Viện cấp cao 1 thông báo rút kinh nghiệm vụ án “Mua bán trái phép hóa đơn”

Thông qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm đối với vụ án Long Thị Biết cùng các đồng phạm, phạm tội “Mua bán trái phép hóa đơn”, VKSND cấp cao tại Hà Nội (Viện cấp cao 1) vừa ban hành Thông báo rút kinh nghiệm số 20/TB-VC1-HS về công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử án hình sự đối với vụ án này.

Nội dung vụ án

Long Thị Biết trú tại bản La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) là hộ kinh doanh cá thể với ngành nghề kinh doanh là bánh kẹo , nước giải khát , nghỉ trọ bình dân , văn phòng phẩm , đồ gia dụng…

Ngày 24/7/2008, hộ kinh doanh của Long Thị Biết được Chi cục Thuế huyện Mù Cang Chải cấp sổ mua hóa đơn và cấp mã số thuế 5200102248. Trong thời gian từ tháng 6/2014 đến năm 2018, dù không làm dịch vụ, không có hàng hóa bán kèm theo nhưng Biết đã ghi khống và bán trái phép 62 hóa đơn giá trị gia tăng với tổng số tiền ghi trên các hóa đơn là 493.063.000 đồng cho các đối tượng thuộc trường tiểu học Nậm Khắt để quyết toán các nguồn kinh phí với đơn vị cấp trên. Tổng số tiền do bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng mà Long Thị Biết thu được là 25.601.730 đồng, Biết sử dụng 10.073.895 đồng nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng, số tiền còn lại 15.527.835 đồng Biết dùng để chi tiêu cho mục đích cá nhân.

Phạm Thị Lân giữ chức vụ Hiệu trưởng, chủ tài khoản của trường tiểu học Nậm Khắt đã trực tiếp mua trái phép 38 hóa đơn giá trị gia tăng khống; đồng ý cho Hà Minh An là Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Nậm Khắt mua trái phép 15 hóa đơn giá trị gia tăng khống; đồng ý cho Đoàn Ngọc Anh là Kế toán trường tiểu học Nậm Khắt mua trái phép 5 hóa đơn giá trị gia tăng khống; đồng ý cho Nguyễn Thanh Bình là Kế toán trường tiểu học Nậm Khắt mua trái phép 3 hóa đơn giá trị gia tăng khống.

Tổng số hóa đơn giá trị gia tăng mà Lân trực tiếp mua và đồng ý cho mua là 61 số, với tổng số tiền ghi trên các hóa đơn là 473.113.000 đồng. Trong đó có 28 hóa đơn giá trị gia tăng được sử dụng làm chứng từ quyết toán nguồn kinh phí từ Ngân sách Nhà nước, 33 hóa đơn giá trị gia tăng còn lại được sử dụng làm chứng từ quyết toán nguồn kinh phí xã hội hóa do cha mẹ học sinh và giáo viên nhà trường đóng góp.

Hà Minh An là Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Nậm Khắt, đã trực tiếp mua trái phép 10 hóa đơn giá trị gia tăng khống; chỉ đạo Thào A Hồng mua trái phép 6 hóa đơn giá trị gia tăng khống; đồng ý cho Phạm Thị Lân, Nguyễn Thanh Bình, Đoàn Ngọc Anh ký xác nhận vào mục “người mua hàng” của 44 hóa đơn giá trị gia tăng nhưng lấy tên “Hà Minh An”. Tổng số hóa đơn giá trị gia tăng khống mà An đã trực tiếp mua và chỉ đạo mua là 60 số với tổng số tiền ghi trên các hóa đơn là 409.663.000 đồng.

Viện cấp cao 1 thông báo rút kinh nghiệm vụ án Mua bán trái phép hóa đơn - Hình 1

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc DNTN Tuyết Liêm về hành vi mua bán trái phép hóa đơn. (Ảnh minh hoạ)

Trong đó có 26 hóa đơn giá trị gia tăng được trường tiểu học Nậm Khắt sử dụng làm chứng từ quyết toán nguồn kinh phí từ Ngân sách Nhà nước, 33 hóa đơn giá trị gia tăng được sử dụng làm chúng từ quyết toán nguồn kinh phí xã hội hóa do cha mẹ học sinh và giáo viên nhà trường đóng góp, 1 hóa đơn giá trị gia tăng còn lại UBND xã Nậm Khắt sử dụng để quyết toán tiền hỗ trợ cho trường tiểu học Nậm Khắt.

Quá trình giải quyết vụ án

Tại Bản án hình sự sơ thẩm số 02/2020/HSST ngày 13/2/2020 của TAND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái áp dụng điểm d khoản 2 Điều 203; điểm b, s khoản 1 Điều 51; Điều 65 Bộ luật hình sự năm 2015 xử phạt bị cáo Long Thị Biết 1 năm 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 2 năm 6 tháng về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”; Áp dụng Điều 29 Bộ luật hình sự miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Phạm Thị Lân và bị cáo Hà Minh An.

Tại Quyết định số 01/QĐ-VKS-P7 ngày 11/3/2020 của Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái kháng nghị phúc thẩm đối với Bản án hình sự sơ thẩm số 02/2020/HSST ngày 13/2/2020 của TAND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái theo hướng hủy Bản án hình sự sơ thẩm để xét xử sơ thẩm lại vụ án.

Tại Bản án hình sự phúc thẩm số 19/2020/HSPT ngày 7/5/2020 của TAND tỉnh Yên Bái, không chấp nhận kháng nghị số 01/QĐ-VKS-P7 ngày 11/3/2020 của Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái, giữ nguyên quyết định của Bản án hình sự sơ thẩm số 02/2020/HSST ngày 13/2/2020 của TAND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Tại Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm số 28/QĐ-VC1-HS ngày 28/10/2020 của Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội hủy Bản án hình sự sơ thẩm số 02/2020/HSST ngày 13/2/2020 của TAND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và Bản án hình sự phúc thẩm số 19/2020/HSPT ngày 7/5/2020 của TAND tỉnh Yên Bái để xét xử sơ thẩm lại.

Ngày 9/4/2021, Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội xử giám đốc thẩm, quyết định: Hủy Bản án hình sự sơ thẩm số 02/2020/HSST ngày 13/2/2020 của TAND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và Bản án hình sự phúc thẩm số 19/2020/HSPT ngày 7/5/2020 của TAND tỉnh Yên Bái để xét xử sơ thẩm lại.

Nội dung rút kinh nghiệm

Bản án hình sự sơ thẩm số 02/2020/HS-ST ngày 13/2/2020 của TAND huyện Mù Cang Chải chỉ căn cứ vào Điều 29 Bộ luật hình sự để miễn trách nhiệm hình sự đối với 2 bị cáo Phạm Thị Lân và Hà Minh An mà không nêu rõ áp dụng khoản nào, điểm nào của Điều 29 Bộ luật hình sự.

Trong vụ án này, Phạm Thị Lân có hành vi mua trái phép 61 hóa đơn giá trị gia tăng đã ghi nội dung: Hà Minh An mua trái phép 60 hóa đơn giá trị gia tăng đã ghi nội dung. Hành vi trên của bị cáo Lân và An đã xâm phạm trực tiếp đến chính sách của Nhà nước về quản lý hóa đơn, chứng từ trong lĩnh vực về Thuế, do vậy đủ yếu tố cấu thành tội “Mua bán trái phép hóa đơn” với tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự quy định tại điểm d khoản 2 Điều 203 Bộ luật hình sự.

Với các tài liệu có trong hồ sơ vụ án xác định được Phạm Thị Lân và Hà Minh An không mắc bệnh hiểm nghèo; không có quyết định đại xá; trước khi hành vi tội phạm được phát giác Lân và An không tự thú; không lập công lớn; không có cống hiến đặc biệt được Nhà nước và xã hội thừa nhận hoặc có sự thay đổi chính sách, pháp luật làm cho hành vi phạm tội của Lân và An không còn nguy hiểm cho xã hội nữa. Do vậy, không có căn cứ để miễn trách nhiệm hình sự đối với Phạm Thị Lân và Hà Minh An.

Mặt khác, 3 bị cáo đều bị truy tố về tội “Mua bán trái phép hóa đơn” thuộc điểm d khoản 2 Điều 203 Bộ luật hình sự, nhưng Tòa án cấp sơ thẩm nhận định Phạm Thị Lân, Hà Minh An không có động cơ, mục đích tư lợi, để xác định hành vi đó không gây nguy hiểm cho xã hội và tuyên miễn trách nhiệm hình sự đối với Phạm Thị Lân và Hà Minh An; bị cáo Long Thị Biết thì bị tuyên phạt 1 năm 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo là trái quy định của pháp luật .

Mặt khác, Tòa án cấp sơ thẩm và phúc thẩm đã sai lầm trong việc áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự “Người phạm tội tự nguyện sửa chữa, bồi thường thiệt hại hoặc khắc phục hậu quả” quy định tại điểm b khoản 1 Điều 51 Bộ luật hình sự đối với bị cáo Long Thị Biết khi bị cáo nộp số tiền thu lời bất chính từ việc bán hóa đơn là 15.528.000 đồng. Từ đó, Tòa án cấp sơ thẩm và Tòa án cấp phúc thẩm căn cứ điểm d khoản 2 Điều 203; điểm b, s khoản 1 Điều 51 và Điều 65 của Bộ luật hình sự, xử phạt bị cáo Long Thị Biết 1 năm 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo là chưa nghiêm, chưa tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội

Thông qua vụ án trên, Viện cấp cao 1 thấy cần thông báo để VKSND các tỉnh, thành phố trong khu vực rút kinh nghiệm trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự có nội dung tương tự, tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm, đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm để bảo vệ quan điểm của Viện kiểm sát.

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên

Sáng nay (12/4), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên (TISCO).

HĐXX trong vụ án gồm 5 người: 2 Thẩm phán, 3 Hội thẩm nhân dân, do Thẩm phán Phan Huy Cương làm chủ tọa phiên tòa; phía đại diện VKS tham gia giữ quyền công tố tại phiên toà gồm ba người và một kiểm sát viên dự khuyết.

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên - Hình 1
Hội đồng xét xử công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử

Theo thông báo của HĐXX, tại phiên toà xét sử sáng nay, trong tổng số 19 bị cáo, có một bị cáo xin xét xử vắng mặt do sức khoẻ yếu đó là bị cáo Hùng.

Cũng trong phần thủ tục, luật sư Đinh Anh Tuấn, người bào chữa cho bị cáo Hùng đã đề nghị HĐXX triệu tập các giám định viên của các Bộ như: Bộ Kế hoạch & Đầu tư; Bộ Xây dựng để làm rõ thêm một số nội dung giám định trong vụ án.

Tiếp đó, luật sư Nguyễn Đình Khoẻ, luật sư bào chữa cho bị cáo Trịnh Khôi Nguyên đề nghị HĐXX triệu tập nguyên Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tới phiên toà, bởi theo vị luật sư này, ông Hải là người trực tiếp chỉ đạo dự án này, nên sự có mặt của ông Hải là rất cần thiết,...

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên - Hình 2
Đại diện VKS công bố cáo trạng truy tố đối với các bị cáo

Trước những đề nghị trên, HĐXX đã tiến hành hội ý, sau khi hội ý HĐXX cho biết sẽ triệu tập các giám định viên trong quá trình xét xử nếu thấy cần thiết.

Về đề nghị triệu tập nguyên Phó Thủ tướng, HĐXX cho rằng trong quá trình điều tra đã có đầy đủ tài liệu, trong quá trình xét hỏi sẽ công bố nếu thấy cần thiết.

Trong vụ án này có tổng số 19 bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án, trong đó 14 bị cáo gồm: Trần Trọng Mừng (SN 1949, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Gang thép Thái Nguyên - TISCO), Mai Văn Tinh (SN 1952, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Thép Việt Nam - VNS), Trần Văn Khâm (SN 1961, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc TISCO), Đậu Văn Hùng (SN 1951, nguyên Tổng Giám đốc VNS), Đặng Thúc Kháng (SN 1959, nguyên Ủy viên Hội đồng quản trị, Trưởng Ban kiểm soát VNS), Nguyễn Trọng Khôi (SN 1957, nguyên Phó Tổng Giám đốc VNS), Ngô Sỹ Hán (SN 1950, nguyên Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Quản lý Dự án mở rộng sản suất giai đoạn 2 TISCO), Đặng Văn Tập (SN 1952, nguyên Phó Giám đốc thường trực Ban Quản lý Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 TISCO), Đồng Quang Dương (SN 1960, nguyên Phó Giám đốc kiêm Thư ký Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 TISCO), Trịnh Khôi Nguyên (SN 1963, nguyên Trưởng Phòng Đầu tư phát triển VNS), Nguyễn Văn Tráng (SN 1958, nguyên Ủy viên Ban kiểm soát VNS), Đỗ Xuân Hòa (SN1954, nguyên Kế toán trưởng TISCO), Uông Sỹ Bính (SN 1953, nguyên Phó Trưởng Phòng Kế toán Thống kê Tài chính TISCO), Lê Thị Tuyết Lan (SN 1963, nguyên Phó Trưởng Phòng Kế toán Thống kê Tài chính TISCO), bị VKS truy tố về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại khoản 3, Điều 360 - BLHS năm 2015.

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên - Hình 3
Các bị cáo tại phiên toà xét xử sáng nay

Các bị cáo còn lại gồm: Lê Phú Hưng (SN 1962, nguyên thành viên Hội đồng quản trị VNS), Nguyễn Minh Xuân (SN 1958, nguyên thành viên Hội đồng quản trị VNS), Nguyễn Chí Dũng (SN 1955, nguyên thành viên Hội đồng quản trị TISCO), Hoàng Ngọc Diệp (SN 1966, nguyên thành viên Hội đồng quản trị TISCO), Đoàn Thu Trang (SN 1985, nguyên thành viên Hội đồng quản trị TISCO), bị VKS truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", theo quy định tại khoản 3, Điều 360 - BLHS năm 2015.

Theo cáo trạng, dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên do TISCO làm chủ đầu tư, cấp quyết định đầu tư là Hội đồng quản trị Tổng công ty Thép Việt Nam (VNS). Dự án ban đầu có tổng mức đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng.

Năm 2007, đơn vị trúng thầu xây dựng là Tập đoàn Khoa học Công nghệ và Thương mại luyện kim Trung Quốc (MCC). Giá trị hợp đồng trọn gói hơn 160 triệu USD (hơn 3.500 tỷ đồng). Năm 2012, bị cáo Trần Văn Khâm (người đại diện vốn chính của VNS tại TISCO) ký văn bản gửi VNS xin chấp thuận điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án lên 8.100 tỷ đồng, tăng hơn 4.200 tỷ đồng.

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên - Hình 4
Bị cáo Trần Trọng Mừng trong phần kiểm tra căn cước

Từ đó, năm 2013, VNS xin ý kiến Bộ Công Thương và Bộ này có văn bản đề nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận. Sau hơn 11 tháng khởi công, MCC chưa hoàn thành thiết kế chi tiết các hạng mục, chưa lựa chọn và ký được hợp đồng với nhà thầu phụ, chưa thi công bất kỳ hạng mục nào của gói thầu nhưng đề nghị kéo dài thời gian thực hiện hợp đồng. MCC còn đề nghị điều chỉnh giá hợp đồng EPC với tổng chi phí tăng thêm hơn 138 triệu USD (hơn 3.000 tỷ đồng).

Bị cáo Trần Trọng Mừng, nguyên Tổng GĐ TISCO ký văn bản gửi Bộ Công Thương và VNS đề nghị cho giải quyết đặc cách phạm vi được điều chỉnh về giá thiết bị và các chi phí khác với dự án. Bị cáo Mừng không chỉ đạo áp dụng điều khoản để dừng hợp đồng, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét hủy đấu thầu, thu hồi tiền tạm ứng mà quyết tâm thực hiện dự án.

VKSNDTC xác định, hành vi của bị cáo Trần Trọng Mừng đã khiến dự án phải dừng thi công, gây thất thoát, lãng phí trên 830 tỷ đồng (đây là khoản lãi vay hàng tháng TISCO đã trả cho các ngân hàng trên tổng số vốn vay trên 3.000 tỷ để đầu tư dự án).

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên - Hình 5
Các luật sư tham gia bào chữa tại phiên toà

Bị cáo Mai Văn Tinh bị VKS cáo buộc có các hành vi sai phạm khiến TISCO không kiểm soát được chi phí đầu tư vào dự án, không ràng buộc trách nhiệm của nhà thầu về tiến độ, giá trị hợp đồng, làm dự án phải dừng thi công gây thất thoát trên 830 tỷ đồng...

Trong vụ án này, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên (TISCO) được triệu tập với tư cách là nguyên đơn dân sự, Công ty thép Việt Nam (VNS) là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Đây là một trong số 5 vụ án được Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng yêu cầu khẩn trương xét xử sơ thẩm trong năm 2021.

Tại phiên toà xét xử có hơn 30 luật sư đăng ký tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo.

Dự kiến, phiên tòa xét xử sẽ được diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 12-22/4), xét xử tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

F0 ở Nghệ An khai báo thiếu trung thực: Khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19
10:34:14 14/06/2021
Gái bán dâm nhận án tù vì chiều 'khẩu vị lạ' của khách
14:39:35 14/06/2021
'Vạch mặt' nữ quái' trốn nã bằng danh tính người không quen biết
23:26:45 13/06/2021
Điều tra hàng loạt dự án bất động sản tại Bình Thuận
11:44:53 13/06/2021
Quảng Trị: Vì sao Cu Em bắn chết 'đại ca' Rúi?
13:47:24 13/06/2021
Hai anh em ruột trộm chiếc ĐTDĐ Vertu đi bán được 130 triệu đồng
22:43:53 13/06/2021
Treo bảng 'không tiếp khách chống dịch' rồi đóng cửa, tổ chức đá gà ở Tiền Giang
23:32:14 13/06/2021
Thanh niên chém chết người trên phố, vào bệnh viện tiếp tục đánh nhau
12:50:42 14/06/2021
Tử tù ma túy: Nợ đời gây ra con phải trả, con không về với mẹ được nữa rồi
14:44:15 13/06/2021
Quảng Nam: Cha đâm chết con gái 3 tuổi do mâu thuẫn ghen tuông với vợ
10:22:57 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Tôi vỡ oà khi mẹ chồng tương lai chấp nhận con riêng của mình, ai ngờ vừa bước xuống xe hoa thì phát hiện chẳng thấy con đâu
21:11:54 14/06/2021
Sau lưng người nghệ sĩ đó là cả một băng nhóm nghệ sĩ khác, áp đảo cả người làm chương trình!
23:30:05 14/06/2021
Sao Việt hiếm muộn và khó khăn khi có con: Người "khóc cạn nước mắt"
21:41:51 14/06/2021
Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin 'cấm sóng' Hoài Linh?
22:22:08 14/06/2021
Rộ tin FC đang không liên lạc được với Hồ Văn Cường: Nam ca sĩ bị thu điện thoại nhưng FB vẫn đi xin vote 5 sao cho nhà hàng Phi Nhung?
22:26:27 14/06/2021
Phi Nhung từng đóng phim Hoa ngữ 11 năm trước: Lấy tên Phi Phi còn cặp kè sao phim Châu Tinh Trì, điểm đánh giá cao "chói mắt"!
22:59:48 14/06/2021
Ông Gia Tuệ: Thi Hoa hậu cùng năm với Xa Thi Mạn, sống sung sướng nhờ lấy chồng đáng tuổi cha
21:55:12 14/06/2021
Tiến Linh và Quỳnh Thư thi nhau "rắc thính" hậu lộ hint tình ái, đàng gái còn có động thái đáng nghi quá đây này!
21:49:28 14/06/2021
Bà xã Baggio khoe khoảnh khắc cả nhà cùng đi dự tiệc
21:33:04 14/06/2021
Ông xã doanh nhân chia sẻ khoảnh khắc được hoa hậu Thu Thảo cắt tóc
21:36:57 14/06/2021

Tin mới nhất

Khởi 4 bị can tổ chức đá gà qua mạng

23:35:31 14/06/2021
Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra, bắt quả tang nhóm người tổ chức đánh bạc qua mạng tại căn nhà ở xã Tân Lý Tây.

Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.500 tỷ đồng mùa Euro

23:12:43 14/06/2021
Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn TPHCM, với số tiền giao dịch hơn 1.500 tỷ đồng.

Hải Phòng: Truy tìm hung thủ giết nam thanh niên cùng xã rồi bỏ trốn

22:45:18 14/06/2021
Lực lượng công an đang khẩn trương truy tìm kẻ gây ra vụ án mạng tại xã Quảng Thanh (Hải Phòng) khiến một nam thanh niên thiệt mạng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Khởi tố đối tượng giết gái bán dâm để cướp tiền chơi game, đánh bài

22:21:11 14/06/2021
Sau khi xong việc, Thừa dùng dao đâm cô gái bán dâm rồi cướp điện thoại đem về bán, lấy tiền chơi game, đánh bài.

Shipper ma túy vứt xe máy khi gặp 141

19:32:50 14/06/2021
Trên đường đi giao ma túy cho con nghiện theo đơn “đặt hàng”, Lê Anh Nghĩa bị tổ công tác Y16 chặn dừng kiểm tra. Đối tượng liền vứt xe bỏ chạy.

Bắt nhóm đối tượng gây rối do Hòa “Lác” cầm đầu

19:29:35 14/06/2021
Chiều 14/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 13 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bộ Công an đang điều tra nhóm đối tượng tấn công Báo điện tử VOV

19:26:22 14/06/2021
Ngày 14/6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành điều tra, làm rõ nhóm đối tượng tấn công Báo điện tử VO...

Bắt được cựu nữ Phó Bí thư Đoàn xã trốn truy nã

19:23:45 14/06/2021
Trong thời gian làm Bí thư Đoàn xã, Nguyễn Thị Sinh (37 tuổi; quê Quảng Nam) vay mượn tiền của nhiều người để tiêu xài cá nhân nhưng có khả năng trả nên bỏ trốn.

TP.HCM: Hai thanh niên chạy xe máy giật trộm giàn bánh bim bim của tiệm tạp hóa

19:00:31 14/06/2021
Chở nhau trên xe máy, 2 thanh niên áp sát trộm hết giàn bánh bim bim ở cửa hàng tạp hóa trong sự bất lực của chủ tiệm.

Người đàn ông có 4 tiền án bị bắt

17:10:19 14/06/2021
Hơn nửa năm sau vụ nổ súng, Cường bị bắt theo lệnh truy nã toàn quốc.

11 người phê ma túy ở quán karaoke giữa dịch Covid-19

17:06:06 14/06/2021
Kiểm tra quán karaoke Thanh Hương, cảnh sát phát hiện 11 người dương tính với ma túy.

Ông Nguyễn Thành Tài xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự

15:09:41 14/06/2021
Ở cấp sơ thẩm, ông Nguyễn Thành Tài bị tòa tuyên phạt mức án 8 năm tù. Từ trại giam, cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có đơn kháng cáo, xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cựu nhân viên ngân hàng lừa chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ lãnh 12 năm tù

13:10:56 14/06/2021
Tuy không còn làm việc tại Ngân hàng Agribank nhưng bị cáo Lê Tuấn vẫn giới thiệu đang làm việc tại đây, có cách giúp giải quyết nợ xấu rồi lừa đảo chiếm đoạt 1,22 tỉ đồng của một người đang có khoản nợ xấu tại ngân hàng này.

Giả danh 'thanh tra Chính phủ” để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

13:07:19 14/06/2021
Ngày 14-6, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Cường, 42 tuổi, trú tại xã Trường Trung, huyện Nông Cống để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhận án tù vì nhắn tin tống tiền chủ tịch xã, dọa tố sai phạm

13:04:43 14/06/2021
Gửi tin nhắn đe dọa Chủ tịch xã Tốt Động (Chương Mỹ, Hà Nội), Nguyễn Thị Vui yêu cầu được nhận 300 triệu đồng, n. ếu không sẽ tố cáo sai phạm.

Người đàn ông ôm súng tự chế nhắm bắn ôtô người đi đường

12:12:13 14/06/2021
Đoạn clip dài 2 phút ghi lại cảnh một người đàn ông ở Quảng Nam chặn đầu ôtô, dùng súng tự chế dọa bắn người trong xe.

Dàn cảnh va chạm giao thông để cướp tiền ảo

15:03:49 13/06/2021
Hồ Ngọc Tài cùng đồng phạm dàn cảnh va chạm giao thông rồi dùng ống kim tiêm chứa mực đỏ, súng giả để uy hiếp, ép anh Lê Đức N. chuyển số tiền ảo hơn 37 tỷ đồng cho Tài.

Khởi tố đối tượng F0 đe dọa công an làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát dịch

15:01:03 13/06/2021
Không những không chấp hành kiểm tra giấy tờ, Quí còn ngang nhiên thách thức, đe dọa, lăng mạ công an làm nhiệm vụ, quay ngang xe máy không cho các phương tiện khác di chuyển qua chốt kiểm soát.

Hà Nội: Hám mua biệt thự giá rẻ, nam thanh niên "mất bay" 2 tỷ đồng

13:58:22 13/06/2021
Tin lời người bạn xã hội, anh Hoàng đã chuyển cho Nghiêm Xuân Cao 2 tỷ đồng để mua biệt thự giá rẻ. Tuy nhiên, đối tượng Nghiêm Xuân Cao đã dùng hết số tiền này vào việc cá nhân.

Nỗi đau tột cùng của gia đình bé gái bị "yêu râu xanh" xâm hại nhiều năm

13:41:01 13/06/2021
Con bé giờ chỉ đi học rồi về ru rú trong phòng, không trò chuyện với ai. Con ở cái tuổi vô tư, hồn nhiên nhất mà lâu rồi tôi không thấy nó nở một nụ cười, giọng chị C. lạc đi khi nói ở sân tòa.

Hà Nội: Bắt giữ nhóm cướp manh động ở khu đô thị Thanh Hà

13:25:38 13/06/2021
Hai đối tượng vờ hỏi đường rồi cướp giật điện thoại di động của nam shipper đang đứng chờ trả hàng ở khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Cách làm sinh tố dừa sáp đơn giản, béo ngậy, mát lạnh tại nhà

Ẩm thực

07:13:26 15/06/2021
Cách làm sinh tố dừa sáp béo ngậy, mát lạnh ngay tại nhà, chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay món sinh tố hấp dẫn này thôi nào!

Nghệ danh ca sĩ Phi Nhung bị đổi trên Wikipedia

Netizen

07:11:46 15/06/2021
Thời gian qua, Phi Nhung gặp không ít rắc rối vì liên quan tới lùm xùm của Hồ Văn Cường. Hiện tại, không ít anti fan vẫn lên tiếng chỉ trích nữ ca sĩ qua nhiều cách khác nhau.

Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng

Sự kiện nóng

07:09:27 15/06/2021
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&TKCN Công an Nghệ An đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến dập lửa. Nhưng do nhà thiết kế bằng vật liệu dễ cháy nên lửa bùng phát dữ dội từ tầng 1 lên tầng 2.

Nhận định bóng đá Đức vs Pháp EURO 2020

Bóng đá thế giới

07:07:31 15/06/2021
Cuộc đối đầu duyên nợ giữa Pháp và Đức là nét chấm phá ấn tượng ở bảng tử thần, nơi các đội tuyển mạnh phải cạnh tranh quyết liệt để có mặt ở vòng 1/8.

Các nước nhất trí duy trì tài trợ cho sân bay ở thủ đô Afghanistan

Thế giới

07:05:02 15/06/2021
Tuyên bố của hội nghị có đoạn: Nhận thức được tầm quan trọng của sân bay này đối với sự hiện diện ngoại giao và quốc tế lâu dài cũng như sự kết nối của Afghanistan với thế giới, NATO sẽ cung cấp tài trợ chuyển tiếp để đảm bảo hoạt động ...

Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng

Game online

07:00:43 15/06/2021
Vào tháng 4 năm nay, Garena - một công ty vận hành trò chơi ở Đông Nam Á có chỗ đứng vững chắc đã tổ chức sự kiện Garena World 2021. Trong sự kiện này, Garena đã công bố một số liệu đáng kinh ngạc, đó là game di động tự phát triển Free ...

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủng tộc đã "một bước hóa rồng" và thống trị meta tại bản 11.12

Esport

06:59:00 15/06/2021
Những chủng tộc dưới đây đang tỏ ra cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý dù từng bị ghẻ lạnh ở bản 11.11 trước đó.

Điểm mặt những bom tấn đầu tiên xuất hiện tại E3 2021

Game offline

06:58:15 15/06/2021
Hội chợ game lớn nhất thế giới - E3 2021 đã chính thức bước sang ngày thứ 2 với sự tham gia của hai ông lớn trong ngành công nghiệp game là Xbox và Bethesda. Buổi giới thiệu game lớn Xbox và Bethesda Showcase của Microsoft tại E3 2021 l...

Tranh của Kurt Cobain có giá gần 300.000 USD

Sao âu mỹ

06:57:28 15/06/2021
Bức tranh tự họa của Kurt Cobain được đem đấu giá vào ngày 7/6 trong sự kiện Music Icons.

Phương Lê thách Phi Nhung: 'Dám thề không biết cát-xê Hồ Văn Cường?'

Sao việt

06:52:54 15/06/2021
Trước lùm xùm của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, Phương Lê tỏ ra khá quyết liệt và muốn đòi lại quyền lợi cho giọng ca trẻ.

Vương Phi hạ sinh con trai cho Tạ Đình Phong ở tuổi 51?

Sao châu á

06:45:59 15/06/2021
Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại tỏ ra khó tin trước thông tin Vương Phi sinh con.

Cập nhật "bản đồ" bồ cầu thủ Việt: Người đến người đi xoành xoạch, quan trọng là ai cũng xinh!

Bên lề sân cỏ

06:34:46 15/06/2021
Có không ít biến động trên bản đồ bồ cầu thủ trong suốt thời gian vừa qua.

Tsitsipas biết tin bà mất 5 phút trước chung kết với Djokovic

Sao thể thao

06:22:12 15/06/2021
Á quân Roland Garros 2021 Stefanos Tsitsipas chia sẻ tin buồn gia đình sau khi thất bại trước đàn anh lão luyện Novak Djokovic tối 13/6.

Chi tiết SUV Nissan Kicks sắp ra mắt ở Việt Nam, cạnh tranh với Kia Seltos, Hyundai Kona

Ôtô

06:21:33 15/06/2021
Nissan Kicks 2021 vừa được đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở thị trường Việt Nam. Dự kiến, SUV đô thị này sẽ được giới thiệu trong thời gian tới.

Học cách cứu vãn hôn nhân

Tình yêu

06:19:38 15/06/2021
Nhiều tối liền cứ xong việc nhà là chị tránh chồng, vào phòng ở lì 2 giờ, với niềm tin cứu vãn lại hạnh phúc cho cuộc hôn nhân của mình và chị đã làm được điều tưởng như không thể.