Việt Nam và Pháp trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư

Ngày 23/6, tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp (CCI) Paris Ile-de-France đã diễn ra Tọa đàm kinh tế thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam – Pháp.

Việt Nam và Pháp trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ông Geert Dom – Khu công nghiệp DEEP C giới thiệu về Việt Nam, mảnh đất của nhiều cơ hội.

Buổi tọa đàm diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp – Việt Nam, ông Thibaut Giroux; Chủ tịch CCI Paris Ile-de-France phụ trách quan hệ hợp tác quốc tế, bà Marie-Christine Oghly; cùng sự tham dự của Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Emmanuel Pavillon Grosser, gần 80 doanh nghiệp, nhà đầu tư Pháp và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sự hiện diện của đông đảo doanh nghiệp Pháp và Việt Nam tại cuộc gặp gỡ này, là minh chứng cho mong muốn thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai bên, đặc biệt trong bối cảnh chính phủ hai nước đang tiến hành các biện pháp mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh, năng động nhất khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Chính phủ Việt Nam đã và đang nỗ lực không ngừng tạo lập hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư nước ngoài, cũng như các nhà đầu tư Pháp vào Việt Nam, đặc biệt trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, chú trọng đến những lĩnh vực có hàm lượng kỹ thuật, công nghệ cao, bền vững và bảo vệ môi trường.

Theo Đại sứ Đinh Toàn Thắng, trong số 15 hiệp định thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực và đang triển khai giữa Việt Nam với các nước thì Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu (EVFTA) là một trong những thỏa thuận quan trọng, tạo ra khuôn khổ hợp tác kinh tế – thương mại – đầu tư lâu dài, ổn định giữa Việt Nam và EU, cũng như giữa Việt Nam và Pháp.

Việt Nam và Pháp trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư - Hình 2
Ông Thibaut Giroux, chủ tịch CCFVI, giới thiệu về môi trường đầu tư Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Phát huy đà hợp tác thể hiện trong chuyến thăm chính thức Pháp tháng 11/2021 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và hướng tới năm 2023 đánh dấu 50 năm hai nước thiết lập Quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng tin tưởng quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước sẽ tiếp tục có những bước đột phá mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và thực chất, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Pháp quan tâm và chọn lựa Việt Nam là điểm đến đầu tư.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho rằng Pháp hiện là đối tác đầu tư châu Âu lớn thứ hai tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký hơn 3,6 tỷ USD. Pháp có nhiều lợi thế trong các lĩnh vực dược phẩm, năng lượng tái tạo, nông nghiệp sạch, bền vững, cơ sở hạ tầng, logistics… Đây là những lĩnh vực phù hợp với định hướng thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam.

Trong buổi tọa đàm, các đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), Tập đoàn Khu công nghiệp DEEP C – cảng Hải Phòng, Tập đoàn Rosemont Business Asia đã chia sẻ những hiểu biết của họ về thị trường Việt Nam, giúp cộng đồng doanh nghiệp Pháp nắm được những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của nước này, đặc biệt là những đột phá, mở cửa về thể chế, chính sách nhiều ưu đãi với doanh nghiệp nước ngoài, bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ và niềm tin đối với những cơ hội hợp tác giữa hai nước, đồng thời mong muốn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ và tạo điều kiện để hợp tác, kinh doanh thành công tại Việt Nam và thông qua quốc gia này để tiến vào thị trường ASEAN cũng như thị trường khu vực.

Buổi tọa đàm doanh nghiệp đã diễn ra cởi mở với các thảo luận sôi nổi. Cộng đồng doanh nghiệp Pháp quan tâm tìm hiểu và đặc nhiều câu hỏi về các lĩnh vực đầu tư ưu tiên của Việt Nam trong thời gian tới như thuế suất tại các khu công nghiệp, chính sách ưu đãi đầu tư của chính phủ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, chiến lược và chính sách phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam, hỗ trợ của chính phủ đối với doanh nghiệp nước ngoài trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, định hướng hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, chính sách đối với các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Việt Nam và Pháp trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư - Hình 3
Đại sứ Đinh Toàn Thắng trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp.

ADVERTISEMENT

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Pháp, ông Thibaut Giroux, Chủ tịch CCIFV cho rằng hiện nay tất cả các điều kiện thuận lợi đã hội tụ. Ông nhấn mạnh: “Giai đoạn khó khăn do COVID hiện đã kết thúc. Việt Nam có vị trí địa lý cực kỳ trung tâm trong ASEAN, cho phép nước này có khả năng cạnh tranh đặc biệt trong lĩnh vực hậu cần. Ngoài ra, với dân số 100 triệu, Việt Nam có nguồn lao động dồi dào nên việc tìm kiếm lực lượng lao động và nguồn nhân lực có trình độ ngày càng cao là điều hoàn toàn có thể thực hiện”.

Luật sư Thi My Hanh Ngo-Folliot, Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác pháp lý châu Âu – Việt Nam cũng chia sẻ lời khuyên với các nhà đầu tư muốn quan tâm đến việc đầu tư hoặc đặt doanh nghiệp của mình tại Việt Nam, họ nên liên hệ với các luật sư Việt kiều, những người mang hai quốc tịch. Bà cam kết: “Vì chúng tôi là người Pháp gốc Việt, chúng tôi hiểu rõ luật pháp ở Việt Nam và Pháp, sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng các doanh nghiệp ngay từ những bước đầu tiên tại Việt Nam, giúp họ liên hệ với các luật sư Việt Nam tại địa bàn”.

Tuy nhiên, đối với ông Gille David – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Enertime, Việt Nam vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào than và khí đốt. Do đó, ông cho rằng Việt Nam cần phải nghĩ đến việc đầu tư vào vấn đề tiết kiệm năng lượng đồng thời phải nỗ lực ở khía cạnh này vì nó là mục tiêu của thế giới.

Kết thúc buổi tọa đàm, Chủ tịch CCIFV, ông Thibaut Giroux cùng các đại diện doanh nghiệp hai nước có mặt bày tỏ mong muốn trong năm 2022 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, luôn hỗ trợ, đồng hành, qua đó thúc đẩy hợp tác đầu tư-thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, tạo ra những bước tiến mới, kết quả mới cho hợp tác kinh tế Việt Nam – Pháp.

Thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Grenada

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Grenada, ngày 25/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela, kiêm nhiệm Grenada, đã phối hợp với Trung tâm Hợp tác phát triển đầu tư Grenada (GIDC) tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Grenada" theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm tìm hiểu và đánh giá về môi trường đầu tư của hai nước.

Thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Grenada - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đại sứ Lê Việt Duyên và lãnh đạo Trung tâm hợp đầu tư Grenada tại cuộc Hội thảo. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực, sự kiện có sự gia của Phó Chủ tịch GIDC Royston Cumberbatch, Giám đốc Điều hành GIDC Ronald Theodore, đại diện Bộ Ngoại giao Grenada cùng khoảng 20 doanh nghiệp sở tại.

Phát biểu tại hội thảo, ông Cumberbatch đã thông tin về những lĩnh vực đầu tư mà chính phủ Grenada mong muốn thúc đẩy cũng như các chính sách nhằm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Đại diện GIDC bày tỏ Grenada có nhiều điều kiện để các nhà đầu tư có thể khai thác, không chỉ về du lịch, mà còn ở những lĩnh vực tiềm năng khác như nông nghiệp, viễn thông, năng lượng và giáo dục. Các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Grenada ngoài việc nhận được các chính sách ưu đãi, còn có lợi thế được miễn thuế khi tiếp cận thị trường Mỹ, EU.

Ông Cumberbatch nhấn mạnh cuộc hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đại sứ Lê Viết Duyên đã mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm của Việt Nam đến Grenada để tìm kiếm các cơ hội và đầu tư trong thời gian tới.

ADVERTISEMENT

Về phần mình, Đại sứ Lê Viết Duyên cho biết Việt Nam sau 35 năm đổi mới đã trở thành nền kinh tế đứng thứ 40 trên thế giới với tổng GDP năm 2021 đạt 343 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người không ngừng được cải thiện và nâng cao. Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp và hiện là nước xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản đứng hàng đầu thế giới như gạo, cà phê, hạt tiêu, hạt điều. Các doanh nghiệp Grenada có thể tìm được các nhà cung cấp các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nông sản chất lượng từ Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có nhiều lĩnh vực phát triển nhanh và có lợi thế như các ngành kinh tế xanh, kinh tế số, công nghiệp điện, điện tử, ô tô điện...

Đại sứ cho rằng doanh nghiệp Việt Nam sẽ quan tâm tìm hiểu các chính sách và điều kiện ưu đãi của Chính phủ Grenada; bày tỏ tin tưởng với sự phối hợp của Trung tâm Hợp tác phát triển đầu tư Grenada và Bộ Ngoại giao, hai bên sẽ sớm có các dự án hợp tác đầu tư trong tương lai.

Thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Grenada - Hình 2
Bộ trưởng Nông nghiệp Grenada, ông Peter David tiếp Đại sứ Lê Viết Duyên. Ảnh: TTXVN phát

ADVERTISEMENT

Cũng trong dịp này, Đại sứ Lê Viết Duyên đã có cuộc gặp Bộ trưởng Nông nghiệp, Đất đai, Rừng và Lao động Grenada Peter David. Tại cuộc gặp, ông Peter David bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam, đặt biệt là nền nông nghiệp lâu đời và đa dạng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Việt Nam; mong muốn được hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nuôi trồng thủy, hải sản, sản xuất máy móc nông nghiệp nhằm góp phần thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp tại Grenada.

Đại sứ Lê Viết Duyên bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự quan tâm của Grenada đối với việc hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp; nhấn mạnh Việt Nam có thế mạnh về kinh nghiệm sản xuất, nhân lực, kỹ thuật và giống, đặc biệt từng có kinh nghiệm hợp tác hỗ trợ Cuba và Venezuela triển khai các dự án phát triển nông nghiệp như tạo giống, trồng lúa, nuôi trồng thủy hải sản.

Hai bên thống nhất sẽ sớm thúc đẩy việc trao đổi giữa Bộ Nông nghiệp hai nước, tổ chức các buổi Hội thảo khoa học giữa Bộ Nông nghiệp, Đất đai, Rừng và Lao động Grenada và các đối tác Việt Nam nhằm chia sẻ kinh nghiệm đối với các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, hướng đến việc ký kết thỏa thuận về hợp tác nông nghiệp giữa hai nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??01:45Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Vụ thai phụ phải đi cấp cứu sau xô xát: Gia đình mong xử lý nghiêm00:44Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Bà Nhân Vlog vừa Việt Nam đã vì chiều fan mà làm một việc đầy ý nghĩa03:12Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bé trai bị nhốt trong tủ đông tươi tắn nhận quà từ Giám đốc Công an Hà Nam
20:24:51 15/08/2022
Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông
13:46:37 14/08/2022
Vụ cháy ở Ninh Thuận: Di hài người mẹ ôm chặt, bảo vệ 2 con
14:20:34 15/08/2022
Bố mẹ đi tìm hạnh phúc mới, để 2 con cho bà nuôi: Không 1 lần về thăm
14:38:27 15/08/2022
Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại
06:32:19 15/08/2022
Tìm thấy di hài 3 mẹ con trong vụ cháy nhà ở Phan Rang
12:40:50 14/08/2022
Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'
08:18:05 15/08/2022
Bác sĩ kiến nghị sắm khiên, áo giáp đề phòng bị tấn công!
11:48:19 15/08/2022
Chủ nhân clip thả cá khủng gây xôn xao: Không phải chỉ có 1 con
15:40:35 15/08/2022
Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??
06:46:02 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cháu bé bị hàng xóm bỏ vào tủ cấp đông đã xuất viện
19:22:04 15/08/2022
HOT: Đoàn Văn Hậu chính thức công khai hẹn hò Doãn Hải My, loạt ảnh tình tứ gây chú ý
21:18:31 15/08/2022
Chủ shop đánh người ở Vĩnh Phúc đáp trả khi bị nói “đi chùa làm màu”, thái độ gây tranh cãi
17:30:07 15/08/2022
Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ bảo ôn ở Hà Nam
21:17:10 15/08/2022
Hồng Đăng nhận tin vui khó tin trong khi hình thức kỷ luật từ Nhà hát Kịch Hà Nội, vẫn còn cơ hội?
17:25:08 15/08/2022
Tình hình sức khoẻ bé bị bạo hành, nhốt trong tủ đông hiện ra sao?
17:21:49 15/08/2022
Khối tài sản kếch xù của Gil Lê và Hoàng Thùy Linh
20:58:44 15/08/2022
Bị coi như người hầu và góc khuất của nghề trợ lý sao Trung Quốc
19:33:06 15/08/2022
Đàm Vĩnh Hưng chi số tiền ‘khủng’ để nuôi 3 con, tiết lộ điều đặc biệt về con gái lớn gây ngỡ ngàng
17:21:54 15/08/2022
Lưu Diệc Phi bị miệt thị vì những bức ảnh chưa chỉnh sửa
19:35:30 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

TP.HCM mưa rất lớn hơn 1 giờ, ngập nước khắp nơi

18:55:55 15/08/2022
Chiều 15-8, tại TP.HCM và Nam Bộ có mưa lớn diện rộng, mưa kéo dài hơn 1 giờ khiến nhiều đường bị ngập, có nơi nước ngập nửa xe máy

Giá xăng nhập lại tăng lên mốc 29.000 đồng/lít

16:47:22 15/08/2022
Hôm nay (15-8), dữ liệu từ Bộ Công thương cho biết, giá xăng A95 nhập từ Singapore đã tăng mạnh lên 113 USD/thùng. Mức giá này tương đương với ngày 14-7, khi đó giá xăng trong nước duy trì ở mức khoảng 29.675 đồng/lít

Ngôi làng 'bác học' 1000 năm tuổi kỳ lạ nổi tiếng Việt Nam

13:22:15 15/08/2022
Hà Nội luôn nổi tiếng bởi sự cổ kính - một nét tinh hoa khiến giới mộ điệu thế giới không ít lần ngợi ca. Để làm nên vẻ đẹp này, chắc chắn không thể không kể đến những chứng nhân lịch sử, những dấu tích thời gian của những ngôi làng cổ ...

Nhận diện rõ dư địa để phát triển bền vững người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

12:44:37 15/08/2022
Nhận diện rõ dư địa để phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế một cách bền vững , đây là yêu cầu của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đối với Bảo hiểm xã hội 6 địa phương phía Nam gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Bình ...

Tư vấn pháp luật cho lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc

12:44:13 15/08/2022
Qua buổi gặp này, bản thân anh cũng nhận thức rõ được trách nhiệm việc cần phải chấp hành nghiêm chính pháp luật sở tại, chăm chỉ làm việc và về nước đúng thời hạn để đảm bảo quyền lợi của chính mình cũng như tạo điều kiện cho người khá...

Thời tiết ngày 15/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông, xuất hiện vùng áp thấp trên biển

12:37:33 15/08/2022
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1

Lâm Đồng: Hoả hoạn thiêu rụi căn nhà trong khu đông dân cư

12:36:24 15/08/2022
UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà trong khu dân cư ở thị trấn Lạc Dương xảy ra vào tối 14/8. Vụ hỏa hoạn may mắn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi một ngôi nhà cùng nhiều đồ đạc b...

Kịp thời đưa thuyền viên nguy kịch trên biển về bờ điều trị

12:34:26 15/08/2022
Vào lúc 5 giờ ngày 15/8, tàu SAR 412 đã đưa thuyền viên Nguyễn Văn Sinh (sinh năm 1969, quê quán Tam Kỳ - Quảng Nam) bị đau bụng, nguy kịch trên biển, về bờ tại Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy định
ADVERTISEMENT

Lan toả tinh thần thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Đức

12:33:54 15/08/2022
Trong hai ngày 13-14/8, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức (SiviDuc) phối hợp với Chi hội Sinh viên Việt Nam tại Hamburg (SiviHamburg) đã tổ chức thành công Trại hè 2022 tại thành phố cảng Hamburg, miền Bắc nước Đức

Một xuồng chở dầu bốc cháy trên vùng biển Móng Cái

12:27:34 15/08/2022
Chiều 14/8, cơ quan chức năng thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một chiếc xuồng chở khoảng 1.000 lít dầu đã bị cháy hoàn toàn, ước thiệt hại khoảng 1 tỉ đồng nhưng rất may là không có thiệt hại về...

Tháo gỡ vướng mắc trong phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại các tỉnh phía Nam

12:22:50 15/08/2022
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) với BHXH 6 địa phương phía Nam (TP H...

Hợp đồng đại lý bảo hiểm ký với ngân hàng không yêu cầu bán kèm sản phẩm

11:17:12 15/08/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, các hợp đồng đại lý bảo hiểm ký với ngân hàng không yêu cầu sản phẩm bảo hiểm phải được bán kèm hay gắn với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng

Tăng khả năng phòng vệ cho doanh nghiệp ngành thép

11:08:48 15/08/2022
Mới tháng 7 vừa qua, ngành thép liên tục nhận 2 vụ việc kháng kiện. Cụ thể, ngày 29/7/2022, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) khởi xướng điều tra lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm ống thép - chủ yếu thuộc mã HS 7306.61...

Kiến nghị duy trì và mở rộng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

11:04:38 15/08/2022
Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng vừa kiến nghị một số giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp trong quá trình phục hồi kinh tế

Nông nghiệp xanh - Bài cuối: Phá vỡ các rào cản

10:54:31 15/08/2022
Sản xuất nông nghiệp cần phải hướng đến chất lượng để giữ môi trường bền vững, chứ không phải mong muốn năng suất phải rất cao như trước đây. Hiệu quả kinh tế mang lại khi áp dụng quy trình 3 giảm 3 tăng , 1 phải 5 giảm đã rõ, giá thành...

Nông nghiệp xanh - Bài 3: Giải pháp canh tác hữu cơ

10:52:32 15/08/2022
Giờ đây, nông dân ở nhiều vùng Ấn Độ có thể trồng được nhiều vụ mùa hơn, ổn định hơn mà không cần dùng tới phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay khai thác lượng lớn nước ngầm vốn hạn hẹp. Trung bình sản lượng lúa tăng 30-40% mỗi năm kể từ...
ADVERTISEMENT

Nông nghiệp xanh - Bài 2: Dấu chân hợp tác xã trên hành trình xanh

10:42:24 15/08/2022
Những mô hình sản xuất xanh của hợp tác xã đang từng bước khắc phục điểm yếu cố hữu của sản xuất nông nghiệp như mất an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao và tạo việc làm ổn định. Tuy nhiên, ...

Cần có sự trợ lực về tài chính để doanh nghiệp duy trì hoạt động và phục hồi sau đại dịch COVID-19

10:38:12 15/08/2022
Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV - thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh một số khó khăn, thách thức của cộng đồng doanh nghiệp tư nhâ...

Xây dựng nông thôn mới thông minh

10:35:26 15/08/2022
Theo đó, để thúc đẩy kinh tế số trong phát triển kinh tế nông thôn, Chương trình đặt ra một số nhiệm vụ chủ yếu như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, chuyển đổi tư duy về chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới cho...

Nông nghiệp xanh - Bài 1: Nắm bắt dòng chảy mới của thị trường

10:16:29 15/08/2022
Nỗ lực xây dựng nền kinh tế xanh, giảm phát thải cũng như thực thi các cam kết, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều chiến lược như: Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050; Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xan...

Bà Nhân Vlog vừa Việt Nam đã vì chiều fan mà làm một việc đầy ý nghĩa

10:13:11 15/08/2022
Từ lâu, Bà Nhân Vlog - một người phụ nữ gốc Việt đang sinh sống tại Nhật Bản đã trở thành 1 trong những Youtuber có lượng người theo dõi đông đảo. Những video review đồ ăn chân thật bên cạnh ông xã người Nhật của bà Nhân được nhiều khán...

Giá lợn heo hơi hôm nay 15/8: Ghi nhận tăng tại một số tỉnh miền Nam

09:34:35 15/08/2022
Theo đó, Bình Dương và Trà Vinh tăng 1.000 đồng/kg lên chung mức 63.000 đồng/kg, ngang bằng với TP HCM, Vũng Tàu, Kiên Giang và Bến Tre. Đồng Nai và Cà Mau lần lượt giao dịch với giá 60.000 đồng/kg và 70.000 đồng/kg. Đây cũng là hai mốc...

Giá tiêu hôm nay 15/8: Đồng loạt giảm ngay trong phiên đầu tuần

09:27:02 15/08/2022
Tính đến hết tháng 7/2022, Việt Nam xuất khẩu được 144.176 tấn hồ tiêu các loại, tiêu đen đạt 123.251 tấn, tiêu trắng đạt 20.925 tấn. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 647,4 triệu USD, tiêu đen đạt 523,1 triệu USD, tiêu trắng đạt 124,3 triệu...

Giá cà phê hôm nay 15/8: Thị trường trong nước và thế giới tăng trưởng tích cực

09:25:17 15/08/2022
Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua (ngày 12/8), giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London tiếp tục tăng mạnh, kỳ hạn giao tháng 9/2022 tăng 36 USD (1,62%), giao dịch tại 2.252 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 11/2022 ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chồng cũ Lệ Quyên và Mai Phương lên tiếng hé lộ mối quan hệ thật sự kéo dài suốt gần 1 năm qua

Sao việt

23:41:08 15/08/2022
Sau loạt đồn đoán từ cư dân mạng, đại gia Đức Huy và Mai Phương - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã chính thức lên tiếng làm rõ mối quan hệ thật của cả hai

Tạm giữ hình sự kẻ đánh thiệt mạng thanh niên vì chiếc điếu cày

Pháp luật

23:30:38 15/08/2022
Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định tạm giữ hình sự Bùi Văn Hải (32 tuổi) để điều tra về hành vi dùng hung khí đánh tử vong một người ở xã An Bình, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình

Từng là visual hàng đầu Gen 4, IVE tụt hạng nhan sắc vì stylist "hại"

Nhạc quốc tế

23:12:51 15/08/2022
Từ những ngày đầu ra mắt, IVE được khán giả đánh giá cao khi có visual đồng đều. Cả 6 thành viên đều sở hữu sắc vóc xinh đẹp, ngoại hình ấn tượng và chiều cao nổi bật nhất Gen 4. Tuy nhiên, sau gần 1 năm hoạt động, IVE lại tụt hạng nhan...

'Ga-ra hạnh phúc' preview tập 5: Bắt gặp Quân sánh bước bên người phụ nữ khác, Sơn Ca quyết làm 'ra ngô ra khoai'

Phim việt

23:12:49 15/08/2022
Vô tình bắt gặp Quân đi bên cạnh 1 người phụ nữ khác là Cẩm Khê, Sơn Ca rất tức giận. Cô quyết tâm làm vỡ lẽ mọi chuyện

Hyun Bin, YoonA, Daniel Henney hợp thành một đội hoàn hảo trong ‘Confidential Assignment 2’

Phim châu á

23:09:48 15/08/2022
Sau khi xác nhận ngày công chiếu, bom tấn Confidential Assignment 2 tung poster nhân vật và teaser mới cho thấy sự ăn ý của dàn diễn viên chính Hyun Bin, YoonA…

Sự nghiệp ấn tượng của đạo diễn Jordan Peele và màn tái xuất đỉnh cao với 'Nope - Không'

Phim âu mỹ

23:08:41 15/08/2022
Dù Hollywood rộng lớn với hàng loạt ngôi sao, nhưng hiếm người nào có được sự nghiệp thú vị và xuất sắc như Jordan Peele. Khán giả yêu thích anh bởi khuôn mặt meme tung hứng cùng Michael Key trong Key & Peele. Người khác lại hâm mộ nhữn...

Nam thanh niên bị ngã vỡ chỗ ấy, chấn thương cột sống sau cuộc nhậu

Sức khỏe

22:58:10 15/08/2022
Nam thanh niên 25 tuổi nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím, tụ máu bìu trái với chẩn đoán vỡ tinh hoàn sau tai nạn xe máy do tự ngã

Cách làm chả giò rế khoai môn giòn rụm ngon tuyệt

Ẩm thực

22:04:18 15/08/2022
Món chả giò rế có màu vàng ươm trông rất bắt mắt, khi ăn đem lại cảm giác giòn tan trong miệng mà vẫn ngọt mềm từ thịt và khoai môn. Giờ chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món chả giò rế khoai môn thôi nào

Uống trà xanh thế nào để giảm cân hiệu quả?

Làm đẹp

21:56:33 15/08/2022
‏Tuy nhiên, điểm nổi bật ở trà xanh là hàm lượng chất chống oxy hóa trong nó. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống một tách trà xanh sẽ làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu.‏

Lamborghini Aventador Ultimae màu hồng giá 1 triệu USD

Siêu xe

21:23:14 15/08/2022
Phiên bản cuối cùng của dòng Aventador được rao bán với mức giá kỷ lục gần 1 triệu USD. Aventador LP 780-4 Ultimae là biến thể cuối cùng trước khi Lamborghini chấm dứt sản xuất dòng xe sử dụng động cơ đốt trong V12 hút khí tự nhiên

3 vị tướng bị tranh giành gay gắt nhất Đấu Trường Chân Lý vì có sức mạnh quá vượt trội

Game online

21:17:52 15/08/2022
Sau khi bản 12.15 ra mắt thì Đấu Trường Chân Lý đã có một lối chơi cân bằng hơn với rất nhiều dạng đội hình mạnh

Bill Gates giải thích tại sao mình không 'chơi tiền số'

Thế giới số

21:12:44 15/08/2022
Tôi thích đầu tư vào thứ gì đó đem lại giá trị thật. Ví dụ như giá trị của một công ty là dựa trên cách mà họ làm ra những sản phẩm tuyệt vời. Trong khi đó giá trị của tiền số lại chỉ dựa trên phán đoán của mọi người rằng người khác sẽ ...