Vinamilk chốt danh sách phát hành cổ phiếu thưởng và tạm ứng cổ tức đợt I/2020

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam ( Vinamilk , mã chứng khoán VNM – sàn HOSE) vừa công bố thông tin về việc chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức đợt 1/2020 và phát hành cổ phiếu thưởng .

Vinamilk chốt danh sách phát hành cổ phiếu thưởng và tạm ứng cổ tức đợt I/2020 - Hình 1

Theo đó, Vinamilk sẽ tạm ứng cổ tức với tỷ lệ 2.000 đồng/CP, thời gian thanh toán từ ngày 15/10/2020.

Đối với việc phát hành cổ phiểu thưởng cho cổ đông hiện hữu, Công ty sẽ phát hành theo tỷ lệ 5:1, tương ứng mỗi cổ đông sở hữu 5 cổ phần tại ngày đăng ký cuối cùng để phát hành sẽ nhận được 1 cổ phần phát hành thêm.

Thời điểm chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng là ngày 30/9/2020.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ của Vinamilk năm 2020 đã thông qua việc chia cổ tức bằng tiền mặt tối thiểu bằng 50% lợi nhuận sau thuế hợp nhất. Trong đó, ngày chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức đợt I/2020 là ngày 30/9/2020, tỷ lệ thanh toán 2.000 đồng/cổ phiếu.

Ngày chốt danh sách tạm ứng cổ tức đợt II/2020 là ngày 31/12/2020 với tỷ lệ thanh toán là 1.000 đồng/cổ phiếu. Thanh toán cổ tức năm 2020 sẽ do ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 quyết định.

Theo báo cáo tài chính vừa được Vinamilk công bố, 6 tháng năm 2020 ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 29.648 tỷ đồng, tăng 6,7% so với cùng kỳ 2019 và hoàn thành 50% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 5.861 tỷ đồng, tăng 2,8% so với cùng kỳ 2019 và hoàn thành 55% kế hoạch năm. Thu nhập mỗi cổ phiếu đạt 3.013 đồng, tăng 2% so với cùng kỳ 2019.

Trên thị trường, tạm chốt phiên giao dịch sáng nay 29/7, cổ phiếu VNM giảm 3% xuống mức 106.600 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 793.410 đơn vị.

ĐHCĐ Vinamilk: Tổ chức trực tuyến để bảo đảm sức khoẻ cho cổ đông, doanh thu quý 2/2020 tăng 2 chữ số so với quý 1

Quý 2/2020 doanh thu nội địa tăng 12,32% so với quý 1 còn doanh thu xuất khẩu tăng 26% so với quý 1.

ĐHCĐ Vinamilk: Tổ chức trực tuyến để bảo đảm sức khoẻ cho cổ đông, doanh thu quý 2/2020 tăng 2 chữ số so với quý 1 - Hình 1

Sáng nay, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, VNM) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Tại đại hội, ban tổ chức cho biết, để bảo đảm sức khoẻ của cổ đông trong bối cảnh dịch Covid-19 thì công ty tổ chức đại hội theo hình thức trực tuyến.

Video đang HOT

Tính đến thời điểm 8h40', số cổ đông tham dự đại hội cổ đông trực tuyến đạt hơn 85% và Đại hội đủ điều kiện tiến hành.

Đặt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận tăng bất chấp dịch Covid-19, trả cổ tức ít nhất 50% LNST và phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 5:1

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ, năm 2020, Vinamilk đặt kế hoạch doanh thu 59.600 tỷ, tăng 5,7%; lợi nhuận sau thuế tương ứng 10.690 tỷ đồng, tăng 1% so với năm 2019.

Kết thúc quý 1/2020, Công ty ghi nhận doanh thu 14.206 tỷ đồng, tăng 7%; ngược lại lợi nhuận sau thuế giảm nhẹ về 2.777 tỷ. So với con số kế hoạch sắp trình cổ đông, Vinamilk sau 3 tháng đã thực hiện được 24% chỉ tiêu doanh thu và 26% chỉ tiêu lợi nhuận.

Năm 2020, Hội đồng Quản trị Vinamilk cũng trình ĐHĐCĐ thường niên phê duyệt chính sách cổ tức bằng tiền năm 2020 tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế hợp nhất trong đó đợt 1 và đợt 2 dự kiến lần lượt 20% và 10% còn lần chi trả cuối cùng sẽ do ĐHCĐ thường niên 2021 quyết định.

Công ty cũng lên kế hoạch phát hành tối đa 348 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ lệ 5:1. Ngày đăng ký cuối cùng nhằm ngày 30/9/2020, nếu thành công vốn điều lệ của Vinamilk sẽ tăng tối đa thêm gần 3.483 tỷ đồng.

Xin ý kiến cổ đông bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh mới

Đáng chú ý, Vinamilk dự trình cổ đông kế hoạch bổ sung ngành nghề kinh doanh mới như sản xuất đường; dịch vụ phục vụ đồ uống (café, giải khát); bán lẻ túi, hộp, thùng và các loại bao bì khác trong cửa hàng chuyên doanh; bán buôn thực phẩm như mứt, bánh, kẹo, socola, cacao, ngũ cốc, bột, tinh bột và các loại hạt...; bán buôn ngô và các loại ngũ cốc khác; bán buôn kim loại và quặng kim loại.

Đối với mảng dịch vụ phục vụ đồ uống, Vinamilk đang triển khai dự án mở hệ thống/chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê, đồ uống và một số thức ăn kèm theo với thương hiệu "Hi - Café". Trong năm 2019, Vinamilk đã mở 1 cửa hàng tại Trụ sở chính. Năm 2020 và các năm kế tiếp, Vinamilk dự kiến sẽ phát triển mở rộng chuỗi cửa hàng này tại nhiều địa điểm khác nhau và trực tiếp triển khai vận hành hoạt động kinh doanh.

Mới đây, Vinamilk cũng vừa ký thoả thuận ghi nhớ liên quan đến việc thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát- kem với Tập đoàn Kido (KDC). Trong đó, tỷ lệ vốn góp của VNM là 51%, còn KDC là 49%. Liên doanh sẽ sản xuất kinh doanh nước giải khát, (bao gồm các loại nước có lợi cho sức khoẻ, trà, trà sữa... không bao gồm các loại có gas), sản xuất và kinh doanh các loại kem và thực phẩm đông lạnh với thương hiệu Vibev.

Ngoài ra, đối với lĩnh vực sản xuất đường, Vinamilk dự sẽ phát triển các sản phẩm đường thương mại có chức năng chuyên biệt như đường dành cho người bệnh tiểu đường, người theo chế độ ăn kiêng...

Bầu bổ sung thêm 1 thành viên HĐQT

Tại Đại hội cổ đông, Vinamilk cũng xin ý kiến cổ đông bầu bổ sung 1 thành viên Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2017 - 2021 đối với Bà Nguyễn Thị Thắm. Theo sơ yếu lý lịch đại hội cổ đông cung cấp, bà Thắm sinh năm 1985 và từ năm 2017 đến nay là trưởng phòng, Phó Chánh văn phòng - Văn phòng Điều hành, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (Thư ký giúp việc cho Chủ tịch Hội đồng thành viên, phụ trách bộ phận thư ký Hội đồng thành viên SCIC...)

Vinamilk đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Tại Đại hội cổ đông, bà Mai Kiều Liên cho biết, Vinamilk hiện đang tăng mạnh việc hợp tác quốc tế trong ngành sữa. Công ty hiện đang có rất nhiều hợp đồng xuất khẩu sữa đi các nước với trị giá nhiều triệu Đô la Mỹ đi Trung Đông, Hàn Quốc hay Nga và liên minh kinh tế Á Âu đã đồng ý cho Vinamilk xuất khẩu sữa vào các thị trường này. Hiện, Vinamilk cũng đã có nhiều hoạt động chăn nuôi bò sữa ở nước ngoài.

Bà Mai Kiều Liên cũng cho biết, Vinamilk đã hoàn tất nâng tỷ lệ sở hữu tại GTNfoods lên trên 75% và nhờ đó đã sở hữu chi phối Mộc Châu Milk và đang phát triển vùng nuôi tại đây.

Q&A (Cổ đông đặt câu hỏi trực tuyến qua phần mềm)

Kế hoạch 2020 dựa trên kế hoạch xuất khẩu và nội địa, xin bà chia sẻ về thị trường xuất khẩu? Kết quả đầu tư vào GTNfoods thế nào?

Bà Mai Kiều Liên: Vinamilk bắt đầu xuất khẩu từ năm 1990 và có rất nhiều kinh nghiệm. Đối thủ của Vinamilk trong ngành sữa trên thế giới rất nhiều. Công ty hiện đã đạt tỷ lệ xuất khẩu lên đến 13% sản lượng. Tuy nhiên, Vinamilk vẫn luôn quan niệm phải chắc chân trên sân nhà đã rồi mới tính đến thị trường xuất khẩu.

Sau khi đầu tư vào GTNfoods thì công ty cũng đã phát triển hệ thống phân phối của Mộc Châu Milk và các hoạt động khác như kế hoạch nâng cấp nhà máy, tăng vốn... Kết quả đầu tư mở rộng Mộc Châu sẽ được thể hiện rõ nét vào cuối năm nay.

Mộc Châu Milk sau khi về với Vinamilk thì lợi nhuận tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Con người Mộc Châu Milk thế nào vẫn giữ nguyên như cũ, lợi nhuận tăng nhờ chúng tôi ứng dụng những công cụ quản lý hiện đại.

Xin cô chia sẻ về tương lai ngành sữa trong 5-10 năm tới? Ở các nước khác thì người tiêu dùng chuyển dịch khá nhiều sang phô mai và các sản phẩm khác?

Tiên tri ngành sữa thì tôi không biết nhưng tôi nhận định ngành sữa vẫn phát triển. Tỷ lệ sinh vẫn cao và nhu cầu sữa cho trẻ em vẫn nhiều. Ngoài ra, tỷ lệ dùng sữa của người dân Việt Nam so với các quốc gia khác vẫn đang rất thấp. Tôi cho rằng ngành sữa Việt vẫn còn rất nhiều cửa để phát triển.

Xin công ty chia sẻ về việc hợp tác với Kido? Hiện Vinamilk đang có biên lợi nhuận gộp rất cao, xin công ty chia sẻ về những yếu tố có thể ảnh hưởng đến biên lợi nhuận gộp?

Bà Mai Kiều Liên: Về hợp tác với Kido thì Vinamilk và Kido sẽ hợp tácthành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát- kem. VNM là 51%, còn KDC là 49%.

Đối với những yếu tố ảnh hưởng đến biên lợi nhuận gộp, Vinamilk hiện là doanh nghiệp có biên lãi gộp cao bậc nhất thế giới. Nhiều người hỏi rằng có phải do giá sữa của Việt Nam cao hay không thì tôi khẳng định là không cao. Chúng tôi đã thu mua sữa của nông dân với giá cao hơn mặt bằng chung của thế giới lên đến 30%.

Cổ đông nước ngoài: Có bao nhiêu sản phẩm của công ty phải sở hữu tủ lạnh. Công ty có phải đầu tư nhiều cho những sản phẩm dạng này không? Ảnh hưởng ra sao đến biên lãi gộp của công ty?

Đối với chuỗi lạnh thì Vinamilk có các sản phẩm cần dùng công cụ giữ lạnh như Sữa chua, kem... Vinamilk hiện đang dùng toàn bộ các công cụ của công ty chứ không thuê ngoài của bên nào khác. Mức tăng trưởng các sản phẩm này rất cao những năm gần đây-lên đến 2 con số. Công ty dự kiến đầu tư thêm vào các sản phẩm này.

Nhiều cổ đông hỏi vì sao các chuỗi cà phê đang thua lỗ và phải đóng cửa mà Vinamilk lại nhảy vào thì chúng tôi xin nói rõ là Vinamilk không có ý định thuê những cửa hàng 15-20.000 USD để triển khai dự án mà chúng tôi tận dụng những lợi thế của mình để đi vào ngành giải khát. Chúng tôi hiện có chuỗi cửa hàng giấc mơ sữa Việt và nếu quý cổ đông nào chưa thử sản phẩm cà phê của chúng tôi cũng có thể đến cửa hàng giấc mơ sữa Việt với độ phủ hàng trăm ngàn cửa hàng trên cả nước để thưởng thức.

Trước đây cổ phiếu của công ty rất ổn định nhưng những năm gần đây lại không? Có phải do công ty đầu tư dàn trải?

Tôi cũng không biết vì sao cổ phiếu của công ty lại giảm. Công ty vẫn đang đầu tư rất tốt và tỷ lệ chia cổ tức vẫn rất cao. Tôi thấy thị trường chứng khoán giờ rất lạ là Dow jone cứ tăng là chứng khoán Việt tăng và ngược lại. Việc mua bán là nhu cầu đầu tư của mọi người nên tôi cũng chỉ có thể khuyến nghị cổ đông là nếu công ty vẫn đạt được kỳ vọng của cổ đông thì cổ đông đồng hành cùng công ty còn nếu không đạt được thì bán còn công ty vẫn đang rất tốt.

Khi nào thì giá mua sữa của Vinamilk bằng sữa quốc tế? Theo tôi được biết thì công ty đang mua cao hơn quốc tế 30%?

Giá mua sữa của nông dân được chúng tôi công bố rộng rãi. Nó liên quan đến liên minh công-nông và chúng tôi sẵn sàng mua để ủng hộ nông dân. Ở các nước họ yêu cầu rất nhiều về số lượng bò/hộ rất khác. Ở ta, có hộ chỉ nuôi mười, hai mươi con, có hộ lên đến hàng trăm con. Việc nông dân nuôi có thể chi phí cao hơn nông dân các nước nhưng chúng tôi cho rằng để thay đổi được điều này cần rất nhiều thời gian.

Chiến lược của công ty để tăng độ phủ dòng sữa organic ở thị trường nước ngoài như thế nào?

Xu hướng organic đang rất rộng mở nên chúng tôi cũng đang từng bước tiếp cận. Ở thị trường nào cũng vậy, có sẵn những sản phẩm hiện hữu. Khi mình đưa sản phẩm mình vào thì mình cũng đi từng bước để tiếp cận thị trường thôi.

Vinamilk nhận biết được xu hướng rộng lớn của dòng sữa organic nên mới đầu tư mạnh vào trang trại bò sữa organic ở Lào.

Kết quả kinh doanh quý 2/2020 so với quý 1/2020 như thế nào?

Quý 2/2020 doanh thu nội địa tăng 12,32% so với quý 1 còn doanh thu xuất khẩu tăng 26% so với quý 1.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng01:05:36Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Tây Ninh: Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong công ty sản xuất “3 tại chỗ”22:31Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Thiếu người đến tiêm, tiểu bang Mỹ bỏ 224.000 liều vắc xin Covid-1902:24Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48

Thông tin đang nóng

Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín
20:18:34 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Ông Huỳnh Uy Dũng bất ngờ nhắc về người vợ cũ mới qua đời: "Chuyện vợ chồng cũng là duyên nợ, kể cả tôi đã đi bước thứ hai"
21:15:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Việt Hương được ông xã làm điều đặc biệt này ngay khi đặt chân đến Việt Nam, nụ cười hạnh phúc sau chuỗi ngày đẫm nước mắt gây xúc động
21:48:29 17/10/2021

Tin mới nhất

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Các trường sư phạm đào tạo theo mô hình đa ngành

Học hành

06:18:22 18/10/2021
Các trường sư phạm đã, đang và sẽ thay đổi về mô hình, theo đó đa ngành là xu thế lớn, xu thế tất yếu, nhất là khi thực hiện tự chủ đại học.

Món lẩu gà nấu nấm ngon đậm đà

Ẩm thực

06:17:22 18/10/2021
Món lẩu gà nấu nấm ngon đậm đà với nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm.Nào cùng vào bếp và cùng học cách làm món lẩu gà nấu nấm ngon đậm đà này ngay nhé!

Kinh nghiệm bay quá cảnh từ sự cố 'toát mồ hôi' của du học sinh

Đời sống

06:17:15 18/10/2021
Do chọn hai chuyến quá gần nhau, lại thiếu giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp, Minh suýt bị từ chối bay khi quá cảnh tại Singapore để đến Italy.

Lỡ nói danh ca Ngọc Sơn chê trách Hồ Văn Cường, Long Nhật: "Tôi xin phép rút lại, xin chịu cho riêng mình"

Sao việt

06:14:38 18/10/2021
Bên cạnh đó, Long Nhật cho biết sẽ không nhắc về những lùm xùm và mong muốn khép lại sự việc.

Lương Xuân Trường "thèm" đi du lịch sau quãng thời gian thi đấu căng thẳng với ĐT Việt Nam

Sao thể thao

06:06:10 18/10/2021
Tiền vệ Lương Xuân Trường liên tục đăng tải những hình ảnh đi du lịch trước đây, phải chăng anh đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ ngắn trước khi hội quân với ĐT Việt Nam?

Điều trị tại trung tâm của Xuân Trường, sao HAGL bình phục chấn thương báo tin vui cho thầy Park

Bóng đá việt nam

06:02:43 18/10/2021
Minh Vương đang dần hồi phục chấn thương và nhiều khả năng có thể ra sân được trong trận gặp Nhật Bản vào đầu tháng 11 tới.

Tottenham đẩy MU xuống vị trí thứ 6

Bóng đá thế giới

05:59:17 18/10/2021
Sau chiến thắng 3-2 trước Newcastle ở vòng 8 diễn ra đêm 17/10 (giờ Hà Nội), Tottenham nhảy vọt từ vị trí thứ 10 lên thứ 5 tại Premier League.

Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm

Sao châu á

05:58:19 18/10/2021
Lý Tiểu Nhiễm khiến biết bao đấng mày râu mê mẩn nhưng cũng lại khổ vì yêu phải gã đàn ông tồi tệ, khiến cô ám ảnh suốt đời.

So sánh sự khác biệt giữa Kia K3 phiên bản Premium với bản Luxury

Ôtô

05:56:06 18/10/2021
Kia K3 1.6 AT Premium và 1.6 AT Luxury có giá niêm yết chênh lệch nhau 30 triệu đồng. Đoạn clip dưới đây sẽ chỉ ra những sự khác biệt giữa 2 phiên bản của mẫu sedan hạng C này.

Reguilon góp công cứu sống CĐV bị đột quỵ

Bên lề sân cỏ

05:52:56 18/10/2021
Hai hậu vệ của Tottenham thông báo cho trọng tài và đội ngũ y tế kịp thời, để góp phần cứu sống một CĐV bị đột quỵ trên khán đài sân St James Park.

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

Du lịch

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Joy Red Velvet đối mặt chỉ trích vì thiếu giao tiếp với fan trên Bubble

Nhạc quốc tế

01:19:43 18/10/2021
Cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng thần tượng này là Joy của Red Velvet. Lần cuối cùng cô gửi tin nhắn trên Bubble là cách đây 1 tháng, ngày 15/9.