Việt Nam – điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô

Việt Nam đang dần trở thành lựa chọn hấp dẫn với các kỹ sư, chuyên gia ô tô trên toàn cầu nhờ tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, mức thu nhập và đãi ngộ hấp dẫn.

Đột phá hạ tầng giao thông, Việt Nam vào thời kỳ ô tô hoá

Theo Ken Research, trong giai đoạn từ 2015 đến 2020, tỷ lệ sở hữu xe ô tô của người Việt đã tăng đáng kể, với tốc độ CAGR (tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm) xấp xỉ 25,7%. Tỷ lệ người dân sở hữu ô tô tăng khoảng 10,5% trong năm tài chính 2020, cao hơn tương đối so với các nước trong khu vực.

ADVERTISEMENT

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bộ Công Thương cũng nhận định, giai đoạn 2020-2025 là thời kỳ ô tô hóa (motorization) tại Việt Nam, khi trung bình mới chỉ có trên 50 xe/1.000 dân. Trong khi đó, mức sống của người dân ngày càng cao, kéo theo nhu cầu thụ hưởng cuộc sống tăng lên. Theo World Bank, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đạt 3.560 USD/năm (năm 2021), GDP tăng trưởng ổn định 6,5% – 7% bất chấp ảnh hưởng của đại dịch.

Dự báo của Bộ Công Thương cho hay, tiềm năng thị trường ô tô đến năm 2025 sẽ đạt mức khoảng 800-900 nghìn xe/năm, trong đó dòng xe dưới 9 chỗ sẽ tăng trưởng mạnh, chiếm trên 70% thị trường. Điều này sẽ tạo ra sự bùng nổ cho phân khúc xe gia đình và xe cá nhân trong thời gian tới.

Trong khi đó, đột phá hạ tầng giao thông đang được xem là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ. Theo số liệu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), đầu tư cho cơ sở hạ tầng ở cả hai nhánh Nhà nước và tư nhân của Việt Nam đang đạt khoảng 5,7% GDP trong những năm gần đây, cao bậc nhất trong khu vực Đông Nam Á và đứng thứ hai tại châu Á sau Trung Quốc.

Quốc hội Việt Nam đã phê duyệt khoản tài trợ hơn 6 tỷ USD để xây dựng những dự án thuộc giai đoạn 2021-2025 và đặt mục tiêu phát triển 5.000 km cao tốc vào năm 2030. Sự phát triển nhanh chóng hạ tầng giao thông đô thị, cầu đường đang dần đáp ứng tốt và thúc đẩy nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng cao tại Việt Nam.

Cuộc “chạy đua” hút nhân lực chất lượng cao ngành ô tô

Với nhu cầu thị trường tăng nhanh, nhiều nhà sản xuất đã đầu tư dây chuyền sản xuất để “chạy đua” với thị trường, kéo theo nhu cầu lớn về lực lượng lao động. Tiêu biểu có thể kể đến VinFast – thương hiệu tiên phong trong việc sản xuất ô tô điện thông minh.

Video đang HOT

Dù mới tham gia thị trường 4 năm, VinFast đã không ngừng đầu tư nhà máy hiện đại trong thời gian qua. Sau nhà máy rộng 335ha ở Hải Phòng, Vingroup tiếp tục xây dựng nhà máy pin VinES tại Hà Tĩnh với công suất giai đoạn 1 lên đến 100.000 pack pin/năm để hiện thực hóa mục tiêu phủ rộng xe điện, không chỉ trên thị trường Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Dây chuyền sản xuất quy mô và hiện đại đòi hỏi một lượng lớn nhân sự để vận hành, thúc đẩy nhu cầu nhân sự ngành ô tô tăng mạnh trong thời gian gần đây.

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, lực lượng lao động ngành ô tô tại Việt Nam hiện đang được tuyển chọn ngày một khắt khe hơn. PGS. TS. Đàm Hoàng Phúc, Phó trưởng Bộ môn Ô tô và Xe chuyên dùng, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết các thí sinh phải đạt trung bình 9 điểm mới có cơ hội trúng tuyển. Thực tế, 100% sinh viên ra trường đều có việc làm sau 6 tháng, và không ít người được tham gia vào quá trình thiết kế, sản xuất xe hơi của những thương hiệu ô tô lớn trên toàn cầu, trong đó có VinFast.

Trong bối cảnh đó, để chủ động một phần nguồn nhân lực có nền tảng tốt, những doanh nghiệp tiên phong như VinFast đã liên tiếp tổ chức tuyển dụng và không ngừng triển khai các chương trình đào tạo trực tiếp ngay tại nhà máy, giúp học viên có thể tiếp cận với máy móc hiện đại, được hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu, đảm bảo có thể bắt tay vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Ô tô sản xuất tại Việt Nam – hội tụ trí tuệ toàn cầu

“Sức nóng” của cuộc cách mạng công nghiệp ô tô đang diễn ra tại Việt Nam không chỉ thu hút các tài năng trong nước. Thực tế, có hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư đẳng cấp toàn cầu đã quyết định đầu quân cho các doanh nghiệp Việt, tiêu biểu là VinFast.

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô - Hình 2

Theo đ.ánh giá của các chuyên gia, nhà máy VinFast hiện có thể xem là nhà máy sản xuất ô tô được đầu tư bài bản trong khu vực về công nghệ, máy móc, trang thiết bị hiện đại. VinFast cũng là hãng xe Việt hàng đầu đang sản xuất xe điện chất lượng quốc tế với khát vọng vươn ra toàn cầu. Môi trường và mục tiêu đó tạo ra rất nhiều thách thức cũng như cơ hội cho các tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

ADVERTISEMENT

Trần Hùng – một kỹ sư đang làm việc tại VinFast chia sẻ: “Xung quanh tôi thường xuyên có tới hàng trăm kỹ sư Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kì… Môi trường làm việc rất đa dạng và tôi học được rất nhiều kiến thức từ họ”. Anh Hùng cũng cho biết, những bài toán hóc búa, những vấn đề mà đội ngũ nhân sự làm việc tại VinFast như anh đang tìm cách giải quyết mỗi ngày đều mang tầm vóc toàn cầu, không chỉ gói gọn trong thị trường Việt Nam. Chính điều đó tạo ra động lực và niềm đam mê lớn cho những người giỏi, nhiều khát vọng, đồng thời cũng là cơ hội để họ đạt được những nấc thang mới trong sự nghiệp.

Nhằm chủ động nguồn nhân lực và nâng cao năng lực sản xuất, hướng tới mục tiêu trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu, VinFast đang triển khai chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn lên tới 8.000 nhân sự. Lực lượng này sẽ có cơ hội được làm việc trực tiếp dưới sự hướng dẫn, tư vấn của các chuyên gia, kỹ sư tay nghề cao và có cơ hội sở hữu thu nhập hấp dẫn. Đây sẽ là nguồn lao động nòng cốt, đóng góp không nhỏ vào tiến trình phát triển của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam.

Hỏng 1 lốp nhưng cần thay 2 lốp: Khuyến cáo từ chuyên gia ô tô

Việc thay thế lốp xe ô tô bị hỏng tưởng như đơn giản nhưng nếu thay không đúng cách sẽ khiến tuổi thọ của xe giảm, thậm chí còn gây mất an toàn cho người cầm lái.

Khi xe lăn bánh trên đường, lốp xe mới là thứ tiếp xúc chủ yếu ở trên bề mặt đường và chịu toàn bộ tải trọng của chiếc xe. Trong quá trình sử dụng, lốp sẽ bị mòn theo thời gian, cũng có thể gặp các tình huống rủi ro khi chạy trên đường như cắm đinh, nặng hơn là rách lốp cần phải thay thế.

Tuy nhiên, giá thành của một chiếc lốp xe rẻ thì hơn 1 triệu đồng, còn đắt có thể lên đến gần 10 triệu đồng, tùy theo kích cỡ, công dụng và thương hiệu lốp. Hầu hết các xe con hay SUV ở phân khúc phổ thông sẽ thường có kích thước vành 15-17 inch, giá lốp xe phổ thông dao động từ 2 - 4 triệu đồng.

Đó cũng là một khoản tiền không nhỏ và đủ khiến những người sử dụng xe ô tô phải cân nhắc. Vậy nếu trường hợp phải thay thế, chỉ cần thay 1 lốp xe bị hỏng hay cần thay cả 2 lốp như nhiều gara tư vấn? Dưới đây là phân tích của chuyên gia trong ngành lốp xe.

ADVERTISEMENT

Về cơ bản, các chuyên gia về lốp xe cho biết người dùng nên thay 2 lốp trên cùng một trục bánh xe khi 1 trong 2 lốp xe bị hỏng nếu họ thực sự nhận thức được vấn đề về an toàn. Đây là khuyến cáo của các nhà sản xuất lốp và vì là khuyến cáo nên được xem như một tư vấn thay thế, không phải là điều bắt buộc.

Hãng lốp Michelin cho biết: Việc thay 1 lốp xe mới và bên còn lại là lốp cũ có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống treo, tỷ số truyền, hộp số và độ mòn của lốp xe. Nếu vì lý do nào đó chỉ có thể thay 1 lốp xe, bạn nên kết hợp với lốp xe đang sử dụng có rãnh sâu nhất. Hãy đảm bảo rằng lốp xe mới có cùng kích thước và loại lốp với lốp hiện tại của xe bạn.

Còn theo anh Lê Việt Hoàng - Quản lý gara lốp Tirefun (Hà Nội) chia sẻ: "Việc chỉ cần thay thế 1 lốp xe bị hỏng hay thay cả 2 lốp xe trên cùng 1 trục bánh xe sẽ phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể."

Trường hợp 4 lốp xe còn mới và cùng một thương hiệu

Hỏng 1 lốp nhưng cần thay 2 lốp: Khuyến cáo từ chuyên gia ô tô - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các lốp xe còn quá mới, chỉ cần thay lốp bị hỏng là đủ. (Ảnh: Ngô Minh)

Trong trường hợp toàn bộ 4 lốp xe ô tô có thời gian sử dụng như nhau, cùng một thương hiệu, vẫn còn mới, rãnh lốp còn sâu nhưng vì lý do nào đó, bất ngờ có một lốp xe bị hỏng, chủ xe ô tô sẽ không cần phải thay cả 2 lốp xe cùng trục, chỉ cần thay duy nhất lốp xe bị hỏng của thương hiệu đó.

Tuy nhiên, vấn đề phát sinh nằm ở tình trạng lốp mới và cũ sẽ có độ mòn lốp và độ mềm khác nhau. Vì vậy, chủ xe cần xử lý điều này như sau:

ADVERTISEMENT

- Nếu lốp xe bị hỏng ở phía trước đóng vai trò dẫn hướng thì lốp xe mới sẽ phải chuyển sang lắp ở phía trục bánh sau.

- Đưa hai lốp xe còn mới ở trục bánh phía sau lên, lắp vào trục bánh phía trước để sử dụng.

- Nếu lốp xe bị hỏng ở phía sau thì chỉ cần thay lốp xe mới như bình thường và không cần thao tác đảo lốp xe.

Hỏng 1 lốp nhưng cần thay 2 lốp: Khuyến cáo từ chuyên gia ô tô - Hình 2

Người dùng cũng nên căn chỉnh lại lốp sau khi thay lốp xe mới để đảm bảo vận hành ổn định. (Ảnh: Ngô Minh)

Dẫu vậy, do góc Camber (độ chụm bánh xe) ở mỗi lốp xe lại khác nhau, nên khi thay lốp xe bị hỏng ở phía trước, việc đảo lốp xe cũ từ trục bánh phía sau lên trục bánh trước có thể dẫn đến việc xe ô tô sẽ xảy ra hiện tượng nhao lái. Nên khi thay thế lốp xe mới, chủ xe còn cần yêu cầu phía gara lốp căn chỉnh độ chụm bánh xe. Như vậy, hiện tượng nhao lái sẽ được khắc phục.

Trường hợp các lốp xe không đồng nhất về thương hiệu

Hiện nay, có nhiều chủ xe ô tô sử dụng lốp xe không đồng nhất giữa phía trước và sau, nói chính xác là không cùng một thương hiệu. Thậm chí, không ít người còn sử dụng mỗi vị trí lốp là của một thương hiệu. Điều này chủ yếu xảy ra ở xe dịch vụ vận tải nhằm tiết kiệm chi phí.

Trong trường hợp kể trên, việc thay lốp xe ô tô cần có nhân viên kỹ thuật kiểm tra bề mặt lốp, rãnh lốp và loại lốp nhằm sắp xếp một cách tối ưu, đưa 2 lốp đồng dạng nhất lên trước làm nhiệm vụ dẫn hướng và thay lốp mới ra phía trục bánh sau.

ADVERTISEMENT

Nếu kiểm tra kỹ thuật mà không đảm bảo sự phù hợp để sử dụng tiếp, chủ xe bắt buộc phải thay đủ 2 lốp cùng loại để giúp xe đạt độ cân bằng và an toàn khi vận hành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Hương Giang gặp “biến căng” tại nước ngoài, có động thái “lạ” hậu bị Matt Liu phũ phàng?03:03Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Khiếp vía cảnh lái ô tô cán qua người nạn nhân sau va chạm00:23TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn01:31Bi Rain lại bị tố lăng nhăng, giấu vợ đi nghỉ dưỡng sang chảnh cùng 2 gái trẻ, danh tính chấn động03:41Trà My "Vợ ba": 13 tuổi bị “xâu xé” vì đóng cảnh người lớn, sinh con, nay ra sao sau loạt ồn ào?05:36Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45Tô Đình Khánh hé lộ giới tính con đầu lòng, khoe cơ ngơi mới cực xịn sò, fan lo lắng một điều 03:47Trang Nemo bị vạch trần quá khứ bất hảo dùng chân ‘chạm’ đến khách, Trần My có động thái gây bão03:12Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ03:16“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20Ngô Diệc Phàm chính thức bị tuyên 13 năm tù, thi hành án xong sẽ trục xuất khỏi Trung Quốc03:45Thái tử Saudi Arabia điều phi cơ đưa cầu thủ sang Đức trị chấn thương00:35
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hình ảnh lô xe VinFast VF 8 trị giá cả nghìn tỷ đồng xếp ngay ngắn bên trong tàu vận chuyển sang Mỹ
18:35:33 25/11/2022
10 ô tô mất giá nhanh nhất sau 5 năm đầu tiên sử dụng
19:37:55 24/11/2022
Chiêu thức mới của chủ xe ô tô để né phạt nguội
20:10:27 25/11/2022
Hoàng tử Qatar phụ trách an ninh World Cup và thú chơi siêu xe triệu đô
19:31:13 24/11/2022
Kinh nghiệm lái xe qua ngã tư an toàn
10:01:06 26/11/2022
Porsche Panamera 2022 chạy "lướt" 6.800 km, bán lại "rớt" ngay 500 triệu
08:24:33 25/11/2022
Nga hồi sinh dòng xe có từ thời Liên Xô cũ
15:11:43 25/11/2022
Người dùng mua Kia Telluride bị đại lý "kèm lạc” tới 44 triệu đồng
09:42:46 25/11/2022
"Ăn xăng như ngửi", ô tô "tí hon" Toyota IQ 13 năm tuổi vẫn có giá 800 triệu
08:06:37 26/11/2022
Có nên tự rửa khoang động cơ ô tô?
09:47:36 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bà ngoại bé V.A gay gắt mắng con rể, căm phẫn khi lĩnh án 8 năm - luật sư quyết kháng cáo
10:46:23 26/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện nhưng tiếp tục nhận “gạch đá” vì thái độ có vấn đề
09:30:14 26/11/2022
Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
Diễn viên Đình Toàn hiếm hoi trải lòng chuyện tình yêu tuổi 46, khán giả réo tên Quang Thảo
11:52:51 26/11/2022
Quang Linh thưởng nóng cho các phụ hồ vì xây trường học siêu tốc độ
09:01:19 26/11/2022
Nữ người mẫu xác nhận hẹn hò chồng cũ Từ Hy Viên
10:20:10 26/11/2022
TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"
12:37:10 26/11/2022
Angelababy hẹn hò “phi công trẻ” kém 10 tuổi hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, lộ bằng chứng khó chối cãi?
09:43:25 26/11/2022
Ngô Diệc Phàm nộp 2000 tỷ vì trốn thuế, mẹ ruột động cơ tiếp tay tiễn con trai đi "bóc lịch" 13 năm?
11:57:45 26/11/2022
Mỹ nam suýt đóng chính 'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Diễn ăn đứt Trần Phi Vũ, bị tẩy chay vì ồn ào tình ái
11:12:14 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Top 5 xe Aston Martin đẹp nhất mọi thời đại

14:59:35 26/11/2022
Những chiếc xe của Aston Martin đã được sử dụng để đóng phim rất nhiều, đặc biệt là các diễn viên đóng vai James Bond đều lái nó để rượt đuổi trong các phân cảnh hành động

"Ngựa chiến" Ferrari Purosangue đắt hơn Lamborghini Urus tới 4 tỷ đồng

11:12:03 26/11/2022
Rõ ràng mẫu siêu SUV Lamborghini Urus không thể đứng cạnh Ferrari Purosangue mới dù là so sánh về động cơ hay mới nhất là giá bán

Mua SUV giá 1 tỷ đồng, chọn xe nào?

10:03:55 26/11/2022
Ở tầm giá 1 tỷ đồng, người mua xe phục vụ gia đình có thể lựa chọn một số mẫu SUV hạng C, D với cấu hình 5 hoặc 7 chỗ

Ưu, nhược điểm của chất liệu giả da dùng để bọc ghế ôtô

09:55:42 26/11/2022
So với da thật, chất liệu giả da ôtô có khá nhiều ưu điểm và được không ít hãng xe cũng như người tiêu dùng lựa chọn. Xe ôtô đời mới, đặc biệt là xe sang, thường có nhiều trang bị cho người mua lựa chọn

Những chiếc xe Toyota “giải cứu thế giới” dành cho Liên Hợp Quốc

09:48:25 26/11/2022
Đại lý ở Gibraltar tại bán đảo Iberia sẽ độ khoảng 650 chiếc xe ôtô Toyota mỗi tháng để nhân viên Liên Hợp Quốc và các tổ chức phi chính phủ khác sử dụng

Cận cảnh Chevrolet Tahoe 2007 - “đặc vụ” Mỹ đời cũ gần 1 tỷ đồng

08:33:28 26/11/2022
Khi nhắc đến mẫu xe SUV Chevrolet Tahoe, người dùng trong nước vẫn còn khá lạ lẫm bởi số lượng rất hạn chế và rất ít khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam

Lamborghini và Porsche khiến Ferrari 'nóng mặt' trước xu thế siêu xe gầm cao

08:31:30 26/11/2022
Với Porsche và Lamborghini liên tục chào sân các mẫu xe thể thao địa hình hóa, liệu Ferrari có muốn bám đuổi các đối thủ của mình?

Siêu xe Praga Bohema giá hơn 1,3 triệu USD có gì đặc biệt

08:03:50 26/11/2022
Vào đầu tháng 11/2022, hãng xe hơi của Séc đã chính thức ra mắt siêu xe Bohema với thông số đầy ấn tượng, đặc biệt phải kể đến động cơ Nissan GT-R 700 mã lực và có giá khoảng 1,3 triệu USD (tương đương 32,3 tỷ đồng)
ADVERTISEMENT

Ngân hàng rao bán ô tô vài chục triệu đồng, ai dám mua?

08:01:21 26/11/2022
Các ngân hàng gần đây liên tục rao bán tài sản đảm bảo là ô tô để thanh lý thu hồi nợ xấu. Trong đó, có nhiều xe ô tô giá rất rẻ, chỉ từ 20 triệu đồng trở lên. Nên mua những chiếc xe này để làm gì?

10 tính năng tuyệt vời chỉ có ở một số dòng ô tô

07:29:35 26/11/2022
Bên cạnh nhiều công nghệ dường như vô ích được trang bị trên nhiều dòng xe hơi hiện đại, vẫn có một số tính năng thực sự hữu ích, không chỉ về mặt tiện ích mà còn được thiết kế vô cùng thông minh

Hãng xe điện Tesla triệu hồi hàng chục nghìn xe tại Trung Quốc

07:27:07 26/11/2022
Ce thuộc diện triệu hồi được sản xuất từ 25/9/2013-21/11/2020, do các lỗi phần mềm khiến hệ thống giám sát pin sẽ tính toán nhầm và hiển thị trên màn hình những cảnh báo không đúng thực tế

Xe Xanh: PlayStation 5 sẽ có trên xe điện của Honda?

06:00:08 26/11/2022
 Liên doanh vừa thành lập của Sony và Honda sẽ được tích hợp nhiều tính năng giải trí và cả máy chơi game PlayStation 5 để có  lợi thế hơn trong cuộc cạnh tranh ô tô điện

Cập nhật bảng giá xe Aston Martin mới nhất tháng 11/2022

20:26:22 25/11/2022
Bảng giá xe Aston Martin tháng 11/2022 tại Việt Nam. Dòng xe Aston Martin DB11, DBS, Vantage, DBX được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây

Top 6 mẫu xe Toyota ít tốn kém chi phí để bảo trì

20:05:47 25/11/2022
Bảo dưỡng ô tô đúng cách không chỉ tiết kiệm tiền cho người lái xe mà còn giữ cho ô tô luôn được mạnh mẽ. Toyota là một thương hiệu nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc ô tô đáng tin cậy không cần bảo dưỡng nhiều. Dưới đây là top 6 mẫu...

Gran Turismo Opus 1- dòng xe điện 'siêu cao cấp' có thể theo dõi sức khỏe giá 3,4 tỷ

20:01:34 25/11/2022
Xe ô tô thuần điện Gran Turismo Opus 1 dự kiến sẽ ra mắt vào quý I/2023 với giá từ 1 triệu NDT (khoảng 3,4 tỷ đồng). Đây được coi là dòng xe điện siêu cao cấp

Moskvich - hãng ô tô thời Xô Viết đ.ánh dấu sự trở lại bằng xe Trung Quốc

19:16:07 25/11/2022
Hãng xe Nga - Moskvich vừa đ.ánh dấu sự trở lại thị trường ô tô thế giới sau hơn 20 năm ngừng sản xuất, tuy nhiên mẫu xe đ.ánh dấu màn tái xuất của Moskvich lần này lại là một mẫu mã thiết kế từ Trung Quốc
ADVERTISEMENT

Mitsubishi Outlander 2023 có thêm bản hybrid 1.5L

19:13:24 25/11/2022
Nếu như tại thị trường Mỹ, mẫu crossover này có hai phiên bản động cơ - 2.5L và hybrid sạc điện, thì ở Trung Quốc, chỉ có duy nhất bản động cơ 1.5L tăng áp mild hybrid

Ngân hàng siết cho vay, thị trường ô tô điêu đứng

19:10:58 25/11/2022
Tỷ lệ người mua ô tô trả góp luôn chiếm khoảng 30 - 40% nhưng hiện rất khó tiếp cận nguồn vay từ ngân hàng. Nếu vay được cũng chịu lãi suất cao

Hurtan Grand Albaycin ra mắt phiên bản kỷ niệm 30 năm chỉ có 6 chiếc

18:39:16 25/11/2022
Hurtan là một công ty độ xe đến từ Tây Ban Nha, mục tiêu hướng tới nhóm khách hàng ưa thích những chiếc xe hoài cổ mang tính cá nhân cao

Công nghệ pin xe điện sạc đầy 80% trong 72 giây

18:31:56 25/11/2022
Một công nghệ pin mới do công ty Thụy Sĩ Morand phát triển có thể sạc cho xe điện trong thời gian ngắn hơn cả thời gian đổ xăng cho dòng xe động cơ đốt trong

Đây là xưởng độ đứng sau hơn 80.000 chiếc Toyota Land Cruiser phục vụ các tổ chức lớn

18:29:00 25/11/2022
Nếu đã từng thấy một mẫu xe Toyota Land Cruiser chuyên dụng được các tổ chức quốc tế như Hội Chữ thập đỏ hay Liên hiệp quốc sử dụng, khả năng rất cao chiếc xe trên tới từ một đại lý tại Gilbratar

Trùm biển đẹp Đắk Lắk "thay áo” Mini Cooper S Countryman biển ngũ quý 5

18:26:22 25/11/2022
Không chỉ sở hữu chiếc biển số ngũ quý 5 vạn người mê mà chủ nhân chiếc xe Mini Cooper S Countryman đời cũ này còn cho xe dán bộ áo màu hồng đậm không thể nổi bật hơn

Abarth Classiche phục chế Fiat 500 đời 1970 kỷ niệm 100 năm Monza

18:23:30 25/11/2022
Đường đua lịch sử Autodromo di Monza của Ý năm nay tròn 100 tuổi và Stellantis Heritage đang kỷ niệm điều này thông qua việc vinh danh chiếc Fiat 500 lập nhiều kỷ lục ở đó, giúp đưa tên Abarth đến với thế giới

Tesla thu hồi hàng chục nghìn xe lỗi phần mềm tại Trung Quốc

18:21:04 25/11/2022
Ngày 25/11, Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc thông báo hãng xe điện Tesla (Mỹ) sẽ thu hồi hơn 67.000 phương tiện vì lỗi phần mềm, bao gồm các mẫu Model S và Model X

Kia Carens 1.5G Luxury, phiên bản 'chiến lược' giá 699 triệu trang bị gì?

16:03:25 25/11/2022
Trong số 7 phiên bản, Kia Carens phiên bản1.5G Luxury có giá cạnh tranh trực tiếp với đối thủ cùng phân khúc, đây được xem là biến thể dễ tiếp cận nhất với gia đình

Chùm ảnh: VinFast xuất khẩu những mẫu xe điện đầu tiên sang Mỹ

16:01:15 25/11/2022
999 chiếc VinFast VF 8 đầu tiên sẽ xuống tàu, chính thức dấn thân vào cuộc chơi toàn cầu, không những ở mảng công nghiệp ô tô thế giới mà còn tham gia vào một xu hướng mang tính thời đại - xu hướng Xe Xanh
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Không có chỗ ở, mẹ phải gửi 3 con nhà chồng cũ, ngày ngày chạy xe ôm

Netizen

14:57:16 26/11/2022
Tuy nhiên, mong ước nhỏ nhoi đó với chị Tất Thu Vân (44 tuổi, TP.HCM) không thể thực hiện được. Mỗi dịp cuối tuần nhìn những gia đình khác có bố mẹ dẫn con cái đi chơi, đi ăn chị lại không cầm được nước mắt

Chiêm ngưỡng loạt cơm hộp 60K ‘quay đầu’ đủ chất của chị vợ đảm nấu cho chồng mang đi làm

Ẩm thực

14:57:06 26/11/2022
Chỉ mất tầm 30 -45 phút vào mỗi sáng, chị Huyền Trân đã dư sức chuẩn bị cho chồng cơm hộp mang đi làm thơm ngon, bổ dưỡng

Không được nợ lương, thưởng Tết của người lao động

Đời sống

14:56:36 26/11/2022
Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội có văn bản yêu cầu Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã trên địa bàn; các cấp công đoàn về việc nắm tình hình quan hệ lao động, việc trả lương, thưởng cho người lao động nhân dịp Tết Dương ...

"Tuýt còi" những ca khúc nhảm nhí, vô nghĩa của Vpop năm 2022

Nhạc việt

14:54:25 26/11/2022
Thị trường âm nhạc ngày càng trở nên hỗn loạn với sự xuất hiện tràn lan của các bài hát chứa đựng ca từ xàm xí , nhảm nhí

32 hot girl World Cup vẫn tiếp tục lên sóng VTV?

Bên lề sân cỏ

14:52:11 26/11/2022
Bên cạnh các trận đấu và những cầu thủ, World Cup 2022 còn được khán giả Việt Nam chú ý vì dàn hot girl bình luận trong chương trình Nóng cùng FIFA World Cup 2022 . 32 cô gái đại diện cho 32 đội tuyển tham gia ngày hội bóng đá lớn nhất ...

Chị dâu trộm tiền, vàng của em chồng

Pháp luật

14:51:40 26/11/2022
Ngày 25/11, Công an TX Tân Uyên (Bình Dương) cho biết đã làm rõ vụ trộm cắp tài sản hơn 100 triệu đồng xảy ra trên địa bàn phường Thái Hoà

Miss Universe 2022: Tây Ban Nha và Peru cử 2 “rich kid” thứ thiệt, Ngọc Châu chuyến này toang 

Sao âu mỹ

14:44:46 26/11/2022
Cuộc thi Miss Universe 2022 đ.ánh dấu sự tham gia của đông đảo thí sinh vừa có nhan sắc xinh đẹp cùng học vấn ấn tượng. Trong dàn mỹ nhân cực đỉnh có sự hiện diện của 2 nàng rich kid chính hiệu. Họ không chỉ có nhan sắc xinh đẹp, sự nghi...

Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong

Sự kiện nóng

14:28:38 26/11/2022
Sáng nay (26/11), trên đường Văn Tiến Dũng, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến người phụ nữ đang mang thai cùng 2 con gái c.hết thương tâm

Nữ sinh 21 tuổi quan hệ sai trái với chồng Trương Gia Nghê

Sao châu á

14:16:42 26/11/2022
Cuộc hôn nhân của Trương Gia Nghê và Mãi Siêu đang trải qua khoảng thời gian tồi tệ. Mãi Siêu vừa bị tung bằng chứng ngoại tình với nữ sinh

Bùi Tiến Dũng quyết tâm không để Dortmund ghi bàn vào lưới Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:16:09 26/11/2022
Mới đây, ĐT Việt Nam bước vào buổi tập thứ ba trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Với lực lượng dày dặn hơn với sự góp mặt của các cầu thủ HAGL vừa hội quân sau khi kết thúc Cúp quốc gia, HLV Park Hang Seo bắt đầu triển kha...

Loạt thành tích khủng của 'Chiếc bật lửa và váy công chúa': 210 lần đứng hạng 1, tạo cả trào lưu gây sốt ở Việt Nam

Phim châu á

14:10:07 26/11/2022
Không thể phủ nhận Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa chính là phim ngôn tình hot nhất hiện tại

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Điểm chung bất ngờ trong cuộc hôn nhân của 2 anh em 

Sao việt

14:09:38 26/11/2022
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là cặp nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam. Họ từng lập nhiều kỷ lục Guinness, chẳng hạn như thành tích chồng đầu leo 100 bậc thang trong vòng 53 giây. Không chỉ nổi tiếng về tài năng, anh em hoàng tử xiếc còn sở h...

Phim "Huyền sử vua Đinh" lỗ nặng sau 6 ngày chiếu, diễn viên chính lên tiếng

Phim việt

14:06:23 26/11/2022
Nam chính của phim Huyền sử vua Đinh - Anh Tài cho biết ban đầu dự án này có kế hoạch sản xuất theo kiểu webdrama chứ không phải phim chiếu rạp