Viettel nỗ lực thực hiện sứ mệnh sáng tạo vì con người

Với sứ mệnh “Sáng tạo vì con người ”, Viettel đã và đang nỗ lực thực hiện vai trò dẫn dắt trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT), tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và công nghiệp , thực hiện chuyển đổi số và kiến tạo xã hội số ở Việt Nam.

Viettel sẽ đẩy mạnh 3 ngành công nghiệp công nghệ cao là công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp quốc phòng (CNQP) và công nghiệp an ninh mạng nhằm bắt nhịp cùng thế giới trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; đồng thời góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc an ninh, chủ quyền của đất nước trên cả không gian thực và không gian ảo. Xung quanh vấn đề trên, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội ( Viettel ) có buổi trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân.

Phóng viên (PV): Ngày 27-9-2019, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trên cơ sở nghị quyết này, Viettel đã cụ thể hóa thành các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện như thế nào thưa đồng chí?

Viettel nỗ lực thực hiện sứ mệnh sáng tạo vì con người - Hình 1

Viettel nhanh chóng triển khai công nghệ 5G và các hạ tầng đáp ứng cơ hội phát triển trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng: Giữa năm 2018, Viettel tuyên bố bước vào giai đoạn thứ tư trong lịch sử phát triển của mình: Giai đoạn toàn cầu và 4.0. Từ đó, chúng tôi cũng nhận về mình sứ mệnh kiến tạo xã hội số. Trước hết là chuyển đổi chính Viettel trở thành một tổ chức số, được vận hành trên nền tảng số. Cùng với đó, chúng tôi tham gia mạnh mẽ vào quá trình thúc đẩy chuyển đổi số để thực sự hình thành xã hội số ở Việt Nam. Cụ thể, chúng tôi tập trung vào 3 việc chính.

Trước hết, tiếp tục xây dựng hạ tầng viễn thông, CNTT hiện đại nhất. Bởi thực chất, cuộc cách mạng số trước hết dựa trên nền tảng viễn thông và CNTT. Thứ hai, tiên phong phát triển và cung cấp các ứng dụng, dịch vụ số, những dịch vụ quyết định Việt Nam có trở thành quốc gia số hay không. Thứ ba, đẩy mạnh 3 ngành công nghiệp công nghệ cao: Công nghiệp điện tử viễn thông, CNQP và công nghiệp an ninh mạng nhằm bắt nhịp cùng thế giới trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc an ninh, chủ quyền của đất nước trên cả không gian thực và không gian ảo.

PV: Theo Nghị quyết số 52, quá trình chuyển đổi số quốc gia còn chậm, thiếu chủ động do hạ tầng phục vụ quá trình chuyển đổi số còn nhiều hạn chế, quan điểm của tập đoàn về vấn đề này như thế nào?

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng: Ở đây chúng ta cần hiểu nghĩa rộng của hạ tầng phục vụ quá trình chuyển đổi số. Chuyển đổi số chính là quá trình chuyển đổi tư duy. Bởi vậy, hạ tầng là bao gồm cả cơ chế, chính sách, khung kiến trúc, hạ tầng mạng lưới… Hiện nay, về hạ tầng mạng lưới Viettel và các doanh nghiệp viễn thông đã bảo đảm tốt và luôn sẵn sàng nâng cấp để đáp ứng yêu cầu. Điều cần thiết hiện nay đó chính là thiết lập và tăng cường các thể chế, chính sách nền tảng cho chuyển đổi số. Theo đó, điều cần thiết là phải ban hành các quy định pháp luật liên quan đến chia sẻ dữ liệu và thông tin, bảo vệ thông tin cá nhân, xác thực điện tử, chữ ký số… nhằm từng bước hoàn thiện thể chế thúc đẩy chuyển đổi số của Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp.

Viettel nỗ lực thực hiện sứ mệnh sáng tạo vì con người - Hình 2

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng. Ảnh: Hoàng Linh

PV: Thưa đồng chí, để thực hiện tốt sứ mệnh tiên phong trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, Viettel cần phải làm gì?

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng: Đầu tiên, Viettel đã có những dịch vụ cung cấp cho khách hàng toàn xã hội , ví như công cụ thanh toán số ViettelPay, các dịch vụ nội dung số giúp cuộc sống phong phú hơn, các giải pháp thương mại điện tử. Những giải pháp đó đã góp phần mỗi người chúng ta có được trải nghiệm về cuộc sống số.

Thứ hai, trong năm 2019, những dự án quản trị số đã được chia sẻ với các tổ chức bên ngoài. Sau khi số hóa thành công nội bộ, Viettel mang những kiến thức, công cụ đó chia sẻ cho các tổ chức, doanh nghiệp khác. Nhu cầu chuyển đổi số có cả ở những tổ chức, doanh nghiệp khác, thậm chí cao hơn ở Chính phủ và chính quyền địa phương. Ở doanh nghiệp, chúng ta có các giải pháp quản trị riêng, ví như Voffice. Chúng tôi chủ động tham gia vào các dự án lớn của Chính phủ như eCabinet, trục liên thông văn bản quốc gia, rồi đến cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư… bước đầu đã có những thành quả. Văn phòng Chính phủ bây giờ không những không dùng giấy tờ mà thậm chí các văn bản giấy gửi lên cũng không được chấp nhận nữa.

Thứ ba, Viettel đã tìm ra cách thức triển khai với chi phí rất thấp, giúp cơ hội tiếp cận các giải pháp số được tăng lên. Ví dụ, khi nói đến đô thị thông minh thường sẽ nghĩ đến các giải pháp hàng trăm tỷ đồng. Nhưng ở Thừa Thiên-Huế, Viettel triển khai Smartcity với khởi đầu chỉ vài chục tỷ đồng thôi. Chi phí thấp giúp nhiều tỉnh có cơ hội làm đô thị thông minh hơn, nói cách hình tượng là “may đo” theo nhu cầu quản lý đặc thù địa phương. Đó chính là những dấn ấn của Viettel đối với xã hội trong thời gian qua.

PV: Đô thị thông minh đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, đồng chí cho biết, hiện nay Viettel có đóng góp gì trong việc ứng dụng CNTT vào các tỉnh, thành phố?

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng: Đối với lĩnh vực đô thị thông minh thì Viettel đã có quá trình nghiên cứu hơn 5 năm với nhiều mô hình trên thế giới và dựa trên những đặc thù của Việt Nam, lựa chọn 9 nhóm sản phẩm bao gồm: Nhóm sản phẩm khung kiến trúc; nhóm sản phẩm hạ tầng; nhóm sản phẩm tương tác; nhóm sản phẩm lĩnh vực y tế thông minh; nhóm sản phẩm giáo dục thông minh; nhóm sản phẩm giao thông thông minh; nhóm sản phẩm an toàn, bảo mật thông tin; nhóm sản phẩm quản lý thông tin báo chí và truyền thông; nhóm sản phẩm trung tâm giám sát điều hành.

Đối với mỗi địa phương, Viettel có những điều chỉnh phù hợp với quy mô kinh tế-xã hội, bảo đảm nguyên tắc lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Đô thị thông minh phải tạo ra môi trường thông minh để chính quyền tương tác, trao đổi và kịp thời xử lý thông tin, xử lý những vướng mắc của người dân, doanh nghiệp. Hiện nay, Viettel giữ vai trò là đơn vị tư vấn, thiết kế công cụ, giải pháp, đầu tư hạ tầng hệ thống trước cho các địa phương sử dụng đến đâu chi trả cho Viettel đến đó.

PV: Mạng 5G sẽ được Viettel đầu tư và triển khai ra sao trong năm 2020 và những năm tiếp theo?

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng: Viettel hiện đang là doanh nghiệp tiên phong trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam phát sóng 5G. Ba đặc trưng của sóng 5G là tốc độ cao, dung lượng kết nối lớn và độ trễ thấp. Khi đưa vào thương mại hóa, cứ vùng nào, tỉnh nào có nhu cầu cao về data, Viettel sẽ triển khai 5G, không có sự phân biệt.

Như vậy, 5G sẽ được ưu tiên triển khai tại các địa điểm có nhu cầu cao hoặc các địa điểm hay bị nghẽn 4G, ví như khu công nghiệp, nhà máy… Trước đây, khu vực nào 4G bị nghẽn thì phải lắp thêm 3-4 trạm 4G nữa, nhưng bây giờ chỉ cần lắp một trạm 5G là giải quyết được vấn đề.

Trên thực tế, 5G ra đời để ứng dụng vào các giải pháp công nghệ cao, IoT như nhà thông minh, xe tự lái, mổ phẫu thuật từ xa… 5G ra đời cũng sẽ tạo ra động lực mới, kéo theo sự xuất hiện nhiều hơn các khu công nghiệp, nhà máy… tạo sự phát triển kinh tế-xã hội. Đó cũng là một giá trị làm lợi mà 5G mang lại. Nhưng có thể nói trước mắt thì các ứng dụng này sẽ chưa được triển khai nhiều. Trong vài năm tới, 5G sẽ được phủ sóng theo trọng tâm trọng điểm, nơi có nhu cầu data cao, độ trễ thấp..

PV: Đồng chí có thể dự báo về thị trường viễn thông-CNTT trong năm 2020?

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng: Đối với viễn thông truyền thống như thoại, tin nhắn… chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm lại, chỉ 1-2% đã là nhiều. Nhưng với nhu cầu về sử dụng data, các ứng dụng về dịch vụ số thì sẽ tiếp tục tăng cao. Viettel muốn có được tốc độ tăng trưởng doanh thu từ 10 đến 15% thì phải tập trung vào các dịch vụ số. Năm 2019 chúng tôi phấn đấu 15-20% doanh thu từ dịch vụ số. Trên thế giới , dịch vụ số chiếm khoảng 30% doanh thu của các công ty viễn thông. Viettel cũng phấn đấu đạt tỷ lệ như vậy trong vòng 1-2 năm tới. Tôi nghĩ đó cũng là xu hướng chung của ngành viễn thông trong thời gian sắp tới khi doanh thu sẽ đến từ dịch vụ số.

Ở thời điểm hiện tại, những rào cản về chính sách vĩ mô cũng sẽ ảnh hưởng đến ngành viễn thông, CNTT. Cụ thể như những vấn đề về dùng thẻ cào để thanh toán, quyết sách về mobile money… vẫn là trở ngại đối với việc xây dựng nền tảng thanh toán cho nền kinh tế số. Chính phủ có thể cân nhắc đẩy nhanh các quyết sách để các công ty viễn thông và CNTT có thể quyết định cuộc chơi của chính mình trong thời gian sớm nhất, từ đó thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam.

Theo Quân Đội Nhân Dân

Viettel và Ban Quản lý khu Công nghệ cao Hòa Lạc hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số

Sáng nay, 23/11, Tập đoàn Viettel đã cùng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với mục đích thúc đẩy sự phát triển của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và đáp ứng nhu cầu đầu tư, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh của Viettel.

Buổi lễ ký kết có sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng...

Viettel và Ban Quản lý khu Công nghệ cao Hòa Lạc hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số - Hình 1

Theo thoả thuận hợp tác chiến lược, quý 1/2020, Viettel sẽ khởi công xây dựng dự án Tổ hợp sản xuất công nghiệp CNC trên diện tích 9,1 ha tại Khu CNC Hòa Lạc. Đây sẽ trở thành trung tâm thử nghiệm, sản xuất thiết bị công nghệ cao của Viettel.

Tiếp theo đó, Viettel cũng sẽ xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Viettel trên diện tích 13,2 ha. Đây được coi là khu nghiên cứu R&D quy mô lớn, là vườn ươm cho những dự án trọng điểm của Viettel như các sản phẩm công nghiệp quốc phòng, thiết bị điện tử viễn thông, hạ tầng mạng 5G, IoT...

Trước đó, tại Khu CNC Hoà Lạc, Viettel đã đầu tư xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data center) đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy mô và dung lượng lớn nhất Việt Nam. Viettel cũng xây dựng tổ hợp nghiên cứu, sản xuất công nghiệp công nghệ cao với quy mô gần 2.000 chuyên gia và kỹ sư làm việc.

Như vậy, Viettel đã tập trung đầu tư, xây dựng các cơ sở nghiên cứu, chế thử, sản xuất thiết bị, sản phẩm công nghiệp công nghệ cao tại khu CNC Hòa Lạc.

Cũng theo thoả thuận hợp tác chiến lược, Viettel sẽ hỗ trợ, phối hợp với Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc phát triển các ứng dụng liên quan đến thành phố thông minh như quản lý môi trường, chiếu sáng đô thị, bãi đỗ xe thông minh, quản lý giao thông, giám sát an ninh, thông tin trực tuyến, tổng đài hỗ trợ... công nghệ Internet vạn vật (IoT) và các công nghệ cao khác mà Viettel có lợi thế.

Trước mắt, thực hiện thí điểm tại Ban quản lý và các dự án đầu tư của Viettel, tiến tới phát triển rộng ra toàn bộ Khu CNC Hòa Lạc.

Ngoài ra, Viettel sẽ hỗ trợ các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực; trình diễn công nghệ, các cuộc thi về IoT... giới thiệu các chuyên gia tư vấn công nghệ trong các hoạt động liên quan.

Về phía mình, Ban Quản lý hợp tác cùng Viettel xây dựng khu khởi nghiệp sáng tạo và trải nghiệm về công nghệ thông tin; xây dựng Cổng tương tác công nghệ thông tin là môi trường để các công ty, nhà đầu tư, đối tác giao dịch và cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ của Khu CNC Hòa Lạc nói chung và các nhà đầu tư nói riêng trong Khu CNC Hòa Lạc.


Theo VN Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Facebook không nhận sai 
23:12:03 18/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 
19:33:16 18/01/2021
Máy tính sẽ dự đoán được tương lai gần 
23:14:43 18/01/2021
Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?
20:55:08 17/01/2021
Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 
23:21:16 18/01/2021
Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 
19:30:26 18/01/2021
Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 
18:30:45 18/01/2021
VinSmart sắp bán 4 mẫu máy lọc không khí
09:46:40 19/01/2021
Bên trong mỏ Bitcoin ở nơi lạnh nhất Trái Đất 
15:34:23 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
Bị đưa tin đã qua đời, nhạc sĩ Trần Tiến phủ nhận: "Sao lại rủa tôi chết?"
10:39:57 19/01/2021
Bức ảnh gây bão khi vô tình ghi lại 'hành động lạ' của cặp đôi trẻ trong hồ bơi
14:08:56 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021
Cận cảnh cơ ngơi 7 tỷ của Lê Dương Bảo Lâm: Mặt phố, 3 lầu khang trang
12:41:42 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Ngọc Trinh tung ảnh bán nude, phô cả góc lưng trần sexy đến đỉnh điểm khi ngâm mình trong bồn tắm dát vàng
14:07:34 19/01/2021
Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt
11:32:41 19/01/2021
Rộ clip Trịnh Sảng chửi bậy, đòi phá thai, thêm bằng chứng nghi vấn Lee Jong Suk là bạn sex
11:05:29 19/01/2021

Tin mới nhất

Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc đầu tư chiến lược vào ví điện tử Gpay 

16:20:38 19/01/2021
Tập đoàn công nghệ G-Group vừa công bố khoản đầu tư series A vào ví điện tử Gpay, đồng thời ra mắt liên doanh KB Fina giữa Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc và Tập đoàn công nghệ G-Group.

Huawei thiết kế lại AppGallery với giao diện mới 

16:18:35 19/01/2021
Huawei vừa thông báo phát hành bản cập nhật lớn cho chợ ứng dụng AppGallery, liên quan đến giao diện người dùng với thiết kế mới tốt hơn.

MediaTek lên kế hoạch phát triển chip 5nm 

16:16:49 19/01/2021
Không lâu sau khi giới thiệu các chip hàng đầu mới nhất Dimensity 1200 và 1100 dựa trên quy trình 6nm, MediaTek cũng đang có kế hoạch cho chip 5nm trong tương lai.

Các trào lưu mạng xã hội: Thú vị nhưng tiềm ẩn hiểm họa 

16:15:14 19/01/2021
Các chuyên gia Bkav cảnh báo người dùng cần cảnh giác với những trào lưu trên mạng xã hội, hạn chế tham gia khi chưa biết rõ nguồn gốc, mục đích thật sự của những hot trend này.

NashTech kỷ niệm 20 năm thành lập tại Việt Nam 

15:11:49 19/01/2021
Từ văn phòng đầu tiên tại Hà Nội năm 2000, NashTech đã trở thành một trong những công ty công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Nhiều kênh YouTube đăng tin giả nhạc sĩ Trần Tiến qua đời 

15:08:23 19/01/2021
Dù Trần Tiến vẫn khỏe mạnh nhưng nhiều YouTuber đã đăng tải video giả livestream thông báo nhạc sĩ qua đời để thu hút người xem.

Apple bị kiện vì không xóa Telegram khỏi App Store 

14:11:11 19/01/2021
Với lý do không xóa Telegram khỏi App Store vì nội dung bạo lực và các nhóm thù địch, Apple đã bị khởi kiện.

Intel ngừng sản xuất SSD Optane tốc độ cao 

09:56:11 19/01/2021
Intel sẽ ngừng sản xuất ổ thể rắn (SSD) Optane dành riêng cho thị trường tiêu dùng, bao gồm các ổ SSD Optane Memory M10, 800P, 900P và 905P.

4 lựa chọn hàng đầu thay thế WhatsApp 

09:54:16 19/01/2021
Điều khoản mới liên quan đến quyền riêng tư của WhatsApp đã khiến người dùng quay lưng và tìm đến các ứng dụng nhắn tin thay thế khác, từ tùy chọn miễn phí như Telegram cho đến dịch vụ cao cấp như Threema.

Thần tượng công nghệ kiểu Jack Ma đang sụp đổ 

09:52:17 19/01/2021
Ở Trung Quốc, Jack Ma từng đồng nghĩa với sự thành công. Giờ đây, không ít người dân nước này gọi ông chủ Alibaba và Ant Group là con ma tư bản hút máu, theo Fortune.

Xiaomi phủ nhận liên quan đến quân đội Trung Quốc

09:48:54 19/01/2021
Xiaomi khẳng định công ty tuân thủ luật pháp tại những nơi kinh doanh và không có mối liên hệ nào với quân đội Trung Quốc.

Trump thu hồi giấy phép các công ty làm ăn với Huawei

09:48:50 19/01/2021
Chính quyền Tổng thống Donald Trump thu hồi giấy phép đã cấp cho các công ty Mỹ muốn làm ăn với Huawei, trong số đó có Intel.

Trump bị 'trục xuất' trên các mạng xã hội thế nào

09:47:20 19/01/2021
Sau nhiều năm cố gắng hạn chế nội dung cực đoan do Trump đăng tải, các nền tảng Internet hàng đầu tại Mỹ chuyển sang chặn tài khoản Tổng thống.

Thỏa thuận bí mật giữa Facebook và Google

09:46:10 19/01/2021
Facebook và Google là đối thủ lớn nhất của nhau trong mảng quảng cáo trực tuyến, nhưng theo hồ sơ tòa án, cả hai đã âm thầm bắt tay nhau.

Klipsch ra mắt loa dòng soundbar Cinema mới, tích hợp streaming và trợ lý ảo 

09:35:23 19/01/2021
Klipsch đã công bố bộ tứ soundbar Cinema 400, 600, 800 và 1200 nhằm tăng trải nghiệm âm thanh cho các bộ phim bom tấn, đồng thời hỗ trợ nhiều tính năng thông minh.

Foxconn tìm đồng minh mảng xe điện để giữ chân Apple

08:35:31 19/01/2021
Foxconn đã và đang tích lũy sức mạnh để tham gia vào chuỗi công nghiệp ô tô năng lượng mới, đặc biệt là sau khi Apple công bố kế hoạch sản xuất xe điện.

Mã độc tống tiền bộc lộ điểm yếu tiềm ẩn trong giới công nghệ

05:58:42 19/01/2021
Mã độc tống tiền phản ánh nhiều lỗ hổng công nghệ trong thế giới thực mà người ta thường lãng quên hay xem nhẹ.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

WhatsApp đăng quảng cáo toàn trang trên báo để giữ người dùng ở lại 

20:16:35 18/01/2021
Chiến dịch này được báo cáo đã tiêu tốn hàng chục triệu rupee, khi quảng cáo toàn trang của WhatsApp xuất hiện trên ít nhất 10 tờ báo lớn ở Ấn Độ.

Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ 

20:13:55 18/01/2021
Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble hỗ trợ bắt nghi phạm bạo loạn ở Điện Capitol 

20:11:52 18/01/2021
Theo Washington Post, cư dân mạng đang tổ chức một cuộc truy lùng tự phát trên các ứng dụng hẹn hò Bumble, Tinder... để tìm ra những đối tượng tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

Website của Parler bỗng hồi sinh 

20:09:30 18/01/2021
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google cấm cửa.

Liên minh Big Tech phát triển hộ chiếu 'vắc-xin Covid-19 kỹ thuật số' 

20:07:34 18/01/2021
Mục đích của sáng kiến này là tạo điều kiện cho chính phủ, hãng hàng không và doanh nghiệp kiểm tra xem liệu các cá nhân đã tiêm vắc-xin Covid-19 hay chưa.

Khẩu trang thông minh và công nghệ chống Covid-19 lên ngôi 

20:05:37 18/01/2021
Năm nay, nhiều sản phẩm chống Covid-19 được trình làng tại CES 2021, từ khẩu trang thông minh, robot khử trùng cho đến bồn cầu không chạm và chuông cửa đo thân nhiệt.

Sony triển khai bản cập nhật Android 11 đến Xperia 1 và 5

20:00:44 18/01/2021
Vào tháng trước, Sony tung Android 11 đến Xperia 1 II và giờ đây, công ty tiếp tục triển khai bản cập nhật này đến với các điện thoại cao cấp 2019 của mình, gồm Xperia 1 và Xperia 5.

Có thể bạn quan tâm

Lại Hương Thảo tuyên bố tái xuất showbiz sau ly hôn

Phong cách sao

16:21:59 19/01/2021
Lại Hương Thảo quyết định tái xuất showbiz sau thời gian ở ẩn để kết hôn, sinh con.

‘Avengers: Endgame’ che giấu số phận Vision như thế nào?

Phim âu mỹ

16:21:58 19/01/2021
Chủ tịch Marvel Studios, Kevin Feige, tiết lộ họ đã loại bỏ một chi tiết trong Avengers: Endgame (2019) để che giấu số phận của Vision.

Những điều cần lưu ý khi ở khách sạn, nhà trọ

Trắc nghiệm

16:21:40 19/01/2021
Để tránh gặp phải những rắc rối trong những ngày xa nhà bạn nên tránh những điều sau khi ở khách sạn, dưới đây là 16 điều đại kỵ khi ngủ qua đêm tại khách sạn, nhà nghỉ ai cũng cần biết để tránh gặp vận xui.

Sneakers đánh bại giày cao gót giữa đại dịch Covid-19

Thời trang

16:20:35 19/01/2021
Tình trạng thiếu vắng lễ trao giải, nhu cầu ra đường hạn chế khiến giày gót nhọn bị ghẻ lạnh. Thay vào đó, giới thời trang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của những đôi sneakers.

Ibrahimovic cố chứng tỏ không thua kém đàn em ở Milan

Bóng đá thế giới

16:19:00 19/01/2021
Sau khi lập cú đúp vào lưới Cagliari, tiền đạo Zlatan Ibrahimovic khẳng định các cầu thủ trẻ ở Milan là động lực thi đấu của anh.

Nhan Phúc Vinh “gây bão” mạng xã hội khi đăng ảnh lần thứ 3 đoạt cúp Mai Vàng nhờ “Tình yêu và tham vọng”

Hậu trường phim

16:18:22 19/01/2021
Có lẽ hiếm có nam diễn viên nào nhận được sự yêu mến của khán giả như Nhan Phúc Vinh.

8X "nhường" vương miện cho HH Diễm Hương, 8 năm sau lấy doanh nhân siêu giàu, làm mẹ kế

Netizen

16:17:59 19/01/2021
Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1988 từng đạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc năm 2010 và có mặt trong đêm Chung kết Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010.

Covid-19 phơi bày đói nghèo của nước Nhật

Thế giới

16:15:55 19/01/2021
Yuichiro rất vui khi nhận được gói thức ăn tại một trong nhiều khu cứu trợ cho những người bị Covid-19 đẩy vào cảnh đói nghèo ở Tokyo.

Ông bố HN đi xin đất không tốn một đồng, làm vườn 35m² xanh ngồn ngộn chưa tới chục triệu

Sáng tạo

16:15:52 19/01/2021
Vốn công tác trong ngành quân đội rất bận rộn song anh Lê Minh Huỳnh vẫn hàng ngày thích thú với công việc trồng rau trên khoảng sân thượng rộng 35m² của gia đình.

Phim “Hướng Dương Ngược Nắng”khiến khán giả cũng phải “căng thẳng ” theo nhân vật

Phim việt

16:10:01 19/01/2021
Bộ phim hay bao giờ cũng gây ra nhiều kịch tính và ý kiến trái chiều từ phía khán giả nhờ có những tình tiết gay cấn trong phim mà bộ phim làm cho người xem cứ mong đợi từng ngày từng giờ để đến ngày được xem tiếp ..

Lần đầu tiên trong lịch sử, GTA V nằm ngoài top 20 tựa game bán chạy nhất năm

Game offline

16:09:27 19/01/2021
NPD mới đây đã công bố bảng phân tích doanh số cuối năm 2020. Qua danh sách này, chúng ta có thể biết được đâu là những tựa game bán chạy nhất trong năm. Tuy nhiên, năm nay chúng ta đã chứng kiến một sự kiện bất ngờ. Đó chính là lần đầu...

Cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không? Người cận thị nên dùng thuốc bổ mắt nào?

Sức khỏe

16:08:09 19/01/2021
Hiện nay, có khá nhiều người băn khoăn về việc cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không, bài viết sẽ giải thích cụ thể vấn đề này.

Bạn trai nghi ngờ tôi có thai với người khác

Tâm sự

16:06:49 19/01/2021
Anh đồng ý chịu trách nhiệm, nhưng lại buông thõng một câu, chắc gì đứa bé đã là con anh...

Sốc: Hayate bị giảm sức mạnh chưa từng có, khả năng gây sát thương đặc biệt nhất Liên Quân Mobile cũng không còn

Esport

16:03:14 19/01/2021
Với việc loại bỏ khả năng gây sát thương chuẩn chí mạng, Hayate xem như đã bị khai tử khỏi danh sách xạ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa sau.

Tây Ninh: Tạm giữ các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Pháp luật

16:01:19 19/01/2021
Ngày 19-1, Công an TP Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng Phạm Nguyễn Thy Thy (sinh 1992, ngụ khu phố 1, phường 2, TP Tây Ninh) và Võ Bích Sa (sinh năm 1990, ngụ khu phố 3, phường 2, TP Tây Ninh) để làm rõ hành vi tàng ...