VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với những mẫu SUV mới và mô hình cho thuê pin điện, giúp tạo nên sức hút để cạnh tranh với các nhà sản xuất “cây nhà lá vườn” như Tesla General Motors (GM).

Xuất hiện gần đây trên thị trường xe và là thương hiệu ô tô đứng thứ năm tại Việt Nam, VinFast rất tham vọng với mục tiêu niêm yết tại Mỹ và mục tiêu đạt mức định giá lên tới 60 tỷ USD, theo hai nguồn thạo tin cho biết.

Phát biểu với Reuters , giám đốc điều hành Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ, VinFast sẽ ra mắt tại Bắc Mỹ và châu Âu vào năm 2022, tham gia vào thị trường đầy cạnh tranh với “ông kẹ” Tesla của Elon Musk.

Trong cuộc phỏng vấn tại khu phức hợp VinFast tại Hải Phòng, bà Vân Anh chia sẻ với Reuters : “Chúng tôi sẽ đến Bắc Mỹ – Hoa Kỳ, Canada – và châu Âu cùng lúc. Tại châu Âu, chúng tôi sẽ có mặt ở Đức, Pháp và Hà Lan”.

Hậu thuận cho VinFast chính là Vingroup, một tập đoàn xuất thân từ doanh nghiệp sản xuất mỳ ăn liền ở Ukraine thời hậu Xô Viết. Theo đó, quỹ đạo phát triển của công ty này đã phản ánh đúng quỹ đạo kinh tế Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á, với “dấu chân” hiện hữu trong nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện và điện thoại thông minh.

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ - Hình 1

Doanh số VinFast đứng thứ năm tại thị trường Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2017 với đội ngũ do các cựu lãnh đạo của General Motors dẫn đầu, VinFast đang hướng tới việc cạnh tranh về kích thước và giá cả của ô tô – tung ra mẫu SUV điện được bà Vân Anh mô tả “sang trọng hơn” với những mẫu xe hiện được chào bán.

Ô tô VinFast cũng đi kèm với chương trình cho thuê pin; theo đó, chi phí của pin, một trong những thành phần đắt nhất trên xe điện , sẽ không được tính vào giá cuối cùng bán đến tay khách hàng.

Bà Vân Anh, người sẽ chuyển từ Hà Nội đến Los Angeles vào tháng tới để điều hành các hoạt động của VinFast tại Mỹ, cho biết: “Tôi sẽ cung cấp cho bạn một sản phẩm tốt hơn. Tôi đang đưa đến cho bạn một chiếc SUV. Tôi đang cho bạn một chiếc xe rộng rãi hơn”.

Theo một bài trình bày VinFast chuẩn bị cho các nhà đầu tư tiềm năng, ô tô VinFast sẽ rẻ hơn so với các mẫu xe điện khác.

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ - Hình 2

Thiết kế của mẫu VF33 dự kiến sẽ được bán sang Mỹ.

Một SUV của Tesla hiện được bán với giá khoảng 50.000 USD; tuy nhiên, bà Vân Anh từ chối thảo luận về các đối thủ tiềm năng và không quan tâm đến việc một chiếc SUV VinFast sẽ có giá bao nhiêu. Hai trong ba mẫu xe điện của hãng được dành cho Mỹ, thị trường được VinFast đặt mục tiêu doanh số hàng năm lên tới 45.000 chiếc.

Đột phá trong cuộc cạnh tranh xe điện ?

Trước đây đã từng có các nhà sản xuất ô tô châu Á xâm nhập thị trường Mỹ. Toyota những năm 1970 và Hyundai những năm 1980 đã vượt qua hoài nghi ban đầu với những sản phẩm chất lượng, giúp chiếm được thị phần từ nhiều nhà sản xuất nội địa.

Dù đạt doanh số khoảng 30.000 chiếc ô tô trong năm 2020 tại Việt Nam nhưng VinFast vẫn chưa tạo ra được lợi nhuận và vẫn phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn.

Bill Russo – người đứng đầu công ty tư vấn Automobility có trụ sở tại Thượng Hải và cựu lãnh đạo của Chrysler – cho biết: “Thách thức lớn nhất của họ [VinFast] là thuyết phục người tiêu dùng rằng họ có một sản phẩm vững chắc và giá trị hấp dẫn”.

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ - Hình 3

Thị phần doanh số xe điện tại Mỹ.

Đồng thời, ông bổ sung: “Bản thân sản phẩm trông có vẻ ngoài và tính năng phù hợp nhưng điều này sẽ chỉ giúp bạn tham gia vào trò chơi. Sự chiến thắng đòi hỏi lợi thế về công nghệ hoặc mô hình kinh doanh so với đối thủ”.

VinFast đang đặt cược vào kế hoạch cho thuê pin của mình – khách hàng sẽ trả một số tiền hàng tháng gần tương đương với chi phí đổ xăng/dầu – để giành lấy khách hàng ở Mỹ.

Bà Vân Anh thông tin, khi cụm pin – sử dụng cell của Samsung SDI – chỉ còn 70% tuổi thọ, VinFast sẽ thay thế cho khách hàng.

Một kế hoạch tương tự đã được triển khai tại Trung Quốc bởi nhà sản xuất xe điện Nio, được hậu thuẫn bởi Tencent, với SUV ES6 có giá khởi điểm khoảng 55.272 USD.

Theo Michael Dunne – giám đốc điều hành của công ty tư vấn ô tô ZoZo Go, không hãng xe điện nào có thể cạnh tranh với Tesla trong tương lai gần, điều này cho thấy thế mạnh toàn diện của gã khổng lồ này tại Mỹ.

Tuy nhiên, ông Dunne cũng cho biết: “Nhưng tin tốt là các công ty như VinFast không cần đánh bại Tesla để giành chiến thắng. Tất cả những gì họ thực sự cần làm là chuyển một bộ phận trong số 65 triệu người tiêu dùng đã mua ô tô chạy xăng vào năm 2020 chuyển sang sử dụng xe điện”.

VinFast, sở hữu nhà máy sản xuất tại Việt Nam với khả năng sản xuất 250.000 ô tô mỗi năm, đang lên kế hoạch thực hiện việc bán phần lớn xe tại Mỹ theo hình thức trực tuyến, loại bỏ nhu cầu về mạng lưới đại lý tốn kém. Cho đến nay, hãng đã đạt 15.000 đơn đặt hàng cho mẫu VF e34 tại Việt Nam.

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ - Hình 4

Hai nam công nhân lắp ráp ô tô VinFast.

Hãng xe này cũng mới thuê Jeremy Snyder – cựu nhân viên đã làm việc 10 năm tại Tesla – làm giám đốc phát triển tại Mỹ.

Chia sẻ với Reuters , Snyder cho biết ông là nhân viên đầu tiên của VinFast tại Mỹ, nhưng giữa nhân viên toàn thời gian và tư vấn viên, công ty hiện có khoảng 100 người làm việc tại đây.

Ông khẳng định: “Thật thú vị khi mang Việt Nam và Hoa Kỳ đến gần hơn thông qua VinFast”.

Dự định huy động vốn thông qua SPAC?

Nhà sáng lập Vingroup – Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam – cam kết đầu tư 2 tỷ USD tiền riêng của mình vào mảng ô tô và Vingroup đã rót hàng trăm triệu USD vào VinFast bằng cách phát hành trái phiếu quốc tế và bán bớt cổ phần tại các công ty trực thuộc.

Tuy nhiên, việc mở rộng quy mô trong những năm qua đẩy nợ của Vingroup lên cao và việc thua lỗ tại một số dự án liên doanh đã siết chặt dòng tiền của tập đoàn này.

Để thúc đẩy tăng trưởng, VinFast sẽ cần thêm nhiều tiền. Nhà sản xuất này đang xem xét khai thác các nhà đầu tư tại Mỹ, gồm một số nhà quản lý quỹ lớn nhất thế giới , từng đổ hàng tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp ô tô.

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ - Hình 5

Các thông số tài chính của VinFast.

Ba nguồn tin trực tiếp biết về kế hoạch cho hay, VinFast đang hướng tới việc hợp tác với một SPAC (Công ty mua lại mục đích đặc biệt) để dễ dàng lên sàn chứng khoán ở Mỹ. Tuy nhiên, bà Vân Anh từ chối bình luận về thời điểm hoặc cách thức VinFast tạo ra nguồn vốn đầu tư tại Mỹ.

Hai nguồn tin riêng biệt cho biết, các quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ sớm đến thăm Việt Nam để gặp gỡ các lãnh đạo của Vingroup về nỗ lực niêm yết trên. Nếu VinFast niêm yết tại Mỹ, đây sẽ là công ty Việt Nam đầu tiên thực hiện điều này.

Bà Vân Anh thông tin: “Khi nó xảy ra, diễn ra như thế nào, bằng SPAC hay phương pháp khác, chúng tôi sẽ thực hiện quyết định đúng đắn cùng một lúc”.

Hiện có hàng trăm SPAC đang tìm kiếm các công ty để chào bán cổ phiếu ra thị trường và vô số nhà đầu tư đang tuyệt vọng muốn chọn ra được “Tesla thứ hai”.

Nio, công ty đã lỗ ròng 860 triệu USD vào năm ngoái, có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 67 tỷ USD, theo niêm yết chứng khoán ở New York và chỉ bán được dưới 44.000 xe vào năm ngoái, gần với mức doanh số VinFast kỳ vọng tại Mỹ.

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ - Hình 6

Nữ công nhân lắp ráp trong nhà máy VinFast.

Một loạt các công ty khởi nghiệp liên quan đến xe điện đã đạt mức định giá hàng tỷ USD vào năm ngoái dù không có sản phẩm sẵn sàng bán ra thị trường, nhưng cổ phiếu của họ cũng đang giảm thời gian gần đây.

VinFast muốn tách mình khỏi các công ty khởi nghiệp xe điện khác.

Bà Vân Anh chia sẻ: “Nếu bạn nhìn vào một số thương vụ SPAC đã diễn ra, chúng tôi thực sự có những gì hiện có” và “ngay cả khi chúng tôi không có sản phẩm trên thị trường thế giới , chúng tôi có các sản phẩm ở đây”.

Xuất hiện tên các mẫu xe VinFast mới, sắp bán sang Mỹ?

Những nhãn hiệu mới đăng ký bản quyền của VinFast cho thấy ngày hãng xe Việt bán ôtô sang thị trường Mỹ đang đến gần.

Mới đây, thông tin VinFast được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho hàng loạt mẫu xe mới đã khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, hãng xe Việt Nam thực tế cũng sở hữu nhiều nhãn hiệu được cho sẽ là tên của các sản phẩm ôtô sắp ra mắt trong thời gian tới.

Theo đó, trên Thư viện số về sở hữu công nghiệp (của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam), VinFast đã đăng ký rất nhiều nhãn hiệu từ trước đến nay, trong đó có những cái tên quen thuộc của những mẫu xe từ lâu như Lux A2.0, Lux SA2.0, Fadil, President,... Tuy nhiên, nhà sản xuất này mới đây đã được cấp phép sử dụng nhiều nhãn hiệu mới, chưa từng xuất hiện.

Có tất cả 8 nhãn hiệu mới VinFast xin cấp quyền sở hữu gần đây, gồm : Premium S, Premium V, ePremium S, ePremium V, Lux S, Lux V, eLux S và eLux V. Tất cả đều được nộp đơn đăng ký vào ngày 31/8/2020 và được chấp nhận vào ngày 29/9 vừa qua.

Xuất hiện tên các mẫu xe VinFast mới, sắp bán sang Mỹ? - Hình 1
Các nhãn hiệu mới của VinFast được đăng tải trên trang web của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Các nhãn hiệu này được đăng ký cho nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ giống nhau, trong đó đều có nhóm 12 gồm những phương tiện giao thông. Do đó, 8 cái tên mới trên nhiều khả năng sẽ được dành cho những mẫu ôtô mới của VinFast. Theo tên gọi, những mẫu đó sẽ gồm cả xe sử dụng động cơ đốt trong (Premium và Lux) cũng như xe điện (ePremium và eLuv).

Trong khi đó, 8 nhãn hiệu mới này cũng được VinFast đăng ký bản quyền để sử dụng tại Mỹ. Trên trang web của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hoa Kỳ (USPTO), các tên sản phẩm này giống hoàn toàn với các nhãn hiệu hãng xe vừa được cấp quyền sở hữu tại Việt Nam

VinFast đã nộp hồ sơ xét duyệt tất cả các nhãn hiệu trên cho USPTO vào ngày 14 và 15 tháng 9 vừa qua. Tình trạng của chúng đều đang trong quá trình phê duyệt để được sử dụng chính thức.

Xuất hiện tên các mẫu xe VinFast mới, sắp bán sang Mỹ? - Hình 2
Thông tin đăng ký các nhãn hiệu của VinFast trên trang web của USPTO.

Vào tháng 5 vừa qua, hình ảnh và video chạy thử của một SUV chạy điện của VinFast đã rò rỉ trên mạng xã hội. Theo một nguồn tin ẩn danh, nhà sản xuất này từng có dự định ra mắt mẫu SUV mới tại Los Angeles Auto Show vốn diễn ra vào tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 bùng phát nên triển lãm đã bị hoãn lại và ôtô mới của VinFast vẫn chưa thể được tiết lộ.

Theo thông tin trước đây, mẫu SUV này sẽ được mang đi thử nghiệm trên toàn thế giới vào tháng 1/2021. Trong khi đó, quá trình sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu từ tháng 7/2021 và sẽ bán ra tại thị trường Mỹ đúng như lời khẳng định trước đây của ông Phạm Nhật Vượng.

Xuất hiện tên các mẫu xe VinFast mới, sắp bán sang Mỹ? - Hình 3
Mẫu SUV mới của VinFast rò rỉ ảnh chạy thử hồi tháng 5.

Mặt khác, nhiều người tiêu dùng cũng bất ngờ trước thông tin VinFast đã được cấp phép sở hữu kiểu dáng công nghiệp cho 11 mẫu ôtô hoàn toàn mới tại Việt Nam, đặc biệt nhất trong số đó là mẫu xe bán tải lạ mắt.

Trong thời gian tới, VinFast có thể sẽ giới thiệu hàng loạt ôtô mới cho thị trường Việt Nam. Vào tháng 1/2019, hãng đã công bố 7 mẫu xe thuộc dòng Premium được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất và dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay nhưng kế hoạch này đã bị ngưng trệ do dịch COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Châu Đông Vũ - Tam Kim Ảnh hậu ngập “phốt” và câu chuyện với cha dượng gây sốt06:05Song Hye Kyo - Hyun Bin: Cặp đôi phim giả tình thật đẹp nhất xứ Hàn, cái kết toang vì tiểu tam?06:10Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Hành trình Khánh Vân bay sang Mỹ thi Miss Universe00:27Mẹ 'hết hơi' vì con gái không dịu dàng 00:29Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Han Ye Seul - Ngôi sao sáng giá trở thành con ghẻ quốc dân10:26Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Phản ứng gây chú ý của Ngọc Trinh khi liên tục bị giẫm đạp vào váy00:19Song Joong Ki đích thân mời người này làm cameo trong 'Vincenzo', xuất hiện vài phút nhưng viral gây 'điên đảo' mạng xã hội00:31Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Du Uyên đăng đàn “tố” Đạt G chơi bời, gái gú hậu hẹn hò với Cindy Lư “Đạt ơi, anh sai quá sai rồi!”02:47Phản ứng lầy lội của Husky khi bị chủ bắt nhặt bóng 00:36Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Hiện tượng TikTok 4 tuổi "gây hoang mang" cực mạnh khi giao lưu trên sóng truyền hình04:31

Tiêu điểm

Bảng giá ô tô Honda tháng 5/2021: CR-V ưu đãi đến 130 triệu đồng
09:31:51 05/05/2021
6 mẫu sedan hạng B phiên bản ‘taxi’ giá dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam
16:58:22 05/05/2021
Điểm qua những thế mạnh của Hyundai SantaFe
15:51:53 05/05/2021
VinFast: "Nếu điều tương tự xảy ra tại Hoa Kỳ, chúng tôi cũng sẽ gửi yêu cầu đến cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi của mình"
15:56:14 05/05/2021
Xe SUV lạ Hyundai Terracan, cạnh tranh Toyota Fortuner tại Việt Nam
16:01:21 05/05/2021
Lộ diện xe SUV 7 chỗ mới của Honda có thể dành cho thị trường Việt Nam
16:09:04 05/05/2021
Bảng giá ô tô Hyundai tháng 5/2021: SantaFe giảm giá hơn trăm triệu đồng
14:43:58 06/05/2021
Bảng giá ô tô Mitsubishi tháng 5/2021: Ưu đãi đến 60 triệu đồng
15:42:28 05/05/2021
Subaru Forester tại Việt Nam giảm giá đến 159 triệu đồng
13:49:07 05/05/2021
Honda Civic 2022 xuất hiện tại Mỹ
21:09:29 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Đã có 52 ca COVID-19 ở 15 tỉnh thành lây từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương
16:46:30 06/05/2021
HOT: Hồ Quỳnh Hương chất vấn Nathan Lee vì nghi ngờ sử dụng “mai thúy”, nam ca sĩ đáp trả ngay và luôn?
16:36:32 06/05/2021
Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng
20:13:36 06/05/2021
Thêm 20 người nghi mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
15:45:57 06/05/2021
Ca COVID-19 ở Hà Tĩnh giấu chuyện đi nhậu và hát karaoke
19:05:11 06/05/2021
Minh Hằng hội ngộ Lương Mạnh Hải sau 7 năm, netizen Việt lại tiếc nuối nhan sắc hồi còn tự nhiên chưa đơ cứng
17:56:27 06/05/2021
Háo hức đi Sa Pa với bạn trai, tôi khóc nghẹn khi phát hiện bí mật động trời trong chiếc iPad
17:41:36 06/05/2021
Nửa đêm điện thoại chồng đổ chuông, tôi vội bắt máy và sốc khi nghe đầu dây bên kia đang gào khóc cầu cứu
17:39:20 06/05/2021
Đi nhậu về khuya, tôi giật mình thảng thốt khi thấy vợ ngồi thu mình trong góc tối, tay cầm lon bia
19:11:39 06/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021

Tin mới nhất

Hyundai Santa Cruz lăn bánh trên đường phố - Bán tải 'sang chảnh', ngập công nghệ đấu Ford Ranger

20:09:23 06/05/2021
Dòng bán tải hứa hẹn sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Ford Ranger là Hyundai Santa Cruz sẽ sớm mở bán công khai.

Ra mắt Ford Explorer Timberline - Phiên bản off-road của chiếc xe người Việt đang trông ngóng

19:15:26 06/05/2021
Phiên bản Ford Explorer Timberline cuối cùng cũng được ra mắt với hàng loạt bổ sung nhắm tới cải thiện khả năng vận hành off-road.

Khám phá studio mới của Jaguar Land Rover tại Hà Nội

19:14:07 06/05/2021
Hãng xe Anh Quốc mở thêm không gian trưng bày và bán xe Jaguar, Land Rover tại trung tâm thương mại Tràng Tiền.

'Trùm cuối' BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series

19:08:19 06/05/2021
BMW 8-Series Convertible sẽ kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi vào cuối năm nay, đồng nghĩa với phiên bản cập nhật giữa vòng đời xe cũng còn cách ngày ra mắt không quá xa…

Triển lãm xe tại Mỹ rục rịch trở lại - Phép thử liều lĩnh trong thời COVID-19

19:05:20 06/05/2021
Chicago Auto Show sẽ là triển lãm xe lớn đầu tiên trở lại tại Bắc Mỹ trong bối cảnh COVID-19 vẫn đang là bài toán nhức nhối tại khu vực này.

Xe Xanh: BMW X5 sẽ có phiên bản động cơ dùng nhiên liệu Hydro

19:00:53 06/05/2021
Đại diện của BMW vừa lên tiếng nhắc lại về việc hãng sẽ tung ra mẫu BMW i Hydrogen NEXT vào cuối năm 2022. Được biết đây sẽ là chiếc xe chạy Hydro phát triển dựa trên nguyên mẫu BMW X5.

Đại diện VinFast: 'Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật'

17:53:26 06/05/2021
Đại diện VinFast: Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật

Xe Trung Quốc Tobe M'Car sau 10 năm tại Việt Nam giờ ra sao?

17:08:31 06/05/2021
Tobe MCar - xe đô thị của Trung Quốc chỉ được phân phối trong thời gian ngắn ngủi tại Việt Nam trong năm 2010 trước khi bị khai tử vì doanh số ảm đạm.

4 thay đổi đắt giá nhất trên BMW 5-Series mới

17:02:42 06/05/2021
Là bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng BMW 5 Series vẫn được thương hiệu xe sang Đức bổ sung nhiều tính năng, công nghệ đắt giá, bên cạnh thay đổi ấn tượng ở ngoại thất.

Vì sao Honda BR-V chưa được bán ra tại Việt Nam?

16:59:43 06/05/2021
Từng có thông tin rầm rộ Honda BR-V sẽ tung ra thị trường Việt Nam, nhưng trước sự bùng nổ doanh số của đối thủ Mitsubishi Xpander cùng ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, kế hoạch này có lẽ hoãn vô thời hạn.

SMMT: Doanh số bán ôtô mới của Anh tăng gấp 30 lần trong tháng 4/2021

16:55:06 06/05/2021
Theo dữ liệu sơ bộ từ Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ôtô Anh, việc các đại lý ôtô mở cửa hoạt động trở lại đã giúp doanh số bán ôtô mới của nước này trong tháng 4/2021 tăng gấp 30 lần.

Volkswagen lo ngại thiếu hụt nguồn cung dù lợi nhuận tăng

16:51:27 06/05/2021
Trong quý 1/2021, Volkswagen đã đạt lợi nhuận ròng 3,4 tỷ euro, tăng so với mức lợi nhuận 517 triệu euro trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của tổ hợp 12 thương hiệu đã tăng 13% lên 62,4 tỷ euro.

“Cơn khát” xe mới tại thị trường ôtô Mỹ do tình trạng thiếu chip

16:48:49 06/05/2021
Việc các nhà máy ngừng hoạt động bắt đầu từ mùa Xuân năm 2020 do đại dịch COVID-19 cùng tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu đã khiến số lượng xe mới có sẵn ở Mỹ giảm dần.

Xe điện Mazda MX-30 Electric chính thức nhận đơn đặt hàng, giá 1,16 tỷ đồng

16:44:44 06/05/2021
Mazda đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho MX-30 Electric tại Úc với số lượng 100 chiếc đầu tiên sẽ giao cho khách từ tháng 8 năm nay.

Lộ diện Ford F-150 Raptor 2021 tại Mỹ, về Việt Nam giá 4,5 tỷ đồng

15:09:33 06/05/2021
Mẫu xe bán tải cơ bắp Ford F-150 Raptor 2021 chính thức được công bố giá bán tại Mỹ với mức khởi điểm 64.145 USD (~1,48 tỷ đồng).

Jeep ở Việt Nam được biết đến chỉ là mẫu xe quân sự

14:55:32 06/05/2021
Jeep có thể là một huyền thoại, một tên tuổi lớn trên thế giới, thế nhưng tại Việt Nam Jeep được biết đến chỉ là mẫu xe quân sự cổ lỗ.

Volvo ghi điểm tuyệt đối về xếp hạng an toàn

12:01:14 06/05/2021
Volvo vừa trở thành nhà sản xuất ô tô duy nhất có tất cả các mẫu xe đều đạt xếp hạng an toàn cao nhất tại Mỹ.

Rolls-Royce bán xe siêu sang trên mạng

11:54:43 06/05/2021
Do dịch bệnh, mua sắm online lên ngôi, Rolls-Royce cũng áp dụng cách này để bán xe siêu sang có giá cả triệu USD.

Top 10 ôtô động cơ V6 tốt nhất năm 2021

11:02:59 06/05/2021
Theo bầu chọn của trang US News, Mercedes-Benz S-Class, Ford F-150, Genesis G70, Audi A7, Honda Odyssey, Genesis G90… là những mẫu ôtô động cơ V6 tốt nhất năm 2021.

Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki gặp khó tại thị trường Ấn Độ

10:37:44 06/05/2021
Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki India, công ty con của nhà sản xuất ô tô Suzuki (Nhật Bản), thông báo lợi nhuận quý IV tài khóa 2020/2021 (từ tháng 1-3/2021) giảm 9,7% so với cùng kỳ tài khóa trước.

Uber và Arrival sẽ bắt đầu sản xuất ô tô điện trong quý III/2023

10:35:29 06/05/2021
Uber đã bắt tay với công ty khởi nghiệp Arrival của Anh để phát triển ô tô điện nhằm phục vụ cho hãng xe chia sẻ này tại Mỹ nhằm cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Subaru Việt Nam ưu đãi đến 159 triệu đồng cho khách mua xe Forester

10:33:00 06/05/2021
Ngày 5/5, Motor Image Việt Nam, nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Subaru tại Việt Nam công bố chương trình chào Hè dành cho khách hàng mua xe Forester với mức ưu đãi đến 159 triệu đồng.

Mitsubishi khuyến mãi ‘khủng’ suốt tháng 5

10:30:51 06/05/2021
Tháng 5/2021, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua các dòng xe, với những ưu đãi hấp dẫn về giá bán cũng như quà tặng giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Doanh số bán xe của Hyundai và Kia tại Mỹ tăng gấp đôi trong tháng 4

10:27:06 06/05/2021
Hyundai Motor Co. và Kia Corp. cho biết tổng doanh số bán ô tô của hai hãng tại Mỹ trong tháng 4/2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, nhờ nhu cầu của các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) tăng cao.

Tăng tiện nghi và ưu đãi lớn khi mua xe Toyota Rush

10:24:34 06/05/2021
Toyota Việt Nam vừa thông báo chương trình gia tăng chuỗi giá trị dành cho khách hàng mua xe Toyota Rush.

Genesis G70 2022 chốt giá gần 900 triệu đồng, cạnh tranh với Mercedes-Benz C300, Lexus IS

09:00:45 06/05/2021
Genesis G70 2022 vừa được công bố giá bán từ 38.570 USD (tương đương 889,62 triệu đồng), rẻ hơn so với các đối thủ như Mercedes-Benz C300, Audi A4, Lexus IS…

Honda Civic đời mới lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ trực diện của Mazda3 và Hyundai Elantra

08:57:41 06/05/2021
 Honda Civic đời mới xuất hiện cho thấy ngày đến tay khách hàng không còn xa.

Toyota Sienna Woodland Edition 2022 - Mẫu MPV cho người thích dã ngoại

08:49:46 06/05/2021
Mới đây, Toyota đã tung phiên bản đặc biệt cho minivan Sienna có tên Woodland Edition cho những khách hàng đam mê dã ngoại và cần một chiếc xe mang tính thực tiễn cao nhất có thể.

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

07:45:46 06/05/2021
Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi.

Có thể bạn quan tâm

Hailey Baldwin diện đồ kiểu cách, thanh lịch đến dự cuộc họp

Phong cách sao

21:46:44 06/05/2021
Hailey Baldwin bị cánh săn ảnh bắt gặp khi diện trang phục kiểu cách và vô cùng thanh lịch đến tham dự cuộc họp, sau khi nghỉ dưỡng cùng ông xã Justin Bieber tại bãi biển Miami, Florida.

Căn hộ 22m² tối đa hóa không gian nhờ màu trắng kết hợp với hệ tủ lưu trữ thông minh

Sáng tạo

21:46:38 06/05/2021
Chỉ 22m² nhưng mọi khu vực chức năng được bố trí, sắp xếp linh hoạt. Không gian sống đủ tiện nghi và ngập tràn ánh sáng dành cho cặp vợ chồng trẻ.

Thêm 6 tỉnh ‘hỏa tốc’ cho học sinh nghỉ học, kiểm tra học kỳ sớm hơn

Học hành

21:46:16 06/05/2021
Ngày 6.5, thêm 6 tỉnh hỏa tốc cho học sinh toàn tỉnh hoặc tại một số địa bàn trong tỉnh nghỉ học vì có ca bệnh Covid-19.

Nhan sắc quyến rũ, vòng ba “khủng” của game thủ xinh nhất nước Nga

Người đẹp

21:45:57 06/05/2021
Karina Kozyreva được mệnh danh là nữ game thủ xinh nhất nước Nga. Cô nàng sở hữu nhan sắc đậm vẻ Nga cùng vóc dáng ấn tượng, chiều cao 1m80, vòng eo con kiến cùng vòng ba khủng quyến rũ.

Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-19

Thế giới

21:43:52 06/05/2021
Người mẹ cố cản con gái 17 tuổi đang vừa khóc vừa cố đưa nước cho cha, sau khi ông bị dân làng ở Srikakulam hắt hủi vì nhiễm Covid-19.

Bị netizen "ném đá" vì khoe vòng 3 kém duyên lúc tập gym, Lệ Quyên có màn đáp trả "đi vào lòng người" khiến ai cũng phải gật gù

Sao việt

21:41:18 06/05/2021
Không chỉ có vóc dáng đáng mơ ước mà Lệ Quyên cũng rất biết cách đáp trả antifan sao cho hợp tình hợp lý.

Bị hiểu nhầm là "cởi 100%", nữ streamer số nhọ bị fan quá khích chèo kéo làm công việc 18+ ngay trên sóng

Netizen

21:39:06 06/05/2021
Với sự phát triển của nghề streamer, không ít người sẵn sàng làm đủ mọi chiêu trò trên sóng để câu view, donate.

"Phố ma" Fengdu khiến người "lớn gan" cũng phải rùng mình - Top 4 địa điểm đáng sợ nhất thế giới

Đời sống

21:36:27 06/05/2021
Dù có gan lớn thế nào, bạn cũng sẽ phải rùng mình, thót tim khi đặt chân ghé thăm 4 địa điểm ma quái nổi tiếng sau đây:

Món canh chua huyền thoại của mùa hè - các chị vào check thử mình đã nấu chuẩn chưa?

Ẩm thực

21:35:13 06/05/2021
Có bát canh chua này, nồi cơm đảm bảo hết vèo trong tích tắc.

Nhan sắc miễn chê của thiên kim tiểu thư sang bậc nhất Singapore

Thời trang

21:32:29 06/05/2021
Calista Cuaca đến từ Singapore là một cô gái có ảnh hưởng trên mạng xã hội bởi cuộc sống sinh ra đã ở vạch đích. Từ bé, Calista đã có cuộc sống xa xỉ về vật chất nghe xong ai cũng phải choáng.

Viên Vịnh Nghi - "Nàng Hậu tiểu tam" và tình yêu sét đánh với tài tử “Anh hùng xạ điêu”

Sao châu á

21:28:21 06/05/2021
Trong làng giải trí Hoa ngữ không thiếu những cặp vợ chồng tan vỡ khiến công chúng tiếc nuối, nhưng cũng chẳng thiếu các cặp đôi dù sống bên nhau gần 30 năm mà vẫn hạnh phúc. Và Viên Vịnh Nghi cùng Trương Trí Lâm chính là một trong số đ...

2 biểu hiện này xuất hiện ở hậu môn thì có thể "tế bào ung thư" đang đến gần, tốt nhất đừng bỏ qua và đến viện ngay

Sức khỏe

21:18:47 06/05/2021
Bệnh ung thư trên thế giới có xu hướng tăng lên và trẻ hóa theo từng năm. Nhưng bạn không nên quá lo lắng bởi vì trước khi ung thư đến, có rất nhiều tín hiệu mà bạn có thể nhận ra nó.

Nghệ An: Liều lĩnh làm giả cả phiếu xét nghiệm COVID-19

Sự kiện nóng

21:14:35 06/05/2021
Có người đã làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 rồi tung lên mạng xã hội làm người dân hoang mang, lo lắng. ​