Video ’single mom’ khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh 

YouTube đã xóa các kênh vi phạm theo phản ánh, nhưng chưa có cách xử lý triệt để. Hiện tại, nhiều video single mom ” khiêu dâm vẫn còn tồn tại trên nền tảng này.

Người phụ nữ mặc váy ngắn, không nội y, trên tay cầm một chiếc gậy gãi ngứa, nằm lăn lộn trên sàn và cố ý để lộ các vùng kín trên cơ thể là nội dung của một đoạn video do YouTube gợi ý, sau khi người dùng tìm kiếm với từ khóa “ single mom ”.

Ngay cả khi người dùng ở chế độ ẩn danh, không đăng nhập, YouTube vẫn trả về hàng loạt video gợi dục có nội dung tương tự. Nhiều trong số đó không được giới hạn độ tuổi người xem, có nguy cơ tiếp cận đến khán giả nhí.

Thừa nhận các video “single mom” là khiêu dâm, vi phạm chính sách

Sau các bài phản ánh về tình trạng này, YouTube đã xóa các kênh được nêu với lý do: “ Video vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube” và không đưa ra bình luận gì về việc các video khiêu dâm vẫn đang xuất hiện trên nền tảng này.

Ngày 20/1, trong email gửi đến đại diện YouTube Việt Nam, Zing có liệt kê một số kênh YouTube chứa nội dung gợi dục “single mom” gồm A Pu Vlog (60.000 lượt đăng ký) và Angela33 (42.000 lượt đăng ký). Vài ngày sau, cả 2 video thuộc hai kênh trên đều bị YouTube xóa bỏ với lý do “ Video vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube”.

Đồng thời, kênh sở hữu video bẩn đều bị khóa với lý do: “Vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm nhiều lần chính sách của YouTube về ảnh khỏa thân hoặc nội dung khiêu dâm”.

Video single mom khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh - Hình 1

Nội dung của kênh bị YouTube xóa bỏ ngay lập tức được công chiếu trở lại ở một kênh khác. YouTube không ngăn chặn được tình trạng reup mà chỉ xóa kênh một cách thủ công.

Trong khi đó, hai kênh video khác là Cute Huyen và Trang Lee với nội dung khiêu dâm tương tự được người dùng báo cáo (report) theo quy trình của YouTube, nhưng hiện vẫn có thể truy cập được.

Điều này cho thấy việc “report” (báo cáo nội dung vi phạm) theo cách người dùng thông thường không mấy hiệu quả với những video bẩn. YouTube chỉ “lặng lẽ” xóa các kênh do báo chí phản ánh một cách thủ công và không có cách để ngăn chặn những video này quay trở lại nền tảng của mình.

Trước đó, năm 2018, trào lưu video nội dung bẩn “single mom” cũng từng được Zing phản ánh và gửi đến phía YouTube. Đáp lại, YouTube lặng lẽ gỡ bỏ những video trên nhưng không đưa ra phát ngôn.

YouTube khóa kênh, xóa video nhưng vẫn tràn ngập video khiêu dâm

Biện pháp của YouTube chỉ mới dừng lại ở mức xóa một số kênh được báo chí phản ánh, không chủ động sàng lọc và ngăn chặn các nội dung tương tự. Tổng thể bức tranh về nội dung “single mom” khiêu dâm vẫn chưa được giải quyết tận gốc.

“Rất nguy hiểm nếu YouTuber không còn sợ bị tắt kiếm tiền. Khi thu nhập của họ đến từ các nền tảng khác, YouTube buộc phải cái thiện thuật toán kiểm duyệt nội dung vì xóa thủ công từng nội dung chỉ là giải pháp cục bộ”, Khiêm Vũ, cựu quản lý một mạng đa kênh lớn tại Việt Nam cho biết.

Video single mom khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh - Hình 2

Video “single mom” hở hang gợi dục tiếp tục được đăng tải trên YouTube sau khi 2 kênh lớn bị khóa.

Đến ngày 25/1, khi tìm kiếm từ khóa “single mom” trên YouTube, người dùng vẫn dễ dàng tiếp cận tới những video cố tình lộ nội y. Thậm chí, chính những video bị xóa vì “vi phạm chính sách khiêu dâm” của YouTube trên kênh Anglela33 đã được đăng lại vào ngày 23/1 bởi tài khoản Anglela33 Vlog.

Bên cạnh đó, những kênh YouTube “single mom” khác như Lena33, Celina Life Style, Single Mom TV… với hàng nghìn lượt theo dõi vẫn mỗi ngày đăng tải nhiều video cố tình lộ nội y lên YouTube.

Việc đăng tải lại (re-up) thường được YouTube kiểm soát rất chặt bằng những IDContent (mã định danh nội dung). Tuy vậy, việc này chỉ hiệu quả với các video có bản quyền. Trong khi đó, những nội dung single mom không được làm ra để kiếm tiền từ quảng cáo. Vì vậy, vấn đề bản quyền không được chủ kênh quan tâm.

“Bản chất là họ không kiếm tiền trên các video này nên sẵn sàng đăng lại ở nhiều kênh khác nhau. Kênh này bị xóa thì họ đăng kênh khác”, Quan Dũng, quản trị viên của nhóm cộng đồng làm YouTube lớn nhất tại Việt Nam cho biết.

Các kênh bẩn không còn cần tiền của YouTube, nút report vô tác dụng

Trước đây, YouTube kiểm soát “động lực kiếm tiền” của những kênh bẩn bằng chính sách bật/tắt quảng cáo. Nếu không thể kiếm lời, nội dung khiêu dâm sẽ không được các chủ kênh khai thác.

Bên cạnh đó, việc yêu cầu kênh đáp ứng “ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem công khai hợp lệ” cũng hạn chế việc quảng cáo được gắn lên nội dung bẩn.

Tuy vậy, bài toán làm nội dung sạch để được bật kiếm tiền hiện nay đã không còn quan trọng nữa khi thói quen xem của người dùng đang dần thay đổi. Một số video khiêu dâm trên YouTube không trực tiếp kiếm tiền nhờ quảng cáo, mà chèn link dẫn đến một trang khiêu dâm khác, nơi thực sự đem về lợi nhuận cho chủ kênh.

“Các kênh này thường sử dụng lượt xem của người dùng quy đổi thành những giá trị khác bên ngoài YouTube như trang gây quỹ hay tăng tương tác và bán kênh”, ông Vinh chủ nhiều kênh YouTube có trên 1.000.000 lượt xem cho biết.

Video single mom khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh - Hình 3

YouTube xóa một video “single mom” và thừa nhận video này vi phạm nghiêm trọng hoặc nhiều lần chính sách của nền tảng về nội dung khiêu dâm.

“Như vậy, YouTube cần những thuật toán kiểm duyệt tốt hơn bởi xóa từng video cục bộ hay tắt kiếm tiền hiện không còn là giải pháp để diệt những kênh bẩn như trước đây nữa”, ông Vinh phân tích.

Khả năng nhận diện nội dung bẩn của YouTube từ lâu không được đánh giá cao. YouTube từng thừa nhận không có hệ thống tự động nào là hoàn hảo và chính họ cũng không thể xem thủ công tất cả các video. Vì vậy người dùng nếu thấy trường hợp vi phạm, cần “report” để YouTube xử lý.

Tuy vậy, thực tế cho thấy cơ chế này không hiệu quả. Bằng chứng là việc các video gợi dục chủ đề “single mom” vẫn tồn tại nhiều tháng nay và ngày càng xuất hiện nhiều trên nền tảng.

YouTube cam kết “nhân viên YouTube sẽ xem xét các video và người dùng bị gắn cờ 24/7 để xác định xem video/người dùng có vi phạm Nguyên tắc cộng đồng không”.

Trên thực tế, phản ứng này rất chậm và chỉ xảy ra khi cộng đồng phản ứng thật sự gay gắt và đủ nhiều.

Video single mom khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh - Hình 4

Những nội dung hướng dẫn trẻ tự sát trước đây dù được báo cáo nhưng YouTube vẫn xử lý chậm trễ.

Trường hợp của Free Hess, một bác sĩ nhi khoa ở Florida, Mỹ là một ví dụ điển hình. Free Hess cho biết khi đang cùng con xem video về game Splatoon của Nintendo trên YouTube Kids, cô phát hiện một đoạn có hình ảnh một người đàn ông đeo kính râm, cầm con dao tưởng tượng và hướng dẫn trẻ cách cắt tay.

“Nhớ nhé mấy nhóc, cắt ngang để có được sự chú ý, cắt dọc nếu muốn ‘đạt kết quả’”, gã vừa nói, vừa mô phỏng hành động dùng dao rạch cổ tay. “Hãy kết liễu cuộc đời mình đi”.

Trong trường hợp của Free Hess, dù đã báo cáo lên YouTube, video trên vẫn tồn tại nhiều tuần liền. Đến khi những video này được gỡ bỏ, nó đã tiếp cận với hàng triệu khán giả nhí và hướng dẫn chúng tự sát.

Free Hess muốn YouTube phải phản ứng nhanh hơn khi người dùng báo cáo video vi phạm. “Chỉ gỡ những video đó thôi là chưa đủ. Tôi muốn nội dung độc hại phải bị xóa ngay lập tức khi bị báo cáo”.

Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 

Chiêu tắt kiếm tiền để diệt kênh YouTube bẩn đã không còn tác dụng. YouTuber Việt đã có cách biến YouTube thành nền tảng phân phối nội dung bẩn.

Từ trước đến nay, nỗi sợ lớn nhất của các YouTuber làm nội dung bẩn là bị tắt kiếm tiền. Theo đó, ngoài đáp ứng "ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem công khai hợp lệ", các kênh này cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube.

"Nếu đầu tư nội dung mà YouTube không cho phép chia doanh thu từ quảng cáo thì khó có YouTuber nào chịu làm. Từ đó, người làm nội dung chủ động tuân thủ chính sách đối tác của YouTube, hạn chế vi phạm nội dung", Quan Vinh, YouTuber sở hữu nhiều kênh trên 1.000.000 đăng ký cho biết.

Tuy vậy, theo ông Vinh, bài toán làm nội dung sạch để được bật kiếm tiền hiện nay đã không còn quan trọng nữa khi thói quen xem của người dùng đang dần thay đổi.

Trào lưu video gợi dục "single mom" tràn lan sau thời gian vắng bóng

Từ cuối 2020 đến nay, Zing ghi nhận trào lưu video gợi dục "Single mom" rộ lên trên YouTube. Dạo quanh các nhóm sáng tạo nội dung YouTube, những từ khóa như "single mom", "yuri love dog", "susu family"... được nhiều YouTuber thảo luận.

Lý do video single mom hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube - Hình 1

Những tư thế ngồi cố tình lộ nội y của các kênh YouTube bẩn.

"Chỉ cần theo những chủ đề này đảm bảo có video triệu lượt xem", tài khoản Duy Tran trả lời bên dưới bài xin tư vấn nội dung nhiều lượt xem của một thành viên khác.

Tìm thử những từ khóa trên, kết quả trả về là video những nhân vật nữ, tham gia các hoạt động như nấu ăn, giặt giũ, tập yoga... với trang phụ hở hang. Đặc biệt, các động tác, góc máy đều chủ đích khai thác cảnh lộ nội y phản cảm của nhân vật chính.

Trong phần giới thiệu, các kênh YouTube này đều được lập từ khoảng tháng 11-12/2020. Tuy vậy, tổng lượt xem của kênh đều trên 2.000.000. Đây được xem là tốc độ tăng trưởng trong mơ của những người làm nội dung YouTube.

Điển hình là kênh Hana Single ***, dù mới tham gia làm nội dung từ 3/12/2020, kênh này đã có 4,2 triệu lượt xem. Trong đó, video có lượt xem cao nhất đạt hơn 1 triệu, ghi lại cảnh ngồi lộ nội y của một nhân vật nữ.

Ngoài hai ví dụ trên, hàng trăm kênh YouTube khác cũng đang khai thác chủ đề này. Nhiều kênh sử dụng chung một nhân vật, một nguồn video.

"Bản chất là họ không kiếm tiền trên các video này nên sẵn sàng đăng lại ở nhiều kênh khác nhau. Kênh này bị xóa thì họ đăng kênh khác", Quan Dũng, quản trị viên của nhóm cộng đồng làm YouTube lớn nhất tại Việt Nam cho biết.

Không cần YouTube bật kiếm tiền vẫn có thể trục lợi

Câu hỏi đặt ra: Nếu kênh truy cập lớn nhưng không được bật kiếm tiền, các kênh này sống bằng gì?

"Các kênh này thường sử dụng lượt xem của người dùng quy đổi thành những giá trị khác bên ngoài YouTube", ông Vinh cho biết.

Lý do video single mom hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube - Hình 2

Trên YouTube, những nội dung này dễ dàng kiếm hàng triệu lượt xem.

Theo ông Vinh, có ba cách chính để quy đổi lợi nhuận từ lượt xem từ những nội dung bẩn này.

Đầu tiên, những video bẩn thường gắn kèm nội dung dẫn đến các trang web khác bên ngoài YouTube. "Đó có thể là những trang gây quỹ như Onlyfan, Patreon... Ở đó, chủ video hứa hẹn người quyên góp sẽ được xem những video lộ các cảnh khiêu dâm hơn", ông Vinh chia sẻ.

Cách thứ hai, những kênh này sẽ đính kèm liên kết ở những kênh YouTube khác có nội dung ít phản cảm hơn. Những nội dung này được YouTube bật kiếm tiền.

Điển hình là kênh Susu Vlog. Nhân vật chính trong các video của kênh này từng tham gia đóng trong các clip cố tình lộ nội y từ năm 2008.

Cách cuối cùng, chủ kênh sẽ đăng tải video ồ ạt trên nhiều tài khoản. Tài khoản nào không bị khóa sẽ được bán cho những YouTuber khác để làm nội dung. Những người này chỉ cần kênh có sẵn lượt xem và đăng ký để xây dựng lại nội dung.

Tự tạo từ khóa để tránh thuật toán

"Thay vì dùng những từ khóa gợi dục như "sex", "porn"... những kênh này sẽ chủ động tạo xu hướng bằng những từ không liên quan. Điển hình là "single mom", "susu", "pong pong"...", Hữu Nhật, sở hữu kênh có 600.000 người theo dõi và 9 năm hoạt động quảng cáo trên YouTube, chia sẻ.

Theo ông Nhật, các kênh YouTube bẩn sẽ liên kết những từ khóa hot với nhau. Khi từ khóa "single mom" được chú ý, các video "single mom" sẽ được gắn thêm từ "susu". Khi kênh "susu" có nhiều truy cập, họ sẽ gắn thêm những từ khóa khác.

Lý do video single mom hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube - Hình 3

Đều đặn, mỗi ngày những kênh YouTube bẩn này vẫn đăng tải video.

Bên cạnh đó, những nội dung trên thường được phân phối sang các nước châu Á như Ấn Độ, Bangladesh, Indonesia... "Ở những quốc gia quản lý chặt việc xem phim khiêu dâm thì YouTube là nền tảng nhiều người hướng tới", ông Vinh cho biết.

"Chỉ những người muốn coi nội dung như vậy mới tìm kiếm và ủng hộ gây quỹ. Từ đó, tỉ lệ báo cáo sai chính sách cộng đồng giảm dần. Ai muốn xem thì sẽ tìm xem. Quan trọng những video trên có điểm chung là sự hở hang chứ không có giá trị giải trí hay giáo dục nào cả", ông Nhật kết luận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Jack Ma chưa bao giờ đọc sơ yếu lí lịch của nhân viên, vì đây mới là điều ông quan tâm nhất 
17:02:40 06/03/2021
Chiếc TV MicroLED này có thể gấp lại như cái quạt, ẩn dưới sàn nhà, giá 400.000 USD 
21:59:45 06/03/2021
Apple đang tạo ra ‘sự cố Y2K’ mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân? 
12:37:49 07/03/2021
Cách khôi phục lại lịch sử duyệt web trong Google Chrome, bất kể bạn đã xóa bằng cách nào
16:49:04 07/03/2021
Tesla biến thành cơn ác mộng: Vốn hóa mất hơn 230 tỷ USD trong 4 tuần, cổ phiếu lao dốc khiến một loạt công ty 'ngã gục', các quỹ ETF rớt giá 'thảm' 
21:51:20 06/03/2021
Giới siêu giàu "chơi net" ở đẳng cấp khác: Có app riêng để mua đồng hồ Rolex, quẹt trái phải như Tinder "chốt" đồ tiền tỷ 
15:14:48 07/03/2021
Súng massage của Xiaomi đang được huy động vốn với giá 69 USD 
22:25:04 06/03/2021
Find My trên iOS có thể phát hiện người dùng đang bị theo dõi
06:21:27 07/03/2021
Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng 
16:51:00 07/03/2021
CEO Microsoft: ‘Nâng nhóm mình lên, hạ người khác xuống’ không phải là lãnh đạo
17:07:28 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như mang thai lần 2, Hoắc Kiến Hoa vỡ oà hạnh phúc vì có quý tử nối dõi?
08:49:48 08/03/2021
Sáng sớm 8/3 Ngô Thanh Vân khoe quà của Huy Trần, ảnh khóa môi cực ngọt be bé mà chiếm trọn spotlight
08:52:10 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp
07:33:11 08/03/2021
Bị soi vòng 1 khủng “bốc hơi” khi thả rông, Ngọc Trinh đáp 1 câu là biết mức độ hở bạo xứng danh nữ hoàng nội y
10:32:51 08/03/2021
Xôn xao nghi vấn Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương nghỉ chơi: "bơ" nhau ở họp báo Bố Già và loạt động thái đáng ngờ trên MXH
09:28:37 08/03/2021
"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!
07:39:38 08/03/2021
Đỗ An lần đầu tiết lộ lý do kết hôn với Lê Thúy, ra sức bảo vệ vợ khi bị chỉ trích
10:28:29 08/03/2021
Lấy cô vợ một nách 2 con, tôi choáng váng phát hiện bí mật sốc khi em vừa tuột váy
08:23:08 08/03/2021
Ăn 'tết chuồng trâu' 6 người mắc 'bệnh lạ', 3 người chết
11:24:20 08/03/2021
Xế mới tậu của Hồng Quế 'nát banh', nghi tai nạn nghiêm trọng
08:55:47 08/03/2021

Tin mới nhất

Apple chỉ bán đến khi hết hàng iMac Pro 

12:49:27 08/03/2021
Phiên bản iMac Pro duy nhất có sẵn để mua hiện tại là phiên bản cấu hình cơ bản có giá 4.999 USD. Những phiên bản còn lại sẽ không conof trên trang web của Apple. Họ cho biết chỉ bán hàng tồn trong khi đến khi nào hết thì thôi.

Tranh cãi vì logo mới của Amazon giống Hitler đang cười

11:22:55 08/03/2021
Người dùng khắp thế giới đang tranh cãi về biểu tượng mới của Amazon trông như bộ râu của Hitler và đầu cắt tóc tai thỏ của Apple.

Nữ sinh Hải Phòng và bảng vàng thành tích công nghệ

11:20:10 08/03/2021
Nguyễn Đỗ Phương Uyên - sinh năm 2000 tại Hải Phòng - là nữ sinh Việt Nam duy nhất giành cú đúp giải thưởng tại Hackathon Mỹ năm 2020 và nằm trong Top 140 cuộc thi Datathon cho nữ giới đầu 2021.

"Đối thoại 2045": 25 năm để xuất hiện những tập đoàn khổng lồ của Việt Nam 

14:46:35 07/03/2021
Cuộc gặp giữa Thủ tướng với đại diện cho nhiều doanh nhân, học giả lớn của Việt Nam ngày 6/3 với một mục tiêu cốt lõi là đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045.

Triệu phú một thời John McAfee bị cáo buộc lừa đảo bơm thổi tiền ảo 

14:43:25 07/03/2021
Ông McAfee và đồng phạm bị cáo buộc kiếm lời gần 2 triệu USD từ các vụ bơm thổi Reddcoin và Dogecoin.

Apple bị điều tra chống độc quyền tại Anh

10:13:38 07/03/2021
Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu Apple có chi phối việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị của Apple tại xứ sở sương mù hay không.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

06:22:29 07/03/2021
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Cách ngăn các email cá nhân bị theo dõi quảng cáo

06:18:57 07/03/2021
Những email tiếp thị nằm trong hộp thư đến không chỉ là quảng cáo sản phẩm mà còn có khả năng theo dõi xem bạn đã mở email hay chưa, thời điểm và địa điểm mở email bằng cách sử dụng các phần mềm như MailChimp.

Oppo trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc

06:17:26 07/03/2021
Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết, Oppo đã lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc.

Trung Quốc chiết xuất kim loại quý từ hàng triệu smartphone cũ

06:14:18 07/03/2021
Là quốc gia có lượng rác thải điện tử khổng lồ, chính phủ Trung Quốc đang từng bước thay đổi cục diện vấn đề thông qua những biện pháp tích cực.

Huawei đang nghiên cứu giải pháp thay thế Gmail của riêng mình 

18:34:34 06/03/2021
Không chỉ Gmail, Huawei cũng đang phát triển một loạt ứng dụng cho hệ điều hành mà họ sản xuất.

Chờ iMac M1 quá lâu, YouTuber này tự độ luôn tại nhà 

13:22:08 06/03/2021
Có khá nhiều khách hàng cao cấp chờ đợi để được thấy mẫu iMac đầu tiên chạy chip Silicon thế nhưng vẫn chưa có thông tin nào vì vậy một YouTuber đã tự độ chiếc iMac Apple Silicon đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng linh kiện từ một...

Samsung chính thức ra mắt dòng sản phẩm TV Neo QLED 2021 tại Việt Nam

12:46:07 06/03/2021
Samsung mang đến dòng sản phẩm Neo QLED mới nhất cho năm 2021 cùng nhiều công nghệ đỉnh cao, đem lại trải nghiệm nghe nhìn bậc nhất cho người dùng Việt Nam.

Facebook dùng một tỷ bức ảnh Instagram để đào tạo AI

11:25:01 06/03/2021
Facebook đã tận dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ của Instagram để xây dựng thành công AI có khả năng nhìn được nội dung đang thấy.

Chiêu lừa 'thanh toán bằng Pi'

11:23:41 06/03/2021
Một số cửa hàng thông báo thanh toán dịch vụ bằng Pi nhưng thực chất chỉ là chiêu thu hút thành viên, vì Pi chưa thể dùng để giao dịch.

YouTube cân nhắc gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

18:58:09 05/03/2021
Theo CNBC, CEO YouTube cho biết sẽ tháo lệnh đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ khi nào những nguy cơ bạo lực giảm xuống.

Trung Quốc sẽ đổ tiền vào chip, AI và 5G để bắt kịp Mỹ

18:56:39 05/03/2021
Đây là một trong những trọng tâm của quá trình hiện đại hóa Trung Quốc vừa được chính phủ nước này đưa ra trong phiên khai mạc kỳ họp Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC - Quốc hội) tại Bắc Kinh ngày 5.3.

Trải nghiệm một tuần chỉ tiêu Bitcoin

16:44:10 05/03/2021
4 năm trước, tôi từng thử sống một tuần bằng Bitcoin và nhận được kết quả thất vọng vì hiếm có nơi nào chấp nhận loại tiền điện tử này.

Những người bị hủy hoại vì deepfake

16:42:41 05/03/2021
Helen Mort sững sờ khi một người bạn nói loạt ảnh nuy của cô đang bị phát tán trên một trang web nhạy cảm.

Tranh cãi đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

16:41:25 05/03/2021
Ngọc Thắng ở Dak Lak, từng tốn 5,2 triệu đồng tiền điện cho 18 tháng sử dụng 2 bóng đèn. Chuyển sang đèn năng lượng mặt trời, ông tính chỉ mất 1,5 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gặp cụ bà 100 tuổi ở Hà Nội gây sốt bởi nhan sắc trong đám cưới thời trẻ: Sinh ra tại Pháp, từng được mệnh danh là "hoa khôi của vùng"

Netizen

13:46:29 08/03/2021
Ở tuổi 100, cụ Băng Tâm đã trải qua mọi thăng trầm, hỉ nộ ái ố của cuộc đời, rồi những năm tháng chiến tranh, vượt qua cả nỗi buồn khi con cháu ra đi trước.

Tử vong vì va trúng người lướt sóng trên biển

Chuyện lạ

13:45:05 08/03/2021
Hai người lướt sóng va chạm ở ngoài khơi bờ biển Nam California, Mỹ khiến một người thiệt mạng.

Trịnh Xuân Thanh bị cáo buộc hưởng lợi 3 tỷ đồng khi dùng tiền dự án mua đất Tam Đảo

Pháp luật

13:44:50 08/03/2021
Đại diện VKSND xác định, Trịnh Xuân Thanh đã chỉ đạo, bàn bạc để sử dụng tiền tạm ứng của dự án Ethanol Phú Thọ để mua đất Tam Đảo (Vĩnh Phúc) trái với quy định của pháp luật, qua đó hưởng lợi 3 tỷ đồng.

Volvo đánh cược tất cả với chiến lược phát triển xe điện

Ôtô

13:39:45 08/03/2021
Rất nhiều hãng xe trên thế giới xây dựng kế hoạch phát triển của riêng mình, thậm chí đặt cược hoàn toàn số phận vào xe điện như Volvo.

Honda Winner X bất ngờ giảm giá sốc, tới gần 11 triệu đồng

Xe máy

13:37:12 08/03/2021
So với thời điểm trước Tết, giá bán của các phiên bản Honda Winner X đầu tháng 3 đang có sự sụt giảm khá mạnh.

Cô bé 7 tuổi ngày nào cũng chạy 10km, biết lý do ai cũng rưng rưng

Sức khỏe

13:36:53 08/03/2021
Hình ảnh cô bé 7 tuổi ngày nào cũng miệt mài chạy 10km đến mức mệt lả khiến nhiều người rơi nước mắt.

Lamborghini Urus với gói độ carbon màu xanh lạ mắt

Siêu xe

13:33:14 08/03/2021
Bản độ Lamborghini Urus nổi bật với các chi tiết carbon màu xanh lá cùng sức mạnh 800 mã lực.

Xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo là có thật

Đời sống

13:29:30 08/03/2021
Dư luận “dậy sóng” mỗi khi báo chí đưa tin con của một lãnh đạo được bổ nhiệm là bởi xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo bằng cách đốt cháy giai đoạn, là có thật

Lâm Tâm Như mang thai lần 2: Hoắc Kiến Hoa có người nối dõi

Sao châu á

13:28:53 08/03/2021
Thông tin nữ diễn viên Lâm Tâm Như mang thai quý tử bỗng rộ lên trên mạng xã hội gần đây.

Chào buổi sáng 8/3, Quế Vân được bạn trai doanh nhân chuyển nóng ngay 2 tỷ đồng làm quà!

Sao việt

13:26:39 08/03/2021
Được chồng thưởng quà khủng thế này đúng là sướng nhất Quế Vân rồi!

Đồng ý cho bạn thân của chồng ở nhờ, anh ta bỗng hỏi tôi một câu vô cùng tế nhị khiến tôi ngớ người

Tâm sự

13:24:05 08/03/2021
Tôi cho rằng đây hoàn toàn không phải là câu hỏi mà một người đàn ông có thể hỏi vợ của bạn thân.

Xác minh clip "1 người nữ quan hệ tình dục với 2 người nam" lan truyền trên mạng xã hội tại Quảng Trị

Sự kiện nóng

13:23:34 08/03/2021
Công an tỉnh Quảng Trị đang tiến hành xác minh một tài khoản xã hội đăng tải 2 clip “đen” ghi lại cảnh 1 người nữ quan hệ tình dục với 2 người nam.

Cụ ông 70 tuổi treo mình ngoài cửa sổ tầng 3 ở Trung Quốc 

Clip hay

13:20:37 08/03/2021
Vụ việc xảy ra ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào ngày 27/2. Video cho thấy một cụ ông khoảng 70 tuổi trong tư thế treo mình trên cửa sổ tầng 3 của chung cư.

EU được kêu gọi thận trọng với vaccine Nga

Thế giới

13:13:22 08/03/2021
Lãnh đạo ban quản trị Cơ quan Dược phẩm châu Âu ngày 7/3 kêu gọi các thành viên EU ngừng cấp phép cho vaccine Covid-19 Nga trong lúc họ đánh giá.

Chỉ mặt những sai lầm khủng khiếp khiến vợ mất điểm, chồng chán ghét bỏ bê

Tình yêu

13:12:45 08/03/2021
Phụ nữ đừng nghĩ ăn mặc hở hang là chồng thích nhé. Đi ra ngoài cứ ăn mặc hở da thịt nhiều quá sẽ khiến chồng không thoải mái, đừng nghĩ đó là quyến rũ.