Viện Hàn lâm ban hành quy tắc mới về quảng cáo của Grammy

Viện Hàn lâm gần đây đã phát hành bộ “quy tắc và hướng dẫn” cho Lễ trao giải Grammy lần thứ 64 sắp tới. Điều này tạo ra một thay đổi lớn trong quảng cáo FYC.

Hình thức quảng cáo FYC là chiến dịch hay được sử dụng để kêu gọi bầu chọn, thường có dạng hình ảnh poster và được đăng trên mọi phương tiện như báo giấy, mạng xã hội, email,… Bộ tài liệu 64 trang mới được phát hành vào đầu tháng 7. Theo như Billboard báo cáo, các quảng cáo FYC có thể không còn tiết lộ số liệu bảng xếp hạng Billboard hoặc lượng sale nữa.

Viện Hàn lâm ban hành quy tắc mới về quảng cáo của Grammy - Hình 1

Điều luật này không được ghi rõ trong tài liệu hướng dẫn năm trước, dẫn đến các vấn đề phức tạp hơn cho đường đua tranh giải năm nay. Điều luật mới nằm trong những “Thông tin trao đổi FYC không được”, cụ thể là “Bao gồm số liệu bảng xếp hạng, số liệu stream, lượng sales hay chứng nhận RIAA”.

Ngoài ra, FYC không được:

- Thể hiện sự tiêu cực hay xúc phạm tới các sản phẩm thu âm đối thủ. Bất kỳ hình thức nào nhằm giúp single không phải “cạnh tranh” bởi tên hay tiêu đề đều không được phép.

- Phóng đại hay nói quá chất lượng sản phẩm âm nhạc hay một thành tựu, cá nhân nào đó.

- Bao gồm ứng viên được mời làm host, kiểm duyệt hoặc khách mời đặc biệt.

Video đang HOT

- Chèn logo, trademark hay bất kỳ thông tin được bảo vệ nào khác của Viện Hàn Lâm.

- Bao gồm chữ ký cá nhân, lời chúc hoặc lời khẩn cầu hãy nghe các bản thu âm tranh giải.

- Xuyên tạc các danh hiệu hoặc giải thưởng trong quá khứ hay hiện tại, được trao tặng cho chính bản thu âm hay bất cứ ai liên quan tới sản phẩm thu âm đó.

- Tham chiếu số liệu truyền hình hoặc năm (tức là năm 2021 hay Grammy Awards lần thứ 64).

Trong bộ tài liệu cũng nói rằng thành viên của Viện Hàn lâm và những người phụ trách quảng cáo chỉ được phép quảng bá thêm sản phẩm của riêng mình.

Bên cạnh đó, thông tin FYC có thể bao gồm:

- Artwork – hình ảnh liên quan tới sản phẩm đang được xem xét.

- Mô tả ngắn gọn, không chi tiết về bản thu âm hoặc người tạo ra nó.

- Bản copy hoặc link liên kết tới sản phẩm.

- Link liên kết tới các trang web quảng cáo bản thu âm đủ điều kiện.

- Link liên kết đến trang web của Viện Hàn Lâm. Tại đây, hướng dẫn bình chọn và trưng cầu được đăng tải.

- Danh sách những người tham gia tạo ra sản phẩm thu âm.

- Tham chiếu tới các đề cử khi đã được công bố. Liệt kê các đề cử theo tên đầy đủ.

- Tham chiếu tới giải Grammy Award với nhãn đăng ký thích hợp.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 64 dự kiến sẽ phát sóng vào ngày 31/1 năm 2022, mặc dù ngày công bố các đề cử vẫn chưa được tiết lộ.

Grammy bổ sung quy định: Các quảng cáo kêu gọi bình chọn không được ghi thành tích BXH, số liệu sales, streams…

Thay vì dùng thành tích về mặt thương mại để chứng minh sản phẩm của nghệ sĩ xứng đáng thắng giải, Viện Hàn lâm yêu cầu các hãng đĩa nên tập trung vào chất lượng và giá trị nghệ thuật khi thực hiện các chiến dịch vận động cho "gà nhà".

Hằng năm, khi danh sách đề cử chính thức cho các giải thưởng danh giá như Grammy, Emmy... được công bố, các hãng đĩa, công ty quản lý sẽ bắt đầu đẩy mạnh các chiến dịch vận động để thu hút sự quan tâm của công chúng, nhất là hội đồng chấm giải như một nỗ lực tăng cơ hội thắng giải cho các nghệ sĩ. Trong đó, hình thức quảng cáo "For Your Consideration" (hay còn được viết tắt là FYC) là chiến dịch hay được sử dụng để kêu gọi bầu chọn, thường có dạng hình ảnh poster và được đăng trên đa dạng phương tiện như báo giấy, mạng xã hội, thư điện tử, bảng quảng cáo ngoài trời...

Cuối năm 2019, hãng Republic Records từng gây chú ý khi thuyết phục hội đồng Grammy bằng quảng cáo FYC với dòng khẳng định: "Hãy bình chọn "Lover" bởi vì dù là người viết nhạc hàng đầu của thập kỷ này, Taylor Swift lại chưa từng thắng giải "Bài hát của năm" tại Grammy".

Grammy bổ sung quy định: Các quảng cáo kêu gọi bình chọn không được ghi thành tích BXH, số liệu sales, streams... - Hình 1

"For Your Consideration" là chiến dịch thường được các hãng đĩa sử dụng để vận động hành lang cho nghệ sĩ cùng các sán phẩm tại những lễ trao giải lớn.

Từ lâu, Viện Hàn lâm đã nêu rõ những quy định nghiêm ngặt về nội dung mà các hãng đĩa có thể và không thể đưa vào quảng cáo FYC của mình, chẳng hạn như: FYC được chứa tên các nghệ sĩ tham gia sản xuất bản thu, được bao gồm mô tả ngắn gọn cho nghệ sĩ hoặc sản phẩm, được dẫn liên kết đến các website quảng bá...; FYC không được có nhận xét tiêu cực về đối thủ, không được phóng đại chất lượng sản phẩm, không được chèn logo của Viện Hàn lâm, không được bao gồm số lượng đề cử hoặc số lượng hạng mục mà sản phẩm hay nghệ sĩ nhận được...

Mới đây, Viện Hàn lâm vừa bổ sung thêm một quy định đáng chú ý vào những nội dung được hoặc không được đưa vào quảng cáo FYC của các hãng đĩa. Theo đó, họ yêu cầu các công ty không được ghi các thành tích bảng xếp hạng hay số liệu bán nhạc vào những chiến dịch vận động cho nghệ sĩ cũng như sản phẩm âm nhạc. Cụ thể, sách hướng dẫn và quy tắc của Viện Hàn lâm cho lễ trao giải Grammy lần thứ 64 (dự kiến diễn ra vào đầu năm 2022) ghi rõ: "Quảng cáo FYC không thể bao gồm thứ hạng bảng xếp hạng, số lượt stream, số liệu bán nhạc, hay số chứng nhận từ RIAA".

Grammy bổ sung quy định: Các quảng cáo kêu gọi bình chọn không được ghi thành tích BXH, số liệu sales, streams... - Hình 2
Chính sách về "For Your Consideration" của Grammy lần thứ 64 vừa được bổ sung thêm quy định.

Theo Billboard Mỹ nhận định, quy tắc này không có trong sách hướng dẫn của Grammy năm ngoái và chỉ mới được thêm vào cho mùa giải năm nay. Qua đây, có thể thấy Viện Hàn lâm đang muốn hội đồng bình chọn tập trung vào giá trị nghệ thuật ở sản phẩm thay vì thành công về mặt thương mại. Với những hãng thu âm đã luôn vận động hành lang cho nghệ sĩ, sản phẩm của mình bằng các số liệu triệu bản, các chứng nhận Bạch Kim cũng như chứng minh sức ảnh hưởng trên thị trường, sự thay đổi này sẽ khiến họ gặp khó khăn trong những kế hoạch tranh giải tại Grammy 2022 sắp tới.

Cuối tháng Năm vừa qua, Viện Hàn lâm vừa thay đổi tiêu chí hợp lệ cho hạng mục "Album của năm" tại Grammy. Tất cả các cá nhân có tham gia thực hiện album đều sẽ được công nhận là được đề cử/ đạt giải Grammy nếu có sản phẩm lọt vào danh sách đề cử cuối cùng hoặc giành chiến thắng, thay vì phải phải đóng góp tối thiểu 33% thời lượng album như trước đây. Trước đó, Viện Hàn lâm cũng thông báo sẽ loại bỏ hội đồng bình chọn bí mật của giải thưởng Grammy sau nhiều lần vấp phải phản ứng dữ dội từ các nghệ sĩ và công chúng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Màn kết hợp của Yoona và Junho "nóng" thật đó nhưng đào lại sân khấu năm xưa của 2PM và SNSD còn cháy hơn nhiều! 04:05Yoona (SNSD) nhảy với mỹ nam Kpop nhưng sao netizen lại chăm chăm "soi" chàng dancer hot nhất Địa Ngục Độc Thân thế này?02:47BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook "giật lắc" điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo "từ lạ"?04:08Ngày này đã tới: Tiếng Việt xuất hiện trong trailer của Hanbin, nhưng visual chàng idol Việt lại bị "dìm" tơi tả?00:23Siêu sao quốc tế đạt 12 giải Grammy và sở hữu hit 2 tỉ view All Of Me vừa đến Việt Nam trưa nay!05:08Top 10 ca khúc K-pop vượt thời gian, bài hát này của BTS vẫn được 'chart' trong nhiều thập kỷ tới05:29Nhóm nữ show Mnet lộ giọng hát thật 100%: Thành viên hụt của aespa không bằng "hậu duệ Jennie", thều thào như IVE càng không cùng đẳng cấp?04:46Wonyoung "biến hình" ảo diệu quá: Từ IZ*ONE đến IVE ngoại hình khác biệt rõ ràng, xem sân khấu live là nhận ra!03:23"Cột sống" Yoona (SNSD) có ổn không: Nhảy động tác sexy mà bị chàng mỹ nam nhận xét "như sắp chết đến nơi vậy"?14:20Taeyeon (SNSD) phát điên, khóc cạn nước mắt vì người yêu trong MV, diễn xuất quá nghệ nhưng fan không thích điều này!03:26Những khoảnh khắc sexy của Jennie (BlackPink) khiến fan ngẩn ngơ: Dancebreak của ca khúc SOLO 'đỉnh của chóp'03:34Nhóm nữ show Mnet được khen "ăn đứt" tân binh thị phi IVE về mọi mặt, nhưng liệu visual có thắng thế?05:33"Bản sao Somi" hoá nhân vật anime trên sân khấu: Visual lên hương át vía luôn đồng đội nhưng netizen vẫn lấn cấn vì 1 lý do?03:08Sau 1 năm bùng nổ, aespa đang dần chiếm lĩnh Kpop: Liệu có thực sự trở thành "BLACKPINK thế hệ mới"?02:07Bất ngờ với giọng live "nuốt đĩa" của rapper nhóm nữ Mnet: Được gọi là hậu duệ Jennie (BLACKPINK), nói không với auto tune 00:23Fancam của Nancy (MOMOLAND) gây sốt: Nữ thần đẹp nhất Gen 3 đây rồi, TWICE hay BLACKPINK đứng sang 1 bên nào?03:36IVE không đủ trình so với đàn chị đình đám Gen 2, Wonyoung xứng danh "nữ hoàng spotlight" khi ngồi yên cũng bị ném đá?01:11Adele khóc khi phải lùi lịch show diễn gấp do Covid-1901:38Châu Kiệt Luân thống trị bảng xếp hạng Apple Music Trung Quốc dù 2 năm không ra nhạc03:46Girlgroup chia line thế nào là ổn nhất: Jennie cân luôn Jisoo (BLACKPINK) làm main vocal, Momo (TWICE) nhảy thôi đừng hát?03:02

Tiêu điểm

“So kè” 4 dự án solo của Jennie, Rosé, Lisa và Jisoo (Black Pink)
10:31:15 27/01/2022
Những nữ thần tượng K-pop Gen 4 có xuất thân "trâm anh thế phiệt"
23:02:25 26/01/2022
Được xin lời khuyên thoát ế, Kyuhyun (Super Junior) nói “trúng tim đen” cả hội fan Kpop
17:41:39 26/01/2022
Jackson gây tranh cãi khi từ chối lời chào bằng tiếng Hàn của fan
22:59:35 26/01/2022
Đây là đáp án cho câu hỏi: Taylor Swift đã tự mình sáng tác bao nhiêu ca khúc?
17:42:44 26/01/2022
V - BTS "nhá hàng" ca khúc mới trên Instagram
11:23:24 27/01/2022
Top 10 ca khúc K-pop vượt thời gian, bài hát này của BTS vẫn được 'chart' trong nhiều thập kỷ tới
13:13:50 26/01/2022
Nhóm nữ show Mnet lộ giọng hát thật 100%: Thành viên hụt của aespa không bằng "hậu duệ Jennie", thều thào như IVE càng không cùng đẳng cấp?
07:11:46 26/01/2022
Fan chăm chăm đi tìm lông mày của Rosé khi BLACPINK tụ họp đông đủ
22:57:22 26/01/2022
BTS trở thành nghệ sĩ Kpop được nhắc nhiều nhất trên Twitter
11:24:36 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022
Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Đỏ mặt trước kiểu diện đồ tập này xuống phố của các mỹ nữ
19:02:28 27/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
"Mẹ chồng" tương lai của Hương Giang: Sang chảnh không kém "con dâu", mỗi lần xuất hiện sương sương cả trăm triệu đồng!
21:43:17 27/01/2022
Phước Sang lần đầu lộ diện sau 10 năm vỡ nợ 1.000 tỷ, thái độ gây chú ý
22:33:57 27/01/2022

Tin mới nhất

Jennie (BLACKPINK) cực bốc lửa trong MV của bạn gái cũ Elon Musk, tưởng collab thế nào hoá ra chỉ cameo sương sương thôi! 

13:51:54 27/01/2022
Đây là lần đầu tiên Jennie (BLACKPINK) xuất hiện trong 1 MV âm nhạc với tư cách cá nhân sau hơn 3 năm solo debut

Neil Young xóa nhạc khỏi Spotify để phản đối Podcast của Joe Rogan

10:25:13 27/01/2022
Spotify sẽ xóa nhạc của Neil Young khỏi nền tảng của mình theo yêu cầu của ông. Neil phản đối tuyên bố của Joe Rogan về vaccine COVID-19 trên chương trình do Spotify làm

TWICE và IVE nổi tiếng vì hát encore tệ, nhưng chưa là gì so với phần kết màn "thảm họa" của nhóm nữ mới về HYBE!

07:18:31 27/01/2022
Cư dân mạng Hàn Quốc tỏ ra vô cùng thất vọng với màn encore của fromis_9 - nhóm nữ được HYBE thu nhận cách đây không lâu

IVE và Wonyoung bị mắng oan rồi: Thiên vị là trò "truyền thông bẩn" của công ty quản lý, hình mẫu lấy từ 1 nhóm đàn chị nhà JYP?

07:11:28 27/01/2022
Không lẽ hình ảnh tân binh thị phi vốn là điều mà công ty chủ quản Starship cố tình xây dựng cho IVE?

Nhạc phim 'Encanto' trở lại quán quân Billboard 200

13:12:12 26/01/2022
Mới đây, Billboard đã chính thức công bố bảng xếp hạng (BXH) Billboard 200 tuần vừa qua. Album Encanto của Disney bất ngờ nhảy vọt lên vị trí quán quân trong tuần kết thúc vào ngày 20/1

Em út Super Junior tung MV ballad sở trường, gây "chấn động" khi bắt trend "Hong bé ơi" của Việt Nam!

07:15:38 26/01/2022
Đúng là rể Việt Nam, cậu út nhà Super Junior có màn bắt trend Hong bé ơi để quảng bá ca khúc mới

Hơn 1 năm BLACKPINK không comeback, Blink mòn mỏi cày views, hốt về bao nhiêu poster "hàng khủng"!

07:13:39 26/01/2022
Mới đây nhất, MV Kill This Love của BLACKPINK đã cán mốc 1,5 tỷ views trên YouTube

Những idol K-pop sở hữu "điểm vàng" trên cơ thể

20:24:22 25/01/2022
Các công ty giải trí Hàn Quốc luôn nổi tiếng với tiêu chuẩn chọn lựa thần tượng gắt gao bởi họ không chỉ được yêu cầu phải sở hữu giọng hát, vũ đạo mà còn cần có một thân hình đẹp

Sự chênh lệch chiều cao đáng yêu của các nam nữ thần tượng K-pop

20:08:52 25/01/2022
Những khoảnh khắc của các nam nữ thần tượng trên sân khấu lễ hội âm nhạc luôn được người hâm mộ quan tâm

Châu Kiệt Luân thống trị bảng xếp hạng Apple Music Trung Quốc dù 2 năm không ra nhạc

16:56:27 25/01/2022
Hai năm không ra nhạc mới, nam ca sĩ Châu Kiệt Luân vẫn thống trị bảng xếp hạng Apple Music Trung Quốc

Adele giành No.1 tuần thứ mười, 2 ca khúc OST “Encanto” có mặt trong Top 10 Hot 100

16:51:52 25/01/2022
Easy On Me của Adele đã chính thức dành 10 tuần giữ No.1 trên Hot 100. Bên cạnh đó, các ca khúc nhạc phim Encanto cũng đang thể hiện sức hút mạnh mẽ tại BXH tuần này

Jay Park giải thích về chuyện tuyên bố giải nghệ

16:49:03 25/01/2022
Nhiều lần đề cập đến chuyện giải nghệ sớm, Jay Park khiến công chúng không khỏi bất ngờ và hoang mang

Thành viên nhóm nữ show Mnet có visual giống Winter (aespa) đến ngỡ ngàng, bắt chước hay trùng hợp đây?

12:50:50 25/01/2022
Cuộc cạnh tranh của thế hệ nhóm nữ Gen 4 đang nóng hơn bao giờ hết khi aespa vươn lên mạnh mẽ, IVE và KEP1ER lần lượt chào sân cực ấn tượng. Vì đây đều là những tân binh nổi trội, các fan thường so sánh các thành viên, so sánh các nhóm ...

Karina là thành viên "bất tài" nhất aespa: Main dancer nhưng nhảy thua Winter, all-rounder chỉ là "danh hão" do fan nhận định?

12:48:59 25/01/2022
Người hâm mộ của aespa không chỉ sốc mà còn cạn lời trước nhận xét đầy táo bạo hướng về trưởng nhóm Karina

Fan lục đục nội bộ khi chọn hit đỉnh nhất của TWICE: Hit mùa hè "on top", 1 ca khúc ý nghĩa bị dân tình lãng quên?

12:44:34 25/01/2022
Phải công nhận là TWICE có nhiều hit quá nên để chọn bài hay nhất thì cũng đau đầu thật đấy!

Những nụ hôn 'huyền thoại' của idol Kpop khiến fan 'điên máu'

10:14:39 25/01/2022
Ấn tượng nhất với fan vẫn luôn là những nụ hôn nóng mắt của idols bất chấp sự chứng kiến của bàn dân thiên hạ

Chính thức: Idol Việt Hanbin giữ 2 vai trò trong TEMPEST, tự nhận mình hạng nhất về 1 khoản, nói gì về Việt Nam?

08:18:41 25/01/2022
Vị trí và thông tin chính thức của các thành viên nhóm nhạc TEMPEST có idol Việt Hanbin đã được công ty hé lộ

Hớ hênh váy ngắn cũn, nữ ca sĩ 9X gây sốc trước hàng ngàn khán giả

08:14:05 25/01/2022
Nữ hoàng gợi cảm K-Pop liên tục gây chú ý từ màn trình diễn cho đến giây phút nhận giải

'Đá' BTS và IU ra 'chuồng gà', NCT 127 nuốt không trôi Daesang đầu tiên trong sự nghiệp

08:10:47 25/01/2022
NCT 127 đã giành Daesang tại Lễ trao giải Seoul Music Awards 2022. Tuy nhiên, Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm nhạc nam nhà SM lại gây nhiều tranh cãi

Idol sinh năm 2009 rút khỏi boygroup mới của PSY: Do ngoại hình quá thấp bé, nhìn sang Wonyoung (IVE) là thấy "một trời một vực"?

17:39:35 24/01/2022
Netizen đã nổ tranh cãi xung quanh việc rút khỏi đội hình debut của Tanaka Koki - chàng trainee sinh năm 2009

Có thể bạn quan tâm

‘Mỹ nhân Bolero’ Bích Ly bất ngờ đính hôn với ông xã ngoại quốc tại Châu Âu

Sao việt

00:51:46 28/01/2022
Thông tin Á quân Duyên dáng Bolero Bích Ly đính hôn cùng ông xã ngoại quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng

Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?

Đời sống

00:06:57 28/01/2022
Các luật sư cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do, dân chủ, phát ngôn có nội dung tố cáo, đả kích, miệt thị, vu khống, chụp mũ... Hành vi này có dấu hiệu của một loạt tội danh

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Trang Nemo vừa quay clip cúi đầu xin lỗi, chị áo trắng liền “chốt hạ” 1 câu khiến CĐM xôn xao 

Netizen

23:31:08 27/01/2022
Những chia sẻ của “Chị áo trắng” - nạn nhân trong vụ xô xát tại shop Trang Nemo nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán