Việt Nam gửi điện mừng tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden, mời ông thăm Việt Nam

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 30-11 đã gửi điện chúc mừng, nhân dịp ông Joe Biden được bầu làm tổng thống Mỹ.

Việt Nam gửi điện mừng tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden, mời ông thăm Việt Nam - Hình 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden – Ảnh: REUTERS

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 1-12 cho biết trong điện mừng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng với nền tảng quan hệ đã gầy dựng, quan hệ Việt – Mỹ sẽ tiếp tục phát triển bền vững.

“Nhân dịp ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 30-11-2020, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng với nền tảng quan hệ đã được xây dựng trong 25 năm qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, góp phần mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước và hòa bình , an ninh , ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới ”, thông báo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi điện mừng tới Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris .

Nhân dịp này, lãnh đạo cấp cao Việt Nam trân trọng mời tổng thống và phó tổng thống đắc cử Hoa Kỳ thăm Việt Nam vào thời gian sớm nhất.

Ông Biden tên đầy đủ là Joseph Robinette Biden Jr., sinh ngày 20-11-1942 tại Pennsylvania, Mỹ. Ông là một chính trị gia kinh nghiệm của Đảng Dân chủ, từng giữ vị trí phó tổng thống dưới thời tổng thống Barack Obama (2008-2012 và 2012-2016).

Tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, ông Biden đã giành chiến thắng trước đương kim Tổng thống Donald Trump (Đảng Cộng hòa).

Theo báo cáo kiểm đếm sơ bộ của các tờ báo và hãng tin lớn ở Mỹ, ông Biden giành được 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của ông Trump. Điều này đồng nghĩa ông Biden đã cán mốc 270 phiếu cần thiết để trở thành tổng thống đắc cử của Mỹ.

Theo lịch, ông Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20-1 tới. Hiện nay quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden cũng đã chính thức bắt đầu.

Lời chúc mừng ông Biden của Trung Quốc khi bầu cử Mỹ chưa ngã ngũ có ý nghĩa gì?

Lời chúc mừng của Trung Quốc tới Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris quan trọng đối với quan hệ hai nước trong tương lai.

Hôm 13/11, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết họ đã gửi lời chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.

" Chúng tôi đã theo dõi phản ứng về cuộc bầu cử Tổng thống từ cả trong nước Mỹ và dư luận quốc tế ", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân phát biểu trong một cuộc họp ngắn tại Bắc Kinh. " Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ và gửi lời chúc mừng tới ông Biden cùng bà Harris ".

Lời chúc mừng ông Biden của Trung Quốc khi bầu cử Mỹ chưa ngã ngũ có ý nghĩa gì? - Hình 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. (Ảnh: Newscom)

Thông điệp của Trung Quốc được đưa ra sau khi nhiều kênh truyền thông đưa tin ứng cử viên Joe Biden chiến thắng Tông thống Donald Trump ở bang Arizona. Đây là một trong những bang chiến địa quan trọng mà ông Trump nhắm tới để lật lại kết quả bầu cử. Trước đó, Trung Quốc là một trong số ít các quốc gia giữ im lặng khi ông Trump phát động cuộc chiến pháp lý chống lại kết quả bầu cử.

" Chúng tôi hiểu kết quả của cuộc bầu cử Mỹ sẽ được quyết định theo luật pháp và quy trình của Mỹ ", ông Uông nói thêm.

Thông điệp sau lời chúc

Mỹ và Trung Quốc là hai cường quốc có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Mỹ - Trung là cặp quan hệ có ảnh hưởng toàn diện, tác động đa chiều và có thể quyết định xu thế an ninh, quân sự, kinh tế, chính trị và cả trật tự thế giới trong tương lai.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 4 năm của mình, Tổng thống Donald Trump thúc đẩy một cuộc chiến tranh thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung lên một mức mới, sâu rộng và toàn diện ở hầu hết mọi phương diện.

Sự thay đổi lãnh đạo ở Mỹ có thể khiến cục diện cuộc đối đầu này thay đổi rất nhiều. Nếu ông Trump tái đắc cử, mọi chuyện có thể tệ hơn nữa trong 4 năm tiếp theo. Nhưng với ông Biden, Trung Quốc vẫn còn cơ hội để đàm phán một cục diện mới, có thể không tốt đẹp hơn, nhưng sẽ không tệ hơn bởi ông Biden có cách tiếp cận khác biệt về câu chuyện quan hệ với Trung Quốc.

Trung Quốc rất thận trọng trước sự thay đổi đang hình thành ở nước Mỹ, nếu công nhận quá sớm, khi chưa có cơ sở chiến thắng chắc chắn của ông Biden, Bắc Kinh có thể nhận những phản ứng tiêu cực không mong muốn từ ông Trump.

Chính vì thế, khi Trung Quốc gửi lời chúc tới Tổng thống đắc cử Biden ở thời điểm cuộc bầu cử dù đã nghiêng về phe Dân chủ nhưng vẫn chưa ngã ngũ có thể xem là một thông điệp kín đáo về việc Bắc Kinh đã chấp nhận chờ đón một bộ máy điều hành mới tại Nhà Trắng.

Đồng thời, sự công nhận này sẽ giúp Trung Quốc có những bước tiến sớm hơn đàm phán với ông Biden trước khi ông nhậm chức, hai bên sẽ có các thủ tục chuẩn bị ngoại giao cho "một mối quan hệ mới".

Quan hệ ngoại giao Mỹ - Trung dưới thời Biden

Chính sách và quan điểm của ông Joe Biden đối với Trung Quốc đã từng được thể hiện trong nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama. Trong quá khứ, chính sách của chính quyền Obama là muốn lôi kéo Bắc Kinh vào quỹ đạo, hướng đến mối quan hệ hòa bình.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump khi tiếp nhận di sản của người tiền nhiệm cho rằng chính sách này là sai lầm. Theo ông, sự bành trướng của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến các lợi ích của Mỹ không chỉ ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mà còn trên trường quốc tế.

Lời chúc mừng ông Biden của Trung Quốc khi bầu cử Mỹ chưa ngã ngũ có ý nghĩa gì? - Hình 2

Dù ông Biden lên cầm quyền, Mỹ cũng khó có thể quay lại tư duy mềm mỏng với Trung Quốc như trước đây. (Ảnh: Reuters)

Dưới thời Tổng thống Trump, Mỹ chủ trương nhiều chính sách kiềm chế, ngăn chặn ảnh hưởng của Bắc Kinh ở khu vực, khiến quan hệ hai nước ngày càng căng thẳng. Dù ông Biden lên cầm quyền, Mỹ cũng khó có thể quay lại tư duy mềm mỏng với Trung Quốc như trước đây.

Hiện nay cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ ở Mỹ đều thống nhất thái độ cứng rắn đối với Trung Quốc. Điều này được xem là sự đồng thuận "hiếm thấy" trong chính trường Mỹ. Đây là cơ sở để ông Bien tiếp nối đường lối đối ngoại cứng rắn với Trung Quốc của chính quyền Trump.

Do Washington đã coi Bắc Kinh là mối đe dọa đối với các lợi ích của Mỹ trong nhiều năm, các mục tiêu trong quan hệ với Trung Quốc rất khó thay đổi. Mỹ vẫn sẽ hướng đến ngăn cản, kiềm chế ảnh hưởng của nước này trong vấn đề thương mại và các mối quan hệ trên thế giới. Song, ông Biden có thể sẽ thực hiện chính sách và biện pháp áp dụng với Trung Quốc theo hướng mềm mỏng hơn.

Về vấn đề thương mại, có khả năng chính quyền Biden sẽ tìm cách đạt được sự thỏa hiệp với Bắc Kinh do Trung Quốc là một thị trường lớn, hợp tác với nước này mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế Mỹ.

Mỹ và Trung Quốc từng ký một thỏa thuận thương mại. Theo đó, Trung Quốc cam kết mua các hàng nông sản của Mỹ, tạo sân chơi bình đẳng cho các nhà đầu tư Mỹ tại Trung Quốc, đồng thời hạn chế các biện pháp về sử dụng, chuyển giao công nghệ, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ và đánh cắp công nghệ thông tin. Ông Biden có thể sẽ tận dụng thỏa thuận sẵn có này để ra đối sách với Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Tổng thống đắc cử cũng luôn đề cao vấn đề dân chủ và nhân quyền, đây là những yếu tố được đảng Dân chủ quan tâm và được nhắc đến nhiều lần trong chiến dịch tranh cử 2020. Chính quyền Biden có thể quan tâm đến cả vấn đề này trong nội bộ Trung Quốc.

Một số điểm nóng khác trong nội bộ Trung Quốc mà Chính quyền Biden có thể khai thác để đưa ra các đối sách thích hợp là vấn đề liên quan đến Hong Kong, Tây Tạng. Washington cũng sẽ tăng cường quan hệ với các nước các đồng minh nhằm kêu gọi ủng hộ trong việc ngăn chặn, kiềm chế Bắc Kinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Đi trượt tuyết bị lạc, thiếu niên tự xây hang động cứu sống mình
20:08:57 24/01/2021
PHẪN NỘ: Cụ bà 85 tuổi bị quấy rối tình dục thường xuyên
14:07:11 24/01/2021
Biden xin lỗi vụ vệ binh ngủ trong hầm xe
13:18:09 23/01/2021
Đồng hồ xa xỉ của Biden gây chú ý
23:17:17 23/01/2021
Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm
13:33:18 23/01/2021
Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng
22:20:23 23/01/2021
Sai lầm khiến lính Đồng minh thảm sát lẫn nhau năm 1943
02:17:59 24/01/2021
Nghị sĩ Cộng hòa dọa luận tội các cựu tổng thống Dân chủ
09:01:09 24/01/2021
Ngày nhậm chức ngầm báo trước về 4 năm của Trump
13:41:18 23/01/2021

Thông tin đang nóng

3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021
Trân Đài - từ thợ làm nail đến tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
06:32:12 25/01/2021
Cbiz sắp hỗn loạn vì 30 scandal cực khủng sắp nổ ra, vụ của Trịnh Sảng - Hoa Thần Vũ chỉ là mở màn?
07:13:11 25/01/2021
Trịnh Sảng thế nào sau scandal bỏ con
06:37:29 25/01/2021
Tranh cãi mẫu nam NALA khoe ảnh chụp màn hình làm rộ nghi vấn có mối quan hệ đồng giới với Sơn Tùng
06:49:16 25/01/2021
Nhã Phương và Thúy Ngân khoe ảnh diện đồ đôi đi du lịch Đà Lạt, Tiến Luật bình luận siêu hài
08:03:05 25/01/2021
Quế Vân bị tấn công dữ dội khi tố Sơn Tùng 'lật mặt'
08:15:08 25/01/2021
Bỏ theo dõi nhau trên Instagram, Sơn Tùng bị soi chi tiết đặc biệt liên quan đến Thiều Bảo Trâm trên Facebook cá nhân
08:21:14 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm của hiện tại
07:32:48 25/01/2021
Á hậu 1 Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 - Lương Mỹ Kỳ: 'Sẽ buồn nhưng mình tôn trọng kết quả của ban tổ chức'
08:06:34 25/01/2021

Tin mới nhất

Vệ binh Quốc gia bám trụ Washington tới phiên tòa luận tội Trump

10:10:37 25/01/2021
5.000 Vệ binh Quốc gia Mỹ sẽ ở lại thủ đô Washington tới giữa tháng 3 do lo ngại về an ninh khi diễn ra phiên tòa luận tội Trump.

Cố vấn y tế nói Trump 'sai lầm khi xử lý Covid-19'

10:03:50 25/01/2021
Điều phối viên Covid-19 của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump cho biết những quyết định quan trọng từ Nhà Trắng về đại dịch từng dựa vào thông tin sai lệch và bóng đen bầu cử.

Cảnh sát Mỹ lao xe vào đám đông

09:56:15 25/01/2021
Một cảnh sát ở Tacoma bị điều tra sau khi lái xe lao vào đám đông tụ tập chặn ngã tư, cán lên ít nhất một người.

Sáng kiến giúp trẻ đoạn tuyệt gia đình mafia

09:50:09 25/01/2021
Trong bóng tối, Lucia giục hai đứa con 6 tuổi khẽ rảo bước ra xe để đến với cuộc sống mới không còn dính dáng tới mafia.

Biden đảo ngược lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của Trump

09:10:18 25/01/2021
Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Biden đã sẵn sàng hủy bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của người tiền nhiệm.

Biden thắp hy vọng cho các lãnh đạo châu Á

08:59:43 25/01/2021
Kinh nghiệm chính trị, sự điềm đạm của Biden dường như được đón nhận ở châu Á, nơi các lãnh đạo bối rối với chính sách hỗn loạn của Mỹ 4 năm qua.

“Bộ tứ” hé lộ chính sách đối phó Trung Quốc của Tổng thống Biden

08:54:50 25/01/2021
Bốn nhân vật được ông Joe Biden lựa chọn vào các vị trí hàng đầu trong chính quyền mới đều đồng tình với quan điểm cơ bản của chính quyền tiền nhiệm Donald Trump về Trung Quốc, nhưng sẽ có cách tiếp cận riêng.

Tổng thống Mexico nhiễm nCoV

08:49:28 25/01/2021
Tổng thống Mexico Lopez Obrador vừa thông báo ông nhiễm nCoV, sau khi nhiều lãnh đạo thế giới cũng mắc loại virus này.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa ủng hộ xét xử Trump

08:39:50 25/01/2021
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Romney cho biết tổ chức phiên tòa xét xử cựu tổng thống Trump sau khi ông rời nhiệm sở là hoàn toàn đúng hiến pháp.

Chủ nhật đầu tiên của Tổng thống Biden

08:35:20 25/01/2021
Joe Biden đi lễ nhà thờ và mua bánh mì vòng tại cửa hàng có tên Gọi cho mẹ vào chủ nhật đầu tiên trong nhiệm kỳ.

Gần 100 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu, Biden khôi phục hạn chế nhập cảnh

08:26:58 25/01/2021
Toàn cầu ghi nhận gần 100 triệu ca nhiễm, hơn 2,1 triệu người chết vì nCoV, Biden dự kiến khôi phục các hạn chế nhập cảnh được Trump nới lỏng trước đó.

Đức mua thuốc từng chữa Covid-19 cho Trump

08:23:29 25/01/2021
Đức trở thành quốc gia EU đầu tiên sử dụng phương pháp điều trị kháng thể thử nghiệm, được ghi nhận là đã giúp Donald Trump hồi phục sau khi nhiễm nCoV.

Thái Lan tạm dừng 57 tuyến tàu hỏa để ngăn Covid-19 lây lan

08:15:53 25/01/2021
Ngày 24-1, Tập đoàn Đường sắt Nhà nước Thái Lan (SRT) ra thông báo sẽ tạm dừng hoạt động 57 tuyến tàu hỏa địa phương kể từ ngày 26-1 tới để ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19 từ hành khách đi tàu.

Thế giới ghi nhận trên 99,4 triệu ca mắc, 2,13 triệu ca tử vong do COVID-19

23:42:44 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 99,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,13 triệu người tử vong do COVID-19.

Nga sẵn sàng đối thoại với chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

23:34:01 24/01/2021
Ngày 24/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hưởng ứng nếu chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ sẵn sàng đối thoại, bởi Nga cho rằng Moskva và Washington có thể thiết lập ...

Phát hiện trục trặc ở hệ thống ga tự động của động cơ máy bay rơi ở Indonesia

23:31:53 24/01/2021
Ngày 24/1, người đứng đầu tiểu ban kiểm soát an toàn bay thuộc Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia - ông Nurcahyo Utomo, cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air cách đây hơn hai tuần có thể...

Anh phát hiện 86 ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 từ Nam Phi, Brazil

23:24:36 24/01/2021
Ngày 24/1, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết Anh đã phát hiện 77 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và 9 ca nhiễm biến thể mới từ Brazil.

Nhà Trắng nói Trump thiếu kế hoạch phân phối vaccine Covid-19

23:20:45 24/01/2021
Chánh văn phòng của Joe Biden nói rằng chính quyền Trump không lập kế hoạch phân phối vaccine Covid-19 trong những tháng cuối nhiệm kỳ.

Mỹ cam kết bảo vệ đảo tranh chấp Trung - Nhật

23:10:31 24/01/2021
Tân Bộ trưởng Quốc phòng khẳng định cam kết của Mỹ với Nhật trong việc bảo vệ nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư, nơi tranh chấp giữa Tokyo và Bắc Kinh.

Mỹ: Lừa tiền hỗ trợ COVID-19 để mua xe Bentley, nhà sang ở Las Vegas

23:07:12 24/01/2021
Một người đàn ông ở Nevada (Mỹ) bị cáo buộc nộp 12 đơn vay PPP (khoản hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn), rồi sử dụng số tiền nhận được để mua xe hơi và căn hộ sang trọng ở Las Vegas.

Palm Beach từ chối đặt tên Trump cho sân bay

22:47:59 24/01/2021
Đa số ủy viên hạt Palm Beach, Florida không ủng hộ việc đổi tên sân bay địa phương Palm Beach International thành tên Trump.

WHO lên tiếng vụ Thủ tướng Anh nói biến chủng mới tăng tỉ lệ tử vong 30%

22:41:46 24/01/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng làm rõ cảnh báo mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra hôm 22/1, nói rằng “có một số bằng chứng” cho thấy, biến chủng mới của SARS-CoV-2 làm tăng tỉ lệ tử vong.

Đảng Cộng hòa ngả dần về Trump trước phiên tòa luận tội

22:34:26 24/01/2021
Khả năng Trump bị kết tội tại Thượng viện đang rất mong manh khi ngày càng có nhiều đảng viên Cộng hòa lên tiếng đứng về phía ông.

Đức siết chặt kiểm soát biên giới

22:11:12 24/01/2021
Sáng 24/1, truyền thông Đức đưa tin, cảnh sát liên bang Đức đã bắt đầu tiến hành siết chặt kiểm soát biên giới trong bối cảnh Chính phủ liên bang vừa đưa hàng chục quốc gia vào danh sách có nguy cơ lây nhiễm cao đối với đại dịch COVID-1...

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Malaysia phát hiện nhiều ổ dịch tại nơi làm việc

22:01:06 24/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, từ ngày 1/12/2020 tới nay, Malaysia đã ghi nhận thêm 350 ổ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới, trong đó có 225 ổ dịch tại nơi làm việc, chiếm tỷ lệ 64,3%. Chỉ riêng trong ngày 23/1, Malaysia đã c...

Mỹ tái khẳng định quan hệ liên minh quốc phòng với Hàn Quốc và Nhật Bản

21:54:14 24/01/2021
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Suh Wook ngày 24/1 đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin, trong đó hai bên tái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ liên minh và nhất trí hợp tác chặt chẽ để p...

Các phe phái Libya nhất trí bắt đầu tiến trình đề cử chức vụ chủ chốt

21:39:44 24/01/2021
Tiến trình đề cử vào những chức vụ chủ chốt trong các thể chế quan trọng của Libya sẽ được bắt đầu từ ngày 26/1. Đại diện của các phe phái đối lập ở Libya đã nhất trí như trên sau vòng đàm phán mới tại Maroc, nhằm chấm dứt gần một thập ...

Các bác sĩ ở Anh kêu gọi rút ngắn khoảng cách giữa hai mũi tiêm ngừa COVID-19

21:36:10 24/01/2021
Một tù nhân đã được bồi thường hơn 100.000 USD sau khi trải qua hơn một thập kỷ sống cô lập trong phòng biệt giam của nhà tù liên bang Red Onion, hạt Wise, bang Virginia, Mỹ.

Đức khẳng định cần tiếp tục dự án Dòng chảy phương Bắc 2

21:26:12 24/01/2021
Theo bà Schulze, quyết định về việc xây dựng đường ống dẫn khí này đã được đưa ra từ nhiều năm trước. Dự án này hiện đã gần hoàn thành và nhận được giấy phép theo đúng quy định của pháp luật. Nếu dừng dự án vào lúc này, Đức sẽ phải chịu...

Venezuela khẳng định sẵn sàng thiết lập hướng đi mới trong quan hệ với Mỹ

20:58:25 24/01/2021
Sau khi ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2020, Tổng thống Maduro đã gửi lời chúc mừng, đồng thời tuyên bố Venezuela sẵn sàng tiến hành đối thoại và tăng cường hiểu biết với nhân dân và Chính phủ Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Rashford dính chấn thương ở trận Liverpool, Solskjaer lên tiếng

Bóng đá thế giới

10:13:30 25/01/2021
Marcus Rashford chơi ấn tượng giúp MU thắng Liverpool 3-2, vòng 4 FA Cup, nhưng đã phải tập tễnh rời sân vào gần cuối trận. HLV Solskjaer cung cấp thêm tình hình.

Làm sao phân biệt viêm tụy cấp và đau dạ dày?

Sức khỏe

10:13:10 25/01/2021
Viêm tụy cấp thường xuất hiện sau những bữa ăn nhiều đạm, sử dụng nhiều rượu bia khiến người bệnh dễ nhầm lẫn với cơn đau dạ dày. 

Độc đáo ngao cuốn ớt gừng

Ẩm thực

10:12:22 25/01/2021
Hãy làm mới thực đơn món cuốn của bạn bằng công thức mới lạ mà không kém phần ngon miệng này nhé.

Amanda Abbington chia tay bạn trai

Sao âu mỹ

10:12:11 25/01/2021
Amanda Abbington và bạn trai Jonjo ONeill chia tay sau khi về ở chung vào tháng 3/2020.

Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020

Sao việt

10:11:36 25/01/2021
Trong đêm chung kết Miss International Queen Vietnam 2020, siêu mẫu hoa hậu Minh Tú đã diện hai bộ đầm đặc biệt, trong đó bộ đầm lục sắc tượng trưng cho 6 màu lá cờ biểu trưng cho cộng đồng LGBT, đây cũng là lời cảm ơn của cô đối với cộ...

Bầu Đức đi xem Lee Nguyễn ra mắt CLB TP.HCM

Bóng đá việt nam

10:09:54 25/01/2021
Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã có mặt trên khán đài sân Thống Nhất tối 24/1 để theo dõi cựu ngôi sao HAGL đá trận ra mắt CLB TP.HCM.

Nhịp điều chỉnh là cơ hội để nhà đầu tư nâng tỉ trọng cổ phiếu

Đời sống

10:09:52 25/01/2021
Chỉ số VN-Index tiếp tục được dự báo thách thức ngưỡng kháng cự 1.200 điểm, sau những lần thất bại ở ngưỡng này.

100 kho báu rùng rợn 4.000 năm chôn rải rác khắp 3 quốc gia

Chuyện lạ

09:59:28 25/01/2021
Các nhà khảo cổ tin rằng họ đã tìm ra kho báu đầy tiền cổ giá trị - không phải đồng xu, mà dưới hình dạng... hàng ngàn xương sườn, lưỡi rìu, vòng tay giống hệt nhau.

Những nét tướng của đàn ông không nên lấy làm chồng

Trắc nghiệm

09:59:14 25/01/2021
Nếu kết hôn với những người đàn ông có các nét tướng mặt này thì khó mà có một gia đình hạnh phúc ổn định. 

Vừa mới được thị tẩm, Shin Hye Sun đã phũ đẹp lời tỏ tình của Kim Jung Hyun ở Mr. Queen tập 14

Phim châu á

09:59:08 25/01/2021
Vua Cheoljong đã chính thức thừa nhận tình cảm của mình ở Mr. Queen.

Điểm style sao US-UK tuần qua: Miley Cyrus 'lại quên' bra, Bella Hadid hóa rắn, cậu ấm nhà Beckham 'cứu' Prada

Phong cách sao

09:57:34 25/01/2021
Ngày trước cùng nhau xông pha mặt trận thời trang, style bạo cỡ nào cũng cân được, nay Gigi Hadid đã biến thành mẹ bỉm sữa chính hiệu còn em gái Bella vẫn mải mê rong chơi trước đã.

Ngắm Honda Click 150i 2021 phiên bản màu xanh, giá hơn 47 triệu đồng

Xe máy

09:54:54 25/01/2021
Honda Click 150i 2021 có giá 61.200 Baht (tương đương 47,32 triệu đồng) ở thị trường Thái Lan. Mẫu xe ga này có 3 màu sắc gồm xanh xám, trắng đỏ và đen xám.

Đây là người phụ nữ mà đàn ông có "ăn gan hùm" cũng không dám phản bội, trót để mất thì phải hối tiếc cả đời!

Tình yêu

09:52:42 25/01/2021
Dù bạn chẳng cần phải làm gì để giữ anh ấy cả.

iPhone 12 mini, Galaxy S20 Ultra và loạt di động giảm giá mạnh dịp cận Tết

Đồ 2-tek

09:52:25 25/01/2021
Càng về gần những ngày cuối năm, các hệ thống lại liên tục đưa ra những chương trình giảm giá nhằm kích cầu mua sắm.

Sơn Tùng "Thương em" vẫn chưa tê tái cõi lòng bằng 5 câu thoại cụt lủn từ phim Hoa ngữ sau đây!

Hậu trường phim

09:51:23 25/01/2021
Các anh nam trong phim Hoa ngữ cũng hay chốt hạ những câu ngắn gọn, nghe qua mà đau lòng không thua gì Sơn Tùng vừa qua.