View MV có được nhờ chạy quảng cáo: Chuyện hiển nhiên hay “bong bóng” thành tích bất công ở Kpop?

Là fan Kpop , bạn cũng không lạ với việc các công ty chủ quản tận dụng hết mức lợi thế có được khi chạy quảng cáo trên nền tảng Youtube cho “gà nhà”. Nhưng quảng cáo trả phí đã có những ảnh hưởng nào đến lượt xem của một MV?

Những năm gần đây, người hâm mộ và các công ty giải trí tại Hàn đã chi trả hàng nghìn USD để chạy quảng cáo cho các MV của nghệ sĩ trong một thời gian dài. Có vẻ như việc fan xem quảng cáo có trả phí là một chiến lược tốt để tăng cao độ nhận diện của idol đến với những người chưa từng biết đến họ, kèm theo đó còn góp phần gia tăng lượng người xem. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng phương thức này giống như “gian lận” con số khiến người ngoài hiểu sai về thành tích của nghệ sĩ và tạo nên môi trường cạnh tranh không công bằng đối với các nghệ sĩ trực thuộc label nhỏ. Bởi họ không có đủ khả năng để trả một khoảng kinh phí lớn cho việc chạy quảng cáo .

View MV có được nhờ chạy quảng cáo: Chuyện hiển nhiên hay bong bóng thành tích bất công ở Kpop? - Hình 1
YouTube từng thông báo rằng số lượng người xem trong vòng 24 giờ đầu sẽ không tính view từ quảng cáo.

Trước hết, hãy cùng xem qua việc chi trả cho quảng cáo đã ảnh hưởng lớn như thế nào đến lượt xem MV. Theo như tuyên bố chính thức được phát hành bởi đội ngũ YouTube, nền tảng này sẽ không tính số lượng lượt xem có được qua hình thức quảng cáo trả phí vào thành tích ghi nhận trong 24 giờ đầu lẫn các bảng xếp hạng âm nhạc riêng của YouTube Music từ năm 2019. Tuy nhiên, lượt xem đó vẫn sẽ được cộng vào con số hiển thị trên web và ứng dụng. Theo như YouTube, lượng người xem thông qua quảng cáo sẽ được tính là một view khi thời lượng xem dài hơn 30 giây.

Vậy thì những bảng xếp hạng âm nhạc của YouTube là gì, đặc biệt là BXH Top Music Videos và kỉ lục 24 giờ phát hành? Top Music Videos là một bảng xếp hạng diễn ra hàng tuần, phân định thứ hạng của các MV bằng lượng người xem trong khoảng thời gian từ 0 giờ tối thứ Sáu cho đến 11:59 giờ tối ngày thứ Năm tuần sau (giờ địa phương). Còn kỉ lục 24 giờ phát hành là những MV có lượt xem cao nhất trong vòng 24 giờ đầu tiên, kể từ khi video ra mắt. Dữ liệu được sử dụng để ghi nhận hoàn toàn khác hẳn so với số lượt xem hiển thị trên nền tảng. Cụ thể, đó phải là số liệu tự nhiên và không xuất phát từ nguồn trả phí như quảng cáo.

View MV có được nhờ chạy quảng cáo: Chuyện hiển nhiên hay bong bóng thành tích bất công ở Kpop? - Hình 2

MV “Mafia In The Morning” của ITZY đã thu thập được 32,2 triệu lượt xem tự nhiên trong vòng 7 ngày, nhưng số lượt xem hiển thị lại lên đến 68,6 triệu lượt.

Hai ví dụ gần đây nhất cho thấy việc bỏ tiền để góp phần làm cho MV có độ phủ sóng chính là sản phẩm “Mafia In The Morning” ( ITZY ) và “Hot Souce” ( NCT Dream ). Theo như dữ kiện hiện thị trên BXH Top Music Videos , MV “Mafia In The Morning” đã thu thập được 32,2 triệu lượt xem tự nhiên trong vòng 7 ngày nhưng số lượt xem hiển thị lại lên đến 68,6 triệu lượt. Điều này chứng tỏ các cô gái đã có thêm 53.1% lượng người xem tuần đầu thông qua quảng cáo. Còn ở trường hợp “Hot Souce” của NCT Dream , các chàng trai ghi nhận được 23,6 triệu lượt xem tự nhiên trong vòng 3 ngày 19 giờ trong khi trên trang chủ lại hiển thị con số 63.2 triệu lượt. Nếu tính toán thì số view có được từ quảng cáo là 39,6 triệu lượt, chênh lệch 62,7%.

View MV có được nhờ chạy quảng cáo: Chuyện hiển nhiên hay bong bóng thành tích bất công ở Kpop? - Hình 3

Ở trường hợp “Hot Souce” của NCT Dream, các chàng trai ghi nhận 39,6 triệu lượt view có từ quảng cáo, chênh lệch 62,7% so với tổng số.

Nhưng để mang về cho idol lượng view lớn thì đó lại là việc không hề dễ dàng đối với các công ty giải trí và fandom. Theo như Rolling Stone cho biết, một số label phải chi trả từ ​​20.000 đến 60.000 USD trong 24 giờ đầu tiên cho quảng cáo và lên đến 100.000 USD trong những trường hợp “chạy hết công suất”.

Nhưng không phải cứ đổ tiền là được vì mọi chuyện có vẻ như rất khó đoán vì kẻ nắm đằng cán lại là Youtube. Theo đó, lượt view có được từ quảng cáo của các nghệ sĩ đến từ cùng 1 công ty lại rất khác nhau. Cụ thể, thời gian NCT U và Kai (EXO) quảng bá cách nhau một tháng, nhưng lượt xem nhờ quảng cáo mà MV “Mmmh” có được trong 4 ngày 2 giờ đầu cũng chỉ rơi vào khoảng 2,9 triệu lượt chiếm 18,7% tổng số. Tuy nhiên, MV “‘Make A Wish (Birthday Song)” của NCT U lại thu về 29,5 triệu lượt xem trong 3 ngày 19 giờ, chiếm đến 62,4% view tổng nhờ quảng cáo.

View MV có được nhờ chạy quảng cáo: Chuyện hiển nhiên hay bong bóng thành tích bất công ở Kpop? - Hình 4
Số liệu ghi nhận được về lượt view tự nhiên và có chạy quảng cáo của Kai (EXO) cho MV “Mmmh”.

View MV có được nhờ chạy quảng cáo: Chuyện hiển nhiên hay bong bóng thành tích bất công ở Kpop? - Hình 5
Số liệu về lượng người xem tự nhiên lẫn có chạy quảng cáo của NCT U.

Tuy nhiên, ở JYP Entertainment lại là một trường hợp khác. Khi phát hành MV “I CAN’T STOP ME”, TWICE thu được 21,6 triệu view từ quảng cáo, tương đương 37,2% tổng lượt xem hiển thị trong khoảng 3 ngày. Cũng trong thời gian tương tự chạy quảng cáo , GOT7 thu về 6,5 triệu lượt xem cho MV “Breath”, chiếm 34,9% tổng số. Tuy có sự chênh lệch cao khi tính số lượng, nhưng xét theo tỉ lệ cả hai nghệ sĩ đều có lượng view trả phí tương đương nhau.

View MV có được nhờ chạy quảng cáo: Chuyện hiển nhiên hay bong bóng thành tích bất công ở Kpop? - Hình 6
“Lovesick Girls” của Black Pink và “Dynamite” của BTS là hai MV được xem là không chạy quảng cáo.

Cuối cùng, số lượng view trên BXH Top Music Videos sẽ không chênh lệch nhiều so với con số hiển thị trên web hay ứng dụng YouTube nếu như công ty không chi trả tiền để quảng cáo MV. Đơn cử là “Lovesick Girls” của Black Pink và “Dynamite” của BTS.

Knet nức nở trước video dance đẳng cấp của Lisa (BLACKPINK): Hoành tráng chẳng kém MV, tỷ lệ cơ thể vô thực gây sốc

Cư dân mạng Hàn Quốc khen ngợi Lisa hết lời, thậm chí cho rằng video vũ đạo của cô có chất lượng không thua MV thứ thiệt.

Đúng ngày mùng 1 Tết, Lisa bất ngờ chiêu đãi fan video vũ đạo LILI's FILM [The Movie] cực chất. Trên nền nhạc Tomboy của Destiny Rogers, main dancer BLACKPINK đã thể hiện vũ đạo điêu luyện nhưng không kém phần quyến rũ. Video của cô mang tính chất khoe vũ đạo là chính nhưng được đầu tư hoành tráng, nội dung hấp dẫn như phim điện ảnh.

Lisa (BLACKPINK) - LILI's FILM [The Movie]

Kết quả là LILI's FILM [The Movie] nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 2 của top trending video YouTube toàn cầu, thu về hơn 8 triệu lượt xem sau gần 24 giờ lên sóng. Không chỉ có fan "phát sốt" vì Lisa mà đến cư dân mạng Hàn Quốc nổi tiếng khó tính cũng trầm trồ không ngớt trước thước phim hơn 3 phút của cô nàng.

Knet nức nở trước video dance đẳng cấp của Lisa (BLACKPINK): Hoành tráng chẳng kém MV, tỷ lệ cơ thể vô thực gây sốc - Hình 1

LILI's FILM [The Movie] xếp thứ 2 trong top trending video toàn cầu của YouTube

Knet nức nở trước video dance đẳng cấp của Lisa (BLACKPINK): Hoành tráng chẳng kém MV, tỷ lệ cơ thể vô thực gây sốc - Hình 2

Video thu về 8,1 triệu views khi chưa đầy 24 tiếng

Theo một số netizen, dù LILI's FILM [The Movie] chỉ là video nằm trong dự án vũ đạo của Lisa, thế nhưng nữ idol người Thái chăm chút cho từng khung hình một cách cực kỳ tâm huyết. Video không những quay đẹp mà còn có cốt truyện, chẳng khác gì MV thứ thiệt. Tài vũ đạo của Lisa vốn đỉnh cao không bàn cãi, đã thế đường nét khi nhảy của cô được tôn lên nhờ tỷ lệ cơ thể hoàn hảo.

Knet nức nở trước video dance đẳng cấp của Lisa (BLACKPINK): Hoành tráng chẳng kém MV, tỷ lệ cơ thể vô thực gây sốc - Hình 3

Giống tên gọi The Movie, video của Lisa có cả cốt truyện, đầu tư chẳng kém gì MV chứ không đơn thuần khoe vũ đạo

Không chỉ có khuôn mặt xinh đẹp như búp bê, Lisa còn cao ráo, chân tay dài, thân hình mảnh mai nhưng rắn chắc. Điều này khiến các bước nhảy của cô thanh thoát, linh hoạt hơn rất nhiều, gây ấn tượng thị giác mạnh. LILI's FILM [The Movie] chính là cơ hội để em út BLACKPINK chứng minh thực lực và cô đã thành công, bảo sao có người nhận xét Lisa ở đẳng cấp hoàn toàn khác.

Knet nức nở trước video dance đẳng cấp của Lisa (BLACKPINK): Hoành tráng chẳng kém MV, tỷ lệ cơ thể vô thực gây sốc - Hình 4

Lisa có thân hình thon gọn, chân tay dài...

Knet nức nở trước video dance đẳng cấp của Lisa (BLACKPINK): Hoành tráng chẳng kém MV, tỷ lệ cơ thể vô thực gây sốc - Hình 5

... do đó các động tác mà cô thực hiện càng uyển chuyển, hút mắt

Knet nức nở trước video dance đẳng cấp của Lisa (BLACKPINK): Hoành tráng chẳng kém MV, tỷ lệ cơ thể vô thực gây sốc - Hình 6

Knet hết lời khen ngợi body đỉnh cao của Lisa, cho rằng nữ idol ở đẳng cấp khác

Knet bình luận:

- Ôi, cô ấy quá ngầu, tay dài còn cặp chân thì miên man bất tận...

- Chà, cô nàng đã hủy diệt đẳng cấp của chính mình, nhảy tốt quá đi mất.

- Thân hình của Lisa làm tôi mê mẩn. Cô ấy nhảy đỉnh, mặt thì xinh. Tỷ lệ cơ thể tuyệt đẹp, là rapper giỏi và nói tiếng Hàn tốt... Đây là lý do tôi thích Lisa.

- Điên rồ thật.

- Chất lượng này là thật sao? Đây chẳng phải là nội dung YouTube bình thường mà là MV thật sự ấy chứ.

- Có phải vì cô ấy có chân tay dài và khuôn mặt nhỏ không nhỉ? Cô ấy làm tôi nhớ đến YooA (thành viên Oh My Girl). Cả hai đều có chân tay dài, khuôn mặt bé xíu và nhảy giỏi.

- Cô nàng ở đẳng cấp khác rồi.

- Ngầu quá đi mất. Cô ấy nhảy cực đỉnh và đây là MV sao? Quy mô gì thế này?

- Lisa à, bạn quá giỏi và thời thượng, tuyệt vời ghê.

- Cô ấy nhảy tốt thật đấy, vóc dáng còn có cơ bắp rắn chắc... Và hãy nhìn biểu cảm mạnh mẽ này đi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lisa (BLACKPINK) debut thật rồi: Được MC quốc dân tiết lộ thời điểm, còn "đụng độ" trực tiếp BTS, Taeyeon (SNSD)00:54Một MV ca nhạc mà Song Hye Kyo và Song Seung Hun đóng chính bất ngờ hot trở lại sau 20 năm, fan đồng loạt khẳng định là... kiệt tác09:02Hồ Văn Cường ho sặc sụa chờ lượt diễn, netizen xót xa 'công cụ kiếm tiền'00:40Vocal gây tranh cãi của BTS bất ngờ rẽ hướng làm rapper, cân trọn hit của Suga khiến netizen đổ rầm rầm03:28Nhóm nữ idol 12 năm trở lại khiến fan rưng rưng: Nhiệt huyết dù đã U40, có người mang cả bụng bầu lên diễn!03:31Britney Spears không còn ý định ca hát00:41Jisoo (BLACKPINK) bị thương ở mũi đau đến mức bật khóc nhưng vẫn diễn cực "sung", kể lại fan nghe mà xót!04:09BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn04:33Đẳng cấp ‘cỗ máy nhảy’ Black Pink: Lisa học vũ đạo concert trong 1 tiếng, nhớ động tác nhạc Twice, Red Velvet sau 1 lần xem!01:05Nhóm nam quyến rũ nhất Kpop trở lại sau 6 năm: Gây sốc visual, thần thái và body "mlem" khiến fan "xỉu" 3 ngày chưa tỉnh03:24Fanmeeting online “Sowoozoo” của BTS: Thu hút 1,33 triệu fan, ước tính thu về hơn 80 tỉ Won (1,641 tỉ đồng)03:03Jisoo bất ngờ spoil giai điệu bài mới của BLACKPINK, Jennie nhanh nhẹn "suỵt" một cái hú hồn!00:12Phát hiện tân binh mới ra mắt sở hữu năng lực toàn tài, được khen tới tấp: Idol thế này mới đáng mặt idol!09:58TWICE thua đậm BLACKPINK về lượt xem 24h đầu nhưng phá chuỗi PAK của BTS, bán album ra sao?03:34Sooyoung (SNSD) bất ngờ tương tác thân thiết với Junho (2PM), fan đòi 2 nhóm tái hợp diễn lại Cabi Song 10 năm trước04:31Đàn em BTS rối rít xin lỗi Nayeon (TWICE) vì lỡ "lag" vài giây, fan không chỉ trích mà còn khen đáng yêu hết cỡ04:46Suga tự tin ai xem BTS diễn là không thể ‘thoát’59:25Nhóm nữ 12 năm thể hiện vũ đạo đều đến kinh ngạc dù đã U40, Knet hò reo: "Xin hãy tái ra mắt lần nữa!"03:22Nhóm nữ "sống lại" sau 10 năm tung teaser comeback: Chưa gì đã nghe mùi hit nối tiếp ca khúc từng cản đường Rosé (BLACKPINK)00:19Nhóm nữ 10 năm comeback sau khi "hồi sinh": Lập tức chặn đứng aespa và BTS với MV "quẩy" tung mùa hè03:50

Tiêu điểm

Fan "đổ gục" với 7 sao nam điển trai nhất do bác sĩ Hàn Quốc bình chọn
23:52:33 23/06/2021
Jungkook BTS là thần tượng nổi tiếng, đẹp trai nhất thế giới
06:34:11 23/06/2021
TWICE lập kỷ lục khủng vượt Blackpink, BTS nhưng vì sao lại gây tranh cãi?
17:13:09 22/06/2021
Vừa bị tân binh aespa 'vượt mặt' chiếm No.1 trong nước, BTS lại nối dài kỷ lục Billboard 'cả Kpop không ai làm lại'
11:01:07 23/06/2021
Idol nam nữ gen 2 ngày xưa thoải mái tương tác, hậu bối giờ lại giữ kẽ
22:42:36 22/06/2021
Điều chưa biết về ca sĩ đoản mệnh Amy Winehouse
20:39:54 23/06/2021
ARMY tung bằng chứng Jimin BTS ngừng lão hóa từ năm 2016
17:12:23 22/06/2021
Ca khúc “Butter” của BTS: Phát hành ngoài kế hoạch, chủ tịch Columbia Records cũng tham gia sản xuất
23:33:36 23/06/2021
Đằng sau hình ảnh "body siêu thực", "visual vạn người mê", các idol Kpop đã phải trải qua những gì?
05:56:53 24/06/2021
Sự thật về mối quan hệ "bằng mặt không bằng lòng" của các idol
17:25:56 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Bộ ba diễn viên 'Kính vạn hoa' ngày ấy - bây giờ
06:17:41 24/06/2021

Tin mới nhất

YG tiết lộ ý nghĩa dự án “4+1 PROJECT” của Black Pink, có tổng cộng 5 sự kiện dành cho Blink?

00:06:04 24/06/2021
Bên cạnh những con số, dự án 4 1 PROJECT cuối cùng cũng được YG Entertainment tiết lộ ý nghĩa thực sự. Ngoài bộ phim BLACKPINK THE MOVIE, Black Pink cũng đã chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn khác dành cho các Blink.

Loạt vũ đạo nổi tiếng từ Black Pink, SNSD, MOMOLAND… xuất hiện trong MV mới của Saweetie

00:04:22 24/06/2021
Vừa qua, nữ rapper Saweetie đã ra mắt một MV đồ họa cho ca khúc Fast (Motion). Nhưng bất ngờ thay, người hâm mộ Kpop đã phát hiện ra các động tác nhảy được nhân vật ảo trong sản phẩm thể hiện lại rất giống vũ đạo của một số nhóm nhạc Kp...

Thành viên nhóm nhạc Hàn dương tính Covid-19, loạt idol phải hủy show

23:43:25 23/06/2021
Vào sáng ngày 22/6 thành viên Seo Ji Soo của Lovelyz đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Một người quen ở vùng lân cận của cô đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 dẫn đến việc Ji Soo cũng phải thực hiện xét ngh...

Xếp hạng độ đồng đều vũ đạo của GFriend: Mới debut đã gần hoàn hảo

23:41:56 23/06/2021
Mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải video xếp hạng độ đồng đều vũ đạo qua các bài hát do nhóm nhạc em gái BTS phát hành. Sự phối hợp nhịp nhàng, đỏ mắt cũng không tìm thấy một lỗi sai của GFriend khiến cư dân mạng thán phục về độ đẳng ...

Rapper Trick Daddy phát biểu: Beyoncé “không hát được” và Jay-Z “không phải rapper vĩ đại nhất”

23:32:57 23/06/2021
Một số nhận định cá nhân từ Trick Daddy về cặp đôi nghệ sĩ gạo cội Beyoncé và Jay-Z đã nhận về nhiều phản ứng tiêu cực từ người hâm mộ. Tuy nhiên, có vẻ như nam rapper vẫn giữ nguyên quan điểm của mình.

Là một idol hàng đầu ở hiện tại, mấy ai biết rằng V (BTS) từng bị chỉ trích chỉ vì hát một ca khúc của Big Bang

23:32:13 23/06/2021
Trong nhiều năm hoạt động ở vai trò một thần tượng, V (BTS) đã phải đối mặt với không ít khó khăn. Nhưng sau khi vượt qua tất cả những trở ngại ấy, người hâm mộ lại được chứng kiến hình ảnh anh chàng ngày một trưởng thành và mạnh mẽ hơn...

Bạn có biết “chiếc meme” huyền thoại của Drake xuất phát từ bản hit nổi tiếng nào không?

22:28:53 23/06/2021
Không chỉ mang đến cho khán giả một bản hit đình đám, Drake còn khiến cả thế giới thích thú với hình ảnh ghi lại biểu cảm của mình suốt nhiều năm trời và trở thành một meme mà ai cũng từng nhìn thấy ít nhất một lần trên mạng.

Idol Kpop có thực sự hát live như “nuốt đĩa” trên sân khấu hay tất cả chỉ là thủ thuật?

22:28:13 23/06/2021
Một trong những câu hỏi lớn nhất xoay quanh các chương trình âm nhạc hàng tuần chắc chắn là về thực hư việc các thần tượng hát live trong suốt màn trình diễn của mình. Mới đây, người hâm mộ vừa có được câu trả lời từ một cựu thần tượng.

Xếp hạng 13 girlgroup gen 3 theo chiều cao: EXID dẫn đầu

21:49:55 23/06/2021
Nhiều sự thật gây bất ngờ ở danh sách này, trong đó khoảng cách chiều cao trung bình giữa nhóm đứng đầu và xếp cuối là 8cm.

Joy trở thành "thánh đụng hàng" K-pop: Từ đàn chị Taeyeon đến Jennie

21:26:06 23/06/2021
Dù nhiều lần nhận phải những ý kiến trái chiều, Joy vẫn liên tục đụng hàng với Taeyeon (SNSD), Jennie (BLACKPINK) hay IU và nhiều idol nổi tiếng.

Quản lý Instagram của BTS bị chỉ trích nặng nề sau 1 bức ảnh

21:25:30 23/06/2021
Mới đây, người nắm quyền quản lý tài khoản mạng xã hội Instagram của nhóm nhạc BTS đã nhận nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ.

3 ngôi sao của 'cỗ xe tăng' Đức gây sốt khi đàn hát 'What's up'

21:08:55 23/06/2021
Khoảnh khắc Joshua Kimmich, Serge Gnarbry và Kevin Volland của tuyển Đức vừa chơi guitar vừa hát bài Whats up đang gây sốt mạng xã hội.

8 album hay nhất lịch sử Kpop

20:39:13 23/06/2021
Seo Taiji and Boys là album Kpop được Pitchfork - trang bình luận âm nhạc hàng đầu nước Mỹ - chấm điểm cao nhất, theo sau là Taste of Love (TWICE).

Top 10 album tệ nhất nửa đầu năm 2021

20:36:36 23/06/2021
Pitchfork - chuyên trang bình luận âm nhạc hàng đầu nước Mỹ - chấm điểm The American Negro (Adrian Younge) là album tệ nhất năm 2021, kế tiếp là Jordi (Maroon 5).

Ít ai như ITZY, trang điểm "sương sương" còn đỉnh hơn trên sân khấu

17:35:10 23/06/2021
Bên cạnh vóc dáng, nhan sắc xinh đẹp chính là lợi thế giúp các thần tượng thu hút sự chú ý. Điều đó giải thích vì sao họ luôn chăm chút cho vẻ ngoài của mình trở nên hoàn hảo nhất có thể. Để giữ hình tượng, không phải ai cũng tự tin xuấ...

Có một thứ tình cảm giữa Lisa và Rosé mang tên "tình bạn chân dài"

17:24:46 23/06/2021
Không chỉ chơi thân với nhau, Lisa và Rosé còn nhiều khiến fan đúng ngồi không yên vì những lần đọ chân dài cùng nhau.

10 công ty giải trí Hàn Quốc đối xử với nhân viên tốt nhất

17:23:07 23/06/2021
Như thể trở thành thần tượng còn chưa đủ khó, nhiều nhân viên làm việc với thần tượng còn gặp khó khăn lớn hơn, vất vả hơn. Song sự công nhận mà các nhân viên có dường như luôn rất ít.

J-Hope BTS 'xuống tóc' khi quảng bá album tiếng Nhật 'BTS, The Best'

15:44:56 23/06/2021
Phát hành vào ngày 16/6, chỉ trong 1 ngày, album BTS, The Best đã tẩu tán được 571.589 bản và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng album hàng ngày của Oricon.

Vẻ đẹp quyến rũ của V và Jungkook BTS trong Photo Booth

15:44:00 23/06/2021
Để quảng bá màn phát hành phiên bản mới cho đĩa đơn Butter, BTS đã tung video teaser của từng thành viên với concept trong buồng chụp ảnh (photo booth).

Nhóm nữ 10 năm “giật” cúp nhanh kỷ lục, hát encore lại gây tranh cãi vì “giọng to khoẻ nhưng ngang phè”?

13:57:23 23/06/2021
Brave Girls, nhóm nữ hồi sinh kỳ diệu sau 10 năm ngụp lặn trong làng giải trí Kpop, đã có màn comeback với ca khúc Chi Mat Ba Ram.

Album của TWICE lập kỳ tích mới vượt xa BLACKPINK và BTS, được Pitchfolk đánh giá cao hơn cả album Justin Bieber, Taylor Swift

13:55:16 23/06/2021
TWICE vừa trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với MV ca khúc chủ đề Alcohol-Free nằm trong mini album thứ 10 mang tên Taste Of Love. Lần trở lại mùa hè này đánh dấu lần đầu tiên nhóm tái xuất đường đua Kpop sau gần 8 tháng kể từ full album thứ...

Trong lúc dân tình mải đồn đoán BLACKPINK sẽ collab với Taylor Swift thì Tzuyu (TWICE) đã nhanh chân đi trước 1 bước

13:54:40 23/06/2021
Vào 22h ngày 22/6 (theo giờ địa phương), JYP tung teaser tiếp theo cho dự án Melody Project của TWICE. Tiếp nối sự thành công trước đó của 7 cô gái, thành viên tiếp theo lên thớt là em út xinh đẹp Tzuyu.

Âm nhạc Hàn Quốc phát triển dựa vào mạng xã hội

11:00:31 23/06/2021
Ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đang có sự thay đổi mạnh mẽ, khi tiếp cận và tạo được sức ảnh hưởng tại Mỹ và thế giới. Đây là một quá trình dài trải qua nhiều thất bại, trước khi tìm ra được lối đi riêng để thành công.

Có thể bạn quan tâm

Toyota và cuộc cách mạng pin thể rắn

Clip hay

12:29:35 24/06/2021
Toyota đang nghiên cứu về loại pin thể rắn đời mới. Nhưng liệu đây sẽ là bước ngoặt hay bước hụt lịch sử ngành ôtô điện?

Đại chiến Anh - Đức ở vòng 1/8 tại Euro 2020

Bóng đá thế giới

12:28:23 24/06/2021
Rạng sáng 24/6 (giờ Hà Nội), trận hòa 2-2 trước Hungary giúp tuyển Đức giành vé vào vòng knock-out tại Euro 2020 với ngôi nhì bảng B và chuẩn bị đối đầu Tam sư ở trận đấu tới.

14 phim Hàn được netizen quốc tế chấm điểm cao ngất: Hospital Playlist đứng top 2, số 1 khiến ai cũng ngỡ ngàng

Phim châu á

12:28:08 24/06/2021
Đây đều là những phim truyền hình Hàn đạt được số điểm từ 9.0 trở lên trên trang web Mydramalist.

Diện chiếc áo len sương sương, thánh nữ ngực khủng Hàn vẫn khiến CĐM nổ đom đóm mắt

Netizen

12:27:56 24/06/2021
Han Jina được biết tới là hot girl, người mẫu nổi tiếng tại Hàn Quốc. Cô nàng ghi điểm bởi vẻ ngoài xinh đẹp cùng gu thời trang vô cùng gợi cảm, táo bạo.

Mỹ nhân 'Người thầy y đức 2' lên tiếng về tin hẹn hò

Sao châu á

12:25:08 24/06/2021
Bức ảnh chụp ở cùng địa điểm với rapper Loco khiến Lee Sung Kyung vướng tin hẹn hò. Công ty quản lý của nữ nghệ sĩ phủ nhận và cho biết họ đang hợp tác trong dự án mới.

2.000 công nhân môi trường TP.HCM được tiêm vắc xin, nhiều người mừng rơn

Sự kiện nóng

12:24:28 24/06/2021
Nằm trong kế hoạch tiêm phòng COVID-19 diện rộng, khoảng 2.000 công nhân môi trường thuộc Công ty Môi trường đô thị TP.HCM đã được tiêm vắc xin, nhiều công nhân bày tỏ sự vui mừng sau khi được tiêm.

Cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả để bạn có vòng eo con kiến

Sức khỏe

12:14:08 24/06/2021
Cách giảm mỡ bụng dưới giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn đánh bay mỡ thừa để thân hình trở nên cân đối hài hòa. Dưới đây là tổng hợp cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả tại nhà được nhiều người áp dụng thành công.

Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19

Học hành

12:08:56 24/06/2021
Do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn, trường Đại học này quyết định dừng kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực và điều chỉnh tuyển sinh.

Hé lộ hình ảnh siêu xe Bugatti đang chạy thử với tốc độ 440 km/h

Siêu xe

12:06:32 24/06/2021
Hãng Bugatti vừa thử nghiệm chiếc Chiron Super Sport lên tới tốc độ tối đa 273 dặm/giờ (xấp xỉ 440 km/h) tại đường thử Ehra-Lessien của Volkswagen. Đây là siêu xe chỉ được Bugatti sản xuất giới hạn 60 chiếc.

Cách làm nấm rơm xào đậu hũ chay thanh đạm đơn giản nhanh chóng

Ẩm thực

12:03:58 24/06/2021
Hôm nay nấu gì để đổi vị cho bữa cơm gia đình? Nếu bạn chưa nghĩ ra thì để chúng mình gợi ý cho bạn món nấm rơm xào đậu hũ thơm ngon, thanh đạm này nhé. Còn chần chừ gì nữa cùng vào bếp và nấu món xào này thôi.

Lợn rừng chạy toán loạn trên tàu điện ngầm ở Hong Kong

Chuyện lạ

11:58:20 24/06/2021
Một con lợn rừng bất ngờ lọt vào ga tàu điện ngầm ở Hong Kong, chạy toán loạn khiến nhân viên vất vả truy đuổi.

Fast & Furious xác nhận Brian (Paul Walker) còn sống dù tài tử đã qua đời, lý do vô cùng cảm động nhưng liệu nhân vật có quay trở lại?

Phim âu mỹ

11:56:00 24/06/2021
Nhiều năm sau sự ra đi đột ngột của Paul Walker, nhiều khán giả của Fast & Furious vẫn không khỏi tiếc nuối.

Tom Parker tiết lộ tình trạng bệnh ung thư

Sao âu mỹ

11:55:37 24/06/2021
Tom Parker phát hiện bệnh ung thư não từ tháng 10/2020. Anh đã trải qua nhiều đợt hóa trị và phẫu thuật thu nhỏ khối u.

#onhavanXINH: 101 cách dưỡng nhan tại gia chờ ngày spa tái xuất

Làm đẹp

11:53:31 24/06/2021
#onhavanXINH: 101 cách dưỡng nhan tại gia chờ ngày spa tái xuất

Khởi tố cặp tình nhân F0 về hành vi "làm lây lan dịch bệnh"

Pháp luật

11:49:51 24/06/2021
Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quý và Nguyễn Thị Phương về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.