Viết cho người trẻ: Lợi dụng tật xấu của sếp để chơi game, lưới Facebook trong giờ làm – chính bạn đã phá huỷ sự nghiệp của mình

Thay vào đó, tại sao bạn không “khai thác” thế mạnh của sếp để nâng tầm năng lực bản thân ?

Tôi nhận thấy có một điều, đó là phần lớn con người ở Việt Nam mang tính thiện nhưng lại khác nhau ở nhận thức . Vì thế, những cá nhân đó thường hay xảy ra bất đồng quan điểm , căng thẳng bị đẩy lên cao trào và rồi chúng ta bỗng nhiên đối địch nhau, coi nhau như quân thù quân hằn. Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp các bạn nhân viên chửi sếp của mình, người sếp cũng rủa xả nhân viên mà thực ra nếu nhìn sâu vấn đề, cả 2 đều là nạn nhân.

Tâm lý của mỗi bên (sếp sử dụng lao động và người đi làm), đâu đó chúng ta đều ngầm hiểu được. Ông sếp thì muốn nhân viên làm việc nghiêm túc, đóng góp cho công ty để công ty phát triển, làm ăn ra lợi nhuận . Bạn nhân viên thì muốn có một chỗ làm thoải mái, thu nhập ổn để trang trải cuộc sống, có tương lai sáng, được thăng tiến lên vị trí cao hơn, có nhiều tiền hơn. Đó đều là những mong muốn chính đáng.

Và rồi tiếp đến, trong mỗi con người lại thường nảy sinh cái “tham lam”: ông sếp lúc này muốn nhân viên lương vẫn như vậy, nhưng phải đem về hiệu quả nhiều hơn nữa (doanh nghiệp thu nhiều tiền hơn), có lúc lại thấy bạn nhân viên kia được trả lương có vẻ cao mà làm việc không thấy hiệu quả mấy, muốn giảm lương bạn này; người nhân viên thì vào công ty một thời gian rồi bắt đầu muốn mình được thoải mái hơn, tranh thủ làm việc này việc kia (việc riêng, không đóng góp cho kết quả kinh doanh của công ty) trong giờ làm, muốn tiền nhiều hơn mà lại nhàn tay nhàn óc… Dần dần mâu thuẫn căng thẳng leo thang.

Bạn có tin không, trong một trận xích mích giữa 2 bên bất kỳ, nếu bạn là người ngoài cuộc thì đều sẽ thấy mỗi bên có cái lý của họ bởi họ đều là nạn nhân.

“Anh ấy giao cho em việc này mà chẳng nói rõ, em làm xong anh ấy không vừa ý, bắt làm lại từ đầu.”

“Đúng ra bạn ấy phải tự biết đó là trách nhiệm công việc của mình, thấy vấn đề là lao vào xử lý, giờ để việc nó vỡ ra thế này rồi lại chối đây đẩy.”

“Bạn kia mới vào, đã làm được việc gì đâu mà lương cao hơn cả em.”

“Mình trả lương cho nhân viên cao hơn hẳn công ty kia, thế mà cứ ngồi đấy so bì cạnh khóe nhau, chẳng chịu làm việc nên hồn.”

“Hồi trước chị ấy hứa thưởng này thưởng nọ, oai lắm, đến giờ xong rồi chả thấy đâu, toàn tính quịt quyền lợi nhân viên.”

“Lúc phỏng vấn thì mạnh mồm, nói rằng mình trách nhiệm, chịu được áp lực, đến khi vào việc tìm đủ lý do thoái thác, đùn đẩy công việc, giao 10 làm được 3, mà 3 còn xộc xệch cẩu thả.”

Mấu chốt ở đây, theo cá nhân tôi, đó là nếu bạn hiểu được góc nhìn của mỗi phía, và gỡ được những xích mích, sắp xếp được vấn đề thì công việc, sự nghiệp của bạn sẽ rộng thênh thang. Con người thường thích mình đóng vai nạn nhân để được người khác thông cảm mà, nhưng bạn thử nghĩ xem, nếu bạn xoay chuyển để mình trở thành ’superman’, cuộc chơi nằm trong tay bạn sẽ vui hơn là chờ sự thông cảm, thương hại của cuộc đời chứ!

Viết cho người trẻ: Lợi dụng tật xấu của sếp để chơi game, lưới Facebook trong giờ làm - chính bạn đã phá huỷ sự nghiệp của mình - Hình 1

Ở trên tôi đã nhắc tới, đa phần con người là lương thiện, nhưng có nhiều tật xấu. Mỗi vị sếp một tính, nên tật xấu mỗi người lại khác nhau. Thường thì các bạn nhân viên biết rõ tật xấu của sếp mình lắm, bạn chỉ cần để ý một chút trong công việc, ứng xử của sếp là biết được ngay. Quan trọng là sau khi bạn biết được rồi, bạn sẽ làm gì để thuận tiện cho sự nghiệp của mình?

Sẽ có người lợi dụng tật xấu của sếp để cho phép chính người đó trục lợi. Chẳng hạn, gặp sếp ẩu thì nhân viên làm việc qua loa, gặp sếp không quản lý chặt thời gian thì nhân viên tranh thủ lướt Facebook, chơi game , xem YouTube trong giờ làm. Có người lợi dụng tật xấu của sếp để làm vũ khí, thỉnh thoảng khiến sếp “giật nảy mình”. Bạn có nhận thấy rằng nếu làm theo cách đó, nhất thời trước mắt bạn sẽ có cảm giác thoải mái, sung sướng không?

Nhưng bạn hãy lưu ý, như vậy chính là bạn đang tạo thêm tật xấu cho chính bản thân. Chẳng hạn, bạn này trước đây có thời gian dài chuyên đi “khai thác” tật xấu của sếp: làm được vài phút lại lướt mạng xã hội , sếp quay đi là bật game lên chơi, bật phim lên xem, gặp công việc hơi phức tạp một chút là kêu stress, ca thán. Bạn hãy nhớ rằng cám dỗ dễ vướng vào, khó bỏ, nó ngụy trang khéo đến mức mà bạn tưởng rằng đó là điều hiển nhiên.

Tôi tiếp xúc nhiều với các bạn trẻ Việt Nam, biết được rằng các bạn đều rất thông minh, nhanh trí nhưng trong ngắn hạn.

Viết cho người trẻ: Lợi dụng tật xấu của sếp để chơi game, lưới Facebook trong giờ làm - chính bạn đã phá huỷ sự nghiệp của mình - Hình 2

Nói đến suy nghĩ về dài hạn, hay thường được gọi là người có đầu óc. Nếu như phần trên đã nói về tật xấu của sếp, thì phần tiếp tôi sẽ nói về điểm mạnh của họ. Một điểm chung, tôi thấy ở nhiều sếp, đó là họ có suy nghĩ dài hạn. Một số “sếp con mới nổi” hoặc “nổi do ăn xổi” có thể không mạnh ở khoản này, còn lại những sếp nào trụ được ở thương trường chục năm trở lên họ đều có suy nghĩ dài hạn.

Nếu bạn không tin, tôi đố bạn cầm tiền ra mở 1 công ty, nuôi sống được chỉ cần 10 người nhân viên, trong vòng 10 năm mà không phải suy tính dài hạn đấy. Sau đó, khi bạn đã biết ít nhất 1 điểm mạnh của sếp bạn, bạn lại tiếp tục một câu hỏi rất đơn giản “Khai thác thế mạnh của sếp thế nào để tốt cho sự nghiệp của bạn?”.

Tôi vốn dùng những từ như “lợi dụng”, “khai thác” khi đề cập tới tật xấu hoặc điểm mạnh của các sếp vì tôi muốn các bạn luyện được tư duy trước mỗi việc, các bạn phải bật ra ngay “mình sẽ dùng những thông tin này thế nào để có ích cho bản thân nhỉ?”. Đây cũng là điều mà chính tôi đã học được từ nhân viên của mình ngày trước.

Đa phần tôi thấy các bạn nhân viên khi biết được một điều gì đó liên quan tới sếp của mình thì lại thường hay nương theo hướng thoải mái ngắn hạn như tranh thủ làm việc riêng, để đồ đạc, tài liệu bừa bãi, du di thời hạn công việc, ỷ lại vào sếp. Quá trình này diễn ra rất tự nhiên, tới mức bạn không nhận ra.

Tôi biết một công ty, sếp trẻ và năng động, thông minh. Các bạn nhân viên ở đó biết rõ sếp giỏi nghiệp vụ nên cứ động một chút vấn đề là kệ, để đấy, chờ sếp ra quyết định, ông sếp này cũng tưởng như vậy là hay, là tạo chỗ dựa cho các bạn nhân viên. Việc này diễn ra nhiều năm liền khiến nhân viên cũng không nhận ra rằng họ đang dựa dẫm vào sếp. Chính điều đó đã khiến doanh nghiệp đưa các bạn nhân viên vào cửa tối.

Lẽ ra, với những nhân viên có nền tảng tốt như vậy (đa số đều tốt nghiệp đại học đầu bảng ở Việt Nam, gần một nửa thậm chí còn là thạc sỹ, du học sinh từ các nước phát triển), sau ngần đó năm cống hiến, ngoài nghiệp vụ cơ bản ra, mỗi nhân viên phải được rèn luyện sự linh hoạt và khả năng chủ động. Rất tiếc, khi tôi tiếp cận với doanh nghiệp đó, nhiều bạn nhân viên đã qua tuổi 30, khả năng học hỏi bắt đầu bị giảm, thay vào đó là sự trì trệ, tâm lý hưởng thụ. Những bạn nhân viên đa phần đó chỉ có thể làm tốt ở doanh nghiệp hiện tại, nếu bị chuyển sang môi trường khác, khả năng thích nghi của các bạn ấy rất kém.

Viết cho người trẻ: Lợi dụng tật xấu của sếp để chơi game, lưới Facebook trong giờ làm - chính bạn đã phá huỷ sự nghiệp của mình - Hình 3

Chúng ta thấy rằng có sếp giỏi, đối xử nhẹ nhàng với nhân viên, trước mắt thích thật đấy, nhưng ẩn đằng sau đó là tương lai nhạt nhoà. Tôi cho rằng có những cách thông minh hơn để “khai thác” thế mạnh của sếp . Tôi biết một câu chuyện cách đây chục năm, một bạn nhân viên ở vị trí trưởng nhóm gõ cửa phòng sếp và đưa ra đề nghị “Em đánh giá mảng kinh doanh mới này tiềm năng, đây là số liệu phân tích của em về thị trường, tính khả thi, kế hoạch kinh doanh mảng sản phẩm mới. Em đề nghị công ty triển khai mảng mới này, em sẽ làm giám đốc dự án, đồng thời xuống tiền X trăm triệu. Lợi nhuận kinh doanh sau khi trừ đi các chi phí, em sẽ lấy Y%, công ty Z%.”.

Sếp của bạn sẽ có rất nhiều “chiêu trò”, điều này chắc chắn luôn. “Chiêu trò” của sếp nếu gọi đúng tên sẽ là “các kỹ thuật quản lý nhân sự”, thường có 2 loại: kỹ thuật đúng với luật và kỹ thuật trái luật. Ví dụ cho dễ hiểu: bạn nhắn tin cho trưởng phòng xin nghỉ nửa buổi, trưởng phòng đồng ý. Sau đó bạn thấy rằng sếp vẫn tính công cho bạn trong buổi nghỉ vì sếp rất tin tưởng bạn, sếp báo với hành chính rằng bạn ra ngoài để làm việc với đối tác. Bạn vui đúng không, thấy rằng trưởng phòng của mình tâm lý? Anh ta vừa làm trái luật đấy, đó là kỹ thuật cố tình bẻ luật để lấy thiện cảm cấp dưới.

Trong quá trình quản lý phòng ban hoặc cả công ty, người quản lý dùng kỹ thuật liên tục, đôi khi là một lời răn đe, đôi khi là một câu động viên, gửi email cho bạn, tổ chức họp giao ban… Tôi tiếp xúc với nhân lực của một số nước, và cá nhân tôi đánh giá rằng sự thông minh của người Việt Nam cao hơn nhiều nước khác. Trong khi một bạn ngoại quốc kiếm 1 tháng 2000-3000 USD thì bạn Việt Nam kiếm được 500-700 USD. Các bạn có thể có lý do của riêng bạn, còn tôi, tôi thấy rằng chúng ta đang tự đánh mất 1500-2300 USD mỗi tháng mà không nhận ra.

Lời cuối tôi muốn nói, sự nghiệp của các bạn có sáng lên chút nào hay không, điều đó tùy thuộc vào bạn.

Chúc các bạn thành công!

10 điều tuyệt đối đừng bao giờ cả nể, nhân nhượng với bất kỳ ai

Gia đình, người thân hay bạn bè... không ai có thể sống thay cuộc đời của bạn. Trưởng thành cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phân biệt tốt xấu, biết đâu là điều tốt mình nên học theo và đâu là điều xấu, người độc hại cần tránh xa.

Bạn là người quyết định cuộc đời của mình và đừng bao giờ để người khác thao túng, ảnh hưởng xấu đến mình. Gia đình, người thân hay bạn bè... không ai có thể sống thay cuộc đời của bạn. Trưởng thành cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phân biệt tốt xấu, biết đâu là điều tốt mình nên học theo và đâu là điều xấu, người độc hại cần tránh xa. Dưới đây là 10 tình huống phổ biến mà bạn đừng bao giờ cả nể, nhân nhượng, hãy có tiếng nói riêng của mình.

1. Bị lôi vào những cuộc tranh cãi vô bổ

10 điều tuyệt đối đừng bao giờ cả nể, nhân nhượng với bất kỳ ai - Hình 1

Điều gì cũng có hai mặt của nó và việc bất đồng quan điểm không hề xấu. Tuy nhiên đừng bao giờ lãng phí thời gian để tranh luận với người mà trong đầu họ luôn nghĩ rằng chỉ có bản thân mới là người đúng. Dù bạn có giải thích hợp lý thế nào họ cũng sẽ chẳng bao giờ hiểu ra hoặc cố tình không muốn hiểu. Điều đó chẳng phải là bạn đang lãng phí thời gian sao?

Nếu bị hiểu lầm, bạn cũng không cần phải giải thích với những người đó bởi lỗi không nằm ở bạn. Im lặng lúc này là sự lựa chọn đúng đắn nhất khi tranh luận không thể đưa ra kết quả cuối cùng.

2. Để người khác cười cợt bạn vì quá khứ

Có những người luôn chờ để chọc ngoáy vào sai lầm, thất bại của bạn trong quá khứ. Đừng bao giờ để những người đó ảnh hưởng xấu đến bạn. Ai cũng có quá khứ và dù nó tốt hay không thì cũng là của riêng bạn, thông qua đó bạn sẽ trưởng thành hơn.

Quan trọng bạn cần hiểu sau những sai lầm, bản thân cần trưởng thành hơn và không lặp lại những sai lầm đó nữa. Đừng cho phép ai đó cười cợt bản thân mình, khiến bạn thấy tự ti vì những gì đã qua.

3. Để người khác mãi lừa dối bạn

10 điều tuyệt đối đừng bao giờ cả nể, nhân nhượng với bất kỳ ai - Hình 2

Càng nhân nhượng, cố tìm cớ để biện minh cho lời nói dối của người khác, giá trị của bạn sẽ càng bị hạ thấp. Đối phương sẽ không tôn trọng bạn. Nếu biết ai đó đang nói dối, đừng im lặng chịu đựng. Thái độ này của bạn chỉ khiến mọi chuyện thêm tệ, người kia sẽ tiếp tục nói dối mãi.

4. Để người khác ngăn cản bạn thay đổi

Có những người luôn sợ sự thay đổi. Họ không muốn tiếp cận và làm quen với những cái mới. Nếu gặp phải những người này, đừng để họ ảnh hưởng tới bạn. Sự thay đổi mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Cuộc sống này sẽ trở nên mới mẻ, đầy màu sắc hơn khi bạn dám vượt qua vùng an toàn của bản thân.

5. Vì người khác mà từ bỏ sở thích của mình

10 điều tuyệt đối đừng bao giờ cả nể, nhân nhượng với bất kỳ ai - Hình 3

Nếu sở thích của bạn khiến bạn hạnh phúc, vui vẻ và chẳng ảnh hưởng tới ai thì đừng bao giờ từ bỏ vì những lời chê bai của người khác. Hãy làm những gì khiến bản thân vui vẻ, tìm được ý nghĩa của cuộc sống. Nếu đối phương không có hứng thú với thứ bạn thích, đó là vấn đề của họ và bạn không nhất thiết phải quan tâm.

6. Để người khác dụ dỗ bạn đòi hỏi những gì vượt qua nhu cầu của bạn

Quan trọng là bạn hài lòng với những gì mình có. Việc đòi hỏi những thứ vượt quá khả năng của mình và bản thân cũng không thực sự có nhu cầu không phải là điều nên làm. Hãy học hỏi từ bạn bè một cách thông minh và áp dụng có chọn lọc. Trân trọng những gì mình đang có, đó chính là khởi đầu của hạnh phúc.

7. Nghe theo người khác bất chấp rủi ro

10 điều tuyệt đối đừng bao giờ cả nể, nhân nhượng với bất kỳ ai - Hình 4

Không có thành công nào đạt được mà không phải bỏ ra mồ hôi, công sức. Có những thành công sẽ đến dễ dàng hơn song không có nghĩa là nó miễn phí. Mỗi người có một con đường khác nhau, nghe theo lời khuyên của người khác 100% mà không động não là việc làm dại dột. Việc bạn cần làm là tin tưởng vào bản thân và tương lai.

8. Để người khác làm bạn nhụt chí

Đôi khi sắp đạt đến mục tiêu, bạn lại gặp phải khó khăn. Những người thực sự quan tâm đến bạn sẽ hiểu đây là lúc bạn cần sự động viện, cổ vũ nhất chứ không phải khiến bạn hoang mang về bản thân. Lúc này điều bạn cần là kiên định với con đường mình đã chọn. Vượt qua khó khăn, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ.

9. Để người khác ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ

10 điều tuyệt đối đừng bao giờ cả nể, nhân nhượng với bất kỳ ai - Hình 5

Những thứ đáng giá sẽ không bao giờ đến một cách dễ dàng. Con đường dẫn đến thành công sẽ phải đi qua nhiều thử thách, chông gai, cả những bất đồng, chỉ trích. Hãy tin rằng khó khăn chỉ làm bạn mạnh mẽ hơn. Theo đuổi ước mơ khi còn có thể, bạn sẽ không nuối tiếc.

10. Cấm cản, chỉ đạo việc bạn chơi với ai

Điều này thường xảy ra khi những người xấu muốn tác động đến mối quan hệ của bạn với những người tốt. Đừng để bất kỳ ai chi phối chuyện bạn bè của bạn. Hãy cứ làm bạn với người khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, hạnh phúc hơn và đừng ngại rời bỏ những người khiến bạn trì trệ.

Bảo Anh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Chi cục trưởng say xỉn, túm áo CSGT: Vi phạm kịch khung
18:52:27 20/01/2021
Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
23:50:11 19/01/2021
PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - Người từ chức để bảo vệ quan điểm giáo dục qua đời
10:27:59 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Vợ cũ Thành Trung khoe nhà lầu vừa tậu
19:55:34 20/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021
Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích
19:45:24 20/01/2021

Tin mới nhất

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Đồng Tháp cần thực hiện nghiêm cách ly người nhập cảnh

22:47:34 20/01/2021
Chiều 20/1, tại huyện Tân Hồng, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đồng Tháp về công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với...

Lạng Sơn sẵn sàng phương án giảm quá tải tại các khu cách ly

22:40:02 20/01/2021
Trước tình hình dòng người trở về từ Trung Quốc ngày càng đông, tỉnh Lạng Sơn đã lên phương án mở thêm các khu cách ly tập trung, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về nước đón Tết.

Thưởng Tết giáo viên cắm bản xứ Thanh: Khi chai nước mắm, lúc măng rừng

22:11:55 20/01/2021
Những giáo viên cắm bản nơi vùng cao xứ Thanh trải lòng về chuyện thưởng Tết khi hàng chục năm công tác trong nghề.

Tân hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP.HCM là ai?

21:58:11 20/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa ban hành quyết định công nhận tân hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Con gái đau bụng mẹ nghĩ bị giun, đến viện phát hiện bệnh nguy hiểm, phải cắt 1 quả thận

21:32:07 20/01/2021
Mỗi khi vào phòng điều trị, bé gái 4 tuổi lại động viện bố mẹ đừng buồn, đừng khóc và luôn có niềm tin rằng mai kia sẽ khỏi bệnh.

Chủ động phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm

20:49:50 20/01/2021
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến lưu ý, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ còn tiếp tục có những đợt rét mới, vì vậy, bà con cần chủ động theo dõi thông tin về các đợt rét, từ đó, chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn cho ...

Công an Hà Nội chúc mừng văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô

20:46:47 20/01/2021
Trong không khí ấm áp, chân tình, chiều 20-1, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng đại diện văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô, nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021.

5 ô tô va chạm liên hoàn, cầu Vĩnh Tuy ùn tắc kéo dài

20:39:39 20/01/2021
Vụ va chạm giao thông liên hoàn giữa 5 ô tô tại khu vực cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc kéo dài.

Quảng Ngãi: Phụ huynh "tố" nhà trường "xén" khẩu phần ăn của trẻ

20:26:20 20/01/2021
Hình ảnh bữa ăn của trẻ chỉ có ít thịt, nước canh khác xa với thực đơn nhà trường công bố. Điều này khiến phụ huynh trường mầm non Nghĩa Dõng (TP. Quảng Ngãi) bức xúc.

Công bố kết quả xử lý dioxin Hồ Cổng 2, sân bay Biên Hòa

19:21:05 20/01/2021
Chiều 20/1, tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), Bộ Quốc phòng - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Ban Chỉ đạo Quốc gia 701) và Cơ quan Phát triển...

Việt Nam có chưa đến 1 bác sĩ và 2 y tá cho 1.000 người dân

18:13:20 20/01/2021
Tỉ lệ số lượng y bác sĩ so với tổng dân số cho thấy Việt Nam có chưa đến 1 bác sĩ và 2 y tá/1.000 người dân, tính đến năm 2018. Đây là con số còn khiêm tốn trong bối cảnh nhu cầu dành cho chăm sóc y tế ngày càng tăng.

HCDC ngừng xét nghiệm COVID-19 có thu phí cho người xuất cảnh

18:06:22 20/01/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố vừa thông báo sẽ tạm ngưng nhận mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong dịp Tết Nguyên đán, trung tâm sẽ nhận mẫu xét nghiệm đến hết ngày 8-2 (27 âm lịch), và hoạt động lại bình thường từ ngày 17-2.

Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết

17:56:01 20/01/2021
Thời kỳ Edo, hay còn gọi là thời kỳ Tokugawa, là một giai đoạn vàng son trong lịch sử phong kiến Nhật Bản, kéo dài từ năm 1603 đến 1868. Thời kỳ này, luôn được người Nhật đương đại kể lại qua lăng kính màu hồng bằng sách truyện hay các ...

Nữ giáo viên chiến đấu với ung thư để được tiếp tục đứng lớp

17:01:41 20/01/2021
Phát hiện bị ung thư buồn trứng khi mới 28 tuổi, Nguyễn Thị Hoài, giáo viên Trường tiểu học Phước An (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật để tiếp tục được bên con và đứng trên bục giảng.

Bị nhắc nhở khi chụp ảnh với lá phong đỏ cạnh Đại sứ quán Hàn Quốc

16:57:26 20/01/2021
Hàng phong chuyển màu lá sang đỏ thu hút hàng trăm người dân đến chụp ảnh những ngày gần đây tại khu vực Đại sứ quán Hàn Quốc (Hà Nội).

Vụ đánh nữ sinh rồi tung clip lên mạng: Yêu cầu trả tiền thuốc 4,2 triệu đồng

16:23:21 20/01/2021
Ngày 20-1, bà Tô Thị P.P cho biết UBND xã Tân Long và Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã làm việc xung quanh việc con gái bà là L.N.M.T (học lớp 7 trường THCS Tân Long) bị một nhóm học sinh đánh rồi tung clip lên m...

Đề xuất chuẩn bị đầu tư 20 dự án trọng điểm ở TP HCM

15:41:16 20/01/2021
5 đường liên vùng, 4 cầu bắc qua sông, 3 công trình chống kẹt xe quanh sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái... được đề xuất lập kế hoạch đầu tư từ năm 2021.

Sinh viên ĐH Thương Mại gói hàng trăm bánh chưng tặng người vô gia cư

15:38:54 20/01/2021
 Ngày 18/01,Trường Đại học Thương mại đã diễn ra Lễ phát động chương trình tình nguyện Đông Ấm 2021 với chủ đề Gói nụ cười, gửi nắng xuân.

Ra quân, đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

15:32:22 20/01/2021
Ngày 20/1, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai và ra quân thực hiện phương án bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hiệp hội gửi Thủ tướng kiến nghị về vấn đề truy thu thuế trường ngoài công lập

13:51:40 20/01/2021
 Ngày 20/1/2021, Hiệp hội có kiến nghị liên quan đến truy thuế thu nhập doanh nghiệp các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập.

Triển lãm bìa sách văn học kinh điển Việt Nam đầu thế kỷ 20

13:42:11 20/01/2021
Bìa 12 tác phẩm văn học kinh điển Việt Nam cách đây khoảng một thế kỷ được trưng bày tại Viện Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) từ nay đến hết ngày 30/1/2021.

Tặng quà Tết cho công nhân và người nghèo

13:07:33 20/01/2021
Sáng 20-1, tại Khu Công nghiệp An Nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình Tết sum vầy - kết nối yêu thương cho công nhân và người lao động nghèo của tỉnh đến vui chơi và mua sắm hàng hóa ...

Truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

13:02:15 20/01/2021
Ngày 20-1, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao (tỉnh Điện Biên), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào.

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Tốc độ lây nhiễm COVID-19 nhanh hơn cả tốc độ tiêm vắc-xin'

12:36:06 20/01/2021
Sáng 20/1, Bộ Y tế tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trực tuyến tại 63 điểm cầu. GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Y tế.

Sau hơn 5 tháng, dải phân cách bị hư hỏng trên đường 23/8 đã được khắc phục

12:25:25 20/01/2021
Một đoạn dải phân cách bị hư hỏng trên đường 23/8 (Bạc Liêu) đã được khắc phục sau phản ánh của Báo Giao thông.

Phát hiện 1 thanh niên chết trong tư thế treo cổ ở rừng tràm

12:12:35 20/01/2021
Theo hàng xóm, thanh niên 29 tuổi này do buồn chuyện tình cảm nên bỏ nhà đi khoảng 1 tuần trước, gia đình tìm khắp nơi nhưng bất thành.

Chọn được người tài, đức đất nước mới giàu mạnh

12:10:34 20/01/2021
Lựa chọn được cán bộ có đức, đủ tài cũng là góp phần làm Tổ quốc giàu mạnh, nhân dân ấm no, hạnh phúc, Đảng được trong sạch vững mạnh...

Nghệ An: Rét căm căm, nông dân làm đồng xuyên trưa để kịp vụ

12:03:23 20/01/2021
Những ngày này, nông dân các địa phương ở Nghệ An vẫn đang miệt mài dầm mình trong cái rét cắt da, cắt thịt để làm đất, gieo cấy lúa cho kịp vụ Đông Xuân 2021.

Có thể bạn quan tâm

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 96,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Thế giới

23:51:27 20/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 20/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 96.750.697 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.068.974 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 69...

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

Sức khỏe

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.

Cody - Đỗ Hoàng Dương gặp nhau là thả thính điên đảo, vừa mới thân thiết đã đưa về quê 'ra mắt' gia đình

Phim việt

22:54:05 20/01/2021
Mối quan hệ của Cody và Đỗ Hoàng Dương trong tập 3 Em là chàng trai của anh đang dần tiến triển rất tốt.