Việt Lê: Đại gia nail tại Mỹ thích “khoác” vàng lên người, quá khứ từng dọn vệ sinh, ăn đồ thừa

Từng trải qua cuộc sống khó khăn, anh Việt Lê giờ đây đã có cuộc sống đầy đủ, giàu có như mong muốn. Đặc biệt, sở thích đeo vàng khắp người được anh lý giải như cách để nhớ về quá khứ khổ cực và cũng là động lực để tiếp tục làm việc.

Anh Việt Lê (51 t.uổi, sống tại bang California, Mỹ) là chủ nhân tiệm nail nổi tiếng tại thành phố Allen, California với hơn 30 thợ người Việt Nam. Anh Việt có sở thích đeo vàng khắp người.

Mỗi khi công ty có tiệc, hoặc các dịp lễ lạt quan trọng, anh đều khoác lên mình đủ bộ nhẫn, vòng dày cộp, khắc hình con trâu, con rồng, chim phượng. Anh lý giải: “Con trâu tượng trưng cho sự chăm chỉ, cho sức mạnh, để nhắc nhở mình chăm “cày” còn con rồng con phụng là sự thành công, là cao quý. Số vàng này cũng nặng, mà mắc ở t.iền gia công vì thợ làm rất cầu kỳ.

Mỗi lần có tiệc, tôi đều đeo để mọi người chiêm ngưỡng. Vì cuộc đời này ngắn ngủi lắm, tôi nghĩ mình có thì đeo cho xả láng, cho bõ những ngày nghèo khổ đi. Nhìn thấy vàng, tôi cũng có động lực làm việc hơn”.

Việt Lê: Đại gia nail tại Mỹ thích khoác vàng lên người, quá khứ từng dọn vệ sinh, ăn đồ thừa - Hình 1

Có thể nói, cuộc sống hiện tại của anh Việt Lê là điều khiến nhiều người ao ước. Nhưng ít ai biết rằng để có được điều đó, anh đã trải qua những ngày tháng khó khăn trong quá khứ. Suốt những năm tháng ở nước ngoài, anh đã phải làm qua rất nhiều công việc nặng nhọc khác nhau. Thậm chí đến giờ khi nhắc lại, anh vẫn còn bồi hồi xúc động.

Anh chia sẻ: “Đầu tiên tôi làm rửa chén. Khi người phụ bàn mang đĩa dơ bỏ vào khu vực bồn rửa, tôi len lén bốc đồ ăn thừa để ăn. Làm cũng chăm lắm, mà kiếm không được bao nhiêu, tôi nhớ hoài còn bị mấy người nói: “Mày không học đại học, tương lai không có làm được gì đâu, chắc rửa chén suốt đời thôi”.

Mẹ thấy tôi rửa chén cực quá, tối nào đi làm về cũng quần áo ướt sũng, hôi hám, kêu tôi kiếm việc khác làm. Thế là tôi xin chú kia người Việt cho theo ra chợ trời để thay pin đồng hồ. Từ sáng tới chiều là chỉ ăn 1 lần thôi: 1 cái hamburger, 1 trái chuối, 1 chai nước, rồi ngồi cả ngày thay pin hoài thay hoài vậy đó, lương 20 đô/ngày”.

Việt Lê: Đại gia nail tại Mỹ thích khoác vàng lên người, quá khứ từng dọn vệ sinh, ăn đồ thừa - Hình 2

Sau đó, anh Việt xin vào khách sạn để… lau dọn toilet. Đối với anh, đó là thời điểm đen tối nhất của cuộc đời mình vì “ngày ngày phải quỳ xuống trước bồn cầu, có những cái khổ nhục khó nói nên lời. Nhưng rồi lại nghĩ có c.hết cũng phải c.hết ở quê nhà, không c.hết nơi xứ người, nên cắn răng làm tiếp”.

Sau 6 năm làm việc ở khách sạn, ngôn ngữ của anh cũng cải thiện đáng kể, mức lương nâng lên 3,45 đô/giờ. Quản lý thấy anh ngoan ngoãn, chịu khó nên chuyển cho anh làm phục vụ ngoài hành lang, chỉ phải dọn giặt ga giường. Dần dần, anh lại chuyển sang làm đầu bếp nhà hàng, chạy xe nâng,… để có thêm thu nhập. Nhưng vì không có bằng cấp, cũng không có danh phận gì, anh Việt khá rụt rè trong các mối quan hệ xã hội.

Anh được giới thiệu cho một cô gái ở Buôn Mê Thuột, học đại học, gia đình cũng khá. “Đến giờ tôi vẫn thấy biết ơn ba mẹ vợ, khi cho phép hai đứa yêu đương, rồi kết hôn, vì thời điểm đó tôi vẫn nghèo lắm. Hai người hẹn hò nhau, ở gần thì ít mà yêu xa thì nhiều.

Việt Lê: Đại gia nail tại Mỹ thích khoác vàng lên người, quá khứ từng dọn vệ sinh, ăn đồ thừa - Hình 3

Tôi ở Mỹ, muốn nói chuyện với cô ấy là phải đợi khuya khuya, ra đường đứng phơi sương đêm ngay bốt điện thoại công cộng để gọi về. Mà mình đâu có nhiều t.iền nạp thẻ, cứ nói được mấy câu là hết, cô ấy lại hờn dỗi nói sao anh cúp máy hoài… Vậy mà cũng cưới được nhau”.

Ngay cả khi đã kết hôn, hai vợ chồng anh Việt cũng đã có giai đoạn sống xa cách nhau. Mãi đến khi vợ sinh con đầu lòng, anh mới có thể rước hai mẹ con sang đoàn tụ. Nhưng vì thương con, lo sợ con dâu thay lòng nên bố mẹ anh đã giấu hết giấy tờ của con dâu, không cho chị đi làm. Mỗi ngày anh đi làm về đều thấy vợ khóc, điều này đã khiến hôn nhân của cả hai suýt chút tan vỡ. Lúc đó, anh cũng chỉ biết động viên vợ cố vượt qua, cố đi làm nhiều hơn để chăm lo gia đình.

Việt Lê: Đại gia nail tại Mỹ thích khoác vàng lên người, quá khứ từng dọn vệ sinh, ăn đồ thừa - Hình 4

Đến khi em bé được 6 tháng, vợ anh Việt quyết định ra riêng. Chị có một người cháu ở bang California hứa sẽ giúp đỡ, chỉ nghề nail cho làm. Gia đình chia đôi, vợ đem con đi, còn anh nuối tiếc công việc làm ổn định ở Florida, thương cha mẹ nên chứ chần chừ.

Vợ anh gọi điện, chỉ nói một câu mà khiến anh quyết định vứt bỏ mọi thứ để đoàn tụ: “Anh cứ trách móc em đủ điều, mà không nghĩ con cần có cha. Giờ con tập đi, được 2 – 3 bước nó té cái đùng vì không có cha bên cạnh”. Câu nói như cứa vào tim, anh Việt quyết định vứt bỏ hết làm lại từ đầu.

Sang California, anh lại xin làm rửa chén, rồi có kinh nghiệm nấu nướng nên làm đầu bếp cho mấy quán ăn ở chợ, rồi làm bếp trưởng nhà hàng, mức lương khá cao. Sau 5 năm, anh cũng tự mở nhà hàng. Còn vợ anh, sau mấy năm làm thuê thì cũng đã được thăng hạng, làm chủ tiệm nail mà người cháu sang nhượng lại.

Việt Lê: Đại gia nail tại Mỹ thích khoác vàng lên người, quá khứ từng dọn vệ sinh, ăn đồ thừa - Hình 5

Nhà hàng của anh Việt làm ăn phát đạt. Khi anh mua lại, nhà hàng có giá 15.000 đô. Anh vận hành một thời gian, có người đến gạ bán với giá 60.000 đô. Thấy có lời, anh bán luôn.

Toàn bộ số t.iền đó, anh đem về hùn với vợ, mở rộng tiệm nail. Tới giờ, hai vợ chồng anh đã duy trì tiệm nail được 11 năm, từ chỗ tiệm nhỏ tí xíu 3 – 4 thợ rồi 8 thợ, đến hiện tại là 30 thợ làm việc liên tục.

Anh tiết lộ, do kinh nghiệm lăn lộn nhiều nghề, trải qua nhiều vị trí, cuộc đời đã dạy anh cách điều hành, quán xuyến công việc kinh doanh, hiểu tâm lý khách hàng mà không cần qua trường lớp đào tạo.

Việt Lê: Đại gia nail tại Mỹ thích khoác vàng lên người, quá khứ từng dọn vệ sinh, ăn đồ thừa - Hình 6

Chiến lược của anh Việt gần như đi ngược lại với chiến lược của các tiệm nail nhỏ ở vùng lân cận. Ví dụ các tiệm nhỏ chỉ khi nào nóng quá mới mới mở điều hòa; còn tiệm của anh mở suốt ngày. Hoặc các chủ tiệm nhỏ hay có xu hướng bênh thợ, bỏ khách, nếu khách có phàn nàn về chất lượng thì vẫn bắt khách trả đủ, có người còn đu theo xe để đòi t.iền; còn tiệm của vợ chồng anh, nếu khách không hài lòng thì sẽ không tính t.iền.

Nhưng anh luôn giải thích, yêu cầu khách phải giao hẹn rõ ràng với thợ trước khi họ làm, tránh phiền toái lần sau… Theo anh, kinh doanh ở Mỹ không dễ, nhất là ngành dịch vụ, phải có sự linh hoạt và hiểu biết nhất định về khách hàng đến từ các sắc tộc, nền văn hóa khác nhau.

Bên cạnh đó, anh cũng quan niệm rằng các anh chị em trong tiệm là ân nhân lớn của mình. Vì dù có vốn mạnh nhưng không có người làm gắn bó với mình thì cũng khó lòng đạt được thành công.

Việt Lê: Đại gia nail tại Mỹ thích khoác vàng lên người, quá khứ từng dọn vệ sinh, ăn đồ thừa - Hình 7

Hiện tại, sau gần 30 năm lăn lộn làm việc tại Mỹ, anh Việt Lê và gia đình đã ổn định kinh tế, thậm chí có chút dư dả. Đối với anh, gia đình là động lực lớn nhất để vượt qua những khoảnh khắc khó khăn trong đời, và cũng là “báu vật” khiến anh gia công chăm chút nhiều nhất.

Việt Lê: Đại gia nail tại Mỹ thích khoác vàng lên người, quá khứ từng dọn vệ sinh, ăn đồ thừa - Hình 8

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
Xem nhiều
Mới nhất
Người mẹ tuyên bố 1 điều chắc nịch trước thềm đám cưới con gái, cái kết sau đó làm ai cũng xúc động03:03Chú rể "cục súc" ra tay nặng nề với cô dâu ngay trong hôn lễ, nguyên nhân vì 1 bí mật động trời02:38Hotgirl chuyển giới Linda khẩu chiến với Tiktoker Hoàng Anh Panda vì review quán nước không có tâm02:53Vợ Bùi Tiến Dũng gây hoang mang khi tuyên bố lấy nhầm chồng, trung vệ hành động ra sao giữa lời tố?02:53Mẹ Doãn Hải My làm điều đặc biệt cho Văn Hậu trước thềm đám cưới, ái nữ liệu có "ra rìa"?03:03Phượng "Thị Nở" sau 6 năm "tái sinh" nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mẹ bỉm 3 con đẹp mặn mà02:54Shark Bình làm điều này cho Phương Oanh mặc kệ vợ mang song thai, dân tình thi nhau tranh cãi02:57Bố Doãn Hải My thần thái lạnh lùng vẫn gây sốt, gia đình 2 bên được khen nức nở vì lý do này!03:22Đoàn Văn Hậu được Hòa Minzy mang ơn cả đời, xem như quý nhân, khẳng định chắc nịch về mối quan hệ02:40Đại gia Minh Nhựa gây 'lóa mắt' với không gian sống: Gian thờ khủng t.iền tỷ, nội thất bếp siêu sang03:02Đoàn Văn Hậu bị đàn anh "đá đểu", chê học thức không bằng Doãn Hải My, chính chủ đáp lại đúng 1 câu03:05Vợ cũ Shark Bình khoe thành tích quý tử giữa lúc Phương Oanh mang song thai, CĐM nghi đang xỉa xói02:56Quang Linh Vlog bị một mỹ nhân phũ, xây dựng mối quan hệ yêu đương với mỹ nam đình đám khác02:52Con gái nhà Khánh Thi - Phan Hiển có một hành động đặc biệt khiến bố mẹ hết cãi nhau03:31Cô gái Việt nhờ Westlife quay clip tặng bạn trai, phản ứng của nhóm nhạc đình đám gây bất ngờ03:30Văn Hậu - Hải My tung bộ ảnh cưới tại Hà Nội, cộng đồng mạng lại chuẩn bị được ăn cưới online02:46Fabo Nguyễn bỏ cả tỷ cầu hôn vợ hotgirl sau 8 năm kết hôn, sốc với độ chịu chi của ông trùm sneaker03:23Trần Đức Bo chi 1 tỷ "trùng tu" nhan sắc, ảnh đời thường vô tình khiến dân tình nhớ đến Hương Giang03:07Văn Hậu - Hải My hé lộ dàn khách mời khủng trong đám cưới tại Hà Nội, Hoà Minzy sẽ chạm mặt tình cũ?03:22Doãn Hải My khoe vẻ đẹp tiểu thư đài cát trong 6 chiếc váy cưới, yêu kiều sánh đôi cùng Đoàn Văn Hậu03:05

Tiêu điểm

Đám cưới độc lạ: Chàng trai thuê 10 chiếc xe rùa, chở sính lễ đến hỏi cưới cô hàng xóm
08:06:28 05/12/2023
Vừa khởi động mùa "góp gạch", Độ Mixi đã có phú hào ủng hộ cả trăm triệu đồng
05:43:52 06/12/2023
Nữ streamer 2001 nổi tiếng với vòng một quá khổ giờ ra sao?
21:35:47 05/12/2023
Người phụ nữ 67 t.uổi tìm thấy tình yêu đích thực nhờ chương trình mai mối
09:40:53 05/12/2023

Thông tin đang nóng

Cháu trai đi xét nghiệm ADN, bí mật động trời của bà nội bị phát hiện
12:41:49 06/12/2023
Xôn xao nghi vấn chương trình làm l.ộ c.lip Cú Tây Bắc là Quán quân Ca Sĩ Mặt Nạ?
12:32:03 06/12/2023
Lê Dương Bảo Lâm gây bức xúc vì công khai vòi quà khán giả, thái độ khó chịu ra mặt khi đăng đàn "của ít lòng vòng"
12:46:53 06/12/2023
Tăng Thanh Hà hỏi con trai có muốn ngủ riêng không, cậu bé trả lời một câu khiến cô rơi nước mắt
13:26:51 06/12/2023
Nam Thư đăng đàn giữa đêm hé lộ nguyên nhân đùng đùng rời đi dù chưa được bước lên thảm đỏ
15:26:59 06/12/2023
Tin BLACKPINK tái ký với YG leo thẳng top 1 Weibo, hàng nghìn bình luận rôm rả về 3 thành viên chỉ trừ Lisa
11:44:49 06/12/2023
Tranh cãi vụ Bạch Lộc leo hot search nhờ màn k.hoe b.ody "cực cháy" tại Đêm hội Tầm nhìn Weibo 2023
14:44:24 06/12/2023
Sau màn đầu tư khủng trang trí đám cưới tại Đồng Tháp, Puka tiết lộ gia đình làm 2 việc khi khách ra về hết
14:30:43 06/12/2023
Sao nữ Vbiz lần đầu kể chuyện nhóc tỳ 10 ngày t.uổi nhập viện cấp cứu: "Chỉ cần con còn sống..."
13:59:07 06/12/2023
Cổ Lực Na Trát bị chê khi cố mặc gợi cảm
12:02:56 06/12/2023

Tin mới nhất

YouTuber người Mỹ dàn dựng vụ tai nạn máy bay bị bỏ tù 6 tháng

16:12:00 06/12/2023
Một YouTuber liều lĩnh cố tình làm rơi máy bay để tăng lượng người xem trên kênh của mình đã bị bỏ tù sáu tháng, theo chính quyền Mỹ cho biết hôm thứ Hai (4/12).

Cha đột quỵ qua đời để lại 3 con nhỏ mồ côi cho ông bà nội già yếu

16:07:21 06/12/2023
Sau khi vợ bỏ đi, một mình anh Sợi đi chở cá thuê để nuôi 3 đứa con nhỏ ăn học. Nào ngờ trong lúc làm việc, anh Sợi đột quỵ rồi qua đời để lại 3 đứa con nheo nhóc cho ông bà nội già yếu.

YouTuber người Mỹ bị phạt tù 6 tháng do cố tình tạo thông tin sốc

09:52:55 06/12/2023
Tòa án Mỹ đã kết án 6 tháng tù giam đối với Trevor Jacob (30 t.uổi) về tội cố tình dàn dựng một vụ tai nạn máy bay nhằm tăng số lượng người xem trên kênh YouTube cá nhân.

Khách Hàn Quốc hào hứng 'ăn cả Cao Bằng', bất ngờ với loạt đặc sản rẻ như cho

07:00:59 06/12/2023
Trong chuyến du lịch Cao Bằng gần đây, chàng YouTuber Hàn Quốc không khỏi ấn tượng với loạt món đặc sản nức tiếng có giá thành bình dân như phở chua, phở vịt quay, bánh cao chằng, bánh áp chao,...

Cô gái 23 t.uổi phá kỷ lục siêu trí nhớ thế giới sau 5 phút

06:10:08 06/12/2023
Sau 5 phút, Phương Trinh (23 t.uổi, quê Lâm Đồng) đã nhớ 618 hình ngẫu nhiên để phá được kỷ lục thế giới trong cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023.

Diện đồ bó sát, hot girl khán đài được khen "ăn đứt" một hot TikToker có tiếng

05:43:46 06/12/2023
Người chơi hệ tóp tóp chắc chưa quên cặp đôi Cường Han - Chu Tiểu Han và Cường Tày với chuyện tình được công chúng biết đến khi thường xuyên đăng tải nhiều khoảnh khắc hài hước, phát cẩu lương trong suốt 4 năm bên nhau.

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến m.áu

16:04:03 05/12/2023
Trong tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ khen thưởng cấp Nhà nước đợt 2 năm 2023 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa qua, có một trường hợp đặc biệt đã từng hiến m.áu đến 70 lần.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 3 món đậm đà, đủ vị

Ẩm thực

17:13:27 06/12/2023
Cơm chiều 3 món đậm đà, đủ vị. Gà rang dầu hào vừa ngon lại có chút lạ miệng, canh chua thịt nóng hổi... khiến cả nhà phải hết lời khen ngợi.

Phim Việt có rating cao nhất cả nước bị tố đạo nhái siêu phẩm xứ Hàn, giống ngỡ ngàng từ nhân vật đến từng tình tiết?

Hậu trường phim

17:10:48 06/12/2023
Dù đang được xem nhiều và gây sốt màn ảnh nhỏ nhưng Đ.ánh Cắp Số Phận đang bất ngờ dính vào ồn ào đạo nhái một phim Hàn ra mắt vào 10 năm trước.

Đối tượng 6 t.iền án chuyên "ăn bay" sa lưới

Pháp luật

17:07:44 06/12/2023
Nhóm đối tượng sử dụng xe máy gắn biển giả và thường xuyên thay đổi phương tiện, di chuyển qua nhiều địa bàn để cướp giật tài sản, sau đó mang xuống TP Hà Nội bán lấy t.iền mua m.a t.úy sử dụng và tiêu xài cá nhân.

Nữ diễn viên nổi tiếng bị điều tra khẩn cấp vì bê bối chấn động của chồng giám đốc

Sao châu á

17:05:20 06/12/2023
Tối 5/12, tờ Mydaily đưa tin cơ quan công tố quyết định điều tra khẩn cấp diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Yoon Jung Hee ngay sau bê bối tham ô liên quan tới chồng sao nữ.

Taylor Swift thành nữ tỷ phú quyền lực: Sở hữu khối tài sản 27.000 tỷ đồng chỉ nhờ âm nhạc!

Sao âu mỹ

16:55:52 06/12/2023
Taylor Swift chính là nữ tỷ phú mới nhất của làng nhạc thế giới. Theo báo cáo, nữ ca sĩ có tài sản ròng khoảng 1,1 tỷ đô la (khoảng 27.000 tỷ đồng).

Danh ca Thanh Tuyền t.uổi 75: Vẫn đắt show, sống cùng chồng ngoài 90 t.uổi trong biệt thự tại Mỹ

Sao việt

16:44:27 06/12/2023
Trong một clip mới nhất do con dâu Ngọc Huyền quay lại, Thanh Tuyền vẫn khỏe mạnh và hoạt bát. Bà tự tay nấu cơm đãi con dâu và khách khứa đến chơi.

Thu Phương giật thót, Lệ Quyên bối rối đính chính thế này khi được gọi là "2 Diva"

Tv show

16:41:14 06/12/2023
Ekip sản xuất Chị đẹp đạp gió rẽ sóng vừa chia sẻ đoạn clip giới thiệu các đội, trong đó đội MLee gây chú ý vì phát ngôn tế nhị liên quan đến danh xưng Diva.

Giới diễn viên Hollywood chấp nhận hợp đồng làm việc mới, chấm dứt đình công

Thế giới

16:34:44 06/12/2023
Trước đó, ngày 9/10 vừa qua, giới biên kịch Hollywood đã thông qua thỏa thuận mới với các hãng phim, qua đó chấm dứt một trong những cuộc đình công lâu nhất từ trước đến nay trong ngành điện ảnh.

Nhiều đồ trang trí hình rồng ra mắt chào đón năm mới

Sáng tạo

16:12:18 06/12/2023
Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là bước sang năm Âm lịch Giáp Thìn - năm con rồng, một trong 12 con giáp theo quan niệm của nhiều nước châu Á.

Chúng ta của 8 năm sau tập 14: Lâm từ bỏ Dương để thực hiện giao dịch với ông Quảng

Phim việt

16:11:19 06/12/2023
Review Chúng ta của 8 năm sau tập 14 hé lộ cảnh ông Quảng sẽ giúp Lâm trả nợ chỉ cần anh từ bỏ Dương. Dương đau lòng khi phát hiện người mình tin tưởng là bậc thầy của l.ừa đ.ảo.

TP.HCM: Ấn tượng với sản phẩm du lịch đường thủy ở quận 7

Du lịch

15:54:41 06/12/2023
Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM năm 2023, UBND quận 7 đã ra mắt Câu lạc bộ thể thao dưới nước cùng với các sản phẩm du lịch đường thủy.

Loài chim kỳ dị, mệnh danh là 'sứ giả địa ngục'

Lạ vui

15:32:25 06/12/2023
Đó là chim Potoo, tên khoa học là Nyctibius Griseus, sống trong rừng Trung và Nam Mỹ. Với đôi mắt rất to và ngoại hình xấu xí, chúng khiến nhiều người lầm tưởng là chim ma.

BLACKPINK chính thức gia hạn hợp đồng với YG Entertainment

Nhạc quốc tế

15:28:50 06/12/2023
Ngày 6/12, YG Entertainment đưa ra thông báo chính thức cho biết: Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận thành công về việc ký hợp đồng nhóm độc quyền với cả bốn thành viên của BLACKPINK .