Việt Nam ủng hộ vai trò của HĐBA LHQ trong giải quyết các thách thức an ninh mạng toàn cầu

Theo dõi VGT trên

Ngày 20/6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên thảo luận mở về chủ đề “ Duy trì hòa bình an ninh quốc tế, Giải quyết mối đe dọa ngày càng gia tăng trên không gian mạng” dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae-yul.

Tham dự sự kiện có Tổng thư ký Antonio Gutteres cùng đại diện của gần 70 nước thành viên LHQ.

Việt Nam ủng hộ vai trò của HĐBA LHQ trong giải quyết các thách thức an ninh mạng toàn cầu - Hình 1
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ, phát biểu tại phiên thảo luận.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, mở đầu phiên thảo luận, Tổng thư ký LHQ Antonio Gutteres khẳng định sự phát triển không ngừng của công nghệ số và không gian mạng đang đem lại những lợi ích thiết thực đối với mọi mặt đời sống, song cũng làm nảy sinh ngày càng nhiều nguy cơ gây bất ổn đối với hoà bình và an ninh quốc tế. Đại diện các nước bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình an ninh mạng toàn cầu, đề xuất nhiều giải pháp ứng phó với các mối đe doạ trên không gian mạng, trong đó có việc tăng cường hợp tác đa phương, củng cố khuôn khổ luật pháp quốc tế và nâng cao hơn nữa vai trò của HĐBA trong lĩnh vực vày.

Phát biểu tại phiên thảo luận, Đại sứ Đặng Hoàng Giang – Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ – khẳng định các thách thức về an ninh mạng đang càng gia tăng cả về quy mô và tính chất phức tạp, có nguy cơ gây leo thang căng thẳng địa chính trị, đe dọa trực tiếp tất cả các quốc gia, trong đó dễ bị tổn thương nhất là các nước đang phát triển với năng lực an ninh mạng còn nhiều hạn chế.

Đại sứ nhấn mạnh để giải quyết các thách thức từ không gian mạng cần có cách tiếp cận đa chiều, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó LHQ đóng vai trò then chốt trong việc củng cố và hoàn thiện khuôn khổ quốc tế thông qua nỗ lực thúc đẩy các sáng kiến như Thỏa thuận Số toàn cầu, Công ước phòng chống tội phạm mạng…, đồng thời tăng cường hợp tác nâng cao năng lực phòng thủ mạng và thu hẹp khoảng cách công nghệ thông tin giữa các quốc gia.

Đại diện Việt Nam cho rằng với chức năng duy trì hoà bình và an ninh quốc tế, HĐBA LHQ cần dành nhiều quan tâm và nguồn lực hơn nữa cho việc thảo luận, giải quyết các thách thức từ không gian mạng và các khía cạnh liên quan đến an ninh mạng trong ngăn ngừa xung đột, phòng chống k.hủng b.ố và bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định với việc thông qua Luật An ninh mạng năm 2018, Việt Nam đang áp dụng cách tiếp cận toàn diện để ứng phó với các thách thức an ninh mạng, đồng thời ủng hộ và tích cực tham gia hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này trên cơ cở tôn trọng độc lập chủ quyền, không can thiệp nội bộ và chia sẻ trách nhiệm trong thúc đẩy hành xử có trách nhiệm trên không gian mạng.

Cuộc bỏ phiếu sắp tới của Hội đồng Bảo an liệu có thể dừng chiến sự Gaza?

Malta đã đề xuất một dự thảo nghị quyết mới tập trung vào t.rẻ e.m ở Gaza. Nhưng liệu Mỹ có phủ quyết?

Cuộc bỏ phiếu sắp tới của Hội đồng Bảo an liệu có thể dừng chiến sự Gaza? - Hình 1
Một phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ vào ngày 16/10/2023. Ảnh: AP

Video đang HOT

Nỗ lực khai thông bế tắc với nghị quyết mới

Các cuộc đàm phán căng thẳng và khó khăn vẫn tiếp tục diễn ra tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) trong nỗ lực phá vỡ thế bế tắc đang làm tê liệt cơ quan ra quyết định quyền lực nhất thế giới, khi cái c.hết và sự tuyệt vọng trút xuống Gaza.

Kênh Al Jazeera được biết rằng Đại sứ Malta tại LHQ, Vanessa Frazier, đã đệ trình một nghị quyết mới lên các thành viên Hội đồng Bảo an để xem xét và bỏ phiếu, với hy vọng cuối cùng một nghị quyết về cuộc chiến ở Gaza sẽ được thông qua, sau những nỗ lực thất bại hàng loạt trong hơn một tháng qua.

Malta là một trong 10 thành viên không thường trực của HĐBA và là nước chủ trì vấn đề t.rẻ e.m trong xung đột vũ trang kể từ năm 2022. Vị trí này mang lại cho Malta cơ hội đóng vai trò dẫn đầu trong các nỗ lực của HĐBA nhằm bảo vệ t.rẻ e.m trong các khu vực xung đột. Các nguồn tin ngoại giao nói với Al Jazeera rằng nghị quyết mới nói trên được soạn thảo với trọng tâm là t.rẻ e.m, với hy vọng rằng toàn bộ 15 thành viên HĐBA có thể đi đến nhất trí về các biện pháp bảo vệ t.rẻ e.m trong cuộc xung đột đang diễn ra.

Có một hy vọng mới rằng HĐBA cuối cùng sẽ phản ứng với cuộc chiến ở Gaza, không chỉ vì đã có những nỗ lực mới nhằm tìm kiếm ngôn ngữ thỏa hiệp sẽ thu hút tất cả các thành viên, bao gồm cả Mỹ, mà còn bởi vì đã có sự thay đổi trong quan điểm. lập trường của chính nước Mỹ. Tổng thống Joe Biden đã lần đầu tiên kêu gọi Israel tạm dừng b.ắn nhân đạo vào ngày 2/11.

Cuộc bỏ phiếu sắp tới của Hội đồng Bảo an liệu có thể dừng chiến sự Gaza? - Hình 2
Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza, ngày 7/11/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Giới chức Mỹ cho biết họ đang tích cực tham gia với các thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an, gồm Albania, Brazil, Ecuador, Gabon, Ghana, Nhật Bản, Malta, Mozambique,

Thụy Sĩ và UAE. Điều này rất quan trọng vì quyền phủ quyết của Mỹ là một trong những lý do khiến một số nghị quyết trước đây của Hội đồng thất bại kể từ khi bạo lực nổ ra vào ngày 7/10.

Tuy nhiên, như mọi khi, trong HĐBA, vẫn có nhiều tranh cãi về ngôn ngữ chính xác của nghị quyết. Nga và Trung Quốc đã phủ quyết một nghị quyết của Mỹ kêu gọi "tạm dừng nhân đạo" (humanitarian pause), một cụm từ cho thấy nghị quyết này sẽ có điều kiện và giới hạn thời gian. Hầu hết những nước còn lại trong Hội đồng muốn nghị quyết có thêm từ "ngừng bắn" (ceasefire). Việc lựa chọn một từ duy nhất trong nghị quyết - "tạm dừng" hoặc "ngừng bắn" - đã đồng nghĩa với sự bế tắc trong cơ quan quyền lực hàng đầu của Liên hợp quốc, được trao quyền duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.

Với nghị quyết của Malta, một câu hỏi quan trọng có thể được đưa ra tranh luận là thời gian tạm dừng giao tranh. Các nhóm nhân đạo, và thậm chí cả Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, đã nói rằng thời gian "tạm dừng" kéo dài 4 giờ/ngày mà Israel đã đồng ý hiện không đủ để giảm bớt đau khổ nhân đạo một cách có ý nghĩa. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Mỹ có đồng ý "tạm dừng" kéo dài vài ngày hay không.

Cuộc bỏ phiếu sắp tới của Hội đồng Bảo an liệu có thể dừng chiến sự Gaza? - Hình 3
Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia giơ tay ủng hộ nghị quyết do Nga soạn thảo về cuộc chiến Israel - Hamas ngày 16/10/2023. Ảnh: AP

Tại sao HĐBA LHQ chưa thể nhất trí ngừng b.ắn ở Gaza?

Các dự thảo nghị quyết trước đây của HĐBA kêu gọi ngừng b.ắn ở Gaza đã thất bại. Hai nghị quyết do Nga soạn thảo không nhận được đủ phiếu bầu, trong đó Mỹ nằm trong số các quốc gia bỏ phiếu chống. Mặc dù nghị quyết do Brazil đề xuất nhận được 12 phiếu ủng hộ trong số 15 quốc gia thành viên nhưng Mỹ vẫn phủ quyết dự thảo này. Và, Nga và Trung Quốc đã phủ quyết một nghị quyết do Mỹ soạn thảo.

Mặc dù 5 thành viên thường trực của HĐBA - Trung Quốc, Pháp, Nga, Anh và Mỹ - có quyền phủ quyết bất kỳ nghị quyết nào, nhưng trường hợp này vẫn khá hiếm. Mỹ và Nga là hai quốc gia sử dụng quyền phủ quyết nhiều nhất trong thời gian qua. Trong những năm gần đây, Mỹ chủ yếu sử dụng quyền phủ quyết để bảo vệ đồng minh Israel.

Nhưng điều này không phải luôn như vậy. Trước những năm 1970, Mỹ thường cho phép thông qua các nghị quyết mà Israel bất bình. Năm 1956, họ cùng với các thành viên HĐBA khác bỏ phiếu chỉ trích Israel về hoạt động quân sự ở Gaza. Ai Cập kiểm soát Gaza vào thời điểm đó.

Cuộc bỏ phiếu sắp tới của Hội đồng Bảo an liệu có thể dừng chiến sự Gaza? - Hình 4
Người dân Palestine sơ tán tránh xung đột xuống phía Nam Dải Gaza, ngày 9/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Israel có tuân thủ nếu nghị quyết được thông qua?

Gần đây hơn, vào ngày 23/12/2016, trong những ngày cuối cùng của chính quyền Barack Obama, HĐBA đã thông qua Nghị quyết 2334.

Nghị quyết này tái khẳng định các khu định cư của Israel tại vùng Palestine bị chiếm đóng, trong đó có Đông Jerusalem, "không có giá trị pháp lý, cấu thành sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế". Văn bản nói thêm rằng các khu định cư là một trở ngại lớn cho tầm nhìn về giải pháp hai nhà nước. Đã có áp lực đáng kể từ Israel và trong nước Mỹ đỏi chính quyền Obama phủ quyết dự luật này, nhưng cuối cùng họ đã bỏ phiếu trắng. Nghị quyết được thông qua với 14 phiếu.

Mặc dù nghị quyết 2334, vốn cũng kêu gọi các bước ngay lập tức để ngăn chặn bạo lực chống lại dân thường, là "luật pháp quốc tế có tính rang buộc", nó đã bị Israel phớt lờ.

Điều gì xảy ra nếu một quốc gia thách thức nghị quyết của HĐBA?

Nếu nghị quyết bị vi phạm, bước tiếp theo là HĐBA là sẽ có hành động trừng phạt. Điều này sẽ được thực hiện trong một giải pháp tiếp theo nhằm giải quyết vi phạm và kêu gọi hành động.

LHQ trước đây đã có hành động trừng phạt các quốc gia vi phạm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đã có sự phản đối từ các thành viên thường trực là Nga và Trung Quốc, những nước không mặn mà với việc Hội đồng Bảo an thông qua các biện pháp trừng phạt mới.

Theo Hiến chương LHQ, HĐBA có thể tiến xa hơn nữa và ra lệnh uỷ quyền cho một lực lượng quốc tế. Một ví dụ đáng chú ý về điều này là vào năm 1991 khi một liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu được thành lập để trừng phạt cuộc xâm lược Kuwait của nhà lãnh đạo Iraq Saddam Hussein.

Vấn đề nằm ở bất kỳ giải pháp tiềm năng tiếp theo nào. Hầu như không có khả năng chính quyền Tổng thống Biden sẽ ủng hộ một nghị quyết trừng phạt có hành động mạnh mẽ chống lại Israel. Hiện tại, chính quyền Mỹ đang có những nỗ lực nhằm thuyết phục Israel hạn chế các hoạt động quân sự và ngừng gây tổn hại dân thường. Nhưng điều đó không hiệu quả.

Israel dường như không hề quan tâm đến trách nhiệm giải trình theo luật pháp quốc tế. Hơn nữa, Israel và Mỹ không phải là các bên ký kết Quy chế Rome thành lập Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

Nhưng ngay cả khi ICC hành động, không đời nào Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lại tự nguyện ra trình diện toà án ở The Hague. Điều đó tương tự như không có chuyện Tổng thống Nga Vladimir Putin ra trình diện trước các thẩm phán ICC khi ICC ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 3.

LHQ đã làm gì cho đến nay?

Nếu quay ngược lại lịch sử, LHQ đã thành lập lực lượng gìn giữ hòa bình để giải quyết các vấn đề liên quan đến Israel. Trong số đó có Lực lượng khẩn cấp của LHQ (UNEF), lực lượng đã triển khai sứ mạng gìn giữ hòa bình quốc tế ở biên giới giữa Ai Cập và Israel vào năm 1956.

Hai sứ mạng khác vẫn đang hoạt động cho đến ngày nay. Lực lượng quan sát rút quân của UNEF (UNDOF) được thành lập vào năm 1974 sau khi các lực lượng Israel và Syria đồng ý rút quân ở Cao nguyên Golan. Năm 1978, Lực lượng lâm thời của Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL) được thành lập để xác nhận việc Israel rút quân khỏi Liban và khôi phục hòa bình và an ninh quốc tế.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn không có sự bình yên trên chiến tuyến giữa Liban và Israel, được gọi là Đường màu xanh, với những cuộc đụng độ nặng nề nhất trong nhiều năm giữa lực lượng Hezbollah và Israel. Tình hình Cao nguyên Golan cũng rất căng thẳng trong một thời gian dài, kể cả trong cuộc chiến ở Syria.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Joe Biden trao đổi qua điện thoại với ứng cử viên D. Trump sau vụ n.ổ s.úng
21:02:59 14/07/2024
Ông Trump đến Milwaukee để dự Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa
11:40:21 15/07/2024
Tổng thống Joe Biden tạm dừng các hoạt động truyền thông tranh cử
10:36:38 14/07/2024
Đội ngũ của Tổng thống Biden thay đổi chiến lược tranh cử
07:49:18 15/07/2024
Chính phủ Nhật Bản xem xét giám sát siêu dữ liệu cá nhân
06:40:14 15/07/2024
Colombia-Mexico triệt phá đường dây buôn người c.ưỡng b.ức
10:51:39 14/07/2024
Cháy rừng ở Canada, 9.000 người phải sơ tán
12:33:28 14/07/2024
NATO mở rộng mạng lưới tại châu Á
12:46:11 14/07/2024

Tin đang nóng

Vợ hại cả nhà bằng Xyanua: Lãnh 800 triệu bảo hiểm, chồng vừa mất quen trai lạ
17:17:20 15/07/2024
Nhật Hải Biết Tuốt mắng té tát Huyền Sầu Riêng, thất vọng nhãn hàng nói hết cứu
17:07:06 15/07/2024
Diễn viên Kha Ly sinh con đầu lòng
21:14:38 15/07/2024
Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"
18:46:38 15/07/2024
Hoa hậu chuyển giới Nong Poy sang chảnh như nữ hoàng bên ông xã điển trai trong sự kiện cao cấp
19:44:15 15/07/2024
Nam Thư: "Ai đã thương tôi rồi thì không dứt ra được"
16:40:16 15/07/2024
Nguyễn Quang Tuấn bác sĩ thực hành chưa có t.iền lệ, ngã ở đâu đứng dậy ở đó
16:41:43 15/07/2024
Hương Giang được Phạm Thoại giải oan, nhiều lần tạo cơ hội cho Hoàng Thuỳ
17:08:57 15/07/2024

Tin mới nhất

Áo phát triển du lịch xe đạp leo núi tại dãy Alps

21:23:30 15/07/2024
Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy những người đi xe đạp cũng đã trở thành nhóm khách du lịch mùa hè lớn thứ hai ở Áo, xếp sau những người đi bộ đường dài, tăng từ 22% trước đại dịch lên 27% vào năm 2023.

Belarus muốn giải quyết quan ngại an ninh biên giới với Ba Lan

21:21:29 15/07/2024
Ba Lan phải đối mặt với cuộc khủng hoảng di cư vào năm 2021 khi hàng chục nghìn người di cư bất hợp pháp từ Trung Đông và châu Phi tập trung ở biên giới Belarus với Ba Lan với hy vọng có thể đi vào Liên minh châu Âu (EU).

Nhật Bản xem xét tăng mức phạt vi phạm quy định về nồng độ cồn

21:10:09 15/07/2024
Mặc dù số lượng xe tải bị đình chỉ và thời gian đình chỉ khác nhau tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, nhưng về cơ bản, các quy định hiện hành đình chỉ hoạt động của một xe tải trong 100 ngày nếu lái xe điều khiển xe trong tình trạng say...

Chưa có thông tin về người Việt trong vụ lở đất ở Nepal

20:10:30 15/07/2024
Các nguồn tin từ Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ, các nhóm người Việt ở Nepal và báo chí sở tại cho biết hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về việc có người Việt Nam trong số 11 người t.hiệt m.ạng và 54 người mất tích sau vụ l...

Thủ tướng Nepal Khadga Prasad Sharma Oli tuyên thệ nhậm chức

19:55:33 15/07/2024
Nepal đã trở thành nước Cộng hòa liên bang vào năm 2008 sau cuộc nội chiến kéo dài một thập kỷ, cũng như sau thỏa thuận hòa bình, theo đó bãi bỏ chế độ quân chủ.

Thủ tướng Estonia từ chức

19:49:14 15/07/2024
Thủ tướng Kallas đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Alar Karis và Chính phủ đã triệu tập cuộc họp bất thường, tại đó Thủ tướng và toàn bộ thành viên chính phủ đã tuyên bố từ chức.

NATO lên tiếng về khả năng Ba Lan b.ắn hạ tên lửa Nga trên không phận Ukraine

19:27:50 15/07/2024
Tổng thư kí NATO lưu ý rằng các quốc gia khác nhau đã áp đặt các hạn chế khác nhau đối với việc sử dụng vũ khí mà họ cung cấp cho Ukraine .

Tổng thống Belarus nêu lý do rút quân tăng cường khỏi biên giới với Ukraine

18:42:18 15/07/2024
Về phần mình, trong một tuyên bố đăng trực tuyến, người phát ngôn của lực lượng biên phòng Ukraine đã bác bỏ thông tin lực lượng Ukraine được triển khai thêm ở biên giới với Belarus.

Cuba và Trung Quốc tăng cường hợp tác đa ngành

18:01:55 15/07/2024
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng Cuba đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Trung Quốc Luo Zhaohuinêu. Tại cuộc hội đàm, hai bên nhấn mạnh tính chất đặc biệt của mối quan hệ giữa hai nước.

Somalia: Đ.ánh bom xe tại thủ đô Mogadishu, nhiều người t.hiệt m.ạng

17:43:50 15/07/2024
Vào thời điểm xảy ra vụ đ.ánh bom, có rất đông người bên trong quán cà phê này, hầu hết là thanh niên đang xem trận chung kết giữa Anh và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, hầu hết đều đã thoát ra ngoài an toàn khi xảy ra vụ nổ.

Vụ lở đất nghiêm trọng ở Nepal: Ít khả năng tìm được thêm người sống sót

17:31:19 15/07/2024
Hiện có sự khác nhau về con số thống kê về tổng số người trên hai xe khách gặp nạn. Truyền thông khu vực Nam Á đưa con số là khoảng 50, trong khi một số hãng phương Tây cho biết có hơn 60 người.

Đảng Cộng sản Trung Quốc tăng cường cải cách toàn diện

17:25:11 15/07/2024
Vào ngày cuối cùng, hội nghị sẽ đưa ra các quyết định liên quan đến việc đi sâu cải cách toàn diện và thúc đẩy hiện đại hóa kiểu Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

5 cách buộc tóc mùa hè đẹp tựa nàng thơ của phụ nữ Pháp

Thời trang

23:00:25 15/07/2024
Vào mùa hè, các kiểu tóc buộc được yêu thích hơn so với tóc xõa. Do đó, chị em nên tham khảo 5 cách buộc tóc chuẩn nàng thơ sau đây của phụ nữ Pháp.

Tuyển Anh về nước, Harry Kane tiều tụy

Sao thể thao

22:59:30 15/07/2024
Tối 15/7 (giờ Việt Nam), ban huấn luyện cùng các cầu thủ Anh đáp xuống sân bay Stansted (London), kết thúc hành trình tại EURO 2024.

Người phụ nữ "chiến cả Kpop" lại bị kiện, đòi bồi thường gần 10 tỷ đồng!

Nhạc quốc tế

22:54:11 15/07/2024
Năm 2024 chứng kiến cuộc khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng thấy của tập đoàn giải trí số 1 hiện nay - HYBE. Mọi nguồn cơn bắt đầu từ động thái thanh trừng đội ngũ của Min Hee Jin cùng cáo buộc chiếm quyền quản lý.

Sao nữ đẹp nhất nhì giới cải lương: Vinh quang tột đỉnh không ai bằng, 2 lần đổ vỡ ngập nước mắt

Sao việt

22:52:12 15/07/2024
Trong làng giải trí Việt, hiếm có ai giỏi ở nhiều lĩnh vực như Kiều Oanh. Kiều Oanh có thể đóng phim, diễn hài, ca cải lương, khi làm việc gì nữ nghệ sĩ cũng ghi lại dấu ấn đặc biệt.

Thái độ của Soobin

Tv show

22:47:52 15/07/2024
Sau khi xem tập 3 phát sóng, khán giả đã đưa ra rất nhiều phân tích và dành lời khen ngợi cho thái độ của Soobin khi mời NSND Tự Long về đội của mình.

Ảnh vui 15-7: Nhận hàng mà áp lực ngang

Lạ vui

22:44:08 15/07/2024
Áp lực này không thể diễn tả bằng lời. Vote 1 sao thôi , một người trêu.Những bức ảnh sau giúp mọi ngườigiảm stress,giảm căng thẳngmệt mỏi.

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như tiểu thư thời dân quốc, cực kỳ quyến rũ "hớp hồn" khán giả

Sao châu á

22:40:34 15/07/2024
Ngu Thư Hân diện xường xám cách tân màu tím trông vô cùng tinh tế và quyến rũ. Nhan sắc vốn vô cùng xinh đẹp của cô càng được nâng lên một tầm cao mới.

Shannen Doherty qua đời: Công bố hình ảnh trước khi mất, tiết lộ tâm nguyện

Sao âu mỹ

21:31:42 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam). Sự ra đi của Shannen Doherty khiến công chúng bàng hoàng, không khỏi tiếc thương.

Liên tiếp xảy ra sạt lở đất: Cần kịp thời cảnh báo thiên tai

Tin nổi bật

21:31:14 15/07/2024
Đặc biệt, căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ xây dựng các đề án cụ thể điều tra chi tiết các khu vực có nguy cơ trượt lở đất đá.

Mặc Sát tạo nên cú hit phòng vé, vạch trần hiện thực tối tăm trong mỗi người

Phim châu á

21:03:28 15/07/2024
Mặc Sát hiện là bộ phim không chỉ làm mưa làm gió ở Trung Quốc, mà siêu phẩm này cũng đang gây sốt MXH Việt khi rất nhiều trích đoạn trong phim được chia sẻ trên Tiktok và có lượt xem lên đến hơn 3 triệu.

NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim đề tài gái làng chơi

Hậu trường phim

21:02:20 15/07/2024
NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim Phận gái - Chuyện của Trang , kể về biến cố của cô gái trẻ, phải làm gái tay vịn k.iếm t.iền nuôi con, chữa bệnh cho bố.