Vĩnh Long: Vùng đất này hấp dẫn lạ, không xe cộ, hàng quán, chỉ có miệt vườn ra trái quá trời

Cồn Hô (xã Đức Mỹ, huyện Càng Long , tỉnh Vĩnh Long ) tuy nhỏ nhưng vườn tược xanh mướt , cây trái ngọt lành và những người dân chân chất, sẵn sàng nấu đủ thứ món ngon đãi khách…

Cồn Hô nổi trên dòng sông Cổ Chiên ở quãng qua xã Đức Mỹ, huyện Càng Long , tỉnh Trà Vinh.

Nghe nói cồn Hô tuy nhỏ mà chất chứa nhiều điều thú vị, đang được người dân chăm chút để mời gọi du khách, chúng tôi lên ghe sang đây.

Chỉ cách bờ sông chưa tới 10 phút ngồi ghe máy, vậy mà cuộc sống bà con ở cồn Hô thật khác biệt với làng xóm bờ bên kia.

Vĩnh Long: Vùng đất này hấp dẫn lạ, không xe cộ, hàng quán, chỉ có miệt vườn ra trái quá trời - Hình 1

Cảnh bình dị trong những nhà vườn ở cồn Hô, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Vĩnh Long .

Vùng đất không xe cộ, hàng quán

Ghe cập bến trước nhà chị Ba Thu. Chị mang đĩa mứt dừa dẻo, mứt vỏ bưởi ra mời: “Mấy em ăn mứt, uống trà rồi từ từ đi chơi. Mứt nhà chị làm”.

Cồn Hô không có một chiếc xe đạp chứ đừng nói đến xe máy. Đã 3 thế hệ nối tiếp sinh sống trên cồn, người dân chỉ toàn đi bộ. Trên các con đường nhỏ quanh cồn không có dấu bánh xe , chỉ có dấu chân chồng dấu chân từ năm này sang năm khác.

Chị Ba Thu nói cồn Hô trước đây rộng gần 30 ha, nhiều năm qua đất đầu cồn bị sạt lở nên hiện chỉ còn hơn 25 ha. Từng ấy đất chia ra 24 gia đình canh tác, từ nhà này qua nhà kia hầu như đi trong vườn, băng qua ruộng, qua mương nên mấy khi đi trên đường đất đâu mà cần xe.

Lời giải thích của chị Ba Thu khiến chúng tôi hình dung cuộc sống người dân ở đây thật an nhiên, chẳng chút bon chen thì phải! Muốn biết thì cất bước chân thôi.

Đi trên con đường đất hẹp quanh cồn, một bên sát mé sông Cổ Chiên, nhìn ra thấy ghe thuyền tới lui, một bên là nhà dân và những vườn cây ăn trái trĩu quả. Bà con mới được hướng dẫn làm du lịch mấy tháng nay nên con đường nhỏ gồ ghề ngày nào đã được đắp bằng phẳng hơn cho dễ đi.

Chị Ba Thu tiết lộ thêm một cái “không” nữa ở cồn Hô là không có hàng quán . Chúng tôi lấy làm lạ: “Vậy khi trong nhà không còn đồ dùng hay đồ ăn gì thì làm sao ?”.

Chị Ba Thu giải thích: “Có 24 gia đình canh tác trên cồn nhưng chỉ 14 gia đình có nhà sinh sống tại chỗ, còn 10 gia đình thì ban ngày qua làm vườn, tối về nhà bên kia sông ngủ, đi qua lại chưa tới 10 phút. Mở quán thì bán chẳng được bao nhiêu. Mỗi ngày mình xuống ghe qua bờ đi chợ, chủ yếu mua đồ dùng, gia vị, mắm muối hay mua thêm thịt heo, thịt bò, rau củ quả nào mà mình không trồng”.

Vĩnh Long: Vùng đất này hấp dẫn lạ, không xe cộ, hàng quán, chỉ có miệt vườn ra trái quá trời - Hình 2

Chị Ba Thu và cây bưởi da xanh trĩu quả ở cồn Hô, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Vĩnh Long .

Nhiều món ngon

Với những “thánh ăn vặt”, nghe không có hàng quán thì hơi buồn nhưng nỗi buồn nhanh chóng trôi qua vì từ nhà chị Ba Thu đi chừng 50 m đã thấy cổng nhà anh Tư Lập. Anh Tư đang sửa soạn cái nồi nấu rượu gạo, chị Tư mời chúng tôi vô nhà. 15 phút sau, chúng tôi còn đang ngắm nghía vườn rau xinh xinh, đàn vịt trong ao nhỏ thì chị Tư đã bưng ra một mẹt bánh chuối chiên nóng hổi.

Anh Tư Lập kể hồi xưa ông bà, cha mẹ trồng lúa, cỏ năn, thu nhập chỉ đủ sống. Sau này, đến đời anh chị, khoảng từ năm 1990, bớt làm lúa mà lên vườn trồng chuối, trồng dừa. Chuối xiêm, chuối sáp, chuối già, giống nào cũng tốt. Đặc biệt, chuối sáp cồn Hô rất ngon, trồng bao nhiêu thương lái cũng mua hết.

Miếng chuối chiên nóng chưa tan vị ngọt trong miệng, những bước chân tiếp tục đi trên con đường nhỏ, qua từng vườn bưởi, vườn cam, vườn chuối, vườn dừa nối tiếp nhau. Đất cồn Hô trồng cây ăn trái tốt quá, bà con nói không cần dùng thuốc, phân hóa học gì.

Cây quýt đường nhà anh Vũ Minh trái không lớn nhưng trái nào cũng thật ngọt; còn vườn cam, vườn bưởi da xanh thì trái nhìn mát mắt. Mua ngay một trái bưởi da xanh ăn thử, xong ai nấy đều đề nghị chủ nhà hái bán mang về.

Chủ vườn không biết định giá bán lẻ thế nào bởi hồi nào giờ toàn bán cho thương lái, nhà có cân gì đâu mà biết 1 trái mấy ký. Tần ngần một hồi, anh quyết định bán đổ đồng 40.000 đồng/trái. Mê ngon mua xong, chợt nhớ không có xe đâu mà thồ hết ra bến ghe nên mỗi người chỉ dám lấy 3 – 4 trái.

Nhà anh Vũ Minh khéo bày cảnh trí bên bờ ao cho khách chụp vài tấm ảnh, khéo bày trò chơi vui cho khách. Mấy cái xích đu treo trên thân cây dừa cao chót vót đủ tạo cảm giác mạnh thú vị.

Đãi chúng tôi, chị Ba Thu đã làm món khai vị nem rồng và cà-ri vịt chuối sáp. Nem rồng thật ra là nem bưởi bày lên ăn kèm với khóm được xếp thành hình con rồng thật tinh tế. Thịt vịt nuôi thả chắc mà mềm, chuối sáp dẻo và ngọt. Cả thịt vịt và chuối sáp đều thấm vị cà-ri, nước cốt dừa, làm món cà-ri vịt chuối sáp ngon lạ.

Chị Ba Thu dặn: “Còn nhiều món ngon ở cồn Hô lắm. Lần sau đến báo trước, chị làm cho món cá phèn sông kho tộ, lẩu cá út nấu bần, cua đồng rang me, gỏi ngũ sắc, cá sửu muối sả ớt chiên”.

Chia tay, người dân cồn Hô phụ chúng tôi mang mấy bao bưởi xuống ghe. Lỡ cộ thì cộ thêm chút nữa, quày chuối sáp chị Ba Thu đốn để làm món cà ri-vịt chuối sáp, mới xài có 2 nải chín bói, còn lại cả nhóm chia nhau mua luôn.

Rời cồn Hô, chúng tôi chỉ để lại những dấu giày dép, dấu chân, mang về những bức ảnh làng xóm bình dị mà thanh bình, trong trẻ o đúng nghĩa: không khói, không tiếng ồn.

Bình Định: Loài cá da trơn "xấu hết phần thiên hạ", trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì

Cá ninja có hình dáng xấu xí như quái vật nhưng lại là món hải sản hấp dẫn nhiều thực khách. Người dân biển ở Quy Nhơn (Bình Định) thường đánh bắt được loài cá này và đem chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng.

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 1

So với các loài cá khác, cá ninja có hình dạng kinh dị khác thường, da cá trơn như cá chình, đường kính 4cm, dài cỡ hai gang tay, lưng đen tuyền.

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 2

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 3

Đặc điểm nổi bật nhất của các ninja là khắp thân chúng có những cái giống miệng nhỏ chuyên phun chất nhờn. Vì vậy, loài cá này có thể được coi là "vô địch" tiết chất nhờn trong các loài cá.

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 4

Cá ninja không có xương sống mà chỉ là lõi sụn trắng, mắt của nó gần như mù không nhìn thấy gì.

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 5

Các món ăn từ cá ninja chứa nhiều dưỡng chất, được ví như Viagra sống mà cánh đàn ông yêu thích.

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 6

Cá ninja có thế chế biến thành nhiều món, như lẩu, ca- ri, chiên bột... nhưng ngon và hợp "gu" với thực khách nhất vẫn là hai món om bắp chuối và nướng.

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 7

Do cá ninja không có xương sống mà chỉ là lõi sụn trắng nên khi nhai nghe sừn sựt như sườn non, còn miếng thịt cá ngọt, thơm, dai như thịt gà.

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 8

Món cá ninja um chuối đậu có mùi vị thơm ngon, béo nhưng không làm chúng ta ngán. Các gia vị ướp cá cũng có thể dễ dàng chuẩn bị. Bao gồm bắp chuối, thơm, cà ri, rau mùi, lá lốp, rau răm. Và thêm vào đó là đậu phộng rang chín vàng cùng nước chấm thơn ngon. Vị béo ngon của cá, thêm vào đó là hương vị đậm đà của các gia vị, nước um sánh lại.

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 9

Cá ninja nướng muối ớt là món khoái khẩu của nhiều người. Cá ninja được làm sạch và lột da sau đó ướp với gia vị đặc trưng, tất nhiên không thể thiếu muối và ớt sa tế. Sau đó, cá được nướng trên bếp lửa đỏ hồng. Khi chín cá sẽ có mùi thơm, vị ngọt thịt cá dai. Ăn kèm thêo rau hoặc đồ chua thì không gì sánh bằng.

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 10

Cá ninja chiên xù: Cá sẽ được lột ra, bỏ ruột sau đó cắt khúc và ướp vừa ăn. Tiếp theo ăn qua một lớp bột chiên xù và chiên trên chảo dầu nóng vàng. Sau đó được gắp ra và để cho ráo dầu. Món này chúng ta ăn kèm với cơm và một số loại rau sống.

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 11

Không chỉ có vị ngon khó cưỡng, món ăn từ cá mút đá còn mang lại nhiều lợi ít cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu gần đây tiết lộ, vitamin E có trong thịt cá mút đá cao hơn 200 lần so với thịt bò, còn vitamin A thì cao hơn khoảng 5 lần nếu so với các loại cá khác. Vì vậy, những món ăn từ cá mút đá rất tốt cho người có sức khỏe kém, các chị em muốn nạp nhiều vitamin E tự nhiên để làm đẹp da.

Bình Định: Loài cá da trơn xấu hết phần thiên hạ, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì - Hình 12

Tại Việt Nam, cá mút đá chỉ mới được yêu thích gần đây. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc và một số nước Châu Âu, cá mút đá đã quá quen thuộc và là một trong những món ăn rất nổi tiếng và đắt tiền

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
Ngoại hình tuổi 50 của Lý Minh Thuận
19:52:20 25/01/2021
'Ông chồng quốc dân' Cha In Pyo nói yêu vợ 5 lần mỗi ngày
19:58:35 25/01/2021
Drama của Trịnh Sảng có twist mới: Xuất hiện ảnh nóng, chi tiết lá đơn tố nữ diễn viên quá thâm độc?
19:20:25 25/01/2021
Đường dây mang thai hộ ở showbiz Trung Quốc
19:47:56 25/01/2021
Đang hạnh phúc bên chồng con, Hoàng Oanh bất ngờ gửi mẹ: 'Con mệt rồi'
20:22:55 25/01/2021
Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Diva Hồng Nhung đón nhận tình yêu mới, cười viên mãn ở tuổi 51
21:05:03 25/01/2021
Chưa hết biến: Quế Vân tung hàng loạt tin nhắn với các nghệ sĩ kèm lời dằn mặt "Nhắc nhẹ ai đó vô ơn với chị"
21:28:16 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm từng hé lộ lý do ẩn loạt ảnh cũ, hóa ra không phải vì Sơn Tùng?
21:25:40 25/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính

Đời sống

00:19:05 26/01/2021
Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức được phân công phụ trách địa bàn theo 3 khu vực để quản lý hành chính, gồm: khu vực 1 (quận 2 cũ), 2 (quận 9 cũ), 3 (quận Thủ Đức cũ).

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

Thế giới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Thế giới số

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.

Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật

Sáng tạo

23:12:44 25/01/2021
Táo có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc và trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Thành viên The9 'bắt chước' Lisa: Cnet mỉa mai 'thua xa về khí chất'

Phong cách sao

23:09:55 25/01/2021
An Kỳ của The9 gây tranh cãi khi mặc lại trang phục mà Lisa từng mặc trong show Thanh xuân có bạn.

Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ

Sao châu á

23:08:34 25/01/2021
Vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 2014 khiến sự nghiệp của Trần Nghiên Hy xuống dốc.

Vẻ đẹp xanh ngát hút mắt ở bờ kè Cửa Đại khiến bao con tim xao xuyến

Netizen

23:07:30 25/01/2021
Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Sinh ghi lại tại bờ kè Cửa Đại đã khiến dân tình bất chợt nhận ra vẻ đẹp mộc mạc và dịu dàng nơi đây.

Mẫu áo dài đậm chất “nàng thơ” siêu hot năm 2021

Thời trang

23:07:17 25/01/2021
Những kiểu áo dài cũ với tà suôn thẳng, đường nét ôm sát cơ thể hay màu đơn sắc dường như đã tạm nhường bước cho những kiểu áo cách tân đầy sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại.

Trẻ hóa làn da với mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc noãn thực vật: Khái niệm mới mà không mới!

Làm đẹp

23:06:18 25/01/2021
Cùng lắp ráp những từ khóa tế bào gốc noãn thực vật, tái tạo da, cung cấp oxy cho da, mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc... để hiểu đúng về mối liên quan giữa chúng.

Rihanna gây sốt khi mặc nội y, nhảy vũ điệu đầy khiêu khích

Sao âu mỹ

22:58:45 25/01/2021
Biểu tượng thời trang 32 tuổi khoe đường cong của mình bằng một điệu nhảy quyến rũ với trang phục nội y mỏng tang.

Mổ cấp cứu cho bệnh nhân đau ruột thừa tự ý mua thuốc uống

Sức khỏe

22:48:52 25/01/2021
Ngày 25-1, bác sĩ Cao Việt Dũng, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang cho biết, bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho một bệnh nhân đau ruột thừa nhưng tự ý mua thuốc uống.