Vĩnh Long: lưu ý bố trí giáo viên làm công tác tư vấn tâm lý

Sở GD&ĐT Vĩnh Long vừa có văn bản về việc tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa và thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội , phòng chống bạo lực học đường .

Vĩnh Long: lưu ý bố trí giáo viên làm công tác tư vấn tâm lý - Hình 1

ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Vĩnh Long vừa có văn bản về việc tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa và thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội , phòng chống bạo lực học đường.

Trong đó nhấn mạnh việc thực hiện tốt công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong các trường tiểu học , trung học cơ sở, trung học phổ thông ; bố trí cán bộ, giáo viên chuyên trách (hoặc kiêm nhiệm) làm công tác tư vấn tâm lý.

Nâng cao chất lượng công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường, giúp học sinh tự tin và có khả năng giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, tạo ra sự cân bằng tâm lý, nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho học sinh trong giai đoạn hiện nay.

Lãnh đạo các trường học chủ động phối hợp với cơ quan công an, ban đại diện cha mẹ học sinh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội,… xây dựng kế hoạch phối hợp, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng ngừa ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau mang tính chất bạo lực và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường. Đảm bảo 100% học sinh ký cam kết thực hiện tốt nội quy, quy định nhà trường đã đề ra và có xác nhận của cha mẹ học sinh.

Phối hợp với công an địa phương tổ chức ít nhất 1 buổi nói chuyện chuyên đề về các nội dung liên quan tới bạo lực học đường và các hành vi vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên; xây dựng quy chế phối hợp hoạt động làm cơ sở cho việc giải quyết các vấn đề có liên quan đến học sinh. Các trường học cung cấp cho cơ quan chức năng danh sách những học sinh thường xuyên vi phạm nội quy để phối hợp giải quyêt.

Video đang HOT

Hiệu trưởng các trường thành lập bộ phận thường trực và trực tiếp chỉ đạo thực hiện các biện pháp cần thiết để chủ động xử lý khi phát sinh vụ việc.

Các đơn vị tổ chức và thường xuyên kiểm tra việc chấp hành nội quy, quy định của học sinh hàng ngày. Thực hiện tốt việc nắm bắt diễn biến tình hình học sinh để có biện pháp xử lý kịp thời. Thường xuyên tổ chức các sân chơi lành mạnh, tạo dựng môi trường học tập gần gũi, thân thiện cho học sinh…

Theo Giaoducthoidai.vn

Đã có cơ sở để thực hiện bài bản tư vấn tâm lý trong nhà trường

Ông Nguyễn Văn Chương - Bí thư Đoàn thanh niên trường THPT Khoái Châu (Hưng Yên) nhận định điều này khi Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông.

Đã có cơ sở để thực hiện bài bản tư vấn tâm lý trong nhà trường - Hình 1

ảnh minh họa

Nhận định về những yêu cầu mới với công tác tư vấn tâm lý theo Thông tư này, ông Nguyễn Văn Chương cho biết:

Trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ với các mục tiêu phát triển về chính trị, kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế. Ngoài rất nhiều các yếu tố tích cực nó mang lại thì kéo theo không ít tác động tiêu cực đến đời sống tinh thần của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ và cụ thể là học sinh phổ thông.

Ở độ tuổi 15-17, các em chưa phải là người lớn nhưng cũng không còn là trẻ con. Các em có khả năng nhận thức nhưng những nhận thức chưa thật sự chín chắn và có thể sẽ sai lệch nếu không được định hướng.

Trong những năm qua, việc tư vấn tâm lí cho học sinh được ngành giáo dục quan tâm chỉ đạo, các trường chú trọng. Tuy vậy mới chỉ ở mức bề nổi, chưa có các chế tài hay quy định cụ thể để tìm ra hướng đi một cách bài bản, khoa học góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các hạn chế phát sinh do vấn đề tâm lý gây ra làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của giới trẻ hiện nay.

Chính vì vậy Thông tư 31/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 18/12/2017 về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông có thể coi là đã hướng dẫn khá đầy đủ, chi tiết và phần nào định hướng giúp các nhà trường bám sát và thực hiện có hiệu quả hơn.

Cần nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh bằng nhiều hình thức sinh động gắn lý thuyết với thực hành, vận dụng và tạo lập môi trường lành mạnh để học sinh rèn luyện, nuôi dưỡng tâm lý tích cực, học sinh dám vượt qua các rào cản tâm lý để sẵn sàng đến với tổ tư vấn hay gặp gỡ thầy cô , nhờ giúp đỡ.

- Từ thực tế triển khai ở nhà trường, ông thấy công tác tư vấn tâm lý cho học sinh đang gặp những khó khăn gì?

Trước hết phải nói đến thuận lợi và Thông tư 31/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn chi tiết về hình thức, yêu cầu thực hiện là thuận lợi đầu tiên.

Bên cạnh đó, các đơn vị giáo dục và nhà trường đã đến lúc thấy cần thiết phải chú trọng đến vấn đề tư vấn tâm lý cho học sinh. Công tác này cũng nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ngành giáo dục; sự đồng tình của toàn xã hội và cha mẹ học sinh.

Tuy nhiên, dù hiện nay đã có chỉ đạo về việc thành lập tổ tư vấn tại các nhà trường, nhưng chưa thật chi tiết, cụ thể để phù hợp với từng đơn vị nhà trường hay đối tượng tham gia tổ tư vấn nên vẫn ở hình thức kiêm nhiệm, lồng ghép và rời rạc.

Một số cá nhân theo thành phần tổ tư vấn chưa đáp ứng được yêu cầu, đặc biệt là thời gian và thiếu tâm huyết khi tham gia tổ tư vấn. Hình thức tiếp cận học sinh, theo dõi hoàn cảnh học sinh còn gặp những khó khăn nhất định. Cơ sở vật chất, văn phòng, tài liệu phục vụ tổ tư vấn làm việc còn nhiều hạn chế.

Đã có cơ sở để thực hiện bài bản tư vấn tâm lý trong nhà trường - Hình 2

- Liệu có giải pháp nào giúp tháo gỡ các khó khăn này, thưa ông?

Để tháo gỡ những khó khăn trên, các nhà trường cần duy trì thành lập tổ tư vấn theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Sở GD&ĐT cần tổ chức các khóa, lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho các đối tượng thuộc tổ tư vấn nói riêng và giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm của tất các nhà trường, hướng dẫn chi tiết văn bản triển khai tổ chức thực hiện tại cấp mình, các quy định về chế độ định mức giờ lao động, giờ kiêm nhiệm.

Bảo đảm tối thiểu phòng chức năng, không gian và cơ sở vật chất phục vụ cho tổ tư vấn làm việc. Có nội quy, quy định giờ tư vấn trực tiếp, tiếp nhận và trả lời thông tin cũng như những phản hồi từ phía học sinh và cha mẹ học sinh.

Nhà trường cần tăng cường các hoạt động tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, các hoạt động sân khấu hóa. Có thể mời các chuyên gia tâm lý hay các nhà giáo dục có kinh nghiệm đến nói chuyện để thu hút, lôi kéo học sinh tham gia, kết hợp lồng ghép các chủ đề giáo dục tâm lý lứa tuổi, kỹ năng xử lý tình huống...

Mục đích nhằm cho các em những lời khuyên, định hướng đúng đắn con đường phải đi, giúp các em tìm lại niềm tin, niềm vui trong cuộc sống,... và đặc biệt là nhận thức vượt qua trở ngại tâm lý của học sinh để sẵn sàng , gặp gỡ các thành viên tổ tư vấn hay chuyên gia có kinh nghiệp giúp tháo gỡ các vướng mắc về tâm lý do áp lực học tập, gia đình hay xã hội mang lại để các em tiếp tục học tập, cố gắng và trở thành người có ích.

Cuối cùng, cần nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh bằng nhiều hình thức sinh động gắn lý thuyết với thực hành, vận dụng và tạo lập môi trường lành mạnh để học sinh rèn luyện, nuôi dưỡng tâm lý tích cực, học sinh dám vượt qua các rào cản tâm lý để sẵn sàng đến với tổ tư vấn hay gặp gỡ thầy cô , nhờ giúp đỡ.

- Theo ông, đâu là yếu tố quan trọng giúp hoạt động tư vấn tâm lý cho học sinh có hiệu quả?

Nhiều học sinh mong muốn được tư vấn tâm lý khi có tình huống cần thiết hoặc để phòng ngừa cho bản thân cũng như bạn bè và người thân.

Người làm công tác tư vấn tâm lý phải được trang bị kiến thức, kỹ năng về tâm sinh lý lứa tuổi, hiểu biết và kỹ năng nắm bắt xử lý thông tin cần thiết, phải có tâm huyết và luôn gần gũi, thân thiện với học sinh, cha mẹ học sinh. Tạo niềm tin và có nhiều giải pháp phù hợp, sáng tạo để thu hút học sinh có nhu cầu được tư vấn, có biện pháp giúp đỡ học sinh rèn luyện sau tư vấn và sẵn sàng , hướng dẫn người khác thực hiện.

Bảo đảm bí mật riêng tư, biết tạo động lực, kiên trì và sẵn sàng cùng học sinh vượt qua trở ngại.

Mỗi thầy, cô giáo viên là chủ nhiệm lớp cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc nắm bắt, xử lý thông tin của mỗi học sinh trong lớp; thường xuyên phối kết hợp với cha mẹ học sinh, tổ tư vấn và các lực lượng giáo dục trong trường đưa ra những biện pháp tích cực, hiệu quả giúp học sinh cải thiện tâm lý, thay đổi nhận thức và hành động một cách tích cực.

Theo Giaoducthoidai.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Sinh viên đòi "solo" với giảng viên: Thầy sẵn sàng đón nhận trở lại lớp04:03Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng04:33Một giảng viên đại học kêu gọi hỗ trợ điện thoại cho trẻ em nghèo học trực tuyến04:19Nhiều trẻ em nghèo không đủ điều kiện học trực tuyến03:26Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên01:51Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online03:32Bữa trưa của học sinh bán trú trong nhà ăn mới00:47'Bỏ túi' bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ00:43Thầy, cô băng đồng, vượt sông "ship chữ" cho học trò02:25Nói tiếng Anh như người bản xứ nhờ cách nhấn trọng âm05:11Giáo viên "gồng gánh" lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp02:07Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT hướng dẫn học sinh ‘vùng xanh' đến trường25:43Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn03:30Lộ trình tự học 900 TOEIC cho người mới bắt đầu14:35Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại00:59Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học02:21'Học bổng ngày đó gieo vào tim tôi hạt mầm của sự yêu thương'01:08Trường nội trú FPT cho 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19 tuyển sinh thế nào?05:55Nhiều kịch bản dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh06:08

Tiêu điểm

Lễ tốt nghiệp "vắng lặng" nhất trong lịch sử của Đại học Ngoại thương
07:57:45 27/09/2021
Góc chia sẻ: Dạy trực tuyến: 'Ai có qua cầu mới hay'
05:43:29 27/09/2021
Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội để học nghề làm tóc
09:58:10 26/09/2021
Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội được giúp đỡ hơn 260 triệu đồng
09:21:55 27/09/2021
3 trường học đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft”
21:51:13 26/09/2021
Cà Mau ra 2 kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình
06:04:43 28/09/2021
Nữ kỹ sư Việt được ba "ông lớn" Google, Facebook và Adobe mời làm việc
20:01:13 27/09/2021
Trường ĐH day dứt vì những ngành trụ cột lại ế ẩm
09:32:07 27/09/2021
Thi đánh giá năng lực cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT
21:40:19 26/09/2021
Trao tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn
21:43:36 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
NÓNG: Nữ ca sĩ C.P đình đám Vbiz sang Mỹ cùng bạn trai, là cậu cả của một tập đoàn nghìn tỷ giàu khủng?
05:59:35 28/09/2021
Thế hệ diễn viên bị chê lười ở Trung Quốc
06:15:43 28/09/2021
Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?
01:55:48 28/09/2021
Chi Pu sang Mỹ để làm gì?
05:49:42 28/09/2021
Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết
06:55:10 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
Tuổi 60, Lưu Đức Hoa sự nghiệp tiếng tăm, hôn nhân viên mãn bên vợ kín tiếng
06:20:36 28/09/2021
Lần duy nhất Phi Nhung mặc áo cưới là với "chú rể" kém 24 tuổi, có cả sự chứng kiến của NSƯT Hoài Linh!
07:44:51 28/09/2021
Con gái 5 tháng tuổi của Jack cười toe toét cưng xỉu, Thiên An tiết lộ tình trạng nhóc tỳ ở nhà ngoại
07:00:51 28/09/2021

Tin mới nhất

TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung?

09:44:08 28/09/2021
Sinh viên trúng tuyển năm 2021 sẽ bắt đầu năm học mới trong tháng 10. Trong bối cảnh mới của TP.HCM sau ngày 30.9, khi nào sinh viên tới trường học tập trung?

Nhiều kịch bản dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh

09:39:19 28/09/2021
Các địa phương có nhiều kịch bản dạy học để sẵn sàng chuyển trạng thái khi cần thiết trong dịch Covid-19.

Lùm xùm ứng xử thầy trò trong học trực tuyến: Bộ GD-ĐT nói gì?

09:35:17 28/09/2021
Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh một số vụ việc lùm xùm trong ứng xử giữa giáo viên và người học trực tuyến thời gian qua, đồng thời nêu giải pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Thợ điện lạnh - Nghề vất vả nhưng thu nhập khá

08:54:52 28/09/2021
Thợ điện lạnh thường phải làm việc trong các điều kiện khó khăn như thi công tại các công trình, leo trèo trên mái nhà giữa trời trưa nắng… Tuy nhiên, nghề này có thu nhập khá và vẫn đang phát triển.

Thủ khoa trường ĐH Ngoại thương và "bí kíp" giảm cân nhờ việc... học

08:51:48 28/09/2021
Trần Phương Anh là thủ khoa đầu ra của chương trình Liên kết cử nhân giữa Đại học Niels Brock (Đan Mạch) với trường Đại học Ngoại thương.

Những học trò '3 không'

08:49:32 28/09/2021
Đã vào năm học mới nhưng cả Thuý Ngân và Mỹ Kiều đều chưa có sách tập, quần áo còn thiết bị học lại càng không.

Sinh viên học và làm theo Bác: Hoàn thiện bản thân để trưởng thành

08:45:49 28/09/2021
Bài học về đạo đức, phong cách của Bác được thầy cô lồng ghép trong quá trình giảng dạy, giúp HSSV hoàn thiện bản thân, trưởng thành hơn sau quá trình học ở trường. 

Trở lại câu hỏi 'Học văn để làm gì?'

08:43:47 28/09/2021
Đặt mục tiêu cho mỗi môn học là khởi đầu và cũng là định hướng cho cả chuỗi hoạt động giáo dục sau đó.

"Quả ngọt" từ tâm huyết của giáo viên ở ngôi trường mang tên Đồng Lộc

08:40:16 28/09/2021
Năm học 2021-2022, trường THPT Đồng Lộc tiếp tục đón nhận Danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc của UBND tỉnh Hà Tĩnh. 

Thách thức lớn nhất là vượt qua chính mình

08:35:15 28/09/2021
Thầy Lê Đắc Nhường, Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trường Đại học Hải Phòng không chỉ là giảng viên giỏi, chủ nhiệm nhiều đề tài khoa học quan trọng, mà còn là tấm gương tâm huyết với nghề.... 

Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên ở Bắc Kạn

08:33:24 28/09/2021
Năm học mới 2021 - 2022 bắt đầu với niềm vui dành cho các em học sinh và giáo viên ở Bắc Kạn khi được đến trường dạy và học trực tiếp nhờ kiểm soát tốt dịch Covid-19. Tuy nhiên, vấn đề thiếu giáo viên đứng lớp vẫn đang là nỗi lo với giá...

“Lạm phát” điểm chuẩn, xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp có còn phù hợp?

08:30:04 28/09/2021
Lạm phát điểm chuẩn, điểm chuẩn cao trên ngưỡng 30, thí sinh trên 29,25 điểm nhưng vẫn trượt đại học sau khi soi điểm học bạ chỉ đạt dưới 6,5, dưới 7 là những điểm đáng chú ý của mùa xét tuyển đại học năm nay.

Trường THCS vẫn lúng túng trong sắp xếp giáo viên dạy môn tích hợp

07:06:28 28/09/2021
Năm học 2021- 2022 là năm đầu tiên triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với lớp 2 và lớp 6. Với riêng khối 6, việc xuất hiện các môn tích hợp được coi là làn gió mới nhưng cũng mang đến không ít lúng túng cho các trường THCS ...

Giáo sư Ngô Bảo Châu, Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ về tương lai của giáo dục sáng tạo

07:04:16 28/09/2021
Giáo sư Howard Gardner, Giáo sư Ngô Bảo Châu, Giáo sư Trần Thanh Vân, Nhà giáo dục, nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh và nhiều chuyên gia cùng chia sẻ về giáo dục sáng tạo tại Hội nghị thường niên về tương lại giáo dục được tổ chức trực tu...

Những chuyện hài hước chỉ có trong lớp học online!

07:00:58 28/09/2021
Sau khoảng 20 ngày dạy học trực tuyến, nhiều giáo viên Hà Nội đã gặp những tình huống dở khóc, dở cười liên quan tới việc quản lý học sinh từ xa.

Tân sinh viên: “Nhập gia tùy tục”

06:59:02 28/09/2021
Với các tân sinh, ngoài nỗ lực học tập, cần tự làm chủ chính mình để vượt qua những trở ngại, thách thức và cám dỗ. 

Tuyển 'vớt' thí sinh 27 điểm trượt đại học: Có nên ngoại lệ?

06:53:49 28/09/2021
Việc Bộ GD&ĐT kêu gọi các đại học top đầu tuyển bổ sung thí sinh đạt 27 điểm trở lên nhưng không đỗ nguyện vọng nào nhận nhiều ý kiến trái chiều.

10 đại học tốt nhất thế giới về đào tạo nhân lực

06:01:33 28/09/2021
Viện Công nghệ Massachusetts xếp thứ nhất trong 3 năm liên tiếp. Đại học Thanh Hoa và Đại học Hong Kong là hai đại diện của châu Á lọt vào danh sách 10 trường tốt nhất.

Bộ Giáo dục dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 như thế nào?

05:58:17 28/09/2021
Năm 2022 sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch Covid-19.

Trường nội trú FPT cho 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19 tuyển sinh thế nào?

05:57:58 28/09/2021
Trường Nội trú FPT không áp dụng yêu cầu về học lực để làm cơ sở tiếp nhận, thay vào đó sẽ đón những em có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình.

Ra mắt hai Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ đầu tiên tại Việt Nam

05:56:54 28/09/2021
Vừa qua, hai trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ (CEF) đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt. Trung tâm CEF Hanoi đặt tại Trường Đại học Hà Nội và CEF TP Hồ Chí Minh đặt tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội.

Tiếp sức cho học sinh nghèo

05:56:29 28/09/2021
Để có thể học trực tuyến, các em học sinh cần phải có máy tính, hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet. Đây là thách thức lớn đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học

04:07:17 28/09/2021
Cùng lớn lên trong mái ấm của Làng trẻ SOS Hà Tĩnh, ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học, hai bạn chung một khát khao học thật giỏi để thay đổi số phận.

'Học bổng ngày đó gieo vào tim tôi hạt mầm của sự yêu thương'

21:04:47 27/09/2021
Năm 2015, lá thư gửi đến học bổng Tiếp sức đến trường của chàng trai Bùi Trung Hiếu ở Hà Nam đậu hai trường đại học khiến ban tổ chức chương trình xúc động và tìm về nhà anh.

Con được tặng điện thoại học online, cha an tâm trực chốt

20:49:32 27/09/2021
Sáng 27-9, Quận ủy, UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức đi trao quà cho 30 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, không có thiết bị học trực tuyến.

Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại

20:47:48 27/09/2021
Các trường ở TP Gia Nghĩa, huyện Đắk Song, Krông Nô, Tuy Đức và Đắk Glong ở tỉnh Đắk Nông đã mở cửa đón học sinh trở lại hôm nay 27-9.

3 cô gái Việt Nam nhận học bổng IELTS Prize 2021

20:43:48 27/09/2021
Ngày 27-9, Hội đồng Anh - Tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh công bố danh sách các thí sinh nhận học bổng IELTS Prize năm 2021. Việt Nam có 3 cô gái trẻ đoạt học bổng để theo học thạc sĩ.

Lộ trình tự học 900 TOEIC cho người mới bắt đầu

20:07:51 27/09/2021
Người học nên tập trung vào việc xây gốc nền tảng từ vựng và ngữ pháp trong giai đoạn đầu của quá trình tự học.

Sinh viên làm gia sư online cho con của y bác sĩ

20:06:05 27/09/2021
Phú Quốc, sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội, kèm cậu bé lớp 6 môn Toán hai buổi một tuần, với hy vọng giúp phụ huynh em yên tâm đi chống dịch.

Có thể bạn quan tâm

Review Lost Judgment: Hậu bản hoàn hảo của một tựa game đỉnh cao

Game offline

09:44:59 28/09/2021
Vào năm 2018, Judgment, tựa game Spin-off của series Yakuza đã ra mắt với khán giả. Lost Judgment đã cải thiện những khuyết điểm của phần trước và tiếp tục phát huy những điểm mạnh của series.

TikTok vượt mốc một tỷ người dùng hàng tháng

Thế giới số

09:43:54 28/09/2021
Đại diện TikTok cho biết nền tảng video ngắn của mình đã đạt một tỷ người dùng hàng tháng sau hơn ba năm ra mắt.

Sau cuộc nói chuyện gượng gạo với anh trai người yêu, tôi biết mình gặp phải rắc rối lớn rồi

Tâm sự

09:43:32 28/09/2021
Tôi không sợ chạm mặt H, chỉ là tình huống này quá oái oăm. Nói gì thì nói, họ vẫn là một gia đình, và sẽ chẳng có ai chịu nghe tôi giải thích.

CEO Đại Nam tiết lộ chồng đại gia từng “mắng” nhân viên chỉ vì 1 chi tiết liên quan đến ảnh của mình trên màn hình điện thoại

Netizen

09:42:42 28/09/2021
Tính đến nay, ông Dũng lò vôi và vợ đã kết hôn với nhau hơn 15 năm, tuy nhiên, tình cảm vợ chồng - cách mà cả hai thể hiện trước nơi đông người vẫn làm công chúng ngưỡng mộ.

5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng "bé đẹp" Squid Game

Hậu trường phim

09:41:05 28/09/2021
Nổi tiếng không phải là điều dễ dàng. Nhiều diễn viên Hàn đã phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân mới được công chúng biết đến.

Khách đứng hình khi làm vỡ kính cường lực 

Hài hước

09:39:29 28/09/2021
Làm vỡ tan tành cửa kính cường lực, vị khánh đứng ngơ ngác cầm cán cửa khiến nhiều người xem bật cười.

Tin vui cho cộng đồng fan One Piece: Thêm một tựa game Mobile mới lấy chủ đề Vua Hải Tặc chuẩn bị “chào sân” làng game Việt

Game online

09:39:01 28/09/2021
Vào ngày 29/9 tới đây, cộng đồng game thủ Việt Nam sẽ được trải nghiệm một tựa game Mobile mới lấy chủ đề One Piece: Kho Báu Hải Tặc.

Nữ chính Mãi Mãi Là Bao Xa bị chê đủ đường vì ăn bận diêm dúa đi tỏ tình, khác nguyên tác đến độ phim flop không ai xem

Phim châu á

09:38:14 28/09/2021
Mãi Mãi Là Bao Xa tiếp tục nhận gạch đá vì cảnh tỏ tình của cặp đôi chính khác xa nguyên tác.

Mê mệt phim về quá khứ Voldemort đã ra mắt: Mỹ nam phản diện đẹp kinh hoàng, tầm cỡ bom tấn nhưng còn điểm đáng tiếc!

Phim âu mỹ

09:36:16 28/09/2021
Câu chuyện về nhân vật Voldemort của thế giới Harry Potter đã được ra mắt, với nhan sắc của nam chính khiến bao khán giả mê mệt.

Giải mã 3 cung điện bất khả xâm phạm trong Tử Cấm Thành

Du lịch

09:18:43 28/09/2021
Nằm ở thủ đô Bắc Kinh, Tử Cấm Thành là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

Hương vị tình thân: Dàn diễn viên chia sẻ cảm xúc trên phim trường trong những ngày quay cuối

Phim việt

09:18:27 28/09/2021
Hương vị tình thân được ê-kíp thông báo sắp đóng máy sau nhiều tháng quay. Dàn diễn viên trong phim cũng bày tỏ nhiều nỗi niềm khi tham gia tác phẩm này.

Covid-19 tại Hà Nội sáng 28/9: Không ghi nhận F0 mới

Đời sống

09:17:14 28/09/2021
Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong sáng 28/9. Toàn thành phố cũng đã tiêm được hơn 6,8 triệu liều vắc xin Covid-19.

Cần thủ sung sướng khi câu được cá khủng 

Clip hay

09:15:00 28/09/2021
Thấy cần câu giật mạnh, anh chàng hồi hộp kéo lên và vỡ òa khi bắt được con cá to.

Chi Pu phản ứng thế nào trước tin đồn sang Mỹ để sinh con cho người yêu?

Sao việt

09:13:14 28/09/2021
Tối 27/9, Chi Pu gây bất ngờ khi thông báo sẽ sang Mỹ du học kết hợp với công việc trong thời gian tới.

Khung hình huyền thoại Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh đọ sắc khốc liệt bên Dương Mịch, ai ngờ bị vòng 1 của Nhiệt Ba chiếm spotlight

Sao châu á

09:03:45 28/09/2021
Xét về mặt nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch và Địch Lệ Nhiệt Ba khiến người hâm mộ bối rối không biết ai áp đảo ai.