Việt Nam tiếp tục đề nghị LHQ lưu hành các văn bản phản đối Trung Quốc

Đại sứ Lê Hoài Trung tiếp tục gửi thư lên Tổng thư ký LHQ đề nghị lưu hành những tài liệu chính thức của Đại hội đồng LHQ khóa 68 hai văn bản, nêu ro lập trường cua Việt Nam về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hai Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Ngày 3/7, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn đai diên thương trưc nươc ta tai Liên Hợp Quốc, tiếp tục gửi thư lên Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đề nghị lưu hành những tài liệu chính thức của Đại hội đồng LHQ khóa 68 hai văn bản nêu ro lập trường cua Việt Nam về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hai Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, bác bỏ các yêu sách không có cơ sở pháp lý và lịch sử của Trung Quốc về chủ quyền đối với quần đảo này.

Theo phong viên TTXVN tai LHQ, văn ban thư nhât thể hiện Viêt Nam phan đôi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hai Dương-981; kiên quyêt bác bỏ toàn bộ, cả trên thực tế cũng như pháp lý, các luận cứ của Trung Quốc nêu trong các văn bản kèm theo các thư ngày 22/5 và ngày 9/6 của Đại biện Phái đoàn đại diện thường trực nước CHND Trung Hoa gửi Tổng thư ký LHQ. Viêt Nam cho răng Trung Quốc đang làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông bằng các hành động vi phạm luật pháp quốc tế do hạ đặt trái phép giàn khoan Hai Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam mà tại đó Việt Nam được hưởng các quyền của một quốc gia ven biển theo qui định của Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Việt Nam tiêp tuc đê nghi LHQ lưu hanh cac văn ban phan đôi Trung Quốc - Hình 1

Tàu hải giám Trung Quốc quyết liệt bám đuổi, ngăn cản tàu Cảnh sát biển Việt Nam tại khu vực hạ đặt giàn khoan trái phép. Ảnh: TTXVN

Ngoai ra, đê bảo vệ hoạt động bất hợp pháp của giàn khoan trên, Trung Quốc đã đưa hơn 100 tàu hộ tống, trong đó có tàu quân sự vào vùng biển của Việt Nam. Cac tàu hải cảnh của Trung Quốc chủ động liên tục đâm húc, bắn vòi rồng vào các tàu chấp pháp của Việt Nam, thâm chi con đâm chìm một tàu cá của ngư dân Việt Nam. Văn ban trên cũng cho biêt tât ca các nỗ lực và thiện chí của Việt Nam để giải quyết tình hình căng thẳng thông qua đối thoại và các biện pháp hòa bình khác đã liên tục bị Trung Quốc khước từ.

Văn ban thư hai đê câp tơi chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa va hoàn toàn bác bỏ cả trên thực tế cũng như pháp lý, yêu sách không có cơ sở pháp lý và lịch sử vê chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa (mà Trung Quốc gọi là Tây Sa) nêu trong văn bản của Đại biện Phái đoàn đại diện thường trực nước CHND Trung Hoa gửi Tổng thư ký LHQ ngày 22/5 và 9/6.

Trong văn ban thứ hai nay, Bộ Ngoại giao nươc ta đã chỉ rõ các tư liệu lịch sử không thống nhất với tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, khăng đinh nhưng tai liêu Trung Quốc dẫn chiếu nhằm chứng minh cho cái gọi là “chủ quyền” của họ đối với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam la không có nguồn gốc rõ ràng, không chính xác và được Trung Quốc diễn giải một cách tùy tiện. Các tài liệu nay không chứng tỏ rằng Trung Quốc đã thiết lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa khi quần đảo còn là lãnh thổ vô chủ. Ngược lại, các ghi chép lịch sử cho thấy chủ quyền của Trung Quốc chưa bao giờ có quần đảo Hoàng Sa.

Trong khi đó, Việt Nam đã cung cấp công khai các tài liệu lịch sử xác thực cho thấy Việt Nam đã thiết lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa từ khi quần đảo là lãnh thổ vô chủ. Việt Nam cũng đưa ra các bằng chứng cho thấy quần đảo Hoàng Sa không được giao cho Trung Quốc tại các Hội nghị quốc tế trước và sau khi kết thúc Chiến tranh thế giới lần thứ hai như: Hội nghị Cairo (11/1943), Hội nghị Potsdam (7/1945), Hội nghị hòa bình San Francisco (8/1951), Hội nghị Geneva (1954). Tài liệu cũng nêu rõ Trung Quốc đã sử dụng vũ lực hai lần xâm chiếm trái phép Hoàng Sa.

Cu thê, năm 1956, lợi dụng lúc Pháp rút khỏi Việt Nam, Trung Quốc đã xâm chiếm nhóm đảo phía Đông của Hoàng Sa va bi chính quyền Việt Nam Cộng hòa phản đối mạnh mẽ. Sau đo, năm 1974, lợi dụng tình hình chiến tranh ở Việt Nam, Trung Quốc đã tấn công và chiếm quyền kiểm soát Hoàng Sa từ chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc chiếm đóng bằng vũ lực toàn bộ quần đảo Hoàng Sa.Từ góc độ luật pháp quốc tế, việc chiếm đóng bằng vũ lực lãnh thổ của một quốc gia có chủ quyền là hành vi bất hợp pháp và không thể là cơ sở cho đòi hỏi chủ quyền.

Vì vậy, chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa vẫn được duy trì và không bị thay thế bởi sự chiếm đóng bằng vũ lực của Trung Quốc. Bị vong lục ngày 12 tháng 5 năm 1988 của Trung Quốc – một văn bản chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc – cũng khẳng định rõ một nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế là “xâm lược không thể sinh ra chủ quyền” đối với một vùng lãnh thổ. Không có quốc gia nào trên thế giới công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa.

Video đang HOT

Văn ban thứ hai con khăng đinh Việt Nam chưa bao giờ công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với Hoàng Sa, vach ro viêc Trung Quốc đã cố tình xuyên tạc lịch sử và diễn giải sai lịch sử khi viện dẫn Công thư của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1958 và một số tài liệu, ấn phẩm được xuất bản ở Việt Nam trước năm 1975 để củng cố yêu sách của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa. Công thư của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng hoàn toàn không nhắc gì đến chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa hay Trường Sa. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng sự thật lịch sử đó và nghiêm túc đàm phán với Việt Nam về vấn đề quần đảo Hoàng Sa.

Như vây, đây là lần thứ tư Việt Nam gửi thư đề nghị Tổng thư ký LHQ lưu hành các tài liệu của Việt Nam khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hai Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Theo TTXVN/Tin tức

Chuyện tình cảm động của người lính cảnh sát biển có vợ bị ung thư

Thời điểm anh phải xa nhà, làm nhiệm vụ cũng là lúc gia đình xảy ra nhiều biến cố. Bố mẹ anh mắc bệnh thấp khớp thường xuyên đau ốm, vợ anh - chị Trần Thị Hòa vừa mới sinh con cũng phải lặn lội ra Hà Nội, một mình can trường chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Trong số những chiến sỹ cả nước đang bám biển làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, có lẽ trường hợp của thượng úy Nguyễn Quốc Huy - chính trị viên tàu CSB 2016 là đặc biệt nhất. Thời điểm anh phải xa nhà, làm nhiệm vụ cũng là lúc gia đình anh xảy ra nhiều biến cố. Bố mẹ anh mắc bệnh thấp khớp thường xuyên đau ốm, vợ anh - chị Trần Thị Hòa vừa mới sinh con cũng phải lặn lội ra Hà Nội, một mình can trường chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Thế nhưng, vượt lên trên tất cả, ở nơi đầu ngọn sóng, người chiến sỹ ấy vẫn vững vàng tay súng, anh Huy cũng là người đã từng nhiều lần dũng cảm ở lại trên boong tàu trong lúc tàu Trung Quốc đâm tàu CSB 2016 để quay lại những bằng chứng quý giá làm tư liệu sau này... Cũng chính anh luôn là cán bộ gương mẫu, nguồn động viên tinh thần cho các chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

"Chỉ nhớ vợ con vào những lúc rảnh rỗi"

Có cơ hội được trò chuyện hiếm hoi với anh khi tàu CSB 2016 cập bến Đà Nẵng sửa chữa, biết tin chúng tôi vừa gặp vợ anh tại bệnh viện K - Tân Triều (Hà Nội), anh liên tục hỏi thăm sức khỏe vợ. Can trường, dũng cảm trên biển là thế, nhưng khi nhắc đến vợ con, người chiến sỹ ấy không giấu nổi xúc động, thỉnh thoảng đang trò chuyện anh phải ngừng lại để tránh những tiếng nấc nghẹn xúc động.

Anh Huy cho biết lần gặp vợ và gia đình gần đây nhất là dịp nghỉ phép 30/4 - 1/5. Anh dự định sẽ đưa vợ ra Hà Nội để tiếp tục đợt điều trị hóa chất thứ 6, nhưng chưa kịp thực hiện thì anh phải cấp tốc trở ra Hoàng Sa làm nhiệm vụ.

"Khi đó, mình cũng chưa biết là nhiệm vụ gì, nên khi tàu rời bến ngày 5/5, cũng chỉ kịp nhắn nhủ vợ là anh có nhiệm vụ đặc biệt cần phải đi. Sau đó, thì gần như hai vợ chồng bặt tin nhau. Mãi đến gần một tháng sau đó, khi tàu vào đất liền, mình và vợ mới có dịp hỏi thăm nhau vài phút ngắn ngủi qua điện thoại...", anh Huy nhớ lại.

Chia sẻ về hoàn cảnh đặc biệt của mình, người chiến sĩ can trường nơi sóng biển Hoàng Sa kể, thời điểm bé thứ 2 chào đời, cũng là lúc gia đình anh nhận được tin dữ khi bác sỹ phát hiện tế bào ung thư trong cơ thể chị Hòa.

Chuyện tình cảm động của người lính cảnh sát biển có vợ bị ung thư - Hình 1

Chị Trần Thị Hòa vừa mới sinh con cũng phải lặn lội ra Hà Nội, một mình can trường chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

"Lúc đó, vợ chồng mình suy sụp lắm, trước mặt vợ, mình cố tỏ ra bình tĩnh, nhưng khi bế con trên tay, nhìn con còn đỏ hỏn, đôi mặt ngây thơ ngước nhìn làm nước mắt mình trực trào...". Bệnh tật, khó khăn là thế nhưng anh Huy bảo, chị Hòa - vợ anh là một người phụ nữ mạnh mẽ, tự lập và đầy nghị lực. Nhà neo người, anh lại công tác xa nhà nên tất cả những lần xạ trị ngoài Hà Nội chị đều một mình xoay xở, lo liệu.

Sức khỏe kém nhưng để tiết kiệm chi phí, chị thường đi những xe khách giá rẻ chứ không chọn xe giường nằm, hay chất lượng cao. Nhiều khi cả quãng đường từ Quảng Bình ra Hà Nội, chị phải ngủ vạ vật dưới gầm xe khách hay ngồi trên những bao tải hàng đựng đồ. Thương vợ, lần nào gọi điện về anh cũng không quên dặn chị không được tiết kiệm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng chị chỉ vâng dạ cho anh yên lòng, rồi lại "đâu vào đấy".

Ngay cả những bữa cơm tại bệnh viện, chị cũng chỉ dám ăn cơm từ thiện hay cháo miễn phí. Nhiều khi vừa truyền hóa chất xong, chị nôn thốc nôn tháo, thở không ra hơi. Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nên vừa rồi, đơn vị tạo điều kiện cho anh được nghỉ phép dài ngày để đưa vợ đi điều trị.

Nhưng vừa bắt xe khách về nhà, ăn với gia đình được bữa cơm, anh lại nhận lệnh trở ra Hoàng Sa làm nhiệm vụ gấp: "Mình thương vợ nên cứ lấn cấn mãi, Hòa thì cương quyết, lạc quan nên cuối cùng Hòa lại là người phải động viên mình...". Khi được hỏi, có lúc nào trong khi làm nhiệm vụ, hình ảnh vợ con khiến anh day dứt không, thì anh Huy thành thật: "Thú thật, mình chỉ nhớ vợ con khi có thời gian rảnh. Mình luôn xác định, để là một người chồng, người cha tốt thì trước hết phải là một người lính trách nhiệm với công việc mà Tổ quốc giao phó...".

Hậu phương vững chắc

Chúng tôi tìm gặp chị Hòa tại bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) khi chị đang một mình tất tả lo thu tục xuất viện. Hơn 30 tuổi nhưng bệnh tật và những lo toan cuộc sống khiến cho người phụ nữ này trở nên xanh xao, nhỏ bé.

Sức khỏe yếu nên thỉnh thoảng đang trò chuyện chị phải dừng lại để lấy hơi. Không có đồ đạc gì nhiều, lần ra Hà Nội này, gần như cả gia đình chị đã vét sạch những đồng tiền cuối cùng. Khó khăn chồng chất là vậy, nhưng lần nào cũng thế, khi anh Huy điện thoại về, trong những cuộc điện thoại ngắn ngủi, chị luôn nở nụ cười, động viên chồng công tác tốt.

Chị Hòa xúc động cho biết, đôi khi nhìn những gia đình khác đông đủ, có chồng chăm sóc chị cũng cảm thấy chạnh lòng nhưng cảm xúc đó chỉ là thoáng qua. Hòa bảo, dù có khó khăn thế nào đi chăng nữa nhưng chỉ cần anh vững vàng tay súng nơi đầu ngọn sóng để bảo vệ tổ quốc là chị mãn nguyện và hạnh phúc lắm rồi.

Kể về mối tình đặc biệt của mình, chị Hòa cho biết, yêu nhau 6 năm, nên duyên vợ chồng được hơn 4 năm nhưng thời gian hai người ở bên nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tất cả nỗi nhớ nhung, yêu thương chị chỉ biết gửi gắm qua những trang thư viết vội hay những tin nhắn điện thoại.

Cả hai lần chị Hòa vượt cạn sinh nở, anh đều không thể ở bên cạnh động viên, chăm sóc.

Ngày cu Bi - đứa con trai đầu lòng của anh chị biết nói tiếng "ba" đầu tiên, nghe giọng líu lo, hồn nhiên của con trong điện thoại, chị trào nước mắt. Ở đầu dây bên kia, chị cũng nghe thấy tiếng nấc nghẹn vì xúc động của chồng. Vắng nhà biền biệt, nên tất cả mường tượng về con, anh Huy đều phải nhờ vợ miêu tả qua điện thoại. Còn cu Bi cũng chị biết mặt bố qua những bức ảnh anh chụp và gửi về.

Chị Hòa kể, nhớ nhất là lần, khi cu Bi được hơn 2 tuổi, anh Huy xin phép đơn vị mấy ngày phép tranh thủ về thăm vợ con. Mọi lần trên điện thoại, mong gặp bố là thế nhưng khi trông thấy bố bằng da, bằng thịt bên ngoài thì cu cậu lại khóc thét lên, trốn sau cánh cửa và cương quyết không cho bố bế.

Lần ấy, trông thấy phản xạ của con, cả hai anh chị đều như chết lặng, thương con đến thắt lòng. Không biết làm cách nào, chị Hòa đành phải lấy điện thoại, bật loa ngoài gọi cho anh Huy. Nghe thấy tiếng ba, nên cu cậu mừng rỡ, cầm điện thoại bi bô: "Lúc này, anh Huy mới bảo con, ba Huy đây, ba về rồi sao ba bế con lại đẩy ba ra. Cu cậu chỉ òa khóc rồi chạy ra ôm chầm lấy ba...".

Những ngày sau đó, quen hơi ba nên đi đâu cu Bi cũng chỉ đòi theo bố. Chính vì bện bố quá, nên mỗi lần chuẩn bị trở lại đơn vị là con lại khóc mếu máo đòi ba ở lại. Sau này lớn hơn, hiểu tính chất công việc của ba nên con ít khóc đòi ba, thỉnh thoảng trên ti vi chiếu những đoạn phim về người lính biển là cu cậu lại mừng rỡ, reo lên đầy tự hào: "Ba kìa, ba con đấy...".

Và rồi, cậu bé lại "bắt chước" những động tác hành quân của người lính. Chị Hòa chia sẻ, đi đâu con cũng khoe có ba làm lính biển bảo vệ Tổ quốc, đây có lẽ là những giây phút chị cảm thấy tự hào và hạnh phúc nhất.

Nghe tin tàu CSB 2016 bị tàu Trung Quốc đâm vỡ mạn thuyền, chị Hòa lo lắng đến "mất ăn, mất ngủ" nhưng đến khi anh Huy gọi điện thông báo là không sao thì cả gia đình mới thở phào nhẹ nhõm: "Lần nào điện thoại về anh Huy cũng bảo em yên tâm, mọi người ở đó vẫn bình an, khỏe mạnh. Anh làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng là bảo vệ xóm làng, làm việc chính nghĩa nên không có gì phải lo hết. Em luôn tự hào về chồng mình và mong anh hoàn thành tốt nhiệm vụ...".

Điều mong ước lúc này của Hòa là mau chóng khỏi bệnh, chăm sóc hai con thật tốt để chồng yên tâm công tác: "Em và các con luôn tự hào về ba, ở nhà có khó khăn đến mấy thì ba mẹ con cũng sẽ cố gắng vượt qua. Em cầu mong anh và đồng đội luôn giữ sức khỏe tốt để xứng đáng với sự tin tưởng mọi người dành cho".

Hà Trang - Trọng Trinh

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Cô giáo bị phụ huynh chỉ trích “không xứng làm giáo viên” vì trót gửi 1 tấm hình vào nhóm chat03:43Cha chở con gái về quê cùng hũ tro cốt trên giỏ xe khiến ai cũng xót xa03:46Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 ở Hoàng Sa sẽ mạnh thành bão số 704:26Đồng Tháp: Số người về quê nhiễm Covid-19 tăng nhanh17:36Cụ bà 76 tuổi khăn gói đi bộ về An Giang với chồng gặp cái kết bất ngờ04:10Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50Sóc Trăng, Bạc Liêu ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là người về từ vùng dịch22:31Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã24:06Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-1903:54

Tiêu điểm

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích bí ẩn
11:59:22 17/10/2021
Thông tin mới về 2 nghi phạm Trung Quốc vụ bé trai 2 tuổi mất tích, ngàn người lạ truy dấu xuyên đêm
20:32:22 18/10/2021
Sáng 17/10, nhiều người về từ vùng dịch thành F0, ủ bệnh 8-10 ngày
10:24:44 17/10/2021
Phú Thọ thông tin về 45 học sinh nghi dương tính SARS-CoV-2
20:08:21 17/10/2021
53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh
00:28:21 18/10/2021
Sóc Trăng, Cà Mau trở thành điểm nóng COVID-19
09:48:38 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Vụ bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Bắt 2 đối tượng người Trung Quốc, gia đình nói gì?
17:28:57 18/10/2021
Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao
18:04:53 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh: 'Showbiz chuẩn bị tinh thần nhé…'
21:54:12 18/10/2021
Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ‘lên sóng’ TTXVN sau khi bị Bộ Công an mời làm việc
17:32:40 18/10/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức nhận án phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế, thủ đoạn tinh vi và số tiền khổng lồ được tiết lộ
19:26:36 18/10/2021
Ngụy Đại Huân chia tay Dương Mịch, quay sang tán tỉnh Triệu Lệ Dĩnh?
18:13:39 18/10/2021
SỐC: La Vân Hi có nguy cơ bị "huỷ dung" sau cú đấm nhập viện, phải tạm gác đam mê phim ảnh vô thời hạn?
20:19:31 18/10/2021
Đưa chồng đến nhà bạn thân dự tiệc, nửa đêm tỉnh dậy tôi "chết đứng" bởi cảnh tượng sau lưng
21:55:47 18/10/2021

Tin mới nhất

Ngày 18/10: Có 3.168 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 43 tỉnh, thành khác

18:56:00 18/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc COVID-19 tại 45 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM là 968 ca, Sóc Trăng 174 ca. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi; 75 ca tử vong.

Điểm nóng dịch bệnh Bỉm Sơn, Thanh Hóa: Đã có 37 học sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2

18:33:30 18/10/2021
Liên quan tới ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn, số ca F0 không ngừng tăng lên, hiện đã có 86 bệnh nhân dương tính, trong đó có 37 học sinh và giáo viên ở các cấp.

Hà Nội phát hiện 5 ca COVID-19, 3 người từ vùng dịch về

18:15:48 18/10/2021
3 người bay từ TP HCM về Hà Nội vừa phát hiện mắc COVID-19. Ngoài ra có thêm 1 cán bộ y tế cũng nhận kết quả tương tự. Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo cách đây ít phút.

4 ngư dân mất liên lạc trên biển Lý Sơn

17:25:04 18/10/2021
Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, cùng chính quyền xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) đang huy động 9 tàu cá tìm kiếm tàu cá QNg 11684 bị mất liên lạc khi hành nghề lưới chụp trên vùng biển gần đảo Lý Sơn.

9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

17:15:37 18/10/2021
9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

Số ca mắc Covid-19 ở Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu có dấu hiệu "leo thang"

17:12:03 18/10/2021
Số ca mắc Covid-19 ở tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu đang có xu hướng tăng sau khi số người về từ vùng dịch về quê rất nhiều. Chính quyền các tỉnh này đang lo ngại nguy cơ bùng phát dịch trở lại.

"Thần tốc" xét nghiệm, Phú Thọ phát hiện thêm nhiều F0 từ 2 chùm lây lớn

16:50:21 18/10/2021
Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, qua xét nghiệm thần tốc đến sáng 18/10 toàn tỉnh ghi nhận thêm 38 trường hợp dương tính mới tại thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Lâm Thao.

Nhiều F0 về từ vùng dịch: Hà Nội cần thận trọng trong giai đoạn nhạy cảm

16:47:51 18/10/2021
Những ngày vừa qua, số F0 được phát hiện tại Hà Nội là người về từ vùng có dịch có xu hướng gia tăng. Bên cạnh đó, tình hình dịch tại Phú Thọ, tỉnh giáp ranh với Thủ đô, cũng đang nóng lên từng ngày.

Chùm 4 ca mắc Covid-19 trong một gia đình về từ TP.HCM, xét nghệm 2 lần mới dương tính

15:49:06 18/10/2021
Hải Dương ngày 17/10 có 4 ca mắc Covid-19 mới trong cùng trong 1 gia đình ở khu dân cư Nội, phường Tân Dân, TP Chí Linh, đề là người về từ TP.HCM.

4 ổ dịch cộng đồng ở Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây

11:50:51 18/10/2021
Phú Thọ mới phát hiện 4 ổ dịch trong cộng đồng thuộc huyện Lâm Thao (2 ổ dịch với 7 ca) và thành phố Việt Trì (2 ổ dịch với 46 ca). Hôm nay địa phương này mở chiến dịch tiêm vaccine ở Lâm Thao.

Mưa lũ ở Quảng Bình làm hai người mất tích, hơn 1.300 ngôi nhà bị ngập

09:51:31 18/10/2021
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, tỉnh Quảng Bình có mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở nhiều điểm của các...

Thêm 15 F0 được ghi nhận tại Hà Nội, đều đã được cách ly

18:41:57 17/10/2021
Thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 17/10. Trong đó, có 9 ca liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Covid-19 hôm nay: 48 tỉnh thành có ca mắc mới, tử vong do Covid-19 giảm sâu

18:37:51 17/10/2021
Ngày 17/10, Bộ Y tế cho biết cả nước có 3.175 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh thành. Đặc biệt, số ca tử vong do Covid-19 giảm rất sâu, có 63 trường hợp trong cả nước.

Mưa lũ khiến một người mất tích, chia cắt cục bộ ở miền núi Quảng Trị

16:22:29 17/10/2021
Sáng 17/10, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, mưa lớn trong những giờ qua đã khiến 1 người mất tích và gây ngập lụt, chia cắt cục ở vùng miền núi.

Ngày 16/10: Có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, giảm 578 ca so với hôm qua

18:50:55 16/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/10 cho biết có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, thấp hơn hôm qua 578 ca. Trong ngày có 1.581 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua hon 600 ca.

Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng

18:49:01 16/10/2021
Niềm vinh hạnh nhất suốt quãng đời đi học có lẽ sẽ là những lần được tham gia đội văn nghệ, đội thể thao, hơn hết là được đại diện trường biểu diễn, phát biểu trong các sự kiện quan trọng.

Hà Nội phát hiện 12 ca mắc COVID-19 mới, 10 người về từ vùng có dịch

18:26:19 16/10/2021
Tối 16/10, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 12 bệnh nhân COVID-19 đã được cách ly. Trong số này có 2 ca liên quan Bệnh viện Việt Đức và 10 ca về từ các vùng có dịch.

Hà Nam phát hiện 248 F0 ở khu phong tỏa và tại nhà trong đợt dịch mới

18:22:57 16/10/2021
Trong số 712 ca mắc COVID-19 ở Hà Nam, có đến 248 F0 được phát hiện ở khu phong tỏa và tại nhà.

Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò

14:16:16 16/10/2021
Mới đây, dân tình cười ra nước mắt khi một tài khoản trên mạng xã hội kể lại câu chuyện vô cùng xấu hổ với anh shipper.

Hà Nội tạm phong tỏa tòa chung cư hơn 1.000 dân do có ca nghi mắc

13:08:20 16/10/2021
Phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) phong tỏa tạm thời tòa HH01A, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, sau khi xác định ca nghi mắc Covid-19 từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị

Đời sống

01:12:18 19/10/2021
Ngày 18/10, thành phố đưa ra dự thảo đề xuất cơ chế hỗ trợ cho lãnh đạo HĐND, UBND các phường phải nghỉ việc do thuộc diện dôi dư.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/10: Singapore mở rộng hành lang đi lại thêm 8 nước; Dịch bệnh giảm mạnh ở nhiều quốc gia

Thế giới

01:08:43 19/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 18/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 27.648 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay t...

Bắt Giám đốc Tập đoàn Khải Tín

Pháp luật

00:21:48 19/10/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngoài bắt giữ Chủ tịch Hội đồng quản trị, còn bắt giữ thêm Giám đốc và một nhân viên của Tập đoàn Khải Tín; liên quan việc lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?

Netizen

00:20:55 19/10/2021
Hiện tại, ngôi nhà này vẫn có người ra vào hoạt động nhưng kiến trúc đã xuống cấp và sự hoành tráng trước đó đã không còn.

Hotgirl Dancesport Minh Ánh kết hôn với Việt Hưng - Game thủ CF trẻ nhất VN

Esport

23:58:46 18/10/2021
Còn Đàm Việt Hưng bén duyên Esport từ năm 7 tuổi, chính thức được thi đấu chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi, là game thủ trẻ tuổi nhất CF Việt Nam. Hưng từng vô địch giải Vietnam CFEL 2021 Season 1, Top 3 giải CFS Funspark Arena Asian Cup 20...

Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng

Game online

23:55:36 18/10/2021
Người chơi đang kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng khi chiến đấu với Pokemon nhân bản là nhận định ngay ban đầu của tờ The Verge, một trang tin công nghệ uy tín của Mỹ và là mạng truyền thông thuộc sỡ hữu bởi Vox Media.

Drake trở lại No.1, “Savage” đưa aespa debut Top 20 BXH Billboard 200

Nhạc quốc tế

23:52:30 18/10/2021
Theo sau Drake là màn ra mắt từ Don Toliver ở vị trí No.2 với album Life Of A Don. Lên kệ vào ngày 8/10, đứa con tinh thần này của nam rapper đã mang về doanh số bán đĩa 68.000 đơn vị trong tuần mở bán.

Ba con giáp kiếm được 'bộn tiền' ở tuổi 40

Trắc nghiệm

23:50:35 18/10/2021
Người tuổi Tý, sinh muộn là số mệnh của con giáp, thời điểm 40 tuổi không phải là quá sớm cũng không muộn kKhi người khác cho rằng có một không hai, vạn sự như ý, tuổi Tý đang trong thời kỳ ổn định, công việc làm ăn mới bắt đầu.

HLV Conte về nắm MU để làm gì?

Bóng đá thế giới

23:47:28 18/10/2021
Gary Neville không tin chiếc ghế của HLV Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United đang bị lung lay mặc dù để thua Leicester City và cũng không muốn HLV Antonio Conte đến thay Solsa.

Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn

Du lịch

23:46:50 18/10/2021
Zone 87 mang trong mình phong cách hiện đại và trẻ trung, đề cao không gian mở với tường gạch, nội thất gỗ kết hợp. Hệ thống đèn chiếu đèn led đa dạng làm nổi bật các gian hàng.

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

Bóng đá việt nam

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.

Chí Trung: 'Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách'

Phỏng vấn sao

23:38:40 18/10/2021
Trước đây khi chia tay với Ngọc Huyền, tôi luôn dằn vặt và đặt câu hỏi tại sao lại thế nhưng bây giờ tôi đã ngộ ra rồi, đó là nhờ đọc sách, NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.