Vĩnh Long phối hợp với báo chí địa phương để truyền thông về bầu cử

Từ sau Tết nguyên đán, Đài PT-TH Vĩnh Long đã mở các chuyên trang, chuyên mục trên sóng truyền hình sóng phát thanh để thực hiện tuyên truyền theo từng giai đoạn cụ thể thích hợp theo từng nội dung của cuộc bầu cử.

Ngay từ đầu năm, Tỉnh ủy Vĩnh Long đã có kế hoạch tuyên truyền bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên Vĩnh Long đã tạo được sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động trong nhân dân, sự đồng thuận trong xã hội ; hầu hết người dân trong tỉnh đã hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị này.

Vĩnh Long phối hợp với báo chí địa phương để truyền thông về bầu cử - Hình 1
Tại các đường phố trong tỉnh Vĩnh Long đều có treo khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử.

Thực hiện công tác tuyên truyền bầu cử, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long đã có kế hoạch tuyên truyền thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 3. Giai đoạn này tỉnh tập trung tuyên truyền nêu bật mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Giai đoạn 2 là giai đoạn cao điểm từ đầu tháng 4 đến ngày bầu cử 23/5. Giai đoạn này tỉnh tập trung tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp , quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri, các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử. Giai đoạn 3 là giai đoạn sau bầu cử.

Ông Nguyễn Văn Săn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết, địa phương tận dụng tất cả các loại hình tuyên truyền sẵn có để tuyên truyền với mục tiêu đưa nhanh và chính xác về mục đích yêu cầu của cuộc bầu cử đến từng hộ dân: Chỉ đạo hệ thống Mặt trận các cấp từ tỉnh đến cơ sở triển khai công tác tuyên truyền miệng, phát tờ rơi đến các hộ dân; các hội, đoàn thể tuyên truyền trong các hội viên. Các loa không dây mỗi ấp khóm có ít nhất 2 cụm loa được tỉnh Vĩnh Long tận dụng để tuyên truyền trong đợt bầu cử này.

Vĩnh Long phối hợp với báo chí địa phương để truyền thông về bầu cử - Hình 2
Sở nội vụ Vĩnh Long là nơi đặt văn phòng Ủy ban bầu cử tỉnh cũng có treo khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử.

“Chúng tôi quán triệt khai thác triệt để hình thức tuyên truyền mới, tuyên truyền trên Internet và trên mạng xã hội . Tài liệu tuyên truyền ngoài sách từ trung ương đưa về, các câu hỏi đáp, chúng tôi còn biên soạn từ tờ gấp để gửi về tổ nhân dân tự quản, tuyên truyền cho người dân” – ông Nguyễn Văn Săn cho biết thêm.

Thực hiện chỉ đạo của Tiểu ban tuyên truyền, Đài phát thanh – truyền hình và báo Vĩnh Long tăng cường thêm các chuyên trang, chuyên mục bầu cử. Từ đầu năm đến nay Báo và Đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long đã đăng tải và phát sóng hàng chục ngàn tin bài giới thiệu về Luật bầu cử, công tác chuẩn bị bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp. Từ hiệp thương lần 1 giới thiệu người ra ứng cử đến hiệp thương lần 3 chốt lại danh sách ứng cử và vận động bầu cử đều được báo đài Vĩnh Long đăng tải.

Ông Huỳnh Tấn Phát, Phó giám đốc Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Vĩnh Long cho biết, từ nhiều tháng qua, đặc biệt từ sau Tết nguyên đán tới nay, Đài đã đẩy mạnh tuyên truyền trên các hạ tầng. Cụ thể là mở các chuyên trang, chuyên mục trên sóng truyền hình sóng phát thanh để thực hiện tuyên truyền theo từng giai đoạn cụ thể thích hợp theo từng nội dung của cuộc bầu cử.

Vĩnh Long phối hợp với báo chí địa phương để truyền thông về bầu cử - Hình 3
Đài phát thanh và truyền hình Vĩnh Long là một trong những đơn vị tích cực trong công tác tuyên truyền bầu cử.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch in ấn tờ rơi, tờ bướm phát cho nhân dân, in ấn các Pano, áp Phích treo những nơi công cộng và các góc đường. Đối với đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Vĩnh Long sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số ở xã phường và Ban quản trị các chùa để tuyên truyền đến tận hộ dân người dân tộc Khmer trong tỉnh. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên hầu hết người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh đều hiểu được về ý nghĩa và mục đích yêu cầu của cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND sắp diễn ra.

Tuyên truyền sâu rộng, Tỉnh Vĩnh Long đã và đang tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong nhân dân, sự đồng thuận trong xã hội để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao; bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật , an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

"Hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất đó là tuyên truyền ở khu dân cư, các điểm dân cư. Chúng tôi tổ chức các xe loa di động đến với khu dân cư để tuyên truyền. Thứ hai là thông qua các vai trò của già làng trưởng bản, người uy tín."

Cứ mỗi tối, ông Phụ lại tranh thủ đi khoảng 4-5 nhà tuyên truyền cho người dân biết về các nội dung và tiến trình bầu cử. Vì bà con trong thôn đều là người H'mông nên các nội dung đều được ông Phụ lược dịch lại bằng tiếng H'mông để người dân hiểu rõ.

Sau giờ cơm tối, già làng Lò Khái Phụ, ở thôn Ea Rớt, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk vội cầm lấy chiếc đèn pin để đi sang các nhà trong thôn tuyên truyền về bầu cử. Đang vào cao điểm vụ thu hoạch sắn nên ông phải đi vào buổi tối mới gặp được dân.

"Tôi có trách nhiệm tuyên truyền, vận động anh em, mọi người phải tham gia bầu cử đầy đủ, vì đó là luật của Nhà nước và là trách nhiệm của từng người dân. Cách tuyên truyền là khi họp thôn mình tuyên truyền, nếu hộ nào chưa nhận thức được thì mình phải đến tận nhà tuyên truyền vận động người ta", ông Phụ cho biết.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa - Hình 1
Pano, áp phích, băng rôn được treo tại nhiều khu vực ở các thôn, buôn.

Cư Pui là xã vùng sâu vùng xa của huyện Krông Bông, có đông dân tộc thiểu số sinh sống; có nhiều thôn, buôn xa trung tâm xã gần 20km, giao thông đi lại rất khó khăn. Do vậy, để đảm bảo người dân đều nắm được thông tin về cuộc bầu cử sắp diễn ra, ban bầu cử xã Cư Pui đã có nhiều cách làm để đưa thông tin đến với người dân.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Cư Pui cho biết, lần bầu cử này xã Cư Pui có 10 đơn vị bầu cử với số lượng cần bầu là 30 đại biểu hội đồng nhân dân. Qua 2 lần hiệp thương đã chốt được danh sách 65 ứng cử viên và cũng đã tổ chức xong việc lấy ý kiến nhận xét nơi cư trú đối với các ứng cử viên để chuẩn bị cho công tác hiệp thương lần thứ 3. Xã cũng đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri với khoảng 7.200 cử tri sẽ tham gia bầu cử tại 13 tổ bầu cử.

Theo ông Nguyễn Văn Tâm, đến nay, công tác chuẩn bị và các tiến trình bầu cử đều được thực hiện đúng quy định. Để có được điều này, công tác tuyên truyền về bầu cử được triển khai liên tục, và có sự hỗ trợ tích cực từ các già làng, trưởng thôn và người có uy tín tại các khu dân cư.

"Với đặc thù một xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số và điều kiện khu dân cư của xã không tập trung, để công tác tuyên truyền phù hợp với địa phương, chúng tôi làm nhiều hình thức. Hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất đó là tuyên truyền ở khu dân cư, các điểm dân cư. Chúng tôi tổ chức các xe loa di động đến với khu dân cư để tuyên truyền. Thứ hai là thông qua các vai trò của già làng trưởng bản, người uy tín, người chức sắc tôn giáo thì họ giúp cho công tác tuyên truyền rất hiệu quả", ông Tâm nói.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa - Hình 2
Ở các thôn buôn vùng thưa dân, các loa di động được chở trên xe máy chạy dọc các tuyến đường để tuyên truyền cho người dân.

Tương tự, ở xã Yang Reh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, công tác tuyên truyền về bầu cử cũng được đẩy mạnh. Ông Y Mui Niê, trưởng buôn Yang Reh, xã Yang Reh chia sẻ, trong buôn có 4 cụm loa truyền thanh không dây, hằng ngày phát thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử tới người dân. Ngoài ra, cán bộ Văn hóa-Thông tin xã thường vào buôn tuyên truyền trực tiếp về cuộc bầu cử. Bản thân ông Y Mui Niê cũng thường xuyên lồng ghép tuyên truyền về cuộc bầu cử trong các cuộc họp buôn; vận động nhân dân kêu gọi người thân trong gia đình đang đi làm ăn xa đến ngày 23/5 tới trở về địa phương để đi bầu cử.

"Nhân dân nắm thông tin tuyên truyền luật bầu cử cũng nhờ đài phát thanh trực tiếp hàng ngày buổi sáng và buổi chiều, thông qua 4 cặp loa trong thôn. Hình thức thứ hai là bằng áp phích và tiếp xúc cử tri. Sắp tới bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân, ai cũng chuẩn bị tinh thần đi bầu để lựa chọn những đại biểu có đức có tài để phục vụ nhân dân", ông Y Mui Niê nói.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa - Hình 3
Nhân viên đài truyền thanh xã phát các nội dung tuyên truyền về bầu cử.

Theo ông Bùi Duy Thích, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Krông Bông, toàn huyện có 25 dân tộc cùng sinh sống, trong đó 40% dân là người dân tộc thiểu số. Do đó để cuộc bầu cử diễn ra thành công, ngoài tuyên truyền trực quan bằng pano, áp phích, băng rôn, huyện đã in các băng, đĩa tuyên truyền bầu cử gửi cho Ủy ban Nhân dân 14 xã, thị trấn. Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện phát chương trình song ngữ Việt - Ê Đê, tuyên truyền về bầu cử hàng ngày. Đến thời điểm này, các công tác bầu cử đều được triển khai đúng tiến độ, danh sách ứng cử viên cũng đã được hoàn thiện, sẵn sàng cho lần hiệp thương thứ 3 diễn ra vào ngày 15/4.

"Chúng tôi đã tổ chức lấy ý kiến nơi cư trú trên 140 thôn, buôn, tổ dân phố với 87 ứng cử viên cấp huyện và 666 ứng cử viên cấp xã. Mặt trận các cấp cũng đang tiến hành tổng hợp ý kiến để trình cho hội nghị hiệp thương lần thứ 3. Hiện nay trên địa bàn huyện tất cả các đài truyền thanh xã cũng đã liên tục tuyên truyền về công tác bầu cử, trong các buổi sinh hoạt của thôn, buôn, tổ dân phố cũng đã lồng chương trình công tác tuyên truyền về bầu cử. Các tổ chức, đoàn thể cũng tích cực tuyên truyền về công tác bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa - Hình 4
Nội dung tuyên truyền về bầu cử được lồng ghép với các chương trình nghệ thuật.

Tại cuộc bầu cử lần này, tỉnh Đắk Lắk có 20 đơn vị bầu cử phân bổ theo các huyện, thị xã và thành phố. Với đặc thù tỉnh có địa bàn rộng, đông đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều vùng khó khăn trong việc tiếp cận thông tin. Do đó, để đảm bảo tính dân chủ và thành công cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đắk Lắk đang đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức; đặc biệt chú trọng tuyên truyền về cuộc bầu cử trong vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:07Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu công an làm rõ việc cứu hỏa trong vụ cháy 4 người chết02:22Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021
Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?
01:34:46 20/06/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
TP.HCM ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây
10:59:01 20/06/2021
Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G
07:05:42 20/06/2021
Giáo viên "chết đứng" khi phát hiện thi thể thiếu nữ trong lớp học
09:33:29 20/06/2021
Duy Mạnh bóc chiêu 'từ thiện tẩy trắng scandal' của giới nghệ sĩ Việt
07:02:54 20/06/2021
Sự việc hy hữu: Bạn diễn của Dương Tử oà khóc nức nở, cúi đầu xin lỗi khi đang livestream vì bị mắng chửi xối xả
09:42:13 20/06/2021
Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’
07:07:58 20/06/2021
Đưa vợ đi sinh con đầu lòng, tôi ‘chết sững’ phát hiện chuyện động trời
10:45:41 20/06/2021
Hoa hậu Lý Gia Hân đón tuổi 51, vẫn 'nghiêng nước nghiêng thành'
08:42:20 20/06/2021
Ma túy và bê bối tình dục bao trùm showbiz Ấn Độ
07:24:21 20/06/2021

Tin mới nhất

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng

14:00:00 20/06/2021
Nhiều người buôn bán tại chợ tự phát ở quận Bình Tân và TP Thủ Đức thu dọn hàng hoá khi lực lượng chức năng ra quân giải tán để phòng Covid-19.

Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn

13:53:52 20/06/2021
Gần một tháng nay, nhà hàng của bà Ngô Mỹ Dung, quận 1, TP HCM, nấu 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho người khó khăn trong Covid-19.

Hơn 200 cây phong lá đỏ được di dời trong đêm

13:49:50 20/06/2021
Hàng phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) được đánh chuyển trong đêm 19/6.

Hàng trăm ngàn tấn gạo nhập khẩu từ Ấn Độ tiêu thụ ở đâu?

13:44:06 20/06/2021
Chỉ trong quý đầu năm, Ấn Độ đã xuất khẩu sang Việt Nam 247.000 tấn gạo, tăng đột biến so quý 1/2020. Thế nhưng tìm gạo Ấn Độ trên thị trường nội địa không dễ... vậy lượng gạo khổng lồ này đi đâu ?

TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

13:18:53 20/06/2021
Ngày 20.6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

TP.HCM: Tiêm vắc xin cho các tổ Covid-19 cộng đồng ở Q.Bình Thạnh

12:57:06 20/06/2021
Các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng tại TP.HCM thường xuyên đến các điểm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người nên sau khi tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

GrabBike, Now có được hoạt động sau Chỉ thị 10 của TP.HCM?

01:04:10 20/06/2021
Theo chỉ thị mới, từ 0h ngày 20/6, TP.HCM tạm dừng hoạt động taxi công nghệ, riêng loại hình xe công nghệ 2 bánh giao hàng như GrabBike, Now, Baemin được chạy bình thường.

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

00:10:28 20/06/2021
Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương, đang chuẩn bị khánh thành.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke, massage

23:56:37 19/06/2021
Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Sở GTVT TP.HCM: Tạm dừng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối khách

23:29:05 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe buýt, taxi... tạm dừng hoạt động ngoại trừ một số trường hợp.

Tàu Hà Nội - TP HCM vắng khách ngày hoạt động trở lại

22:57:34 19/06/2021
Ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE3, SE4 tuyến Hà Nội - TP HCM, từ ngày 17/6.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

3 người bị bỏng nặng do điện giật

22:28:18 19/06/2021
Thi công nhà trong hành lang an toàn lưới điện trung thế, Phạm Vĩnh Tường, 17 tuổi, cùng hai đồng nghiệp bị giật, bỏng nặng.

Xe nào được ra vào thành phố Vinh trong cách ly xã hội?

22:25:56 19/06/2021
Các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố sẽ kiểm tra phương tiện ra vào trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 cách ly xã hội, từ 0h ngày 19/6.

Hà Nội: Cháy quán cháo lòng giữa chiều nắng nóng gay gắt

22:06:06 19/06/2021
Chiều 19/6, giữa thời tiết nắng nóng, một vụ cháy xảy ra tại tầng 3 ngôi nhà số 68 phố Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chính phủ mua lại 30 triệu liều vắc xin AZD1222 với giá phi lợi nhuận

22:01:09 19/06/2021
Hôm nay (19/6), Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61 về mua vắc xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam.

Tá hỏa khi từ Mỹ về bị công ty du lịch ép cách ly 28 ngày

21:58:19 19/06/2021
Nhiều người đang cách ly tại khách sạn Nagar (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa) gọi đến đường dây nóng của Tuổi Trẻ phản ảnh họ bị ép cách ly đến 28 ngày trong khi quy định chỉ 21 ngày.

TP.HCM triển khai nhanh mua máy thở, máy lọc máu và thiết bị y tế khác

21:55:47 19/06/2021
Tối 19-6, UBND TP.HCM có chỉ thị số 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Cơ bụng 6 múi của Ronaldo

Sao thể thao

14:02:13 20/06/2021
Siêu sao Cristiano Ronaldo của tuyển Bồ Đào Nha cho thấy thân hình hoàn hảo ở tuổi 36 với những múi cơ săn chắc.

Lọ tẩy da chết bình dân giúp "bản sao Hà Tăng" có làn da mướt rượt, bảo sao cô dùng mãi không muốn đổi

Làm đẹp

14:02:00 20/06/2021
Làn da mịn màng của Hà Trúc có sự đóng góp nhất định của lọ tẩy da chết vừa tiền này.

Cách làm đậu phụ cuộn cơm kiểu Nhật hấp dẫn

Ẩm thực

13:59:26 20/06/2021
Món đậu phụ cuộn cơm kiểu Nhật sẽ là một món ăn hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình. Nguyên liệu đậu phụ rẻ mà lại ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Cùng toinayangi khám phá công thức món ngon nhé!

Ronaldo chạy nước rút 97 m để ghi bàn

Bóng đá thế giới

13:57:42 20/06/2021
Tiền đạo 36 tuổi khiến CĐV ngạc nhiên với màn nước rút không hề thua kém những đồng nghiệp đang ở tuổi đôi mươi.

Đúng ngày mai thứ Hai ngày 21/6/2021, 3 con giáp may mắn công danh phát đạt, tài lộc leo thang, cuộc sống vẻ vang hạnh phúc

Trắc nghiệm

13:53:09 20/06/2021
Theo tử vi hàng ngày, vào đúng thứ Hai ngày 21/6/2021, 3 con giáp may mắn làm một thu mười, tiền của dư dả. Bản mệnh có duyên gặp được quý nhân phù trợ, đưa đường chỉ lối đến thành công.

Một ngày khám phá vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát

Du lịch

13:52:42 20/06/2021
Yêu không khí trong lành và các loài động thực vật quý hiếm, Nhật Minh chọn vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát để thư giãn cuối tuần.

Song Hye Kyo lột xác trong dự án phim mới The Glory

Hậu trường phim

13:42:14 20/06/2021
Sau gần 3 năm tạm nghỉ đóng phim, Song Hye Kyo sẽ tái xuất trong năm 2021 với hai dự án phim truyền hình. Cô đã nhận lời tham gia dự án có tên Now, We Are Breaking Up sau thông tin góp mặt trong bộ phim The Glory.

Báo Trung Quốc hùng hổ đòi đả bại ĐTVN, phải chăng điểm tựa là màn "hủy diệt" hơn 10 năm về trước?

Bóng đá việt nam

13:40:00 20/06/2021
Nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc thời gian qua, khi biết ĐTQG của họ và chúng ta cùng vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 đã liên tục buông lời đe dọa.

7 bộ phim cung đấu Trung Quốc gây ấn tượng không thể quên

Phim châu á

13:33:30 20/06/2021
Nếu bạn đã quá nhàm chán với các series ngôn tình hiện đại lãng mạn, sướt mướt hay phim hành động nhiều cảnh bạo lực thì những bộ Cung đấu với nhiều tình tiết li kì, hấp dẫn sau đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Conert của BTS sau khi dịch Covid-19 kết thúc sẽ ra sao?

Nhạc quốc tế

13:28:01 20/06/2021
Kể từ khi dịch Covid-19 trở nên nghiêm trọng, các nghệ sĩ nói chung và các sao K-pop nói riêng đã không còn được biểu diễn trước người hâm mộ.

Sau Diệp vấn, chú hề ma quái, John Wick 4 đón thêm Scorpion từ Mortal Kombat

Phim âu mỹ

13:27:29 20/06/2021
Dự án của ông kẹ Baba Yaga đang làm tâm điểm chú ý của công chúng.

Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?

Sao việt

13:26:19 20/06/2021
Sáng nay, Lệ Quyên đã có chia sẻ đầy triết lý trên Facebook cá nhân sau khi chuyện hôn nhân tan vỡ với chồng cũ bị khui lại.

Hơn 500.000 người Brazil chết vì Covid-19, thủ đô Nga phá kỷ lục ca mắc mới

Thế giới

13:22:37 20/06/2021
Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn rất phức tạp tại các điểm nóng. Trong khi số ca tử vong vì Covid-19 ở Brazil vượt nửa triệu người thì thủ đô Moscow, Nga liên tục phá kỷ lục về số ca mắc mới.

Bé trai 10 tuổi rơi từ tầng 5 xuống tầng 3 ở chung cư Hà Nội

Pháp luật

13:14:48 20/06/2021
Một bé trai khoảng 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống tầng 3 của tòa nhà.

HOT14 Live COUNTDOWN công bố dàn line-up "đỉnh của chóp" hứa hẹn đem đến những special stage chất lượng cao

Nhạc việt

13:10:33 20/06/2021
Với thành công từ 2 buổi livestream trước, HOT14 Live COUNTDOWN đã chính thức trở lại với những khách mời siêu cộm cán.