Vingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số 

Ngày 23/9, Vingroup Google Cloud (Mỹ) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Lễ ký kết giữa Vingroup và Google Cloud diễn ra tại thành phố New York, trong khuôn khổ chuyến công du của Chủ tịch nước CH XHCN Việt Nam. Đại diện cho hai doanh nghiệp là ông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup , và ông Thomas Kurian – Giám đốc điều hành Google Cloud.

Theo thỏa thuận, Vingroup và Google Cloud sẽ trở thành đối tác chiến lược trong quá trình chuyển đổi số trên quy mô toàn tập đoàn. Hai bên sẽ làm việc chặt chẽ để thúc đẩy áp dụng điện toán đám mây trên nền tảng Google Cloud và nghiên cứu tiềm năng ứng dụng các công nghệ dựa trên điện toán đám mây như máy học, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu thông minh trong các lĩnh vực kinh doanh đa dạng của Tập đoàn Vingroup.

Với nền tảng hạ tầng số, giải pháp và kinh nghiệm chuyên sâu, Google Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp tăng tốc quá trình chuyển đổi số. Khách hàng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã lựa chọn đơn vị này làm đối tác phát triển và giải quyết các vấn đề kinh doanh quan trọng nhất.

Vingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số - Hình 1

Google Cloud là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới .

Ông Nguyễn Việt Quang cho biết biên bản ghi nhớ ký kết với Google Cloud được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác đang tiến triển tốt đẹp giữa Vingroup và Google.

“Bước tiến mới trong quan hệ hợp tác này không chỉ khai phá tiềm năng số hóa trong nâng cao trải nghiệm khách hàng, mà còn có thể góp phần cải thiện khả năng thích ứng linh hoạt, hiện thực hoá chiến lược vươn ra toàn cầu của Vingroup”, ông Quang nhận định.

Video đang HOT

Còn ông Thomas Kurian chia sẻ sự vinh dự được đồng hành cùng Vingroup, một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, trong các nỗ lực dài hạn thúc đẩy nền kinh tế số. “Chúng tôi tin tưởng Google Cloud, với các ứng dụng và hiểu biết chuyên sâu về chuyển đổi số, sẽ là đối tác phù hợp nhất hỗ trợ quá trình đổi mới và tăng trưởng liên tục của Vingroup”, ông này khẳng định.

Có thể nói việc hợp tác với Google Cloud là một trong những bước tiến quan trọng để Vingroup sở hữu những công nghệ tiên tiến, từ đó tối ưu năng lực triển khai sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng .

Đằng sau loạt danh hiệu của VinSmart tại Tech Awards 2020 

Với chiến lược bài bản cùng chất lượng sản phẩm được công nhận, VinSmart dần khẳng định vị thế trong ngành sản xuất điện thoại di động Việt.

Khi cái tên VinSmart liên tiếp được xướng lên tại Tech Awards 2020 cùng những tràng vỗ tay, thương hiệu này mới ra mắt được 2 năm. Bước chân chinh phục thị trường của hãng điện thoại non trẻ VinSmart đang góp phần tạo ra những thay đổi lớn cho ngành sản xuất điện thoại di động Việt.

Chiến lược 'bình dân hóa' smartphone

VinSmart là hãng điện thoại hiếm hoi được vinh danh liên tiếp trong đêm gala Tech Awards 2020 với loạt giải thưởng: Điện thoại Việt xuất sắc nhất, Điện thoại dẫn đầu trào lưu công nghệ, Điện thoại phổ thông xuất sắc nhất Sản phẩm công nghệ sáng tạo năm 2020 .

Đằng sau loạt danh hiệu của VinSmart tại Tech Awards 2020 - Hình 1

Vsmart được vinh danh là thương hiệu điện thoại Việt xuất sắc nhất tại Tech Awards 2020.

Lịch sử điện thoại thương hiệu Việt có khoảng 15 năm. Trước đây, các sản phẩm điện thoại, gồm cả điện thoại cơ bản (feature phone) và điện thoại thông minh (smartphone) được gắn mác thương hiệu Việt đều theo hình thức đặt hàng - ODM (Original Designed Manufacture). Tức là các doanh nghiệp Việt thuê các công ty sản xuất điện thoại nước ngoài sản xuất theo đơn hàng, rồi gắn thương hiệu, logo... của doanh nghiệp mình và bán sản phẩm ra thị trường trong nước.

Từ 2012 đến 2018, trước thời điểm VinSmart ra đời, một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam cũng tham gia vào thị trường điện thoại bằng việc đầu tư mở nhà máy, dây chuyền và ít nhiều làm chủ thiết kế để sản xuất điện thoại mang thương hiệu Việt. Họ hoạt động theo hình thức OEM (Original Equipment Manufacture) hay nhà sản xuất thiết bị gốc - những công ty thiết kế và chế tạo ra các sản phẩm smartphone thực thụ. Tuy nhiên, hầu hết đều chưa thể ghi dấu ấn bằng doanh số bán ra, thậm chí mờ nhạt và không tồn tại trên các kênh bán lẻ.

Đằng sau loạt danh hiệu của VinSmart tại Tech Awards 2020 - Hình 2

Toàn cảnh nhà máy Vsmart tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc.

Những tháng đầu năm 2020, thương hiệu điện thoại Vsmart của Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) bứt phá lên top 3 thị phần. Đây là một trong những thước đo hiệu quả và quan trọng nhất về sức sống của doanh nghiệp sản xuất điện thoại.

Theo các nhà bán lẻ sản phẩm công nghệ hàng đầu Việt Nam là Thế Giới Di Động và FPT Shop, việc Vsmart có được các vị trí xếp hạng về doanh số bán ra như trên là nhờ hãng đã "đánh trúng" phân khúc smartphone giá phổ thông - nơi mới có 45% người sử dụng, còn lại quá nửa vẫn chưa được phục vụ. Theo thống kê của Thế Giới Di Động, trong những tháng của năm 2020, điện thoại Vsmart luôn trong top đầu sản phẩm bán chạy nhất.

Trong khi đó, đại diện FPT Shop cho rằng năm 2020 đã đánh dấu sự phát triển của Vsmart sau khi định vị lại phân khúc giá về sản phẩm, tập trung làm thị trường và giành được thị phần lớn ở phân khúc giá dưới 4 triệu. "VinSmart đã làm tốt về sản phẩm, định giá lại phù hợp cũng như chủ động nguồn cung tốt. Hãng đã nỗ lực rất lớn và nhận được ủng hộ của người dùng Việt" - đại diện FPT Shop nhận xét.

Một loạt sản phẩm giá dưới 4 triệu mà VinSmart đã nỗ lực ra mắt trong năm thị trường nhiều trầm lắng bởi dịch Covid-19 gồm Joy 3, Star 4, Joy 4, Live 4 - dòng sản phẩm thế hệ thứ 4 của Vsmart. Nhóm sản phẩm này có mức giá phù hợp với nhu cầu đại đa số người dùng, giúp VinSmart lọt vào top 3 thương hiệu bán chạy nhất, đồng thời góp phần thúc đẩy chương trình phổ cập smartphone và xu hướng chuyển đổi số của Chính phủ.

Cơ hội cho thương hiệu Việt trong thị trường điện thoại 2021

Nhìn vào thị trường điện thoại hiện tại, "miếng bánh smartphone" còn khá lớn, bởi hiện mới có hơn 45% người dân dùng smartphone. Trong năm 2021, cùng với đà phục hồi của Việt Nam như nhiều dự báo trước đó, cuộc đua thị phần vẫn sẽ rất khốc liệt. Trong cuộc đua này, Vsmart - sau khi lọt top 3 thương hiệu bán chạy nhất - sẽ có nhiều lợi thế nhờ tiên phong đưa những công nghệ mới nhất vào sản phẩm.

Đơn cử, hãng sớm thương mại hóa nghệ camera ẩn dưới màn hình (Camera under display - CUD) - xu hướng công nghệ mới trên điện thoại, trong khi nhiều hãng lớn trên thế giới còn đang trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm.

Ngoài ra, công nghệ bảo mật lượng tử cũng là một trong những thế mạnh của Vsmart. Đây cũng chính là công nghệ được ứng dụng vào Vsmart Aris Pro, giúp sản phẩm vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn của thế giới để giành giải "Điện thoại dẫn đầu trào lưu công nghệ" tại Tech Awards 2020.

Đằng sau loạt danh hiệu của VinSmart tại Tech Awards 2020 - Hình 3

Vsmart Aris Pro - chiếc điện thoại tiên phong sở hữu công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

Theo đại diện VinSmart, trước khi đưa sản phẩm smartphone 5G ra thị trường trong nước, hãng đã lên kế hoạch xuất khẩu smartphone 5G vào thị trường Mỹ trong nửa đầu năm 2021. Dù VinSmart không xác nhận nhưng nhiều trang tin thế giới cho rằng hãng này đã ký thành công đơn hàng đầu tiên xuất khẩu smartphone sang Mỹ dưới thương hiệu của một nhà mạng lớn.

Khi trả lời phóng viên Việt Nam mới đây về việc VinSmart - một thương hiệu non trẻ nhưng phát triển nhanh - làm sao để cạnh tranh và vươn ra thế giới, Chủ tịch Qualcomm Cristiano, ông Amon và Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Qualcomm, ông Alex Katouzian cho rằng VinSmart cần chiếm lĩnh thị trường trong nước, tạo bàn đạp để mở rộng kinh doanh ra nước ngoài. Bởi theo ông Alex Katouzian, thị trường nội địa là quan trọng nhất, Vingroup đã có thế mạnh thương hiệu và có cơ hội để chiến thắng.

Với những gì VinSmart đã làm được, thử thách như lời lãnh đạo tập đoàn Qualcomm nói có thể chỉ là một chặng nhỏ đầy thú vị trong hành trình lớn để thương hiệu Việt này chinh phục thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trở về Windows 10 sau 7 ngày 'cố tình' lên Windows 11: Xin lỗi Microsoft, tôi đã sai rồi! 
12:55:46 16/10/2021
Loạt tiền ảo tạo ra cơn sốt thời gian qua 
11:56:53 16/10/2021
Dấu hiệu Facebook đang chết dần  
22:23:29 16/10/2021
Microsoft mồm nói không, nhưng tay vẫn đẩy bản cập nhật cho PC Windows 11 "không được hỗ trợ" 
16:22:42 16/10/2021
76% người Canada muốn chính phủ cấm 5G của Huawei 
19:01:43 16/10/2021
Tiền mã hóa có thể gây thảm họa tài chính tương tự năm 2008? 
09:58:30 16/10/2021
15 năm nhìn lại: Những con số ấn tượng về món hời mà Google thu được sau khi thâu tóm Youtube
15:21:06 16/10/2021
SoundMax trình làng soundbar di động SB-201 
19:01:40 16/10/2021
Lan đột biến ảo vắng người mua 
22:16:15 16/10/2021
Deepfake giả giọng giám đốc, đánh cắp 35 triệu USD 
23:11:56 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Rò rỉ ảnh hiếm Phi Nhung bên bố ruột của con gái, danh tính và gia thế khủng gây sửng sốt
11:16:10 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Quách Tuấn Du hé lộ sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nói rõ quan hệ giữa mình với Ngọc Sơn
11:19:48 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Quế Vân xóc xiểm Phương Lê: 'Mặt như bê đê giải phẫu'
13:18:14 17/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng từng xác nhận bản thân đã kết hôn và ly hôn nhiều lần
11:40:10 17/10/2021

Tin mới nhất

Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên... bất hợp pháp 

13:53:42 17/10/2021
Công cụ họp mặt trực tuyến của Microsoft đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu, sau phản đối từ Slack.

Cách thiết lập khóa bảo mật cho từng ứng dụng trên iPhone, tránh các truy cập trái phép 

13:51:09 17/10/2021
Ngăn chặn việc truy cập các ứng dụng riêng tư trên iPhone khi cho người khác mượn.

Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4 

09:22:55 17/10/2021
Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời' 

09:19:59 17/10/2021
PC-Covid là nền tảng duy nhất để phòng, chống dịch. Nền tảng này sẽ liên thông với VNEID và Sổ Sức khỏe từ ngày 20/10, để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như cuộc sống của người dân.

Elon Musk giàu lên nhanh chóng 

09:04:34 17/10/2021
Theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, tính đến ngày 15/10, tài sản của CEO Tesla là 230 tỷ USD. Tổng tài sản của Musk tăng lên rất nhanh trong thời gian qua nhờ đà tăng trưởng của cổ phiếu Tesla, cũng như thương vụ đầu tư mới...

Robot chó cõng súng trên lưng, tự động nhắm mục tiêu 

09:02:01 17/10/2021
Hình ảnh robot 4 chân được trang bị súng trường chuyên dụng tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Quân đội Mỹ.

Apple Music sẽ sớm có mặt trên PS5 

21:19:58 16/10/2021
Sau Spotify thì Apple Music có thể là nền tảng tiếp theo có mặt trên PS5.

Samsung cập nhật widget thời tiết mới đầy màu sắc trên One UI 4.0 

21:13:02 16/10/2021
One UI 4.0 mới nhất vừa được Samsung phát hành có widget thời tiết đẹp mắt hơn nhiều.

Doanh số smartphone toàn cầu giảm do khủng hoảng chip 

20:08:32 16/10/2021
Sự khủng hoảng chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến gần như mọi ngành công nghiệp phụ thuộc vào linh kiện bán dẫn, từ card đồ họa đến ô tô. Giờ đây, nó thậm chí còn gây hại cho các nhà sản xuất smartphone.

‘Con dao hai lưỡi’ khi đổ tiền đầu tư cho game NFT 

20:06:01 16/10/2021
Nhiều người nhảy vào đầu tư game NFT khi nhìn thấy nhiều nhà đầu tư đi trước nhanh chóng kiếm tiền từ việc chơi game mà không lường trước rủi ro mất trắng.

Ga tàu ở Nga cho phép mua vé bằng nhận diện gương mặt 

20:05:58 16/10/2021
Thủ đô Moscow (Nga) vừa ra mắt hệ thống thanh toán tiền vé sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại hơn 240 ga tàu điện ngầm.

Xoa dịu cơn đau của bệnh nhân bằng thực tế ảo 

19:01:38 16/10/2021
Nhiều cơ sở y tế trên thế giới đã đưa bệnh nhân vào thế giới ảo để họ tạm thời quên đi cơn đau trong đời thực.

NFT gây chia rẽ thế giới game: Steam cấm cửa hoàn toàn, Epic Store lại dang tay chào đón 

16:33:20 16/10/2021
Có thể thấy các tựa game NFT hoặc dựa trên nền tảng tiền mã hóa đang gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thế giới.

Thợ đào lại vượt mặt tính năng hạn chế khai thác ETH của Nvidia, đào cả 2 coin cùng lúc 

16:12:17 16/10/2021
Người dùng có thể dành tới 30% hiệu suất của VGA để đào ETH, trong khi 70% còn lại dùng để đào các loại coin như Ergo (ERG), Ravencoin (RVN) hoặc Cornflux (CFX).

Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức tin trên bị lộ ra ngoài 

16:09:12 16/10/2021
Người phát ngôn của Facebook cho biết: Rò rỉ thông tin làm giảm hiệu lực, hiệu quả và tinh thần của các nhóm làm việc.

Elon Musk lại "làm trò trẻ con" trên mạng xã hội

15:16:19 16/10/2021
Người giàu nhất hành tinh Elon Musk lại vừa có một hành động bị đánh giá là trò trẻ con trên trang Twitter của mình.

Cảnh cáo Amazon, Google về giả mạo đánh giá của khách hàng trên mạng 

11:54:16 16/10/2021
Ngoài Amazon, Google, một số ông lớn khác nằm trong danh sách cảnh báo về việc giả mạo đánh giá trên mạng còn có Coca-Cola, Mattel, Kellogg, Airbnb và Expedia.

Ra mắt công cụ Việt hỗ trợ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website 

11:51:59 16/10/2021
Web Security - công cụ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website, ứng dụng trực tuyến có khả năng tự động mô phỏng các bài kiểm tra của kỹ sư bảo mật. Nhờ vậy, sẽ hỗ trợ bảo vệ website, ứng dụng hiệu quả hơn.

Apple 'cứng đầu', Hàn Quốc dọa điều tra 

10:21:23 16/10/2021
Apple xung đột với Hàn Quốc vì quy định mới liên quan đến thanh toán trong chợ ứng dụng. Một quan chức chính phủ cảnh báo sẽ mở cuộc điều tra nhà sản xuất iPhone.

Mã độc tống tiền tăng tới 200% tại Việt Nam 

10:18:14 16/10/2021
Cùng với việc công bố báo cáo cho biết mã độc tống tiền - ransomware tăng gần 200% tại Việt Nam, Google cũng công bố hợp tác cùng NCSC ra mắt công cụ Trắc nghiệm về lừa đảo qua mạng bằng tiếng Việt (Phishing Quiz).

Có thể bạn quan tâm

Món thịt bò xào khoai tây chiên

Ẩm thực

14:47:15 17/10/2021
Món thịt bò xào khoai tây chiên nghe rất mới lạ phải không nào, đây là một món ăn của miền Nam có mùi vị của nó thật hấp dẫn không thể chê vào đâu được.

Netizen "đào" bức ảnh gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng: Khẳng định Ariana Grande huỷ show vì bolero, có cả từ ngữ tục tĩu

Sao việt

14:46:40 17/10/2021
Vào năm 2017, Đàm Vĩnh Hưng đăng tải bức ảnh Ariana Grande và dùng lời lẽ vô cùng nặng nề.

Bom tấn mới của miHoYo đe dọa kỷ lục dung lượng của Genshin Impact, Closed Beta đã siêu nặng thế này

Game offline

14:45:53 17/10/2021
Với truyền thống tạo ra những siêu phẩm cực nặng, tựa game mới của miHoYo hứa hẹn sẽ đe dọa vị trí của Genshin Impact.

Trung Quốc rút lui đột ngột, bóng đá Việt Nam bỗng nhiên được hưởng lợi tại giải châu Á

Bóng đá việt nam

14:45:40 17/10/2021
Nhiệm vụ dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhẹ nhàng hơn một chút sau quyết định từ LĐBĐ Trung Quốc.

Mercedes GLB 35 AMG – SUV thể thao giá gần 2,7 tỷ đồng

Ôtô

14:43:50 17/10/2021
Mẫu SUV có kích thước nhỏ gọn, bố trí 5 2 chỗ ngồi, động cơ 2 lít tăng áp công suất 302 mã lực.

Nữ game thủ đẹp tựa thiên thần gây “bão" diễn đàn, đồng đội còn không nhận ra vì kỹ năng quá đỉnh

Game online

14:41:03 17/10/2021
Nữ game thủ 21 tuổi này hiện đang là tâm điểm bàn luận trong một diễn đàn game online. Xuất hiện trong một cuộc thi nhan sắc dành cho cộng đồng người chơi Đấu Trường Chân Lý, nữ game thủ Như Quỳnh bất ngờ trở thành tâm điểm.

Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật

Sáng tạo

14:37:51 17/10/2021
 Ngắm nhìn những ngôi nhà này, mọi người sẽ hiểu được rằng, bất kỳ nơi nào đều có thể trở thành chốn đi về an yên khi con người thực sự yêu quý và xây dựng.

Hiếu Leblanc - 'ông chủ rạp xiếc' của Box Studio: Streamer GenZ chuyên tấu hài mỗi lần lên sóng

Netizen

14:31:58 17/10/2021
Hiếu Leblanc đang là một trong những streamer thu hút lượng khán giả lớn trong làng LMHT Việt Nam.

EDG bị fan LPL đặt dấu hỏi lớn về draft sau trận thua 100 Thieves tại CKTG 2021 vì ban... Malphite

Esport

14:23:33 17/10/2021
Trận thua tai hại này của EDG đã khiến họ để vị trí đứng đầu bảng B của CKTG 2021 rơi vào tay T1. Lý do là bởi EDG đã để thua một trận đấu không đáng có trước đại diện LCS - 100 Thieves và đánh mất vị trí đứng đầu bảng B vào tay của T1.

Hành khách tham gia vận tải không phải xét nghiệm

Đời sống

14:21:45 17/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải 5 lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không, đường sắt trên phạm vi toàn quốc, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu qu...

Nữ diễn viên ‘Squid Game’ nổi tiếng chỉ sau một đêm

Hậu trường phim

14:21:21 17/10/2021
Squid Game đã đưa tên tuổi của người mẫu Jung Ho Yeon lên một tầm cao mới và được giới thời trang không ngừng săn đón.

'One the Woman' tập 10: Hốt được 'crush' về, Honey Lee muốn ly hôn với gã chồng hờ nhưng nhận phải cái kết 'đắng'

Phim châu á

14:19:53 17/10/2021
Con đường đưa Yeon Joo đến với crush cũng lắm chông gai và gian nan lắm đây.