Vietravel tổ chức Đêm Việt Nam tại Thái Lan

Tập đoàn Vietravel gồm Vietravel Holiday và Vietravel Airlines phối hợp cùng Đại sứ Quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức buổi xúc tiến du lịch Việt Nam và Đêm Việt Nam (Vietnam Night) tại Thái Lan.

Sự kiện giới thiệu những điểm đến, sản phẩm và đường bay mới kết nối giữa hai nước sau thời gian đóng băng vì COVID-19.

Vietravel tổ chức Đêm Việt Nam tại Thái Lan - Hình 1 ADVERTISEMENT
Mùa cao điểm du lịch Thái Lan từ tháng 10/2022 – 3/2023 sắp tới. Ảnh: Indochina Tours

Vietravel Holiday cũng giới thiệu, quảng cáo và chào bán tại chỗ các sản phẩm du lịch từ khối du lịch nước ngoài ( inbound) đến đối tác, khách hàng thị trường Thái Lan cho mùa cao điểm du lịch từ tháng 10/2022 – 3/2023 sắp tới.

Dịp này, khối inbound thuộc Vietravel Holiday tiến hành ký kết hợp tác với Punsialand Co.,Ltd và Sapsiri Agency Limited Partnership nhằm thúc đẩy du lịch Việt Nam và Thái Lan trở thành điểm đến ưa thích của du khách hai bên.

Sự kiện cũng là dịp để hãng hàng không du lịch Vietravel Airlines kết nối với các đối tác hàng không, đại lý bán vé tại Thái Lan và giới thiệu kế hoạch mở đường bay mới kết nối Tp, Hồ Chí Minh, Hà Nội (Việt Nam) đến Bangkok (Thái Lan) giai đoạn mới. Đồng thời, hãng hàng không Vietravel Airlines chính thức công bố TT Aviation là Tổng đại lý (GSA) chính thức của hãng phụ trách mảng hành khách tại thị trường Thái Lan.

Hiện Tập đoàn Vietravel đang đồng hành cùng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tăng cường hợp tác nhằm quảng bá hình ảnh Thái Lan đến du khách Việt Nam. Vietravel từng mở thành công các đường bay charter khởi hành từ các điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam như Vinh, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ đến Bangkok và Phuket (Thái Lan), tạo nên sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng du khách qua lại giữa hai quốc gia, góp phần phát triển bền vững hơn nữa hợp tác song phương Việt – Thái.

Đặc biệt, Đêm Việt Nam (Vietnam Night) mang đến những phần biểu diễn ẩm thực độc đáo của các nghệ nhân Việt Nam, hoà tấu âm nhạc truyền thống… đến từ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (Vietnam Culinary Culture Association – VCCA) với mong muốn lan tỏa những sắc màu bản địa trong ẩm thực và văn hóa Việt./.

Video đang HOT

Khách tăng kéo theo dịch vụ tại các điểm du lịch nhộn nhịp trở lại

Sau 6 tháng mở cửa du lịch trở lại (từ 15/3/2022), du lịch Việt Nam đã thực sự hồi sinh. Trong đó, du lịch nội địa hồi phục hoàn toàn, du lịch quốc tế đang ấm dần trở lại kéo theo sự nhộn nhịp các dịch vụ tại các điểm du lịch.

ADVERTISEMENT

Du lịch nội địa phục hồi hoàn toàn

Sau 6 tháng mở cửa trở lại, trong 3 mảng du lịch (du lịch nội địa, inbound (khách quốc tế vào Việt Nam), outbound (khách Việt đi du lịch nước ngoài)) thì chỉ có mạng du lịch nội địa hồi phục hoàn toàn, còn 2 phân mảng còn lại phụ thuộc vào thị trường khách, điểm đến và đường bay. Theo Tổng cục Du lịch, dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, tổng lượng khách mà các địa phương trong cả nước đón trong 4 ngày nghỉ lễ khoảng 3 triệu lượt. Công suất phòng trung bình tại các cơ sở lưu trú du lịch đạt 60-65%. Tính chung với số liệu đón khách trong 8 tháng đầu năm, tổng lượt khách đạt gần 83 triệu lượt và gần bằng số lượng khách cả năm 2019 (85 triệu lượt). Tổng thu từ khách du lịch trong 8 tháng đầu năm 2022 ước đạt 356.600 tỷ đồng, đạt 80,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Khách tăng kéo theo dịch vụ tại các điểm du lịch nhộn nhịp trở lại - Hình 1
Du khách chụp ảnh trên ruộng bậc thang tại Mù Căng Chải, Yên Bái. Ảnh: Hà Trường Giang.

Chính sách mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15/3, cùng với hàng loạt chương trình liên kết, hợp tác, kích cầu du lịch, sự ra đời của nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của khách du lịch sau dịch bệnh... đã thúc đẩy thị trường du lịch nội địa phục hồi hoàn toàn. Còn thị trường du lịch quốc tế đang ấm dần lên.

Còn thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thời gian qua, số doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch quay trở lại hoạt động tăng 63,5% so với cùng kỳ; dịch vụ việc làm và du lịch tăng 50,5%. Hoạt động du lịch mở cửa trở lại đã tạo công ăn việc làm cho người lao động. Hiện cả nước hiện có 219 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao với 73.724 buồng và 338 cơ sở đạt tiêu chuẩn 4 sao với 45.315 buồng. Cả nước hiện có khoảng 33.330 cơ sở lưu trú du lịch với 667.000 buồng, trong đó có 215 khách sạn 5 sao với 72.000 buồng, 334 khách sạn 4 sao với 45.000 buồng.

ADVERTISEMENT

Ghi nhận từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), thị trường lao động Việt Nam tăng mạnh mẽ về số người tham gia làm việc trong khu vực dịch vụ. Trong 3 quý gần đây nhất, bình quân mỗi quý, khu vực này đón nhận thêm gần 900 nghìn lao động, cao hơn rất nhiều so với mức tăng của 2 khu vực còn lại nông, lâm nghiệp, thủy sản và công nghiệp, xây dựng. Chính sách mở cửa hoàn toàn du lịch từ tháng 3/2022 là cú hích quan trọng giúp lao động trong khu vực dịch vụ dần lấy lại được trạng thái ban đầu khi chưa xuất hiện đại dịch, tạo cơ sở cho đà tăng trưởng và phát triển.

Là ngành kinh tế tổng hợp, sự hồi phục của du lịch đã kéo theo sự tăng trưởng của các ngành khác. Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết: Khi có nguồn khách, các đơn vị doanh nghiệp mới huy động vốn mở lại dịch vụ, tuyển thêm lao động ... Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ, giá trị kinh tế mà du lịch nội địa mang lại vẫn chưa đạt như kỳ vọng bởi du lịch nội địa thường chỉ chiếm khoảng 30-40% doanh thu của ngành.

Ông Phùng Xuân Khánh, Giám đốc Công ty du lịch Tiên phong cho rằng: Sau dịp nghỉ lễ 2/9, du lịch nội địa sẽ trầm xuống do hết mùa du lịch hè. Học sinh đã quay trở lại trường học nên du lịch mùa thu với khách nội sẽ là dòng sản phẩm du lịch chuyên biệt. Nổi bất nhất là du lịch sinh thái ở Đồng bằng sông Cửu Long và du lịch vòng cung đông Tây Bắc mùa lúa vàng. Để hút khách, các đơn vị phải thiết kế những sản phẩm độc đáo. Đơn cử như tour đi Mộc Châu thường 2 ngày -1 đêm, nay kéo dài hành trình, hiện đơn vị đang liên kết với tỉnh mở tour đường bộ qua thăm tỉnh biên giới của Lào 1 ngày 1 đêm để tăng tính trải nghiệm cho du khách.

Tương tự, một số đơn vị khai thác tuyến vòng cung Đông Tây Bắc cũng đang kết hợp với địa phương lựa chọn những điểm nhấn, khai thác loại hình du lịch cộng đồng, dân tộc mang lại trải nghiệm văn hoá mới, nhất là các điểm đến du lịch cộng đồng tại Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn...

Du lịch quốc tế đang ấm dần

Theo ông Vũ Thế Bình, nhìn vào cơ cấu giá trị kinh tế do du lịch mang lại các năm trước cho thấy, dù lượng khách du lịch quốc tế thấp hơn khách nội địa nhưng lại chiếm phần lớn doanh thu toàn ngành. Do vậy, phục hồi và phát triển du lịch quốc tế ở Việt Nam sẽ là định hướng trước mắt cũng như lâu dài. Khôi phục đón khách quốc tế, nhất là loại hình du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, chữa bệnh sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ, sự chuyên nghiệp.

ADVERTISEMENT

Khách tăng kéo theo dịch vụ tại các điểm du lịch nhộn nhịp trở lại - Hình 2 ADVERTISEMENT
Khách quốc tế đi tham quan phố cổ Hà Nội. Ảnh: XM.

Ngay khi mở cửa du lịch hoạt động trở lại từ 15/3, lượng khách quốc tế vào Việt Nam tăng trở lại. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 8 tháng đầu năm, Việt Nam đón trên 1,4 triệu lượt khách quốc tế. Số liệu thống kê cho thấy các thị trường khách quốc tế đang dần phục hồi tuy nhiên tốc độ không đồng đều. Một số thị trường gần như Đông Nam Á phục hồi tốt, tăng từ 30% đến 200%. Trong khi đó, các thị trường khách châu Âu hồi phục dần với nhiều tín hiệu khả quan. Thị trường khách Nga tăng trưởng thấp do ảnh hưởng xung đột Nga - Ukraine kéo dài, làm gián đoạn kết nối hàng không cũng như thị trường du lịch. Còn thị trường khách Trung Quốc vẫn rất thấp do vẫn áp dụng chính sách phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Trong khi đó, năm 2019, Việt Nam đón gần 18,1 triệu lượt khách quốc tế, trong đó, khách quốc tế đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan chiếm khoảng 66% lượng khách. Các chuyên gia du lịch nhận định, khi những thị trường truyền thống ở khu vực Đông Bắc Á mở cửa hoàn toàn trở lại, thì du lịch Việt Nam mới có thể hồi phục. Trước mắt, thị trường khách Việt Nam hướng tới là những nước không quá thắt chặt các điều kiện y tế, kết nối đường hàng không. Hiện đang nổi lên là thị trường Ấn Độ và Ả rập.

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, từ tháng 9, số lượng khách quốc tế đến các địa phương có chiều hướng tăng... Trong đó, chủ yếu là khách mang các quốc tịch như: châu Âu, Mỹ và Úc...với thời gian lưu trú khoảng 5 đêm. Sản phẩm du lịch được du khách ưa chuộng hơn cả là du thuyền trên sông, vịnh và các dịch vụ vui chơi giải trí trên biển. Đây là tín hiệu khả quan cho mùa du lịch inbound của Việt Nam từ tháng 10 sắp tới.

ADVERTISEMENT

Từ góc độ doanh nghiệp, nhìn về cơ cấu lượng khách quôc tế vào Việt Nam, ông Phùng Xuân Khánh, Giám đốc Công ty du lịch Tiên phong cho rằng: Thực tế khách đi du lịch thuần tuý thời gian còn ít. Ngay như khách Hàn Quốc được đ.ánh giá là top 3 thị trường khách đến Việt Nam nhưng nhiều người trong số họ là thăm thân, kết hợp công việc. Còn như đơn vị tôi chủ đón chủ yếu khách lẻ đến từ châu Âu, Úc nhưng đa phần cũng là đi có công việc kết hợp đi du lịch.

Mặt khác, các đường bay và chuyến bay quốc tế chưa phục hồi như giai đoạn trước dịch, lượng vé khan hiếm. "Chúng tôi đang có một số đoàn, nhưng không thể đặt được vé máy bay, giá vé một số đường bay thậm chí đắt gấp đôi so với thời điểm trước dịch, ảnh hưởng đến lựa chọn của khách. Họ có tâm lý chờ đợi, vì giá đắt, trong khi tâm lý cũng chưa muốn du lịch xa", ông Nguyễn Tiến Đạt, CEO AZA travel cho biết.

Đồng quan điểm, ông Dương Xuân Tráng, Giám đốc Công ty Du lịch Mai Việt (Hà Nội) cho biết: Trước đây, giá vé từ thị trường Pháp sang Việt Nam tầm 900 Euro nhưng nay tầm 1.300-1.400 euro. Vé đắt khiến du khách phải cân nhắc lịch trình và lựa chọn thời điểm đặt giá vé rẻ.

Ở góc độ địa phương, bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Lượng khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng chưa đạt kế hoạch đề ra. Riêng Hà Nội, thành phố cũng đã đặt mục tiêu, đến hết năm 2022 đón khoảng 1-1,2 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, tính đến tháng 8/2022, lượng khách này mới đạt được 582.000 lượt người. Có thể thấy, hai thị trường trong nước và quốc tế có sự chênh lệnh khá rõ. Ngoài ra, từ nay đến cuối năm, Sở Du lịch sẽ tổ chức các sự kiện lớn để quảng bá, thu hút du khách, như: Festival áo dài Hà Nội, trao giải cuộc thi ảnh du lịch Hà Nội và cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022...

Trước những khó khăn của ngành du lịch trong việc thu hút khách quốc tế, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam chia sẻ, thông thường, mùa cao điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau. Hơn nữa, đặc thù của nguồn khách quốc tế đến từ các thị trường chi tiêu cao như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản... là thường lên kế hoạch trong thời gian dài. Việt Nam mới mở cửa du lịch, nên du khách cần thời gian để sắp xếp kế hoạch.

ADVERTISEMENT

Đặc biệt, chính sách visa của Việt Nam vẫn là "điểm nghẽn". Đến nay, Việt Nam mới thực hiện miễn thị thực cho công dân 13 quốc gia với thời hạn 15 ngày, trong khi khách quốc tế thường có nhu cầu đi du lịch 18 - 30 ngày. Đây là những nguyên nhân chính khiến lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng qua chưa như mong đợi. Các doanh nghiệp du lịch quốc tế Để thị trường inbound (đón khách quốc tế tới Việt Nam) kiến nghị áp dụng thị thực xuất, nhập cảnh nhiều lần, có giá trị miễn visa 30 ngày, thay vì 15 ngày như hiện nay. Ngoài ra, cần mở rộng danh sách miễn thị thực tới một số thị trường khách mục tiêu. Đây là giải pháp quan trọng nhất và có thể triển khai ngay để hấp dẫn du khách quốc tế.

Ông Ngyễn Tiến Đạt, CEO AZA Travel đề xuất, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch cần phân tích thị trường để xác định những thị trường quốc tế trọng điểm, từ đó quảng bá, xúc tiến có trọng tâm, có những sản phẩm và ưu đãi phù hợp để Việt Nam trở thành điểm đến được du khách ở thị trường trọng điểm ưu tiên lựa chọn khi có ý định đi du lịch nước ngoài.

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch đ.ánh giá, du lịch Việt Nam đang phục hồi nhanh và tiếp tục khẳng định là một trong những điểm đến hấp dẫn trên thế giới.
Theo Báo cáo chỉ số năng lực phát triển du lịch toàn cầu năm 2021, du lịch Việt Nam xếp hạng 52/117 nền kinh tế, trong đó có 6 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới, ngoài chỉ số về tài nguyên du lịch, đáng chú ý là nhóm "An toàn, an ninh" xếp hạng 33. Cũng theo đ.ánh giá của Nikkei, Việt Nam đã tăng từ vị trí 14, lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng "Chỉ số phục hồi COVID-19" nhờ vào số ca mắc và t.ử v.ong giảm liên tục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14NS Lê Giang tỏ thái độ với con rể giữa sự kiện, đám cưới của Lê Lộc - Tuấn Dũng ra sao?03:38Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ngôi chùa xanh mát thanh tịnh, quanh năm đẹp như chốn thần tiên ở Hà Nam
08:56:11 02/12/2022
Toàn cảnh dự án du lịch vừa được công nhận có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam
06:17:44 02/12/2022
Ngắm triền đê cỏ lau trắng muốt tuyệt đẹp bên sông Hồng lúc chiều tà
06:11:00 01/12/2022
Quy Nhơn: Toàn cảnh cung đường ven biển đầy quyến rũ
06:09:15 01/12/2022
Vườn thông gần 2.000 gốc, khách "đổ xô" check-in ở Mộc Châu
13:30:32 02/12/2022
Mộc Châu - Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới
23:13:42 01/12/2022
Ngôi chùa 135 năm ở Bạc Liêu trở thành điểm du lịch tiêu biểu miền Tây
22:45:07 01/12/2022
Báo National Geographic Anh hướng dẫn khám phá Hà Nội, thủ đô xinh đẹp của Việt Nam
06:12:04 02/12/2022
Lễ hội hoa đầu tiên của huyện Mê Linh hứa hẹn hoành tráng
15:35:30 02/12/2022
Chiêm ngưỡng di sản độc đáo trong lòng hang động ở Đà Nẵng vừa được ghi danh
06:04:48 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Lý Nhất Đồng từ chối vai nữ chính vì đoàn phim 'Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ' chỉ xem trọng nam chính Nhậm Gia Luân?
18:45:56 02/12/2022
Lộ bằng chứng Vương Hạc Đệ hẹn hò Ngu Thư Hân?
18:07:00 02/12/2022
Vợ cũ Gia Bảo văn minh hậu ly hôn, cho con gái tụ họp với nhà nội
19:52:20 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 rực rỡ

23:03:21 02/12/2022
Tính đến Tết năm 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ đã được tổ chức qua 20 dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM, kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2004

Tam Đảo đón nhận giải thưởng Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022

22:54:52 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ công bố và đón nhận giải thưởng quốc tế Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022

Mùa đông huyền ảo ở Na Hang

22:46:17 02/12/2022
Mùa đông về với những đợt gió lạnh buốt, cái nắng hanh hao tưởng chừng như nuốt gọn mọi cảnh sắc vào cái ảm đạm, lạnh lẽo. Nhưng dưới góc nhìn của kẻ yêu cái đẹp, đam mê nhiếp ảnh, Hoàng Hưng đã ghi lại những khoảnh khắc vào đông ở Na H...

Khám phá “xứ sở xoài tiên” cùng thiên thần nhỏ xinh xắn

22:36:56 02/12/2022
Bước vào khu vườn ở xứ sở của xoài, du khách không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp của những trái xoài màu hồng hồng, tựa như quả đào tiên xuất hiện trong chuyện kể

10 điểm du lịch tiêu biểu của Bạc Liêu có gì thú vị?

15:47:41 02/12/2022
Mới đây, Bạc Liêu được công nhận thêm khu du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long thứ 10, trở thành địa phương có nhiều khu du lịch tiêu biểu nhất trong khu vực

Theo chân phượt thủ Miền Tây chinh phục cung đường Tây Bắc hùng vĩ

15:40:57 02/12/2022
Những hình ảnh ghi lại từ những chuyến phượt vùng cao Tây Bắc của nhóm người trẻ Miền Tây giúp chúng ta thêm yêu hơn vẻ đẹp non sông Việt Nam

24 giờ check-in 7 địa điểm nổi tiếng Trà Vinh với 500.000 đồng

15:38:35 02/12/2022
Tỉnh Trà Vinh có nhiều điểm đến, khu du lịch tâm linh hấp dẫn du khách như chùa Vàm Ray, điện gió Trung Hải 1, chùa KomPong Ksan, chùa Ông, ao Bà Om, chùa Âng

Các nhà thờ cổ ở Đà Lạt - điểm check-in lý tưởng dịp Noel

15:34:05 02/12/2022
Những nhà thờ cổ ở Đà Lạt mang đậm nét kiến trúc cổ kính và phong cách thiết kế đậm nét Châu Âu thu hút du khách ghé thăm ở thời điểm khi Noel đang cận kề
ADVERTISEMENT

Sa Pa: Đắm say mùa hoa anh đào

15:26:06 02/12/2022
Đến với Sa Pa (Lào Cai) vào những ngày cuối tháng 11 và đầu tháng 12, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hoa anh đào đang nở rộ. Rất nhiều nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ đã không bỏ phí thời điểm này nên đã đến để chụp ảnh, check-in

Vườn quốc gia Cúc Phương đón hơn 100.000 khách du lịch năm 2022

15:13:29 02/12/2022
Từ năm 2019 đến năm 2022, liên tiếp 4 năm Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được Giải thưởng Du lịch thế giới và vinh danh là Công viên quốc gia hàng đầu châu Á

Đền Hai Bà Trưng - điểm đến du lịch văn hoá tâm linh tại Mê Linh

15:09:39 02/12/2022
Trong hệ thống các di tích thờ Hai Bà Trưng, Đền Hai Bà Trưng (Hạ Lôi, Mê Linh) có ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là nơi Hai Bà Trưng sinh ra, lớn lên, tế cờ khởi nghĩa và giành thắng lợi

Bên cạnh các dinh vua Bảo Đại, ở Đà Lạt còn có một dinh khác cổ kính không kém

15:06:07 02/12/2022
Đà Lạt luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất cả nước, thu hút đông đảo khách du lịch cho dù là ở thời điểm nào trong năm. Đặc biệt là vào các dịp nghỉ lễ hay cuối tuần

Cô gái 9x chia sẻ hành trình 2 ngày 1 đêm ở Tam Đảo với chi phí 1 triệu đồng

15:01:26 02/12/2022
Mới đây, Tam Đảo - điểm du lịch nổi tiếng cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 80 km đã được bình chọn là thị trấn du lịch hàng đầu thế giới. Tam Đảo không còn là 1 cái tên xa lạ với nhiều người, nhất là với những bạn trẻ miền Bắc

Đà Nẵng có 3 điểm đến cực hoang sơ khiến nhiều du khách “xiêu lòng”

14:58:20 02/12/2022
Nếu bạn đã quá quen thuộc với những tọa độ du lịch đông đúc tại Đà Nẵng thì đừng quên khám phá những điểm đến hoang sơ, thú vị sau đây. Níu chân du khách bằng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và sự thân thiện của người dân, văn hóa, ...

Trải nghiệm cắm trại qua đêm tại thảo nguyên đẹp như tranh ở Lạng Sơn

14:25:32 02/12/2022
Rời chốn thành đô náo nhiệt, gia đình Hà Nội hòa mình vào thiên nhiên yên bình của vùng đất Hữu Lũng Lạng Sơn. Thảo nguyên Đồng Lâm thuộc xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 150 km. Khu vực có diện tích 100 ha...

Khám phá xứ sở chanh vàng 7000m2 trong lòng Hà Nội

14:22:36 02/12/2022
Cho trẻ ra ngoài chơi là hoạt động giúp ích rất nhiều cho sự phát triển toàn diện của bé. Cuối tuần hoặc khi có thời gian rảnh rỗi, bố mẹ hãy đưa trẻ ra ngoài, cùng con khám phá thế giới tự nhiên và giúp gắn kết tình cảm với các bé nhé
ADVERTISEMENT

Hà Nội: Vườn cải vàng rực rỡ trong nắng Đông

14:11:41 02/12/2022
Thời tiết chuyển dần sang Đông, cũng là lúc những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội đồng loạt bung nở, trải một màu vàng rực rỡ. Thôn Chi Đông (xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội) nằm ven sông Đuống, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 k...

8 điều miễn phí thú vị nên trải nghiệm khi đến Hồng Kông

14:02:40 02/12/2022
Hồng Kông không phải là một nơi rẻ để ghé thăm. Nhưng với kế hoạch tốt, một chút sáng tạo và con mắt thẩm mỹ, bạn có thể dành một ngày thú vị trong thành phố với rất ít tiền

Ruộng muối Long Điền - Địa điểm check in không nên bỏ lỡ

13:53:18 02/12/2022
Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh ven biển, dân cư chủ yếu sống và gắn bó với đại dương như khai thác dầu, đ.ánh bắt cá, du lịch biển... Và nghề không thể thiếu đấy chính là làm muối. Hãy cùng đến thăm ruộng muối Long Điền để tìm hiểu về cách làm ...

Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Rồng ít người biết ở Trung Lèng Hồ, Lào Cai

13:48:31 02/12/2022
Nằm ở khu vực thôn Trung Hồ và thôn Pờ Hồ Thấp, xã Trung Lèng Hồ , huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, thác Rồng mang vẻ đẹp hùng vĩ, ảo diệu giữa lưng chừng núi tạo nên bức tranh thiên nhiên ấn tượng nhưng còn ít người biết đến

Điểm cắm trại ở Thanh Hóa, Bắc Kạn và Ninh Bình

13:45:59 02/12/2022
Gần đây, loại hình du lịch cắm trại đã tạo được sức hút lớn đối với du khách, góp phần làm phong phú thêm các loại hình du lịch tại các địa phương phía Bắc như Thanh Hóa, Ninh Bình và Bắc Kạn

Hội chợ về du lịch xanh đầu tiên trên thế giới tổ chức tại Philippines

13:44:15 02/12/2022
Hội chợ du lịch sinh thái quốc tế 2023 (IETM) tại Philippines sẽ là cột mốc quan trọng, khi du lịch sinh thái vì lợi ích cho môi trường, cộng đồng địa phương ngày càng phổ biến trên thế giới

Cận cảnh Di sản tư liệu thế giới Ma nhai Ngũ Hành Sơn

13:18:26 02/12/2022
Ngày 26/11 vừa qua, di tích Ma nhai Ngũ Hành Sơn được Ủy ban Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương (MOWCAP) công nhận là di sản tư liệu thuộc Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương

L.ên đ.ỉnh Đèo Ngang ngắm 'Cổng trời' Hoành Sơn Quan

08:58:04 02/12/2022
Cổng trời Hoành Sơn Quan được đặt trên đỉnh Đèo Ngang, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Di tích lịch sử này được xây dựng vào năm 1833, thời vua Minh Mạng để kiểm soát phương tiện, con người qua đèo

Xao xuyến trước cảnh đẹp như tranh vẽ của đồi cỏ hồng hoang sơ ở Đức Trọng

08:57:10 02/12/2022
Khung cảnh hoang sơ, tươi đẹp ở Masara càng thêm phần lãng mạn khi cỏ hồng xuất hiện. Nằm cách thành phố Đà Lạt tầm 45km có một quần thể những ngọn đồi thoáng đạt ngập trong sắc cỏ hồng để du khách tha hồ thả hồn theo mây trời, tận hưởn...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Văn Hậu công khai ảnh 'khóa môi' bạn gái đầy tình tứ

Sao thể thao

00:01:11 03/12/2022
Khoảnh khắc tình cảm hết sức mùi mẫn giữa cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bạn gái Doãn Hải My khiến người hâm mộ không khỏi quắn quéo

Bị chê hát dở, Hoàng Thùy lên tiếng 'tôi không nhận mình là ca sĩ'

Nhạc việt

23:57:29 02/12/2022
“Thùy không thể nhận mình là ca sĩ, Thùy chỉ là một người yêu thích âm nhạc và muốn truyền tải những điều tích cực thông qua âm nhạc , Hoàng Thùy chia sẻ sau khi bị chê hát dở tại chung kết Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022

Tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc mua lại Saigon Buffalo

Esport

23:51:50 02/12/2022
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Saigon Buffalo đã bị mua lại bởi tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc CNJ Esport

Bom thư phát nổ ở Đại sứ quán Ukraine tại Tây Ban Nha

Thế giới

23:46:40 02/12/2022
Ngày 30/11, một nhân viên an ninh của Đại sứ quán Ukraine tại Madrid, Tây Ban Nha, đã bị thương nhẹ khi khi mở phải bom thư gửi đến địa chỉ cơ quan ngoại giao này

Ngắm bộ ảnh cosplay ban nhạc KDA trong LMHT

Cosplay

23:44:57 02/12/2022
Các nữ coser người Trung Quốc đã thực sự mang ban nhạc KDA ra ngoài đời thật với một màn hóa thân vô cùng xuất sắc

Trọng Hoàng xứng đáng huyền thoại bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:40:49 02/12/2022
Trong ngày Trọng Hoàng nói lời giã từ màu áo tuyển, Quế Ngọc Hải chia sẻ: Anh xứng đáng là huyền thoại của bóng đá Việt Nam . Nhiều người sẽ đồng tình với quan điểm của trung vệ SLNA

Nhật Bản hạ gục Đức và Tây Ban Nha: Vì sao không phải cú sốc lớn nhất World Cup?

Bóng đá thế giới

23:38:02 02/12/2022
Dư luận thế giới cho rằng ĐT Nhật Bản đã làm nên cú sốc có thể nói là lớn nhất của World Cup cho tới lúc này. Saudi Arabia đã hạ gục Argentina, nhưng Nhật Bản còn làm tốt hơn khi chiến thắng 2 cựu vô địch thế giới trong cùng bảng đấu để...

Cá cược bóng đá qua mạng "bong88", 7 đối tượng bị tạm giữ

Pháp luật

23:33:42 02/12/2022
Ngày 2/12, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đang tiếp tục tạm giữ hình sự và điều tra, làm rõ vụ 7 đối tượng có hành vi cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2022. Tổng số tiền các đối tượng cá độ bước đầu khai nhận lên tới k...

Tullaytullah’s Remembrance Trong Genshin Impact: Mọi Điều Bạn Cần Biết

Mọt game

23:32:48 02/12/2022
Quà lưu niệm của Tullaytullah nó là vũ khí đặc trưng của giang hồ. đang ở đây Tullaytullah s Remembrance Thăng cấp Kỹ năng, Chỉ số và Nguyên liệu trong Genshin Impact

HH Đại dương Đặng Thu Thảo từng ăn nửa cuộn giấy trong thời điểm bị trầm cảm

Sao việt

23:17:35 02/12/2022
Một tháng trước khi ly hôn, Đặng Thu Thảo từng bị c.hết lâm sàng vì quá sốc vì những hình ảnh của chồng với tiểu tam

Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường

Sao châu á

23:12:01 02/12/2022
Mới đây, Yook Sung Jae đã góp mặt trong dự án phim The Golden Spoon (Thìa Vàng) và nhanh chóng gây chú ý vì khả năng diễn x.uất t.inh tế

OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip ra mắt

Đồ 2-tek

23:08:57 02/12/2022
Màn hình gập đã và đang là tâm điểm cạnh tranh của nhiều Ông lớn . Bước tiến tới đây, OPPO sẽ ra mắt hai phiên bản smartphone màn hình gập có tên OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip

iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật

Thế giới số

23:06:40 02/12/2022
Thành viên mới - Hệ điều hành iOS 16.1.2 chính thức ra mắt trên các thiết bị iPhone, hỗ trợ khắc phục các lỗi về bảo mật quan trọng. Nghe đồn ở phiên bản này người dùng còn được hỗ trợ tính năng phát hiện tai nạn . Cụ thể ra sao? Cùng m...