Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế

Nguyễn Đình Tùng và Nguyễn Thu Huyền , hai học sinh lớp 11 Trường THPT Tam Dương cùng góp mặt trong đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Toán học quốc tế Burgas .

Ít ai biết rằng, hai em được sinh ra trong gia đình nông thôn ở xã Đồng Tĩnh và học “trường làng”, nhưng thành tích học tập thì “siêu khủng”, khiến nhiều bạn bè ngưỡng mộ.

Học sinh “trường làng” tham dự cuộc thi Toán học quốc tế…

Video đang HOT

Nhà giáo Phan Hồng Hiệp – Hiệu trưởng trường THPT Tam Dương, ngôi trường có 2 học trò Nguyễn Đình Tùng và Nguyễn Thu Huyền theo học, và cùng lúc giành vé tham dự cuộc thi Toán học quốc tế, cho biết: Năm học 2020 – 2021, 16 học sinh khối 10 và 11 Trường THPT Tam Dương tham dự vòng sơ loại cuộc thi Toán học quốc tế Burgas thì cả 16 em đều đạt giải. Trong đó, có 5 em đạt giải Vàng khu vực miền Bắc.

Ở vòng thi quốc gia, 2 học sinh Nguyễn Đình Tùng và Nguyễn Thu Huyền của nhà trường đã xuất sắc góp mặt trong danh sách 5 thành viên khối 11 của đội tuyển Việt Nam tham dự đấu trường Toán học Châu Á (Asia International Mathematical Olympiad (AIMO)). Đây là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban Điều hành AIMO Quốc tế, thuộc Hiệp hội Olympic Toán học châu Á.

Vĩnh Phúc: Hai học sinh trường làng chinh phục sân chơi Toán Quốc tế - Hình 1

Nguyễn Đình Tùng và Nguyễn Thu Huyền học sinh lớp 11 trường THPT Tam Dương Vĩnh Phúc là hai gương mặt tham cuộc thi Toán học quốc tế năm học 2020 – 2021 diễn ra hồi cuối tháng 5-2021.

Đấu trường quốc tế trước đây gần như là sân chơi dành riêng cho các trường chuyên. Nhưng, bằng sự nỗ lực của mình các em học sinh Trường THPT Tam Dương đã khẳng định hoàn toàn có thể tham gia sân chơi quốc tế một cách công bằng. Các em đã đem lại niềm tự hào cho bản thân nói riêng và nhà trường nói chung. Đem lại cảm hứng cho học sinh các trường THPT không chuyên khác trong và ngoài tỉnh.

Chia sẻ về cuộc thi vừa diễn ra, Huyền và Tùng cho biết, đề thi vòng sơ loại khá vừa sức cộng thêm chút may mắn nên các em lọt vào danh sách thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi này. Đây là trải nghiệm và cũng là dịp để đúc kết kinh nghiệm cho các em cũng như các bạn khác có đam mê toán học, muốn tranh tài ở các kỳ thi do nước ngoài tổ chức.

Theo chia sẻ của hai em, ngoài kiến thức môn Toán, thì việc cần thiết là trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh, nhất là những từ vựng chuyên ngành. Việc hiểu rõ đề thi sẽ giúp thí sinh có nhiều thời gian làm bài, và đạt kết quả tốt hơn.

Mơ ước của 2 học trò nghèo…

Được biết, trước khi đến với kỳ thi Toán học quốc tế Burgas, Nguyễn Thu Huyền từng 5 lần giành Huy chương Vàng Violympic Toán quốc gia cùng vô số giải thưởng cấp tỉnh, cấp huyện. Ẩn sau dáng vẻ cao, gầy tưởng chừng mảnh mai yếu ớt của cô học trò Nguyễn Thu Huyền, là nghị lực phi thường và niềm đam mê mạnh mẽ với toán học. Nguyễn Thu Huyền là chị cả trong gia đình có 3 chị em. Hoàn cảnh gia đình làm nông nghiệp, nên sau những buổi học, em vẫn thường xuyên ra đồng giúp đỡ bố mẹ. Chuyện cơm nước cũng như dạy dỗ hai đứa em học hành cũng được bố mẹ giao phó cho Huyền.

Huyền tâm sự, năm cấp 2 em học tại Trường THCS Đồng Tĩnh, em có ước mơ thi vào trường chuyên Vĩnh Phúc nhưng trường cách xa nhà, cùng với hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nên em quyết định thi và học tại Trường THPT Tam Dương. Sinh ra ở quê nên với Huyền, những việc đồng áng như cấy, gặt hay các công việc khác của nhà nông em đều biết làm. Vừa học tập vừa giúp đỡ bố mẹ đã trở thành thói quen và niềm vui của em.

Vĩnh Phúc: Hai học sinh trường làng chinh phục sân chơi Toán Quốc tế - Hình 2

Ngoài những lúc học tập, Huyền còn tự giác chăm chỉ đỡ đần bố mẹ việc nhà việc cửa, chăm sóc hai em nhỏ.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Huyền cho biết, hằng ngày em chủ yếu học vào buổi tối. Sau các bài học trên lớp là thời gian em tìm kiếm các đề thi trên mạng sau đó luyện cách giải. Vì ham thích học Toán nên có những ngày mải mê, em học đến 1 – 2 giờ sáng mới dừng.

Ban đầu, khi mới tiếp xúc với các đề thi Toán học của quốc tế, em cùng các bạn khá bỡ ngỡ vì đề ra thiên về toán tư duy và sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó, em vừa phải giải toán vừa tăng cường ngoại ngữ nhất là với các từ vựng tiếng Anh chuyên về Toán học.

“Ở Trường THPT Tam Dương, em được thầy cô và bạn bè quan tâm, quý mến nên em gặp rất nhiều thuận lợi. Đặc biệt, giáo viên chủ nhiệm của em cũng là người đam mê về Toán học nên ngay từ khi vào trường thầy đã chỉ bảo và tạo nhiều cơ hội cho chúng em được nghiên cứu, tiếp xúc với các cuộc thi mang tầm quốc gia và quốc tế. Đó là lý do để em có được thành tích như ngày hôm nay. Em mong muốn sau này sẽ thi đỗ vào một trường đại học tốp đầu để có thể giúp đỡ gia đình” – Huyền bày tỏ ước mơ.

Còn đối với Nguyễn Đình Tùng, ngoài sở thích học Toán, em cũng thường xuyên sắp xếp thời gian để giao lưu thể thao , đặc biệt là đá bóng với bạn bè. Với Tùng, chơi cùng các bạn là niềm vui và giúp em xả stress sau những giờ học căng thẳng.

Tùng là con cả trong gia đình có bố mẹ làm công nhân khu công nghiệp. Do bố mẹ thường xuyên đi làm về muộn nên ở nhà, ngoài dạy em học thì việc nấu cơm, rửa bát cũng là “chuyện vặt”, đối với cậu chàng.

“Việc rửa bát không khó, mà con trai rửa bát không phải chuyện để các bạn trêu đùa. Ở nông thôn, giúp được việc gì để bố mẹ khỏi vất vả là việc nên làm. Em nghĩ, các bạn cùng trang lứa với em đều làm việc đó cả…” – Tùng cho biết.

Vĩnh Phúc: Hai học sinh trường làng chinh phục sân chơi Toán Quốc tế - Hình 3

Nguyễn Đình Tùng trổ tài giúp đỡ bố mẹ trong việc nội trợ…

Trước khi tham dự kỳ thi Toán học quốc tế năm học 2020 – 2021, Tùng từng thi học sinh giỏi vượt cấp môn Toán lớp 12 và giành giải Khuyến khích. Trước đó, em cũng đạt được nhiều giải cấp huyện trong các năm cấp 1 và cấp 2.

“Năm nay, thời gian diễn ra vòng loại cuộc thi Toán học quốc tế Burgas trùng với thời gian chúng em thi cuối kỳ II nên việc ôn tập khá vất vả. Em và bạn Huyền thường ôn tập dưới sự giúp đỡ trực tuyến của thầy Nguyễn Quang Huy vào các buổi tối muộn hằng ngày. Hơn nữa, thời gian công bố kết quả vòng loại là ngày 25-5, đến ngày 27 thì công bố danh sách đội tuyển tham dự vòng thi quốc tế và ngày 29 là ngày thi chính thức. Chính vì vậy, việc ôn tập của chúng em cho ngày thi chính thức rất ngắn. Tham dự cuộc thi là trải nghiệm quý giá với em và các bạn. Em cũng tích lũy cho mình một chút kinh nghiệm để truyền đạt cho các bạn sau này muốn tham gia cuộc thi.” – Tùng cho biết.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Tùng cho biết em sẽ cố gắng học tập để thi đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là ngôi trường em ấp ủ mơ ước được ghi danh học tập từ lâu. Ngoài ra, em cũng muốn sau này có được cơ hội để tiếp tục nghiên cứu về Toán học.

TP HCM: Một học sinh lớp 10 nhận học bổng hơn 119.000 USD

Một học sinh đang học lớp 10 tại TP HCM vừa được công bố là một trong ba học sinh trên toàn thế giới nhận học bổng 100% ở một trường trung học tại Mỹ.

Theo đại diện Trường trung học Cats Academy Boston tại Việt Nam, học sinh Nguyễn Duy An, lớp 10 Trường Song ngữ Quốc tế Horizon, TP HCM là một trong ba học sinh trên thế giới nhận học bổng 100% năm học 2021 của trường này.

Học bổng trị giá 119.000 USD bao gồm chi phí học tập và ăn, ở hai năm tại trường.

Để đạt được học bổng 100% tại trường, ngoài điểm học và tiếng Anh, học sinh phải có những đóng góp dành cho cộng đồng, thông qua các dự án, nghiên cứu mà học sinh tìm hiểu hoặc theo đuổi.

TP HCM: Một học sinh lớp 10 nhận học bổng hơn 119.000 USD - Hình 1

Nguyễn Duy An (áo xanh) nhận học bổng

Nguyễn Duy An là học sinh tại TP HCM với nhiều thành tích nổi bật, 9 năm liền đạt học sinh giỏi, GPA lớp 10 đạt 4.0/4.0 và IELTS 7.0.

Ngoài ra, nam sinh này còn giành bốn huy chương (hai bạc, hai đồng) của cuộc thi toán quốc tế - International Math Challenge tại Bangkok - Thái Lan trong bốn năm liên tiếp; huy chương đồng phần thi Khoa học Xã hội tại cuộc thi Olympia quốc tế online (năm 2019); giải 3 cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh lớp 9; 10 huy chương (2 vàng, 8 bạc) World Scholars Cup vào năm 2019; huy chương đồng trong cuộc thi Toán học Giáo dục Quốc tế năm 2021.

Ngoài chương trình giáo dục trung học, Cats Academy BostonCATS còn mang đến chương trình học nâng cao, ôn luyện bài thi chuẩn hóa và tư vấn ĐH.

Theo đó, học sinh sẽ được tham gia chương trình tiếng Anh tăng cường ESL miễn phí và không giới hạn; lớp luyện thi TOEFL và SAT/ACT miễn phí, tích hợp trong thời khóa biểu cho học sinh chuẩn bị nộp hồ sơ ĐH.

Trường cung cấp 20 khóa nâng cao Advanced Placement cho học sinh khá giỏi. Trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp được nhận vào đại học đạt 100%, hơn 70% học sinh đạt học bổng ĐH.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:241 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20

Tiêu điểm

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ
09:58:35 31/07/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
17:07:42 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý
21:50:45 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Nghệ An: Nhiều trường vùng cao, dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%
09:57:22 31/07/2021
Năm học mới và bài toán thiếu giáo viên
10:04:14 31/07/2021
Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
10:07:02 31/07/2021
Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ
16:52:04 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
Mỹ Linh hé lộ cách "trị" cô út ương bướng nhất nhà, câu nói của Mỹ Anh gây choáng: "Con sẽ không dạy con con giống mẹ"
20:04:00 01/08/2021
12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị nhân viên quay trộm clip nhạy cảm
20:18:24 01/08/2021
Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 7 triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương
20:55:04 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm khóc cầu cứu khi bị bắt giam
20:08:07 01/08/2021
Lo sốt vó khi gặp người yêu cũ khám thai cho mình, nào ngờ anh nói một câu khiến chồng tôi vui mừng hí hửng
21:13:10 01/08/2021
Hoắc Kiến Hoa ly hôn Lâm Tâm Như vì bị kìm hãm sự nghiệp, sự thật là gì?
19:42:31 01/08/2021
Phút cuối của nghệ sĩ Hữu Thành
20:14:28 01/08/2021

Tin mới nhất

Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế

21:22:09 01/08/2021
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố kết quả trúng tuyển thi đánh giá năng lực học sinh THPT ở Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021.

Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?

21:19:03 01/08/2021
Con thi trực tuyến bố mẹ cũng phải thi cùng. Học sinh lớp 4, 5 có thể tự giác làm bài và thành thạo các thao tác trên máy tính, nhưng với học sinh lớp 1, lớp 2, việc kiểm tra trực tuyến khiến không ít bố mẹ lẫn các con đều loay hoay.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học

20:43:09 01/08/2021
Mất cha từ năm lên 7 tuổi, mẹ bị bệnh hiểm nghèo… nhưng Nguyễn Thị Ngọc Ánh quyết không bỏ cuộc. Cô nữ sinh nghèo xứ Thanh vẫn nuôi ước mơ vào đại học, để sau này có thể nuôi bà ngoại và chăm sóc mẹ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021

20:34:36 01/08/2021
Hôm nay (1/8), các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm sàn xét tuyển (điểm nhận hồ sơ) năm 2021.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm

20:29:19 01/08/2021
Các trường đại học tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển đại học. Báo Giao thông cập nhật nhanh, chính xác, các trường công bố ngày 1/8.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh

07:57:14 01/08/2021
Học sinh có điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh là Trương Quang Đạt, lớp 12 Toán 2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với tổng điểm 29,3 (Toán 10, Vật Lý 9,5 và Anh 9,8).

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Nam sinh bán trà sữa trở thành thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa

17:12:25 31/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trần Trọng Thắng (học sinh lớp 12C2, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Khánh Hòa) trở thành thủ khoa của tỉnh.

UFM công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL

17:06:13 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM. 

Lớp học trường làng ở Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia

16:57:44 31/07/2021
Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao. 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm.

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Có thể bạn quan tâm

Depay: 'Tôi thích nổi loạn như Suarez'

Bóng đá thế giới

03:12:08 02/08/2021
Memphis Depay hy vọng là một phần không thể thiếu tại Barcelona dưới thời HLV Ronald Koeman trong mùa giải mới, khi gã khổng lồ xứ Catalan mong muốn kết thúc hai năm mòn mỏi chờ đợi những danh hiệu.

Châu Bùi gây tranh cãi cùng trò chơi nói tiếng Việt không dấu

Sao việt

03:02:33 02/08/2021
Hiện tại Châu Bùi đang nhận hàng loạt ý kiến trái chiều liên quan đến trò chơi mà cô nàng tổ chức trên fanpage của mình.

Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động

Sao châu á

01:37:46 02/08/2021
Nam thần tượng chính thức bị xóa sổ trên hàng loạt các phương tiện truyền thông sau khi bị giam giữ hình sự.

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

Thế giới

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Tiểu thương chợ Long Biên được xét nghiệm trong đêm

Sự kiện nóng

00:31:35 02/08/2021
Quận Ba Đình lấy mẫu, xét nghiệm cho tiểu thương khu hải sản của chợ Long Biên, sau khi xác định một trường hợp nhiễm nCoV đến lấy hàng ở đây.

Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng mua vật tư chống Covid-19

Đời sống

00:27:27 02/08/2021
Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Y tế để mua vật tư, trang thiết bị, hóa chất, thuốc phục vụ chống Covid-19.

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Ngay sau khi MCK phát tức vì bản rap mới nhất bị chặn vì "quấy rối, bắt nạt", tlinh "tiếp chiêu" gửi đôi lời đến antifan theo cách không ngờ

Nhạc việt

00:18:18 02/08/2021
Tối 30/7, MCK đã tung ra đoạn track rap nhận kèo từ anh chàng RichChoi. Trong bản rap này, chàng rapper có những lyrics cực gắt gửi đến những antifan luôn soi mói và chỉ trích.

Sao Hàn mặc đẹp tuần qua: Jennie nghiện khoe eo cùng 'đồ chơi' mới, Nana - Naeun lên đồ 'chất phát ngất'

Phong cách sao

23:45:24 01/08/2021
Trong khi hầu hết các đàn em đều chuộng style phối đồ đơn giản và bánh bèo, nữ tính thì Nana và Naeun lại khiến dân tình xuýt xoa với độ chất trong street style sao mặc đẹp tuần qua.

Cá sấu nín thở săn mồi dưới nước 

Clip hay

23:44:43 01/08/2021
Cá sấu lùn là loài động vật ăn tạp, từ ếch, cá cho tới động vật giáp xác, côn trùng. Chúng có thể nhịn thở lên tới 4 tiếng khi ở dưới nước.

Nóng bỏng tay: Itaewon Class chính thức có phiên bản Hollywood, loạt bom tấn truyền hình Hàn cũng rục rịch được remake

Phim châu á

23:39:32 01/08/2021
Series đình đám Itaewon Class sẽ được làm lại tại Hollywood, liệu ai sẽ thay thế Park Seo Joon đây?

Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng

Hậu trường phim

23:36:00 01/08/2021
Bạn sẽ không nhận ra anh Long, chị Nam ở Hương Vị Tình Thân phiên bản lạ lùng này đâu!

Nửa đầu năm 2021, doanh số laptop tăng mạnh, liên tục khan hàng ở Việt Nam

Đồ 2-tek

23:25:23 01/08/2021
Những năm trước đây, nhu cầu mua sắm, sử dụng laptop của người dùng tại Việt Nam tương đối ổn định. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ thay đổi.

Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?

Phim việt

23:21:23 01/08/2021
Những tình tiết mới nhất trong tập 4 Hương Vị Tình Thân phần 2 đã chính thức được hé lộ.

Nóng: Chính thức dời V-League 2021 sang năm 2022

Bóng đá việt nam

23:14:50 01/08/2021
Sau khi tổng hợp kết quả kiểm phiếu xin ý kiến các cổ đông thành viên và các CLB, Công ty VPF đã chính thức gửi văn bản báo cáo, đề xuất VFF xem xét dự kiến phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.