VINASEED mở rộng hợp tác với Viện nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI)

Ngày 14.10.2020, VINASEED đã có buổi làm việc trực tuyến với Viện nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) về việc mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Nghiên cứu và phát triển của Tập đoàn.

Viện nghiên cứu lúa quốc tế IRRI với kinh nghiệm 60 năm trong lĩnh vực lúa gạo, với cơ sở nghiên cứu quy mô, nhiều trung tâm nghiên cứu trên thế giới . IRRI có ngân hàng nguồn gene không lồ trên 100 nghìn giống lúa khác nhau, hàng năm nghiên cứu chọn tạo ra rất nhiều các dòng vật liệu, các giống lúa có triển vọng và tạo ra nhiều sản phẩm lúa năng suất và chất lượng cao giúp cho người dân trồng lúa tăng hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng hạt gạo cho người tiêu dùng.

Cùng chung sứ mệnh cung cấp các giải pháp nông nghiệp bền vững để nâng cao chất lượng cuộc sống người nông dân và nâng tầm thương hiệu gạo Việt Nam, Vinaseed cùng chia sẻ định hướng nghiên cứu chọn tạo ra các sản phẩm lúa năng suất và chất lượng tốt hơn.

VINASEED mở rộng hợp tác với Viện nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) - Hình 1

Tiến sĩ Linga Gutha , Giám đốc phát triển kinh doanh cấp cao của IRRI tại Ấn Độ

Trong cuộc họp, Tiến sĩ Linga Gutha Giám đốc phát triển kinh doanh cấp cao của IRRI tại Ấn Độ giới thiệu các mạng lưới nghiên cứu phát triển lúa của IRRI để cùng tham gia nghiên cứu phát triển các giống lúa tại Việt Nam. Với năng lực đội ngũ nghiên cứu hiện tại cùng với quy mô rộng khắp Việt Nam, VINASEED và IRRI đã bàn bạc về phương án hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao các dòng triển vọng, các dòng mẹ (cặp A, B) ưu tú và dòng bố phục hồi R. Đặc biệt, VINASEED sẽ tham gia vào hai mạng lưới NARVI (Network for Accelerated Rice Varieties for Impact) và HRDC (Hybrid Rice Development Consortium) là cơ hội để hàng năm khảo nghiệm, sản xuất thử các dòng triển vọng (lúa thuần) có khả năng chống chịu sâu bệnh bạc lá, đạo ôn và rầy nâu, chịu hạn, chịu úng và mặn… sẽ mở ra cơ hội lớn cho VINASEED trong hoạt động R&D tạo ra các giống thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu.

VINASEED mở rộng hợp tác với Viện nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) - Hình 2

Trưởng đại diện của IRRI tại Việt Nam, Tiến sĩ Ole Sander

Ngoài ra, IRRI có thể hỗ trợ đào tạo tập huấn nâng cao trình độ kĩ thuật của đội ngũ nghiên cứu của VINASEED trong tương lai. Việc Vinaseed mở rộng hợp tác với IRRI để có thể nghiên cứu ra các sản phẩm mới thông qua việc tiếp cận với các nguồn vật liệu lai tạo, các dòng A, B, R và các sản phẩm tiềm năng để cung ứng ra thị trường các sản phẩm mới với chất lượng tốt hơn.

VINASEED mở rộng hợp tác với Viện nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) - Hình 3

Khu nghiên cứu và bảo tồn nguồn gen lúa tại IRRI. Nguồn IRRI.ORG

VINASEED mở rộng hợp tác với Viện nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) - Hình 4

VINASEED và IRRI sẽ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao các dòng triển vọng, các dòng mẹ (cặp A, B) ưu tú và dòng bố phục hồi R. Ảnh nguồn IRRI.ORG

Những bước phát triển vững chắc của Trường Đại học Phenikaa

Sau 13 năm thành lập (10/10/2007 - 10/10/2020) và tuy chỉ xuất hiện với tên gọi mới "Đại học Phenikaa" được gần 2 năm.

Với những kết quả đạt được trong hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, cùng với cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại, đội ngũ giảng viên xuất sắc... Trường Đại học Phenikaa đang từng bước khẳng định vị trí trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và đặt dấu mốc nhất định trên con đường vươn ra thế giới.

Trường Đại học Phenikaa đang từng bước khẳng định vị trí trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và đặt dấu mốc nhất định trên con đường vươn ra thế giới.

Nhìn lại hoạt động của Trường trong thời gian qua mới thấy được những nỗ lực không ngừng của thầy trò Trường Đại học Phenikaa. Kết quả này là những viên gạch đầu tiên, đặt nền móng vững chắc trên con đường xây dựng Trường Đại học Phenikaa trở thành trường đại học đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao, khởi nghiệp và hướng nghiệp; Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 2 thập niên.

Kiểm định chất lượng giáo dục để nâng cao chất lượng

Ngày 18/9/2020 đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển khi Trường Đại học Phenikaa được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Với tên tuổi còn non trẻ như Trường Đại học Phenikaa thì việc kiểm định chất lượng giáo dục có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là minh chứng khẳng định về chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động với xã hội; đồng thời nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường, giúp người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn học tập và hợp tác.

Ngoài ra, giữa tháng 8 vừa qua, Hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục (UPM) thông báo kết quả đối sánh chất lượng và gắn sao các cơ sở giáo dục đại học khu vực ASEAN năm 2020, trong đó về tổng thể Trường Đại học Phenikaa được xếp hạng 4 sao (theo tiêu chí của đại học định hướng nghiên cứu - Research Oriented University), đặc biệt có 14/54 tiêu chí được đánh giá 5 sao.

Với thế mạnh về đào tạo đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng đào tạo được kiểm định, Trường Đại học Phenikaa là lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh và phụ huynh. Năm 2020, số lượng và chất lượng tuyển sinh nâng cao rõ rệt; điểm chuẩn theo cả hai phương thức xét tuyển (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ) đều tăng đáng kể so với năm 2019.

Trường còn là lựa chọn của nhiều thí sinh tài năng như: Nguyễn Thị Hương Giang - Giải Khuyến khích Quốc gia môn Sinh học; Chế Đình Trung 28,25 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020... và rất nhiều thí sinh xuất sắc khác đã đăng ký và nhâp học thành công.

Những bước phát triển vững chắc của Trường Đại học Phenikaa - Hình 1

Với thế mạnh về đào tạo đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng đào tạo được kiểm định, Trường Đại học Phenikaa là lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh và phụ huynh

Hiện nay, Trường Đại học Phenikaa đào tạo 19 ngành thuộc 4 Khối ngành: Khoa học Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế, Khoa học Sức khỏe và Khoa học Xã hội nhân văn, trong đó các ngành đào tạo về khoa học công nghệ luôn được cập nhật theo xu hướng phát triển của thế giới, đáp ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, năm 2020 Trường mở thêm một số ngành đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho xã hội như: Điện tử - Viễn thông, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi Chức năng; thành lập Khoa Du lịch và sẽ bắt đầu tuyển sinh ngành Du lịch và Quản trị khách sạn vào năm học 2021-2022.

Với mô hình đại học trải nghiệm, chương trình đào tạo của Phenikaa được thiết kế theo định hướng chuẩn kiểm định và chuẩn nghề nghiệp quốc tế. 50% thời gian học tập của sinh viên được gắn với trải nghiệm thực tế thông qua các bài tập tình huống, đề án liên ngành, thực tập tại doanh nghiệp và tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong Hệ sinh thái và Trung tâm đổi mới sáng tạo Phenikaa.

Sinh viên còn được hưởng nhiều lợi ích dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Phenikaa. Với tiềm lực tài chính vững chắc, Tập đoàn đầu tư xây dựng Trường theo chuẩn quốc tế gồm cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị thí nghiệm thực hành tiên tiến, khuôn viên, khu thể thao đa năng đồng bộ đảm bảo một môi trường đào tạo toàn diện. Với hệ thống doanh nghiệp đa ngành, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tập cũng như cơ hội việc làm trong chính Tập đoàn Phenikaa. Ngoài ra, chương trình học đi đôi với hành giúp sinh viên định hướng được công việc tương lai tốt hơn.

Bằng cơ chế và chính sách phù hợp, Trường đã thu hút được đội ngũ nguồn nhân lực cao, trên 62% giảng viên có trình độ tiến sĩ. Tất cả tạo nên "bệ phóng" vững chãi, giúp sinh viên Phenikaa tự tin sau khi ra trường.

Hơn 200 công bố quốc tế ISI/Scopus trong 9 tháng đầu năm 2020

Những bước phát triển vững chắc của Trường Đại học Phenikaa - Hình 2

Chương trình học đi đôi với hành giúp sinh viên định hướng được công việc tương lai tốt hơn

Trường cũng được nhiều tổ chức quốc tế uy tín đánh giá trong các bảng xếp hạng về nghiên cứu khoa học. Trong đó nổi bật là Trường đã đứng đầu các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam trong bảng xếp hạng Nature Index giai đoạn từ tháng 6/2019 đến tháng 7/2020.

Bên cạnh đó, nhiều đề tài nghiên cứu, sản phẩm, giải pháp hữu ích được phát triển và triển khai bởi chính đội ngũ cán bộ và sinh viên Trường nhằm phục vụ cộng đồng như: sản xuất 12.000 lít dung dịch và hơn 65.000 tuýp gel sát khuẩn tay theo đúng công thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chống dịch Covid 19; nghiên cứu, chế tạo robot khử khuẩn và robot hỗ trợ y tế bằng công nghệ phun khử khuẩn, chiếu tia UV-C...

Với tầm nhìn trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, Trường đã thành lập và phát triển 10 nhóm nghiên cứu mạnh và 6 nghiên cứu tiềm năng. Đây là những hạt nhân quan trọng trong hoạt động nghiên cứu, phát triển, chuyển giao và ứng dụng công nghệ của Tập đoàn.

Ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới

Để phát triển nhanh và bền vững, bên cạnh việc xây dựng nội lực, Trường đã và đang đẩy mạnh quốc tế hoá thông qua việc kết nối, hợp tác với các nhiều đối tác là các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Cộng hoà Ý...

Trường còn là thành viên của một số tổ chức quốc tế như: Thành viên đầu tiên của Việt Nam trong Mạng lưới các trường đại học công nghệ Châu Á (ATU-NET); thành viên chính thức thuộc Mạng lưới Trao đổi sinh viên các nước Đông Nam Á mở rộng (Passage to Asean - P2A)...

Những bước phát triển vững chắc của Trường Đại học Phenikaa - Hình 3

Trường đã và đang đẩy mạnh quốc tế hoá thông qua việc kết nối, hợp tác với các đối tác nước ngoài

Đặc biệt, từ năm học 2020-2021, các hoạt động hợp tác quốc tế của Trường cũng bắt đầu có tác động đến sinh viên thông qua các chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên quốc tế. Hằng năm, Trường sẽ có các suất học bổng cho sinh viên có kết quả học tập tốt, có khả năng giao tiếp tiếng Anh đáp ứng yêu cầu và có nguyện vọng được trải nghiệm học kỳ hè (summer school) tại các trường đại học trong khu vực và trên thế giới .

Với những bước phát triển ấn tượng trên, cùng với việc hoàn thiện mô hình hoạt động của trường đại học kết hợp với doanh nghiệp trí thức trong hệ sinh thái của tập đoàn, Trường Đại học Phenikaa đang từng bước thực hiện hoá mục tiêu trở thành một trường đại học đổi mới sáng tạo hàng đầu của Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Thấy ô tô lạ đậu trước nhà, giám đốc đập phá xe tan nát
14:01:23 28/02/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Vợ 2 Vân Quang Long từ chối nhận trợ cấp, tố Phạm Thanh Thảo “bịa đặt” - bạn thân ở Mỹ bất ngờ lên tiếng?
17:14:15 01/03/2021
Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Showbiz Việt có cô Hoa hậu vừa giảm 6kg, chồng đại gia thưởng nóng luôn 6 tỷ đồng!
18:37:36 01/03/2021
Nữ ca sĩ có nhà vườn 20.000m2 tặng em trai căn nhà làm quà cưới là ai?
17:27:27 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương
18:15:21 01/03/2021
Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt
19:47:50 01/03/2021
Đồng nghiệp Hoàng Anh nổi đóa chuyện mẹ vợ cũ đòi tiền con rể
20:00:45 01/03/2021

Tin mới nhất

Từ 2/3, Quảng Ninh mở lại du lịch, đón khách nội tỉnh

22:43:03 01/03/2021
Từ 0h ngày 2/3, Quảng Ninh sẽ mở lại các hoạt động du lịch và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Trường tiểu học Xuân Phương sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

22:04:14 01/03/2021
Từng có ca mắc Covid-19 và trường học được sử dụng làm khu cách ly tập trung, những ngày qua, giáo viên Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tất bật với việc dọn trường lớp, khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón học sinh...

Đừng làm khó người thầy

21:27:43 01/03/2021
Ngày 2/2, Bộ GD&ĐT đã ban hành các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT là căn cứ pháp lý để các đơn vị thực hiện việc tuyển dụng giáo viên.

Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn

21:16:43 01/03/2021
Mẹ của người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư cho biết, từ nhỏ sức khỏe của anh đã không tốt, việc đứng lên ngồi xuống cũng gặp khó khăn.

Trốn kiểm soát COVID-19, người đàn ông ở Hải Dương bơi vượt sông vào Hải Phòng

21:02:58 01/03/2021
Người đàn ông Hải Dương bám vào phao xốp bơi qua sông từ Hải Dương sang Hải Phòng, bị tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 phát hiện, xử lý và áp giải trở lại Hải Dương.

Chính quyền đô thị tại TP.HCM phải là nơi lo cho dân, hướng về người dân

20:39:47 01/03/2021
Cơ quan hành chính quận, phường phải mạnh, là nơi lo cho dân, kể cả giải quyết việc làm và an toàn cho người dân, là một bộ máy hướng về người dân, nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, thuận lợi hơn.

Trung tâm Y tế Bến Cầu ngưng khám, chữa bệnh vì phát hiện 3 ca COVID-19

20:32:15 01/03/2021
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh, do phát hiện 3 trường hợp mắc COVID-19 ở khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Bến Cầu nên ngành y tế quyết định tạm ngưng khám, chữa bệnh để khử khuẩn môi trường xung quanh.

Gia Lai: Bệnh nhân 1696 tái dương tính đã có kết quả 2 lần âm tính

20:01:57 01/03/2021
BN 1696 ghi nhận tái dương tính trở lại sau một tuần ra viện đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, các trường hợp F1 tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Dừng cách ly trường hợp liên quan người đàn ông xin việc âm tính ở Bạc Liêu

19:56:03 01/03/2021
Chiều 1/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định, đến thời điểm này không có trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh này.

Điều động giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

18:22:51 01/03/2021
Bộ Công an vừa có quyết định điều động nguyên trưởng ban chuyên án phá đường dây cà phê phế phẩm nhuộm pin tại Đắk Nông năm 2018 về nhận nhiệm vụ, làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung

17:49:50 01/03/2021
Chiều 1-3, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung nữa. Hiện TP chỉ cách ly tập trung với người đến từ Hải Dương và một số nơi ở Hải Phòng.

Bạc Liêu thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2

17:29:18 01/03/2021
Chiều 1/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/2 vừa qua.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

17:13:11 01/03/2021
Dự kiến ngày 16/3/2021, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn sẽ có buổi đối thoại chủ đề Thanh niên Việt Nam vững tin tiếp bước với đoàn viên, thanh niên.

Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

16:53:43 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021

16:49:27 01/03/2021
Chiều 1/3, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2021.

Yên Bái xử phạt 2,5 triệu đồng tài xế ô tô trốn khai báo y tế

16:35:19 01/03/2021
Sáng nay 1/3, tại chốt kiểm dịch số 2, nút giao IC14, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, lực lượng chức năng huyện Văn Yên đã xử lý 1 trường hợp lái xe ô tô không chấp hành phòng, chống dịch bệnh COVID...

Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Đắk Lắk, Lâm Đồng

16:16:34 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác nhân sự.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

16:14:13 01/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy đã quyết định xin nghỉ chức vụ Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM để chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Ông Trần Minh Thảo giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa

15:57:04 01/03/2021
Sáng 1-3, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm ông Trần Minh Thảo - Trưởng Phòng Biên tập phát thanh Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài P...

Thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Bạc Liêu

15:45:42 01/03/2021
Ngày 1/3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh.

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại

15:42:26 01/03/2021
Đường phố TP.HCM đông đúc hơn, nhiều nơi ùn tắc trong buổi sáng nay 1.3, khi khoảng 1,7 triệu học sinh đi học trở lại.

Phạt tiền, tước GPLX tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều gây tắc đường

15:42:06 01/03/2021
Đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông, tài xế lái xe biển xanh bị tước GPLX 2 tháng và phạt 4 triệu đồng.

Giá gas tháng 3/2021 tiếp tục tăng

15:27:24 01/03/2021
Hiệp hội Khí Việt Nam thông tin, từ ngày 1/3, giá gas tăng 5.000 đồng/bình 12kg, theo đó giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng từ 405.000 - 423.000 đồng/bình 12kg.

Tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa

15:25:06 01/03/2021
Ngày 28.2, tại Khu di tích lịch sử Thanh niên Việt Nam (xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, Thái Nguyên), Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2021 và phát động Tết trồng c...

Hải Dương dừng cách ly xã hội

14:35:54 01/03/2021
Sáng 1/3, ông Nguyễn Viết Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết sau khi kết thúc 15 ngày cách ly xã hội trên toàn tỉnh theo chỉ thị số 16, Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng, chống Covid-19, vừa thực hiện các ...

Công an Lâm Đồng, Đắk Lắk có Giám đốc mới

14:19:49 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ.

Bỏ mức lương cao, về quê nuôi "tôm sạch"

14:06:55 01/03/2021
Từ bỏ mức lương mà nhiều người mơ ước, anh Đỗ Văn Hải (xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc) trở về quê thực hiện mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo quy trình vi sinh không sử dụng kháng sinh, chất cấm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xử lý 2 phụ nữ tung tin huyện Gia Lâm có 149 người mắc COVID-19

14:04:07 01/03/2021
Hai phụ nữ sống tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) đưa lên mạng xã hội thông tin sai sự thật việc trên địa bàn có 149 người mắc COVID-19 đã bị phát hiện, xử lý.​

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định sẵn sàng đàm phán với Nhật Bản và Triều Tiên

Thế giới

23:14:09 01/03/2021
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1/3 cho biết nước này sẽ không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Nhật Bản, đồng thời khẳng định việc này sẽ hữu ích cho quan hệ ba bên với Mỹ.

"Đàn ông chỉ muốn thêm, có bao giờ muốn bớt"

Tình yêu

23:13:44 01/03/2021
Tôi đã ngộ ra điều đó từ chuyện riêng của mình, đến giờ đọc được tâm sự của bạn, tôi càng hiểu sâu sắc điều đó. Đúng vậy, tại sao họ phải làm rối mọi thứ lên trong khi đang có tất, cả vợ lẫn bồ.

MU chồng 52 triệu bảng mua Bastoni

Bóng đá thế giới

23:13:39 01/03/2021
MU được cho là sẵn sàng chi 52 triệu bảng để chiêu mộ trung vệ Alessandro Bastoni trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Thầy trò ông Park đá ‘chung kết’ với UAE, dè chừng Thái Lan

Bóng đá việt nam

23:10:59 01/03/2021
Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là cuộc cạnh tranh khốc liệt của đội tuyển Việt Nam với ứng viên nặng ký UAE, trong sự chờ thời lật đổ của Thái Lan và không loại trừ cả Malaysia.

Trả giá cho tội ác...

Pháp luật

23:07:22 01/03/2021
​Bị cáo Đậu Đức Mười (32 tuổi, ngụ xã Quỳnh Văn, H.Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) có nhiều tiền án về trộm cắp tài sản. Trong một lần trộm cắp tài sản bị phát hiện và ngăn cản, bị cáo đã manh động dùng dao giết người bị hại.

Viêm thanh quản có tiến triển thành ung thư?

Sức khỏe

23:04:54 01/03/2021
Viêm thanh quản mạn có thể xuất hiện các khối u thực thể ở thanh quản như: hạt xơ dây thanh, u nang dây thanh, polyp dây thanh sẽ gây ra căng dây thanh âm, thương tích hoặc tăng trưởng trên các dây thanh âm và nguy hiểm nhất là ung thư ...

Check nhanh loạt băng đô xinh xỉu của sao Hoa Hàn dạo này, diện lên ai cũng sang như tiểu thư tài phiệt

Phong cách sao

23:00:37 01/03/2021
Cả loạt mỹ nhân Hoa Hàn cùng mê mẩn kiểu băng đô bản to giúp tăng thêm nét yêu kiều cho người dùng thế này.

Top 4 con giáp nữ hiền lương thục đức, là thần Tài của chồng, anh nào lấy được sẽ sung sướng 3 đời

Trắc nghiệm

22:57:24 01/03/2021
Các anh mà lấy được những cô vợ tuổi này thì hãy nhớ yêu thương, trân trọng cô ấy hết nhé. Bởi những người phụ nữ thuộc 4 con giáp này vừa hiền lương thục đức, chung thủy, tháo vát lại có số vượng phu ích tử.

Cựu chủ tịch của Barca bị bắt

Bên lề sân cỏ

22:51:56 01/03/2021
Cựu chủ tịch Josep Bartomeu là một trong những người bị bắt vì có liên quan đến vụ bê bối Barcagate sau cuộc đột kích của cảnh sát vào trụ sở Camp Nou ngày 1/3 (giờ Hà Nội).

Gửi con cho mẹ chồng trông nhưng khi đến đón, tôi phát ngất vì thấy cốc sữa đậu nành để trên bàn cùng gương mặt thất thần của con gái

Tâm sự

22:49:46 01/03/2021
Mẹ chồng làm như vậy khác nào là muốn đâm vào trái tim con dâu một nhát chí mạng?

Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ

Sao châu á

22:48:44 01/03/2021
Hai nữ diễn viên có quan hệ thân tình trong showbiz Hoa ngữ. Họ vừa có buổi hội ngộ sau khoảng thời gian bận rộn công việc.

Bị Mũi trưởng trêu vì không chặt được ngói, Hậu Hoàng dùng chiêu "trả đũa" khiến ai nấy "cười bò"

Show việt

22:48:00 01/03/2021
Hậu Hoàng còn hùng hồn khẳng định: Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn khi bị Mũi trưởng trêu.

VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững

Học hành

22:46:22 01/03/2021
Tháng 12/2019, VAS vinh dự trở thành tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Thời báo Saigon Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp Vì Cộng đồng. 

Thiều Bảo Trâm hiện tại đang ở nhà một mình và khóc cạn nước mắt, chuyện gì đây?

Sao việt

22:45:29 01/03/2021
Chia sẻ của Thiều Bảo Trâm đã khiến nhiều người chú ý.