‘Việt Nam là cửa ngõ đi vào Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương’ của Canada

Theo dõi VGT trên

Canada hiện đang đẩy mạnh việc triển khai Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương mà nước này đã “hào phóng” đầu tư khoảng 2 tỷ USD để tập trung vào lĩnh vực thương mại nhằm xây dựng thêm mối liên kết và củng cố sự hiện diện của Canada tại khu vực.

Việt Nam là cửa ngõ đi vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Canada - Hình 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Thủ tướng Canada Justin Trudeau vào tháng 5/2023. Ảnh: Dương Giang – TTXVN

Sau chuyến đi gặt hái thành công của phái đoàn thương mại, do Bộ trưởng Thương mại quốc tế Mary Ng dẫn đầu, tới Việt Nam và Malaysia, Canada đang tích cực hướng tới khu vực này bằng những hoạt động để chuẩn bị cho các doanh nghiệp nước này có thể làm ăn kinh doanh thành công ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Sự kiện “Cửa ngõ đi vào Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương” lần này được Phòng thương mại Canada và Cơ quan phát triển xuất khẩu Canada phối hợp tổ chức, có vai trò như một diễn đàn nhằm giúp các doanh nghiệp Canada hiểu biết sâu hơn về triển vọng kinh doanh cũng như các giải pháp cần thiết để có thể đạt thành công tại khu vực, nơi đang được đ.ánh giá là năng động và phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương được coi là một thị trường hấp dẫn bởi có tới 40 quốc gia, với hạ tầng phát triển, hoạt động kinh tế trị giá gần 50 tỷ USD và tầng lớp trung lưu đang có nhu cầu ngày càng tăng. Trong khi đó, Canada lại có thể mạnh về nông sản thực phẩm, công nghệ sạch và sản xuất hiện đại có thể đáp ứng các yêu cầu của khu vực này.

Phó chủ tịch phụ trách chiến lược và hợp tác toàn cầu Catherine Fortin LeFaivre của Phòng thương mại Canada cho phóng viên TTXVN tại Canada biết khi đề cập tới Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là chúng tôi muốn nói đến 40 quốc gia đã được Chính phủ Canada xác định thông qua chiến lược của họ tại khu vực này.

Việt Nam là cửa ngõ đi vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Canada - Hình 2
Quang cảnh sự kiện. Ảnh: Hà Linh – P/v TTXVN tại Canada

Bà LeFaivre đ.ánh giá sự kiện ở Montreal ngày 6/5 là cơ hội để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những cơ hội tại đó thông qua chuyên gia từ các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu và những người từng có kinh nghiệm thực tiễn. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm định hướng nhằm cân nhắc việc mở rộng kinh doanh tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Video đang HOT

Canada hiện đang đẩy mạnh việc triển khai Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương mà nước này đã hào phóng đầu tư khoảng 2 tỷ USD để tập trung vào lĩnh vực thương mại nhằm xây dựng thêm mối liên kết và củng cố sự hiện diện của Canada tại khu vực. Trong chiến lược này, ASEAN được Canada coi là có vai trò trung tâm và hai bên đã có sự phát triển đảng kể trong mọi mặt của mối quan hệ.

Tháng 9 năm ngoái các nhà lãnh đạo Canada và ASEAN, đại diện cho hơn 600 triệu người tiêu dùng, đã tuyên bố việc nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược. Điều này được coi là sẽ mang lại những cam kết và những khoản đầu tư mới mà Canada đang triển khai để biến nó trở nên tích cực hơn đối với khu vực, với ASEAN là trung tâm của nỗ lực đó.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Quỹ châu Á – Thái Bình Dương Canada Jeff Nankivell nhận xét một trong những yếu tố của Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là tổ chức các chuyến đi thực tế cho phái đoàn thương mại Canada, nơi tập hợp cả đại diện chính phủ và doanh nghiệp. Gần đây phái đoàn thương mại Canada đã tới Malaysia, Việt Nam và dự kiến sẽ tới Indonesia cùng Philippines vào cuối năm nay.

Việt Nam là cửa ngõ đi vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Canada - Hình 3
Ông Jeff Nankivell phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Hà Linh – P/v TTXVN tại Canada

Theo ông Nankivell, Canada cũng đang mở các văn phòng để triển khai nhiệm vụ như của Bộ Nông nghiệp tại Philippines, nơi đóng vai trò là trung tâm về các sản phẩm nông nghiệp và nông sản thực phẩm tại khu vực. Việt Nam cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động này vì đây là nơi có tiềm năng lớn nhất trong việc mở rộng các mối quan hệ.

Dựa trên văn phòng khu vực, hai bên sẽ triển khai được nhiều hơn các lĩnh vực hợp tác về thương mại đầu tư, đổi mới sáng tạo, công nghệ hiện đại, y tế và môi trường. Ngoài Philippines, Canada còn có Văn phòng thương mại Đông Nam Á tại Singapore, Văn phòng Đổi mới sáng tạo sắp mở tại Việt Nam, đồng thời đang triển khai đàm phán hiệp định thương mại tự do với Indonesia nói riêng và toàn thể ASEAN nói chung.

Theo Olivia Lee, Trưởng đại diện Đông Nam Á của Cơ quan phát triển xuất khẩu Canada, khu vực này đang mang lại tiềm năng to lớn cho các công ty Canada, đặc biệt trong ba lĩnh vực tăng trưởng là cơ sở hạ tầng, nông sản thực phẩm và các lĩnh vực sản xuất tiên tiến.

Một trong những điều chính mà cơ quan này nhận thấy ở Việt Nam hiện nay là quá trình chuyển đổi năng lượng, gồm việc tăng cường phát triển năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Có rất nhiều điều đang diễn ra ở Việt Nam và đất nước này được coi là “điểm nóng” tiếp theo trên toàn cầu.

Ông Nankivell cho biết: “Tôi thường xuyên nghe thấy có mức độ quan tâm rất cao đến việc phát triển và mở rộng các mối quan hệ với Việt Nam. Vì vậy tôi cho rằng sẽ có rất nhiều tiềm năng. Các trường đại học và cao đẳng đang tìm cách thu hút nhiều sinh viên đến từ Việt Nam. Các doanh nghiệp Canada đang tìm cách đầu tư vào Việt Nam và cũng muốn thu hút đầu tư của Việt Nam trong một lĩnh vực mới nào đó”.

Việt Nam là cửa ngõ đi vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Canada - Hình 4
Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hà Linh – P/v TTXVN tại Canada

Ông này nói rằng trong lĩnh vực nông nghiệp và nông sản thực phẩm, tiềm năng cũng đã được xác định cho các doanh nghiệp Canada và ngược lại. Với kinh nghiệm làm việc hơn 30 năm trong lĩnh vực quan hệ Canada – châu Á, tôi cho rằng hai bên đang có những điều kiện tốt nhất trong mối quan hệ về mọi mặt.

Giám đốc Liên đoàn phòng thương mại Quebec Florent Favrel chia sẻ với phóng viên: “Đây là một sự kiện vô cùng hữu ích. Chúng tôi đã thu được rất nhiều thông tin về tiềm năng của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, đặc biệt là Việt Nam”.

Ông Favrel khẳng định Quebec luôn coi Việt Nam là cửa ngõ để vào khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, một khu vực phát triển nhanh và đầy năng động, nhấn mạnh rằng với vai trò của mình, Việt Nam là một trong những cánh cửa đầu tiên mà doanh nghiệp Quebec nên mở ra vì những tiềm năng to lớn mà nơi đây có thể mang lại.

Canada nhìn thấy Việt Nam là điểm đến tuyệt vời trong Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Cam kết của Canada trong việc thúc đẩy mối quan hệ mạnh mẽ hơn đối với Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương đã có những bước tiến đáng kể khi nước này khai trương Văn phòng Nông nghiệp và Nông sản (IPAAO) tại Philippines và chuẩn bị mở Văn phòng Đổi mới sáng tạo (IPIO) ở Việt Nam.

Canada nhìn thấy Việt Nam là điểm đến tuyệt vời trong Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương - Hình 1
Giám đốc phụ trách đoàn phái bộ thương mại và xúc tiến FTA Canada đang trình bày về kế hoạch mở rộng sang Việt Nam theo Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Một năm trước, Canada đã công bố Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, với một trong năm mục tiêu chiến lược là mở rộng thương mại, đầu tư và khả năng phục hồi chuỗi cung ứng. Việc khai trương IPAAO ở Manila, do đích thân Bộ trưởng Nông nghiệp Lawrence MacAulay thực hiện, cho thấy Canada mong muốn văn phòng này sẽ góp phần củng cố các cơ hội thương mai và hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp và nông sản tại khu vực này.

Mô hình của IPAAO tại thủ đô của Philippines sẽ cho phép Canada áp dụng cách tiếp cận toàn khu vực trong hoạt động tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Nhóm lưu động của văn phòng này sẽ phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để xây dựng quan hệ đối tác chiến lược, đồng thời tận dụng các cơ hội xuất khẩu và giải quyết các thách thức chung như an ninh lương thực.

Khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương được coi là có tiềm năng kinh tế to lớn, chiếm hơn 1/3 hoạt động kinh tế của thế giới. Năm 2023, xuất khẩu nông sản và nông nghiệp của Canada vào khu vực này đạt tổng trị giá 22,8 tỷ USD.

Nhiều chuyên gia đã đ.ánh giá rằng khu vực là chìa khóa cho hoạt động thương mại của Canada trong năm 2024 và đây có thể là lý do nước này liên tục đẩy mạnh các hoạt động kinh tế, thương mại và đầu tư sang đây kể từ cuối năm ngoái.

Riêng khu vực ASEAN, Canada đã trở thành bạn hàng thương mại lớn thứ tư kể từ năm 2021, với giá trị song phương gần 32 tỷ USD. Thông quan Cơ quan phát triển xuất khẩu (EDC), một tổ chức xúc tiến thương mại của Chính phủ, Canada đã mở phái bộ thương mại thường trực tại Jakarta, Indonesia kể từ tháng 9/2023 và đang dự kiến mở IPIO tại thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam vào mùa Thu này.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Canada, Giám đốc IPIO kiêm Trưởng đại điện Việt Nam của EDC Nathan Andrew Nelson cho biết mục tiêu của chúng tôi là tăng cường thương mại giữa Canada và Việt Nam. Cá nhân tôi cho rằng chúng ta có thể tăng gấp đôi giá trị thương mại trong vài năm tới. Chúng tôi hiện có khoản đầu tư khoảng 2 tỷ USD và tôi nghĩ rằng nó sẽ cơ hội thương mại cho các công ty Canada đầu tư trên tất cả các lĩnh vực tại Việt Nam.

Thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Canada trong năm 2023 đạt khoảng 10 tỷ USD. Việt Nam hiện vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN và giá trị thương mại của hai nước liên tục tăng hơn 50% kể từ năm 2015. Việt Nam cũng là một đối tác quan trọng của Canada trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) khi mang lại nhiều cơ hội cho các sản phẩm và dịch vụ của nước này tiếp cận thị trường nội địa cũng như của ASEAN.

Ông Nelson nhận xét Việt Nam là một trong số những quốc gia được ưu tiên trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Canada. Tôi nghĩ Việt Nam thật tuyệt vời và sẽ là một trong những ngôi sao sáng trong vòng từ 5 đến 10 năm tới. Chúng tôi vô cùng vui mừng về những cơ hội mà các công ty Canada sẽ có được ở Việt Nam và cũng mong được đón các công ty Việt Nam thực sự mong muốn đầu tư vào Canada để hai bên có những cơ hội hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Tháng tới, một phái đoàn thương mại Canada do Bộ trưởng Thương mại quốc tế Mary Ng dẫn đầu, với 150 doanh nghiệp hàng đầu dự kiến sẽ tới Việt Nam. Chuyến đi được coi là để thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Canada và cũng là để mở rộng sự hiện diện của Canada tại khu vực ASEAN.

Bộ trưởng Mary Ng cho biết chuyến đi Nhật Bản thành công trong năm ngoái của phái đoàn thương mại Canada đã mở rộng cánh cửa đến với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Chuyến đi lần này sẽ là động lực giúp doanh nghiệp Canada triển khai hoạt động kinh doanh tại các thị trường năng động như Việt Nam.

Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Canada Trần Thu Quỳnh nhận định với phóng viên rằng đây là lần đầu tiên Canada tổ chức một phái đoàn thương mại lớn như vậy vào Việt Nam. Ngoài những hoạt động tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, họ còn có các cuộc đối thoại bàn tròn với các quan chức điều hành doanh nghiệp của phía Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng phái đoàn sẽ nhìn thấy Việt Nam như là một đối tác kinh doanh, một địa điểm đầu tư, cũng như là một cánh cửa để Canada vào Việt Nam và thông qua Việt Nam vào ASEAN.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trung Quốc mưa khủng khiếp, đ.ập Tam Hiệp mở 9 cửa xả lũ
14:15:49 17/07/2024
Điện Kremlin nói về điều duy nhất tốt đẹp trong quan hệ Nga-Mỹ thời ông Trump
06:32:52 18/07/2024
Tỷ phú Elon Musk thông báo chuyển trụ sở SpaceX và X đến bang Texas
13:14:53 17/07/2024
Tổng thống Biden lần đầu hé lộ khả năng rút khỏi cuộc đua với ông Trump
08:58:04 18/07/2024
CIA: Thủ lĩnh Hamas chịu sức ép từ cấp dưới để đạt thoả thuận ngừng b.ắn Gaza
08:15:23 17/07/2024
Tấm lòng nhân hậu của cặp vợ chồng Việt kiều tại Pháp
19:26:06 17/07/2024
Lý do chính phủ Thụy Điển 'trả lương' cho các ông bà chăm cháu
20:16:00 17/07/2024
Mỹ lên tiếng về 2 nạn nhân quốc tịch Mỹ gốc Việt t.ử v.ong ở Bangkok, Thái Lan
19:20:10 17/07/2024

Tin đang nóng

Phùng Thiệu Phong mong muốn tái hôn, bị Triệu Lệ Dĩnh "tạt nước lạnh" vào mặt
21:30:45 18/07/2024
Sốc: Nữ ca sĩ đình đám lộ ảnh ân ái, ngoại tình trong xe ô tô với NSX âm nhạc
23:26:40 18/07/2024
Noo Phước Thịnh nói gì khi bị nghi dùng chất kích thích dẫn đến biểu hiện lạ?
20:56:54 18/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng đi Mỹ hát dù bị cấm diễn 9 tháng, Sở VHTT TP.HCM nói gì?
21:21:57 18/07/2024
Cô gái từng chiến thắng ung thư nói lý do thi Miss Grand Vietnam
22:24:11 18/07/2024
Sau màn khoe visual gây bão MXH, con gái 18 t.uổi của diva Vương Phi lên bàn mổ lần 4
22:55:57 18/07/2024
Nữ danh ca 2 lần lấy chồng đều là đại gia, t.uổi xế chiều vẫn là biểu tượng nhan sắc
20:53:33 18/07/2024
Chồng cũ hé lộ lý do ly hôn 'nữ hoàng truyền hình Mỹ'
22:00:44 18/07/2024

Tin mới nhất

Bà Ursula von der Leyen đắc cử Chủ tịch Ủy ban châu Âu nhiệm kỳ 2

06:23:50 19/07/2024
Trong nhiệm kỳ mới, một trong những việc làm đầu tiên của Chủ tịch EC là chọn ra nội các gồm các ủy viên châu Âu để nhanh chóng hoạch định chính sách mới cho EU.

Bão lớn hoành hành tại Mỹ và Canada

06:21:15 19/07/2024
Tại ngôi làng Canastota thuộc bang New York, bão lớn làm tốc mái nhiều căn nhà khiến một người đàn ông 82 t.uổi t.hiệt m.ạng do bị những mảnh vỡ từ mái nhà va đ.ập trúng người khi đang ở bên ngoài.

Trung Quốc khai trừ đảng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc

22:58:37 18/07/2024
Hôm nay (18.7), Tân Hoa xã đưa tin Đảng Cộng sản Trung Quốc đồng ý để cựu Ngoại trưởng Tần Cương thôi chức Ủy viên Ban chấp hành và khai trừ đảng đối với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc và cựu Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Lý Ngọc S...

Bị phạt 5.000 euro vì chê chiều cao của Thủ tướng Ý

22:50:00 18/07/2024
Tòa án ở Milan (Ý) đã phán quyết yêu cầu nhà báo Giulia Cortese phải bồi thường 5.000 euro cho Thủ tướng Giorgia Meloni vì chê bai chiều cao của bà trên mạng xã hội.

Đài truyền hình quốc gia Bangladesh bị đốt, nhiều người mắc kẹt bên trong

22:45:28 18/07/2024
Hôm nay (18.7), Đài truyền hình quốc gia Bangladesh (BTV) thông báo người biểu tình đã đốt trụ sở chính ở Dhaka, với nhiều người còn bị mắc kẹt bên trong các văn phòng của tòa nhà.

Xung đột Nga - Ukraine: Vũ khí nào là 'bá chủ' trên chiến trường?

22:45:14 18/07/2024
Dù triển khai nhiều công nghệ hiện đại, Nga và Ukraine vẫn lệ thuộc vào một loại vũ khí chủ chốt với khả năng gây thiệt hại nhiều nhất khi tấn công cũng như phòng thủ.

Nga điều tra vụ tràn nhiên liệu tại Bắc Cực

20:45:07 18/07/2024
Nhà chức trách Nga ngày 18/7 thông báo đang điều tra vụ tràn dầu tại Biển Barents ở khu vực Murmansk nằm trên vòng Bắc Cực.

Chính phủ Mỹ tiếp tục xóa nợ sinh viên

20:32:46 18/07/2024
Trong những năm qua, đảng Dân chủ thúc đẩy Chính phủ Mỹ xóa nợ sinh viên, trong khi đa số thành viên đảng Cộng hòa phản đối đề xuất này.

Thương vong tăng trong vụ tàu hỏa chở khách bị trật bánh ở Ấn Độ

20:29:43 18/07/2024
Lực lượng ứng phó khẩn cấp và nhà chức trách địa phương đã đến hiện trường vụ tai nạn để làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và đ.ánh giá tình hình.

Thị trưởng Paris bơi trên sông Seine để chứng minh sông an toàn cho Olympic

20:26:06 18/07/2024
Thị trưởng thủ đô Paris của Pháp là bà Anne Hidalgo đã tự mình chứng minh rằng sông Seine đủ sạch cho các sự kiện bơi lội của Olympic.

Ukraine đẩy mạnh phát triển thiết bị bay không người lái trang bị AI

20:23:06 18/07/2024
Theo ông Kupriienko, các phi công thường phải chật vật mỗi khi điều khiển tối thiểu 5 chiếc drone cùng lúc. Trong khi đó, công nghệ AI có thể xử lý cùng lúc hàng trăm chiếc drone, vượt trội khả năng con người.

Lật 10 toa tàu chở khách ở Ấn Độ, ít nhất một người t.hiệt m.ạng

20:07:37 18/07/2024
Ít nhất một người đã t.hiệt m.ạng trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra chiều 18/7 tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga

Sao việt

06:12:51 19/07/2024
Tang lễ của NSƯT Bùi Phương Nga sẽ diễn ra vào hồi 7h30 ngày 19/7 (tức ngày 14/6 năm Giáp Thìn) tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (số 5 phố Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Mực không chỉ có xào hay luộc, làm theo cách này ngon đỉnh chóp

Ẩm thực

06:09:04 19/07/2024
Mực nhồi thịt sốt chua ngọt chắc chắn sẽ trở thành món ăn được các bạn nhỏ đặt hàng mẹ nấu thường xuyên. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Phim Hàn cực phẩm có mỹ nhân đẹp hơn cả Song Hye Kyo, nam chính 3 lần lên ngôi Ảnh đế

Phim châu á

06:00:03 19/07/2024
Chỉ ít ngày nữa, khán giả Việt sẽ được thưởng thức một tác phẩm điện ảnh chất lượng tới từ Hàn Quốc, đó là Vây hãm trên không (tựa Anh: Hijack 1971 ).

Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn

Hậu trường phim

05:59:20 19/07/2024
Ngày 18/7, Sohu đưa tin đoàn phim Phó Sơn Hải do Thành Nghị đóng chính tung video cảnh võ thuật của nam diễn viên khiến khán giả vô cùng thích thú

"Nàng thơ mới của nhạc sĩ Quốc Bảo" nói gì khi bị so sánh với Hà Trần, Mỹ Tâm?

Nhạc việt

01:37:46 19/07/2024
Nhiều khán giả gọi Võ Lê Vy là nàng thơ của Quốc Bảo giống như nhiều nữ ca sĩ đình đám khác là diva Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên, Nguyên Hà...

Tại sao phụ nữ có khí chất không mặc áo hai dây hay áo phông mùa hè? Thay bằng 3 món này tốt hơn

Thời trang

23:49:16 18/07/2024
Áo phông và áo 2 dây không còn hot trong mùa hè vì lộ khuyết điểm về vai và cánh tay. Thay vào đó, hãy chọn áo voan mát lạnh, áo polo cổ đứng cân đối hoặc áo tay phồng ngọt ngào để thổi bùng mùa hè của bạn!

GEN lộ kết quả đấu tập với T1

Mọt game

23:42:16 18/07/2024
Trong buổi livestream mới đây, người chơi hỗ trợ Lehends làm lộ kết quả đấu tập của Gen.G với kỳ phùng địch thủ T1.

Bộ Ngoại giao: Việt Nam đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng phù hợp với Công ước về Luật Biển

Tin nổi bật

23:22:56 18/07/2024
Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về vấn đề Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông qua các kênh ngoại giao

Cặp đôi người Singapore trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci trong trung tâm thương mại

Pháp luật

23:15:31 18/07/2024
Do cuộc sống khó khăn nên khi đến Việt Nam du lịch, hai bị cáo đã trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci tại các trung tâm thương mại rồi mang về Singapore bán lấy t.iền tiêu xài.

Bom tấn ngôn tình 18+ leo top 1 Việt Nam, cặp chính lợi dụng "phim giả tình thật" để lừa khán giả

Phim âu mỹ

22:50:41 18/07/2024
Anyone But You (Ghét Mà Vẫn Yêu) là một trong những bộ phim ngôn tình Âu Mỹ gây tiếng vang trong năm qua. Bom tấn ngôn tình này hiện đứng top 1 về lượt xem trực tuyến tại Việt Nam.

9 mẹo tiết kiệm nhưng vẫn ăn ngon, chơi đã khi du lịch Australia

Du lịch

22:18:54 18/07/2024
Với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, Australia là điểm đến mơ ước của nhiều du khách. Tuy nhiên, chi phí là điều khiến không ít người e ngại.