉ ô nhiễm môi trường, người dân còn lo ngại về nguy cơ phát sinh dịch bệnh từ các đống rác thải này.

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy cho biết, hiện nay, trên địa bàn quận, tổng lượng rác sinh hoạt thải ra hằng ngày từ 90-95 tấn. Địa phương tổ chức thu gom trên 95% lượng rác được thải ra, phần còn lại do người dân tự đốt, chôn lấp...

Về vấn đề rác thải ứ đọng trong những ngày qua, ông Lương Sĩ Nam, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy cho biết, từ ngày 1/9/2022, Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ trúng thầu thực hiện dịch vụ vệ sinh đô thị trên địa bàn quận, thời gian thực hiện đến hết năm 2024. Đơn vị trúng thầu sẽ thực hiện các công việc gồm: quét gom rác đường phố, thu gom vận chuyển rác thùng công cộng, rác tổng vệ sinh, vận chuyển rác hộ dân đến bãi rác để xử lý...

Lý giải cho việc rác thải tồn tại nhiều ngày trên đường, chậm được thu gom, ông Nguyễn Phúc Như, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ cho biết, Công ty nhận bàn giao thu gom rác vào đầu tháng 9/2022 là các ngày nghỉ lễ 2/9 nên lượng rác trong dân, rác tại các điểm công cộng lớn. Đơn vị tập trung thu gom rác tại các tuyến đường lớn sau đó sẽ thu gom tại các vùng ven của quận Bình Thủy, đồng thời cố gắng phối hợp cùng địa phương xử lý rác tồn đọng trước đây...

ADVERTISEMENT

Đối với phản ánh của người dân sống trong các hẻm, đường nhỏ về việc họ được yêu cầu đem rác ra các tuyến đường lớn, đầu hẻm trung tập để đơn vị thu gom, ông Như cho biết do công ty hiện thu gom rác bằng phương tiện cơ giới (xe ép rác) nên không vào trong hẻm nhỏ được. Do đó, đơn vị phối hợp cùng chính quyền địa phương yêu cầu người dân mang rác ra đầu hẻm để tiện việc lấy rác. Thời gian tới, đơn vị sẽ tổ chức thu gom rác thủ công để vào các con hẻm thu gom rác sinh hoạt cho người dân.
Tại Thông báo số 938/TB-PTNMT ngày 5/9/2022 của Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy gửi UBND 8 phường trên địa bàn và Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ thông báo về việc thay đổi nhà thầu thực hiện công tác vệ sinh đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy đề nghị Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ bố trí đầy đủ nhân sự, phương tiện thực hiện hàng ngày công tác quét rác đường phố, vỉa hè, dải phân cách; vận chuyển rác của các hộ dân từ điểm tập kết đến bãi rác, thu gom rác thùng công cộng và các công tác khác theo dự toán được phê duyệt, không để tồn đọng rác trên đường phố, khu dân cư...

Trong quá trình thực hiện, Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ phải đảm bảo vệ sinh môi trường, việc tập kết xe rác phải gọn gàng, đảm bảo an toàn giao thông, không để rác ứ đọng, tràn lan trên đường và vỉa hè. Rác thu gom phải được vận chuyển đến bãi rác để xử lý, không để rơi vãi rác xuống lòng đường. Sau khi sử dụng các điểm tập kết rác để chuyển rác lên xe ép chuyên dụng xong, phải vệ sinh điểm tập kết rác sạch sẽ hằng ngày, không để mùi hôi, ứ đọng nước.

Ông Lương Sĩ Nam, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy thừa nhận, việc huy động lực lượng bố trí thu gom rác ở các tuyến hẻm vẫn còn sai sót. Phòng đã thông tin cho đơn vị, xử lý đối với các trường hợp người dân phản ánh. Thời gian tới, Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ tăng cường phối hợp với UBND các phường tiếp thu ghi nhận ý kiến bà con, đồng thời sẽ xử lý triệt để đối với những trường hợp đơn vị không thực hiện nghiêm việc thu gom vận chuyển trên địa bàn, lập biên bản xử phạt theo hợp đồng quy định.

Phòng sẽ tăng cường phối hợp với UBND các phường tiếp thu ghi nhận ý kiến người dân; xử lý triệt để đối với những trường hợp đơn vị trúng thầu không thực hiện nghiêm việc thu gom vận chuyển trên địa bàn; lập biên bản xử phạt theo hợp đồng quy định.

ADVERTISEMENT

Xỷ lý rác đô thị là vấn đề "đau đầu" của các thành phố lớn, trong đó có Cần Thơ. Người dân mong muốn chính quyền địa phương có giải pháp hiệu quả đối với công tác thu gom, xử lý rác thải, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân, công tác vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup
16:43:19 01/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Công an thông tin vụ 6 trẻ sơ sinh trong đường dây nghi đẻ thuê
08:03:42 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Bạn gái đi nhờ xe về quê, chàng trai đưa ra yêu cầu khiến cô nàng giận dữ đòi chia tay
10:48:45 01/12/2022
Uống rượu xong rủ nhau thi bơi vào bờ, một ngư dân mất tích trên biển
14:20:48 02/12/2022
Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới
08:38:21 01/12/2022
Thiếu tướng Bùi Bé Tư và đại tá Nguyễn Thượng Lễ bị cách hết chức vụ trong Đảng
08:31:47 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
Vợ cũ Gia Bảo văn minh hậu ly hôn, cho con gái tụ họp với nhà nội
19:52:20 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Lý Nhất Đồng từ chối vai nữ chính vì đoàn phim 'Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ' chỉ xem trọng nam chính Nhậm Gia Luân?
18:45:56 02/12/2022
Khán giả có mặt trong đêm concert "The Masked Singer" lên tiếng về sự thật ồn ào chỗ ngồi
22:27:49 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy

20:17:19 02/12/2022
Gần một tuần nay, gia đình ông Nguyễn Văn Bá, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang sống trong bất an vì đồ đạc trong gia đình như quần áo, tủ gỗ… tự nhiên bốc cháy

Top cổ phiếu tăng mạnh nhất tháng 11: Quán quân thuộc về một mã tăng 166%, hàng loạt cổ phiếu bất động sản bứt phá mạnh

19:43:05 02/12/2022
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua một tháng giao dịch tương đối khởi sắc. Sau nửa đầu tháng 11 ghi nhận những rung lắc mạnh, chỉ số VN-Index chạm sát vùng 910 điểm và quay đầu hồi phục, 5 phiên cuối tháng chứng kiến chỉ số chính ...

Apax Holdings (IBC) của ông Nguyễn Ngọc Thuỷ lên tiếng về việc cổ phiếu liên tục "nằm sàn"

19:35:11 02/12/2022
Công ty cho rằng giá cổ phiếu IBC giảm trong thời gian gần đây là do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế cũng như những tác động của bối cảnh vĩ mô

Saigon Cargo Services (SCS) sắp trả cổ tức 2.500 đồng/cp

19:30:26 02/12/2022
Cơ cấu cổ đông tại Saigon Cargo Services ghi nhận CTCP Gemadept (GMD) là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ hơn 34 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 35% vốn), ngoài ra cổ đông lớn thứ 2 là TCT Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nắm giữ gần 14 triệu cổ phiếu...

VN-Index tăng mạnh nhất trong gần 7 tháng, chứng khoán Việt Nam “vô địch” Châu Á

19:30:14 02/12/2022
Sau phiên bứt phá ngoạn mục, chứng khoán Việt Nam lấy lại được gần 180.000 tỷ đồng (~7,5 tỷ USD) vốn hóa. Không chỉ tăng mạnh, giao dịch trên thị trường cũng rất sôi động với hơn 1 tỷ cổ phiếu được khớp lệnh, tương ứng giá trị giao dịch...

Động thái khó hiểu của kỳ lân VNG trước thềm lên sàn: Bán 25% cổ phần cho một công ty "bí ẩn" với giá chỉ bằng 1/10 giá thị trường

19:23:35 02/12/2022
CTCP VNG đã công bố các tờ trình ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 theo hình thức lấy ý kiến bằng văn bản với các nội dung chính là (1) phương án bán hơn 7,1 triệu cổ phiếu quỹ và (2) miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT cũng như bầu lại thành viên HĐQ...

Kinh Bắc (KBC) sắp họp ĐHCĐ bất thường lần 2 xin ý kiến một loạt nội dung quan trọng

19:20:52 02/12/2022
Theo KBC, việc triệu tập ĐHĐCĐ để trình Đại hội kế hoạch cho năm tài chính mới sớm nhất là cần thiết trên cơ sở KBC vừa ký được các hợp đồng và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn dự kiến mang về cho KBC một khoản tiền lớn trong năm tới

Phiên 2/12: Khối ngoại "giải ngân" thêm 2.200 tỷ đồng mua cổ phiếu, tập trung "gom" HPG và VHM

19:14:55 02/12/2022
Tại chiều mua, HPG được mua ròng nhiều nhất với giá trị 286 tỷ đồng, VHM xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 285 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại còn mua ròng STB và VIC với giá trị lần lượt 275 tỷ đồng và 179 tỷ đồng
ADVERTISEMENT

Tỉnh Lạng Sơn nâng cao tỷ lệ người lao động tham gia bảo hiểm xã hội

19:08:42 02/12/2022
Cùng với đó, phối hợp với các sở, ngành để thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh và hướng dẫn việc thực hiện tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với các hợp tác xã trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho n...

Định giá về mức thấp nhất trong lịch sử, cổ phiếu ngân hàng đã thực sự hấp dẫn?

19:04:51 02/12/2022
Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán ACBS đ.ánh giá tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của ngành ngân hàng sẽ chậm lại kể từ quý 4/2022 và sang năm 2023. Nguyên nhân do thu nhập ngoài lãi sẽ tăng trưởng chậm lại theo khó khăn chung của thị trườn...

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

18:16:53 02/12/2022
Trong khuôn khổ lễ hội còn có các diễn đàn, hội thảo như: Hội nghị tổng kết ngành cá tra Việt Nam năm 2022; Hội nghị chuỗi nuôi trồng, tiêu thụ; ký kết hợp tác và tọa đàm của ngành khuyến nông Việt Nam

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 6 luật vừa được Quốc hội thông qua

17:39:55 02/12/2022
Luật Dầu khí năm 2022 bao gồm một số điểm mới như: Bổ sung chính sách về điều tra cơ bản về dầu khí là hoạt động điều tra, khảo sát ban đầu nhằm đ.ánh giá tiềm năng, triển vọng dầu khí làm căn cứ cho việc định hướng hoạt động tìm kiếm th...

Hàng trăm công nhân lãn công đòi quyền lợi: Công ty SSLV tuyên bố giải thể

17:34:46 02/12/2022
Ngoài ra, thời gian thanh toán lương, phụ cấp, phép và cấp thôi việc cũng được thông báo vào ngày 9/12/2022. Công ty có trách nhiệm chốt và trả sổ bảo hiểm xã hội, quyết định thôi việc cho người lao động trong vòng 30 ngày kể từ ngày ng...

Novaland đã lấy lại hơn 6.500 tỷ đồng vốn hoá trên thị trường

17:33:26 02/12/2022
Tính riêng tuần này, cố phiếu NVL đã có 3/5 phiên tăng; trong đó, 2 phiên tăng kịch biên độ, và 2/5 phiên còn lại đóng cửa ở tham chiếu. Với diễn biến này, cả tuần cổ phiếu này đã tăng 15% giá trị, tương ứng vốn hóa thị trường lấy lại h...

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ chuyển đổi nghề

17:29:44 02/12/2022
Theo Bộ LĐTB&XH, hết 11 tháng đầu năm nay, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã vượt mốc 122 nghìn người, đạt hơn 135% kế hoạch năm 2022. Có được kết quả này theo đ.ánh giá giới chuyên gia cũng như của các địa phương, Bộ...

Ông Phạm Toàn Vượng được bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc Agribank

17:24:41 02/12/2022
Ông Phạm Toàn Vượng - Phó Tổng giám đốc phụ trách ban điều hành Agribank được Thống đốc NHNN bổ nhiệm giữ chức thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Agribank kể từ ngày 1/12
ADVERTISEMENT

Lên tiếng và hành động để xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới

16:37:01 02/12/2022
Các diễn giả trao đổi để nhìn nhận rõ hơn về thực trạng bạo lực trên cơ sở giới, mức độ phổ biến, nghiêm trọng của các hình thức bạo lực; đồng thời chỉ ra những vấn đề cấp thiết cần quan tâm giải quyết hiện nay, sự vào cuộc của các bên ...

Nhà đầu tư kì cựu “ủ mưu” với bất động sản cuối năm?

16:20:54 02/12/2022
Anh V cùng nhóm bạn đầu tư có sẵn hơn chục tỉ đồng để săn BĐS cuối năm. Hiện một số BĐS đã nằm trong danh mục của nhóm đầu tư này nhưng họ lại chưa quyết định xuống tiền. Khi được hỏi không sợ mất cơ hội?, anh V cho hay: Có thể cuối năm...

Giới đi buôn bất động sản đã chịu quay lại sản xuất kinh doanh?

16:11:07 02/12/2022
Thị trường BĐS đã từng chứng kiến rất nhiều nhà đầu tư F0 lao vào các cơn sốt đất. Đó có thể là những người thắng đậm ở thị trường chứng khoán, ở lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác. Họ đã từng đổ xô đi săn lùng đất. Từ thành thị đến nông...

Thu hồi 14,7 ha đất làm nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

15:41:15 02/12/2022
Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP HCM Nguyễn Toàn Thắng đã ký tờ trình gửi UBND TP HCM về việc thu hồi đất quốc phòng để thực hiện nhà ga hành khách T3 sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Chủ doanh nghiệp lo lương, thưởng cho công nhân: "Bán cả nhà, đất"

15:20:03 02/12/2022
Tết Nguyên đán 2023 đang ngày càng cận kề, bên cạnh những niềm vui niềm háo hức thì còn rất nhiều người đau đáu nỗi lo về chuyện công việc, lương thưởng Tết cho nhân viên, người lao động

Cơ hội tậu nhà giá mềm, nhận quà trước Tết tại Eurowindow River Park

14:37:55 02/12/2022
Theo thông tin từ phía đơn vị phân phối chính thức Đất Xanh Miền Bắc, sự kiện Mở bán quỹ căn hộ khởi nghiệp và tri ân khách hàng mua căn hộ tòa Park 1, Park 2 thuộc Eurowindow River Park sẽ được tổ chức trong khuôn viên dự án (chân cầu ...

Khánh Hòa xây dựng các khu tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án cao tốc

14:28:18 02/12/2022
Trong 4 dự án đường bộ cao tốc đang gấp rút triển khai, tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành việc giải tỏa mặt bằng, tái định cư đối với 2 dự án thành phần của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Còn 2 ...

Trông chờ giải pháp nguồn vốn cho thị trường bất động sản 2023

14:25:14 02/12/2022
Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, doanh nghiệp bất động sản gõ cửa nhà băng nhưng room tín dụng không còn. Mặt khác, lãi suất cho vay tăng lên. Theo TS. Hiếu, lãi suất huy động tăng có nguyên nhân từ Ngân hàng dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã 6 lần...

Nhà đầu tư săn bất động sản “ngộp”: 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng

14:22:57 02/12/2022
Thời gian gần đây, thanh khoản trên thị trường bất động sản ghi nhận sự sụt giảm do các chính sách tiền tệ như tín dụng ngân hàng, trái phiếu bị kiểm soát chặt chẽ. Theo đó, thị trường bất động sản thời gian gần đây ngập tràn các thông ...

Làm rõ vụ 6 học sinh tiểu học Bạc Liêu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa

12:01:25 02/12/2022
Sau buổi ăn trưa, có 6 em học sinh của Trường Tiểu học C thị trấn Phước Long (Bạc Liêu) bị đau bụng, ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế

Clip hay

01:57:47 03/12/2022
Hai vợ chồng đùa giỡn làm chiếc ghế nhựa vỡ tan nát khiến nhiều người xem phì cười

Cơm bán trú vừa ăn vừa... run

Hài hước

01:46:51 03/12/2022
Tình trạng bữa ăn bán trú chất lượng thấp, không bảo đảm an toàn thực phẩm thời gian gần đây khiến phụ huynh học sinh vô cùng lo lắng

Luna Đào mang đến hình tượng búp bê barbie trong MV dành tặng người yêu cũ

Nhạc việt

01:26:08 03/12/2022
Nữ ca sĩ trở lại với âm nhạc bằng ca khúc được viết cùng người yêu cũ có tên Những chàng trai em từng yêu ra mắt ngày 1/12 trên kênh YouTube cá nhân

Những điều giúp BLACKPINK trở thành "biểu tượng" Instagram

Nhạc quốc tế

01:13:09 03/12/2022
Sự thành công của BLACKPINK luôn là đề tài được công chúng bàn tán. Nhóm nữ ngay từ khi ra mắt đã gây chú ý, thành tích vượt xa những nhóm nữ Gen 3 cùng thời

Giáng My, Lương Thùy Linh... so nhan sắc với sắc tím Vũ Ngọc Son

Phong cách sao

01:00:41 03/12/2022
Cùng diện trang phục mang sắc tím của Vũ Ngọc Son nhưng mỗi nàng hậu Việt lại mang đến một sắc thái khác biệt nhờ thần thái và phong cách

Lầu Năm Góc ký hợp đồng chế tạo hệ thống phòng không tiên tiến cho Ukraine

Thế giới

00:38:08 03/12/2022
Lầu Năm Góc tuyên bố các hệ thống NASAMS mới chuyển cho Ukraine đạt tỷ lệ thành công 100% đ.ánh chặn tên lửa Nga. Họ vừa ký hợp đồng với Raytheon nhằm chế tạo thêm nhiều hệ thống như vậy cho Kiev

Chủ tịch Apax Holdings Nguyễn Ngọc Thủy không còn là 'Shark' của Shark Tank Việt Nam

Tv show

00:28:23 03/12/2022
Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã từng tham gia với vai trò là Nhà đầu tư khách mời (guest Shark) vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019. Tuy nhiên việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm và hiện chương trình không hề có sự hợp tác nào với ông N...

Đà Nẵng: Bắt đối tượng lợi dụng gia đình đang tìm con để "tống tiền"

Pháp luật

00:15:38 03/12/2022
Ngày 2/12, thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, lúc 2 giờ 30 cùng ngày, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của anh N.V.L. (SN 1984, trú phường An Hải Bắc) về việc con gái anh là bé ...

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà

Netizen

00:04:45 03/12/2022
Mới đây, bà xã của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chính thức hạ sinh quý tử đầu lòng. Sau vài ngày nằm tĩnh dưỡng cũng như theo dõi sức khỏe tại viện, mới đây, cặp đôi đã được đón em bé về với tổ ấm nhỏ

Đoàn Văn Hậu công khai ảnh 'khóa môi' bạn gái đầy tình tứ

Sao thể thao

00:01:11 03/12/2022
Khoảnh khắc tình cảm hết sức mùi mẫn giữa cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bạn gái Doãn Hải My khiến người hâm mộ không khỏi quắn quéo

Tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc mua lại Saigon Buffalo

Esport

23:51:50 02/12/2022
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Saigon Buffalo đã bị mua lại bởi tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc CNJ Esport

Ngắm bộ ảnh cosplay ban nhạc KDA trong LMHT

Cosplay

23:44:57 02/12/2022
Các nữ coser người Trung Quốc đã thực sự mang ban nhạc KDA ra ngoài đời thật với một màn hóa thân vô cùng xuất sắc

Trọng Hoàng xứng đáng huyền thoại bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:40:49 02/12/2022
Trong ngày Trọng Hoàng nói lời giã từ màu áo tuyển, Quế Ngọc Hải chia sẻ: Anh xứng đáng là huyền thoại của bóng đá Việt Nam . Nhiều người sẽ đồng tình với quan điểm của trung vệ SLNA