Vĩnh biệt smartphone LG: Dẫu có lỗi lầm, vẫn là một phần ký ức tươi đẹp của những người yêu Android 

Thất bại của smartphone LG là do chính LG gây ra. Nhưng trước khi thảm họa bootloop ập đến, LG đã kịp để lại dấu ấn rất đáng nhớ mà những fan ruột Android có lẽ sẽ không bao giờ quên.

Cái chết được báo trước

Cuối cùng, điều gì phải đến cũng đã đến. Sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 1/2020, LG đã công bố đóng cửa mảng sản xuất smartphone.

Với những người theo dõi LG trong nhiều năm qua, đây không phải là một quyết định bất ngờ. Từ năm này sang năm khác, smartphone đã luôn là “vệt đỏ” chịu thua lỗ trong lúc các mảng kinh doanh khác đem lại lợi nhuận cho công ty mẹ. Khi Apple vẫn một mình thống trị phân khúc cao cấp, khi Samsung Huawei liên tục cạnh tranh ngôi đầu về thị phần, và đặc biệt là khi Xiaomi cùng OPPO/Vivo xâm lấn phân khúc giá rẻ, việc LG từ bỏ thị trường di động chỉ là sớm hay muộn. Ai cũng hiểu rằng, cơ hội để thương hiệu Hàn Quốc tìm lại huy hoàng của quá khứ chỉ là 0%.

Vĩnh biệt smartphone LG: Dẫu có lỗi lầm, vẫn là một phần ký ức tươi đẹp của những người yêu Android - Hình 1

Trong nhiều năm, smartphone đã là mảng kinh doanh duy nhất gây lỗ tại LG.

Nếu phải chọn ra một từ duy nhất để nói về cái chết của LG thì chắc chắn câu trả lời được nhiều người nghĩ đến nhất sẽ là “bootloop”. Bắt đầu từ cuối 2015, những người mua chiếc G4 đầu bảng của LG bắt đầu phàn nàn về hiện tượng máy liên tục tự khởi động lại. Trong lúc các đối thủ Trung Quốc như Xiaomi và Huawei đang đi vào giai đoạn bùng nổ, một lỗi sơ đẳng (do “các linh kiện tiếp xúc kém”) trên một dòng máy đắt tiền đã tạo ra một vệt nhơ không thể xóa bỏ cho smartphone LG .

Tồi tệ hơn, lỗi này tiếp tục xuất hiện trên cả loạt smartphone LG đầu bảng khác: G5, V10, V20 và Nexus 5X. Đầu 2017, người dùng tại Mỹ tiến hành kiện tập thể. LG thua kiện và buộc phải bồi thường 425 USD tiền mặt cho mỗi bị đơn. Đến cuối năm đó, LG tự tay chấm dứt mọi hy vọng hồi sinh khi để xảy ra lỗi màn hình trên V30 và cả chiếc Pixel 2 XL sản xuất cho Google.

Một tên tuổi đi kèm với sáng tạo

Nhưng trước khi chìm vào thảm họa bootloop , LG đã từng là một cái tên được yêu mến. Trong những năm đầu tiên gắn bó với Android , công ty Hàn Quốc chọn cách khởi đầu bằng các sản phẩm có giá mềm. Khi tiến đánh vào phân khúc cao cấp, LG thể hiện một tầm nhìn phần nào đi trước thời đại: thẳng thừng lựa chọn kích cỡ phablet (5.5 inch) cho Optimus G thay vì ra mắt song song đầu bảng “thường” và đầu bảng cỡ lớn như nhiều thương hiệu cùng thời.

Vĩnh biệt smartphone LG: Dẫu có lỗi lầm, vẫn là một phần ký ức tươi đẹp của những người yêu Android - Hình 2

Pin trâu, màn lớn và những sáng tạo dị thường – chúng ta đã từng có rất nhiều lý do để “ yêu ” LG.

Đến G2, LG tiên phong một sáng tạo quan trọng tiếp theo: bo hẹp viền đến mức siêu nhỏ, cho phép người dùng có thể tận hưởng màn hình 5.5 inch trong một thân hình không khác biệt nhiều so với những chiếc smartphone “thường”. Đặc biệt, đi cùng với quyết định này, LG di chuyển nút nguồn và nút âm lượng ra phía sau máy, mở màn cho một thiết kế đến nay vẫn được nhiều hãng sử dụng (đặt cảm biến vân tay phía sau lưng).

Cùng một năm, LG ra mắt chiếc smartphone màn hình cong đầu tiên – G Flex. Công nghệ màn cong lúc này vẫn còn mới mẻ sau này sẽ tạo thành nền tảng cho G4, chiếc điện thoại độc đáo với vỏ lưng làm bằng chất liệu giả da. Chưa dừng lại ở đây, LG nối tiếp G4 bằng V10, chiếc điện thoại với một “dải” màn hình độc đáo phía trên để hiển thị thông báo và phím tắt.

Một góc của Android

Như bạn có thể thấy, trước khi thảm họa bootloop phá hỏng tất cả, LG đã từng là một thương hiệu đại diện cho một sức sáng tạo đặc biệt. LG dám ra mắt nhiều mẫu điện thoại “chẳng giống ai” với những tính năng đặc biệt có thể khiến người dùng tò mò. LG dám thực hiện những bước đi gây tranh cãi, ví dụ như màn hình cong hay phím bấm ở phía sau lưng điện thoại.

Vĩnh biệt smartphone LG: Dẫu có lỗi lầm, vẫn là một phần ký ức tươi đẹp của những người yêu Android - Hình 3

Nexus 4 và Nexus 5: Những chiếc điện thoại cấu hình cao giá rẻ xuất hiện vào đúng thời điểm “chín” của Android.

Nhưng với những fan ruột của chú robot xanh, những chiếc điện thoại LG quan trọng nhất lại là những chiếc điện thoại… kém sáng tạo nhất. Thậm chí, chúng còn chẳng mang thương hiệu LG: trong hai năm liên tiếp, LG là đối tác sản xuất Nexus cho Google.

Vậy tại sao những chiếc điện thoại này lại được yêu quý đến thế? Câu trả lời đơn giản là bởi vi chúng rất rẻ. Ở mức giá chỉ 300 USD, Nexus 4 vẫn sở hữu tốc độ đầu bảng của con chip Snapdragon S4 Pro. Nexus 5 tuy đắt hơn 50 USD nhưng vẫn được trang bị Snapdragon 800. Ở mức giá chỉ bằng một nửa Galaxy S/Note hay Xperia, hai chiếc Nexus này là một phần quan trọng trong trào lưu “flagship killer”, giúp người dùng không quá dư dả có thể chạm tay tới hiệu năng hàng đầu.

Và, cũng không thể quên rằng Nexus mang đến trải nghiệm Android của Google, do Google làm chủ. Trong thời đại dung lượng và trải nghiệm của các bộ ROM Android thực sự gây khó chịu cho người dùng, LG đã trở thành một phần quan trọng của Android bằng cách… không động gì đến Android cả.

Những nuối tiếc cuối cùng

Vĩnh biệt smartphone LG: Dẫu có lỗi lầm, vẫn là một phần ký ức tươi đẹp của những người yêu Android - Hình 4

LG G5 : Sáng tạo đỉnh cao, doanh số thất bại…

Nếu không vì bootloop, số phận của những chiếc LG lẽ ra đã rất khác. Đầu năm 2016, LG G5 ra mắt và trở thành biểu tượng hoàn hảo cho sức sáng tạo của nhà sản xuất Hàn Quốc: đây là chiếc smartphone module đầu tiên được phát hành rộng rãi, vượt mặt cả Project Ara của Google. Chỉ tiếc rằng danh tiếng của LG đã bị hủy hoại hoàn toàn. Không mấy ai muốn thử nghiệm một chủng loại smartphone hoàn toàn mới đến từ một nhà sản xuất không thể đảm bảo chất lượng được cho người tiêu dùng.

Mức giá đắt đỏ của Nexus 5X cùng những sự cố bootloop dai dẳng đẩy thị phần của LG dần chìm vào dĩ vãng. Mối lương duyên của LG với Google cũng chính thức chấm dứt khi chỉ duy nhất Pixel 2 XL (do LG sản xuất) gặp lỗi còn Pixel 2 (do HTC) sản xuất thì không. Cùng cần chỉ ra rằng, Pixel đánh dấu một giai đoạn mới trong tầm nhìn của Google: không giống như Nexus mang trải nghiệm Android nguyên bản nhất, “chung” nhất, Pixel mang trải nghiệm Android của riêng Google, không chia sẻ với bất kỳ ai. Và Pixel cũng không hề rẻ. Kết hợp giữa mức giá đắt với lỗi màn hình ngớ ngẩn, Pixel 2 XL có lẽ là chiếc smartphone LG cuối cùng được người dùng để ý tới, theo một cách không hề tích cực chút nào cả.

Vĩnh biệt smartphone LG: Dẫu có lỗi lầm, vẫn là một phần ký ức tươi đẹp của những người yêu Android - Hình 5

Những sáng tạo trở nên vô nghĩa khi không còn ai tin vào chất lượng của LG nữa.

Chính vì thế, ít ai nhận ra rằng LG vẫn miệt mài tạo ra những chiếc điện thoại “không giống ai”. V50, V60 và LG G8X được trang bị phụ kiện để mở rộng trải nghiệm ra hai màn hình. LG Wing mở màn cho trải nghiệm Android trên không gian hiển thị hình… chữ T.

Còn lại những ký ức

Nếu ra mắt sớm hơn 7 hoặc 8 năm, có lẽ số phận của Wing đã khác. Khi ấy, LG vẫn còn là một thương hiệu được yêu quý vì đã góp phần “bình dân hóa” trải nghiệm smartphone cao cấp. Khi ấy, smartphone vẫn phần nào là một thế giới mới mẻ, nơi người dùng vẫn sẵn sàng chấp nhận những sáng tạo lạ lùng, nơi các nhà sản xuất vẫn sẵn sàng đem đến những ý tưởng mới mẻ.

Chỉ tiếc rằng thế giới smartphone của năm 2020 đã khác đi rất nhiều. Trào lưu “flagship killer” đã kết thúc từ lâu. Trừ màn hình gập, các nhà sản xuất đã lâu không còn dám đưa ra những ý tưởng mới mẻ. Cuộc chiến smartphone là cuộc chiến của Apple , Samsung và các nhà sản xuất Trung Quốc. Trong cuộc chiến này, kẻ sống sót hoặc phải có giá trị trau chuốt đến tận cùng, hoặc phải có giá rẻ để cạnh tranh. LG không có cả hai thứ ấy. Cái chết của smartphone LG, như chúng ta đã luôn biết, là cái chết tất yếu phải xảy ra. Sớm thôi, thị trường sẽ hoàn toàn vắng bóng những chiếc smartphone lạ lùng của thương hiệu lớn thứ hai Hàn Quốc.

Vĩnh biệt smartphone LG: Dẫu có lỗi lầm, vẫn là một phần ký ức tươi đẹp của những người yêu Android - Hình 6

Vĩnh biệt, cái tên đã từng gắn liền với sáng tạo dị thường!

Nhưng chấm dứt không có nghĩa là lãng quên. Chí ít, LG vẫn sẽ luôn nắm giữ một phần quan trọng trong tâm trí của những người đã yêu và đã dõi theo những bước trưởng thành của Android. Xin được tạm biệt những chiếc smartphone mang thương hiệu LG, và xin cảm ơn vì những ký ức ấy.

5 smartphone đáng nhớ nhất của LG 

Những người đam mê Android sẽ nhớ đến LG như một nhà tiên phong trong nhiều xu hướng di động và một công ty sẵn sàng thử sức những điều mới lạ.

5 smartphone đáng nhớ nhất của LG - Hình 1

LG Wing với thiết kế chế độ xoay hình chữ T

Thông báo của LG Electronics về việc công ty sẽ rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh không hẳn là một cú sốc. Bộ phận di động của LG đã kiếm bộn tiền trong những năm qua, và nhiều tháng trở lại đây đã có tin đồn râm ran về việc công ty sẽ ngưng hoạt động ở lĩnh vực này.

Mặc dù hầu hết các phiên bản điện thoại thông minh phát hành gần đây của LG đều không gây ấn tượng mạnh, nhưng trong suốt hành trình của mình LG đã ra mắt những sản phẩm cho thấy họ luôn sẵn sàng tiên phong, thử nghiệm mọi điều mới lạ. Dưới đây là tổng hợp về 5 mẫu điện thoại thông minh LG đáng nhớ nhất.

LG Prada

Từng có một niềm tin chung cho rằng điện thoại thông minh là những thiết bị trông giống như BlackBerry với bàn phím vật lý trước khi điện thoại thông minh với màn hình cảm ứng đến với công chúng. LG KE850, được bán trên thị trường với tên gọi LG Prada, thực sự đã tạo nên khác biệt khi trở thành điện thoại thông minh đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung với đầy đủ chức năng. Nó ra mắt vào tháng 5.2007, vài tháng trước khi thiết bị mang tính biểu tượng của Apple là iPhone được công bố.

Tất nhiên, màn hình cảm ứng của iPhone dễ sử dụng trực quan và trông đẹp mắt hơn, nhưng LG Prada mới thực sự là sản phẩm cảm ứng tiên phong, loại bỏ quan điểm cho rằng Apple là đơn vị đầu tiên bắt đầu kỷ nguyên điện thoại thông minh mà chúng ta đang sử dụng ngày nay.

LG VX9400

Được phát hành vào cuối năm 2007, LG VX9400 vinh dự là một trong những điện thoại đầu tiên ở Mỹ hỗ trợ phát sóng truyền hình trực tiếp bằng công nghệ của Qualcomm. Tuy nhiên, đó không phải là lý do khiến nó có mặt trong danh sách này. Thay vào đó, LG VX9400 mang tính biểu tượng vì nó là sự lựa chọn duy nhất của Tony Stark trong bộ phim bom tấn Iron Man phiên bản gốc năm 2008 ở ngay từ những cảnh đầu tiên.

5 smartphone đáng nhớ nhất của LG - Hình 2

LG VX9400

LG G3

Đỉnh cao của LG với tư cách là nhà sản xuất điện thoại thông minh có thể là sáu tháng trong giai đoạn từ cuối năm 2013 đến đầu năm 2014, khi công ty ra mắt LG G2 và G3. Chiếc G2 được đánh giá có thiết kế cấp tiến vào thời điểm đó. Nó không có nút vật lý ở mặt trước của thiết bị, thay vào đó các nút nguồn, nút home và nút âm lượng được chuyển ra mặt sau để tạo thiết kế liền mạch. Đây cũng là giao diện mong muốn của mọi dòng điện thoại thông minh hiện nay.

Mặc dù G2 là thiết bị đầu tiên xuất hiện thiết kế như vậy, nhưng G3 ra mắt ngay sau đó đã thu hút mọi sự chú ý vì thiết kế mỏng hơn, kèm theo độ phân giải Quad HD/144p, hiện là tiêu chuẩn trong hầu hết những dòng điện thoại thông minh Android hiện đại nhất.

5 smartphone đáng nhớ nhất của LG - Hình 3

LG G3 thiết kế viền mỏng, độ phân giải màn hình cao

LG Wing

Bộ phận điện thoại thông minh của LG dường như chưa bao giờ né tránh việc thử những ý tưởng kỳ lạ. Vì thế, không khó hiểu khi năm 2011 họ cho ra mắt thiết bị màn hình kép 3D, có khả năng xoay được và hình dạng trông giống như một con cá mập đầu búa.

Phát hành như một phần của dự án mang tính thám hiểm "Explorer Project", LG Wing được kỳ vọng sẽ giúp LG đảo ngược vận mệnh bộ phận kinh doanh di động với thiết kế thông minh, vừa có thể là điện thoại, vừa là thiết bị đa nhiệm hai màn hình chỉ với một thao tác nhấn.

Trong những đánh giá đầu tiên, LG Wing được cho là có phần cứng hoàn thiện rất tốt, ý tưởng sáng tạo. Nhưng nó đã gặp phải các vấn đề vốn có của LG, ví dụ như phần mềm chậm, máy ảnh chỉ ở mức khá giữa một "biển" điện thoại thông minh có chức năng máy ảnh tuyệt vời khác trên thị trường. Song, dù sao đi nữa thì LG cũng vẫn luôn đi theo cách đặc biệt của riêng mình: đi ngoằn ngoèo trong khi người khác đánh thẳng vào xu hướng thay đổi.

LG G5

5 smartphone đáng nhớ nhất của LG - Hình 4

LG G5

LG G5 quan trọng vì một lý do rất đáng ngờ, nó có thể là thiết bị dẫn đến sự sụp đổ của LG Mobile. Được ra mắt trong giai đoạn mà ngành công nghiệp di động đang tò mò về tính mô-đun. LG G5 tự quảng cáo là điện thoại mô-đun đầu tiên trên thế giới. Nhưng vấn đề là nó không có nhiều đặc điểm mới hấp dẫn. Ở đây chúng ta đang nói về báng cầm máy ảnh về cơ bản chỉ là một miếng nhựa dày với nút chụp vật lý, một DAC hi-fi (bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang âm thanh) cung cấp chất lượng âm thanh đã xuất hiện trong LG V10 trước đó.

Cuối cùng, G5 là một thất bại thương mại. Nó nghiêm trọng đến mức LG đã từ bỏ thử nghiệm mô-đun trong vòng nửa năm, điều mà theo các tin đồn trong ngành là đã khiến các nhà mạng Mỹ phải điêu đứng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:24Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Thu Minh hướng dẫn Khánh Vân hô 'Việt Nam', giám khảo chắc xỉu ngang00:26"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20Trần Hồng - Tiểu tam ngạo mạn nhất Cbiz cho Dương Mịch “ra chuồng gà”, “vả mặt” cả Thành Long05:17Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22Tiêu Chiến “từ chối” Triệu Lệ Dĩnh để đóng chung với Dương Mịch trong Kiều Tàng03:05

Tiêu điểm

Lộ diện concept iPhone 13 màu hồng đẹp mê mẩn, dự kiến sẽ được ra mắt năm nay! 
11:38:19 07/05/2021
Đây là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple thời gian vừa qua
06:57:25 06/05/2021
Apple rớt khỏi top 5 thị phần smartphone tại Việt Nam
06:52:04 07/05/2021
Khác biệt nhỏ trên iPhone 12 màu tím so với phiên bản cũ 
20:07:58 07/05/2021
Cộng đồng công nghệ Việt chào đón Loa thông minh thuần Việt OLLI Maika
20:24:43 06/05/2021
Nokia ra mắt loạt tai nghe không dây Series 5 dành cho giới trẻ 
12:56:53 07/05/2021
Oppo làm smartphone gập giống Samsung Galaxy Z Flip 
11:21:58 07/05/2021
iPhone 12 màu tím về Việt Nam 
19:55:24 06/05/2021
Trên tay bộ đôi Realme Q3 và Q3i: Màn hình 90Hz/120Hz, pin 5000mAh, hỗ trợ 5G, giá rẻ chỉ từ 3.6 triệu đồng
20:23:21 06/05/2021
4 smartwatch đang giảm giá
09:30:44 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Sau màn đối đáp chuyện nhóc Leon bị chê xấu, Hồ Ngọc Hà lại bất ngờ tiết lộ một điều thú vị về con gái Lisa
22:47:20 07/05/2021
Mỹ nhân Tây Du Ký: Bất chấp để làm "kẻ thứ 3", khiến vợ cả suýt chết, cuối cùng phải nhận trái đắng
21:44:15 07/05/2021
Trường Giang lại đăng ảnh vợ khẳng khiu còn đi PR thuốc giảm cân
22:36:54 07/05/2021
Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm đâm chết bác sĩ bắt trộm ở Bình Dương
22:48:28 07/05/2021
Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi
22:25:55 07/05/2021
Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng
22:58:33 07/05/2021
Vay tiền xây nhà cho bố mẹ ở, vợ chồng tôi đâu ngờ lại bị các anh ngăn cản quyết liệt, lý do đưa ra phẫn nộ vô cùng
21:13:26 07/05/2021

Tin mới nhất

Cập nhật cho Apple Watch đời cũ là một cơn ác mộng 

20:33:44 07/05/2021
Sau 4 năm ra mắt, việc cập nhật phần mềm cho Apple Watch Series 3 trở nên chậm chạp và mất nhiều thời gian.

Kiện Apple vì iPhone 6 nổ pin gây thương tích 

20:03:09 07/05/2021
Một người đàn ông ở Texas, Mỹ đã khởi kiện Apple vì pin của iPhone 6 phát nổ gây thương tích ở mắt và cổ tay.

Vì sao điện thoại màn hình gập là xu thế “flagship” tất yếu của 2021? 

19:45:15 07/05/2021
Không giống như những chiếc smartphone thông thường, điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold2 chính là biểu tượng mới của tương lai công nghệ.

Trên tay Realme Q3 Pro: Màn hình AMOLED 120Hz, chip Dimensity 1100, camera 64MP, giá 6.2 triệu đồng 

17:59:49 07/05/2021
Realme Q3 Pro là phiên bản cao cấp nhất trong dòng Realme Q3-series vừa mới được thương hiệu này giới thiệu trong thời gian vừa qua. Trước đó, chúng tôi đã trên tay và trải nghiệm nhanh hai chiếc Realme Q3 và Q3i, phiên bản tiêu chuẩn v...

Đây là 5 điểm đáng giá trên Mi 11 Lite bản 5G phân khúc tầm trung

15:22:07 07/05/2021
Mi 11 Lite 5G chính thức mở đặt trước độc quyền tại CellphoneS, đi kèm ưu đãi quà tặng hơn 4 triệu. Sở hữu thiết kế mỏng nhẹ, chip Snapdragon 780G mới hỗ trợ 5G thời thượng, pin khủng cùng màn hình 90Hz - Mi 11 Lite 5G hứa hẹn là smartp...

Giá Galaxy S21 tại Việt Nam cao hơn trước

06:50:15 07/05/2021
Giá niêm yết không thay đổi nhưng chương trình khuyến mại ít đi, đẩy giá dòng Galaxy S21 cao hơn so với trước.

Smartphone tầm trung cũng sẽ dùng màn hình OLED 

20:20:30 06/05/2021
Smartphone tầm trung dùng màn hình OLED sẽ phổ biến hơn cuối năm nay do nguồn cung LCD đang dần cạn kiệt.

Tầm 10 triệu tưởng “lỡ cỡ” nhưng vẫn có vài lựa chọn smartphone nhiều tính năng hay ho đáng cân nhắc 

06:34:54 06/05/2021
Thường mọi người sẽ cố tiết kiệm thêm để lên đời siêu phẩm, hoặc chỉ mua máy tầm trung và dư ra vài triệu làm việc khác, nhưng nếu chắc chắn muốn mua điện thoại tầm giá này thì đây là những lựa chọn đáng chú ý nhất hiện nay.

Một trong những chiếc smartphone tốt nhất của Samsung chính thức “về hưu” 

02:38:32 06/05/2021
Bốn năm sau khi ra mắt, Samsung Galaxy S8 đã nhận được bản cập nhật phần mềm cuối cùng của mình. Galaxy S8 là một thành công đúng lúc của Samsung

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng 

01:31:16 06/05/2021
Chỉ 2 tuần sau khi ra mắt, sản phẩm này đã về đến Việt Nam và chúng mình đã có cơ hội là một trong những người đầu tiên cầm được trên tay sản phẩm này.

iPhone 12 Pro Max, 11 Pro Max giảm đến 6,2 triệu tại XTmobile 

18:51:08 05/05/2021
iPhone 12, 12 Pro Max và nhiều mẫu iPhone đời cũ giảm đến 6,2 triệu, điện thoại Android giảm đến 2,5 triệu trong chương trình khuyến mãi đầu tháng 5 của XTmobile.

Đây có thể là iPhone 13 Pro Max

17:42:37 05/05/2021
Cụm camera sau của iPhone 13 Pro Max có kích thước lớn hơn đáng kể so với bản tiền nhiệm.

Cửa hàng ngừng bán AirTag vì sợ nguy hiểm cho trẻ em 

17:11:02 05/05/2021
Một nhà bán lẻ đã gỡ AirTag khỏi gian hàng do lo ngại pin dễ tháo của thiết bị có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

Trên tay OPPO A74: màn lớn, camera nhiều tính năng, pin lớn sạc nhanh, giá tốt 

07:38:58 05/05/2021
OPPO A74 có thể nói là bản rút gọn của A94 nhằm đem lại mức gía dễ tiếp cận hơn, cụ thể là 6,7 triệu đồng.

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế 

07:24:11 05/05/2021
Sau khoảng 1 tuần ra mắt và cũng cháy hàng chỉ sau 1 phút, chiếc Redmi K40 Gaming Edition hiếm hoi đã về đến thị trường Việt Nam với mức giá 7,95 triệu đồng.

Trên tay ZTE Axon 30 Pro: Màn hình AMOLED 120Hz, Snapdragon 888, hai camera 64MP, giá 10.8 triệu đồng 

07:09:32 05/05/2021
ZTE Axon 30 5G sẽ là chiếc smartphone cạnh tranh với Redmi K40 Pro, một chiếc smartphone tới từ Xiaomi với mức giá và cấu hình phần cứng gần như tương đồng.

Bộ sưu tập smartphone từ rẻ đến đắt vẫn giữ cổng 3.5mm dành cho những "người chơi hệ cắm dây" 

06:54:30 05/05/2021
Bạn chưa sẵn sàng mua tai nghe có dây hoặc có các sản phẩm âm nhạc vẫn dùng cổng 3.5mm? Đây là những lựa chọn smartphone mà bạn nên tham khảo.

iPhone và nhiều sản phẩm Apple đang được giảm giá sâu trong ngày hội siêu sale 5/5 

06:34:01 05/05/2021
Sẵn sàng canh sale và mua các sản phẩm nhà Apple với mức giá rẻ hơn tận vài triệu đồng so với cửa hàng thôi nào.

Chiếc iPad được nhiều người mong chờ sắp có bản nâng cấp 

18:31:50 04/05/2021
Sau khi lỡ hẹn tại sự kiện ngày 20/4, iPad mini thế hệ 6 có thể được Apple ra mắt vào cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm

HLV Ryan Mason (Tottenham): Người về từ “cõi chết”

Bóng đá thế giới

06:48:32 08/05/2021
Tottenham chính thức sa thải Jose Mourinho và đặt ông thầy mới 29 tuổi, người từng trải qua thời khắc thập tử nhất sinh vào chiếc ghế nóng.

Thứ Bảy của bạn (08/05): Bảo Bình sẵn sàng phiêu lưu, Sư Tử thành nhân vật nổi bật nhất đám đông

Trắc nghiệm

06:47:55 08/05/2021
Ma Kết có thể dễ phân tâm hơn bình thường và Kim Ngưu có thể nâng cao mức độ nổi tiếng cá nhân của mình.

Nhật gia hạn tình trạng khẩn cấp

Thế giới

06:46:18 08/05/2021
Nhật Bản tuyên bố gia hạn tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 ở thủ đô Tokyo và một số tỉnh, trước thềm khai mạc Olympic chưa đầy ba tháng.

Diệu Nhi bùng nổ visual, xinh như minh tinh dưới góc máy của Khánh Vân (Mắt Biếc), đến cả dàn sao Việt cũng phải trầm trồ!

Sao việt

06:46:16 08/05/2021
Khánh Vân đích thị là người chơi hệ máy film đỉnh nhất nhì Vbiz, 5 lần 7 lượt gây sốt vì những bộ ảnh chất lượng.

Chiến thuật phòng the: Phụ nữ thông minh không một ai nên thiếu, biết cách chiều chồng này sẽ khiến chàng 'khóc thét'

Kiến thức giới tính

06:44:03 08/05/2021
Chuyện vợ chồng dù hấp dẫn đến đâu nhưng nếu chỉ lặp đi lặp lại những điều quen thuộc sẽ dễ khiến cho đối phương cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, phụ nữ cần nắm lấy tuyệt chiêu ‘khơi gợi’ này nhé.

Bùng nổ xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam

Ôtô

06:41:47 08/05/2021
Với kích thước không quá vượt trội và khoảng giá nối tiếp nhau, các mẫu CUV từ cỡ B đến C- tạo nên đoạn thị trường sôi động bậc nhất.

Hotgirl gốc Hàn bị dọa giết vì giống Rosé (BLACKPINK) như chị em sinh đôi, lời giải thích về nghi vấn bắt chước có hợp lý?

Sao châu á

06:39:55 08/05/2021
Đến fan ruột cũng khó mà phân biệt được đâu mới là Rosé (BLACKPINK) trong loạt ảnh này.

TXT phá kỷ lục với lượng đặt mua album ‘The Chaos Chapter: Freeze’

Nhạc quốc tế

06:39:46 08/05/2021
TXT đã thiết lập được một kỷ lục cá nhân mới với album The Chaos Chapter: Freeze, ngay cả khi nó chưa được phát hành.

Piaggio Việt Nam tiếp tục cam kết mạnh mẽ về độ tin cậy của các dòng xe

Xe máy

06:34:19 08/05/2021
Piaggio Việt Nam chính thức đưa vào thực hiện hai chương trình dịch vụ sau bán hàng nhằm thể hiện cam kết mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ bền vững đạt mục tiêu tăng cao mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng sản phẩm Piaggio v...

Sáng 8-5, thêm 15 ca COVID trong nước, lo ngại lây nhiễm trong bệnh viện

Sự kiện nóng

06:31:19 08/05/2021
Bản tin sáng 8-5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19 mới, tất cả đều ghi nhận trong nước tại Hà Nội 1 ca và tại Bắc Ninh 14 ca. Tổng số ca mắc của Việt Nam đến nay là 3.152.

3 ưu điểm nổi bật của chương trình MBA ĐH Lincoln, Hoa Kỳ tại Việt Nam

Học hành

06:27:46 08/05/2021
Với loạt ưu thế nổi bật của trường Đại học Lincoln (Hoa Kỳ) cũng như hình thức và thời gian học tập, chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học Lincoln tại Việt Nam trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nhân thành đạ...

Món ngon cuối tuần: Vào bếp với thịt bò cuốn kiểu Thái ngon ngất ngây

Ẩm thực

06:27:16 08/05/2021
Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, rau cải, cơm trắng và một chút biến tấu trong cách thưởng thức chúng ta đã có ngay món ăn với hương vị lạ mà quen.

Vì một lời hứa của Hậu Hoàng, Mũi trưởng Long 'năn nỉ' cộng đồng mạng tăng view đưa clip mới của Hậu Hoàng 'lên đỉnh'

Netizen

06:09:14 08/05/2021
Có cớ bắt Hậu Hoàng thực hiện lời hứa là một chuyện, nhưng thật ra trong thâm tâm của Mũi trưởng Long chỉ muốn được gặp người ấy chăng?

Dinh dưỡng, vận động quyết định 80% chiều cao trẻ em

Sức khỏe

06:08:32 08/05/2021
Chế độ dinh dưỡng, vận động và môi trường sống quyết định khoảng 80% chiều cao của trẻ, yếu tố di truyền chỉ chi phối hơn 20%.

Cẩm Đan: 'Tôi không muốn sống dựa vào ai'

Phỏng vấn sao

05:56:29 08/05/2021
Mới 19 tuổi và có nhiều đàn ông thành đạt vây quanh nhưng Cẩm Đan, Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2020, muốn tự bươn chải kiếm tiền lo cho gia đình bằng việc kinh doanh thay vì sống dựa vào người khác.