VinFast được báo châu Á đặt ngang hàng Tesla khi viết về xe chạy điện

Một bài viết đăng trên trang ASEAN Today đã đánh giá Tesla và VinFast là đang tích cực hỗ trợ cho chiến lược phát triển xe chạy điện ở các nước Đông Nam Á.

Bài viết này có tiêu đề: Đông Nam Á phát triển ngành công nghiệp xe chạy điện với sự trợ giúp từ Tesla và Vingroup.

Trong bối cảnh các nước Đông Nam Á đang tìm cách phục hồi kinh tế sau những tác động của đại dịch Covid-19, theo trang ASEAN Today, ngành công nghiệp xe điện và pin xe điện của khu vực dường như đã sẵn sàng “cất cánh”.

Dưới đây là phần lược dịch nội dung bài viết:

VinFast được báo châu Á đặt ngang hàng Tesla khi viết về xe chạy điện - Hình 1

Đầu tư nước ngoài vào xe điện vẫn tiếp tục bất chấp đại dịch

Tại Indonesia, ngành công nghiệp xe điện và pin hiện là nguồn thu hút đầu tư nước ngoài chủ yếu, chiếm 70% trong năm 2020, do Indonesia là nước có trữ lượng niken (thành phần chính của pin EV) lớn nhất thế giới , chiếm 23% trữ lượng niken toàn cầu. Với mục tiêu trở thành địa chỉ sản xuất pin xe điện số 1 thế giới , chính phủ Jakarta đã khôi phục lệnh cấm xuất khẩu quặng niken kể từ tháng 1/2020.

Nhà sản xuất xe điện lừng danh thế giới Tesla đang muốn xây dựng một nhà máy sản xuất pin ô tô điện tại Indonesia nhằm cắt giảm chi phí sản xuất. Chính phủ Indonesia chưa công bố chi tiết về đề xuất của Tesla nhưng đã tìm kiếm sự hỗ trợ của công ty để phát triển ngành công nghiệp xe điện của mình.

“Nếu phía Tesla chỉ muốn mua nguyên liệu thô thì Indonesia không mặn mà. Đề xuất này không chỉ hướng tới nguyên liệu thô.” – ông Septian Hario Seto, Phó trưởng Bộ phận điều phối đầu tư và khai thác của Indonesia cho biết.

Tháng 12/2020, Indonesia cũng đã ký một thỏa thuận đầu tư trị giá 9,8 tỷ USD với Tập đoàn LG (Hàn Quốc) để sản xuất pin lithium cho xe điện. Đây là thỏa thuận đầu tiên trên thế giới nhằm tích hợp hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản và sản xuất pin. Indonesia cũng có kế hoạch tương tự với Tập đoàn công nghệ CATL (Trung Quốc). Ngoài xuất khẩu, những lô pin đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng trên xe buýt của Jakarta, trong bối cảnh thành phố nỗ lực chuyển sang sử dụng xe điện vào năm 2027.

Tại Thái Lan, Nissan đã đầu tư rất nhiều vào kế hoạch biến “xứ sở chùa Vàng” trở thành trung tâm sản xuất xe điện. Nhà sản xuất Nhật Bản đang hướng tới cuộc cách mạng sạc pin xe, phát triển công nghệ cho phép ô tô điện có thể chạy mà không cần kết nối với trạm sạc, thay vào đó là sạc không dây các nguồn năng lượng sạch như ánh sáng mặt trời, gió, sóng… Do các quốc gia Đông Nam Á có rất ít hoặc không có cơ sở hạ tầng cho xe điện, điều này có thể sẽ tác động rất lớn tới khu vực.

VinFast được báo châu Á đặt ngang hàng Tesla khi viết về xe chạy điện - Hình 2

Mẫu VinFast Lux A 2.0 tại Triển lãm ô tô Paris 2018

Doanh nghiệp Việt Nam dẫn đầu về xuất khẩu xe điện

Cũng như các quốc gia khác trong khu vực, Việt Nam đang đối mặt với tình trạng thiếu trạm sạc; tuy nhiên, công ty VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho biết sẽ bắt đầu xuất khẩu xe điện vào tháng 11/2021.

Tháng 1 vừa qua, VinFast công bố sẽ sản xuất 3 mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) chạy điện để xuất khẩu sang Bắc Mỹ và châu Âu. Cả 3 được cho là sẽ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và ít nhất một phần có thể tự lái.

Trong một thông cáo báo chí, Vingroup nhấn mạnh: “Đây là nền tảng vững chắc để VinFast vươn tới tầm nhìn toàn cầu và trở thành công ty sản xuất xe điện công nghệ cao được ưa chuộng trên thế giới, cũng như phát triển hệ sinh thái giao thông xanh và giảm thiểu khí thải”.

Ô tô Trung Quốc tiếp thêm năng lực cho ngành công nghiệp xe điện Thái Lan

Great Wall (GWM) – nhà sản xuất SUV lớn nhất Trung Quốc và là một trong những nhà sản xuất xe bán tải lớn nhất – tuyên bố sẽ tung ra 9 sản phẩm tại Thái Lan trong vòng 3 năm tới, “gần như tất cả” sẽ là xe điện. GWM Thái Lan được thành lập từ năm 2020 và đã bắt đầu sản xuất tại một nhà máy ở thành phố Rayong mà GWM đã mua lại từ General Motors hồi tháng 2/2020. GWM coi Thái Lan là điểm thâm nhập đầy hứa hẹn, trung tâm sản xuất và xuất khẩu trong kế hoạch mở rộng hiện diện của hãng tại Đông Nam Á.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu vào năm 2030, 30% sản lượng ô tô do nước này sản xuất lắp ráp, tương đương 750.000 chiếc, sẽ là xe điện. Khoản đầu tư “bạo tay” gần 700 triệu USD của GWM vào Thái Lan được kỳ vọng sẽ giúp quốc gia này đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng xe điện lăn bánh tại Thái Lan vẫn còn rất thấp, chỉ hơn 2.000 xe trong năm 2020.

Theo nhiều nhà phân tích, các mục tiêu của chính phủ Thái Lan xung quanh lĩnh vực xe điện vẫn còn nhiều thiếu sót so với những gì cần thiết để có thể tác động tích cực đáng kể đến môi trường hoặc chuyển đổi sự phụ thuộc của nước này vào nhiên liệu hóa thạch. Chính phủ Thái Lan cũng đã nhận được không ít phản hồi tiêu cực sau khi Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia chi tới 2,7 triệu USD để thuê 7 chiếc Tesla Model 3 làm xe tuần tra.

Mặc dù hiện có rất ít người tiêu dùng chuyển đổi sang sử dụng xe điện nhưng các công ty Thái Lan đang chuyển hướng tiếp cận rộng rãi đối với các phương tiện giao thông công cộng, bắt đầu sản xuất những chiếc xe tuktuk và phà chạy điện. Xe tuk tuk chạy điện đã trở nên phổ biến ở thành phố Chiang Mai từ hai năm trở lại đây. Công ty khởi nghiệp Power Up TukTuk (Thái Lan) cũng đang chế tạo xe ba bánh chạy điện để những người có vấn đề về di chuyển dễ tiếp cận hơn.

Ông Somchai Chokmaviroj – Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và đổi mới của Cơ quan Điện lực Thái Lan nhấn mạnh: “Chính phủ đặt mục tiêu tới năm 2037 sẽ có khoảng 2,5 triệu ô tô EV và để đạt được mục tiêu này, chính phủ phải hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, thay đổi tư duy và khiến người dân tin tưởng rằng nếu họ sử dụng xe điện sẽ rất an toàn.”

VinFast được báo châu Á đặt ngang hàng Tesla khi viết về xe chạy điện - Hình 3

Chính sách quốc gia

Tại Mỹ, các nhà sản xuất ô tô và chính phủ cho tới nay vẫn chưa sản xuất được xe điện với giá thành đủ rẻ để phục vụ phần lớn người dân. Yếu tố thân thiện với môi trường đòi hỏi mức thu nhập cá nhân khả dụng đáng kể. Ở hầu hết các thị trường Đông Nam Á, giải pháp có thể nằm ở việc các nhà sản xuất tung ra hàng loạt các mẫu xe máy điện.

Theo số liệu của Tổ chức nghiên cứu Pew Research từ năm 2014, hơn 80% hộ gia đình ở Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Malaysia sở hữu một chiếc xe gắn máy hoặc xe tay ga. Về tỉ lệ sở hữu ô tô, bức tranh có sự tương phản rõ nét: trong khi hơn 80% hộ gia đình Malaysia sở hữu ô tô, con số này giảm xuống 51% ở Thái Lan, 4% ở Indonesia và 2% tại Việt Nam.

Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc đang làm việc với khu vực tư nhân tại Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan để tìm cách thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang xe máy điện.

Tại Thái Lan, công ty địa phương Edison đã tung ra một dòng mô tô điện, qua đó phản ánh nhiều khía cạnh trong chiến lược thị trường của Tesla.

Ông Nataphat Lertviriyasawat – Giám đốc điều hành Edison: “Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy xe máy điện (e-bike) trên đường phố Thái Lan. Đây là lý do tại sao chúng ta bắt đầu thử và tìm hiểu vấn đề này là gì. Tại sao xe máy điện không thể gia nhập thị trường? Chúng tôi đã thu hẹp lại thành 4 vấn đề chính tại thời điểm đó: hiệu suất thấp so với xe chạy bằng xăng, phạm vi hoạt động quá ngắn, thời gian sạc quá lâu và khả năng phục vụ không thiết thực.”

Chính phủ Thái Lan cũng đang có kế hoạch khởi động một kế hoạch thương mại tặng phiếu mua xe ô tô điện trị giá 100.000 baht (76 triệu đồng) cho các chủ xe sử dụng trên 15 năm muốn đổi xe mới, mặc dù kế hoạch này đang bị tạm dừng.

Với những khoản đầu tư lớn như của Tesla vẫn tiếp diễn, Đông Nam Á được dự báo sẽ tiếp tục chứng kiến bước phát triển của ngành công nghiệp xe điện và pin khi khu vực này vượt qua những tác động kinh tế tiêu cực của dịch Covid-19.

Tesla chọn Ấn Độ để xây nhà máy thứ hai ở châu Á

Sau Trung Quốc, Ấn Độ đã được Tesla chọn làm nơi đặt nhà máy lắp ráp xe thứ hai ở châu Á.

Tesla chọn Ấn Độ để xây nhà máy thứ hai ở châu Á - Hình 1

Giới chức Ấn Độ vừa cho biết Tesla sẽ thành lập một đơn vị sản xuất ô tô điện tại bang Karnataka, miền nam nước này.

Trong một tuyên bố ngắn gọn, chính quyền bang cho biết "Công ty Tesla của Mỹ sẽ mở một đơn vị sản xuất ô tô điện tại Karnataka". Thông tin này cũng được nêu rõ trong một tài liệu cụ thể hơn của chính quyền bang, được Reuters đăng tải hôm 13/2.

Hồi tháng trước, hãng sản xuất ô tô điện của Mỹ đã hợp nhất Tesla Motors Ấn Độ và Energy Private Limited, với văn phòng đăng ký tại thành phố Bengaluru ở Karnataka, một trung tâm của nhiều công ty công nghệ toàn cầu.

Trong một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, Thủ hiến bang Karnataka B.S. Yediyurappa cũng xác nhận Tesla sẽ bắt đầu hoạt động tại Ấn Độ với một đơn vị nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Bengaluru. Thông điệp này sau đó đã bị xóa.

Hiện vẫn chưa rõ đây có phải là đơn vị sản xuất được đề cập trong tài liệu mới công bố hôm 13/2 hay không. Cả Tesla và văn phòng thủ hiến bang Karnataka vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Giám đốc điều hành Tesla - tỷ phú Elon Musk đã nhiều lần đưa ra các thông điệp trên Twitter cá nhân về việc công ty của ông chuẩn bị tiến vào thị trường Ấn Độ. Hồi tháng 12 năm ngoái, ông Musk xác nhận trong một cuộc thảo luận trên Twitter rằng, Tesla sẽ ra mắt tại quốc gia Nam Á này trong năm 2021.

Đây được coi là tín hiệu rất tích cực đối với Ấn Độ - quốc gia đang muốn giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ và hạn chế tình trạng ô nhiễm. Trong vài năm qua, nỗ lực thúc đẩy xe điện của giới chức nước này đã bị cản trở đáng kể bởi sự thiếu hụt đầu tư vào sản xuất và các cơ sở hạ tầng như trạm sạc. Để cải thiện tình hình này, chính quyền New Delhi đã công bố kế hoạch cung cấp các ưu đãi trị giá 4,6 tỷ USD cho các công ty tới Ấn Độ để thiết lập các cơ sở sản xuất pin tiên tiến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Giữa lùm xùm với Trấn Thành, Lý Hải chốt lại bằng 1 bức ảnh và 4 chữ: Cách xử lý xứng danh đàn anh, nhận tròn 100 điểm!00:40Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”19:21Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"00:35Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi35:41Con gái nữ đại gia thủy sản đập hộp đồ hiệu: Túi xách nửa tỉ, quần đùi cũng 47 triệu đồng27:26Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:462 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh00:17Tên trộm ngồi như tượng khi chủ nhà bất ngờ thức dậy 01:28Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?00:40Mẹ ruột tiết lộ nguyên nhân Kim Ngân hóa điên: Không phải nó bị cưỡng hiếp01:02:35Ca sĩ Kim Ngân phản ứng bất ngờ khi nhìn lại hình ảnh nóng bỏng của mình hồi xưa33:23Ca sĩ Kim Ngân nhớ quá khứ vàng son, lần đầu tự tô son sau nhiều năm lang thang40:22Địch Lệ Nhiệt Ba hot "bỏng mắt" tối nay: Ngực nở, eo thon, lại còn cười tình tứ bên trai đẹp, hội fanboy cứ thế "đau tim"00:31Clip Lý Hải bị mẹ già quên mặt sau tháng rưỡi quay phim13:47Kim Ngân "lên cơn" muốn rời chùa, tiếp tục cuộc sống lang thang34:39Cặp đôi trẻ hồn nhiên đứng 'mây mưa' giữa rừng phòng hộ01:26Cảnh tượng giành giật các mối sỉ quần áo khiến ai xem cũng ngỡ ngàng00:11Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành03:12Lê Giang tiếc của khi túi 200 triệu bị giành giật: Suy sụp quá!07:44

Tiêu điểm

Honda sắp ra mắt thêm ô tô giá rẻ tại Việt Nam?
09:30:12 15/04/2021
Giảm giá tại đại lý, giá lăn bánh Toyota Vios còn bao nhiêu?
09:49:33 16/04/2021
Chevrolet Colorado - xe bán tải cũ giá rẻ tại Việt Nam
10:57:27 15/04/2021
9 mẫu ô tô mới rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam năm 2021
11:49:40 16/04/2021
Hyundai Starria ra mắt thay thế Starex với nhiều tiện ích thông minh
09:24:54 15/04/2021
Dưới 600 triệu đồng, mua xe 7 chỗ nào đáng tiền nhất
09:59:21 16/04/2021
Mua xe gia đình, chọn Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7?
19:55:39 15/04/2021
Top 10 ôtô được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản: Toyota Yaris ‘vô đối’
06:41:54 16/04/2021
Lexus và "xe của tương lai"
16:27:15 15/04/2021
Cận cảnh Lexus LM 350 sang trọng, giá 6,42 tỷ đồng
09:55:47 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao loạt ảnh nóng bị cho là của Ngọc Trinh 10 năm trước, chính chủ nói gì vào thời điểm đó?
23:22:49 16/04/2021
“Bóc trần” nhan sắc thật của Triệu Lệ Dĩnh qua góc hình người qua đường, liệu có khác xa với ảnh chỉnh sửa?
23:15:54 16/04/2021
Vợ tỷ phú Châu Trác Hoa: 'Tôi đã tha thứ cho Liêu Bích Lệ'
22:11:46 16/04/2021
Vợ trốn biệt tích để lại số nợ 500 triệu cho tôi trả, 5 năm sau em trở về tay trong tay với người này tôi vui vẻ xoá nợ ngay
21:59:05 16/04/2021
Sát ngày cưới, bạn gái gửi lại chiếc nhẫn rồi bỏ đi biệt tích, 3 năm sau cứu người bị đuối nước tôi mới hiểu vì sao em làm thế
22:01:52 16/04/2021
Tổ ấm của Dương Di và La Trọng Khiêm
22:15:47 16/04/2021
Hôm nay chú rể Phan Mạnh Quỳnh cưới được cô dâu hotgirl đẹp quá: Visual và body "đỉnh chóp", mê nhất góc nghiêng!
21:34:20 16/04/2021
Phan Ngọc Luân chỉ cách phân bua cuộc chiến Nathan Lee - Ngọc Trinh: "Hai anh em cùng làm từ thiện, ai cho nhiều tiền hơn người đó thắng"
22:21:07 16/04/2021
Đến thăm cô đồng nghiệp sinh con, tôi choáng váng nhìn người phụ nữ trong căn phòng bên cạnh
21:55:21 16/04/2021
Hồng Đào tiết lộ biến cố sức khỏe, từng không cầm nổi bàn chải đánh răng
22:44:59 16/04/2021

Tin mới nhất

Ảnh chi tiết mẫu bán tải đầu tiên của Hyundai - Santa Cruz

07:42:00 17/04/2021
Mẫu xe bán tải Hyundai Santa Cruz chính thức được giới thiệu với hai phiên bản động cơ là 2.5L hút khí tự nhiên và 2.5L tăng áp.

Hãng xe Trung Quốc 'ôm mộng' sản xuất nhiều ô tô điện giá rẻ

07:37:41 17/04/2021
Hãng sản xuất ô tô Trung Quốc MG đang ôm mộng sản xuất ngày càng nhiều ô tô điện giá rẻ cho thị trường Ấn Độ.

Xe Trung Quốc về Việt Nam tăng gấp 6 lần trong quý I/2021

07:32:06 17/04/2021
Xe Trung Quốc cập cảng trong quý I/2021 tăng tới 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, xe nhập từ Thái Lan và Indonesia vẫn chiếm tỷ trọng lớn tại Việt Nam. 

Toyota Raize sắp ra mắt: Rộ tin đồn về Việt Nam với giá bán từ 636 triệu đồng?

07:27:59 17/04/2021
Mẫu SUV cỡ nhỏ Toyota Raize sắp ra mắt tại Indonesia và mới đây đã rộ thông tin mẫu xe này sẽ về thị trường Việt Nam với giá bán từ 636 triệu đồng.

Những chiếc xe Nhật hàng hiếm, đấu giá cao ngất ngưởng

07:22:24 17/04/2021
Có không ít siêu xe sang đến từ các hãng xe Nhật như Toyota, Nissan, Mazda... thuộc dạng hàng hiếm và có giá trị tại các cuộc đấu giá lên đến hàng triệu USD. 

BMW 8-Series Gran Coupe sắp về Việt Nam có phiên bản đặc biệt cho dân sưu tầm

20:25:14 16/04/2021
BMW 8-Series Gran Coupe Collector’s Edition, đúng như tên gọi của mình, là phiên bản giới hạn nhắm tới giới sưu tập xe sang nhiều hơn là khách hàng bình thường.

Lộ toàn bộ chi tiết ngoại thất Range Rover Evoque bản kéo dài trước ngày ra mắt

20:21:22 16/04/2021
Phiên bản kéo dài Range Rover Evoque LWB đã lộ chuỗi ảnh chính thức từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc.

Ford Ranger đời mới lộ diện 4 phiên bản cùng lúc: Có bản lần đầu xuất hiện

20:17:51 16/04/2021
Ngoại thất Ford Ranger dự kiến không thay đổi quá nhiều trong khi nội thất có thể là cuộc chơi mới của hãng xe Mỹ ở phân khúc bán tải.

Ra mắt Citroen C5 X - Xe phổ thông ngang giá Mercedes-Benz E-Class

20:13:00 16/04/2021
Citroen C5 X - dòng xe được thương hiệu chủ quản giới thiệu là SUV lai saloon lai estate được đặt kỳ vọng vô cùng lớn trong việc đưa Citroen trở lại là một thế lực hàng đầu làng xe châu Âu.

Kia EV6 tăng tốc nhanh hơn siêu xe và 4 điểm nhấn khác cần biết

20:10:08 16/04/2021
Sau ngày Hyundai Ioniq 5 làm thị trường xe điện toàn cầu dậy sóng, tới lượt Kia EV6 tạo nên tiếng vang cho riêng mình.

Bán VinFast Lux SA2.0 màu hiếm giá 1,3 tỷ đồng, chủ xe khiến CĐM bất ngờ với mức ODO sau 2 năm

20:03:15 16/04/2021
Chiếc VinFast Lux SA2.0 thuộc phiên bản cao cấp, sản xuất năm 2019.

Cadillac Lyriq lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ của BMW iX

20:01:21 16/04/2021
Triển lãm Thượng Hải 2021 sẽ là sự kiện SUV điện hạng sang Cadillac Lyriq đấu Tesla Model X, BMW iX xuất hiện công khai lần đầu tiên.

Nhờ ưu đãi thuế, sức tiêu thụ ô tô ở Indonesia tăng mạnh

19:57:48 16/04/2021
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Indonesia (GAIKINDO) cho biết, sau khi chính phủ ban hành ưu đãi thuế đối với một số loại ô tô, doanh số tháng 3/2021 đạt 84.910 xe, tăng 72,6% so với cùng kỳ năm trước.

Ngành sản xuất ô tô Mỹ đối mặt thêm một vấn đề gây đau đầu mới

19:55:15 16/04/2021
Các nhà sản xuất ô tô Mỹ đang đau đầu đối phó với một loạt vấn đề như tình trạng thiếu chip trên toàn cầu, và nay một vấn đề khác sắp xảy ra là thiếu nguồn cung cao su tự nhiên.

Hàn Quốc nỗ lực thiết lập tiêu chuẩn quốc tế cho công nghệ sạc xe điện

19:51:30 16/04/2021
Hàn Quốc đã đề xuất đưa công nghệ sạc không dây cho xe điện với công suất 50kW - cho phép xe điện sạc được đến 80% dung lượng trong 1 giờ - thành tiêu chuẩn toàn cầu lên Ủy ban Kỹ thuật điện Quốc tế.

Xe Xanh: Huawei đầu tư 1 tỷ USD vào phát triển xe điện và công nghệ xe tự hành

19:47:54 16/04/2021
Huawei mới xác nhận sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào việc phát triển các phương tiện sử dụng động cơ điện và công nghệ xe tự hành trong tương lai.

Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 3/2021: VinFast đứng thứ 10

19:46:05 16/04/2021
Không có nhiều thay đổi ở ba vị trí đứng đầu trong danh sách các thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng 3/2021 tại Việt Nam;

Isuzu D-Max 2021 ra mắt tại Việt Nam, giá rẻ có thoát cảnh ế ẩm?

19:24:24 16/04/2021
Dù có giá bán rẻ nhất phân khúc, Isuzu D-Max vẫn khó lòng cạnh tranh với các đối thủ khác do thua thiệt về động cơ, trang bị và công nghệ an toàn.

Các mẫu xe gầm cao giảm giá cả trăm triệu đồng

18:26:12 16/04/2021
Đẩy hàng tồn, chuẩn bị lên mẫu mới và kích cầu doanh số là lý do khiến nhiều mẫu xe như CX-8, Sedona hay CR-V giảm giá sâu.

Ford Ranger sắp có thêm 2 phiên bản mới

18:24:12 16/04/2021
Được biết, Ford Ranger tại Mỹ và châu Âu đang tiếp tục bổ sung thêm 2 phiên bản mới tại châu Âu mang tên Ranger Stormtrak và Ranger Wolftrak.

So sánh Kia Sonet và Kia Seltos

17:38:03 16/04/2021
Sau mẫu xe SUV đô thị Kia Seltos, nhà phân phối độc quyền của Kia tại Việt Nam là Thaco Trường Hải tiếp tục cho ra mắt một chiếc SUV đô thị khác là Kia Sonet. 

Tăng trưởng mạnh, Hyundai Grand i10 vẫn thua VinFast Fadil

17:28:36 16/04/2021
Dù có sự tăng trưởng vượt trội, nhưng Hyundai Grand i10 vẫn đứng ở vị trí thứ hai sau VinFast Fadil.

Sedan thuần điện Mercedes-Benz EQS chính thức trình làng

17:23:02 16/04/2021
Mẫu sedan thuần điện hạng sang Mercedes-Benz EQS sở hữu thiết kế và tính năng hiện đại đã chính thức ra mắt toàn cầu.

Hyundai Kona 2021 ra mắt tại Malaysia, có khả năng sớm về Việt Nam

17:20:56 16/04/2021
Hyundai Kona 2021 được bán tại Malaysia với 2 phiên bản, giá khởi điểm 29.049 USD.

Kia Cerato chuẩn bị có phiên bản nâng cấp

16:49:11 16/04/2021
Kia đã công bố hình ảnh chính thức của mẫu K3 phiên bản nâng cấp facelift (còn có tên gọi khác là Cerato hay Forte). Dự kiến xe sẽ có mặt trên thị trường Hàn Quốc ngay trong tháng 4.

HUD - thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái ôtô

16:46:06 16/04/2021
HUD giúp tài xế dễ quan sát các thông tin của xe, không cần nhìn bảng đồng hồ, thuận lợi khi tham gia giao thông.

Mazda CX 30 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tuần sau

16:41:45 16/04/2021
Đại diện Thaco Auto cho biết, mẫu urban SUV hoàn toàn mới, chiếc Mazda CX-30 sẽ chính thức ra mắt trong tuần tới, bổ sung đầy đủ danh mục sản phẩm SUV của Mazda tại Việt Nam.

LG và Magna sẽ chắp cánh "ước mơ" ô tô điện của Apple?

16:37:12 16/04/2021
Một liên doanh giữa LG Electronics và Magna International được cho là đang có ý định ký hợp đồng hợp tác với Apple để chế tạo chiếc xe điện đầu tiên của hãng công nghệ lớn nhất thế giới này.

Hãng truyền thông số 1 thế giới AKQA phá vỡ tiền lệ vì VinFast

16:34:55 16/04/2021
Trong khi dư luận trong nước và quốc tế còn chưa hết ngạc nhiên với TVC đặc biệt giới thiệu VinFast phát sóng dày đặc trên CNN toàn cầu, một thông tin mới lại gây sốc cộng đồng sáng tạo thế giới: nhà sản xuất TVC này là AKQA, hãng truyề...

Xe bán tải tháng 3/2021: Ford Ranger chiếm gần 75% tổng doanh số

14:49:47 16/04/2021
Bảng xếp hạng doanh số bán hàng của phân khúc xe bán tải trong tháng 3/2021 vẫn ghi nhận ngôi vương tuyệt đối thuộc về Ford Ranger. Mẫu xe này thậm chí còn vươn tầm để đứng số 1 toàn thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Ai là kẻ thù không đội trời chung với 12 cung Hoàng đạo: Người không chịu hít chung bầu không khí, người "né như né tà"

Trắc nghiệm

07:40:42 17/04/2021
12 cung Hoàng đạo nhất định không đội trời chung với ai?

Top 3 HHVN 2002: Mai Phương làm rạng danh Việt Nam, Á hậu Hoàng Oanh ‘khuynh đảo’ showbiz

Sao việt

07:40:02 17/04/2021
Trong khi Hoa hậu Mai Phương làm rạng danh Việt Nam tại đấu trường Miss World 2003 với thành tích ấn tượng thì Á hậu Hoàng Oanh là gương mặt đình đám trong showbiz Việt những năm 90 còn Á hậu Mai Hương lại chọn cuộc sống ở ẩn.

Siêu xe Ferrari mới của Nguyễn Quốc Cường có gì đặc biệt?

Siêu xe

07:34:29 17/04/2021
Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường vừa đặt mua chiếc Ferrari SF90 Stradale theo diện chính hãng. Tại Mỹ, siêu xe này có giá khởi điểm khoảng 511.000 USD.

Bi kịch hôn nhân của cô vợ có anh chồng "một nơi đôi chốn": Nửa đêm hất vợ ra lao thẳng đến nơi không tin nổi

Tâm sự

07:31:05 17/04/2021
Bỏ lại lá đơn trên bàn và Quyết đứng như trời trồng, Lan xách hành lý ra khỏi nhà ngay trong đêm.

Thợ kim hoàn Hà Nội làm răng vàng cho Binz, 16 Typh 

Clip hay

07:24:21 17/04/2021
Bi Nguyễn đam mê văn hóa hip hop và những mẫu grillz độc đáo. Anh mất nhiều thời gian tự học hỏi, tích lũy kinh nghiệm về nghề.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

Đời sống

07:23:49 17/04/2021
Hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất đó là tuyên truyền ở khu dân cư, các điểm dân cư. Chúng tôi tổ chức các xe loa di động đến với khu dân cư để tuyên truyền. Thứ hai là thông qua các vai trò của già làng trưởng bản, người uy tín.

Thêm 1 ca COVID-19 mới tại Bắc Ninh

Sự kiện nóng

07:22:34 17/04/2021
Sáng 17/4, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh.

Chó cưng giữ thăng bằng siêu giỏi 

Hài hước

07:18:08 17/04/2021
Anh chủ chạy xe đạp kéo theo chó cưng đang đứng vững trên chiếc scooter ở phía sau.

Con gái Bùi Tiến Dũng lặng lẽ vào khu vực cấm “phá game”

Bên lề sân cỏ

07:17:17 17/04/2021
Trung vệ Bùi Tiến Dũng vừa cùng CLB Viettel có chiến thắng vất vả 2-1 trước Than Quảng Ninh trong khuôn khổ vòng 10 V.League 2021 diễn ra vào tối 16/4.

Dự định lập mạng xã hội cho trẻ em, Instagram bị phản đối kịch liệt 

Thế giới số

07:08:03 17/04/2021
Instagram đã nhận được vô số các chỉ trích gay gắt sau khi bị lộ thông tin về việc xây dựng mạng xã hội dành riêng cho trẻ em.

Cựu thủ môn U23 Việt Nam mắc sai lầm, HLV Quảng Ninh ôm đầu bất lực

Bóng đá việt nam

07:06:55 17/04/2021
HLV Hoàng Thọ của Than Quảng Ninh tỏ rõ sự thất vọng khi các học trò dâng cho đối thủ 2 bàn thắng.

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Thế giới

07:03:13 17/04/2021
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định, chủ trương của Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn thúc đẩy, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện với Hoa Kỳ trên cả ba bình diện song phương, khu ...

Tai nghe đắt nhất của Apple khan hàng tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

06:56:19 17/04/2021
Chiếc Airpods Max gặp tình trạng thiếu hàng kể từ khi ra mắt, đến nay vẫn có hàng rất nhỏ giọt.

Nguồn gốc của chiếc nhẫn đính hôn Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng Elizabeth II

Phong cách sao

06:53:42 17/04/2021
Theo Hoàng gia Anh, ngoài tham gia thiết kế du thuyền Britannia, Hoàng thân Philip còn từng thiết kế nhẫn đính hôn tặng Nữ hoàng Elizabeth II từ vương miện của mẹ ông.

Sneaker đắt nhất thế giới có thể đạt mức 1 triệu USD

Thời trang

06:48:55 17/04/2021
Đôi giày sneaker đầu tiên hiệu Yeezy do nam ca sĩ Mỹ Kanye West diện trước công chúng dự kiến được bán với mức giá trên 1 triệu USD.