Vĩnh Long: H.Long Hồ cung cấp tài liệu không đầy đủ cho Thanh tra Chính phủ

Trưởng đoàn thanh tra thuộc Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản nhắc nhở Chủ tịch UBND H.Long Hồ ( Vĩnh Long) và các phòng ban chuyên môn cung cấp tài liệu không đầy đủ cho Thanh tra Chính phủ.

Ngày 14.6, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, chiều 13.6, Đoàn thanh tra do bà Phạm Kim Loan, Trưởng phòng II, Cục III, Thanh tra Chính phủ, làm trưởng đoàn đã lập biên bản với sự có mặt của Chủ tịch UBND H.Long Hồ (Vĩnh Long) và các phòng ban chuyên môn thuộc huyện nhắc nhở về việc cung cấp tài liệu, báo cáo không trung thực.

Vĩnh Long: H.Long Hồ cung cấp tài liệu không đầy đủ cho Thanh tra Chính phủ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trung tâm hành chính H.Long Hồ (Vĩnh Long), nơi đặt trụ sở UBND huyện và các phòng ban chuyên môn của huyện. ẢNH NAM LONG

Theo biên bản, trong thời gian làm việc theo lịch của Đoàn thanh tra tại H.Long Hồ, đoàn đã nhắc nhở, cảnh báo nhiều lần với Chủ tịch UBND huyện này về thái độ, tinh thần phối hợp làm việc của các phòng ban thuộc huyện. Nhưng UBND H.Long Hồ không cung cấp thông tin, tài liệu đầy đủ và việc báo cáo không trung thực, không chính xác, gây khó khăn cho việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra.

Cụ thể, trong báo cáo ngày 10.6 của UBND H.Long Hồ khẳng định Dự án xây dựng nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Phú đã thực hiện. Tuy nhiên, vào ngày 7.6, Đoàn thanh tra và một số cơ quan đi kiểm tra thực địa các dự án trên địa bàn, ghi nhận Dự án nhà trên chưa triển khai thực hiện; thực địa có dựng vách tôn mới làm hàng rào, có nhà lán bằng tôn mới dựng; có máy ép cọc trên thực địa, công nhân trên thực địa nói đang ép cọc thử tĩnh. Thực tế đây chỉ là hiện trường mới dựng để đối phó với chính quyền địa phương, bản chất Dự án là chưa triển khai thực hiện.

Chi Cục thuế khu vực 1 không báo cáo và không cung cấp được tài liệu liên quan đến mảng cho thuê đất bãi bồi giai đoạn từ năm 2013 đến 2016. Lý do Chi Cục thuế không còn lưu giữ hồ sơ để báo cáo,…Các hành vi trên trái với quy định tại Luật Thanh tra năm 2010.

Đoàn thanh tra lập biên bản và đề nghị Chủ tịch UBND H.Long Hồ nghiêm túc chấn chỉnh, thực hiện đúng về trách nhiệm và quyền của cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng được thanh tra và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Khẩn trương báo cáo rõ các nội dung sau: danh sách toàn bộ các khu phân lô tách thửa trên địa bàn huyện từ giai đoạn 2013 – 2022; Thống kê các trường hợp xây dựng hạ tầng kỹ thuật trái phép trong các khu phân lô tự phát này; Thống kê toàn bộ việc cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình tại các khu phân lô tự phát này, trách nhiệm kiểm tra của cấp huyện, cấp xã…

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Trước đó, ngày 9.11.2021, tại UBND tỉnh Vĩnh Long, Thanh tra Chính phủ công bố Quyết định thanh tra của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc Thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; việc quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản; việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp cổ phần hóa sang kinh doanh đất, xây dựng nhà ở tại tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long quyết không để đứt gãy chuỗi sản xuất

Phương án "3 tại chỗ" được nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Long thực hiện nhằm vượt qua khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp với mục tiêu quyết không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng.

Vĩnh Long quyết không để đứt gãy chuỗi sản xuất - Hình 1
Kiểm tra khu vực bố trí bàn ăn trưa cho công nhân tại Công ty TNHH Tỷ Xuân - Khu Công nghiệp Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN

Tạo "vùng xanh" trong sản xuất

Tuân thủ nghiêm các hướng dẫn về phòng, chống dịch và sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Long đã vận hành tương đối hiệu quả phương án "3 tại chỗ". Ông Lưu Quốc Tuấn, Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Thủy sản Lộc Kim Chi (huyện Long Hồ) cho biết, công ty hiện có 228/680 lao động tham gia "3 tại chỗ". Đến nay, qua hơn 20 ngày triển khai, công ty đã tạo được "vùng xanh" để duy trì sản xuất.

"Nguyên tắc hàng đầu của công ty là phải đảm bảo đầu vào âm tính với COVID-19. Cụ thể, công nhân sẽ được test sàng lọc trước khi tham gia sản xuất tập trung. Những nhóm nhân viên có khả năng lây nhiễm cao như có người nhà trong vùng dịch, công ty yêu cầu cách ly tại nhà", ông Lưu Quốc Tuấn chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Tại Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới ở thị xã Bình Minh, ông Trần Thanh Vũ, Chủ tịch HĐQT công ty cho hay, công ty có 320/700 lao động làm việc, ăn ở tại chỗ theo hình thức "khóa chặt" và duy trì thực hiện test nhanh định kỳ 3 ngày một lần theo quy định.

Tuy nhiên, người lao động sau khi cách ly làm việc 14 ngày tại công ty thì phần lớn sẽ xin về nhà. Do đó, công ty phải tính trước giải pháp "dự trữ" nguồn lao động để duy trì phương án "3 tại chỗ". Cụ thể, công ty phối hợp với địa phương tiếp tục vận động những lao động không nằm trong vùng dịch trở lại công ty làm việc. Trước khi bước vào thời gian vừa cách ly vừa sản xuất tại công ty, những lao động này được test nhanh với COVID-19 đúng theo quy định, sau đó từng bước hòa nhập sản xuất.

"Để đảm bảo sức khỏe và động viên tinh thần cho người lao động, công ty phục vụ miễn phí 3 bữa ăn/ngày và bồi dưỡng thêm 100.000 đồng/ngày/công nhân. Nhờ sự đồng lòng ủng hộ của người lao động, kết quả 15 ngày thực hiện phương án "3 tại chỗ" với lực lượng lao động chưa đến 50% nhưng lượng sản xuất của công ty vẫn đạt 72%", ông Vũ chia sẻ thêm.

Tỉnh Vĩnh Long hiện có 45 doanh nghiệp hoạt động tại các khu, tuyến công nghiệp với gần 44.700 lao động; trong đó, có 27 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Hiện tỉnh đã chấp thuận cho 31 doanh nghiệp thực hiện phương án "3 tại chỗ" với 3.562 lao động và đã có 27 doanh nghiệp đi vào thực hiện. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 9 doanh nghiệp hoạt động ngoài khu công nghiệp với 1.009 lao động được chấp thuận thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long Phạm Thành Khôn cho biết, qua kiểm tra thực tế cho thấy, các doanh nghiệp đều thực hiện phương án đúng theo quy định và đảm bảo các điều kiện về ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc ... Cụ thể, 100% doanh nghiệp có lao động tham gia thực hiện phương án "3 tại chỗ" đều cung cấp suất ăn 3 bữa cho người lao động, cung cấp miễn phí các dụng cụ thiết yếu trong sinh hoạt. Ngoài chế độ lương và phúc lợi hợp đồng lao động, công nhân còn được phụ cấp thêm từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/ngày.

Ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân

Theo ông Lưu Quốc Tuấn, Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Thủy sản Lộc Kim Chi, công ty rất đồng tình và ủng hộ với giải pháp tổ chức sản xuất, cách ly tại chỗ trong thời điểm này. Tuy nhiên, qua thời gian thực hiện, công ty cũng đối mặt với những khó khăn cần sự hỗ trợ tháo gỡ.

ADVERTISEMENT

Theo đó, việc yêu cầu test nhanh tất cả công nhân với tần suất 3 ngày/lần như hiện nay đang tạo gánh nặng lớn đối với đơn vị. Hiện công ty phải chi rất nhiều để trang bị các thiết bị, vật dụng phục vụ nhu cầu ăn ở, sinh hoạt tại chỗ cho công nhân. Về lâu dài, tỉnh nên xem xét và hướng dẫn cho công ty thành lập tổ y tế tại chỗ và tự thực hiện test nhanh COVID-19 cho công nhân của đơn vị và báo cáo với ngành chuyên môn.

Ngoài ra, ngành thuế, bảo hiểm xã hội, ngân hàng cũng cân nhắc xem xét giảm thuế, phí cũng như hạ lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong điều kiện dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Ông Trần Thanh Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bê tông 620 Châu Thới cho biết, thực tế tại công ty đã xảy ra tình trạng người lao động tham gia cách ly sản xuất muốn được về địa phương để được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, công ty phải bố trí xe đưa công nhân đi tiêm vaccine theo giấy mời của địa phương, sau đó quay trở lại công ty để tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến tư tưởng của số đông lao động còn lại.

ADVERTISEMENT

Do đó, công ty kiến nghị tỉnh ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân, nhất là các doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ" để người lao động yên tâm làm việc và doanh nghiệp chủ động những phương án cho sản xuất trong thời gian tới.

Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long Phạm Thành Khôn cho biết, sau khi dịch bệnh bùng phát, doanh nghiệp gặp khó trong vận động công nhân ở lại doanh nghiệp làm việc do tâm lý người lao động hoang mang, lo sợ. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh không đủ sức để tổ chức sản xuất theo phương châm "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến". Nhiều doanh nghiệp lớn có số lượng công nhân đông chủ yếu chỉ duy trì bộ phận chính như: văn phòng, xuất hàng... chứ chưa sản xuất dây chuyền.

Mặt khác, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhất là các ca nhiễm bùng phát trong các doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" ở một số tỉnh, thành cũng làm cho nhiều doanh nghiệp cân nhắc trong việc duy trì sản xuất. Do đó, tỉnh cần triển khai tiêm vaccine cho đối tượng lãnh đạo các doanh nghiệp, các chuyên gia người nước ngoài, người lao động làm việc theo phương án "3 tại chỗ" để doanh nghiệp an tâm sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh việc ưu tiên tiêm vaccine, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long Huỳnh Thị Mỹ Hà cho rằng, để đảm bảo vừa phòng, chống dịch vừa hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cần xây dựng môi trường làm việc an toàn và có chế độ đãi ngộ phù hợp, từ đó người lao động an tâm làm việc trong điều kiện phải tập trung tại doanh nghiệp. Mặt khác, các doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương về quản lý người lao động, nhất là việc cung cấp danh sách người lao động theo yêu cầu triệu tập của doanh nghiệp, danh sách lao động quay về địa phương khi doanh nghiệp ngừng hoạt động để bảo bảo công tác phòng, chống dịch.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm, ưu tiên của tỉnh hiện nay là khống chế, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, đối với hoạt động sản xuất kinh doanh phải đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay, các doanh nghiệp cần tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực ứng phó và thích ứng với tình hình mới để duy trì hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần cùng tỉnh thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép".

ADVERTISEMENT

Trong thời gian tới, tỉnh tập trung triển khai hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp để khôi phục sản xuất; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 linh hoạt, hiệu quả nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh nếu có đủ điều kiện. Tỉnh sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân lao động làm việc theo phương án "3 tại chỗ" để họ yên tâm làm việc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí
12:02:37 06/10/2022
Thu phí nghỉ trưa 15.000 đồng/buổi, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie nói gì?
10:36:59 07/10/2022
Bộ đội đào được két sắt có nhiều tiền, vàng trả lại dân bị lũ quét
16:58:21 06/10/2022
Bầu Đức tuyển người chăm gà, chăm heo với mức lương lên tới 40 triệu đồng/tháng
12:22:06 06/10/2022
TP Hồ Chí Minh: Vì sao nhiều cây xăng treo bảng ‘hết hàng’?
15:51:02 06/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
4 cháu mồ côi vì Covid-19, cậu 23 tuổi chạy xe ôm công nghệ xuyên đêm nuôi nấng
15:14:47 07/10/2022
Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc
21:20:43 05/10/2022
Trái cây ngoại ồ ạt về chợ Việt, có loại giá rẻ hơn rau
14:26:56 06/10/2022
Vụ ôtô con bám đuôi xe tải bị nát đầu: Chiếc xe đã trốn trạm thu phí trót lọt 18 lần
15:24:49 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

CHẤN ĐỘNG: Cô giáo bị tố "tằng tịu" với cha của học sinh, gửi ảnh nhạy cảm, làm cả thẻ xe chung cư
14:54:09 07/10/2022
Tiểu tam gửi tin nhắn “lênh láng”, gạ đàn ông có vợ “bòn rút” 50 triệu gây phẫn nộ
15:04:12 07/10/2022
Trang Nemo và đàn em chính thức bị truy tố vì "xuống tay" với "chị em xã hội" của Trần My
15:28:53 07/10/2022
Thiện Nhân hạnh phúc đón tuổi mới bên người yêu đồng giới sau khi "từ mặt" gia đình
15:07:36 07/10/2022
Bắt 2 đối tượng dùng xăng phóng hỏa đốt xe ô tô
14:11:45 07/10/2022
Trang Nemo bị truy tố ở khung cao nhất 2 năm tù
19:06:12 07/10/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị chồng thiếu gia Đỗ Vinh Quang giục đám cưới, nàng hậu có động thái lạ?
15:58:47 07/10/2022
Chị chồng làm giúp việc cho nhà tôi, chỉ một tuần mà tôi vội xin chị nghỉ
14:20:49 07/10/2022
Câu nói yếu ớt của con gái trước khi phẫu thuật khiến vợ chồng tôi bối rối
14:27:07 07/10/2022
Phản ứng của Mỹ Tâm khi Đàm Vĩnh Hưng báo tin đã có con trai
15:07:38 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Gia đình Lương Hải Như đau xót: Toàn bộ đồ đạc con gái vẫn đây mà người ở đâu chưa về...

19:52:44 07/10/2022
Ngay sau hôm Hải Như mất tích, toàn bộ đồ đạc của thiếu nữ này được gia đình chuyển từ phòng trọ từ phố Thái Thịnh về nhà ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan để cấp cứu hành khách

17:37:36 07/10/2022
Vietnam Airlines thông báo chuyến bay VN30 khởi hành từ sân bay Frankfurt (Đức) đi TP Hồ Chí Minh lúc 19h40 (giờ Việt Nam) ngày 6/10 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) sau 4h35 phút bay để cấp cứu hành ...

Bình Dương: Chưa được cầm tiền hỗ trợ đã phải ký nhận

14:48:43 07/10/2022
Theo danh sách tổng hợp từ các chủ cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Thuận An về việc hỗ trợ cho trẻ tiền ăn trưa, hỗ trợ cho trẻ là con công nhân làm việc trong các khu, cụm công nghiệp, hỗ...

Chị gái thiếu nữ 23 tuổi mất tích bất lực, chỉ mong em sống

13:50:37 07/10/2022
3 tháng qua, công cuộc tìm kiếm thiếu nữ tên H.N. (23 tuổi, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) đã được nhiều cơ quan chức năng, đoàn thể hợp sức giúp đỡ. Vụ mất tích này có thể coi là 1 trong số những sự việc nhiều uẩn khúc nhấ...

Bà con vùng cao Hà Giang tăng thu nhập từ việc nuôi giống gà đen bản địa

11:17:08 07/10/2022
Theo Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang Phạm Thị Thoa, chương trình hỗ trợ 50% con giống, thức ăn, vaccine, đồng thời hỗ trợ công lao động, chuyển giao kĩ thuật cho bà con khi tham gia mô hình. Dự án cung ứng giống gà cho bà c...

Thêm khoảng 83,5 nghìn tỷ đồng sẽ được đưa vào nền kinh tế

11:15:28 07/10/2022
Dựa trên tính toán của VNDirect đối với 18 ngân hàng chiếm khoảng 80% tín dụng hệ thống, tổng tăng trưởng tín dụng của nhóm này sau đợt điều chỉnh sẽ đạt khoảng 13,6% vào cuối năm. Đây là động thái phân bổ lại hạn mức tín dụng giữa các ...

Hà Nội khởi công dự án tăng cường giao thông đô thị

11:13:17 07/10/2022
Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội Nguyễn Chí Cường cho biết, dự án tăng cường giao thông đô thị bền vững cho tuyến đô thị số 3 Hà Nội là dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Ngân hàng Phát triể...

Trà Vinh: Tăng cường công tác dự báo, cảnh báo sớm triều cường

11:11:33 07/10/2022
UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường rà soát, kiểm tra các công trình thủy lợi, đê điều theo thẩm quyền và các khu vực xung yếu có nguy cơ xảy ra sạt lở, ngập úng để có giải pháp khắc phục, xử lý kịp thời. Những điểm trường học ...
ADVERTISEMENT

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/10: Bắc Bộ mưa dông trước khi chuyển lạnh

10:23:24 07/10/2022
Trung Bộ từ đêm 8-9/10 mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Trong đó, Bắc Trung Bộ từ chiều 9/10 đến đêm 10/10 mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày 10-11/10 trời chuyển lạnh. Trung Trung Bộ và phía Bắc của Nam Trung Bộ khoảng thờ...

Sai phạm tại dự án KDC Nọc Nạng: Công an Bạc Liêu trưng cầu giám định thiệt hại

10:19:07 07/10/2022
Theo Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, ngày 15/2/2011, UBND thị xã Giá Rai ban hành quyết định thành lập Hội đồng đấu thầu Dự án đầu tư xây dựng KDC Nọc Nạng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có một số nội dung không phù hợp với Thông tư s...

Giá tiêu 7/10: Tiếp tục giảm giá

10:05:03 07/10/2022
Theo đó, giá tiêu tại Bình Phước đang được thương lái thu mua ở mức 63.500 đồng/kg. Tại các khu vực còn lại, giá tiêu đi ngang. Cụ thể, tại Gia Lai, giá tiêu hôm nay được thương lái thu mua ở mức 61.500 đồng/kg. Tại Đắk Lắk, Đắk Nông gi...

Giá heo hơi hôm nay 7/10: Tăng/giảm trái chiều trong biên độ hẹp từ 1.000 - 2.000 đồng/kg

10:00:11 07/10/2022
Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ và dao động trong khoảng 58.000 - 63.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi hôm nay tại Bắc Giang về mức 62.000 đồng/kg. Mức giá này cũng được ghi nhận tại Hưng Yê...

Giá thép hôm nay 7/10: Giá thép trong nước đi ngang hơn 3 tuần qua

09:57:31 07/10/2022
Người phát ngôn của ArcelorMittal cho biết rằng thỏa thuận sa thải sẽ kéo dài đến cuối năm nay. Công nhân ở hạ lưu lò cao không tải của công ty ở Asturias, miền bắc Tây Ban Nha sẽ bị cắt giảm trung bình 25% giờ làm việc, trong đó, các c...

Giá xăng dầu hôm nay 7/10: Giữ đà tăng, tiến gần mức cao nhất trong 3 tuần

09:17:01 07/10/2022
Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Abdulaziz bin Salman cho biết, mức cắt giảm nguồn cung thực tế sẽ vào khoảng 1 triệu đến 1,1 triệu thùng/ngày. Thị phần cắt giảm của Saudi Arabia là khoảng 0,5 triệu thùng/ngày. Động thái đó đã gây ra ph...

Giá gas hôm nay 7/10: Giảm nhẹ, dao động quanh mức 6,84 USD/mmBTU

09:08:43 07/10/2022
Từ đó, Nga có thể bán cho những khách hàng mua dầu nước ngoài khác. Thực tế, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ là ba nhà nhập khẩu lớn nhất ngoài EU đối với nhiên liệu hóa thạch của Nga. Không nước nào trong số họ có nghĩa vụ phải tuân th...

Giá lúa gạo hôm nay 7/10: Nguồn cung ít, nhà máy chào bán với giá cao

06:03:55 07/10/2022
Với mặt hàng gạo, giá gạo nguyên liệu, thành phẩm tiếp tục xu hướng đi ngang. Hiện giá gạo nguyên liệu IR 504 ở mức 8.800 đồng/kg; gạo thành phẩm duy trì ổn định ở mức 9.400 đồng/kg. Tương tự, mặt hàng phụ phẩm duy trì ổn định. Hiện giá...
ADVERTISEMENT

Giá cà phê hôm nay 7/10: Giá cà phê trong nước tăng nhẹ

06:02:40 07/10/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đạt 3,1 tỷ USD (tăng 37,6% so với cùng kỳ năm trước). Hiệp hội Cà phê - Ca cao (Vicofa) dự báo nếu giá cà phê xuất khẩu giữ nguyên ở mức cao, thì cả năm 2022 ngành cà phê Vi...

Giá vàng hôm nay 7/10: Vàng 9999 tiếp tục giảm mạnh

05:54:30 07/10/2022
Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 5/10. Báo cáo của công ty dịch vụ việc làm và nguồn nhân lực ADP cho thấy khu vực tư nhân đã tạo thêm...

Cuộc sống mới của người dân sau 20 năm 'nhường đất' cho Dự án Thủy điện Tuyên Quang

05:51:23 07/10/2022
Mục tiêu của Đề án tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang là “Đảm bảo các điều kiện để người dân tái định cư ổn định chỗ ở và đời sống, từng bước thay đổi cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sốn...

An Giang: Sạt lở gia tăng về quy mô và tần suất

05:47:33 07/10/2022
Ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cho biết, hầu hết các vụ sạt lở xảy ra trên địa bàn luôn được các địa phương chủ động hỗ trợ người dân di dời, có giải pháp tạm thời bảo vệ đường bờ tại các khu vực đoạn cua...

Điện Biên: Cần chấn chỉnh việc xây dựng lều lán tại khu vực thác nước trên suối Nậm Núa

05:43:39 07/10/2022
Từ nhiều năm qua, mỗi khi đến mùa mưa, nước từ thượng nguồn dồn về nhiều biến khe nước nhỏ trên con đường đi ra biên giới Việt Nam – Lào (thuộc địa bàn xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) trở thành một thác nước, thu hút nhiều ...

Vụ sụt lún gần 1km mái đê tả sông Mã: Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá yêu cầu xử lý khẩn cấp

05:37:32 07/10/2022
Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài những ngày qua, trên địa bàn xã Hoằng Đại, đã xảy ra sự cố sụt lún tả đê sông Mã. Sau khi phát hiện, Chi cục Thủy lợi phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa huy động lực lượng, vật tư, phương tiện theo ph...

Không thể xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam

05:36:30 07/10/2022
Để ngăn chặn, không để thế lực xấu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo, các cơ quan chức năng cần xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về tôn giáo, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người theo Hiến pháp năm 2013; t...

Chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ tại Nghệ An

05:19:22 07/10/2022
Số liệu thiệt hại về người và tài sản mới nhất từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến sáng 6/10, mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn tỉnh làm 8 người chết. Ngoà...

Nứt nhiều nhà dân ở cạnh đập hạ lưu sông Dinh

05:17:41 07/10/2022
Bà Đỏ cho hay, đon vị thi công chạy máy móc liên tục cả ngày khiến cửa, tường nhà rung lắc, cả bàn thờ cũng rung rinh luôn, gia đình phản ánh thì các chú bên thi công, chính quyền có xuống đo đạc, chụp ảnh, lập biên bản nói sẽ đền bù nh...

Đảm bảo an toàn cho người dân trước nguy cơ sạt lở ở Kỳ Sơn, Nghệ An

05:15:59 07/10/2022
Trưởng bản Hòa Sơn Vi Văn Truyền cho biết, toàn thôn có khoảng 20 nhà bị ảnh hưởng nặng, nhà cửa nứt, nghiêng, không biết đổ sập khi nào. Tuyến đường nhựa từ thị trấn Mường Xén đi xã Tây Sơn, đoạn đi ngang qua thôn bị nứt nẻ, mặt đường ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 8 đợt thi đánh giá năng lực năm 2023

Học hành

20:10:34 07/10/2022
Năm 2023, Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các đợt thi từ tháng 3 đến tháng 6 tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước, gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Hưng Yên. Qu...

GTA 5 – Thử Thách Đua Xe Ở Sân Bay Phóng Qua Dốc | ND Gaming

Game offline

20:10:29 07/10/2022
Cùng nhau khám phá Thử Thách Đua Xe Ở Sân Bay Phóng Qua Dốc trong game GTA 5

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn trưởng thành hơn so với tuổi

Tình yêu

20:09:32 07/10/2022
Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của những người chững chạc, trưởng thành hơn so với người cùng trang lứa là khao khát học hỏi của họ. Bạn có thể có rất nhiều sách ở nhà, luôn ưu tiên vào việc mở mang đầu óc và học hỏi những điều m...

Những lời nhắn nhủ sâu sắc YG dành cho các thực tập sinh

Nhạc quốc tế

19:45:18 07/10/2022
YG là một trong những công ty giải trí lớn mạnh ở K-pop. Luôn đề cao sự chất lượng, họ đưa ra nhiều quy luật hà khắc, yêu cầu thần tượng phải tuân thủ ngay từ khi còn là thực tập sinh

Grealish ôm mộng trở thành DJ

Bên lề sân cỏ

19:44:48 07/10/2022
Tiền vệ Jack Grealish của Man City mới đây đã tiết lộ mong ước làm DJ. Đồng thời, Grealish dự định còn lấy nghệ danh DJ Greal-O một khi ước mơ trở thành hiện thực

Top 10 nữ VĐV hấp dẫn nhất thế giới

Sao thể thao

19:39:29 07/10/2022
Đa phần các nữ VĐV đều sở hữu một hình thể đẹp. Và khi những VĐV ấy sở hữu thêm một gương mặt đẹp, thì họ đơn giản là đã trở thành người tình quốc dân . Trong danh sách (chưa đầy đủ) dưới đây là 10 người tình quốc dân như thế trong số c...

Sức hấp dẫn khó cưỡng của quần thể Angkor

Du lịch

19:37:04 07/10/2022
Nếu một lần từng thăm quần thể đền đài Angkor, du khách sẽ hiểu tại sao khu vực được coi là con gà đẻ trứng vàng của du lịch Campuchia lại hấp dẫn du khách quốc tế đến thế

Chiếc bình cổ 2.000 USD vọt lên gần 9 triệu USD trong phiên đấu giá

Netizen

19:26:34 07/10/2022
Một chiếc bình cổ nguồn gốc Trung Quốc, dự kiến có giá bán đấu giá từ 1.500-2.000 USD, đã vọt lên tới 8,8 triệu USD sau một cuộc chiến giữa các nhà sưu tập

Chính phủ quân sự mới ở Burkina Faso chỉ định tổng thống

Thế giới

19:24:27 07/10/2022
Đại úy Ibrahim Traore chính thức được chỉ định làm Tổng thống Burkina Faso sau cuộc đảo chính thứ 2 ở quốc gia Tây Phi này trong vòng chưa đầy 9 tháng

Điện thoại ‘cục gạch’ gắn bó nhiều năm với tỷ phú Warren Buffett

Thế giới số

19:18:05 07/10/2022
Warren Buffett - Chủ tịch Berkshire Hathaway là một trong những nhà đầu tư thành công và giàu có nhất thế giới. Tuy nhiên, tỷ phú 92 tuổi lại nổi tiếng là người có lối sống giản dị, không khoa trương

3 cách nấu canh rau dền ngon ngọt, thanh mát giúp bổ máu, cả nhà vừa xì xụp vừa khen

Ẩm thực

19:09:42 07/10/2022
Công thức nấu canh rau dền ngon ngọt. Bổ sung ngay 3 món canh rau dền ngon mát này để cơm nhà thêm hấp dẫn bạn nhé!

"Người đẹp Tây đô" Việt Trinh có cuộc sống bình yên sau giải nghệ, nhan sắc hiện tại gây chú ý

Sao việt

19:04:42 07/10/2022
Từ khi làm đạo diễn, Việt Trinh hạn chế lộ diện trước công chúng và có đời tư vô cùng kín tiếng. Bộ phim cuối cùng nữ diễn viên tham gia là vào năm 2011, thỉnh thoảng vẫn góp mặt trong vài chương trình giải trí với vai trò khách mời