Viện Khoa học công nghệ xây dựng – Lấy nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ trẻ làm nòng cốt

Trong không khí nỗ lực phấn đấu thi đua lập thành tích Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Viện Khoa học công nghệ xây dựng đã lấy việc nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ trẻ làm nòng cốt để chào mừng Đại Hội.

Viện Khoa học công nghệ xây dựng - Lấy nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ trẻ làm nòng cốt - Hình 1

Trong những năm gần đây, Viện Khoa học công nghệ xây dựng đã có những đóng góp nhất định vào kết quả chung của ngành Xây dựng trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước . Viện đã nghiên cứu ra nhiều quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng quan trọng của ngành; Trực tiếp giải quyết nhiều vấn đề kỹ thuật tại các công trình lớn quan trọng có ý nghĩa chính trị của đất nước, ứng dụng nhiều công nghệ xây dựng tiên tiến, giải pháp kỹ thuật phù hợp với điều kiện ở Việt Nam.

Ngoài ra, Viện Khoa học công nghệ xây dựng đã đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ cho nhiều cán bộ nghiên cứu, cán bộ kỹ thuật, thí nghiệm viên trong ngành trong đó có cán bộ trẻ, có quan hệ hợp tác hiệu quả với nhiều tổ chức khoa học công nghệ trong và ngoài nước.

Để đạt được những kết quả trên là nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Xây dựng cùng sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành của Trung ương và địa phương, là sự đóng góp trí tuệ và đồng lòng đoàn kết của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động của Viện trong nhiều năm qua.

Công tác nghiên cứu khoa học là mũi nhọn

Trong những năm qua, Viện luôn nỗ lực để thực hiện nhiều nhiệm vụ khoa học và công nghệ mang tính thực tiễn, biên soạn nhiều quy chuẩn, tiêu chuẩn quan trọng và tham mưu nhiều định hướng lớn cho Bộ cho ngành. Các kết quả nghiên cứu của Viện đã góp phần vào việc giải quyết những vấn đề kỹ thuật phức tạp của ngành Xây dựng .

Đặc biệt trong giai đoạn 2015 – 2020, Viện đã hoàn thành một số nhiệm vụ tiêu biểu như: đã biên soạn 8 quy chuẩn Việt Nam do Bộ Xây dựng ban hành. Viện cũng đã biên soạn mới trình ban hành 22 tiêu chuẩn quốc gia trong đó có 6 tiêu chuẩn cốt lõi dùng trong thiết kế, các tiêu chuẩn và rất nhiều các tài liệu hướng dẫn khác.

Bên cạnh đó, Viện cũng đã thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ quan trọng đảm bảo chất lượng như: Các đề tài thuộc chương trình tro xỉ, chương trình biển đảo…

Với năng lực hiện có, Viện đã ưu tiên tập trung phát triển nghiên cứu chuyên sâu vào một số công nghệ như: Công nghệ xây dựng nhà cao và siêu cao tầng, công nghệ xử lý móng, công nghệ xử lý móng sâu và công trình ngầm. Công nghệ chống ăn mòn và bảo vệ công trình, công nghệ bê tông ứng xuất trước, bê tông tính năng cao và siêu cao, công nghệ trùng tu các công trình văn hóa, di tích, công nghệ trắc địa và quan trắc công trình, công nghệ phòng chống gió bão và động đất cho nhà và công trình xây dựng, ứng dụng BIM, đô thị thông minh và cách mạng công nghệ 4.0 trong xây dựng… Các công nghệ này đều gắn với thực tiễn, nhằm tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng và tạo sức cạnh tranh, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập sâu và rộng hiện nay của ngành Xây dựng.

Chú trọng công tác đào tạo cán bộ trẻ lĩnh vực xây dựng

Trong những năm qua, công tác triển khai tiến bộ kỹ thuật đã được Viện rất quan tâm phát triển nhằm đưa được các kết quả nghiên cứu khoa hoc vào thực tiễn, vào sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, Viện đã tập trung nhiều vào giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp, các vấn đề khó đòi hỏi về năng lực, trình độ chuyên môn cao, đây là thế mạnh của Viện. Cũng từ đây, Viện vừa xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học, chuyên gia có đủ năng lực, kinh nghiệm và trình độ giải quyết tốt các vấn đề của thực tiễn, vừa đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ. Viện cũng gắn phong trào thi đua yêu nước với phong trào nghiên cứu khoa học công nghệ, mà kết quả là các cán bộ trẻ được tham gia viết bài, được trình bày các kết quả nghiên cứu của mình tại các hội nghị khoa học của Viện, trong đó có hội nghị khoa học trẻ.

Hội nghị khoa học trẻ của Viện là một hoạt động khoa học được tổ chức định kỳ được tổ chức 2 năm một lần. Hội nghị được Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng và Đoàn thanh niên Viện Khoa học xây dựng phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng. Mục đích của hội nghị là nơi để các cán bộ trẻ ở trong và ngoài Viện (kể cả các bạn trẻ đang học tập và nghiên cứu sinh ở nước ngoài) gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, trình bày các kết quả nghiên cứu cũng như các ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào thực tế, sản xuất. Tại hội nghị, các cán bộ trẻ giới thiệu các kết quả nghiên cứu, ứng dụng thể hiện được năng lực sáng tạo , cũng như tự khẳng định và tiếp tục vươn tới làm chủ các lĩnh vực khoa học công nghệ xây dựng. Hội nghị cũng là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức khoa học công nghệ, đào tạo trong và ngoài ngành Xây dựng quảng bá thương hiệu của mình.

Hiện nay, Viện có khoảng 600 cán bộ, nhân viên, trong đó có hơn 200 cán bộ có trình độ Thạc sỹ và Tiến sỹ trở lên, hơn 50 cán bộ kỹ thuật có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Phần lớn trong số này là các cán bộ trẻ được đào tạo bài bản ở các trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước.

Các công trình lớn và các vấn đề có tính kỹ thuật phức tạp do Viện thực hiện chủ yếu do các cán bộ trẻ chủ trì với nhiệt huyết trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ.

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước ngành Xây dựng, giai đoạn 2015 – 2020, tập thể Đảng ủy – lãnh đạo của Viện đã đoàn kết, thống nhất, tập trung trí tuệ, triển khai đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn. Những thành tích đạt được này là nhờ có sự ủng hộ, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Xây dựng, sự đoàn kết, đồng lòng và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Viện.

Sau 30 năm, tỷ lệ che phủ rừng của Việt Nam tăng lên bao nhiêu?

Chiều ngày 24/11, Bộ NNPTNT tổ chức Họp báo thông tin về chuỗi sự kiện kỷ niệm ngành lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển (1945 - 2020). Chủ trì họp báo có Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn.

Theo Bộ NNPTNT, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử với nhiều lần thay đổi về tổ chức, nhưng ngành lâm nghiệp đang khẳng định vị thế là một ngành kinh tế vì môi trường, dân sinh, góp phần phát triển bền vững đất nước về kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng.

Sau 30 năm, tỷ lệ che phủ rừng của Việt Nam tăng lên bao nhiêu? - Hình 1

Ngày 24/11, Bộ NNPTNT tổ chức họp báo thông tin về chuỗi sự kiện Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển (1/12/1945 - 1/12/2020).

Từ năm 1990 đến năm 2020, tỷ lệ che phủ rừng tăng trên 14,7% (tăng hơn 1,5 lần), tương đương 5,6 triệu ha rừng.

Ông Nguyễn Quốc Trị - Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm Nghiệp cho biết, ngành lâm nghiệp đang thu hút khoảng trên 20 triệu lao động. Đặc biệt, ngành đã thu hút được các nguồn lực xã hội thông qua dịch vụ môi trường rừng với trung bình 1.600 tỷ đồng/năm trong giai đoạn 2013 - 2019 để chi trả đến từng người dân.

"Ngành lâm nghiệp đã phát huy lợi thế, phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp chế biến và xuất khẩu lâm sản, năm 2020 dự kiến giá trị xuất khẩu đạt khoảng 13 tỷ USD. Việt Nam đứng thứ 5 thế giới, thứ 2 Châu Á và đứng đầu Đông Nam Á về xuất khẩu lâm sản" - ông Trị cho hay tại buổi họp báo.

Cũng theo ông Trị, để thực hiện hóa khát vọng của ngành, trong giai đoạn tới, ngành lâm nghiệp vẫn kiên định 3 trụ cột kinh tế - xã hội - môi trường. Quyết tâm bảo vệ được diện tích rừng tự nhiên hiện có theo chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước.

Cùng với đó là nâng cao năng suất và chất lượng của rừng trồng đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích; tiếp tục tái cơ cấu ngành lâm nghiệp đồng bộ theo chuỗi từ trồng rừng đến khai thác, chế biến và tiêu thụ để tăng trưởng bền vững.

Sau 30 năm, tỷ lệ che phủ rừng của Việt Nam tăng lên bao nhiêu? - Hình 2

Lực lượng Kiểm lâm Quảng Nam cùng Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh kiểm tra tình hình rừng trên địa bàn. Ảnh: Trương Hồng.

Tại cuộc họp báo, ông Trị cũng thông tin về chuỗi sự kiện kỷ niệm 75 năm hình thành và phát triển ngành lâm nghiệp Việt Nam, đó là, Bộ NNPTNT sẽ tổ chức chuỗi sự kiện trong 02 ngày 30/11 và 01/12/2020 tại TP. Vinh, Nghệ An.

Theo đó, Lễ kỷ niệm "Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển" nhằm ôn lại lịch sử, giáo dục truyền thống gắn với bồi dưỡng ý chí khát vọng vươn lên, tinh thần tự hào, chủ động sáng tạo đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuyên truyền về ý nghĩa của các hệ sinh thái rừng đối với đời sống con người, vai trò của kinh tế lâm nghiệp trong nền kinh tế quốc dân.

Cùng với đó, tri ân, tôn vinh những người có đóng góp của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành lâm nghiệp cũng như sự chung tay của toàn xã hội trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng, phát triển kinh tế lâm nghiệp.

"Đây là lần đầu tiên trong chặng đường 75 năm hình thành và phát triển, ngành lâm nghiệp vinh dự tổ chức kỷ niệm ngày thành lập" - ông Trị chia sẻ.

Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 75 năm ngành lâm nghiệp, Bộ NNPTNT cũng sẽ tổ chức Hội nghị "Giải pháp thúc đẩy sản xuất, chế biến và xuất khẩu lâm sản năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025".

Hội nghị này được Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức với sự góp mặt của gần 600 đại biểu của các hiệp hội, doanh nghiệp chế biến lâm sản và trên 20 tổ chức quốc tế và đại biểu ngoại giao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021

Tin mới nhất

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, quà Tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

22:17:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Grab đề xuất phân làn riêng có thu phí cho xe công nghệ vào sân bay Tân Sơn Nhất

22:09:38 19/01/2021
Grab đề xuất cảng hàng không Tân Sơn Nhất xem xét bố trí một làn riêng cho taxi công nghệ đón khách, và thu phí không quá 10.000 đồng/lượt.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

22:07:13 19/01/2021
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú bày tỏ lòng biết ơn trước những công lao to lớn của cố Tổng Bí thư Trần Phú, cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang củ...

Quy định mới về Ủy viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

22:00:58 19/01/2021
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 73/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 09/QĐ-TTg ngày 6-1-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định 389/QĐ-TTg ngày 19-3-2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập ...

Đề nghị mở làn riêng để xe công nghệ đón khách ở Tân Sơn Nhất

21:58:29 19/01/2021
Grab Việt Nam đã có đề nghị Cảng HKQT Tân Sơn Nhất bố trí một làn xe riêng cho tất cả xe công nghệ đón khách tại nhà ga quốc nội của cảng.

Người lao động gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng ăn Tết

21:54:54 19/01/2021
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành quyết định về chi hỗ trợ cho Đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

TP.HCM còn hơn 72.000 vé xe giường nằm phục vụ khách dịp Tết Tân Sửu

21:52:26 19/01/2021
Sau mấy ngày mở bán vé Tết, Bến xe Miền Đông đã bán được 253.475 vé, đang còn 72.813 vé giường nằm phục vụ hành khách.

Công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử thực sự dân chủ, khách quan

21:47:56 19/01/2021
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vừa ban hành thông tri hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tuyên dương 104 tập thể, cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19

21:42:25 19/01/2021
Hôm nay 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết tại Lào Cai

21:39:59 19/01/2021
Chiều 19-1, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Biên phòng Lào Cai; Công an tỉnh Lào Cai...

TP.HCM sẽ di dời hàng loạt điểm khai thác nước thô để tránh ô nhiễm

21:38:21 19/01/2021
Nhằm hạn chế ô nhiễm nước thô và nhiễm mặn, TP.HCM lên kế hoạch di dời hàng loạt nhà máy cấp nước thô về phía thượng nguồn các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai.

Tặng móc khóa an ninh cho người dân dưới chân núi Lang Biang

21:37:54 19/01/2021
Hàng ngàn “móc khóa an ninh, vì bình yên cuộc sống” được trao tặng cho nông dân làng hoa dưới chân núi Lang Biang, và người dân trên địa bàn TT.Lạc Dương để tố giác tội phạm.

Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ

21:33:10 19/01/2021
Một đoạn video clip ghi lại cảnh người đàn ông nước ngoài điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, buông cả hai tay trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ khiến nhiều người ớn lạnh.

Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình

21:30:24 19/01/2021
Cuối năm là thời điểm rộ lên tình trạng sinh viên bị lôi kéo vào các công ty đa cấp trá hình cũng như bị lừa việc làm thêm. Các trường đại học cũng đang tích cực tìm nhiều cách để nâng cao nhận thức cho sinh viên.

Phiếu tín nhiệm không quá bán bị loại khỏi danh sách giới thiệu ứng cử ĐBQH

20:46:00 19/01/2021
Những trường hợp người ứng cử ĐBQH không đạt trên 50% phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thì không đưa vào danh sách giới thiệu, trừ trường hợp đặc biệt cần báo cáo rõ.

Quảng Bình đăng cai tổ chức Lễ hội hoa Quốc tế 2023

20:43:41 19/01/2021
Lễ hội hoa Quốc tế dự kiến tổ chức vào năm 2023 tại Quảng Bình và được diễn ra trong khoảng 183 ngày, từ ngày 1/12/2023 - 31/5/2024.

Học viện CSND và Cục CSĐT tội phạm về ma túy ký kết chương trình hợp tác

20:38:43 19/01/2021
Chiều 19/1, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) và Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về mà tuý đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác giữa hai đơn vị.

Ấm áp Chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

20:34:13 19/01/2021
Ngày 19-1, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) phối hợp với Phụ nữ Công an huyện Núi Thành và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tam Quang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) tổ chức chương trình Đông ấm - Xuân y...

47 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?

20:32:11 19/01/2021
Ngày này 47 năm trước Hoàng Sa của chúng ta bất ngờ bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm. Chắc ít người biết rõ Trung Quốc sau đó đã làm gì và đã tuyên truyền với dân chúng của họ như thế nào.

Chính thức bổ nhiệm tân Giám đốc Ban Quản lý dự án 2

20:29:26 19/01/2021
Ông Lê Thắng, chính thức được Bộ GTVT bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 kể từ ngày 1/1/2021...

Cụm thi đua số 7 giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”

20:18:11 19/01/2021
Công an 7 tỉnh trong Cụm thi đua số 7 - Bộ Công an cùng đăng ký nỗ lực đạt danh hiệu Cờ thi đua Chính phủ trong năm 2021

Không đưa vào danh sách hiệp thương người có tín nhiệm dưới 50%, 'trường hợp đặc biệt' phải báo cáo

20:12:36 19/01/2021
Theo hướng dẫn của Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, những trường hợp người ứng cử không đạt sự tín nhiệm của trên 50% tổng số cử tri tham dự tại hội nghị cử tri nơi cư trú thì không đưa vào danh sách giới thiệu tại hội nghị hiệp thương lần thứ...

Nhiều tổ chức ráo riết lôi kéo người Việt nhập cảnh trái phép

20:11:10 19/01/2021
Hiện không ít những đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép đang ráo riết lôi kéo người Việt Nam vượt biên bất hợp pháp khi nhu cầu về nước dịp Tết tăng cao.

Vì sao Giám đốc sở Y tế Đắk Nông bị điều chuyển làm chuyên viên?

20:08:09 19/01/2021
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc sở Y tế Đắk Nông vừa được điều chuyển về làm chuyên viên Phòng Nghiệp vụ y, dược.

Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư triển khai nhiệm vụ năm 2021

19:20:23 19/01/2021
Ngày 19-1, Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị.

Ngày mai, tiêm vaccine COVID-19 liều thấp nhất cho 17 người còn lại

19:16:01 19/01/2021
17 tình nguyện viên sẽ được tiêm mũi 2 Nanocovax - vaccine phòng COVID-19 với liều lượng 25 mcg.

Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu tạm dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

19:10:41 19/01/2021
Vừa qua, Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Có thể bạn quan tâm

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United

Bóng đá việt nam

23:59:22 19/01/2021
Thời gian qua, Văn Lâm dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.

Chàng trai gây sốt vì màn thử kính cường lực éo le sắp kết hôn, nhan sắc cô dâu bỗng gây chú ý

Netizen

22:29:58 19/01/2021
Chia sẻ lên trang cá nhân, những hình ảnh của chàng trai và vợ sắp cưới bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.