Việt Nam chưa ghi nhận biến thể mới, bất thường của COVID-19

Theo dõi VGT trên

Theo Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tình hình dịch COVID-19 ở trong nước vẫn đang được kiểm soát.

Kết quả giám sát tác nhân gây bệnh cho thấy Việt Nam chưa ghi nhận biến thể mới, bất thường.

Việt Nam chưa ghi nhận biến thể mới, bất thường của COVID-19 - Hình 1
Kết quả xét nghiệm COVID-19. (Nguồn: Vietnam )

ZaloFacebookTwitterBản inCopy link

Ngày 13/12, theo thông tin từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tại Việt Nam, tình hình COVID-19 vẫn đang được kiểm soát; số mắc ghi nhận thấp, rải rác tại một số địa phương và phần lớn có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng; số nhập viện và số bệnh nhân nặng tại các cơ sở điều trị thấp.

Kết quả giám sát tác nhân gây bệnh cho thấy hiện Việt Nam chưa ghi nhận biến thể mới, bất thường.

Để tiếp tục kiểm soát hiệu quả, bền vững với COVID-19 và chuẩn bị sẵn sàng, chủ động ứng phó trong trường hợp COVID-19 quay trở lại, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch kiểm soát, quản lý bền vững dịch bệnh COVID-19, giai đoạn 2023-2025 theo Quyết định số 3984/QĐ-BYT ngày 29/10/2023, trong đó có phương án sẵn sàng đảm bảo công tác y tế trong tình huống dịch COVID-19 có biến chủng mới nguy hiểm hơn, bùng phát mạnh trên diện rộng, vượt quá năng lực của hệ thống.

Bộ Y tế tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh trong nước và trên Thế giới; phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (USCDC) và cơ quan Đầu mối thực hiện IHR các nước thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh và chủ động cập nhật, cung cấp thông tin báo chí về tình hình dịch và các khuyến cáo phòng bệnh.

Theo Cục Y tế Dự phòng, Việt Nam đang trong giai đoạn vào mùa Đông Xuân, thời tiết chuyển mùa thay đổi thất thường là nguyên nhân xuất hiện và lây lan các dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm.

Đây cũng là thời điểm nhu cầu giao thương, du lịch cuối năm tăng cao, là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh lây lan, có thể làm gia tăng số mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, nhất là với nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh như t.rẻ e.m có sức đề kháng yếu, người cao t.uổi, người có bệnh lý nền.

Để phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, chiều 4/12 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân không được chủ quan, lơ là và cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cá nhân như sau:

- Đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế, trên các phương tiện công cộng và tại các địa điểm tập trung đông người.

- Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; súc miệng, họng bằng nước súc miệng; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.

- Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, giữ ấm cơ thể, tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao thể trạng.

- Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo an toàn thực phẩm trong g.iết mổ gia súc, gia cầm và chế biến các sản phẩm từ gia súc, gia cầm.

- Tránh tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh đường hô hấp như ho, sốt, khó thở…và khi có dấu hiệu mắc bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Nhập viện, nghỉ phép cưới chồng vẫn bị sếp dí deadline

Ngay cả khi nhập viện mổ ruột thừa, Quỳnh Hân (26 t.uổi, TP.HCM), nhân viên thiết kế đồ họa, vẫn phải nhờ người thân mang laptop vào phòng bệnh để kịp chạy deadline.

Video đang HOT

Nhập viện, nghỉ phép cưới chồng vẫn bị sếp dí deadline - Hình 1

Quỳnh Hân dường như đã quen với những cuộc gọi công việc triền miên trong ngày nghỉ phép. Là trưởng nhóm thiết kế đồ họa của một doanh nghiệp, cô phải sát sao mọi khâu nhằm tránh tình trạng phải sửa file nhiều lần.

Hồi tháng 3, sau khi mổ ruột thừa vào buổi sáng, cô nhờ ba mẹ mang máy tính cá nhân vào viện ngay chiều cùng ngày để đôn đốc nhóm hoàn thành kịp tiến độ công việc.

Quỳnh Hân thừa nhận đôi khi, cô quên mất mình cần nghỉ ngơi. Suốt 3 năm làm việc tại công ty, cô chỉ dám xin nghỉ 2 lần để du lịch cùng gia đình. Song, chuyến đi cũng không thực sự vui vẻ khi cô liên tục phải làm việc.

"Ở những chuyến đi đó, ba mẹ tôi phải tự đi chơi với nhau hoặc chờ tôi hoàn thành công việc", cô kể lại với Zing.

Nghỉ như không nghỉ

PTO (Paid Time Off), tức nghỉ phép có lương, là quyền của người lao động và trách nhiệm của phía sử dụng lao động. Trong thời gian này, nhân viên được nghỉ nhưng hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động.

Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho biết họ liên tục phải trả lời tin nhắn, cuộc gọi hối thúc công việc.

Đa số không dám phản ứng gay gắt, thay vào đó là cố gắng sắp xếp lịch trình để hoàn thành yêu cầu. Dần dần, họ kiệt sức khi rơi vào vòng lặp của sự mất cân bằng công việc và đời sống cá nhân.

Nhập viện, nghỉ phép cưới chồng vẫn bị sếp dí deadline - Hình 2

Nhiều nhân viên cảm thấy ám ảnh bởi tiếng chuông điện thoại trong kỳ nghỉ phép.

Như Mỹ Linh (28 t.uổi, TP.HCM), dù xin nghỉ phép để tổ chức hôn lễ, cô vẫn không "trốn" được công việc mà sếp đề ra.

Trong khi người thân và bạn bè thân thiết lần lượt tới chúc phúc, cũng như phụ giúp gia đình chuẩn bị cho hôn lễ ngày hôm sau, cô dâu này vẫn miệt mài bên chiếc laptop.

Mỹ Linh là nhân viên thuộc bộ phận xuất nhập khẩu của một công ty logistics. Mỗi cuối tháng, cô phụ trách việc kiểm tra dữ liệu và đóng hệ thống.

Khi biết đám cưới của mình sẽ diễn ra vào ngày 30/4, trùng với ngày đóng hệ thống, cô thông báo với sếp và làm đơn xin nghỉ phép từ đầu tháng, đồng thời bàn giao công việc cho đồng nghiệp.

Vì thu xếp chu đáo từ sớm, Mỹ Linh nghĩ rằng cô sẽ có kỳ nghỉ phép trọn vẹn để chuẩn bị ngày trọng đại của mình tại tại quê nhà.

Thế nhưng, tối 29/4, khi gia đình đang làm cỗ áp rạp, Mỹ Linh bất ngờ nhận được những tin nhắn và cuộc gọi từ sếp, yêu cầu cô phải kiểm tra và đóng hệ thống trước 21h bởi đồng nghiệp không thể hoàn thành kịp thời hạn.

"Tôi rất tủi thân. Hôm đó là ngày quan trọng với gia đình tôi. Khách khứa cứ hỏi cô dâu đâu rồi, chạy vào nhà thì thấy tôi đang ôm laptop. Bạn bè đồng trang lứa còn thông cảm và động viên, chứ ba mẹ và người lớn trách móc tôi, kêu tới lúc này còn không lo tiếp khách, để họ phải chờ ngoài sân", cô kể lại.

Nhập viện, nghỉ phép cưới chồng vẫn bị sếp dí deadline - Hình 3

Nhật Ánh quyết định nghỉ làm khi cảm thấy bị đồng nghiệp liên tục làm phiền vào thời gian cá nhân. Ảnh: NVCC.

Tương tự, Nhật Ánh (24 t.uổi, TP.HCM) gần như không có kỳ nghỉ phép nào trọn vẹn trong thời gian làm việc ở công ty cũ.

Dù đã chủ động sắp xếp công việc và xin nghỉ trước nhiều tuần, tiếng chuông điện thoại của đồng nghiệp vẫn liên tục đeo bám, khiến cô cảm thấy như bị t.ra t.ấn tinh thần.

"Đa số đồng nghiệp sẽ tôn trọng thời gian riêng tư của nhau, nhưng đôi khi vẫn có trường hợp làm phiền đến cùng. Vì muốn giữ hòa khí, tôi vẫn nhấc máy và từ chối một cách khéo léo, nhẹ nhàng, hẹn xử lý công việc sau kỳ nghỉ. Tôi từng nghĩ hay cứ kệ cho điện thoại rung chuông, song đó không phải chuyện đơn giản", cô thở dài.

Khó lòng thỏa hiệp

Sau nhiều lần bị réo gọi, Nhật Ánh bắt đầu ngại xin nghỉ phép. Cô cảm thấy áy náy, sợ đồng nghiệp phải quán xuyến các đầu việc thay mình.

Những chuyến du lịch, nghỉ ngơi ngày càng thưa thớt, còn tinh thần của Nhật Ánh cũng trở nên nặng nề hơn khi không tìm được cách khác cân bằng công việc và cuộc sống riêng. Khi vượt ngưỡng chịu đựng, cô quyết định nộp đơn xin thôi việc.

"Tôi chấp nhận nghỉ việc để cứu lấy sức khỏe tinh thần của mình và cả thời gian riêng dành cho cá nhân. Tôi cảm thấy không còn cách nào khác", cô chia sẻ.

Nhập viện, nghỉ phép cưới chồng vẫn bị sếp dí deadline - Hình 4

Văn hóa khẩn cấp (urgency culture) là một phần của công sở hiện đại, mong đợi nhân viên sẵn sàng làm thêm giờ, mang việc về nhà, làm việc bất chấp cuối tuần, ngày nghỉ. Ảnh: Phạm Thắng.

Trong khi đó, Quỳnh Hân chọn cách đình công 3 ngày và xóa hết các ứng dụng liên lạc vì cảm thấy cường độ làm việc quá sức chịu đựng.

Cuối cùng, Quỳnh Hân đồng ý trở lại với điều kiện cấp trên phải tạo điều kiện cho cô và cả nhóm thiết kế được nghỉ ngơi. Cụ thể, nhóm được "trả tự do" và không bị làm phiền vào 2 ngày cuối tuần nếu đã hoàn tất các deadline trước đó.

"Thú thật, tôi vẫn mong có thêm thời gian rảnh để chăm sóc gia đình và bản thân. Có lẽ, tôi cần nghiêm túc tìm hướng giải quyết chuyện này triệt để", cô nói.

Giành quyền nghỉ ngơi

Đầu năm, nền tảng đ.ánh giá doanh nghiệp ẩn danh Glassdoor (Mỹ) đặt một câu hỏi cho 20.297 người rằng liệu họ có nghỉ ngơi thực sự trong thời gian nghỉ phép. Kết quả là 54% người tham gia đã trả lời không.

Tương tự, theo khảo sát của MyPerfectResume trên 1.012 người lao động Mỹ, 82% từng có ít nhất 1 lần phải làm việc xuyên suốt kỳ nghỉ phép. 30% trong số các tình nguyện viên cho rằng đây là điều kiện đi kèm trong những chuyến đi chơi.

Bên cạnh đó, khoảng 66% thừa nhận từng bị cấp trên đốc thúc chạy deadline trong các đợt nghỉ lễ. Thậm chí, nhiều trường hợp xin nghỉ vì kiệt sức nhưng vẫn không thoát khỏi sự "tấn công" của sếp và đồng nghiệp.

Trao đổi với Zing, Nguyễn Thị Nguyệt Quang, Founder của Dịch vụ nhân sự trợ lý Em Ơi, cho rằng nhân viên có quyền từ chối làm việc trong kỳ nghỉ phép khi được yêu cầu làm nhiệm vụ mới, hoặc bị thúc giục hoàn thành công việc dù chưa đến deadline thỏa thuận trước đó.

Thậm chí, việc cắt đứt liên lạc với cấp trên trong trường hợp này là hoàn toàn có thể. Đối với doanh nghiệp càng quản lý chặt về thời gian, rất khó để yêu cầu nhân viên hy sinh ngày phép của mình cho công ty.

Tuy nhiên, trong trường hợp bàn giao chưa đầy đủ thông tin hoặc đối tượng được bàn giao không đủ điều kiện hỗ trợ, người lao động nên giữ liên lạc trong kỳ nghỉ phép, tránh tình trạng bỏ dở công việc đang đảm nhận và gây ảnh hưởng tới tiến độ chung bởi họ vẫn là người chịu trách nhiệm chính.

"Hiếm doanh nghiệp nào lại đuổi việc nhân viên chỉ vì họ không làm việc khi nghỉ phép, nhất là trong bối cảnh thị trường lao động rơi vào cảnh cầu nhiều hơn cung hiện nay", cô nhận xét.

Nhập viện, nghỉ phép cưới chồng vẫn bị sếp dí deadline - Hình 5

Nhân viên có thể từ chối nhận công việc hoặc yêu cầu chạy deadline trong khi nghỉ phép. Ảnh: Phương Lâm.

Richard Johnson, chuyên gia kinh tế của Glassdoor, cho rằng các nhà tuyển dụng khó có thể giữ chân nhân viên nếu không cho phép họ hưởng PTO một cách trọn vẹn, theo CNBC.

"Người sử dụng lao động cần phải biết khuyến khích nhân viên tận hưởng kỳ nghỉ và ngừng làm việc trong PTO. Nếu không, họ sẽ có nguy cơ đ.ánh mất nhân tài vào tay các đối thủ cạnh tranh - nơi có phúc lợi tốt hơn. Đồng thời, họ cũng nên nhận ra rằng chính sách PTO không chỉ giúp mình cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng mà còn hỗ trợ để nhân viên của mình không bị kiệt sức", ông nói.

Song song với đó, để có một kỳ nghỉ thoải mái, thư giãn hoàn toàn và không làm ảnh hưởng đến công việc chung, mỗi nhân sự nên sắp xếp công việc hợp lý, rõ ràng trước khi lên đường, theo CBS News.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị cho kỳ nghỉ trước ít nhất 3 tuần, báo cáo với sếp từ sớm để có sự chuẩn bị, thay thế nhân sự.

Thứ hai, nới deadline tránh xa ngày nghỉ. Trước khi nghỉ, bạn nên dành thời gian xem qua các đầu việc đang đảm nhiệm. Nếu việc nào có thời hạn trước ngày nghỉ phép dự định, hãy ưu tiên hoàn thành.

Thứ ba, bàn giao, trao đổi công việc với đồng nghiệp và khách hàng. Một trong những điều thể hiện tinh thần trách nhiệm của người đi làm là biết sắp xếp để sự vắng mặt của mình không ảnh hưởng đến công việc chung.

Và cuối cùng, hãy giữ liên lạc với đồng nghiệp khi cần thiết. Nên hiểu rằng dù muốn dù không, bạn vẫn luôn có một công việc ở nhà với nhiều vấn đề cần giải quyết kịp thời. Vì vậy, bạn nên cho đồng nghiệp biết cách thức liên lạc phòng khi có chuyện khẩn cấp.

Nếu sắp xếp hợp lý, có sự trao đổi với người liên quan và ưu tiên cho chất lượng chuyến đi, bạn hoàn toàn có thể có những phút nghỉ ngơi của riêng mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
  22:08:34 13/07/2024
  Hai cháu nhỏ đi xe máy điện bị cuốn vào gầm xe container
  23:34:02 12/07/2024
  Hà Giang: Sạt lở đất vùi lấp ô tô khách làm 8 người c.hết, 4 người bị thương
  10:26:25 13/07/2024
  Ai phải bồi thường trong vụ tai nạn liên hoàn tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?
  09:03:17 13/07/2024
  Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Tìm thấy thêm t.hi t.hể 2 nạn nhân
  16:52:36 13/07/2024
  Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Đã có 11 nạn nhân t.ử v.ong
  16:49:05 13/07/2024
  Clip: Xe máy chở 3 lao vào cây xăng, tông bay nam thanh niên
  10:35:12 13/07/2024
  Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang
  22:05:46 13/07/2024

  Tin đang nóng

  Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!
  21:31:49 13/07/2024
  "Bão phẫn nộ" nhắm đến Hương Giang giữa drama chèn ép Hoàng Thùy
  21:11:00 13/07/2024
  Học trò của Hoa hậu Kỳ Duyên chiến thắng Nam vương Thế giới Việt Nam 2024
  23:18:53 13/07/2024
  Nam NSƯT đẹp trai, phong độ, kết hôn nhiều năm nhưng không sống cùng vợ, không sinh con dù đã 50 t.uổi
  22:22:04 13/07/2024
  Phẫn nộ vụ người trong ekip show Anh Trai Say Hi có phát ngôn quấy rối, dùng lời tục tĩu để nói về các nghệ sĩ
  21:06:56 13/07/2024
  Kỳ Duyên thi Miss Universe Vietnam: "Cha đẻ" của Hoa hậu Việt Nam lên tiếng
  23:12:30 13/07/2024
  Nam NSƯT từng làm tài xế, kinh doanh lỗ đến cả cây vàng, vất vả mưu sinh, nay U60 sống trong biệt thự gần biển, viên mãn bên vợ và 4 con
  23:23:57 13/07/2024
  Ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang khủng hoảng trầm trọng
  21:55:41 13/07/2024

  Tin mới nhất

  Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong

  22:19:34 13/07/2024
  Chiều tối 13/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Xuân Đồng, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe môtô và xe máy khiến 2 người c.hết, 1 người bị thương.

  Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

  20:04:17 13/07/2024
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối 13/7, vùng áp thấp trên vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

  Xin chó của 1 người Trung Quốc về nuôi, hai vợ chồng già ở TP Hải Dương bị cắn 10 nhát

  13:35:50 13/07/2024
  Vợ chồng ông N.V.T. (74 t.uổi) và bà Đ.T.Đ. (62 t.uổi) ở thôn Phạm Xá, xã Ngọc Sơn (TP Hải Dương) bị chó của gia đình cắn nhiều nhát ở vùng tay, chân, ngực.

  Khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang

  13:31:45 13/07/2024
  Từ đêm 12/7 đến rạng sáng 13/7, trên địa bàn huyện Bắc Mê tiếp tục có mưa lớn, tại vị trí cũ tiếp tục sạt lở với khối lượng lớn, khối lượng đất đá sạt ước khoảng 2000m3.

  Chú rể đuổi đ.ánh tài xế xe ben khi đang trên đường đi rước dâu

  13:20:52 13/07/2024
  Sau va chạm giao thông, chú rể đuổi đ.ánh tài xế xe ben gây náo loạn tuyến phố tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

  Tìm người thân cho hai b.é t.rai sinh đôi bị bỏ rơi tại Bình Dương

  10:47:11 13/07/2024
  Lãnh đạo xã Phú An đã cử cán bộ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương phối hợp với các y bác sĩ để chăm sóc hai bé. UBND xã Phú An đã thông báo về việc hai b.é t.rai sinh đôi bị bỏ rơi để người thân đến nhận.

  Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị đuối nước tại Lào Cai

  10:31:56 13/07/2024
  Trong những ngày qua, trên địa bàn xã Dìn Chin nói riêng và huyện Mường Khương nói chung liên tục có mưa lớn khiến mực nước trên các ao, hồ, suối dâng cao.

  Liên tiếp xảy ra tai biến thẩm mỹ, Sở Y tế TP.HCM nói gì?

  10:20:44 13/07/2024
  Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra 319 cơ sở y tế, xử phạt 246 cá nhân và tổ chức có hành vi vi phạm.

  Vụ tai nạn trên cao tốc: Chuyển 2 nạn nhân nặng lên tuyến T.Ư điều trị

  20:08:52 12/07/2024
  Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, trong số các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, có 2 nạn nhân diễn biến nặng đã được chuyển lên tuyến trên điều trị.

  Thời tiết xấu kéo dài trên khu vực Nam bộ và Biển Đông, vì sao?

  19:56:56 12/07/2024
  Trong những ngày tới, thời tiết ở Nam bộ tiếp tục có mưa to và giông trong khi khu vực giữa và nam Biển Đông sẽ có gió mạnh cấp 6 giật cấp 8 - 9, sóng biển cao từ 2 - 4m.

  Vụ người dân phản đối khai thác cát ở Đắk Lắk: Cần đảm bảo quyền lợi của nhân dân, doanh nghiệp

  19:25:50 12/07/2024
  Do đó, UBND tỉnh, các sở, ngành đủ thẩm quyền cần cấp bách vào cuộc, giải quyết triệt để vụ việc trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân và doanh nghiệp.

  Chủ động ứng phó với thời tiết xấu trên biển và mưa lớn ở đất liền

  18:37:09 12/07/2024
  Các tỉnh, thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng tránh, tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

  Có thể bạn quan tâm

  Công chúa YG lộ rõ vẻ chán nản hậu tranh cãi nhảy quá lố

  Nhạc quốc tế

  23:10:03 13/07/2024
  Vừa qua, BABYMONSTER comeback lần thứ hai trong năm nay với digital single FOREVER. Dù đang được chú ý nhờ tài năng và sức hút riêng biệt của các thành viên, nhưng ca khúc mới của BABYMONSTER vẫn chật vật trên các BXH.

  Công công thức làm món cà ri gà thơm ngon như ngoài hàng

  Ẩm thực

  23:04:19 13/07/2024
  Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cà ri gà thơm ngon, đậm đà chuẩn vị Ấn Độ ngay tại nhà.

  Người hay ăn thịt bò khô nên biết

  Sức khỏe

  22:37:27 13/07/2024
  Hãy lưu ý đến danh sách thành phần trên nhãn gói sản phẩm, một số nhãn hiệu thịt bò khô có thể sử dụng các chất gây dị ứng thông thường, chẳng hạn như chiết xuất mạch nha đậu nành hoặc lúa mạch (một nguồn gluten).

  Phát hiện mới về vật chủ lây truyền virus cúm H5N1 sang người

  Thế giới

  22:29:57 13/07/2024
  Nhà virus học Kawaoka cho biết thêm có ý kiến cho rằng, bản chất của virus có thể đã biến đổi. Không loại trừ khả năng virus này có thể lây truyền từ người sang người trong tương lai.

  Jisoo (BlackPink) là nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

  Sao châu á

  21:43:07 13/07/2024
  Jisoo (BlackPink) cán mốc 79 triệu người theo dõi trên Instagram, trở thành nữ diễn viên người Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

  'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

  Phim châu á

  21:42:57 13/07/2024
  My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

  Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

  Góc tâm tình

  21:16:31 13/07/2024
  Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

  Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất

  Trắc nghiệm

  21:13:43 13/07/2024
  Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 15/7 đến 21/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,

  Thảm đỏ Mr World Vietnam 2024: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà cùng dàn Hoa - Á hậu đua nhau khoe sắc vóc quyến rũ

  Sao việt

  20:54:10 13/07/2024
  Thảm đỏ sự kiện trở thành tâm đ.iểm gây bão mạng xã hội với màn đổ bộ của dàn Hoa - Á hậu đình đám nhất nhì Vbiz như: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà, Lê Hoàng Phương, Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh,...

  Thành Long gây tranh cãi khi dùng AI hóa trai trẻ trong phim mới

  Hậu trường phim

  20:50:43 13/07/2024
  Hết gây bàn tán với ngoại hình già nua cách đây ít lâu, Thành Long lại vấp phải tranh cãi khi xuất hiện trong A Legend với ngoại hình trẻ hóa nhờ công nghệ AI.

  "Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay

  Lạ vui

  20:45:01 13/07/2024
  Dữ liệu của robot Curiosity của NASA tiết lộ thêm những chi tiết bất ngờ về khu vực Gale Crater, nơi chứa các khối xây dựng sự sống .