Việt Nam chưa triển khai “hộ chiếu vắc xin”

Hiện nhiều nước chưa áp dụng “hộ chiếu vắc xin”, WHO cũng chưa khuyến cáo áp dụng. Việt Nam đang nghiên cứu phương án phù hợp, có thể thử trên quy mô nhỏ tại khu du lịch , sân golf.

Hộ chiếu vắc xin thực chất là giấy chứng nhận một người đã tiêm đủ hay chưa đủ vắc xin Covid-19 theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thường là tiêm 2 mũi. Người nào tiêm đủ vắc xin theo quy định về chuyên môn thì được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin.

Hiện nay trên thế giới chưa có nhiều nước áp dụng hộ chiếu vắc xin. Hiện mới chỉ có Singapore áp dụng song ở phạm vi rất hẹp, vừa tham khảo vừa thăm dò. Nhiều nước khác như Mỹ, Nhật chưa áp dụng. Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ) cũng chưa khuyến cáo áp dụng tại thời điểm này.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế cũng đang làm việc các bộ ngành, cơ quan chức năng để đưa ra phương án.

Việt Nam chưa triển khai hộ chiếu vắc xin - Hình 1

Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế).

Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết trên thế giới , thời điểm này chưa có nhiều nước áp dụng hộ chiếu vắc xin, Hiện có Singapore nhưng nước này chỉ áp dụng trên phạm vi rất hẹp, vừa tham khảo vừa thăm dò. Rất nhiều quốc gia khác như Mỹ, Nhật,… cũng chưa áp dụng, mới chỉ đưa ra bàn.Vắc xin chỉ có tác dụng làm giảm, hạn chế tỷ lệ trầm trọng của bệnh trong trường hợp mắc Covid-19 .

Theo ông Tấn khi áp dụng cần lưu ý một số điểm. Thứ nhất là hiệu lực của vắc xin, hiện có nhiều loại vắc xin khác nhau, mỗi quốc gia sử dụng mỗi loại khác nhau như AstraZeneca , Pfizer , Moderna , Sputnik … Hiệu quả vắc xin tùy theo mỗi loại, có loại hiệu lực cao, có loại thấp. Vì vậy, vấn đề đặt ra là chấp nhận vắc xin nào. Đối với vắc xin hiệu lực thấp, vẫn còn % còn lại không có tác dụng.

Thứ hai là rất nhiều quốc gia có tỷ lệ mắc cao hoặc tiêm phòng cao thì miễn dịch cộng đồng cao hơn, trong khi đó Việt Nam hiện tương đối “sạch” do kiểm soát dịch tốt. Tỷ lệ tiêm vắc xin của nước ta cũng chưa đạt yêu cầu.

“Chính vì vậy, miễn dịch cộng đồng của Việt Nam rất thấp, chúng tôi chưa dám nói không có”, ông Tấn lưu ý.

Vì thế, khi triển khai hộ chiếu vắc nếu không quản lý chặt, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là có. Bộ Y tế đang tìm hiểu thêm, trao đổi với các bộ ngành để xây dựng phương án phù hợp như áp dụng cho người dân đến từ quốc gia nào, loại vắc xin nào, cách ly như thế nào… Hiện các bên đã thống nhất những người đã tiêm vắc xin đủ theo khuyến cáo nhà sản xuất thì có thể giảm thời gian cách ly nhưng vẫn phải chờ quyết định Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 .

Ông Tấn cũng cho biết có thể xem xét nếu người có “hộ chiếu vắc xin” cư trú ngắn ngày, chỉ ở trong khu vực khách sạn hoặc khu được cho phép, không di chuyển đi đâu. Bộ Y tế đang nghiên cứu các quốc gia trên thế giới xem họ áp dụng như thế nào để đưa ra một số mô hình, thử nghiệm như tại sân golf hoặc khu du lịch rất nhỏ… Tuy nhiên, điều này đòi hỏi chính quyền địa phương phải quản lý thật chặt. Vì có nhiều trường hợp khi được đưa vào khu cách ly xét nghiệm lần 1 âm tính nhưng vài ngày sau xét nghiệm thì lại thành dương tính. Nếu không quản lý chặt, để họ ra cộng đồng thì nguy cơ lây ra cộng đồng là hoàn toàn có thể.

9 người già ở Pháp tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do các bệnh mãn tính

Pháp công bố báo cáo đầu tiên về tác dụng phụ của vắc xin Pfizer/BioNTech. Báo cáo kết luận các ca tử vong không liên quan gì đến vắc xin COVID-19.

9 người già ở Pháp tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do các bệnh mãn tính - Hình 1

Xe buýt tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 ở tỉnh Marne (Pháp) - Ảnh: AFP

Ở Pháp đã có 9 ca tử vong trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 Comirnaty của Pfizer/BioNTech (còn gọi là vắc xin BNT162b2).

Tất cả đều là người cao tuổi mắc các bệnh lý mãn tính nghiêm trọng đang điều trị nặng, sống trong viện dưỡng lão hoặc nơi cư trú dành cho người già.

Muốn xác định liên hệ nhân quả phải có thời gian dài

Trong thông báo ngày 22-1 (giờ địa phương), Cơ quan An toàn thuốc và sản phẩm y tế quốc gia Pháp (ANSM) khẳng định không có gì kết luận các ca tử vong này liên quan đến vắc xin.

Đây là thông báo đầu tiên của ANSM về tác dụng phụ của vắc xin COVID-19. Thông báo dựa theo báo cáo do các trung tâm cảnh giác dược khu vực ở Bordeaux và Marseille soạn thảo.

Báo cáo ghi nhận trong 400.000 người được tiêm vắc xin COVID-19 tính đến thời điểm nghiên cứu (ngày 15-1), có 135 người đã bị tác dụng phụ. Phần lớn là tác dụng phụ nhẹ đã được dự kiến như sốt, nhức đầu, buồn nôn. 22 trường hợp bị tác dụng phụ nặng hơn, trong đó có 4 ca loạn nhịp tim nhanh. Các ca này sẽ được điều tra thêm.

9 người già ở Pháp tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do các bệnh mãn tính - Hình 2

Những người đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19 ở Pháp thuộc nhóm dân số cao tuổi chắc chắn có mắc bệnh nền - Ảnh: paris.fr

Đối với vắc xin của Moderna, không có trường hợp nào xảy ra tác dụng phụ được ghi nhận.

Trả lời báo Le Monde, TS thống kê sinh học Mounia Hocine - cựu chủ tịch Hiệp hội Sinh trắc học Pháp - ghi nhận đến nay không có cơ quan cảnh giác dược quốc gia hoặc khu vực nào phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng từ vắc xin của Pfizer/BioNTech.

Khi tiêm vắc xin cho các nhóm dân số cao tuổi, các nhà khoa học cũng đã dự kiến sẽ có ca tử vong và đến nay tỉ lệ tử vong này không cao hơn dự kiến như Na Uy đã từng thông báo.

Mất bao lâu mới có đánh giá rõ ràng về tác dụng phụ của vắc xin?

TS Mounia Hocine giải thích cần phải hiểu báo cáo cảnh giác dược của ANSM là dữ liệu thô dựa vào thông tin từ các nhân viên y tế hoặc những người được tiêm chủng. Nếu có sự kiện nghi ngờ vượt quá ngưỡng nhất định, cơ quan chức năng mới chuyển sang phân tích dịch tễ - dược học, sau đó mới xác định mối liên hệ nhân quả.

Do đó đến giai đoạn này, ANSM không thể xác định có liên hệ nhân quả giữa các ca tử vong với tiêm chủng vắc xin bởi muốn xác định liên hệ nhân quả phải có thời gian dài hơn.

Bà đánh giá rất khó xác định thời gian này dài bao lâu vì tác dụng phụ nhẹ như mẩn đỏ, ngứa ngáy xuất hiện ngay sau khi tiêm trong khi tác dụng phụ nghiêm trọng hiếm hoi có khi nhiều năm sau mới xảy ra.

TS Mounia Hocine trấn an trên thực tế phần lớn các tác dụng phụ đã xảy ra trong vài giờ hoặc vài ngày sau khi tiêm và nhiều triệu người đã được tiêm vắc xin ở Israel hay Anh nhưng đến nay không hề có sự cố lớn nào xảy ra, vì vậy không nên lo lắng.

9 người già ở Pháp tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do các bệnh mãn tính - Hình 3

Một phụ nữ Israel đưa ra giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 liều vắc xin của Pfizer/BioNTech - Ảnh: AFP

Vài tuần sau khi tiêm, vắc xin COVID-19 mới bắt đầu phát huy tác dụng bảo vệ. Do đó, TS Mounia Hocine cho rằng chưa thể đánh giá hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin ở Israel.

Bà ghi nhận vẫn chưa rõ vắc xin có tạo miễn dịch cộng đồng hay không hoặc có cung cấp khả năng bảo vệ chéo không.

Do đó, điều quan trọng trước mắt là duy trì các biện pháp phòng ngừa khác như giới nghiêm, giãn cách xã hội, đeo khẩu trang...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
8 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Nam thanh niên nhảy từ tầng thượng khách sạn ở Hà Nội để lại dòng trạng thái cuối cùng gây xót xa02:23Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ chung cư có bệnh nhân Covid-1900:51Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Người tiêm chủng cần lưu ý gì sau tiêm vắc xin Covid-19?04:06Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM10:0214 nam nữ "bay lắc" trong 2 căn biệt thự giữa mùa dịch Covid-1903:21Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03

Tiêu điểm

Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Khởi tố vụ án truyền bá văn hoá đồi trụy liên quán bar Sunny
12:53:25 11/05/2021
Nghi án bé trai bị cha dượng dùng dao cắt thịt, dí thuốc lá cháy vào mặt
17:17:08 12/05/2021
Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ
08:07:52 13/05/2021
14 nam nữ "bay lắc" trong 2 biệt thự sang trọng ở Đà Lạt
20:56:40 12/05/2021
Hà Nội phạt 30 triệu 2 quán game mở cửa mùa dịch
01:00:35 12/05/2021
TP.HCM: Hỗn chiến trong đêm, 1 người nguy kịch
08:47:00 12/05/2021
Đột nhập tiệm vàng, trộm 300 lượng
19:09:10 12/05/2021
Giả công an lừa tiền bạn cùng phòng
21:08:24 11/05/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng Shark Phú sau ồn ào: 'Các ông đã đạt đến độ vô liêm sỉ thượng thừa'
10:44:22 13/05/2021
Cuối cùng con trai NS Hoài Linh cũng có động thái giữa lúc bố vướng vào thị phi với đại gia Phương Hằng
09:19:46 13/05/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức giành được quyền nuôi con trước Trịnh Sảng nhưng nợ nần túng thiếu
08:54:29 13/05/2021
Minh Nhí nổi tiếng, quyền lực cỡ nào mà được xếp ngồi chung "ghế nóng" cùng Hoài Linh?
07:13:31 13/05/2021
12h trôi qua, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca
06:12:20 13/05/2021
Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng
06:54:52 13/05/2021
Lâm Phong khen vợ hết lời, ám chỉ tình cũ Ngô Thiên Ngữ quá quắt
08:23:16 13/05/2021
Hành trình lột xác của Khánh Vân: Từ cô bé niềng răng, da đen nhẻm đến mỹ nhân toả sáng ở đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh
06:06:58 13/05/2021
Nửa đêm Mai Phương Thuý nhập viện vì đau tim khiến Đông Nhi - Lý Nhã Kỳ và dàn sao lo lắng, sức khoẻ hiện tại thế nào?
08:36:25 13/05/2021
Trọng Hiếu dần lấy lại tinh thần sau cú sốc bố ruột qua đời
07:05:19 13/05/2021

Tin mới nhất

Vì sao nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc bị bắt?

11:02:54 13/05/2021
Trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc (Hậu Lộc), Tuấn đã chỉ đạo cấp dưới làm thủ tục xét đề nghị giao đất không đúng đối tượng cho 22 hộ dân trên địa bàn, gây thiệt hại 1,3 tỉ đồng.

Bất chấp dịch Covid-19, nhóm nam nữ kéo loa vào nhà nghỉ bay lắc

10:58:23 13/05/2021
Bất chấp những cảnh báo trong mùa dịch Covid-19, nhóm thanh niên (3 nam, 2 nữ) ở tỉnh Quảng Bình vẫn rủ nhau vào nhà nghỉ, bật nhạc thật to, sử dụng ma túy bay lắc trong đêm.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án để lây nhiễm dịch ở Thẩm mỹ viện Amida

09:11:48 13/05/2021
Cơ quan tư pháp Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án hình sự hành vi Vi phạm quy định an toàn nơi đông người tại Thẩm mỹ viện Amida.

Sơn La: Bắt 2 đối tượng thu 18.000 viên ma túy tổng hợp

23:10:24 12/05/2021
Công an Sơn La vừa bắt quả tang 2 đối tượng mua bán 18.000 viên ma túy tổng hợp. Công an cũng thu giữ 2 điện thoại di động cùng một số vật chứng liên quan khác.

Bắt "siêu trộm" chuyên đột nhập biệt thự

20:48:56 12/05/2021
Trong thời gian ngắn, đối tượng đã 8 lần đột nhập trót lọt vào các biệt thự trên địa bàn TP Vũng Tàu để trộm cắp tiền và các tài sản có giá trị.

Đi gửi giấy triệu tập đối tượng, thượng úy công an bị đánh thương tích

20:40:12 12/05/2021
Thấy lực lượng công an đến đưa giấy triệu tập lần 3 về hành vi cố ý gây thương tích, Vũ không chấp hành còn dùng một tấm gỗ lao tới tấn công làm một chiến sĩ công an bị thương.

Bắt ổ ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại Bình Định

20:20:04 12/05/2021
Công an tỉnh Bình Định vừa phá chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương này, qua đó tạm giữ hình sự 16 đối tượng, thu giữ trên 1.300 viên ma túy tổng hợp MDMA, hơn 300g ketamine.

Thêm chứng cứ cáo buộc bà Diệp Bạch Dương

20:03:50 12/05/2021
Giữ nguyên quan điểm truy tố đại gia Diệp Bạch Dương, VKS còn bổ sung 3 tài liệu thể hiện dùng tài sản đã thế chấp để lừa đảo, gây thiệt hại hơn 186 tỷ đồng.

Giám đốc bảo lãnh 14 'chuyên gia' nhập cảnh trái phép bị bắt

17:18:04 12/05/2021
Nguyễn Trần Anh Tuấn, 34 tuổi, bị bắt với cáo buộc nhận 2.400 USD để đưa 14 người Hàn Quốc nhập cảnh theo dạng chuyên gia.

Nhận tiền bảo kê "xe vua", cựu TTGT nói được nhờ "mua cây quất, cây đào"

16:53:22 12/05/2021
Khai về số tiền đã nhận theo cáo buộc của Viện kiểm sát, cựu Thanh tra giao thông Hà Nội nói được các đối tượng biếu, nhờ mua cây đào, cây quất dịp Tết hoặc mua bia, nước ngọt khi đội đi nghỉ mát.

Con nghiện trộm xe chuyên dụng của cảnh sát để bỏ trốn

16:48:53 12/05/2021
Trung là đối tượng nghiện ma túy nặng. Khi đang cai nghiện tập trung, đối tượng đã trộm một chiếc xe mô tô chuyên dụng của cảnh sát rồi bỏ trốn.

Ba công an Hải Phòng bị điều tra làm sai lệch hồ sơ vụ án

16:38:49 12/05/2021
Cơ quan điều tra VKSND Tối cao khởi tố, bắt 3 công an quận Đồ Sơn để điều tra cáo buộc làm sai lệch hồ sơ vụ án sử dụng ma túy ở quán karaoke.

Ma túy dạng 'trà sữa' len lỏi vào học đường

11:47:48 12/05/2021
Tại hội nghị tổng kết 5 năm về Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, Bộ Công an cho biết, ma túy dạng trà sữa đã và đang len lỏi vào học đường.

Chế quả nổ trong chung cư, 3 người lãnh án tù

23:02:56 11/05/2021
Ngày 11-5, TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Minh Chí (34 tuổi, ngụ Thủ Đức) 3 năm tù, Nguyễn Đức Tuấn (31 tuổi, quê Bình Thuận) 2 năm tù với cùng tội danh chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Dùng bằng giả lái xe container, cán hai người thương vong

23:00:01 11/05/2021
Dù chưa được đào tạo lái xe container nhưng Trung lên mạng mua bằng lái giả để xin việc làm và hậu quả là cán hai người thương vong.

Cảnh báo thủ đoạn tạo lập Fanpage kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm

22:55:10 11/05/2021
Cảnh báo được phát đi trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an sau khi nhiều trường hợp chiếm đoạt tiền ủng hộ từ thiện bị cơ quan điều tra phát hiện.

Thuê nhà cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

21:41:53 11/05/2021
Nguyễn Văn Long, 32 tuổi, bị khởi tố với cáo buộc tổ chức thuê nhà cho nhóm người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép, thu lời 90 triệu đồng.

Cựu thanh tra giao thông nhận hối lộ khai 'chỉ là lái xe cơ quan'

21:22:31 11/05/2021
Trần Sỹ Cương bị cáo buộc nhận 136 triệu đồng để bảo kê cho các xe vi phạm song khai không có thẩm quyền làm điều này.

Không mở phiên tòa tập trung hơn 20 người

21:11:00 11/05/2021
TAND Tối cao yêu cầu không tổ chức phiên tòa tập trung hơn 20 người trong một phòng; tòa tại các địa phương đang cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử.

Ông Tất Thành Cang được đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm

21:02:36 11/05/2021
Cơ quan điều tra xác định cựu phó bí thư Tất Thành Cang gây thiệt hại hơn 184 tỷ, trong tổng số hơn 1.100 tỷ đồng, khi Sadeco bán 9 triệu cổ phần cho Nguyễn Kim.

Thuê chung cư cao cấp để sử dụng ma túy và chế tạo quả nổ

17:33:06 11/05/2021
Chí cùng đồng phạm thuê chung cư cao cấp để sử dụng ma túy rồi cùng nhau chế tạo hàng chục quả nổ.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp ‘chỗ dựa’ trong phong thủy mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thành công cho bất cứ ai biết điều này

Sáng tạo

13:10:04 13/05/2021
Ai cũng mong có ‘chỗ dựa’ vững chắc trong cuộc sống bởi nếu có người ủng hộ, mọi người sẽ có niềm tin và thậm chí cả tiền đồ tương lai.

Khánh My bị 'móc họng' dù lâu lắm mới lại chửi xéo Ngọc Trinh

Sao việt

13:08:38 13/05/2021
Bóng gió ai đó sống ảo, Khánh My không ngờ bị dân mạng chất vấn ngược...

Sáng tỏ tin đồn Đỗ Hải Đào - Thẩm Mộng Thần chia tay

Sao châu á

13:05:49 13/05/2021
Cặp đôi Đỗ Hải Đào và Thẩm Mộng Thần đã phải lên tiếng sau hàng loạt tin đồn chia tay những ngày qua.

Chi tiết Toyota GR 86 2021: Công suất 232 mã lực

Ôtô

13:04:21 13/05/2021
Toyota GR 86 2021 vừa ra mắt cách đây không lâu với ngoại hình ấn tượng hơn, khả năng vận hành cũng được cải thiện nhưng giá bán chưa công bố.

"Thánh nữ hack tuổi" gọi tên Ngô Thanh Vân và Hiền Thục: Dù không dùng "thủ thuật" với tóc tai mà vẫn trẻ kinh hoàng

Phong cách sao

13:04:05 13/05/2021
Nhìn Ngô Thanh Vân và Hiền Thục, đâu ai nghĩ họ đã chạm ngưỡng tứ tuần đâu!

Trưa 13/5, thêm 21 ca Covid-19 tại 7 địa phương, nhiều nhất là Bắc Giang

Sự kiện nóng

13:03:34 13/05/2021
Trong 6 giờ qua, Việt Nam phát hiện thêm 21 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, tại Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nội, Huế, Hà Nam và Hòa Bình.

Bốc đầu rớt bánh xe đạp 

Hài hước

13:03:34 13/05/2021
Con xe này độ gì mà mạnh dữ mới bốc đầu cái mà đã rớt bánh rồi!, một người dùng hài hước.

Cúc Tịnh Y gây ám ảnh vì nhan sắc "như cũ" ở poster mới, ai ngờ còn đụng ngay "chị gái song sinh" khác?

Phim châu á

13:00:16 13/05/2021
Cúc Tịnh Y đúng là tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa mà!

Cindy Crawford ‘quên’ nội y trên tạp chí, sắc vóc tuổi 55 xứng danh huyền thoại

Sao âu mỹ

12:59:36 13/05/2021
Ở tuổi 55, huyền thoại làng mẫu Cindy Crawford vẫn tư tin phô diễn hình thể trên tạp chí, không ngần ngại cởi.

Clip: Khoảnh khắc xe ô tô 7 chỗ bất ngờ mất lái, tông vào gốc cây bên đường, bẹp dúm

Netizen

12:59:11 13/05/2021
Theo đó, chiếc xe 7 chỗ đang di chuyển với tốc độ nhanh trên đường, khi vừa vượt lên chiếc xe có gắn camera hành trình, chiếc xe 7 chỗ này bất ngờ mất lái, trượt dài rồi tông vào gốc cây bên đường. 

Nguy cơ dịch Covid-19 "bao vây", Ninh Bình kích hoạt BV điều trị Covid-19

Đời sống

12:58:46 13/05/2021
Sở Y tế Ninh Bình vừa ban hành kế hoạch kích hoạt bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Ninh Bình với quy mô 100 giường bệnh, 20 giường hồi sức tích cực.

"Toang" cho Marvel: 2 bom tấn Shang-Chi và The Eternals có nguy cơ bị cấm chiếu ở Trung Quốc

Phim âu mỹ

12:56:15 13/05/2021
Trong danh sách các bộ phim sắp tới của Marvel trên kênh CCTV6 của Trung Quốc, không thể tìm thấy 2 bom tấn Shang-Chi và The Eternals.

Bị fan hỏi liệu có ý định thi lại Rap Việt, RichChoi đáp trả ngắn gọn kèm thái độ rõ ràng!

Show việt

12:52:29 13/05/2021
Câu trả lời từ RichChoi tuy ngắn gọn nhưng đủ giải đáp thắc mắc của người hâm mộ.

Không chỉ kém duyên khi dùng chuyện ly hôn của tỉ phú Bill Gates để quảng cáo, Xiaomi còn có pha "tự huỷ" khá hài hước! 

Thế giới số

12:41:51 13/05/2021
Cụ thể, Xiaomi UK đã bị chê kém duyên khi mang vụ ly hôn của tỉ phú Bill Gates để giễu cợt và quảng cáo cho sạc nhanh của hãng: Rời bỏ tỉ phú của bạn chưa chắc đã là một sự lựa chọn sáng suốt, nhưng với Mi 11 sạc 55W đầy pin chỉ trong 4...

Đánh giá môtô Harley-Davidson Pan America 1250 Special vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

12:39:31 13/05/2021
Harley-Davidson Pan America 1250 Special 2021 vừa được giới thiệu ở thị trường Việt Nam. Dưới đây là clip đánh giá nhanh môtô này.