Vị trí dẫn đầu thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi

Trong quý III năm 2022, khối lượng giao dịch hàng hóa tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam ( MXV) ghi nhận mức tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả này đến từ sự phát triển đồng đều và toàn diện: quy mô thành viên thị trường, số lượng tài khoản mở mới, các khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

Vị trí dẫn đầu thị phần môi giới hàng hóa đổi ngôi

ADVERTISEMENT

Theo số liệu từ Khối Quản lý Giao dịch MXV, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi là Thành viên có thị phần môi giới giao dịch hàng hóa lớn nhất cả nước trong quý III, chiếm 24,8% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường. Là một trong những Thành viên đầu tiên và có quy mô văn phòng, chi nhánh lớn nhất tại Việt Nam, Gia Cát Lợi cũng ghi nhận số tài khoản giao dịch mở mới nhiều nhất trong quý III. Điều này đã giúp Gia Cát Lợi lấy lại vị trí số 1 về thị phần sau khi bị tụt lại trong quý II vừa qua.

Đứng ở vị trí thứ 2, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa TP Hồ Chí Minh (HCT) hiện đang chiếm 22,9% tổng khối lượng giao dịch. Đứng thứ 3 là Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế (MXL) với 14,1% thị phần. Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Hữu Nghị (Finvest) và Công ty Cổ phần Saigon Futures lần lượt xếp ở vị trí kế tiếp với 10,5% và 10,3% thị phần môi giới trên cả nước.

Vị trí dẫn đầu thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Kể từ đầu năm 2022, top 5 thị phần môi giới hàng hóa vẫn là 5 cái tên quen thuộc, chiếm hơn 80% tổng khối lượng giao dịch trên cả nước. Tuy nhiên, thị trường đang chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các nhiều Thành viên tiềm năngthị trường khác. Bám sát top 5, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VMEX và Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á lần lượt nắm giữ 2,6% và 2,4% thị phần môi giới. Các Thành viên thị trường khác cũng đã ghi nhận những bước phát triển đáng khích lệ, sẵn sàng cạnh tranh vào top 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam.

Ông Dương Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc MXV đ.ánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường giao dịch hàng hóa, đặc biệt trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư truyền thống đang có dấu hiệu chững lại. “Giao dịch T0, cả hai chiều mua và bán, liên thông trực tiếp với thế giới 24 giờ mỗi ngày, cùng các sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều quy mô vốn khác nhau đang là ưu điểm vượt trội của thị trường giao dịch hàng hóa”, ông Quang cho biết.

Các hợp đồng Micro vẫn thu hút dòng tiền lớn

Trong số 42 sản phẩm đang được giao dịch tại MXV, Dầu thô WTI Micro vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu, khi chiếm tới 23% tổng khối lượng giao dịch tại Việt Nam. Tuy mới chỉ được MXV triển khai giao dịch kể từ tháng 11/2021, sản phẩm Dầu thô WTI Micro liên thông với sở NYMEX đã thu hút dòng tiền đầu tư rất lớn từ cả nhóm doanh nghiệp và cá nhân. thị trường giao dịch hàng hóa tVới những ưu điểm vượt trội như mức ký quỹ thấp, thanh khoản cao, giao dịch liên tục 24 giờ mỗi ngày, thông tin minh bạch; Dầu thô WTI Micro đang là lựa chọn hàng đầu trong danh mục của các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Vị trí dẫn đầu thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi - Hình 2

Theo ông Dương Đức Quang, giao dịch các hợp đồng Mini và Micro sẽ là xu hướng của thị trường hàng hóa trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. “Với vai trò là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa quy mô quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, MXV luôn ghi nhận và tiếp thu những ý kiến từ các Thành viên thị trường về nhu cầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước. Kết hợp với việc cập nhật xu hướng đầu tư hàng hóa trên thế giới, MXV đã liên tục bổ sung các sản phẩm mới, đặc biệt là các hợp đồng Mini và Micro, nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư cho thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam”, ông Quang chia sẻ thêm.

Kể từ đầu tháng 07/2022, MXV đã niêm yết giao dịch thêm 4 sản phẩm trong nhóm Kim loại, đều liên thông với Sở Giao dịch COMEX bao gồm: Bạc Mini, Đồng Mini, Bạc Micro và Đồng Micro. Trải qua 3 tháng giao dịch, các hợp đồng Micro vẫn tiếp tục chứng minhngày càng khẳng định sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch Đồng Micro và Bạc Micro trong tháng 9 lần lượt tăng 46% và 140% so với đầu tháng 7.

So với mức ký quỹ ban đầu lên tới 5.500 USD/hợp đồng của Đồng (COMEX), hợp đồng Đồng Micro chỉ có mức ký quỹ ban đầu 550 USD/hợp đồng. Nghĩa là với hơn 10 triệu đồng, các nhà đầu tư đã có thể giao dịch mặt hàng hấp dẫn nhất trong nhóm Kim loại này. Bên cạnh đó, Bạc micro với mức ký quỹ ban đầu chỉ 1.650 USD/hợp đồng, Bạc Micro cũng được dự báo sẽ sớm trở thành cũng sẽ là tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong thời gian tới. Với tốc độ tăng trưởng hiện nay, sẽ không có gì bất ngờ nếu 2 mặt hàng này có vị trí cao trong top 10 sản phẩm được giao dịch nhiều nhất tại thị trường hàng hóa Việt Nam trong quý IV này.

ADVERTISEMENT

Vị trí dẫn đầu thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi - Hình 3 ADVERTISEMENT

Quy mô thành viên phát triển; công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh

Để có được kết quả tăng trưởng giao dịch ổn định và bền vững, không thể không nhắc đến sự mở rộng về quy mô và chất lượng của các Thành viên thị trường. Trong quý III, MXV đã cấp phép thêm 3 Thành viên thị trường (2 Thành viên Kinh doanh và 1 Thành viên Môi giới), nâng tổng số Thành viên thị trường lên con số 36. Với các văn phòng và chi nhánh tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước, các Thành viên là cánh tay nối dài giúp MXV tổ chức và vận hành thị trường một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của Thành viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được MXV triển khai trong năm 2022. Trong tháng 9, các đoàn kiểm tra của MXV đã làm việc với các Thành viên thị trường tại nhiều khu vực trên cả nước. Nhìn chung, các Thành viên thị trường đều tuân thủ đúng các Pháp luật Việt Nam; các quy định, quy trình, quy chế do MXV ban hành; và các quy định của các Sở Giao dịch quốc tế liên thông. Một số vi phạm của các Thành viên đã được MXV nhắc nhở, xử lý theo đúng các quy trình, quy chế hiện hành.

Theo kế hoạch, MXV sẽ sớm triển khai tổ chức đ.ánh giá, xếp hạng Thành viên định kỳ hàng năm. Bộ tiêu chí đ.ánh giá Thành viên sẽ bao gồm: tiêu chí an toàn tài chính, tiêu chí hoạt động giao dịch, tiêu chí tuân thủ và tiêu chí minh bạch thông tin. Các tiêu chí này sẽ được đ.ánh giá một cách minh bạch và công bố thông tin rộng rãi đối với toàn thị trường và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các Thành viên thị trường đều hưởng ứng nhiệt liệt và tin rằng bảng xếp hạng Thành viên sẽ tạo động lực giúp thị trường hàng hóa phát triển bùng nổ hơn trong tương lai. Đây cũng là minh chứng cho thấy sự chuyên nghiệp của thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam, tiệm cận với các tiêu chuẩn trên thị trường thế giới.

Dầu thô WTI lên ngôi, Top 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi

Trong quý I năm 2022, thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam đã ghi nhận bước phát triển đột phá, với khối lượng giao dịch liên tục lập kỉ lục trong 3 tháng đầu năm.

Giá các loại hàng hóa nguyên liệu quan trọng đều chứng kiến những biến động mạnh nhất trong hàng thập kỉ, đã thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư trong nước vào thị trường hàng hóa. Cơ cấu thị phần môi giới hàng hóa và tỉ trọng khối lượng giao dịch các mặt hàng tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đều thay đổi theo chiều hướng tích cực, giúp thị trường phát triển một cách ổn định và cân bằng.

ADVERTISEMENT

Top 5 thị phần môi giới hàng hóa đã có sự thay đổi về thứ hạng

Theo số liệu từ khối Quản lý Giao dịch MXV, Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi vẫn đứng đầu về thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam trong quý I/2022, chiếm 26% tổng khối lượng giao dịch. Từ vị trí thứ 5 trong năm 2021, Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Quốc tế (MXL) đang có thị phần môi giới lớn thứ 2 cả nước, chiếm 22% tổng khối lượng giao dịch. Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh (HCT) chiếm 20%, đứng thứ 3. Công ty CP Saigon Futures và Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Hữu Nghị (Finvest) lần lượt đứng các vị trí tiếp theo với 7% và 6% thị phần môi giới.

Dầu thô WTI lên ngôi, Top 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi - Hình 1

Top 5 đã bắt đầu có sự thay đổi về cả thứ hạng và thị phần, khi các thành viên thị trường khác cũng đều ghi nhận những bước phát triển đáng kể trong năm 2022. Trong số đó, Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa VMEX, Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa SCE và Công ty cổ phần Tập đoàn Khoáng sản và Thương mại VQB là những thành viên có sự tăng trưởng đáng kể về thị phần môi giới.

Trong quý I/2022, MXV đã cấp phép thêm 2 thành viên kinh doanh, nâng số thành viên thị trường lên 33 thành viên kinh doanh và 4 thành viên môi giới. Các thành viên vừa là đối tác, vừa là những cánh tay nối dài giúp MXV tổ chức thị trường minh bạch, chuyên nghiệp, hiệu quả và đóng góp cho sự phát triển của thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.

Giá hàng hóa tăng mạnh, nhóm năng lượng và nông sản hút dòng tiền

Trong 3 tháng đầu năm, giá của hầu hết các mặt hàng nguyên liệu chủ chốt đều chứng kiến những mức tăng đột biến. Điều này được phản ánh qua diễn biến của chỉ số hàng hóa MXV-Index, khi chỉ số này đã phá vỡ mức kỉ lục 3.000 điểm hồi đầu tháng 3. Tổng kết quý I, chỉ số MXV-Index tăng tới 24,5%, là mức tăng theo quý lớn nhất kể từ khi được MXV ban hành.

ADVERTISEMENT

Trong 4 nhóm mặt hàng đang được giao dịch tại MXV, năng lượng và nông sản là hai nhóm có biến động mạnh nhất. Chỉ số MXV-Index Năng lượng và MXV-Index Nông sản tăng lần lượt 41,9% và 21,6% trong quý I. Không có gì bất ngờ khi hai nhóm này đã thu hút được nhiều dòng tiền đầu tư nhất tại Việt Nam trong giai đoạn đầu năm nay.

Cụ thể, dầu thô WTI liên thông với Sở NYMEX đang là mặt hàng được các nhà đầu tư trong nước giao dịch nhiều nhất, chiếm 13% tổng giao dịch từ 01/01 đến 31/03. Giá dầu WTI đã có những thời điểm tăng tới hơn 70% so với cuối năm 2021, trước khi hạ nhiệt về dưới vùng 100 USD/thùng. Giá dầu vẫn đang có biến động trung bình từ 3 - 4 USD/thùng mỗi phiên, nên đây vẫn sẽ là mặt hàng chủ chốt trong danh mục của các nhà đầu tư hàng hóa tại Việt Nam trong quý II này.

Dầu thô WTI lên ngôi, Top 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi - Hình 2 ADVERTISEMENT

Đối với nhóm nông sản, lúa mì, ngô và khô đậu tương trên Sở Chicago lần lượt chiếm 11%, 9% và 8% tỉ trọng giao dịch. Tuy dòng tiền bị dịch chuyển nhẹ sang nhóm năng lượng, nhưng nông sản vẫn luôn là nhóm có khối lượng giao dịch lớn nhất tại MXV kể từ khi thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam được liên thông với thế giới cho tới nay.

ADVERTISEMENT

Sự đồng đều về khối lượng giao dịch các mặt hàng cho thấy các nhà đầu tư trong nước đang rất nhạy bén trước các biến động trên nhiều thị trường hàng hóa khác nhau. MXV đang niêm yết 31 mặt hàng với khung thời gian giao dịch liên tục từ 05h00 sáng thứ hai đến 04h sáng thứ bảy hàng tuần, nên phù hợp với nhiều hình thức và quy mô đầu tư. Giá trị giao dịch tại MXV trong quý I/2022 đạt trung bình 5.293 tỷ đồng mỗi phiên, tăng đột phá so với quý IV/2021. Trong đó, đã có những phiên có giá trị giao dịch vượt mức 10.000 tỷ đồng.

Dầu WTI micro và sức bật của thị trường giao dịch năng lượng

Theo thống kê từ MXV, dầu thô WTI micro đang là sản phẩm có tốc độ tăng trưởng giao dịch lớn nhất và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư tại Việt Nam. Tính riêng trong tháng 3/2022, đã có gần 18.500 hợp đồng dầu thô WTI micro được giao dịch, tăng 190% so với tháng 2.

Đây là kết quả rất đáng chú ý đối với một sản phẩm không chỉ mới tại Việt Nam, mà còn mới trên toàn thế giới. Vào tháng 11 năm ngoái, MXV đã chính thức đưa dầu thô WTI micro vào giao dịch, chỉ 4 tháng sau khi sản phẩm này được CME Group niêm yết. Chính sự bổ sung nhạy bén và kịp thời này đã giúp các nhà đầu tư hàng hóa trong nước có thêm một sản phẩm giao dịch hiệu quả với chi phí thấp.

Dầu thô WTI lên ngôi, Top 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi - Hình 3

Hiện nay, để giao dịch 1 hợp đồng dầu WTI micro cần số vốn khoảng 1.045 USD, so với 10.450 USD khi giao dịch 1 hợp đồng dầu WTI tiêu chuẩn. Diễn biến giao dịch của dầu WTI micro gần như tương đồng với dầu WTI tiêu chuẩn, nhưng giá trị của mỗi bước giá nhỏ hơn rất nhiều. Đây là sản phẩm đặc biệt phù hợp với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường và các nhà đầu tư có quy mô vốn nhỏ.

ADVERTISEMENT

Với số vốn chưa đến 30 triệu đồng, có thể giao dịch dầu thô theo cả 2 chiều mua và bán, giao dịch T0 liên thông trực tiếp với thế giới, thông tin minh bạch và đa chiều, nên dầu WTI micro đang được kỳ vọng sẽ vươn lên trở thành sản phẩm được giao dịch nhiều nhất tại MXV trong năm nay. Không chỉ là một sản phẩm đầu tư, dầu WTI micro có thể sẽ là chìa khóa giúp ngành kinh doanh xăng dầu trong nước giải bài toán bảo hiểm giá trước những biến số khó lường của thị trường dầu thế giới trong phần còn lại của năm 2022.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe
21:43:50 27/11/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư Kim Văn - Kim Lũ t.ử v.ong
10:35:22 28/11/2022
Sinh viên đại học bỏ việc văn phòng đi làm dọn dẹp, tậu nhà và xe chỉ sau 2 năm: Khi học cách cúi đầu, cơ hội sẽ ở ngay trước mắt bạn
22:48:24 27/11/2022
Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời
10:15:05 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô bị xem là 'miệt thị người nghèo', pháp luật xử phạt hành vi này thế nào?
10:05:43 28/11/2022
Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng
16:05:32 27/11/2022
Ngư dân đứng trên bờ kéo lưới trúng mẻ cá gần 3 tấn
16:58:30 27/11/2022
Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn “trắng” thanh khoản
16:43:53 28/11/2022
Bệnh nhân bị ép ăn cơm bệnh viện?
07:56:59 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Người mẹ bị 3 con gái tẩm xăng đốt được ghép da tự thân: Còn nước còn tát!
10:11:07 29/11/2022
Sau 4 năm trở lại World Cup, Son Heung-min tiếp tục phải rơi nước mắt
10:43:31 29/11/2022
Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?
14:09:22 29/11/2022
MC Đại Nghĩa bị điện giật trên sân khấu, phản ứng thế nào mà được netizen khen ngợi?
13:01:50 29/11/2022
Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn
11:25:20 29/11/2022
MC Thảo Vân hoang mang khi quên cả tên con trai
11:23:42 29/11/2022
Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...
11:35:37 29/11/2022
Bảo Ngọc chưa từng biết xấu, lên thành phố thoát hình ảnh thôn quê
10:04:14 29/11/2022
SỐC: Đô Mỹ Trúc bị phốt tuyển trai tơ, làm tay vịn, chơi thú nhún với em trai nhỏ
12:18:49 29/11/2022
Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân
13:45:40 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt mốc 2,95 triệu lượt người

15:28:07 29/11/2022
Tổng cục Du lịch đã ra mắt hệ thống thư điện tử (email) xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam tại địa chỉ https://mail.vietnam.travel. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch Việt Nam có một hệ thống email chung chuyên trách phục vụ hoạt động xú...

Doanh nghiệp chế biến gỗ, dệt may, da giầy cắt giảm lao động nhiều nhất

15:25:29 29/11/2022
Về tình hình cắt giảm việc làm, lao động trong các doanh nghiệp, Tổng LĐLĐVN cho biết, số doanh nghiệp bị ảnh hưởng sản xuất, kinh doanh phải cắt giảm lao động vào khoảng 1.230 doanh nghiệp tại 44 tỉnh, thành phố. Trong đó, doanh nghiệp...

Quảng Trị: Thả cá thể vích nặng 70 kg về biển

15:15:26 29/11/2022
Vích là một trong 5 loài rùa biển (gồm vích, quản đồng, đồi mồi dứa, đồi mồi và rùa da) hiện sinh sống tại Việt Nam. Các loài rùa biển trên đều là loài nguy cấp, quý hiếm, được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 160/2013/NĐ-CP về tiêu chí xá...

Sữa miễn phí góp phần phát triển thể chất trẻ em

15:11:42 29/11/2022
Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, Chính phủ đã có nhiều chương trình hỗ trợ cho trẻ em phát triển thể chất. Cùng với nguồn lực của nhà nước, các nguồn lực xã hội đã tham gia đưa sữa miễn phí đến ...

Truyền thông về tôn giáo với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc

15:08:12 29/11/2022
Giáo hội cần có những chính sách cụ thể về đầu tư tài chính, nguồn nhân lực, sự thống nhất trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện để công tác thông tin, truyền thông ngày càng có những đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự phát triển vững mạ...

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo

14:51:37 29/11/2022
Đoàn thiện nguyện do Công ty cổ phần Dược phẩm Phong Phú (PP.Pharco) tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân xã Phú Cần, H.Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, hôm 26.11 (ảnh)

Hà Nội hướng đến thành phố du lịch văn minh, nói không với thịt chó, mèo

11:38:19 29/11/2022
Chúng tôi khuyến khích Hà Nội sẽ tiếp bước Hội An bắt tay thực hiện các bước cụ thể để chấm dứt vấn nạn buôn bán thịt chó, mèo

Cháy xưởng sản xuất pallet gỗ lúc rạng sáng, cảnh sát giải cứu 6 người

10:05:32 29/11/2022
Xưởng sản xuất pallet gỗ trên đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cứu 6 người trong căn nhà bên cạnh ra ngoài an toàn
ADVERTISEMENT

Giá thép hôm nay 29/11: Thép trong nước kỳ vọng phục hồi đầu năm 2023?

08:28:29 29/11/2022
Thực tế với những diễn biến trong nhiều tháng qua, nhiều chuyên gia đ.ánh giá các doanh nghiệp ngành thép đang trải qua giai đoạn khó khăn khi mà giá nguyên vật liệu tăng cao, nhưng giá bán trong nước lại liên tục giảm và giá thế giới cũ...

VN-Index trở lại mốc 1.000 điểm, nhà đầu tư có nên xuống tiền?

06:35:32 29/11/2022
Nhà đầu tư có thể mở vị thế đối với những cổ phiếu đầu ngành thuộc các nhóm đang thu hút dòng tiền khối ngoại trong các phiên gần đây với tỷ trọng từ 20-30% danh mục. Tuy nhiên hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này. Một số nhóm ngà...

Giá heo hơi hôm nay 29/11: Ổn định trên cả nước

06:33:05 29/11/2022
Tại miền Nam, giá heo hơi giữ nguyên không đổi so với cuối tuần trước. Trong đó, mức giá thấp nhất khu vực tiếp tục được chứng kiến tại tỉnh Kiên Giang là 51.000 đồng/kg. Tỉnh Cà Mau cũng vẫn giữ nguyên mức giá cao nhất khu vực là 55.00...

Giá Bitcoin hôm nay 29/11: Bitcoin lao dốc, thị trường đỏ lửa

06:31:15 29/11/2022
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin lùi sát về khu vực 16.000 USD, đa số tiền ảo cũng giảm theo, khiến màu đỏ tràn ngập thị trường. Theo dõi diễn biến thị trường những ngày gần đây, có thể thấy, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chu...

Giá lúa gạo hôm nay 29/11: Tăng nhẹ do nhu cầu cao từ thị trường Trung Quốc và EU

06:27:33 29/11/2022
Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu tiếp tục đà đi ngang. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá chào bán gạo xuất khẩu 5% tấm đang ở mức 438 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 418 USD/tấn. Với mức giá này, hiện giá gạo Việt Na...

Giá vàng hôm nay 29/11: Giá vàng giảm từ 50 nghìn đồng

06:26:06 29/11/2022
Giá vàng hôm nay có xu hướng giảm nhẹ chủ yếu do đồng USD phục hồi trong bối cảnh thị trường dự báo về việc Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm phần trăm vào cuộc họp chính sách tháng 12 tới. Trước đó, có thông tin Fed cũng phát đi thông ...

Giá tiêu hôm nay 29/11: Tăng mạnh 1.000 đồng/kg

06:24:28 29/11/2022
Giá tiêu hôm nay 29/11 tại thị trường trong nước điều chỉnh tăng mạnh 1.000 đồng/kg. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mốc 59.500 – 63.000 đồng/kg

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM tiếp tục tăng

06:18:44 29/11/2022
Giá thuê văn phòng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM liên tục tăng cao, do nhu cầu thuê đang trên đà tăng sau đại dịch, nhiều chủ đầu tư đã cắt giảm các ưu đãi thuê
ADVERTISEMENT

Môi giới bất động sản: Dù gặp được hàng ngộp giá rẻ nhưng cũng không dám ôm vào

06:17:33 29/11/2022
Tôi từng bán đất cho khách, giờ khách muốn tôi mua lại giá rẻ. Đa phần, mức cắt lỗ khoảng 20 - 30%, nhưng nếu bán cho văn phòng môi giới thì giá sẽ mềm hơn. Nhưng bây giờ tôi cũng cạn tiền, bởi trước đó cũng ôm đất đầu tư, nhưng giờ vẫn...

Thảm cảnh của môi giới bất động sản: Xe ô tô trước đón đưa nhà đầu tư đi xem đất giờ đăng ký chạy Grab kiếm sống qua ngày

06:09:18 29/11/2022
Có kinh nghiệm hơn 10 năm làm môi giới (kiêm đầu tư BĐS), hiện anh B đang tính đăng kí chạy grab để cải thiện thu nhập. Được biết, hơn 4 tháng nay, anh B gần như không có thu nhập từ việc đầu tư và môi giới BĐS. Trong khi, bản thân anh ...

Từng “ngó lơ” phân khúc này lúc thị trường sốt nóng, đến nay nhà đầu tư đang âm thầm quay về

06:01:12 29/11/2022
Để nói về thời điểm 2020-2021, anh Nguyễn Hoà (Nam Từ Liêm, Hà Nội) mô tả: Những năm buồn của nhà đầu tư bỏ tiền đầu tư căn hộ cho thuê . Bởi đó là thời điểm, với căn hộ đã cho thuê sẵn, anh phải giảm từ 15-30% giá thuê nhà cho người th...

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô

23:22:35 28/11/2022
Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã gặp và nói chuyện với TikToker Nờ Ô Nô, đồng thời sẽ có buổi làm việc trong tuần này

Loạt dự án 'chào hàng' thị trường bất động sản TP.HCM dịp cuối năm

15:51:49 28/11/2022
Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tổng nguồn cung căn hộ mới năm 2018 là gần 180.000 sản phẩm nhưng sang năm 2019 đã giảm xuống còn gần 110.000, năm 2020 chỉ còn hơn 90.000 sản phẩm. Năm 2021, thời điểm thị tr...

Bất động sản Quảng Bình đã hết đi 'ngược dòng'?

15:41:25 28/11/2022
Đợt vừa rồi ra quân bán hàng một dự án nhà ở thương mại có giá cũng vừa phải từ 7-9 triệu đồng/m2 tại khu vực thôn Hà Thiệp, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, đơn vị phát triển dự án lại đưa ra nội dung truyền thông bán đất Bảo Ninh nên kh...

Đấu giá đất vàng tại Đông Anh, giá trúng cao nhất gần 160 triệu đồng/m2

15:37:26 28/11/2022
Theo đó, có 27 thửa đất được đưa ra đấu giá với diện tích từ 113,74 m2 - 218,54 m2. Các thửa đất được đưa ra đấu giá đều được khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật đảm bảo bảo các tiêu chí để xây dựng nhà ở lâu dài. Giá khởi điểm cho cá...

Centa City Hải Phòng chính thức bàn giao sổ hồng cho cư dân

15:27:18 28/11/2022
Chủ đầu tư VSIP chính thức bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ Hồng) của Dự án Khu đô thị Centa City Hải Phòng tại Đại đô thị VSIP 1.600ha cho những khách hàng đầu tiên

Phê duyệt nhà thầu xây dựng cảng Liên Chiểu gần 2.950 tỉ đồng

15:24:00 28/11/2022
Ngày 28-11, Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công xây dựng công trình Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, phần cơ sở hạ tầng dùng chu...

Vì sao loạt chung cư nguy hiểm cấp D ở Hà Nội vẫn chưa được cải tạo?

15:23:38 28/11/2022
Hà Nội hiện đang có hàng loạt chung cư cũ xuống cấp. Cụ thể tại quận Ba Đình có: Khu tập thể Giảng Võ (nhà C8); Khu tập thể Thành Công (Nhà G6A); Khu tập thể Ngọc Khánh (Nhà A); Khu tập thể Bộ Tư pháp (2 đơn nguyên đầu hồi ở cấp D). Quậ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phương Trinh Jolie mang thai 3 tháng, tiết lộ hành trình đặc biệt để có con

Tv show

15:40:52 29/11/2022
Phương Trinh Jolie lên tiếng xác nhận hiện đang có tin vui, đồng thời cô nàng cũng chia sẻ về hành trình đặc biệt để có được người con thứ hai này

Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây

Sao việt

15:38:39 29/11/2022
Thời điểm từ bỏ showbiz, Trương Đan Huy nối nghiệp gia đình làm kinh doanh đồ gỗ. Cơ ngơi tiền tỷ của nam ca sĩ nhiều lần khiến công chúng choáng ngợp. Giữa năm 2021, Trương Đan Huy chia sẻ về công việc kinh doanh thua lỗ, phá sản. 

Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’

Netizen

15:38:09 29/11/2022
Khi sinh sống và làm việc ở Angola, Quang Linh Vlogs và các thành viên trong team châu Phi đã không ít lần lan tỏa văn hóa Việt Nam đến với người dân bản địa. Điển hình như mới đây, họ lại tiếp tục mang bộ trang phục truyền thống của ph...

Ronaldo không biết xấu hổ khi ăn mừng bàn thắng của Bruno Fernandes

Bóng đá thế giới

15:36:46 29/11/2022
Chân sút Bruno Fernandes không bận tâm đến phán quyết bàn thắng của Cristiano Ronaldo vào lưới Uruguay hay của anh, bất chấp CR7 có màn ăn mừng ấn tượng nhưng sau đó FIFA công nhận cho số 8

Toyota Raize, Kia Sonet khan hàng dịp cuối năm

Ôtô

15:32:51 29/11/2022
Gần cuối năm, nguồn cung của Toyota Raize, Kia Sonet vẫn chưa ổn định. Nhiều khách hàng đã đặt cọc vẫn chưa nhận được xe, thời gian chờ đợi kéo dài đến đầu năm sau

Hyun Bin “tham công tiếc việc” không kề cận khi Son Ye Jin lâm bồn: Sự thật gây ngỡ ngàng?

Sao châu á

15:32:34 29/11/2022
Tuy nhiên ngay sau đó, một số kênh truyền thông đã đưa tin Hyun Bin đã vắng mặt tại thời điểm bà xã lâm bồn vì vướng vào lịch ghi hình bộ phim Cáp Nhĩ Tân ở Mông Cổ. Thông tin này được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. N...

Loạt xe ga nhập khẩu "đắt xắt ra miếng"

Xe máy

15:23:45 29/11/2022
Mặc dù có bề ngoài nhỏ gon, đơn giản nhưng các mẫu tay ga này lại có giá bán tương đương Vespa, SH. Mẫu tay ga 110cc nhập khẩu từ Thái Lan có được sự ưa chuộng của đông đảo người tiêu dùng trong nước mặc dù có giá bán từ 73 - 75 triệu đ...

Danh sách 30 món ăn miền Tây hấp dẫn nhất định phải thử

Ẩm thực

15:20:09 29/11/2022
Về miền Tây, bên cạnh việc tận hưởng không khí trong lành, được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi giải trí đầy vui nhộn, bạn còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn miền Tây siêu hấp dẫn mà ai cũng nhất định phải thử khi đặt chân đến

Quên tắt camera để lộ “c.ảnh n.óng”, nữ thẩm phán bị đình chỉ

Thế giới

15:19:45 29/11/2022
Một nữ thẩm phán người Colombia đã bị đình chỉ công tác 3 tháng sau khi bị lộ những hình ảnh phản cảm vì quên tắt camera khi đang tham dự một phiên tòa online

Pokémon Scarlet and Violet – Nhiều đổi mới nhưng không hấp dẫn

Mọt game

15:10:22 29/11/2022
Pokémon Scarlet and Violet có thể nói là một trong những bản game đầy tham vọng của Game Freak, khi Studio này cố gắng phá vỡ đi những định kiến vốn có về dòng game Pokémon cũng như nâng tầm trải nghiệm của các game thủ

Lần đầu ra mắt, bị bố mẹ bạn trai phản đối vì lý do rất buồn cười

Góc tâm tình

15:05:39 29/11/2022
Vài ngày rồi tôi không gặp bạn trai, cũng không thấy anh gọi điện. Thường thì vào cuối tuần anh vẫn thường rủ tôi đi ăn, đi uống nhưng tuần này lại chẳng thấy tăm hơi đâu

Omega Seamaster 60th Anniversary Edition: Kỷ niệm 6 thập kỷ điệp viên 007 trên màn ảnh rộng

Thời trang

15:04:08 29/11/2022
Một trong hai mẫu Seamaster mà Omega vừa ra mắt lấy cảm hứng từ gần như tất cả những chiếc Seamaster từng cùng các đời nam diễn viên thủ vai James Bond lên màn ảnh

4 mẹo giúp bạn 'ăn gian' diện tích cho phòng ngủ nhỏ

Sáng tạo

15:01:04 29/11/2022
Không phải ai cũng may mắn được sở hữu một không gian nghỉ ngơi rộng rãi, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến phòng ngủ nhỏ của mình trở nên thoáng đãng hơn với các gợi ý dưới đây