VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe ‘tí hon’ này!

Cũng đi lên từ con số 0 như VinFast, hãng xe này đang được đánh giá rất cao tại thị trường nội địa Mỹ.

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 1

Hãng xe đó là Rivan. Nhưng trước khi phân tích vì sao Rivan đáng để VinFast phải quan sát – học hỏi, hãy nói về 2 “siêu sao” Ford và Tesla trước.

TESLA – HÌNH MẪU ĐÁNG HỌC HỎI Ở… MỘT THỜI ĐÃ XA

Từ trước tới nay, Tesla thường được xem như một hình mẫu đáng để các hãng xe điện học tập. Các điểm nổi trội của hãng xe này có thể kể tới như đi đầu trong việc lắp đặt trạm sạc xe, luôn tạo ra các mẫu xe có công suất ấn tượng và cự ly di chuyển đáng nể, cùng với đó là công nghệ tự lái hàng đầu.

Nhưng với những người theo dõi ngành xe, hẳn sẽ thấy một điều rất bất thường đang xảy ra với Tesla: Triệu hồi xe liên tục.

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 2

Có lẽ do các đợt triệu hồi này mà Tesla đã phải nhận số điểm khá thấp về độ tin cậy. Cụ thể, theo thống kê từ cuộc khảo sát do tổ chức Consumer Reports tổ chức cách đây chưa lâu, người dùng đã tham gia đánh giá các mẫu xe, từ đó đúc rút ra đâu là hãng xe có số điểm cao nhất.

Dựa trên đánh giá thực tế của người dùng, Tesla xếp thứ 27/28 với số điểm đạt 25/100. Trong khi đó, Lexus là hãng có mức điểm cao nhất, đạt 76/100, đứng nhất bảng đánh giá.

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 3

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 4

Mẫu bán tải Tesla Cybertruck và vô lăng Yoke đã gây ra nhiều tranh cãi.

Không chỉ đánh mất độ tin cậy ở người dùng, Tesla cũng thường xuyên nhận được các phản ứng của người dùng về những ý tưởng “độc nhất vô nhị” của hãng. Đó là trường hợp của chiếc bán tải Tesla Cybertruck và vô lăng Yoke khi cả 2 cùng mang thiết kế phá cách.

Trong khi mẫu bán tải Tesla Cybertruck được nhiều người ví là bán tải từ ngoài hành tinh thì vô lăng Yoke chỉ có một nửa hình tròn, khiến nhiều người dùng cảm thấy khó khăn khi phải đánh lái mạnh tay. Đó là chưa kể tới lối thiết kế tối giản mà nhiều người cho là có phần cực đoan.

“QUỐC HỒN QUỐC TÚY” MỸ CŨNG KHÔNG PHẢI HÌNH MẪU

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 5

Ford F-series là dòng xe bán chạy nhất tại Mỹ suốt 40 năm qua. Ảnh: CleanTechnica

Video đang HOT

Khi nhìn vào thị trường xe tại Mỹ, một điều mà khó ai có thể bỏ qua là việc dòng bán tải Ford F-series đã luôn đứng đầu về doanh số tại đất nước rộng thứ 3 thế giới này. Điều thú vị là Ford F-series không nắm giữ vị trí đầu bảng đấy một thời gian ngắn, mà trái lại: 40 năm liên tục.

Làm được như vậy, hẳn mẫu xe này phải là một bài học vô cùng giá trị để các nhà sản xuất khác học theo và chiều lòng khách hàng Mỹ.

Không đi xa khỏi xu thế xe điện, Ford cũng đã nhanh chóng bổ sung mẫu Ford F-150 Lightning thuần điện cho các khách hàng vừa muốn sử dụng Ford F-series, vừa muốn trải nghiệm xe điện. Ford F-150 Lightning đã không khiến Ford thất vọng khi đã nhận được lượng đặt cọc lớn: 20.000 đơn hàng sau 12 tiếng và khoảng 44.000 đơn hàng sau 48 tiếng.

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 6

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 7

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 8

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 9

Các hình ảnh truyền thông của Ford F-150 Lightning luôn gắn liền với công trường. Ảnh: Ford

Nhìn về mẫu Ford F-150 Lightning, đây là một mẫu xe có mức giá khởi điểm từ 40.000 USD, phục vụ nhóm đối tượng phổ thông, nhất là những người tìm kiếm một mẫu xe thực dụng, có thể giúp họ lao động nhẹ nhàng hơn.

Bằng chứng là việc Ford F-150 Lightning được tích hợp tới tổng cộng 11 ổ cắm điện khắp xe, cốp trước dung tích 400 lít (tương đương với cốp sau của Toyota Camry 2019), thùng sau có thể tải tối đa 900kg, kéo tối đa 4,5 tấn.

Đó là chưa kể tới việc mẫu xe này có thể biến thành “cục sạc dự phòng” cho chính gia đình bạn, đủ sử dụng liên tục tới 3 ngày. Có thể nói rằng Ford F-150 Lightning phù hợp để mang tới công trường, trở thành một công cụ lao động đa năng.

RIVIAN

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 10

Mẫu bán tải thuần điện Rivian R1T.

Một cái tên quá mới, kết hợp giữa Indian và River trong cái tên Indian River. Đó là tên của một hạt thuộc bang Florida, Mỹ, là tên mảnh đất quê hương của vị CEO Rivian.

Công ty này thực chất chỉ mới được thành lập từ năm 2009. Dù vậy, hãng xe này cũng đã cho ra một sản phẩm khiến nhiều người dùng và cả các nhà sản xuất khác phải chú ý tới, đó là mẫu bán tải thuần điện Rivian R1T.

Ở chiều ngược lại so với Ford F-150 Lightning, Rivian R1T lại định vị ở phân khúc hạng sang với mức giá khởi điểm khoảng 68.000 USD. Trên thực tế, Rivian R1T cũng vô cùng tiện nghi và thực dụng. Điển hình là mẫu xe này có tùy chọn tích hợp một bộ bếp từ đôi ở ngay trên xe, sẵn sàng cho mọi chuyến dã ngoại của chủ nhân. Bộ bếp này còn tích hợp cả bồn rửa, kệ đựng bát hay dụng cụ nhà bếp, mang tới tiện nghi như ở nhà.

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 11

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 12

Một thông tin khác cũng đáng chú ý về mẫu Rivian R1T là thùng tải được đánh giá là khá nhỏ; thậm chí, trên diễn đàn của chủ xe Rivian, bài viết đặt câu hỏi ” Liệu thùng tải của Rivian R1T đủ lớn cho bạn?” đã thu hút nhiều lượt bình luận và đánh giá từ phía người dùng, hầu hết cho rằng phù hợp với một mẫu xe dã ngoạihơn là một mẫu xe dành cho công trường, trở thành một công cụ phục vụ cảm xúc.

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 13

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 14

Rivian R1T có đèn pin tích hợp ở cửa, loa Bluetooth xách tay đặt ở khu vực bệ tỳ tay.

Từ đây, có thể thấy nhận thấy khá rõ ràng rằng Ford F-150 Lightning được định vị tại phân khúc phổ thông, hướng tới những người muốn sử dụng phương tiện của mình như một công cụ lao động; còn với Rivian R1T thì giống với một phương tiện phục vụ lối sống hướng tới trải nghiệm và giàu cảm xúc cho những khách hàng có một khoản tiền nhàn rỗi.

Khi VinFast cũng định vị mình sản xuất xe hạng sang, phải chăng Rivian là một hình mẫu cụ thể để học tập?

“RIVIAN KHÔNG GIỐNG TESLA. ĐÓ MỚI LÀ NHỮNG GÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG CẦN”

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 15

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 16

Bán tải Rivian R1T có thể nâng gầm tới độ cao 365,8mm. Ảnh: Top Gear

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 17

Nếu có câu hỏi rằng một cái tên mới nổi như Rivian có gì để VinFast phải học theo, có lẽ có thể được giải thích qua tiêu đề của một bài đăng hồi cuối tháng 9 trên CNN: Rivian không giống Tesla. Đấy mới là cái người tiêu dùng cần.

Trong bài viết, CNN đã phỏng vấn 12 người đã đặt mua Rivian R1T; câu trả lời về điều hấp dẫn ở Rivian chính là những khác biệt của Rivian so với Tesla.

Về các dòng xe của Rivian, người dùng nói rằng các mẫu xe của hãng phù hợp với phong cách đại chúng, mang trên mình thiết kế phổ thông hơn. Một số người cũng cho biết rằng họ không thích phong cách của Elon Musk (CEO của Tesla), nhất là cách ứng xử của ông ở trên mạng xã hội. Ngoài những nhận xét đó, một chi tiết khá hay cũng đáng để nhắc tới là Rivian đã sử dụng tương đối tốt các vật liệu tái chế trên chiếc xe, có thể thấy ở các vị trí như trần xe hay thảm sàn.

Bán tải điện Rivian R1T không cần “độ” vẫn chinh phục tốt những cung đường khó. Video: Rivian

Trả lời phỏng vấn CNN, Matt Thomson (một người kinh doanh bất động sản) cho biết anh đã chờ đợi 8 năm để một ai đó làm ra được một mẫu bán tải như Rivian. Nói tới Tesla, Thomson cho rằng các mẫu xe của hãng không phải là một mẫu xe lý tưởng. Ví như mẫu Tesla Model X có thể kéo khoảng 2,26 tấn hàng phía sau, là một con số không ấn tượng; hay như Tesla Cybertruck thì Thomson chẳng có hứng thú, đặc biệt là với thiết kế quá cứng và quá sắc nhọn – nguồn cơn của nhiều cuộc cãi vã khi người thì khen, người thì chê.

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 18

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe tí hon này! - Hình 19

Bộ đôi VinFast VF e35VinFast VF e36.

Tựu chung lại, có thể thấy rằng Rivian đã thành công khi đặt mình vào một nơi còn trống trên thị trường mà 2 ông lớn Ford và Tesla đều chưa làm được. Cùng định vị ở phân khúc hạng sang, nên chăng VinFast lấy Rivian làm một hình mẫu để học tập?

Tuy vậy, không thể phủ nhận hoàn toàn những lợi thế quá mạnh mà Ford và Tesla đã làm được. Trong khi Ford với Ford F-150 Lightning thành công với phong cách thực dụng kiểu phổ thông, Tesla gây dựng được tiếng vang với hệ thống tự lái, đây vẫn sẽ là 2 điều mà VinFast có thể học tập để có một sản phẩm toàn vẹn nhất.

Đây là lý do bán tải Tesla khiến khách sốt ruột, cứ nhìn Ford F-150 Lightning đời mới là thấy... chán

Tới thời điểm hiện tại câu nói cửa miệng của người dùng Bắc Mỹ là "không trễ không phải Tesla".

Vào đầu tuần này, CEO Tesla Elon Musk đã chính thức xác nhận dòng bán tải cực kỳ được chờ đợi của họ là Tesla Cybertruck không thể đi vào sản xuất sớm hơn thời điểm "cuối 2022".

Tesla Cybertruck là chiếc bán tải thuần điện đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu (tháng 11/2019) nhưng tới giờ khi các đối thủ công bố sau hoặc đã mở bán và đi vào lắp ráp (Ford F-150 Lightning, GMC Hummer EV) hoặc cũng đã sát ngày ra đại lý chẳng hạn Rivian R1T thì bóng dáng chiếc bán tải mang thiết kế độc nhất vô nhị vẫn chưa thấy đâu.

Đây là lý do bán tải Tesla khiến khách sốt ruột, cứ nhìn Ford F-150 Lightning đời mới là thấy... chán - Hình 1

Thông tin "chính hãng" xoay quanh Cybertruck đến giờ vẫn chỉ là những bức ảnh từ 2019.

Với cột mốc cuối 2022 mà CEO Elon Musk đề ra, ta có thể ước định thời điểm xe có thể đi vào lắp ráp thực sự có lẽ sẽ rơi vào... giữa 2023, dây chuyền lắp ráp vận hành full công suất thì có lẽ phải chờ tới tận 3 năm nữa.

Không chỉ bán tải Cybertruck, siêu xe Tesla Roadster cho tới thời điểm hiện tại cũng đã được xác nhận trễ hẹn 4, 5 năm với mốc dự kiến chào sân của Tesla là cuối 2022 còn người dùng là cuối 2023. Ở thời điểm công bố ban đầu, Tesla Roadster đời 2 là xe tăng tốc nhanh nhất thế giới khi chỉ mất 1,9 giây để chạm ngưỡng 100 km/h, tuy nhiên giờ cột mốc này đã bị phá vỡ bởi Rimac Nevera trong khi dòng xe Mỹ vẫn chưa thấy tăm hơi.

Đây là lý do bán tải Tesla khiến khách sốt ruột, cứ nhìn Ford F-150 Lightning đời mới là thấy... chán - Hình 2

Theo thông số được Tesla công bố từ đầu 2020, bán tải Cybertruck đã đạt hơn 1 triệu đơn đặt hàng từ lâu nhưng không rõ trong số trên còn bao nhiêu người đủ kiên nhẫn chờ xe thêm nữa, nhất là khi Ford F-150 Lightning đã mở bán và được đánh giá ban đầu vô cùng cao nhờ bộ khung vốn đã được chiếc bán tải bán chạy nhất thị trường Bắc Mỹ trong nhiều thập kỷ liên tục là F-150 hoàn thiện.

Trong khi các dự án công bố từ 3, 4 năm trước vẫn chưa thể đi vào sản xuất, Tesla vẫn liên tục vẽ ra nhiều mẫu xe mới chẳng hạn một dòng xe cỡ nhỏ ra mắt vào 2022 sử dụng thuần túy công nghệ tự lái không có vô lăng và bàn đạp bên trong cabin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung05:13Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 01:01Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:182 chú chó đang ngủ giật mình khi thấy bò kêu dậy 00:40Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17Chàng trai lấy đà giữa sân sút penltay không vào 00:28Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động01:20

Tiêu điểm

Phân khúc xe đa dụng 7 chỗ "nóng" trở lại, Toyota Avanza, Veloz thay thế Innova, Mitsubishi Xpander nâng cấp sắp bán
09:49:51 27/01/2022
Chi phí "nuôi" Hyundai Tucson 2022 hàng tháng mà người Việt cần biết
20:31:56 26/01/2022
Hyundai Grand i10: Thay đổi toàn diện
19:58:53 26/01/2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đích thân cầm lái VinFast VF8 chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan nhà máy ở Hải Phòng
09:48:23 27/01/2022
Cứu hộ sai phương pháp làm hỏng khối pin đắt tiền trên xe điện
17:29:25 26/01/2022
Xe công vụ của tay đua huyền thoại Michael Schumacher được rao bán
17:26:17 26/01/2022
Xe điện đắt nhất Việt Nam được miễn hơn 1 tỷ đồng lệ phí trước bạ
09:13:33 27/01/2022
Chery là hãng xuất khẩu ô tô lớn nhất Trung Quốc 19 năm liên tiếp
06:38:23 27/01/2022
Điểm mặt 3 mẫu SUV 500 - 700 triệu sáng giá tại thị trường Việt
20:41:34 26/01/2022
Thái Lan xuất khẩu gần 1 triệu ô tô trong năm 2021
21:42:06 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
Hải 'bánh' bật khóc khi ra tù sau hơn 20 năm thụ án
15:02:27 27/01/2022
Chị áo trắng nói gì khi Trang Nemo quay clip cúi đầu xin lỗi sau vụ xô xát?
16:16:29 27/01/2022
Khung ảnh cực hiếm của dàn sao Táo Quân hồi trẻ: Vân Dung đẹp như Hoa hậu, riêng 1 NS gây choáng vì vẻ ngoài cực lãng tử!
16:49:53 27/01/2022
Liên Quân tiếp tục có động thái khẳng định mình là “game trưởng thành”, “sửu nhi” thì không nên chơi và xem
16:13:51 27/01/2022
Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tôi không nghĩ Huyên lại làm vậy, giờ chỉ mong con tỉnh lại để bù đắp cho con
16:14:57 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Ngô Thanh Vân vi vu du lịch trước thềm năm mới, bạn trai CEO chiếm trọn spotlight vì điều này?
17:04:45 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022

Tin mới nhất

Top 10 xe SUV chạy điện Trung Quốc tốt nhất

18:36:37 27/01/2022
Kênh Automotive Territory vừa bầu chọn ra 10 xe SUV chạy điện Trung Quốc tốt nhất hiện nay. Trong đó có sự xuất hiện của XPeng G9, Human Horizons HiPhi X, MG ZS EV, Aiways U5, Hongqi E-HS9, BYD Tang…

Toyota sẽ ra mắt SUV cỡ lớn thay thế Land Cruiser vào năm 2023

18:34:43 27/01/2022
Toyota Sequoia sẽ trở thành mẫu SUV cỡ lớn duy nhất của hãng xe Nhật Bản, thay thế cho mẫu Land Cruiser

Mức thu lệ phí trước bạ với xe ôtô từ năm 2022 thế nào?

17:38:14 27/01/2022
Bạn đọc có email trangnhixxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi nghe nói có quy định mới về mức thu lệ phí trước bạ với xe ôtô. Xin hỏi, mức thu cụ thể như thế nào?

Xe Xanh: Tesla báo doanh thu và lợi nhuận kỷ lục, Elon Musk sắp được thưởng 36 tỷ USD

17:33:28 27/01/2022
Hãng xe điện Tesla ghi nhận doanh thu 17,72 tỷ USD trong quý 4/2021, cao hơn đáng kể so với mức dự báo bình quân 16,57 tỷ USD của các nhà phân tích

Hyundai Grand i10 tự tin chinh phục khách hàng trẻ

17:31:12 27/01/2022
Nhờ những thay đổi mang tính trẻ hóa và thể thao hơn, Hyundai Grand i10 mới trở thành một trong những mẫu xe hợp lý nhất dành cho các khách hàng lần đầu mua ô tô tại Việt Nam

Bentley tham vọng trở thành thương hiệu xe sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030

16:46:02 27/01/2022
Bentley Motors có kế hoạch chi 2,5 tỷ bảng Anh (khoảng 3,4 tỷ USD) trong thập kỷ tới để trở thành thương hiệu xe sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, nhà sản xuất ô tô 102 tuổi cho biết

Range Rover SV cao cấp nhất về Việt Nam có giá 1 triệu USD

16:35:22 27/01/2022
Phiên bản Range Rover SV cao nhất được trang bị động cơ xăng V8 tăng áp kép thế hệ mới, cùng khả năng cá nhân hóa đa dạng

Cửa hàng tân trang, nâng cấp ôtô nhộn nhịp trước Tết

14:46:42 27/01/2022
Dịch Covid-19 khiến cho thói quen chi tiêu dịp cuối năm của khách hàng thay đổi đáng kể, người dùng quan tâm nhiều hơn đến các mặt hàng mang tính thực dụng

Top 10 ôtô mạnh nhất thế giới theo từng phân khúc

14:41:31 27/01/2022
Tạp chí Hot Cars vừa liệt kê ra 10 ôtô mạnh nhất thế giới hiện nay theo từng phân khúc. Cùng điểm qua những cái tên đáng chú ý này

Gói độ thể thao giúp Volvo XC60 mạnh và nhanh hơn

11:27:46 27/01/2022
Hãng nâng cấp Heico Sportiv cung cấp tùy chọn nâng giới hạn tốc độ cho Volvo XC60 thành 230 km/h, đi cùng các thay đổi về thiết kế và thông số động cơ

Xưởng dịch vụ thứ 2 của Rolls-Royce tại Việt Nam đi vào hoạt động

09:18:51 27/01/2022
Từ tháng 01/2022, xưởng dịch vụ ủy quyền của Rolls-Royce Motor Cars tại TP.HCM chính thức đi vào hoạt động dưới sự điều hành của công ty S&S Automotive

Fadil vượt xa Grand i10, Accent soán ngôi Vios trong năm 2021

09:15:56 27/01/2022
Hyundai Accent, Toyota Corolla Cross vươn lên giành ngôi đầu doanh số phân khúc. Ford Ranger, Toyota Camry tiếp tục có thị phần áp đảo các đối thủ

Ra mắt Toyota Sequoia 2022 - Đàn em 7 chỗ của Land Cruiser mang dáng vẻ hầm hố như xe Mỹ

08:18:37 27/01/2022
Thế hệ thứ 2 của Toyota Sequoia kéo dài từ 2007 tới 2022 cuối cùng cũng đã được thay thế

Hyundai Palisade 2022 tiếp tục để lộ cụm đèn mới và nội thất sang chảnh như Genesis GV80

07:58:11 27/01/2022
Phiên bản facelift giữa vòng đời của Hyundai Palisade vừa tiếp tục thử nghiệm tại Hàn Quốc trước ngày ra mắt dự kiến rơi vào trước quý III năm nay

Xe điện, xăng, hybrid: động cơ nào là lựa chọn phù hợp dành cho bạn?

07:54:01 27/01/2022
Ô tô chạy xăng, ô tô chạy dầu diesel, xe hybrid, hay xe điện mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, nhưng để tìm đúng phương tiện phù hợp cho bản thân thì lại là một sự lựa chọn khó

BMW 8-Series 2023 có lưới tản nhiệt được nâng cấp

07:50:41 27/01/2022
BMW giới thiệu loạt phiên bản mới của dòng 8-Series với một vài thay đổi về ngoại thất cũng như tính năng trang bị

Lộ ảnh nội thất SUV Maserati Grecale: 2 màn hình, cần số dạng nút nhấn

07:44:56 27/01/2022
Maserati Gracale dự kiến được giới thiệu trong năm nay, đây là mẫu SUV thuộc phân khúc thấp hơn mẫu Levante

GM sẽ tăng cường đầu tư để đạt được lợi thế về xe điện tại thị trường Bắc Mỹ

06:35:06 27/01/2022
Nhằm cạnh tranh trực tiếp với đối thủ như Tesla và Ford, GM có kế hoạch nâng tổng công suất sản xuất xe điện ở Bắc Mỹ lên hơn 1 triệu chiếc vào cuối năm 2025

Tóm gọn VinFast VF8 lăn bánh tại châu Âu, một chi tiết cho thấy khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng quốc tế

21:35:53 26/01/2022
Chiếc VinFast VF8 được nguỵ trang kín mít được bắt gặp khi đang sạc pin ở một trạm sạc công cộng

Sau 8 năm, chiếc BMW 'đô thị' được định giá rẻ như Hyundai Accent 2022

21:32:10 26/01/2022
BMW 1-Series vốn được coi là dòng xe vừa miếng cho những ai đang muốn trải nghiệm BMW ở mức giá phổ thông

Renault, Nissan và Mitsubishi chi mạnh tay cho phát triển xe điện

20:35:25 26/01/2022
Liên doanh các nhà sản xuất ô tô, bao gồm Renault SA, Nissan Motor Co và Mitsubishi Motors Corp. có dự kiến tăng gấp ba lần đầu tư vào việc phát triển chung xe điện (EV)

Xe điện Ford Mustang Mach E 2022 đầu tiên về Việt Nam

19:23:50 26/01/2022
Mẫu xe điện gầm cao thuộc phiên bản GT với công suất 480 mã lực

Porsche Cayenne Platinum 2022 lộ diện

19:16:38 26/01/2022
Các phiên bản Porsche Cayenne Platinum 2022 xuất hiện sau một thời gian thử nghiệm với ngoại thất khác lạ, kết hợp với nhiều tùy chọn tiêu chuẩn nâng cấp.  

Có thể bạn quan tâm

FPT Play khiến fan MCU ngỡ ngàng vì stream “Venom: Đối Mặt Tử Thù” sớm ngoài sức tưởng tượng

Phim âu mỹ

20:48:22 27/01/2022
Bom tấn Venom: Đối Mặt Tử Thù khiến người hâm mộ MARVEL tại Việt Nam ngơ ngác đến bật ngửa khi công chiếu online trên FPT Play song song với nhiều cụm rạp

Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác "đừng phiến diện như thế"

Hậu trường phim

20:45:29 27/01/2022
Còn quá sớm để kết luận bất cứ điều gì về phim mới của HHen Niê

Triệu Lộ Tư nhợt nhạt kém sắc trong poster phim mới, biểu cảm vô hồn thế nào mà bị ví với búp bê ma Annabelle?

Phim châu á

20:31:10 27/01/2022
Triệu Lộ Tư bị so sánh với búp bê ma Annabelle vì biểu cảm kì lạ

Erik hóa “anh trai mưa” ôm mối tình đơn phương trong mới

Nhạc việt

20:19:28 27/01/2022
Nam ca sĩ quay lại đường đua Vpop với MV Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh

Cách làm kẹo gạo lứt với mè thơm ngon giòn rụm dễ làm bổ dưỡng tại nhà

Ẩm thực

20:18:03 27/01/2022
Mỗi lúc buồn miệng có 1 thanh kẹo mè gạo lức giòn rụm,thơm ngon, thật tuyệt đúng không nào?

Sao mà đỡ được 

Hài hước

20:01:52 27/01/2022
Hai chàng trai đau điếng khi liên tục bị bạn dùng chiêu dương đông kích tây đánh vào chân

"Táo Mạng" đại diện Gen Z cùng vũ điệu "nhà tôi 3 đời trị xương khớp" sẽ xuất hiện ở Táo Quân

Show việt

19:58:49 27/01/2022
Ở trailer 2 của Táo Quân, hàng loạt trend từ cộng đồng mạng một năm vừa qua được các Táo cập nhật qua góc nhìn hài hước

Tết Nhâm Dần 2022, người Việt tìm kiếm gì? 

Thế giới số

19:55:39 27/01/2022
Trải qua một năm đầy biến động, bên cạnh việc thích nghi an toàn với trạng thái bình thường mới, người dân Việt cũng trông đợi một cái tết đoàn viên, ấm no và sung túc

Có một từ mà vợ chồng Công nương Kate cấm bảo mẫu nói với 3 con nhỏ, tưởng đơn giản mà khó vô cùng

Netizen

19:40:29 27/01/2022
Dù luôn muốn tự tay chăm sóc các con nhưng vợ chồng Công nương Kate cũng phải thuê một bảo mẫu để hỗ trợ họ trong việc nuôi dạy Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Loui

Nhiều mẫu iPhone giảm mạnh dịp cận Tết: iPhone 12, iPhone 13 đang có giá rẻ chưa từng thấy! 

Đồ 2-tek

19:13:28 27/01/2022
Dịp cận Tết Nguyên đán 2022, loạt iPhone trên kệ của các hệ thống FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt,... đều đồng loạt được điều chỉnh với giá giảm sốc

Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm

Tâm sự

19:06:40 27/01/2022
Tôi cứ tưởng Tết này cả nhà sẽ được về quê, sum họp gia đình sau 1 năm ròng không về được

Đỏ mặt trước kiểu diện đồ tập này xuống phố của các mỹ nữ

Thời trang

19:02:28 27/01/2022
Diện đồ tập bó sát cơ thể khi ra đường, các cô gái trẻ khiến nhiều người nóng mặt khi để lộ những vùng nhạy cảm trên cơ thể