Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh từng bị phụ nữ tấn công bằng roi đánh chó?

Ít ai ngờ rằng, Winston Churchill – vị thủ tướng nổi tiếng hào hoa của nước Anh, từng có thời trở thành cái gai trong mắt phái đẹp. Thậm chí, có lần ông còn suýt mất mạng vì bị phụ nữ tấn công.

Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh từng bị phụ nữ tấn công bằng roi đánh chó? - Hình 1

Winston Churchill – vị thủ tướng vĩ đại nhất lịch sử nước Anh (ảnh minh họa)

Winston Churchill được biết tới là vị Thủ tướng vĩ đại nhất lịch sử của nước Anh từ trước đến nay. Ông là người đã lãnh đạo nước Anh đơn độc chống lại phát xít Đức, trong những giờ phút hiểm nghèo của cuộc Thế chiến II và đi đến chiến thắng cuối cùng. Cuộc đời của vị Thủ tướng nổi tiếng lắm tài nhiều tật này có rất nhiều bí ẩn thú vị, gắn bó mật thiết tới vận mệnh của nước Anh và Châu Âu. Loạt bài sau đây sẽ khai thác những câu chuyện vô cùng đặc biệt về nhân vật này.

Cuộc đời làm chính trị của Winston Churchill có thể được miêu tả là vô cùng long đong lận đận. Xuất thân trong một gia đình quý tộc khá giả tại Anh, có người bố từng giữ chức Bộ trưởng Tài chính, nhưng với thành tích học tập bết bát, Churchill phải theo con đường binh nghiệp và nhập ngũ từ khi mới 20 tuổi.

Sau khi trải qua nhiều biến cố, đặc biệt là trở nên nổi tiếng sau sự kiện vượt ngục thành công tại Nam Phi, Churchill đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực chính trị. Năm 1900, ông trúng cử với tư cách ứng viên của đảng Bảo thủ và tham gia Hạ viện Anh.

Vì bất đồng với nhiều chính sách của đảng Bảo thủ, Churchill đã có một quyết định đầy tai tiếng. Ông bỏ đảng Bảo thủ và gia nhập vào Đảng Tự do.

Năm 1905, đảng Tự do thắng cử, Churchill giữ chức trợ lý Bộ trưởng thuộc địa. Ông dần thể hiện năng lực và đến đầu năm 1910, được thăng chức Bộ trưởng Nội vụ. Đây là chức vụ rất quan trọng trong nội các Anh lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, Churchill chỉ giữ được chức Bộ trưởng Nội vụ trong khoảng một năm. Ông là Bộ trưởng Nội vụ trẻ nhất và cũng tại vị ngắn nhất lịch sử Anh.

Nguyên nhân là Churchill đã để xảy ra quá nhiều bê bối trong thời gian tại chức, đặc biệt là với phái nữ. Câu hỏi đặt ra là Churchill đã làm gì để mất lòng phụ nữ đến thế?

Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh từng bị phụ nữ tấn công bằng roi đánh chó? - Hình 2

Churchill không được lòng phụ nữ khi đang tại chức Bộ trưởng Nội vụ (ảnh minh họa)

Vào những năm 1910, vấn đề đấu tranh cho quyền bầu cử của phụ nữ diễn ra vô cùng gay gắt tại Anh. Đây là một trận bão lớn mà Churchill bị cuốn vào trung tâm. Pháp luật của nước Anh lúc bấy giờ quy định, chỉ có đàn ông mới có quyền bầu cử. Điều này đã dẫn đến nhiều cuộc biểu tình phản đối trên khắp đất nước và ngay cả trong chính trường Anh.

Với tư cách là Bộ trưởng Nội vụ, đây là vấn đề mà Churchill phải đứng ra giải quyết. Churchill có hai con đường, một là ủng hộ cuộc biểu tình của những người phụ nữ và hai là, phải triệt để dập tắt. Tuy nhiên, ông lại chọn cách làm thứ ba, đó là giữ thái độ trung lập.

Trong các bài phát biểu của mình, Churchill một mặt thể hiện sự ủng hộ đối với việc mở rộng quyền bầu cử cho phụ nữ, nhưng mặt khác, lại nhấn mạnh rằng, quyền này không được làm “rối loạn chính trị”. Theo ông, quyền bầu cử chỉ nên dành cho một số phụ nữ trong giới quý tộc hoặc có nhiều tài sản.

Theo cuốn “Thủ tướng Anh Winston Churchill, cuộc đời và sự nghiệp”, Churchill nói:

“Việc loại bỏ quyền bầu cử vì lý do giới tính không phải là sự cấm đoán đúng đắn và vì thế, tôi ủng hộ nguyên tắc phụ nữ được phép bầu cử. Nhưng tôi cũng mong rằng họ (những phụ nữ đòi quyền bầu cử), không nên hy vọng quá nhiều vào những lời nói của tôi.”

Khi được hỏi, Churchill cũng dứt khoát từ chối đưa ra bất kỳ dự luật cụ thể nào về quyền bầu cử cho phụ nữ. Vì thái độ lập lờ của mình, Churchill dần trở thành cái gai trong mắt những người phụ nữ trên khắp nước Anh.

Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh từng bị phụ nữ tấn công bằng roi đánh chó? - Hình 3

Churchill bị những người phụ nữ tấn công (ảnh minh họa)

Năm 1910, trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ nhất tại Anh, Churchill đã bị một người phụ nữ trẻ lao đến tấn công tới tấp bằng roi đánh chó, tại ga xe lửa Temple Meads.

Sự việc này đã gây rúng động dư luận Anh trong suốt một thời gian dài. Rất may mắn, Churchill đã không bị thương quá nặng.

Churchill sau đó tiếp tục trở thành mục tiêu công kích của phái nữ. Nhiều phụ nữ tham gia biểu tình bị bắt giam, sau đó, đã đồng loạt tuyệt thực đến chết trong tù, để phản đối Churchill.

Sự kiện ngày “Thứ sáu đen tối”, 18.11.1910 nổ ra, một cuộc biểu tình quy mô lớn đã diễn ra ngay trong Quảng trường Quốc hội Anh, sau đó nhanh chóng trở thành vụ ẩu đả lớn giữa người biểu tình với cảnh sát, khiến hơn 200 người bị bắt giữ.

Để tránh tai tiếng, Churchill đã ra lệnh thả hết những người bị bắt. Vô tình điều này lại càng khiến cho quần chúng phẫn nộ hơn. Họ cho rằng, đây là một biện pháp để che đậy tội ác.

Đỉnh điểm là ngày 22.11.1910, một cuộc hỗn chiến đã xảy ra ngay trước văn phòng Thủ tướng Anh. Churchill đã xuất hiện “nổi bần bật” khi ông lớn tiếng chỉ đạo cảnh sát:

“Bắt ngay người phụ nữ đó. Bà ta rõ ràng là kẻ đầu sỏ”.

Câu chuyện nhanh chóng lan rộng trên khắp các mặt báo, Churchill bị dư luận công kích dữ dội vì đã “ngạo mạn chỉ huy các hoạt động của cảnh sát”. Bất lực, Churchill đẩy trách nhiệm cho Thủ tướng Anh khi đó là Asquith:

“Nếu Asquith không giải quyết được ngay (những cuộc biểu tình) thì chính phủ của ông ta có thể sẽ tan vỡ một cách nhục nhã và bị tiêu diệt trong tay một mụ đàn bà.”

Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh từng bị phụ nữ tấn công bằng roi đánh chó? - Hình 4

Churchill có lần còn suýt mất mạng khi bị những người phụ nữ hành hung (ảnh minh họa)

Churchill luôn bị những người phụ nữ “săn lùng” trong suốt thời gian sau đó. Theo History, một lần khi đang diễn thuyết tại một bến xe lửa, Churchill đã bị một nhóm phụ nữ lao vào hành hung.

Một trong số họ còn muốn lấy mạng ông, khi cố đẩy Churchill ngã xuống đường ray xe lửa. Rất may là bà Clementine Hozier, vợ của Churchill đã xuất hiện kịp thời và ngăn cản người phụ nữ này.

Churchill sau đó đã cố gắng quyết phục chính phủ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng về quyền bầu cử cho phụ nữ. Tuy nhiên, những nỗ lực này của ông đã bị Thủ tướng Asquith gạt đi.

Cùng với sự căm ghét từ những người phụ nữ, trong thời gian giữ chức Bộ trưởng Nội vụ, Churchill còn bị dính hàng loạt những vụ bê bối khác. Điển hình là vụ giết người đáng xấu hổ ở phố Sidney – London vào ngày 2.1.1911.

Ba tuần trước đó, một nhóm người Latvia nhập cư vào Anh đã trộm cướp một cửa hàng vàng bạc và đụng độ với cảnh sát. Những kẻ này đã giết chết hai cảnh sát và tẩu thoát. Đám tội phạm bị phát hiện khi đang lẩn trốn tại một căn nhà trên phố Sidney.

Đích thân Churchill đã điều động một lực lượng cảnh sát hùng hậu đến bao vây nơi trú ẩn của đám tội phạm. Tuy nhiên, chẳng rõ vì nguyên nhân nào mà căn nhà bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Chỉ huy đội cứu hỏa đã xin ý kiến của Churchill và nhận được chỉ thị “cứ để mặc cho căn nhà bị thiêu rụi hoặc chúng phải ra hàng.”

Hai thi thể cháy thành than được tìm thấy sau đó. Churchill phải hứng chỉ trích dữ dội từ báo chí và dư luận. Thậm chí, ông còn phải đứng ra điều trần về hành vi của mình. Churchill bị nhiều người cho là kiêu ngạo khi phát biểu:

“Tôi hiểu rõ việc làm của các nhiếp ảnh gia, nhưng đâu mới là hành động của một tôn ông cao quý?”

Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh từng bị phụ nữ tấn công bằng roi đánh chó? - Hình 5

Để xảy ra quá nhiều tai tiếng Winston Churchill phải chuyển sang vị trí khác (ảnh minh họa)

Nói đi cũng phải nói lại, năm 1910 cũng chính Churchill là người đã cố gắng ngăn cản việc sử dụng quân đội, để giải quyết cuộc đình công quy mô lớn của công nhân, tại mỏ than Cambrian, xứ Wales. Vậy mà không hiểu sao, quân đội vẫn được triển khai để bảo vệ các khu mỏ và ngăn cản cuộc bạo loạn.

Hành động này đã phá vỡ truyền thống không can thiệp vào các công việc dân sự của quân đội Anh và dĩ nhiên, Churchill lại là người bị lôi ra chỉ trích.

Dư luận Anh vốn không ưa Churchill, họ đánh giá ông là một Bộ trưởng Nội vụ hiếu chiến, kém linh hoạt và coi thường sinh mạng người dân.

Rất lâu về sau, trong bài viết cho tờ News of the World, năm 1935, Churchill cũng phải thừa nhận rằng, trong tất cả những chức vụ từng nắm giữ, Bộ trưởng Nội vụ là vị trí ông ghét nhất.

Churchill sau đó bị điều chuyển đến làm Bộ trưởng Hải quân, trở thành người đứng đầu lực lượng mạnh nhất quân đội Anh. Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra và Churchill cũng bắt đầu cuộc chiến của mình trên cương vị mới.

____________

Winston Churchill nổi tiếng là vị Thủ tướng đã giữ những chức vụ quan trọng của nước Anh trong cả hai cuộc Thế chiến. Liệu sau khi nắm giữ sức mạnh của hải quân Anh, Churchill có gặt hái được thành công hay tiếp tục phải nhận trái đắng? Mời các bạn đón đọc chi tiết trong bài kỳ sau.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Hoa hậu Lương Thùy Linh xuất sắc ghi danh trong Top 40 chung cuộc Miss WorldSurgeon Simulator 2 – Gã ‘bác sĩ phê cần’ đã trở lạiLMHT: Sett chính là… Dio trong Jojo?Suga nói về lần hợp tác với Halsey trong sản phẩm cá nhân: 'Tôi không biết tiếng Anh để giao tiếp với Halsey'SuperM tiết lộ lịch trình cho tour diễn ở châu Âu sắp tới mang tên ‘We are the future’!Hiện tượng 'lạ': SM Station đăng ảnh ITZY, hứa hẹn điều bất ngờ sắp diễn ra?BXH thương hiệu boygroup tháng 12/2019: BTS cùng EXO duy trì thứ hạng, Astro lội ngược vòng trở lại top đầuClip: Bị áp sát xe máy giật túi xách, cô gái liều mình chống trả giằng co quyết liệt với tên cướp trong đêm khuya vắngCư dân mạng chọn ra 4 bản hit tiêu biểu nhất KPOP trong giai đoạn 2010 - 2012Woman of 9.9 Billion - Người phụ nữ 9,9 tỷ won khốn khổSau Lux, thêm một vị tướng nữa sẽ được "tân trang" trong mùa giải 2020CLIP: Lùi trúng ô tô khác, người đàn ông "nóng mắt" đập tan kính xe giữa phốCLIP: Bị xe bán tải lao như "bay" đâm trúng, 2 nạn nhân đi xe máy văng xa hàng chục métĐông Nhi lần đầu hé lộ không gian sống đã sang trọng lại còn "chill" sau gần 1 tháng kết hônHài hước: Caps và Perkz thương lượng... đổi vị trí cho nhau trước mùa giải mớiPS Man đắn đo đổi tên ingame thành DũngHCĐ giữa tâm bão "ném đá" từ cộng đồng Liên QuânTrailer đầu chứng minh Black Widow đã ra mắt quá muộn!Chuyển nhượng LMHT: T1 Esports chiêu mộ thành công 2 HLV từ châu ÂuGame bắn tăng siêu cute Pico Tanks tung trailer cuối cùng tiết lộ những điều không ngờQuốc Thiên tung MV mang câu chuyện ám ảnh, tiết lộ thần tượng từ thuở nhỏĐiểm lại 10 girlgroup tân binh xuất sắc nhất từng ra mắt và gây bão Kpop trong vòng một thập niên quaBắt trend 'chạy trốn', Đỗ Phú Quí tung ca khúc vui nhộn cuối nămRed Velvet một lần nữa khiến fan Kpop "rợn gáy" khi trở lại với concept "cô dâu ma": Át chủ bài sẽ là Wendy?Không còn là 'thánh phá hit', Diệu Nhi tự tin khoe giọng với OST Anh trai yêu quái2 tiền bối mà ITZY muốn có sân khấu kết hợp nhất, 1 người không phải nghệ sĩ JYPSau tiếng nổ như pháo, trạm biến áp ở Sài Gòn bốc cháy dữ dộiTrong mắt Sky lúc này, sự kiện ngày 18/12 của Sơn Tùng sẽ là…Cực độc hài cốt chiến binh ngồi trên xe ngựa 2.200 tuổiNữ hoàng cảnh nóng Thang Duy tái xuất với phim điện ảnh hợp tác Trung - Úc "Người Thổi Còi"Quyền Linh: 'P336 là nhóm nhạc toàn năng, có 1 triệu fan khắp cả nước'

Tiêu điểm

Chồng ném vợ người Việt qua cửa sổ, con gái 5 tuổi nhanh trí cứu mạng mẹ nhờ hành động này
19:27:50 14/12/2019
Theo chồng sang Trung Quốc, chết bí ẩn sau khi trở về
07:55:01 14/12/2019
Đỡ đẻ làm đứt đầu em bé, bác sĩ quay sang trách cứ người mẹ: "Xem cô làm gì này"
21:43:17 13/12/2019
Hải quân nước nào đang thống trị các đại dương?
19:04:40 13/12/2019
Những vụ án chưa lời giải đáp
20:32:03 13/12/2019
Cảnh quay học sinh bị rơi khỏi xe buýt đưa đón đang đi trên đường gây sốc
10:30:47 13/12/2019
Cảnh sát Mỹ phát hiện 3 triệu USD trong các thùng thịt heo sống
22:06:40 13/12/2019
Một kỹ sư hàng không tuyên bố xác định được vị trí máy bay MH-370 mất tích
21:41:00 13/12/2019
Nga 'trả đũa', tuyên bố trục xuất hai nhà ngoại giao Đức
00:03:04 13/12/2019
Thường xuyên không làm bài tập, bé trai nhận hình phạt nhớ đời
09:12:18 14/12/2019

Thông tin đang nóng

Thêm một HLV mất việc vì "phù thủy" Park Hang-seo
16:14:09 14/12/2019
Tim đường đột thông báo làm lễ ăn hỏi sau 1 năm ly hôn Trương Quỳnh Anh
17:35:23 14/12/2019
Trung vệ Van Bakel tiết lộ thông tin bất ngờ về Đoàn Văn Hậu
16:04:40 14/12/2019
Ngọc Trinh: "Lúc nào single thì về trước 12 giờ, còn hôm nay mọi người chơi đến đâu mình chơi đến đó"
14:03:38 14/12/2019
Bị chụp lén khi ngủ ở hậu trường, Hoa hậu Khánh Vân vẫn được khen ngợi hết lời
14:42:42 14/12/2019
Đông Nhi lần đầu hé lộ không gian sống đã sang trọng lại còn "chill" sau gần 1 tháng kết hôn
18:40:11 14/12/2019
Trốn con đi hẹn hò, Trường Giang bón thức ăn cho vợ đẹp
15:39:07 14/12/2019
Hoàng Thị Loan tỏ tình, fan HAGL 'đẩy thuyền' yêu Công Phượng
21:29:16 14/12/2019
Đưa con đi tắm nắng, Lê Phương đắng lòng khi bị khán giả chê mập
20:17:19 14/12/2019
Ai nói làm nghệ sĩ là sướng, nhìn cảnh Hồ Ngọc Hà cầm bánh mì giấu không dám ăn vì đang quay hình đến khổ!
14:26:42 14/12/2019

Tin mới nhất

Qatar khẳng định đạt tiến triển trong giải quyết mâu thuẫn Vùng Vịnh

23:12:33 14/12/2019
Ngoại trưởng Qatar cho biết có sự tiến triển nhỏ, nhưng chỉ một chút tiến triển trong việc giải quyết tranh cãi kéo dài hai năm rưỡi giữa nước này với các nước láng giềng Vùng Vịnh.

Để lộ sự giận dữ chưa từng thấy, ông Donald Trump sợ bị luận tội?

23:08:05 14/12/2019
Tổng thống Donald Trump đã lập một kỷ lục trên mạng xã hội Twitter khi ông đăng tải 123 thông điệp trong vòng 2 giờ.

Ai tin Nga đe dọa an ninh Mỹ?

23:03:21 14/12/2019
Nga không đặt ra mối đe dọa quân sự trực tiếp đối với lãnh thổ Mỹ. GDP của Mỹ cao gấp 13 lần Nga còn chi tiêu quân sự gấp 10 lần.

Chuyên gia: E ngại Trung Quốc gia tăng, ASEAN có thể chia rẽ thành 2 phe

22:57:50 14/12/2019
Với tác nhân chính là Trung Quốc, viễn cảnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có thể sẽ không còn tồn tại theo mô hình hiện nay.

Nhiều nước khuyến cáo công dân thận trọng khi tới vùng Đông Bắc Ấn Độ

22:49:24 14/12/2019
Trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực phản đối Dự luật Công dân sửa đổi vẫn tiếp diễn ở khu vực Đông Bắc Ấn Độ, nhiều nước như Mỹ, Anh và Canada đã đưa ra các cảnh báo về đi lại, kêu gọi công dân của họ thận trọng khi đi đến khu vực...

Malaysia: Mỹ vi phạm Hiến chương LHQ khi trừng phạt Iran

22:07:18 14/12/2019
Ngày 14/12, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad nhận định các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran là vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc và luật quốc tế.

EU kêu gọi Quốc hội Anh bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit

22:03:15 14/12/2019
Chủ tịch Hội đồng Châu Âu đã gửi lời chúc mừng tới Thủ tướng Anh Johnson sau bầu cử và kêu gọi Quốc hội nước này sớm bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit.

Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia để ngỏ khả năng nắm quyền sau năm 2020

22:01:11 14/12/2019
Chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon của không quân Hoàng gia Anh lại gần căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria và suýt bị hệ thống phòng không S-400 bắn rụng.

Nông sản Mỹ rộng đường sang Trung Quốc

21:56:12 14/12/2019
Hạ nhiệt thương chiến bằng tuyên bố hai bên đã nhất trí đạt thỏa thuận, Mỹ rộng cửa đưa nông sản cùng nhiều hàng hóa khác sang Trung Quốc.

Thỏa thuận Xanh châu Âu: Một khởi đầu không dễ dàng

21:52:50 14/12/2019
Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã trải qua các cuộc thảo luận căng thẳng kéo dài tới 10 giờ để tạm đạt được sự thống nhất cho Thỏa thuận Xanh châu Âu.

Mỹ cố phong tỏa Nord Stream 2: Giới chức Đức nói thẳng

21:50:14 14/12/2019
EU đang bị chia rẽ bởi vấn đề Nord Stream 2. Dự án này có thể khiến những rạn nứt đang tồn tại trong EU nở rộng.

Mỹ cảnh báo đáp trả Iran nếu bị thiệt hại về lợi ích

21:46:54 14/12/2019
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Iran rằng Mỹ sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu lợi ích của nước này tại Iraq - quốc gia láng giềng của Iran, bị thiệt hại.

Tiêm kích của không quân Hoàng gia Anh bị S-400 của Nga suýt bắn rụng ở Syria

21:40:15 14/12/2019
Nga đã sử dụng S-400 ở Syria để đối phó với sự xuất hiện của tiêm kích Eurofighter Typhoon thuộc không quân Hoàng gia Anh.

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

21:37:48 14/12/2019
Nhận định của ông Tony Walker, Giáo sư Trường Truyền thông, Đại học La Trobe về tình hình thế giới trong bài viết đăng trên trang The Conversation của Australia.

6 máy bay không người lái của Mỹ bị phiến quân Yemen đã bắn hạ trong vòng 2 tuần

21:28:47 14/12/2019
Phiến quân Hussites đã bắn hạ một máy bay không người lái Mỹ bằng việc sử dụng hệ thống phòng không Osa của Liên Xô.

Nga thử nghiệm tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân

21:24:59 14/12/2019
Ngày 14/12, tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân Arktika của Nga đã trở về thành phố Saint Petersburg sau khi hoàn tất quá trình chạy thử trong 2 ngày.

Thỏa thuận thương mại Mỹ- Trung: Ai được lợi?

21:18:14 14/12/2019
Giới chuyên gia cho rằng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung chủ yếu là thắng lợi đối với Trung Quốc.

Biểu tình tại Thái Lan theo lời kêu gọi của đảng Tương lai mới

21:13:56 14/12/2019
Khoảng một nghìn người ủng hộ đảng Tương lai mới (FFP) mang theo biểu ngữ có nội dung phản đối chính phủ đã tập hợp tại cầu đi bộ Pathumwan, thủ đô Bangkok để tham gia một cuộc tụ tập chớp nhoáng.

Hội nghị COP 25: EU kêu gọi mục tiêu tham vọng hơn cho vấn đề khí hậu

21:11:26 14/12/2019
EU đã hối thúc Hội nghị COP 25 gửi đi thông điệp mạnh mẽ rằng các nước các đang sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn để giảm khí thải.

Tòa án Sudan tuyên phạt cựu Tổng thống Omar al-Bashir

20:38:18 14/12/2019
Ngày 14/12, Tòa án Sudan đã chính thức cáo buộc cựu Tổng thống Sudan Omar al-Bashir phạm tội tham nhũng và sở hữu ngoại tệ bất hợp pháp.

Nga – Mỹ ‘đá xoáy’ Trung Quốc về vi phạm chủ quyền, sao chép vũ khí

20:15:32 14/12/2019
Trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chỉ trích Trung Quốc làm xói mòn luật pháp quốc tế và xâm phạm chủ quyền của các nước nhỏ hơn thì Nga cũng cáo buộc Trung Quốc sao chép nhiều loại vũ khí của Moscow.

Hậu bầu cử, người dân Anh xuống đường biểu tình phản đối

20:10:25 14/12/2019
Người biểu tình đã tràn xuống khắp đường phố ở London, sau khi đảng Bảo thủ chiếm đa số trong cuộc bầu cử ở Anh, giành được 364 ghế tại Hạ viện.

Patriot diệt gọn cả tên lửa đạn đạo lẫn hành trình

20:06:13 14/12/2019
Lực lượng phòng thủ Mỹ vừa dùng hệ thống Patriot diệt thành công mục tiêu là tên lửa hành trình và đạn đạo trong diễn tập.

Thổ Nhĩ Kỳ triệu tập Đại sứ Mỹ để phản đối

19:57:57 14/12/2019
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ triệu tập Đại sứ Mỹ do nghị quyết của Thượng viện Hoa Kỳ.

Mỹ: Trung Quốc hành động bất hợp pháp ở biển Đông

19:50:04 14/12/2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết Trung Quốc đang khẳng định các yêu sách hàng hải bất hợp pháp và đe dọa chủ quyền của các nước láng giềng ở biển Đông.

Nga 'nóng mắt' vì bị Trung Quốc sao chép trắng trợn hàng loạt khí tài

18:59:49 14/12/2019
Quan chức tập đoàn quốc phòng Rostech của Nga cáo buộc Trung Quốc sao chép hàng loạt vũ khí của nước này từ máy bay, động cơ cho tới hệ thống phòng thủ.

Gia hạn START-3, không chỉ riêng ông Trump mà tất cả người Mỹ hưởng lợi

18:54:43 14/12/2019
Việc gia hạn Hiệp ước START-3 sẽ cho phép Mỹ tiết kiệm hàng tỷ USD, và mang lại chiến thắng đầu tiên cho ông Trump trong nỗ lực xây dựng quan hệ với Nga.

Quân đội Mỹ cần chuẩn bị phương án đối phó với biến đổi khí hậu

17:59:44 14/12/2019
Biến đổi khí hậu có thể dẫn đến tình huống mới ở Bắc Cực, và một trong những hậu quả có thể là tình trạng thiếu nước ở Bắc Phi và Trung Đông.

Tổng thống Argentina gây sốt khi đi coi thi đại học

17:55:15 14/12/2019
Nhiều sinh viên Argentina không khỏi thích thú khi được đích thân tân Tổng thống Fernandez coi thi trong kỳ thi cuối kỳ.

Tổng thống Trump nói chiến thắng của Thủ tướng Anh là điềm báo ông tái đắc cử

17:43:37 14/12/2019
Tổng thống Trump khẳng định chiến thắng vang dội của Thủ tướng Anh có thể báo trước tương lai cuộc bầu cử tại Mỹ vào năm tới.

Mâu thuẫn với bố mẹ, cô bé 12 tuổi trốn nhà theo bạn trai mới quen qua mạng

17:40:28 14/12/2019
Chỉ vì mâu thuẫn với bố mẹ, cô bé 12 tuổi sẵn sàng bỏ nhà đi theo bạn trai 15 tuổi mới quen qua mạng và ôm mộng xây dựng cuộc sống mới.

Khủng hoảng thịt lợn biến người nuôi heo TQ thành tỷ phú chóng vánh

16:16:15 14/12/2019
Khủng hoảng thịt lợn của Trung Quốc đang khiến người tiêu dùng lo sốt vó vì nó đẩy lạm phát lên mức cao trong nhiều năm từ tháng trước nhưng lại mang đến lợi nhuận kếch xù cho một số người khác.

Nga nổi cơn thịnh nộ với NATO vì điều này

16:09:35 14/12/2019
Nga giận dữ cáo buộc NATO cố tình gây căng thẳng toàn cầu bằng cách cố tăng cường khả năng quân sự của liên quân trên nhiều mặt trận thay vì tham gia đối thoại với Moscow.

Zelensky hứa làm điều này nếu Putin trả Crimea cho Ukraine

15:58:01 14/12/2019
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, ông sẵn sàng bắt tay hàng trăm lần với Tổng thống Nga Vladimir Putin nếu ông chủ Điện Kremlin trả lại bán đảo Crimea cho Ukraine.

Trung Quốc phải làm điều này để đạt thỏa thuận thương mại với Trump

15:44:21 14/12/2019
Người Trung Quốc đã cam kết sẽ mua 200 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ của Mỹ trong vòng hai năm tới trong khuôn khổ “giai đoạn một” của thỏa thuận thương mại vừa đạt được với chính quyền Trump.

Vương Nghị: “Mỹ là nước gây rối”

15:39:05 14/12/2019
Ông Vương Nghị hôm 13/12 miêu tả Mỹ là “nước gây rối trên thế giới”.

Mỹ: Thuốc diệt chuột kịch độc hủy hoại nhiều loài động vật hoang dã

15:01:50 14/12/2019
Hơn 70% động vật hoang dã được xét nghiệm ở California cho thấy bị phơi nhiễm với thuốc diệt chuột - loại thuốc chống đông máu thế hệ hai được các nhà quản lý các loài gây hại sử dụng rộng rãi.

Đã có dự luật yêu cầu Mỹ phải đương đầu với Trung Quốc

14:50:24 14/12/2019
Tác giả của dự luật cho rằng sự hung hăng ngày càng tăng của Trung Quốc khiến Mỹ rất lo ngại.

Sóng gió chính trường Mỹ sau khoản tiền hỗ trợ cho Lebanon

14:45:23 14/12/2019
Ngoại trưởng Michael Pompeo đã đích thân can thiệp hôm thứ Năm, yêu cầu giải phóng khoản 115 triệu USD viện trợ kinh tế cho Lebanon.

Mỹ tuyên bố bất ngờ về người Kurd ở Syria

14:34:59 14/12/2019
Mỹ chưa bao giờ hứa hẹn với người Kurd ở Syria rằng nước này sẽ giúp họ xây dựng một nhà nước tự trị, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper khẳng định.

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam thăm Bắc Kinh

14:11:51 14/12/2019
Bà Lam hôm 13/12 tới Bắc Kinh, chuyến thăm đầu tiên tới đại lục sau chiến thắng áp đảo của những người ủng hộ dân chủ trong cuộc bầu cử địa phương tháng trước.

Quan hệ bất chính với nhiều sinh viên, giảng viên bị đuổi việc

14:06:27 14/12/2019
ĐH Bắc Kinh - ngôi trường hàng đầu châu Á - vừa sa thải giảng viên vì quan hệ tình cảm cùng lúc với nhiều người, trong đó có cả sinh viên.

Lời hẹn ước tại trại tử thần và cuộc hội ngộ cảm động sau hơn 7 thập kỷ

13:57:46 14/12/2019
Câu chuyện hội ngộ của cặp tình nhân sau 72 năm xa xách khiến không ít người xúc động.

Ông Trump gọi đảng Dân chủ khởi xướng luận tội là ‘đảng thù ghét’

13:52:08 14/12/2019
Phản ứng khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện phê chuẩn 2 điều khoản luận tội Tổng thống, ông Trump gọi những người đảng Dân chủ ngồi không đang biến thành đảng thù ghét.

Sóng thần tuyệt chủng: Những con số khổng lồ chứng minh Trái Đất đang trong cơn bạo bệnh

13:45:54 14/12/2019
Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) cho biết, số lượng các loài trên Trái Đất đang bước vào giai đoạn sụt giảm khổng lồ.

Thập kỷ kết thúc, thức tỉnh đại nạn nghiệt ngã toàn cầu: Siêu bão, nắng nóng dữ dội hơn bao giờ hết

13:42:46 14/12/2019
Thập kỷ 2010 kết thúc thì vấn đế biến đổi khí hậu trở nên nhức nhối và ngày càng khó lường hơn bao giờ hết.

Nhà Trắng hạn chế số lượng quan chức có quyền nghe các cuộc điện đàm của Tổng thống Mỹ

13:17:08 14/12/2019
Kể từ bây giờ, chỉ những quan chức do đích thân ông Trump bổ nhiệm mới có quyền nghe các cuộc điện đàm của Tổng thống Mỹ với các lãnh đạo nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Sons of the Forest – Trở lại khu rừng kinh dị

Game offline

23:12:58 14/12/2019
Sons of the Forest cái tên tưởng chừng xa lạ này thật ra lại rất quen thuộc với các game thủ hâm mộ thể loại game kinh dị, sinh tồn vì đây chính là hậu bản của The Forest.

Vừa Open Beta, Âm Dương Sư: Bách Văn Bài đã được ‘hốt’

Game online

23:09:46 14/12/2019
Tựa game IP Onmyoji Âm Dương Sư: Bách Văn Bài ra mắt vào ngày 12/12 song đã được một hãng game Đài Loan sở hữu bản quyền phát hành.

Có mẹ bỉm sữa nào được như Lan Khuê: Khi bầu bí thì thon gọn như không có gì, vừa sinh xong được vài ngày đã diện vừa in váy áo cũ

Phong cách sao

23:03:47 14/12/2019
Không hiểu bí quyết gì mà từ khi bầu bí đến khi đã sinh con, Lan Khuê lại thon gọn nhẹ nhàng đến vậy.

Hướng dẫn “truy lùng” những ứng dụng đang ngốn nhiều pin laptop của bạn nhất

Thế giới số

22:56:22 14/12/2019
Bạn cảm thấy laptop của mình mau hết pin khi sử dụng? Bạn thắc mắc không biết ứng dụng nào đang ngốn quá nhiều pin trong khi bạn không sử dụng tới? Tất cả những vấn đề đó đều sẽ được giải quyết bằng một cách cực kỳ đơn giản mà mình sắp ...

Hiệu năng bào phô mai của Mac Pro ngàn đô hoá ra không cao như lời đồn

Đồ 2-tek

22:55:23 14/12/2019
iFixit là một hãng nổi tiếng chuyên cung cấp các công cụ và linh kiện hỗ trợ cho việc sửa chữa các thiết bị điện tử. Đồng thời, họ cũng có một kênh YouTube riêng để quay lại quá trình mổ bụng một số thiết bị như Samsung Galaxy Fold, Nin...

Hoa hậu Lương Thùy Linh xuất sắc ghi danh trong Top 40 chung cuộc Miss World

Show quốc tế

22:43:08 14/12/2019
Rạng rỡ với thần thái đỉnh cao trên sân khấu chung kết, Hoa hậu Lương Thùy Linh thẳng tiến Top 40 Miss World

Dương Mịch ngày càng nhuận sắc giữa lùm xùm tình ái, body chữ S bốc lửa khiến fan "xịt máu mũi"

Sao châu á

22:39:05 14/12/2019
Dương Mịch tiếp tục gây sốt không chỉ bởi nhan sắc mà còn body cực kỳ gợi cảm tại sự kiện ngày hôm nay.

Tử vi cung Sư Tử năm 2020: Tình cảm có bước tiến triển, sức khỏe ổn định

Trắc nghiệm

22:29:40 14/12/2019
Năm 2020 đến với những khúc quanh nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ khó khăn với Sư Tử. Bạn có thể có một năm thú vị. Hãy nắm bắt những cơ hội để cải thiện cuộc sống của mình.

Tạm giữ đối tượng khống chế con đẻ, cháu ruột đòi tiền chuộc

Vụ án

22:19:14 14/12/2019
Cùng quẫn vì cờ bạc, Trần Văn Luyện khống chế chính con đẻ và cháu ruột, đòi người thân phải nộp 200 triệu đồng tiền chuộc.

Học theo Phạm Băng Băng đắp 700 mặt nạ mỗi năm: Coi chừng "tiền mất, tật mang"

Làm đẹp

22:15:56 14/12/2019
Phạm Băng Băng từng từng khiến công chúng đứng ngồi không yên khi tiết lộ số lượng mặt nạ trung bình mỗi năm để dưỡng da lên đến khoảng 700 cái. Tuy nhiên, với một người bình thường, việc sử dụng số lượng lớn mặt nạ tinh chất như thế li...

Salah lập cú đúp, Liverpool thắng trận thứ 16 sau 17 vòng

Bóng đá thế giới

22:14:01 14/12/2019
Mohamed Salah là người hùng của Liverpool với cú đúp bàn thắng giúp đội chủ sân Anfield đánh bại Watford lúc 19h30 tối 14/12 ở vòng 17 Premier League.

Cố "đu trend" nữ quyền, phim kinh dị Black Christmas thành thảm họa mùa Giáng Sinh

Phim âu - mỹ

22:11:37 14/12/2019
Black Christmas - phim kinh dị hiếm hoi trong mùa Giáng Sinh năm nay tiếc thay lại là một nỗi thất vọng lớn.

Người phụ nữ trình báo bị cướp gần 300 triệu đồng và sự thật không ngờ

Tệ nạn

22:10:28 14/12/2019
Hoa trình báo đang chạy trên đường thì bị hai đối tượng áp sát giật túi xách chứa gần 300 triệu đồng.

Lộ diện bộ khung SLNA mùa giải 2020: Phan Văn Đức tái hợp Phạm Xuân Mạnh

Bóng đá việt nam

22:08:42 14/12/2019
Với sự trở lại của Phan Văn Đức và hậu vệ Võ Ngọc Đức cùng những gương mặt trở về quê hương thi đấu, SLNA cơ bản đã có được bộ khung để chuẩn bị cho V.League 2020.

11 nhân vật gây sốt màn ảnh Việt 2019: Chướng mắt nhất phải kể đến chị em tiểu tam Nhã - Trà

Phim việt

21:58:06 14/12/2019
Dù bị ghét hay được nhà nhà yêu mến thì 11 nhân vật trên màn ảnh Việt năm 2019 này cũng đã thành công khi khiến khán giả phải nhớ tới mình.