ViewSonic giới thiệu màn hình tương tác và ứng dụng giảng dạy tại triển lãm Bess Việt Nam

Tại triển lãm về công nghệ giáo dục, hãng Mỹ trình diễn các loại bảng tương tác và phần mềm phục vụ công tác giảng dạy.

Triển lãm công nghệ giáo dục Bess Việt Nam 2019 đang diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện có sự tham dự của nhiều hãng lớn, trình diễn các giải pháp công nghệ và công nghệ thông tin áp dụng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Bess 2019 là sự kiện đầu tiên của Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh Quốc (BESA) tại Việt Nam , tiếp nối thành công của các sự kiện BETT London , BES Châu Á tại Malaysia và BETT Dubai tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Tại sự kiện này, ViewSonic tham gia và trưng bày các loại màn hình và ứng dụng phục vụ công tác giảng dạy và các mục đích khác.

ViewSonic giới thiệu màn hình tương tác và ứng dụng giảng dạy tại triển lãm Bess Việt Nam - Hình 1

Khi vẽ tay một ngôi sao , ứng dụng MyViewBoard sẽ hiển thị các hình ảnh chuẩn giống ngôi sao để người dùng lựa chọn – Ảnh: H.Đ

Hãng trình diễn 3 sản phẩm màn hình tương tác phục vụ cho giảng dạy bao gồm ViewSonic IFP7550, IFP6550 và IFP6560 với các tính năng nổi bật như: màn hình tương tác cảm ứng 20 điểm chạm, độ phân giải 4K Ultra HD (3840×2160), công nghệ bảo vệ mắt: chống nhấp nháy và bộ lọc ánh sáng xanh, kính cường lực 7H tích hợp công nghệ chống chói.

Các màn hình này có thể chạy song song 2 hệ điều hành Windows và Android, kết nối được với máy tính bên ngoài mà không cần cài đặt driver. Ngoài ra, màn hình có thể kết nối không dây với các thiết bị thông minh khác như: laptop, điện thoại di động, máy tính bảng.

Ông Lê Đức Tiến, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị công ty Đức Pháp, nhà phân phối ViewSonic tại Việt Nam , cho biết doanh số màn hình ViewSonic tại Việt Nam đang tăng trưởng rất tốt. Ngoài lĩnh vực chính là giáo dục, các sản phẩm ViewSonic do bên ông phân phối còn được bán cho các hãng bay, các công ty quảng cáo, cơ quan nhà nước,…

Bên cạnh màn hình tương tác , ViewSonic cũng giới thiệu phần mềm MyViewBoard, một phần mềm độc quyền được sử dụng trên các thiết bị màn hình tương tác của ViewSonic.

Với phần mềm MyViewBoard, giáo viên có thể thay đổi phương pháp dạy học truyền thống sang cách dạy học hiện đại hơn. Người dạy có thể soạn và lưu trữ bài giảng trên dữ liệu đám mây; chỉnh sửa, chia sẻ và tìm kiếm dữ liệu thông qua kéo thả; tương tác trực tiếp với học sinh, sinh viên với bài giảng; dễ quay lại bài giảng, nhận dạng chữ chữ viết và tìm kiếm hình ảnh bằng công nghệ AI.

Tại sự kiện, đại diện ViewSonic trình bày các tính năng như viết tay lên màn hình và màn hình tự nhận dạng chữ viết hay hình ảnh. Người dùng cũng có thể tìm kiếm video trên Google và kéo thả ngay vào bảng để làm minh họa. Hình ảnh khi tải về có thể được ứng dụng nhận diện và cắt hình ra khỏi khung ảnh.

ViewSonic giới thiệu màn hình tương tác và ứng dụng giảng dạy tại triển lãm Bess Việt Nam - Hình 2

Giáo viên có thể viết tay một bài toán trắc nghiệm lên bảng, học sinh dùng máy tính bảng của mình đăng nhập vào tài khoản để trả lời – Ảnh: H.Đ

Giáo viên cũng có thể tạo một bài thi trắc nghiệm , học sinh dùng máy tính bảng của mình quét QR Code để đăng nhập và làm bài trên máy của mình,…

Được thành lập vào năm 1987 tại California, Hoa Kỳ, ViewSonic hiện xếp hạng thứ 3 tại thị trường giáo dục Mỹ về các thiết bị bảng tương tác. Hãng cũng nằm trong các nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực giảng dạy.

Theo ICTNews

Apple sụt giảm tại Việt Nam, "miếng bánh lớn" rơi vào tay ai?

Apple đang có một năm đầy "mệt mỏi" ở Việt Nam, thị phần liên tục bị đe dọa, sức mua sụt giảm và nhiều hệ thống chẳng mặn mà mở thêm.

Kế hoạch "đắp mền"

Vào hồi tháng 3 năm ngoái, người đàn bà thép của FPT Retail, bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc FPT Retail nói rằng, sẽ tập trung vào 4 chiến lược chính để thúc đẩy doanh thu, một trong số đó là phát triển hệ thống cửa hàng chuyên doanh sản phẩm Apple.

Bà Điệp cho rằng, số lượng Store của Apple ở Việt Nam cực ít, một con số quá nhỏ bé so với các thị trường khác gần Việt Nam như Thái Lan, có 480 cửa hàng. Trong khi Việt Nam chỉ có 15 cửa hàng Apple Store. Nhưng về thứ hạng, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 3 của Apple tại thị trường Đông nam Á và đây cũng là một thị trường quan trọng đối với Apple.

Do đó, năm 2018, FPT Retail dự định mở thêm 20 cửa hàng FStudio chuyên bán các sản phẩm của Apple theo lộ trình sẽ có 100 cửa hàng vào năm 2020. Bà Điệp nói rằng chiến lược này sẽ đóng góp về mặt doanh thu lớn cho hệ thống này trong thời gian tới. Người đứng đầu FPT Retail cũng chia sẻ 3 năm tới sẽ đạt khoảng 100 cửa hàng Apple Store.

Apple sụt giảm tại Việt Nam, miếng bánh lớn rơi vào tay ai? - Hình 1

Cửa hàng Apple Store đầu tiên của "Vua hàng hiệu"

Cũng trong năm 2018, ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đã tham gia vào thị trường kinh doanh iPhone tại Việt Nam với việc mở cửa hàng ủy quyền ở cấp độ cao nhất Apple Premium Reseller (APR) tại TPHCM.

Với tiềm lực kinh tế mạnh, "Vua hàng hiệu" đã tuyên bố họ đang chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội.

Tuy nhiên thực tế đến thời điểm này, cả ông lớn FPT Retail lẫn ông "Vua hàng hiệu" đều để kế hoạch "đắp mền". Chưa có bất cứ một cửa hàng mới chuyên về sản phẩm trong năm 2018 và cả những tháng đầu năm 2019.

Không chỉ vậy, các hệ thống cửa hàng to lớn chuyên bán các sản phẩm của Apple cấp 1 ở Việt Nam cũng bị cắt giảm nhiều trong năm qua. Điển hình là V-Store của Viễn thông A tại SC Vivo City nhường chỗ cho Store của Huawei hay iCenter trên đường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM cũng đã trả mặt bằng, thu hẹp quy mô...

Vì đâu nên nỗi?

Một nhà bán lẻ lớn tại TPHCM cho rằng, chiến lược giá và sản phẩm của Apple trong năm 2018 đang khiến cho gà đẻ trứng vàng của các hệ thống bán lẻ chính hãng mất thu. Từ những dòng iPhone X trở lên, mức giá định vị trên 1000 USD đã đẩy người dùng ra xa hơn.

Trước đó, ông Mai Triều Nguyên, điều hành chuỗi Mai Nguyên Luxury nhận định, các thế hệ iPhone XS mới thiếu đi sự đột phá trong thiết kế lẫn mức định vị giá quá cao đã làm cho dòng sản phẩm này kém thu hút. Một điểm rất quan trọng là hàng chính hãng về rất lâu sau khi hàng xách tay đã bán ra "mỏi tay". Điều này tác động lớn đến thị trường chính hãng, kém đi sự cạnh tranh và liên tục tụt sâu.

"Thiết kế thiếu đột phá cộng thêm giá cao thì khó mà kích thích người dùng móc hầu bao. Chưa kể về chậm, giá lại cao hơn hàng xách tay vài triệu đồng, hỏi sao mà hút khách", ông Nguyên nói.

Apple sụt giảm tại Việt Nam, miếng bánh lớn rơi vào tay ai? - Hình 2

Điều này phản ánh rõ nét trong các báo cáo trong năm 2018 khi thị phần của Apple liên tục sụt giảm từ 10,3% thị phần của tháng 1/2018, xuống 9,3% của tháng 2, xuống 9,0% của tháng 3 và đến tháng 9 thị phần của Apple tại Việt Nam chỉ còn 6,3%. Đến tháng 12/2018, số liệu từ GFK cũng cho thấy thị phần của Apple đã tăng lại 9,1% (do sức mua cuối năm tăng) nhưng tháng 1/2019 thì giảm chỉ còn 8% thị phần.

Sân chơi của Apple hiện nằm chính ở 3 phân khúc, từ 7-10 triệu đồng, từ 10-15 triệu đồng và trên 15 triệu đồng. Tuy nhiên các số liệu mới cũng cho thấy, thị phần của hãng này đang tiếp tục bị đánh rơi vào tay đối thủ chính đó là Samsung.

Apple sụt giảm tại Việt Nam, miếng bánh lớn rơi vào tay ai? - Hình 3

Phân khúc 7-10 triệu đồng tháng 1/2019

Trong phân khúc từ 7-10 triệu đồng, tính đến tháng 1/2019, tổng số smartphone bán ra là 83,911 máy thì Samsung đã chiếm đến 55%, Apple chỉ còn lại 16% và Nokia chiếm giữ 12,9%. Ở phân khúc 10-15 triệu đồng, số liệu từ tháng 11/2018 cho thấy Apple giữ ở mức 63,4% thị phần, Samsung chỉ có 33,1% nhưng đến tháng 12/2018, Samsung nhảy vọt nắm 62,7% trong khi Apple lại sụt giảm mạnh mẽ xuống còn 34,8% thị phần.

Ở phân khúc trên 15 triệu đồng, từ 72,9% của tháng 12/2018, Apple tụt giảm chỉ còn 66,7% thị phần, đánh rớt thị phần vào tay Samsung. Những con số này cho thấy Apple đang có những dấu hiệu lao dốc tại thị trường iPhone chính hãng ở Việt Nam.

Người dùng "ngại" hàng sang

Một vấn đề khác cũng khiến cho thị trường iPhone bị đe dọa và nó cũng tác động không nhỏ đến việc có nên mở rộng quy mô cửa hàng hay không, đó là hành vi tiêu dùng của người Việt.

Trong các báo cáo từ năm 2018 đến nay đều chỉ rõ, sức mua hiện tại chỉ nằm ở phân khúc 3-5 triệu đồng và 5-7 triệu đồng.

Trong tháng 1/2019, theo GFK, tổng smartphone bán ra thị trường là 1,6 triệu chiếc. Trong đó, phân khúc 3-5 triệu đồng là 705 ngàn chiếc, 5-7 triệu đồng là 404 ngàn chiếc, còn lại gần 500 ngàn chiếc chia đều cho tất cả phân khúc trên và cả phân khúc 1-3 triệu đồng. Các phân khúc từ 7-10 triệu đồng đều đạt ở ngưỡng dưới 90 ngàn máy trong tháng 1/2019.

Apple sụt giảm tại Việt Nam, miếng bánh lớn rơi vào tay ai? - Hình 4

Các thương hiệu Trung Quốc đang gia tăng thị phần tạị Việt Nam

Sự sụt giảm mạnh hơn so với những năm trước đó đến từ việc người dùng đã không còn bạo chi để mua sắm. Đại diện hệ thống bán lẻ Di động Việt trước đó cho biết, sức mua mặt hàng cao cấp đã giảm vì ảnh hưởng chung của thị trường khi nó đã bão hòa. Người dùng đã không còn chi tiêu quá nhiều như trước để mua sắm smartphone cao cấp, họ chọn phân khúc tầm trung và thậm chí là sản phẩm đã qua sử dụng với mức giá tốt.

Chưa kể, thị trường Việt đang chứng kiến sự tấn công mạnh mẽ của các thương hiệu Trung Quốc đầy tiềm lực, đưa sản phẩm về với mức giá cực rẻ và còn rẻ hơn cả thị trường nội địa của hãng để hòng lấy lòng người tiêu dùng Việt. Thậm chí, nhiều chiến dịch mua máy tặng quà tặng có giá trị ngang ngửa chiếc điện thoại đã sắp xếp cuộc chơi di động tại Việt Nam trong năm qua.

Những chiếc điện thoại ở mức giá tầm trung với cấu hình mạnh, đủ đáp ứng nhu cầu và thiết kế ngày càng đẹp... Do đó không nhất thiết phải chi quá nhiều để mua smartphone nhưng vẫn đảm bảo đủ trải nghiệm. Và đó là hành vi mà người tiêu dùng Việt đã thay đổi rất lớn trong năm qua. "Người dùng mua sắm smartphone cao cấp giờ ít rồi, họ chọn phân khúc tầm trung và thậm chí là sản phẩm đã qua sử dụng hợp túi tiền. Một hành vi tiêu dùng mới khá thú vị trong những tháng cuối năm qua", đại diện Di động Việt nhận định.

Theo nhận định của ông Mai Triều Nguyên, thị phần của Apple sẽ khó mà tăng mạnh lại trong thời gian từ nay đến khi Apple tung sản phẩm mới. Thị trường vẫn sẽ cứ "lai rai" và để hòng hút khách, Apple cần có sự thay đổi về chiến lược và cả giá bán.

Theo Dan Tri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ô tô điện bán chạy nhất thế giới, giá ngang Honda SH sắp có thêm bản mui trần 
18:30:53 20/04/2021
Nhiều sản phẩm Apple sẽ bỏ dòng chữ “lắp ráp tại Trung Quốc” 
22:23:53 21/04/2021
Tuổi 36 của Mark Zuckerberg: Thành ‘người không thể động vào’ và đang giàu hơn bao giờ hết, kiếm 40 tỷ USD chỉ trong năm 2020 
02:26:43 21/04/2021
Tin tặc đang đánh cắp tiền điện tử của nhau qua Telegram 
02:05:43 21/04/2021
Mẹo đơn giản giúp sạc iPhone nhanh như cách người yêu cũ "lật mặt" 
17:40:16 20/04/2021
Những tính năng thú vị nhất sắp ra mắt trên Android 12 
05:35:43 21/04/2021
Mỹ - Nhật liên thủ đầu tư cho 6G 
07:22:51 21/04/2021
Tim Cook hóa thân thành siêu trộm trong sự kiện ra mắt Apple 
18:11:53 21/04/2021
Nhà đầu tư Việt có hoang mang khi giá Bitcoin giảm sốc? 
07:07:48 21/04/2021
Trung Quốc bất ngờ "đổi giọng" về Bitcoin 
01:57:42 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Lý do Nathan Lee mặc váy đen lồng lộn đến đại chiến đọ siêu xe với Ngọc Trinh
22:37:53 21/04/2021
Giữa lúc dân tình đang ùa ra đường hóng đại chiến siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ ở nhà làm gì?
21:44:55 21/04/2021
Thông điệp Nathan Lee gửi đến Ngọc Trinh tại đại chiến đọ siêu xe tối nay: Nghe “so deep” nhưng sao cứ sai sai?
21:53:56 21/04/2021
Trường Giang lẻ loi tổ chức sinh nhật cùng hội bạn, Nhã Phương và con gái không xuất hiện giữa drama?
23:15:24 21/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc chiếm trọn spotlight trong lễ cưới em trai
21:03:51 21/04/2021
Đại chiến đọ siêu xe: Nathan Lee mặc váy lồng lộn, gửi lời nhắn dằn mặt Ngọc Trinh, hoá ra siêu xe ở đây lại là... xích lô
21:09:01 21/04/2021
Những lời hứa bên nhau không thành của các cặp sao Hoa ngữ
23:29:31 21/04/2021
Kim Tiểu Long bị Kim Ngân nhắc tắt máy quay, lên tiếng chuyện cho tiền phản cảm
21:30:41 21/04/2021
Nhờ chồng cứu chó cưng bị rơi xuống cống, vợ đấm ngực khóc tức tưởi khi tự tay đẩy người thân vào "cái bẫy chết người"
22:29:02 21/04/2021
Thấy chị dâu lén lút chạy ra từ phòng bố chồng, tôi quyết định theo dõi và rụng rời tay chân khi phát hiện bí mật của 2 người
23:27:20 21/04/2021

Tin mới nhất

Chiêu lừa đảo mới đánh cắp dữ liệu người dùng WhatsApp

00:03:24 22/04/2021
Với lời mời sử dụng giao diện WhatsApp bắt mắt, kẻ lừa đảo sẽ dễ dàng dắt mũi những người dùng nhẹ dạ để đánh cắp dữ liệu.

Facebook ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm nay 

22:19:42 21/04/2021
Đồng tiền kỹ thuật số có tên gọi là Diem này được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong ngành tài chính.

Apple sử dụng chiến lược ra mắt sản phẩm giống của Samsung, Oppo 

21:07:29 21/04/2021
Apple vừa giới thiệu phiên bản màu tím cho iPhone 12 nhằm hâm nóng thị trường. Đây cũng là cách làm quen thuộc của Samsung và một số hãng smartphone Android khác.

iOS 14.5 ra mắt trong tuần tới, mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang 

17:05:43 21/04/2021
Bản cập nhật này mang đến một số thay đổi quan trọng như hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch, chặn Facebook theo dõi người dùng.

Nhà mạng chặn 29,5 triệu cuộc gọi, 128.000 thuê bao lừa đảo người dùng 

06:49:27 21/04/2021
Đây là một phần trong chiến dịch chặn các cuộc gọi giả mạo, quấy rối người tiêu dùng của Bộ Thông tin & Truyền thông và các nhà mạng.

Tấn công bằng mã độc tống tiền đang giảm 

06:30:57 21/04/2021
Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky cho biết số lượng các cuộc tấn công ransomware (mã độc tống tiền) nhắm vào đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực Đông Nam Á (SEA) giảm đi đáng kể.

Apple ra mắt iMac 2021: Thiết kế mới, nhiều tuỳ chọn màu sắc, dùng chip M1, hỗ trợ Touch ID, giá từ 1299 USD 

02:42:14 21/04/2021
Dòng iMac mới mang tới một thiết kế thay đổi hoàn toàn so với các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cũng là chiếc máy Mac tiếp theo trang bị con chip M1 mới.

Huawei bị đá khỏi top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu 

02:29:23 21/04/2021
Strategy Analytics báo cáo rằng sản lượng xuất xưởng smartphone toàn cầu đạt 340 triệu thiết bị trong Q1/2021, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thế khó của Jack Ma

16:31:31 20/04/2021
Vào một ngày Chủ nhật đầu năm, Jack Ma xuất hiện tại một trường tiểu học nhỏ ở vùng quê hẻo lánh của Hàng Châu mà không báo trước.

Thợ đào Bitcoin Trung Quốc chật vật tìm không gian phát triển 

16:27:26 20/04/2021
Nguồn điện giới hạn và chính sách thắt chặt quản lý khiến ngành khai thác Bitcoin tại Trung Quốc bị thu hẹp dần khả năng phát triển.

Canon máy ảnh không gương lật full-frame EOS R3 sẽ đáp ứng nhu cầu người dùng chuyên nghiệp 

06:00:22 20/04/2021
Phát triển máy ảnh không gương lật full-frame EOS R3 có cảm biến CMOS 35mm full-frame mới, chiếu sáng phía sau (backlit), và chip xử lý hình ảnh DIGICX.

iOS 15 gợi ý iPhone tương lai có thể kết hợp giữa Face ID và Touch ID? 

04:49:13 20/04/2021
Bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo iOS 15 gợi ý về khả năng sẽ có một chiếc iPhone tích hợp cả hai phương thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID.

Người từng cho không 15.678 Bitcoin trị giá hơn 800 triệu USD: 'Tôi không hối tiếc'

03:43:31 20/04/2021
Jeff Garzik là người có đóng góp lớn thứ 3 đối với Bitcoin sau Satoshi Nakamoto - người tạo ra đồng tiền ảo này và nhà phát triển Gavin Andresen.

Toshiba đang "cắt da, xẻ thịt" để bù đắp cho những sai lầm trong quá khứ 

20:51:57 19/04/2021
Từng được coi là tượng đài công nghệ của Nhật Bản, Toshiba hiện rơi vào tình trạng cắt da, xẻ thịt để bù đắp cho những sai lầm trong quá khứ.

Xiaomi ra mắt quạt cây thông minh Smartmi DC Inverter Floor Fan 3, giá gần 2,5 triệu đồng 

17:27:08 19/04/2021
Chiếc quạt có nhiều tính năng thú vị, như độ ồn rất thấp để không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, tạo ion âm, sử dụng pin li-ion và điều khiển thông minh.

Đồng Ethereum sẽ cán mốc 5.000 USD vào tháng 5?

17:00:00 19/04/2021
Từ xu hướng đầu cơ hiện tại và giá trị thị trường cho thấy, giá của đồng tiền điện tử này có thể tăng hơn gấp đôi trong 7 tuần tới.

Người 3 năm nhận lương bằng Bitcoin 

16:43:26 19/04/2021
Olaf Carlson-Wee được sàn tiền số Coinbase tuyển dụng vào năm 2013 và được trả lương hoàn toàn bằng Bitcoin trong 3 năm làm việc.

Loạt Smart TV 70 inch giá dưới 20 triệu đồng 

16:28:12 19/04/2021
Từ mức niêm yết gần 30 triệu đồng, các mẫu TV cỡ lớn năm 2020 của Samsung, LG hay TCL đang giảm giá mạnh, còn chưa tới 20 triệu đồng.

Startup Việt về blockchain nhận đầu tư 4 triệu USD từ Mỹ 

16:26:24 19/04/2021
Coin98 Finance, startup công nghệ tại Việt Nam, được Alameda Research, một trong những quỹ hàng đầu trên thị trường tiền điện tử tại Mỹ, đầu tư 4 triệu USD.

5 sai lầm mà chúng ta đều mắc phải khi sử dụng smartphone 

07:18:47 19/04/2021
Smartphone là món đồ mà chúng ta sử dụng gần như nhiều nhất mỗi ngày, nhưng hầu như ai cũng đang mắc sai lầm khi sử dụng nó.

Có thể bạn quan tâm

Sự thay đổi của 12 con giáp vào Rằm tháng 3 âm lịch: Người có tài vận đột phá không tưởng, người dù khó khăn cuối năm cũng mua nhà mua xe

Trắc nghiệm

06:59:24 22/04/2021
Còn vài ngày nữa là đến Rằm tháng 3 âm lịch, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình với hy vọng sẽ tìm được cơ hội đổi đời. Dưới đây là những thay đổi của 12 con giáp vào Rằm tháng 3 tới, cùng xem bạn thay đổi gì nhé!

Nghe phái mạnh chia sẻ về HAM MUỐN chốn phòng the, 3 điều họ TÂM ĐẮC nhất, phụ nữ nên biết để chiều chồng

Kiến thức giới tính

06:59:12 22/04/2021
Để giữ lửa hôn nhân, chuyện yêu là một điều không thể thiếu… và nếu phụ nữ nắm bắt được nhu cầu của người đời, bạn sẽ khiến anh ta điên đảo vì bạn.

Nhiều trường ngoài công lập bỏ kỳ thi riêng

Học hành

06:59:00 22/04/2021
 Nhiều trường đại học ngoài công lập ở TP. HCM ban đầu có ý định tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển nhưng hiện tại đã hủy bỏ kế hoạch, vì nhiều lý do.

Singapore: Sinh viên không mặn mà với thị thực quốc tế

Thế giới

06:56:27 22/04/2021
Đại dịch Covid-19 khiến sinh viên quốc tế Singapore phải trở về nước, chôn vùi giấc mơ du học. 

Học được cách làm salad siêu ngon này, tối nào tôi cũng ăn, sau 10 ngày giảm tới 3cm vòng eo!

Ẩm thực

06:56:03 22/04/2021
Tối nay mà chưa biết ăn gì vừa mát vừa nhẹ bụng thì hãy tham khảo ngay cách làm salad cá hồi sốt dầu giấm này nhé, đây là món ăn giảm cân rất hiệu quả đấy!

Hôn nhân lận đận của hai người đẹp phim 'Thơ ngây'

Sao châu á

06:55:23 22/04/2021
Hứa Vỹ Ninh thành danh nhờ bộ phim thần tượng Thơ ngây. Bước ra khỏi màn ảnh, họ đều trải qua sóng gió trong hôn nhân.

Cần có quy định chất liệu, khổ giấy để giảm giá thành sách giáo khoa

Đời sống

06:54:50 22/04/2021
Trước thắc mắc về giá sách giáo khoa lớp 2, 6 mới quá cao, nhiều ý kiến có bị Bộ GD-ĐT cần có quy định rõ về chất liệu, khổ giấy để hạn chế tăng giá thành.

Kia triệu hồi Seltos và Soul chảy dầu khoang động cơ

Ôtô

06:52:12 22/04/2021
Các xéc-măng dầu trong động cơ gặp lỗi khiến dầu bị rò rỉ ra ngoài, trên 147.249 chiếc Seltos và Soul.

Bruno và Shaw làm thủ lĩnh lật đổ kế hoạch Super League của MU

Bóng đá thế giới

06:47:15 22/04/2021
Theo nguồn tin của nhà báo Romano, Bruno và Luke Shaw đã có tiếng nói nhất định tại MU để phản đối Super League.

V.League thành bại tại ngoại binh

Bóng đá việt nam

06:44:53 22/04/2021
Dù chỉ chiếm 3 vị trí trong đội hình nhưng ngoại binh được coi là quyết định từ 50-70% sức mạnh của một CLB, đặc biệt là hàng công.

Top 10 xe thể thao hiện đại đáng chú ý nhất năm 2021

Siêu xe

06:42:34 22/04/2021
Bên cạnh tốc độ khủng khiếp, những xe thể thao ngày càng trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Bi kịch của người mẫu sống cảnh không nhà, lục thùng rác tìm thức ăn

Sao âu mỹ

06:37:22 22/04/2021
Cựu người mẫu Loni Willison có vấn đề sức khỏe và tinh thần nghiêm trọng nhưng liên tục từ chối sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

Cao Thái Sơn ra mặt bênh Ngọc Trinh giữa ồn ào mua đất Đà Lạt, nêu quan điểm chuyện khoe đồ hiệu, dùng hàng thiệt hay hàng fake

Sao việt

06:33:01 22/04/2021
Thừa nhận chưa từng tiếp xúc Ngọc Trinh nhưng Cao Thái Sơn đã lên tiếng bảo vệ cô giữa những ồn ào nhiều ngày qua.

Phụ kiện tóc lung linh tôn khí chất tiểu thư của mỹ nhân The9

Phong cách sao

06:29:22 22/04/2021
Những chiếc bờm hạt đá, kẹp nơ cầu kỳ... giúp Khổng Tuyết Nhi thêm kiêu sa, sang chảnh.

4 thứ đặt đúng gọi tài lộc, đặt sai dễ rước họa, nhà nào có phải chú ý

Sáng tạo

06:25:29 22/04/2021
Vị trí thích hợp để treo gương là trong khu vực ăn uống để phản chiếu thức ăn trên bàn. Vị trí này mang ý nghĩa nhân đôi tài lộc của gia đình.