Việt Nam có tiềm năng triển khai ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa

Medix Global có kế hoạch đầu tư vào dịch vụ y tế số hóa tại Việt Nam, cụ thể là phát triển ứng dụng cho phép tìm kiếm thông tin, đặt lịch với bác sĩ, chẩn đoán và theo dõi hồ sơ bệnh án một cách toàn diện.

Việt Nam có tiềm năng triển khai ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa - Hình 1

Sigal Atzmon muốn đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe số thông qua các start-up công nghệ

Giải pháp số này có sự kết hợp giữa công cụ số và sự tư vấn của bác sĩ thực (con người). Ứng dụng Medix đóng vai trò trung gian, hỗ trợ bệnh nhân từ giai đoạn chẩn đoán bằng cách tiếp nhận kết quả xét nghiệm. Sau khi hồ sơ bệnh án được gửi, Medix tổ chức hội chẩn từ xa với các bác sĩ theo đúng chuyên ngành và đưa ra phương án điều trị.

Lợi thế của Medix là giúp mọi người tiếp cận được dịch vụ y tế chất lượng mà không phụ thuộc vào nơi sinh sống. Tại Việt Nam, nhiều bệnh nhân có tâm lý muốn điều trị tại nước ngoài khi mắc bệnh nặng. Medix có thể làm cầu nối để giúp bệnh nhân được chẩn đoán, điều trị với các bác sĩ đầu ngành ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ thông qua việc kết nối với mạng lưới các bác sĩ, chuyên gia. Như vậy, người bệnh tiết kiệm được chi phí đi ra nước ngoài nhưng vẫn nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe và điều trị mong muốn.

Đồng thời, việc điều trị vẫn được thực hiện ở Việt Nam, thông qua các bác sĩ tại Việt Nam. Medix sẽ theo dõi và đảm bảo chất lượng của quá trình điều trị. Đối với các bệnh nhân của Medix, mỗi bệnh án cá nhân sẽ có một bác sĩ và một y tá phụ trách nói tiếng Việt, đồng hành và hỗ trợ bệnh nhân xuyên suốt quá trình điều trị, trao đổi, cung cấp thông tin cho bệnh nhân và gia đình. Thời gian tối thiểu thông thường là 3 tháng. Trong đa số trường hợp, bác sĩ và bệnh nhân đồng hành trong 6 tháng, 9 tháng, một năm, một năm 6 tháng… để hỗ trợ quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Việt Nam có tiềm năng triển khai ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa - Hình 2

Dịch vụ y tế số hóa đang được quan tâm trên toàn cầu

Khi đề cập đến mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, bà Sigal Atzmon , nhà sáng lập kiêm CEO của Medix cho biết: “Nhìn chung, Medix tìm kiếm các giải pháp công nghệ, đặc biệt là sử dụng trí tuệ nhân tạo , big data… để cải thiện chất lượng dịch vụ y tế và tăng khả năng tiếp cận dịch vụ của người bệnh. Nếu Medix tìm được các công ty khởi nghiệp tốt, mức đầu tư ban đầu dự kiến khoảng vài trăm nghìn USD và sẵn sàng mở rộng đầu tư nếu kết quả ban đầu khả quan”.

Bà cũng đưa ra ví dụ về việc ứng dụng công nghệ để chẩn đoán bệnh từ xa. Với công nghệ nhận dạng giọng nói, người dùng cảm thấy khó thở hay hụt hơi có thể ghi âm giọng nói của mình bằng điện thoại hoặc máy ghi âm rồi gửi sang Medix. Medix sẽ chuyển cho các bác sĩ để chẩn đoán và lập hồ sơ theo dõi sự thay đổi giọng nói theo thời gian.

Đây là hình thức chẩn đoán mới sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học cũng như phân tích dữ liệu để xem xét sự thay đổi trong giọng nói và hơi thở bị ngắn/hụt hơi của một người, qua đó phát hiện một số bệnh nghiêm trọng như Covid-19 , một loại bệnh có triệu chứng phổ biến là khó thở, hụt hơi. Hụt hơi cũng có thể là triệu chứng bệnh phổi hay tim mạch…

Chăm sóc sức khỏe số là thế mạnh đang được Medix đầu tư phát triển và sẽ được đưa vào, lồng ghép trong các lĩnh vực, dịch vụ y tế tại Việt Nam. Ra đời năm 2006, Medix là nhà cung cấp các giải pháp quản lý y tế sáng tạo . Với văn phòng khắp thế giới , nền tảng khách hàng của Medix đã vượt quá 5 triệu thành viên tại hơn 90 quốc gia. Đội ngũ Medix có 300 bác sĩ nội bộ cùng các y tá, nhân viên y tế, các tổ nghiên cứu và một mạng lưới được ủy nhiệm trên toàn cầu gồm hơn 4.000 chuyên gia và 2.000 bệnh viện hàng đầu.

Telehealth - "Cánh tay nối dài diệu kỳ" giúp bác sĩ Việt Nam phẫu thuật cho bệnh nhân từ khoảng cách hàng trăm km lọt top đề cử WeChoice Awards 2020 

Được phát triển bởi Viettel Solutions (thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel), Telehealth ra đời với mục đích đầy nhân văn sâu sắc, khi giúp người bệnh ở vùng sâu vùng xa được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại tuyến cơ sở.

Từ lâu nay, nhiều nước trên thế giới đã và đang nhận ra rằng tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa là xu thế tất yếu của thời đại. Ở Mỹ và Châu Âu, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa đang là biện pháp hữu hiệu giúp người dân không phải tới các cơ sở y tế mà vẫn được thăm khám tại nhà trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, chi phí chăm sóc sức khỏe từ xa trung bình cũng thấp hơn nhiều so với chi phí trung bình cho mỗi lượt giới thiệu bệnh nhân đi đến bệnh viện để khám chuyên khoa.

Rất nhiều năm về trước, ngành y tế Việt Nam cũng đã ấp ủ về việc xây dựng hệ thống khám chữa bệnh từ xa tương tự. Tuy nhiên, việc triển khai một hệ thống như vậy gặp rất nhiều khó khăn, do chúng ta chưa thể được các yêu cầu về mặt nền tảng công nghệ.

Mãi đến thời điểm tháng 4/2020, khi cả nước vẫn đang trong cao điểm chống COVID-19, một hệ thống khám chữa bệnh từ xa mang tên Telehealth đã chính thức ra đời, biến mong muốn nói trên thành sự thực.

Telehealth - Cánh tay nối dài diệu kỳ giúp bác sĩ Việt Nam phẫu thuật cho bệnh nhân từ khoảng cách hàng trăm km lọt top đề cử WeChoice Awards 2020 - Hình 1

Được phát triển bởi Viettel Solutions (thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel), Telehealth ra đời với mục đích đầy nhân văn sâu sắc, vốn cho phép người bệnh ở vùng sâu vùng xa được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại tuyến cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, rút ngắn khoảng cách giữa bệnh viện tuyến trên và tuyến dưới. Đặc biệt, bệnh nhân sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí ăn ở, di chuyển.

Cho đến nay, Telehealth đã kết nối tới hơn 1.100 điểm cầu với bốn bệnh viện hạng đặc biệt bao gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cùng 27 bệnh viện tuyến trên trong toàn quốc.

"Cánh tay thứ ba" của bác sĩ

Nền tảng khám chữa bệnh từ xa Telehealth do Viettel phát triển gồm 3 nhóm ứng dụng: Nhóm theo dõi từ xa, Nhóm tương tác thời gian thực và Nhóm lưu trữ và chẩn đoán hình ảnh.

Nhóm theo dõi từ xa cho phép theo dõi các dấu hiệu lâm sàng của bệnh nhân thông qua các thiết bị công nghệ gắn trên người để theo dõi sức khỏe, hỗ trợ hiệu quả quản lý các bệnh mạn tính như tim mạch, hen suyễn, tiểu đường.

Nhóm tương tác thời gian thực giúp người bệnh có thể trao đổi, tương tác trực tiếp với bác sĩ và được tư vấn chuyên môn từ xa với bác sĩ chuyên khoa.

Nhóm lưu trữ và chẩn đoán hình ảnh cho phép kết nối tất cả dữ liệu từ nhiều loại máy chụp chiếu kỹ thuật số, dùng công nghệ xử lý, nén ảnh, lưu trữ và truyền tải hình ảnh đặc biệt do các kỹ sư Việt Nam xây dựng để chuyển dữ liệu hình ảnh đến bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán từ xa.

Telehealth - Cánh tay nối dài diệu kỳ giúp bác sĩ Việt Nam phẫu thuật cho bệnh nhân từ khoảng cách hàng trăm km lọt top đề cử WeChoice Awards 2020 - Hình 2

Còn nhớ, vào thời điểm trước khi Telehealth ra mắt, khi xảy ra ca bệnh phức tạp cần sự góp ý về mặt chuyên môn, bác sĩ tại các bệnh viện tuyến trên chỉ có thể hội chẩn được cho duy nhất một bệnh viện tuyến dưới thông qua hệ thống hệ thống Telemedicine. Với các ca mổ phức tạp, đòi hỏi người trực tiếp thực hiện phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn cao, các bệnh viện tuyến đầu thậm chí phải cứ một đoàn bác sĩ đến tận nơi để "chi viện".

Tuy nhiên, khi hệ thống Telehealth được triển khai, khoảng cách địa lý đã được xóa bỏ hoàn toàn. Các chuyên gia tuyến cuối không cần ngồi trong phòng mổ vẫn trở thành trưởng kíp, kiểm soát chi tiết diễn biến ca phẫu thuật, từng động tác của bác sĩ, đảm bảo khả năng thành công cao hơn. Không những thế, cùng lúc, một ê-kíp bác sĩ đa chuyên khoa có thể cùng nhau hỗ trợ nhiều ca mổ ở nhiều nơi khác nhau.

"Một bác sĩ đang có hai tay, sẽ có thêm cánh tay thứ ba là Telehealth. Nó không thể thay thế tuyệt đối, nhưng sẽ hỗ trợ cho hệ thống y tế" - PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - chia sẻ trong một bài phỏng vấn tại buổi hội chẩn trực tuyến đầu tiên

Telehealth - Cánh tay nối dài diệu kỳ giúp bác sĩ Việt Nam phẫu thuật cho bệnh nhân từ khoảng cách hàng trăm km lọt top đề cử WeChoice Awards 2020 - Hình 3

Chữa bệnh từ khoảng cách xa hàng trăm km

Trên thực tế, không ít ca phẫu thuật phức tạp tại các bệnh viện tuyến dưới đã được ê-kíp cách nhau hàng trăm km thực hiện thành công.

Có thể kể đến một trường hợp một bệnh nhi 55 tháng tuổi đã được mổ tim thành công vào tháng 8/2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ nhờ sự 'giúp sức' của các bác sĩ tại Bệnh viện tim Hà Nội. Sau đó một tháng, các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cũng đã hỗ trợ phẫu thuật từ xa cho một bệnh nhân 60 tuổi bị viêm túi mật do sỏi mật ở Quảng Ninh.

Cả 2 cuộc phẫu thuật này đều sử dụng công nghệ 3D - công nghệ mới nhất giúp thầy thuốc nhìn qua hệ thống hình ảnh mà như đang đứng trong phòng mổ. Theo đó, toàn bộ hình ảnh tại phòng phẫu thuật được truyền trực tiếp về để các bác sĩ cùng theo dõi, hướng dẫn xử trí từng bước qua hệ thống Telehealth của Viettel. Bằng việc tích hợp công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại, công nghệ kết nối vạn vật kết hợp đường truyền tốc độ cao, Telehealth có khả năng xử lý theo thời gian thực, đảm bảo độ chính xác cao cho các ca phẫu thuật từ xa.

Telehealth - Cánh tay nối dài diệu kỳ giúp bác sĩ Việt Nam phẫu thuật cho bệnh nhân từ khoảng cách hàng trăm km lọt top đề cử WeChoice Awards 2020 - Hình 4

Theo ông Nguyễn Mạnh Hổ, Tổng giám đốc Viettel Solutions, trong thời gian tới, Viettel sẽ đưa các ứng dụng công nghệ mới vào hệ thống khám chữa bênh từ xa như trí tuệ nhân tạo AI trong việc chẩn đoán hình ảnh, chỉ ra những bệnh án thường gặp, hạn chế rủi ro; ứng dụng công nghệ phân tích dữ liệu BigData giúp bác sĩ đưa ra quyết định dựa trên lịch sử hàng nghìn các bệnh án trước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Jack Ma chưa bao giờ đọc sơ yếu lí lịch của nhân viên, vì đây mới là điều ông quan tâm nhất 
17:02:40 06/03/2021
Apple đang tạo ra ‘sự cố Y2K’ mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân? 
12:37:49 07/03/2021
Chiêu lừa 'thanh toán bằng Pi'
11:23:41 06/03/2021
Tesla biến thành cơn ác mộng: Vốn hóa mất hơn 230 tỷ USD trong 4 tuần, cổ phiếu lao dốc khiến một loạt công ty 'ngã gục', các quỹ ETF rớt giá 'thảm' 
21:51:20 06/03/2021
Chiếc TV MicroLED này có thể gấp lại như cái quạt, ẩn dưới sàn nhà, giá 400.000 USD 
21:59:45 06/03/2021
Súng massage của Xiaomi đang được huy động vốn với giá 69 USD 
22:25:04 06/03/2021
Samsung chính thức ra mắt dòng sản phẩm TV Neo QLED 2021 tại Việt Nam
12:46:07 06/03/2021
Find My trên iOS có thể phát hiện người dùng đang bị theo dõi
06:21:27 07/03/2021
Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng 
16:51:00 07/03/2021
CEO Microsoft: ‘Nâng nhóm mình lên, hạ người khác xuống’ không phải là lãnh đạo
17:07:28 06/03/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Hoà Minzy cuối cùng đã công khai con trai đầu lòng, tiết lộ luôn tên của bé sau thời gian dài giấu kín
17:53:19 07/03/2021
Cố nhận thưởng bằng cách uống 2 lít rượu liên tục, nữ streamer đột tử ngay tại chỗ
15:29:15 07/03/2021
Khó lòng nhận ra đây là Địch Lệ Nhiệt Ba: Mặt đơ cứng như tượng sáp, nhan sắc làm sao thế này?
14:29:42 07/03/2021
Sung sướng có chồng sắp cưới “soái ca”, tôi rụng rời khi đọc cuốn nhật ký của em gái
14:10:51 07/03/2021
Việt Anh và vợ cũ hội ngộ mừng sinh nhật con trai, nhìn biểu cảm biết ngay tình trạng quan hệ sau ly hôn
14:32:57 07/03/2021
Nghệ sĩ Hoàng Lan phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử
14:50:50 07/03/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc sợ tiếng hết thời khi hát ở đám cưới và hội chợ
14:45:51 07/03/2021
Chồng bảo đưa tiền để anh đi đặt cọc mua nhà, tôi hí hửng tưởng sắp có nhà mới nào ngờ lại nhận về cú sốc
16:06:54 07/03/2021
Cuộc sống đơn độc của Chung Sở Hồng
14:48:32 07/03/2021
Vừa công khai quý tử, Hoà Minzy tiện thừa nhận luôn bạn trai đại gia chính là chồng!
18:22:32 07/03/2021

Tin mới nhất

Cách khôi phục lại lịch sử duyệt web trong Google Chrome, bất kể bạn đã xóa bằng cách nào

16:49:04 07/03/2021
Hướng dẫn cách tìm lại lịch sử duyệt web đã xóa mất trong Google Chrome.

Giới siêu giàu "chơi net" ở đẳng cấp khác: Có app riêng để mua đồng hồ Rolex, quẹt trái phải như Tinder "chốt" đồ tiền tỷ 

15:14:48 07/03/2021
Giới thượng lưu cũng tải app, chỉ khác ở chỗ họ dùng app để mua xa xỉ phẩm, chẳng hạn như đồng hồ Rolex.

"Đối thoại 2045": 25 năm để xuất hiện những tập đoàn khổng lồ của Việt Nam 

14:46:35 07/03/2021
Cuộc gặp giữa Thủ tướng với đại diện cho nhiều doanh nhân, học giả lớn của Việt Nam ngày 6/3 với một mục tiêu cốt lõi là đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045.

Triệu phú một thời John McAfee bị cáo buộc lừa đảo bơm thổi tiền ảo 

14:43:25 07/03/2021
Ông McAfee và đồng phạm bị cáo buộc kiếm lời gần 2 triệu USD từ các vụ bơm thổi Reddcoin và Dogecoin.

Apple bị điều tra chống độc quyền tại Anh

10:13:38 07/03/2021
Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu Apple có chi phối việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị của Apple tại xứ sở sương mù hay không.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

06:22:29 07/03/2021
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Cách ngăn các email cá nhân bị theo dõi quảng cáo

06:18:57 07/03/2021
Những email tiếp thị nằm trong hộp thư đến không chỉ là quảng cáo sản phẩm mà còn có khả năng theo dõi xem bạn đã mở email hay chưa, thời điểm và địa điểm mở email bằng cách sử dụng các phần mềm như MailChimp.

Oppo trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc

06:17:26 07/03/2021
Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết, Oppo đã lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc.

Trung Quốc chiết xuất kim loại quý từ hàng triệu smartphone cũ

06:14:18 07/03/2021
Là quốc gia có lượng rác thải điện tử khổng lồ, chính phủ Trung Quốc đang từng bước thay đổi cục diện vấn đề thông qua những biện pháp tích cực.

Huawei đang nghiên cứu giải pháp thay thế Gmail của riêng mình 

18:34:34 06/03/2021
Không chỉ Gmail, Huawei cũng đang phát triển một loạt ứng dụng cho hệ điều hành mà họ sản xuất.

Chờ iMac M1 quá lâu, YouTuber này tự độ luôn tại nhà 

13:22:08 06/03/2021
Có khá nhiều khách hàng cao cấp chờ đợi để được thấy mẫu iMac đầu tiên chạy chip Silicon thế nhưng vẫn chưa có thông tin nào vì vậy một YouTuber đã tự độ chiếc iMac Apple Silicon đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng linh kiện từ một...

Facebook dùng một tỷ bức ảnh Instagram để đào tạo AI

11:25:01 06/03/2021
Facebook đã tận dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ của Instagram để xây dựng thành công AI có khả năng nhìn được nội dung đang thấy.

YouTube cân nhắc gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

18:58:09 05/03/2021
Theo CNBC, CEO YouTube cho biết sẽ tháo lệnh đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ khi nào những nguy cơ bạo lực giảm xuống.

Trung Quốc sẽ đổ tiền vào chip, AI và 5G để bắt kịp Mỹ

18:56:39 05/03/2021
Đây là một trong những trọng tâm của quá trình hiện đại hóa Trung Quốc vừa được chính phủ nước này đưa ra trong phiên khai mạc kỳ họp Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC - Quốc hội) tại Bắc Kinh ngày 5.3.

Trải nghiệm một tuần chỉ tiêu Bitcoin

16:44:10 05/03/2021
4 năm trước, tôi từng thử sống một tuần bằng Bitcoin và nhận được kết quả thất vọng vì hiếm có nơi nào chấp nhận loại tiền điện tử này.

Những người bị hủy hoại vì deepfake

16:42:41 05/03/2021
Helen Mort sững sờ khi một người bạn nói loạt ảnh nuy của cô đang bị phát tán trên một trang web nhạy cảm.

Tranh cãi đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

16:41:25 05/03/2021
Ngọc Thắng ở Dak Lak, từng tốn 5,2 triệu đồng tiền điện cho 18 tháng sử dụng 2 bóng đèn. Chuyển sang đèn năng lượng mặt trời, ông tính chỉ mất 1,5 triệu đồng.

Máy chủ Exchange của Microsoft bị hacker Trung Quốc tấn công

11:04:58 05/03/2021
Microsoft nghi ngờ nhóm hacker Hafnium khai thác lỗ hổng của máy chủ Exchange của họ, qua đó tấn công vào nhiều cơ quan trọng yếu của Mỹ.

MediaTek làm chip cho SmartTV 4K

11:04:15 05/03/2021
Dòng chip MT9638 tích hợp bộ xử lý AI hiệu suất cao hỗ trợ giả lập độ phân giải cao, xử lý điều khiển giọng nói.

Parler tiếp tục kiện Amazon, đòi bồi thường thiệt hại

20:59:39 04/03/2021
Theo Reuters, Parler vừa rút đơn kiện cũ để trình đơn kiện mới cáo buộc Amazon về hàng loạt hành vi vi phạm hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ 24 tuổi tưởng bị bóng đè, lâu ngày đi khám mới phát hiện mắc căn bệnh nguy hiểm ít gặp

Sức khỏe

20:21:18 07/03/2021
Người phụ nữ 24 tuổi thường cảm giác mệt mỏi, tê bì và bị bóng đè, khi tình hình trở nên nghiêm trọng và đi khám thì phát hiện mắc chứng bệnh nguy hiểm hiếm gặp.

Mỹ có thể đạt miễn dịch cộng đồng vào mùa hè

Thế giới

20:16:51 07/03/2021
Với tiến độ tiêm chủng tiếp tục được cải thiện, Mỹ được cho là đang tiến gần hơn tới miễn dịch cộng đồng.

Sáng 8/3 vaccine Covid-19 có mặt tại 4 điểm tiêm đầu tiên

Sự kiện nóng

20:13:39 07/03/2021
Bốn xe chở vaccine AstraZeneca sẽ lần lượt xuất kho VNVC lúc 3h và 6h sáng 8/3 đi hai nơi ở Hải Dương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Hàng loạt thương hiệu ô tô tại Việt Nam giảm giá mạnh từ tuần đầu tháng 3

Ôtô

20:05:50 07/03/2021
Từ đầu tháng 3 đến nay, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam đang thực hiện chương trình ưu đãi, giảm giá bán xe từ vài chục triệu đến hơn 100 triệu đồng để kích cầu doanh số trong bối cảnh dịch COVID-19.

TLinh chính thức lên tiếng về lùm xùm không “rep” bình luận của Thiều Bảo Trâm, thì ra cả hai có giao kèo bí mật?

Sao việt

20:02:47 07/03/2021
Thả nhẹ 1 bình luận cho TLinh vào giữa đêm, Thiều Bảo Trâm lại vướng thị phi không đáng có.

Những loại nước sốt độc đáo vòng quanh thế giới

Ẩm thực

20:01:33 07/03/2021
Trong nền ẩm thực của mỗi quốc gia, các loại nước sốt luôn đóng một vai trò lớn góp phần tạo nên hương vị đặc trưng riêng khiến thực khách mê đắm. Mọi người hãy cùng điểm qua những loại sốt nổi tiếng nhất thế giới dưới đây nhé.

Đâm bạn gái trọng thương rồi lấy điện thoại bỏ đi

Pháp luật

20:01:31 07/03/2021
Do mâu thuẫn tình cảm, Tăng Văn Cương (Bắc Giang) dùng kéo đâm nhiều nhát vào người bạn gái rồi lấy điện thoại của nạn nhân, bỏ đi.

“Sông Đón Trăng Lên”: Nam chính Ji Soo rời đoàn vì bê bối, bộ phim buộc có thay đổi lớn

Hậu trường phim

20:00:39 07/03/2021
Nam diễn viên Ji Soo vì vướng bê bối nên phải rời đoàn phim Sông Đón Trăng Lên và sẽ nhập ngũ vào tháng 10 tới. Bộ phim buộc phải có những thay đổi lớn để khắc phục hậu quả của việc này.

“Cuộc Chiến Thượng Lưu 2” liên tiếp bứt phá rating nhờ sự trở lại của bà cả Lee Ji Ah

Phim châu á

20:00:36 07/03/2021
 Sự trở lại của bà cả Lee Ji Ah giúp rating Cuộc Chiến Thượng Lưu 2 nhảy vọt dẫn đầu các bộ phim chiếu cùng khung giờ.

Người đàn ông Nhật nấu cơm nửa sống nửa chín

Hài hước

19:52:47 07/03/2021
Thanh niên sống và làm việc ở Nhật đã đăng tải video về nồi cơm được một người Nhật nấu cho ăn. Trong video là một nồi cơm nửa sống nửa chín, và mọi người đang trêu tác giả khiến ai nấy đều cười rộn rã

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại

Đời sống

19:46:41 07/03/2021
Để đón học sinh, sinh viên (HS, SV) quay trở lại trường học từ ngày 8/3, các trường nghề trên địa bàn TP Hà Nội đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, xây dựng kịch bản dạy học và phòng chống dịch Covid-19.

Nếu cần, hãy thay đổi diện mạo để có cuộc sống tốt hơn

Học hành

19:43:46 07/03/2021
Nguyễn Thanh Thảo - Chàng trai sinh ra tại vùng đất Bình Dương, có ước mơ trở thành một bác sĩ da liễu và quyết tâm thẩm mỹ để thay đổi cuộc sống.

Hollywood đang làm tổn thương người đồng tính, chuyển giới?

Phim âu mỹ

19:03:39 07/03/2021
Sự hời hợt của một số diễn viên khiến người khác hiểu sai về cộng đồng LGBTQ . Người đồng tính, chuyển giới cũng dễ bị tổn thương vì điều này.

Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

Nhạc việt

19:02:54 07/03/2021
Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.

Vừa về ra mắt, mẹ bạn trai đã hỏi cưới sẽ có bao nhiêu của hồi môn, nhưng nhận được câu trả lời từ cô, bà liền "đứng hình" tại chỗ

Netizen

19:02:25 07/03/2021
Bà băn khoăn rằng, với hoàn cảnh như nhà em thì lúc gả con gái về làm dâu nhà bà, bố mẹ em sẽ cho con được bao nhiêu của hồi môn..., cô gái kể.