Viện kiểm sát Quân khu 1 nói về vụ 3 mẹ con 30 năm kêu oan

Đại diện Viện kiểm sát quân sự Quân khu 1 cho rằng không có cơ sở xin lỗi và bồi thường với ba mẹ con vì nhiều lý do.

Báo pháp Luật TP.HCM từng phản ánh vụ cụ Nguyễn Thị May (83 tuổi, trú phường Tân Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng ) hơn 30 năm ròng rã đi kêu oan vì ba mẹ con cụ bị khởi tố, bắt tạm giam về tội giết người . Viện kiểm sát quân sự (VKSQS) Quân khu 1, nơi thụ lý vụ án, có văn bản xác nhận việc ba mẹ con cụ May bị oan nhưng đồng thời cũng cho rằng không có căn cứ để bồi thường.

Để tìm hiểu rõ vụ việc, ngày 12-1, PV trao đổi với đại diện VKSQS Quân khu 1.

Lý do VKS không bồi thường

Theo Trung tá Bàn Tuấn Bắc, kiểm sát viên trung cấp, VKSQS Quân khu 1, vụ án liên quan đến mẹ con cụ May xảy ra cách đây đã hơn 30 năm. Thời điểm xác định không phạm tội, cơ quan tố tụng đã có đầy đủ các quyết định, thủ tục để phục hồi quyền lợi cho ba mẹ con cụ May. Cụ thể là quyết định đình chỉ ba bị can vào tháng 3-1991. “Hiện tại, do vụ án mới chỉ tạm đình chỉ, hồ sơ tại VKSQS Quân khu 1 vẫn còn lưu trữ đầy đủ các quyết định trên” – Trung tá Bắc nói.

Cũng theo ông Bắc, sau khi nhận được đơn khiếu nại của cụ May, VKSQS Quân khu 1 đã xác minh, thấy rằng suốt 30 năm nay, ba công dân được địa phương, cơ quan nơi công tác cho hưởng mọi quyền lợi và chế độ, không bị ảnh hưởng gì. Vì vậy, cơ quan không có căn cứ để giải quyết bồi thường thiệt hại.

Ông Bắc dẫn lại văn bản của VKSQS Quân khu 1 trả lời gia đình cụ May, trong đó nhận định thời gian công tác của cụ tại Phòng Xây dựng nhà đất thị xã Cao Bằng là 15 năm năm tháng, kể từ tháng 7-1977 đến tháng 11-1992 (không bị trừ thời gian tạm giữ và tạm giam) và hiện cụ vẫn được hưởng chế độ mất sức lao động 61%.

Cạnh đó, lý lịch tư pháp của ba mẹ con cụ May không có tiền án, tiền sự gì liên quan đến vụ án trên. Cả ba người cũng không bị hạn chế bất cứ quyền công dân nào, vẫn được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ như người khác. Ngoài ra, từ khi ra quyết định đình chỉ bị can cho đến tháng 4-2020, VKSQS Quân khu 1 không nhận được đơn thư nào của gia đình cụ May hoặc các đơn thư khác có liên quan đến vụ án.

Từ những căn cứ này, đại diện VKSQS Quân khu 1 kết luận không có căn cứ để giải quyết đơn yêu cầu của cụ May vì đã hết thời hiệu yêu cầu bồi thường.

Viện kiểm sát Quân khu 1 nói về vụ 3 mẹ con 30 năm kêu oan - Hình 1
Cụ Nguyễn Thị May đã 83 tuổi, kêu oan suốt 30 năm qua. Ảnh: TUYẾN PHAN

Cũng không xin lỗi

Vấn đề quan trọng trong vụ án là cụ May và hai con có nhận được quyết định đình chỉ bị can hay không, vì VKSQS Quân khu 1 cho rằng đã giao tận tay ba mẹ con cụ. Trong khi phía gia đình cụ May khẳng định chưa nhận được nên mới ròng rã đi kêu oan suốt hơn 30 năm nay.

Video đang HOT

VKSQS Quân khu 1 cho rằng dù quyết định đình chỉ bị can không có phần nơi nhận nhưng tại điều 2 có ghi: “Giao cho Trần Ngọc Hùng, Nguyễn Thị May, Trần Thị Nga mỗi người một bản để đảm bảo mọi quyền lợi và nghĩa vụ của công dân”.

Theo VKSQS Quân khu 1, quyết định đình chỉ này còn được gửi đến VKSND tỉnh Cao Bằng, Phòng Xây dựng nhà đất thị xã Cao Bằng (nơi cụ May công tác) và UBND phường nơi ba mẹ con cụ sinh sống.

Tuy nhiên, thực tế đến nay, các đơn vị này đều không còn lưu trữ hoặc không tìm thấy hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ án. Vì thế, PV đặt vấn đề liệu có xảy ra tình huống các quyết định đình chỉ bị can không được gửi tới ba mẹ con cụ May và các cơ quan trên?

Trung tá Bắc đáp: Các cơ quan chỉ là nơi nhận, có trách nhiệm phối hợp nên không thể yêu cầu họ lưu trữ hồ sơ mãi mãi được, “10 năm sau họ hủy cũng là chuyện bình thường”. Cùng với đó, quyết định đã ghi rõ phải giao cho từng bị can. Thực tế, văn bản gốc vẫn tồn tại và lưu trữ suốt 30 năm nay tại VKSQS Quân khu 1. Việc cụ May cho rằng không nhận được các quyết định đình chỉ bị can là ý kiến của gia đình, còn cơ quan chức năng có đủ tài liệu để khẳng định đã thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết.

Ngoài yêu cầu bồi thường thiệt hại, PV đặt câu hỏi về việc VKSQS Quân khu 1 có tổ chức xin lỗi phục hồi danh dự cho ba mẹ con cụ May vì thực tế là họ bị oan. Vấn đề này Trung tá Bắc cũng cho rằng không có căn cứ để giải quyết.

Ông Bắc nói: “Danh dự phải là những người có công việc bị ảnh hưởng, chứ còn một công dân bình thường họ đang đi làm và vẫn tiếp tục quay lại đi làm nên không coi là bị ảnh hưởng về danh dự. Hoặc ảnh hưởng mất chức vụ hoặc không được hưởng các chế độ nhà nước nữa thì lúc đó mới xin lỗi. Còn ở đây, suốt 30 năm họ vẫn được hưởng các chế độ…”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích vụ việc qua ý kiến của chuyên gia pháp lý trong số báo tới.

Thành kẻ giết người vì cho nạn nhân ngủ nhờ

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, tối 7-2-1988, do quen biết với gia đình cụ May nên Thượng úy Lê Danh Tân (công tác tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng) trên đường trả phép đã ghé nhà cụ ngủ nhờ để sáng hôm sau vào đơn vị. Khoảng 4 giờ sáng, cụ May nghe tiếng động lạ từ khu vực chuồng heo và phát hiện anh Tân đang nằm dưới hố phân heo nên đưa đi bệnh viện.

Tháng 3-1988, VKSQS tỉnh Cao Bằng, nay là VKSQS Quân khu 1, khởi tố ông Trần Ngọc Hùng (con trai cụ May), hai tháng sau khởi tố cụ May và con gái cụ là bà Trần Thị Nga, cùng về tội giết người. Tháng 3-1990, cơ quan này ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vì hết thời hạn. Sau đó, các cơ quan tố tụng thống nhất: Các chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được không đủ để chứng minh hành vi phạm tội của ba mẹ con cụ May.

Ngày 4-3-1991, VKSQS Quân khu 1 đình chỉ bị can đối với ba người, cụ May được trả tự do sau khi bị tạm giam năm tháng, ông Hùng 22 tháng và bà Nga hai tháng. Kể từ đó, do không nhận được giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thể hiện mình không phạm tội, cụ May đã gửi đơn khắp nơi kêu oan và yêu cầu bồi thường. Mãi đến tháng 5-2020, VKSQS Quân khu 1 trả lời đơn theo hướng không có căn cứ để giải quyết. Cụ May khiếu nại nhưng cơ quan này vẫn bảo lưu quan điểm.

Cụ bà 83 tuổi và 2 con kêu oan suốt 30 năm

Bị khởi tố, bắt giam với cáo buộc sát hại một thượng úy quân đội, ba mẹ con được đình chỉ nhưng suốt 30 năm đi kêu oan, yêu cầu bồi thường.

Cụ Nguyễn Thị May (83 tuổi, trú phường Tân Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) cầm trên tay tập hồ sơ dày cộm, cho biết đến nay đã tròn 30 năm cụ và hai người con ròng rã đi kêu oan trong vụ án mà ba mẹ con cụ bị khởi tố, bắt tạm giam về tội giết người.

Cụ bà 83 tuổi và 2 con kêu oan suốt 30 năm - Hình 1
Cụ Nguyễn Thị May đã 30 năm đi kêu oan cho mình và hai con. Ảnh: TUYẾN PHAN

Thành kẻ giết người vì cho nạn nhân ngủ nhờ

Theo hồ sơ, tối 7-2-1988, do quen biết với gia đình cụ May từ trước nên Thượng úy Lê Danh Tân (công tác tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng) trên đường trả phép đã ghé nhà cụ ngủ nhờ để sáng hôm sau vào đơn vị.

Khoảng 4 giờ sáng hôm sau, cụ May đang ngủ thì nghe tiếng động lạ từ khu vực chuồng heo và phát hiện anh Tân đang nằm dưới hố phân heo.

Cụ May hô hoán các con dậy kéo anh Tân ra khỏi hố phân, đưa đến trạm xá quân y của tỉnh đội Cao Bằng. Tại đây, gia đình cụ được biết anh Tân bị ai đó đánh trọng thương, bị đẩy hoặc ngã xuống hố phân. Sau đó anh Tân tử vong và Công an tỉnh Cao Bằng ra quyết định khởi tố vụ án giết người.

Tháng 3-1988, Viện Kiểm sát quân sự (VKSQS) tỉnh Cao Bằng, nay là VKSQS Quân khu 1, khởi tố bị can đối với ông Trần Ngọc Hùng (con trai cụ May), hai tháng sau khởi tố cụ May và con gái cụ là bà Trần Thị Nga, cùng về tội giết người.

Tháng 3-1990, do còn nhiều tài liệu, chứng cứ cần phải làm rõ nhưng thời hạn điều tra đã hết, VKSQS Quân khu 1 ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án. Gần một năm sau, các cơ quan tố tụng thống nhất quan điểm: Các chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được không đủ để chứng minh hành vi phạm tội của ba mẹ con cụ May.

Ngày 4-3-1991, VKSQS Quân khu 1 đình chỉ điều tra bị can đối với cụ May và hai con. Ba mẹ con được trả tự do sau khi cụ May bị tạm giam năm tháng, ông Hùng bị tạm giam 10 tháng và bà Nga bị tam giam hai tháng.

Kể từ đó, do không nhận được giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thể hiện mình không phạm tội, cụ May đã gửi đơn đến khắp các cơ quan tố tụng từ địa phương đến trung ương để kêu oan.

Cụ bà 83 tuổi và 2 con kêu oan suốt 30 năm - Hình 2
Đến nay, cụ Nguyễn Thị May và hai con vẫn chưa được minh oan. Ảnh: TUYẾN PHAN

Không bồi thường vì hết thời hiệu?

Tháng 5-2020, sau nhiều năm ròng rã đơn thư với phiếu chuyển đơn của nhiều cơ quan khác nhau, VKSQS Quân khu 1 đã có văn bản trả lời đơn của cụ May.

Tuy nhiên, trong văn bản, ngoài việc nhắc lại nội dung vụ án và việc ra quyết định đình chỉ bị can, VKSQS Quân khu 1 chỉ viết: Căn cứ Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 và các văn bản hướng dẫn pháp luật, xác định đơn của cụ không có căn cứ để giải quyết.

Không đồng tình, cụ May tiếp tục làm đơn gửi VKSND Tối cao, VKSQS Trung ương, văn phòng Bộ Quốc phòng, VKSQS Quân khu 1...

Ngày 18-12 vừa qua, VKSQS Quân khu 1 tiếp tục có văn bản trả lời gia đình cụ May. Lần này văn bản viện dẫn nh iều quy định pháp luật hơn, tuy nhiên vẫn giữ nguyên quan điểm như lần trước.

Theo VKSQS Quân khu 1, vụ án xảy ra đã quá lâu, các tài liệu lưu giữ đã mục nát nhưng cơ bản còn đầy đủ các chứng cứ cho thấy quyết định đình chỉ bị can đối với ba mẹ con cụ May dù không có phần nơi nhận nhưng tại điều 2 có ghi: "Quyết định này giao cho Trần Ngọc Hùng, Nguyễn Thị May và Trần Thị Nga mỗi người một bản để đảm bảo mọi quyền lợi và nghĩa vụ của công dân".

Cùng với đó, VKSQS Quân khu 1 cũng thông báo việc đình chỉ bị can gửi tới VKSND tỉnh Cao Bằng, Phòng Xây dựng nhà đất thị xã Cao Bằng (nơi cụ May đang công tác), UBND phường nơi ba mẹ con cụ May cư trú (tuy nhiên, đến nay không tìm thấy hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ án tại các cơ quan này - PV).

Cũng theo văn bản, từ khi vụ án xảy ra đến nay, lý lịch tư pháp của ba mẹ con không có tiền án, tiền sự liên quan đến vụ án, không bị hạn chế bất cứ quyền công dân nào, vẫn được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ như mọi công dân khác...

Với những căn cứ trên, VKSQS Quân khu 1 cho rằng ba mẹ con cụ May đã nhận được quyết định đình chỉ bị can, vì nếu không nhận được thì các cơ quan có thẩm quyền không có căn cứ để khôi phục quyền công dân cho ba mẹ con cụ.

Hơn thế, từ khi ra quyết định đình chỉ bị can, qua kiểm tra hồ sơ lưu trữ cho đến tháng 4-2020, VKSQS Quân khu 1 không nhận được bất kỳ đơn thư nào của ba mẹ con cụ May hay các đơn thư khác có liên quan đến vụ án.

Do vậy, thời hiệu yêu cầu cơ quan có trách nhiệm bồi thường thiệt hại giải quyết việc bồi thường đối với vụ án của gia đình cụ May đã hết. "Đơn của bà Nguyễn Thị May, Trần Thị Nga và Trần Ngọc Hùng không có căn cứ để giải quyết" - VKSQS Quân khu 1 cho biết.

Chỉ mong được minh oan trước khi chết

Sau trả lời lần thứ hai của VKSQS Quân khu 1, ba mẹ con cụ May tiếp tục có đơn khiếu nại gửi cơ quan này. Cụ May khẳng định trước nay gia đình không nhận được bất kỳ quyết định nào của cơ quan tố tụng nên mới đằng đẵng 30 năm đi kêu oan. Theo cụ May, việc VKSQS Quân khu 1 chỉ căn cứ vào nơi nhận ghi trong quyết định đình chỉ bị can để mặc định gia đình cụ đã nhận được là không có cơ sở, không thuyết phục...

Ông Trần Ngọc Dũng (43 tuổi, con trai cụ May) nói rằng suốt 30 năm nay gia đình vẫn phải mang tiếng là kẻ giết người, chịu sự dè bỉu, tai tiếng từ dân làng xung quanh.

Do tuổi già lại thêm nhiều bệnh, cụ May nay đã sức cùng lực kiệt, không thể đi "gõ cửa" từng cơ quan như trước đây nữa. Ước nguyện lớn nhất của cụ và các con là được công khai xin lỗi trước khi nhắm mắt xuôi tay để có thể gột sạch tiếng oan gia đình suốt ba thập niên qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
"Cô hồn mạng" Nhâm Hoàng Khang và cách kiếm tiền… quái dị
21:18:28 23/10/2021
Người dân thấy gì khi phát hiện thi thể bé 2 tuổi ở Bình Dương tử vong dưới suối?
15:20:44 23/10/2021
Lý lịch bất hảo của kẻ nhẫn tâm sát hại 3 người thân ở Bắc Giang
22:27:03 22/10/2021
32 giờ phá án
13:37:22 22/10/2021
Ông lão dâm ô bé gái 6 tuổi khi được nhờ đưa đi học
19:32:23 22/10/2021
"Giám đốc tại một tập đoàn lớn" vay bạn gái 5 triệu... đóng tiền điện nước
12:57:27 23/10/2021
Thảm án 3 người chết ở Bắc Giang: Tính cách kỳ lạ của nghi phạm trước ngày gây án
10:34:18 23/10/2021
"Người nhái" lặn tìm hung khí vụ đập 10 nhát búa vào đầu hàng xóm
11:00:38 22/10/2021
Bắc Giang: Vừa ra tù 10 ngày, con trai sát hại bố mẹ và em gái rồi bỏ trốn
19:05:15 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng 'đội mồ sống dậy', sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch 'tái sinh' tưởng rất hoàn hảo
07:51:39 24/10/2021
Những tài tử nhận cát-xê cao kỷ lục của đài TVB
07:33:54 24/10/2021
Sau loạt ảnh gầy rộc đi vì nằm viện, NS Công Lý có chia sẻ liên quan tới 1 nhân vật mà cả vợ cũ và bà xã đều hưởng ứng?
08:16:58 24/10/2021
Tấn Beo mắng Tấn Hoàng: "Ông hay nói linh tinh thế nên nhiều nghệ sĩ né ông"
08:12:58 24/10/2021
Canh đúng nửa đêm, đại gia Louis Nguyễn tung ảnh xinh "đỉnh chóp" và viết lời ngọt như mật mừng sinh nhật Hà Tăng!
08:06:18 24/10/2021
Thực hư hoa hậu Chung Gia Hân giải nghệ
06:25:16 24/10/2021
Có cô em đi thi Hoa hậu bị mất vali: Tưởng phận đen đủi, ra là trò mèo để che lấp thói "bắt cá 2 tay"
08:08:57 24/10/2021
Sự thật khó nói về "ngày đèn đỏ" của idol nữ: Đáng sợ nhất là ác mộng trang phục trắng và hậu quả vì ăn kiêng quá độ
09:09:18 24/10/2021
Cũng nói 'nửa tây nửa ta' như Chi Pu, Binz lại nhận về phản ứng khác 180 độ khi lên sóng Rap Việt
06:29:36 24/10/2021
2 con nuôi bí ẩn của Tom Cruise: Giáo phái "tẩy não" đến mức từ mặt Nicole Kidman, đi theo bố và cái kết ngỡ ngàng vì bị bỏ rơi
08:02:45 24/10/2021

Tin mới nhất

"Dâng mỡ miệng mèo", bị hàng xóm "đốt" cả tỷ bạc vào trò đỏ đen

10:29:32 24/10/2021
Được người bạn cùng quê nhờ thẻ ATM để ngân hàng giải ngân món tiền vay, Trần Văn Sơn đồng ý. Tuy nhiên, khi tiền chuyển về tài khoản, Sơn... nướng sạch vào trò đen đỏ.

Một người tàn tật ra tay sát hại người nhiễm chất độc da cam

08:55:38 24/10/2021
Theo cơ quan điều tra, khoảng 17h30 chiều 23/10, tại quán nước vỉa hè, Bùi Quang Lý và Đ.Đ.T (41 tuổi, cùng trú tại thị trấn Cẩm Xuyên) tình cờ gặp nhau. Tại đây cả hai người xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Công an TP.HCM tìm bị hại trong vụ án Công ty Alibaba bán dự án 'ma'

23:49:34 23/10/2021
Liên quan vụ án Công ty Alibaba bán dự án ma, tối 23.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra bổ sung vụ án, đồng thời truy tìm thêm bị hại.

Truy tìm đối tượng vờ bán vàng thật tráo vàng giả

23:42:22 23/10/2021
Ngày 23/10, Công an quận Kiến An (Hải Phòng) phát đi thông báo truy tìm đối tượng và tang vật liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy trên địa bàn.

Chủ quán karaoke X-men cùng nhân viên "bay" với ma túy

23:40:24 23/10/2021
Qúa trình điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ hành vi của từng đối tượng liên quan đến quán Karaoke X-men.

Phạt nhóm “quái xế” tuổi teen tụ tập đua xe rồi khoe trên Tiktok

23:12:49 23/10/2021
Nhóm “quái xế” tuổi teen gồm 6 nam thanh thiếu niên, độ tuổi từ 16-18 rủ nhau tụ tập đua xe bốc đầu, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông rồi quay Tiktok đăng tải lên mạng xã hội thu hút hàng nghìn lượt tương...

Ngày 25/10, xét xử con nuôi Đường “Nhuệ” trong vụ chém lái xe

23:08:44 23/10/2021
Khi anh Hoàng vừa mở cổng thì bị một thanh niên trong nhóm Tiến vung dao chém vào cổ tay. Anh Hoàng bỏ chạy vào nhà thì bị Tiến cùng một thanh niên khác đuổi theo, chém nhiều nhát vào chân và tay gây thương tích 44%.

Cặp tình nhân thuê phòng trọ bán ma túy

21:48:40 23/10/2021
Công an TP Cao Lãnh kiểm tra phòng trọ tại xã Hòa An (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã bắt quả tang đôi nam nữ chung sống như vợ chồng và sử dụng địa điểm này để tàng trữ và buôn bán ma túy.

Đua xe, "bốc đầu" ra oai - phải ngăn chặn từ gia đình, trường học

21:30:23 23/10/2021
Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng nhiều nhóm thanh, thiếu niên, học sinh tổ chức điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, gây mất tình hình ANTT, nguy hiểm cho người tham gia giao th...

TP.HCM: Dàn cảnh say nắng, lừa bảo vệ trộm xe SH tại cửa hàng Co.op Food

21:27:25 23/10/2021
Nói mình bị say nắng, thanh niên đưa nhân viên bảo vệ cửa hàng Coop Food ở Q.12 (TP.HCM) 4.000 đồng nhờ vào mua chai nước suối. Lúc này, một thanh niên khác đến lấy trộm xe SH Mode của khách hàng.

Nín thở, dầm mưa vây bắt đối tượng ma túy có súng cố thủ trong rừng

20:42:14 23/10/2021
Biết việc mua bán ma túy của mình bị bại lộ, Xoa nhanh chân trốn vào rừng, mang theo súng, đạn và dao trong người, sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng khi bị vây bắt.

Vụ án tại Bệnh viện Tim Hà Nội và Bạch Mai có tác dụng răn đe

20:33:50 23/10/2021
Báo cáo gửi đến Quốc hội, Chính phủ cho biết, các vụ án tại Bệnh viện Tim Hà Nội, Bạch Mai... có tác dụng răn đe. Hai gói thầu ở Bệnh viện Tim Hà Nội, bước đầu xác định gây thất thoát trên 40 tỷ đồng.

Chiếm đoạt facebook của Việt kiều rồi đi lừa đảo gần nửa tỷ đồng

20:31:42 23/10/2021
Nguyễn Nhật Phương chiếm tài khoản facebook của một phụ nữ ở Mỹ, sau đó cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt của một nạn nhân với số tiền 430 triệu đồng.

Vụ bé trai 2 tuổi ở Bình Dương tử vong sau 5 ngày mất tích: Người dân thấy gì khi phát hiện thi thể cháu bé dưới suối?

20:25:03 23/10/2021
Theo chia sẻ của đại diện ấp Tân Định, khi phát hiện thi thể cháu H. dưới suối, người dân thấy trên người cháu bị dính nhiều rác, cây cỏ, chưa có dấu hiệu bị phân hủy.

Bộ Công an bắt hơn 20 tàu hút cát lậu trên sông Văn Úc ở Hải Phòng

15:08:42 23/10/2021
Ngày 23-10, một lãnh đạo Công an TP Hải Phòng xác nhận các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an vừa phối hợp tổ chức bắt giữ hơn 20 tàu khai thác cát trái phép tại khu vực sông Văn Úc, đoạn qua địa bàn 3 huyện của Hải Phòng.

Triệu tập 17 "quái xế" lạng lách, đánh võng gây tai nạn trên đường phố

12:54:56 23/10/2021
Công an thành phố Ninh Bình đã triệu tập 17 đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng gây tai nạn trên đường phố. Các quái xế có tuổi từ 15 - 17 tuổi, đa số là học sinh.

Họp liên ngành vụ 3 mẹ con cụ bà đòi bồi thường oan sai 15 tỷ đồng

12:52:28 23/10/2021
Phó cục trưởng Cục Bồi thường Nhà nước Lê Thái Phương cho biết sẽ tổ chức họp liên ngành về vụ việc 3 mẹ cụ Nguyễn Thị May (83 tuổi) yêu cầu VKS Quân sự Quân khu I bồi thường oan sai 15 tỷ đồng.

Gần 20 năm tù cho đối tượng giở trò đồi bại trong trường học ở Hà Nội

12:45:14 23/10/2021
Sau khi uống rượu, Lê Ngọc Tùng lẻn vào trường học, xâm hại một số bé gái.

Hà Nội: Khởi tố đối tượng dùng dao chém 3 người trong gia đình

12:42:11 23/10/2021
Sau khi dùng dao gây thương tích cho bố mẹ đẻ, Lưu Văn Minh tiếp tục đến nhà em rể, trèo qua bờ tường vào nhà, chém gây thương tích cho anh này.

Trùm sới bạc từng có 9 tiền án ra đầu thú

12:39:53 23/10/2021
Trước sự truy bắt ráo riết của lực lượng công an, Đào Thế Hồng là đối tượng cầm đầu sới bạc lớn bị công an triệt phá trước đó tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã ra đầu thú.

Đường dây buôn bán trẻ sơ sinh đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc bán con

12:36:49 23/10/2021
Các đối tượng đưa những phụ nữ đang mang thai xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc bán con. Có nạn nhân là trẻ sơ sinh đã chào đời ở Việt Nam cũng bị bán sang Trung Quốc.

3 lái xe của Cục Quản lý thị trường sử dụng vé thu phí đường bộ giả

22:11:50 22/10/2021
3 nhân viên hợp đồng lái xe của Cục Quản lý thị trường Bình Định bị khởi tố vì hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức được quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố "nữ quái" làm giả giấy phép lái xe rồi rao bán trên mạng

21:04:29 22/10/2021
Đến trụ sở UBND phường 6 (quận 8) yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng không được, 2 mẹ con bà Bông la hét, gây rối, nắm tóc cán bộ công an làm nhiệm vụ.

Hai anh em ruột cùng nhận án tử hình vì ma túy

20:54:55 22/10/2021
Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai vừa tổ chức xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Giàng Seo Chư vì tội buôn bán ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Ahn Bo Hyun - Nam tài tử từng đi bốc vác và chuyện tình đơn phương với Song Hye Kyo

Sao châu á

10:32:21 24/10/2021
Trước khi được nhiều khán giả biết đến, nam diễn viên Ahn Bo Hyun từng phải làm nhiều công việc mưu sinh và lăn lộn trong giới với hàng loạt vai phụ mờ nhạt.

Nhân viên cũ tố Facebook hai mặt 

Thế giới số

10:32:13 24/10/2021
Một nhân viên cũ Facebook tiết lộ thường có sự khác biệt giữa các tuyên bố công khai của Facebook với việc ra quyết định nội bộ.

Cách làm đậu phộng rang muối giòn tan, dễ gây nghiện ai cũng làm được

Ẩm thực

10:31:46 24/10/2021
Với cách làm đậu phộng rang muối đơn giản dưới dây bạn đã có thêm một món ăn vặt, chỉ cần làm một lần nhưng ăn được cả năm

Thị trường ô tô nhập khẩu đầu tháng 10: Tăng mạnh so với đầu tháng trước

Ôtô

10:27:14 24/10/2021
Trong nửa đầu tháng 10, số lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tăng gấp hơn 3 lần so với nửa đầu tháng 9 với lý do thị trường Việt Nam đang mở của trở lại sau khi giãn cách.

Chuyên gia cảnh báo Anh có nguy cơ đối mặt với đợt phong toả mới vào Giáng sinh

Thế giới

10:25:28 24/10/2021
Một cố vấn nổi tiếng của chính phủ về COVID-19 cảnh báo nước Anh có thể phải đối mặt với đợt phong toả mới vào dịp Giáng sinh trong bối cảnh virus lây lan nhanh như hiện nay.

'One the Woman' tập 12: Biết thừa 'vợ' ngoại tình với anh họ, gã chồng tra nam vẫn muốn hợp tác để lật đổ bà chị độc ác

Phim châu á

10:23:00 24/10/2021
Han Sung Woon là thật sự muốn cứu lấy mình hay còn động cơ nào khác?

Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!

Sao việt

10:20:57 24/10/2021
Mỹ nhân Gen Z nhà MC Quyền Linh dự sẽ làm mưa làm gió trong các cuộc thi sắc đẹp cho mà xem.

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này!

Hậu trường phim

10:20:04 24/10/2021
Đảm nhận vai Dương Quý Phi xinh đẹp, phong tình trong bộ phim Yêu miêu truyện, Trương Dung Dung từng phải hứng chịu rất nhiều tranh cãi.

Vận may trợ mệnh, cát thần kề bên, 3 con giáp này ngày 24/10/2021 đón nhận tin vui tài lộc, tiền bạc tự chạy vào túi

Trắc nghiệm

10:13:05 24/10/2021
Có nhiều khái niệm mới bạn cần học để xây dựng một cuộc sống tốt hơn, thế nhưng mọi thứ sẽ thay đổi từ từ mà thậm chí bạn không nhận ra cho đến khi có cơ hội nhìn lại quá trình. Do đó, dù tiến hành mục tiêu nào cũng phải thật kiên nhẫn ...

FC Đông Nhi khiến thần tượng 'ngơ ngác và bật ngửa' vì sự lầy lội của mình

Nhạc việt

10:12:19 24/10/2021
Thời gian qua, Đông Nhi tạm ngưng hoạt động nghệ thuật, lui về mái ấm đóng vai mẹ hiền, dâu đảm. Hơn nữa, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên mọi hoạt động âm nhạc của cô dường như đóng băng.

10 sự thật đằng sau Titanic nhưng ít ai biết đến: Táo tợn nhất là cách Kate Winslet chuẩn bị cho cảnh nóng thiêu đốt thị giác!

Phim âu mỹ

10:11:34 24/10/2021
Đằng sau bom tấn Titanic chính là nhiều sự thật hậu trường vô cùng bất ngờ, không phải khán giả nào cũng nhận ra.

Vì sao mắc Covid-19 đã khỏi ở TP.HCM ra Hà Nội lại dương tính?

Sức khỏe

10:11:19 24/10/2021
Có những bệnh nhân Covid-19 tái dương sau khi đã khỏi bệnh vài tháng, cũng có người kéo dài tình trạng dương tính tới 2, 3 tháng dù các triệu chứng của bệnh đã không còn.