Vì sao ‘yêu chay’ ngày càng phổ biến?

Theo dõi VGT trên

Có tới 40 triệu người Mỹ đang trong các mối quan hệ lãng mạn không quan hệ t.ình d.ục. Đáng nói,phần lớn những người này hoàn toàn hài lòng với điều đó.

Vì sao yêu chay ngày càng phổ biến? - Hình 1

Yêu chay” không có nghĩa là mối quan hệ thiếu tình yêu. (Ảnh: ITN)

Liệu một mối quan hệ không có t.ình d.ục, hay còn gọi là “yêu chay”, là lành mạnh hay cần thêm một chút “gia vị”?

Theo dõi bất kỳ chương trình truyền hình hoặc bộ phim nào, bạn sẽ thấy thông điệp rất rõ ràng: Nếu ai đó đang trong một mối quan hệ tình cảm, họ không dễ dàng bỏ qua sức hấp dẫn của t.ình d.ục.

Nhưng sự thật là điều đó không đúng với hầu hết người Mỹ trong xã hội hiện đại. Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2018 trên Archives of S.ex Behavior, các nhà nghiên cứu đã khảo sát gần 18.000 người trưởng thành và phát hiện hơn 15% những người đã kết hôn không quan hệ t.ình d.ục trong khoảng 1 năm. Thậm chí, 13,5% đã thực hành “yêu chay” trong 5 năm.

Những con số này có xu hướng tăng lên khi mọi người già đi (mặc dù tất nhiên điều này không có nghĩa là người lớn t.uổi không quan hệ t.ình d.ục). Một nghiên cứu khác được công bố vào tháng 5 năm 2019 trên Tạp chí Lão khoa đã khảo sát 1.900 người trưởng thành đã kết hôn từ 57 đến 85 t.uổi và phát hiện 40% chưa từng quan hệ t.ình d.ục vào năm trước.

Vì mọi người thường miễn cưỡng thảo luận về tần suất – hoặc thiếu tần suất – của sự thân mật t.ình d.ục, nên những con số này thực sự có thể thấp hơn. Katie Gilly, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép có trụ sở tại Colorado, chuyên về các mối quan hệ và sự thân mật t.ình d.ục, cho biết:

“Việc nói về t.ình d.ục thường là điều cấm kỵ hoặc đáng xấu hổ khi thừa nhận với người khác rằng mình đang có một mối quan hệ tình cảm không t.ình d.ục, vì vậy chúng tôi không có bức tranh rõ ràng về tần suất của các cuộc hôn nhân không t.ình d.ục. Thực tế, trong số các cặp đôi mà tôi làm việc cùng, khoảng 50% có mối quan hệ không t.ình d.ục.”

Hiểu hơn về “yêu chay”

Vì sao yêu chay ngày càng phổ biến? - Hình 2

Quan hệ t.ình d.ục hai lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở nam giới. (Ảnh: ITN)

Theo Jessica Reynoso, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép hành nghề tư nhân ở Arizona, chuyên về trị liệu cho cặp đôi, mặc dù không có định nghĩa khoa học nào về mối quan hệ không t.ình d.ục: “Yêu chay” không có nghĩa là mối quan hệ thiếu tình yêu”.

Reynoso giải thích: “Không cần phải có t.ình d.ục để các cặp đôi có được một mối quan hệ hạnh phúc và thỏa mãn, miễn là họ có cùng quan điểm về đời sống t.ình d.ục.”

Video đang HOT

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ không t.ình d.ục, điều quan trọng bạn nên tự hỏi bản thân là: Bạn và đối phương có hài lòng về quyết định này không?

Chỉ vì hai người không có t.ình d.ục không có nghĩa là mối quan hệ đó tồi tệ. Cả hai đối tác có thể có ham muốn t.ình d.ục thấp và chọn không quan hệ t.ình d.ục thường xuyên.

Suy cho cùng, có nhiều cách khác để các cặp đôi thể hiện sự thân mật về mặt thể xác, chẳng hạn như ôm, âu yếm, nắm tay và xoa lưng cho nhau, v.v.

Gilly nói: “Sẽ lành mạnh khi cả hai người đồng ý về mức độ thân mật, điều này thể hiện sự giao tiếp và hợp tác về cách thức hoạt động của mối quan hệ đối với cả hai người”.

Tuy nhiên, vấn đề có thể xảy ra khi có sự mất cân bằng. Điều này thường là do một người có ham muốn t.ình d.ục thấp, trong khi người kia thì không – ngay cả khi cả hai đều bắt đầu có ham muốn t.ình d.ục như nhau. Nhưng mọi thứ có thể thay đổi, chẳng hạn như một đối tác có thể phát triển vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như không tự chủ, khiến họ ngại quan hệ t.ình d.ục và đối tác kia không hài lòng với sự thay đổi.

Ham muốn t.ình d.ục không đồng đều cũng có thể là kết quả của những khó khăn khác trong mối quan hệ, chẳng hạn như thiếu sự thân mật và kết nối tình cảm, oán giận, thường xuyên sử dụng nội dung k.hiêu d.âm và ngoại tình.

Nên làm gì nếu muốn có thêm sự gần gũi về thể xác?

Vì sao yêu chay ngày càng phổ biến? - Hình 3

Hãy cởi mở với đối tác về mong muốn thay đổi sự gần gũi thể xác. (Ảnh: ITN)

Mặc dù mối quan hệ không t.ình d.ục không hẳn là điều xấu nhưng đó không phải là điều mà các cặp đôi nên hướng tới. Gilly nói: “Trở nên thân mật về mặt t.ình d.ục sẽ tốt cho việc gắn kết tình cảm và tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn.”

T.ình d.ục cũng có những lợi ích về thể chất. Theo Phòng khám Cleveland, t.ình d.ục là một hình thức hoạt động thể chất nên nó có thể đốt cháy khoảng 150 calo mỗi giờ. Đời sống t.ình d.ục lành mạnh cũng có thể có lợi ích bảo vệ tim.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 7 năm 2019 trên Tạp chí Y học Hoa Kỳ cho thấy những người sống sót sau cơn đau tim quan hệ t.ình d.ục nhiều hơn một lần một tuần có nguy cơ t.ử v.ong trong hai thập kỷ sau đó thấp hơn 27% so với những người không quan hệ t.ình d.ục.

Nghiên cứu trước đó cho thấy quan hệ t.ình d.ục hai lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở nam giới. Gilly giải thích oxytocin, endorphin và dopamine (được gọi là hormone “hạnh phúc”) được giải phóng khi quan hệ t.ình d.ục cũng có thể giúp giảm căng thẳng và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ không t.ình d.ục và muốn cải thiện kết nối thể xác với đối tác, các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao tiếp trung thực.

Hãy cởi mở với đối tác về mong muốn thay đổi sự gần gũi thể xác. Nói cách khác, hãy chia sẻ về nhu cầu của bạn liên quan đến t.ình d.ục và sự gần gũi, bao gồm cả những tiếp xúc phi t.ình d.ục.

Tuy nhiên, vì đây là một chủ đề nhạy cảm nên điều quan trọng là bạn phải tử tế và thể hiện sự đồng cảm. Gilly khuyên các cặp đôi nên loại bỏ việc đổ lỗi hoặc dán nhãn cho nhau khi thảo luận về t.ình d.ục.

“Thông thường, áp lực sẽ xuất hiện khi một đối tác cảm thấy bị hiểu lầm về nguyên nhân khiến họ giảm ham muốn t.ình d.ục. Thực tế, t.ình d.ục không phải là một quyền lợi được ban tặng trong mối quan hệ, mà đó là hành động được hai bên đồng ý thực hiện để cảm thấy vui vẻ và gắn kết.”

6 phát hiện thú vị về lợi ích sức khỏe của t.ình d.ục lành mạnh

Bên cạnh khoái cảm thể chất và cảm xúc thì t.ình d.ục lành mạnh còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời ít ai có thể ngờ tới.

Đó là 'liều thuốc tự nhiên' cho một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

1. T.ình d.ục làm tăng khả năng miễn dịch

Quan hệ t.ình d.ục lành mạnh không chỉ mang lại cảm giác thoải mái về thể chất và tâm lý mà nó còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên có hoạt động t.ình d.ục lành mạnh ít nghỉ ốm hơn vì cơ thể họ có mức độ bảo vệ cao hơn trước vi khuẩn, virus.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania phát hiện ra rằng, những thanh niên quan hệ t.ình d.ục một hoặc hai lần một tuần có mức kháng thể nhất định cao hơn so với những thanh niên quan hệ ít thường xuyên hơn.

Những người quan hệ t.ình d.ục một hoặc hai lần một tuần có nhiều globulin miễn dịch A (IgA) trong nước bọt hơn. Kháng thể này giúp ngăn ngừa bệnh tật và có thể giúp chống lại virus u nhú ở người (HPV).

Tất nhiên, ngoài "chuyện ấy", bạn vẫn cần thực hiện các biện pháp khác để hệ thống miễn dịch hoạt động tốt như: Ăn đủ chất dinh dưỡng, luôn vận động, ngủ đủ giấc, sử dụng b.ao c.ao s.u nếu không biết rõ về tình trạng sức khỏe t.ình d.ục của mình và bạn tình.

6 phát hiện thú vị về lợi ích sức khỏe của t.ình d.ục lành mạnh - Hình 1

T.ình d.ục lành mạnh giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.

2. Thúc đẩy ham muốn nhiều hơn

Nếu có quan hệ t.ình d.ục lành mạnh, bạn sẽ luôn khao khát một đời sống t.ình d.ục sống động hơn. Lauren Streicher, một trợ lý Giáo sư lâm sàng về Sản phụ khoa tại Trường Y khoa Feinberg của Đại học Northwestern (Chicago), cho biết: Hành vi quan hệ t.ình d.ục tốt sẽ cải thiện ham muốn t.ình d.ục. Đối với phụ nữ, "chuyện ấy" làm tăng chất bôi trơn â.m đ.ạo, lưu lượng m.áu và độ đàn hồi. Tất cả những tác động đó đều khiến t.ình d.ục trở nên dễ chịu hơn và thúc đẩy ham muốn nhiều hơn.

3. T.ình d.ục giúp bạn giảm cân

T.ình d.ục là một hình thức tập thể dục thực sự tuyệt vời. Giống như các hình thức hoạt động thể chất khác, khi quan hệ t.ình d.ục, bạn phải phối hợp vận động nhiều cơ bắp, đổ mồ hôi, tim đ.ập nhanh hơn để bơm m.áu đi khắp cơ thể...

Trong quá trình này, nhịp tim, nhịp hô hấp và huyết áp sẽ tăng lên. Điều này tương tự với những gì xảy ra trong các bài tập tim mạch như chạy. Nhịp tim càng cao, cơ thể càng đốt cháy nhiều chất béo, có lợi cho giảm cân. Cơ chế giảm cân ở mỗi người là khác nhau. Các chuyên gia cho rằng, trung bình đàn ông giảm cân nhiều hơn phụ nữ khi quan hệ t.ình d.ục. Điều này là do nam giới có khối lượng cơ nạc cao hơn và tỷ lệ trao đổi chất cao hơn.

4. Giảm nguy cơ đau tim

Đời sống t.ình d.ục tốt sẽ tốt cho sức khỏe trái tim của bạn. Ngoài tác động tăng nhịp tim, t.ình d.ục còn giúp giữ cân bằng lượng estrogen và testosterone trong cơ thể. Khi một trong hai yếu tố đó ở mức thấp có thể dẫn đến nguy cơ loãng xương hoặc bệnh tim.

Quan hệ t.ình d.ục có thể cải thiện sức chịu đựng của cơ thể. Và cũng giống như việc tập thể dục, những người quan hệ t.ình d.ục thường xuyên có xu hướng chú ý đến sức khỏe tim mạch hơn.

5. Giảm đau

Bên cạnh khoái cảm thể chất rõ ràng, t.ình d.ục còn lợi ích đặc biệt là có thể giúp giảm đau. Trong trạng thái hưng phấn và cực khoái, vùng dưới đồi trong não sẽ giải phóng hormone oxytocin tạo cảm giác dễ chịu.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Rutgers ở New Jersey nhận thấy lượng oxytocin tăng vọt giúp giảm cảm giác đau ở phụ nữ, đặc biệt là trong kỳ k.inh n.guyệt. Mức oxytocin ở nam giới có thể làm giảm một nửa nhận thức về cơn đau. Hoạt động t.ình d.ục thường xuyên cũng giúp xây dựng cơ sàn chậu và làm cho nó bớt đau hơn.

6. Bạn sẽ ngủ ngon hơn sau "chuyện ấy"

6 phát hiện thú vị về lợi ích sức khỏe của t.ình d.ục lành mạnh - Hình 2

Bạn sẽ có cảm giác thư giãn và buồn ngủ sau khi quan hệ t.ình d.ục.

Đây là một lợi ích thực tế vì sau khi đạt cực khoái, hormone prolactin được giải phóng, khiến bạn có cảm giác thư giãn và buồn ngủ.

Theo một nghiên cứu của Hoa Kỳ trên hơn 1.800 người đã phát hiện ra rằng lượng oxytocin và endorphin tăng vọt (có tác dụng an thần rõ ràng) xảy ra do đạt cực khoái, giải thích tại sao quan hệ t.ình d.ục thường dẫn đến buồn ngủ. Giấc ngủ ngon sau quan hệ t.ình d.ục giúp tăng cường miễn dịch vì cơ thể được nghỉ ngơi để phục hồi.

Để có đời sống t.ình d.ục lành mạnh, các chuyên gia lưu ý mọi người nên quan hệ t.ình d.ục dựa trên sự hòa hợp, g.iao h.ợp không gây mang thai ngoài ý muốn và không lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục.

Quan hệ t.ình d.ục với chỉ một bạn tình. Nên sử dụng b.ao c.ao s.u; tránh sử dụng rượu và chất kích thích trước khi quan hệ t.ình d.ục. Đối với những người có bệnh lý như tim mạch, tăng huyết áp... cần trao đổi cụ thể với bác sĩ về tình trạng sức khỏe và cách để quan hệ t.ình d.ục an toàn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'
09:11:19 14/07/2024
10 thói quen đàn ông Việt hay mắc phải dễ làm giảm chất lượng "tinh binh"
05:18:35 13/07/2024
Bà bầu và an toàn cho 'chuyện ấy'
05:41:16 13/07/2024
13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh
08:40:16 14/07/2024
Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý
09:05:37 14/07/2024
Nguyên nhân và cách điều trị rối loạn t.ình d.ục ở phụ nữ
05:05:57 13/07/2024
Rụng trứng có ảnh hưởng đến cảm xúc của phụ nữ?
05:10:34 13/07/2024
Sự nguy hiểm khi mang thai mà mắc lậu
05:14:00 13/07/2024

Tin đang nóng

Midu tiết lộ tính cách của chồng thiếu gia sau nửa tháng về chung một nhà
17:50:14 14/07/2024
Cái kết đắng của 'thày chùa' tự xưng Thích Tâm Phúc từ sự nổi bần bật trên mạng xã hội
16:09:51 14/07/2024
NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở t.uổi 47 vì bệnh ung thư
19:33:56 14/07/2024
Hàng xóm bật khóc kể lại vụ cháy nhà làm 3 mẹ con t.ử v.ong ở TPHCM
16:18:28 14/07/2024
Em gái Vũ Linh đòi hết tài sản, giám định chữ ký nhận con nuôi của anh trai
15:48:59 14/07/2024
Chấn động: Cuối cùng cặp đôi chủ tịch - nàng thơ đã công khai hẹn hò sau 4 năm mập mờ!
15:32:41 14/07/2024
Kim Kardashian dát kim cương lóa mắt, dự đám cưới xa xỉ con trai tỷ phú Ấn Độ
18:09:57 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024

Tin mới nhất

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Các phương pháp giảm đau bụng kinh ở phụ nữ

08:53:57 14/07/2024
Đau bụng khi ở chu kỳ k.inh n.guyệt là vấn đề thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

5 loại bệnh phụ khoa hay mắc và cách phòng tránh

08:50:58 14/07/2024
Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện sớm, kịp thời thì rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Là phụ nữ, lại là phụ nữ đã từng quan hệ t.ình d.ục thì hầu như ai cũng một lần bị mắc bệnh phụ khoa.

Phụ nữ phải 'chịu đựng' 11 triệu chứng mãn kinh trong mấy năm?

08:43:57 14/07/2024
Mãn kinh là giai đoạn tự nhiên diễn ra sau chu kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng của phụ nữ. Các triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, đau nhức xương khớp, khô â.m đ.ạo...

Điểm mặt "bất thường" gây trễ kinh và biện pháp điều chỉnh

08:34:41 14/07/2024
Trễ kinh (hay là chậm kinh) là biểu hiện của chu kỳ k.inh n.guyệt bất thường ở nữ giới. Thông thường, khi bị trễ kinh, chị em thường nghĩ ngay tới việc mình có thai, nhưng thực tế xung quanh chuyện trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân tác...

Phụ nữ U40 cần làm gì để đối diện với t.iền mãn kinh?

08:26:58 14/07/2024
Phụ nữ vào thời kỳ trước và sau khi tắt kinh thường xuất hiện một số triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ra mồ hôi...

Loại vi khuẩn lây qua đường t.ình d.ục dễ khiến phụ nữ vô sinh

08:22:39 14/07/2024
Chlamydia tracomatis (Chla) là một loại vi khuẩn. Nhiễm khuẩn Chla là căn bệnh lây qua đường t.ình d.ục. Bất cứ ai quan hệ t.ình d.ục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhiễm khuẩn Chlamydia là chứng bệnh dễ gặp trong các viêm nhiễm phụ...

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

08:19:11 14/07/2024
U xơ tử cung thường xuất hiện trong những năm phụ n.ữ s.inh con. Bệnh không liên quan tới tăng nguy cơ ung thư tử cung và hầu như không bao giờ phát triển thành ung thư.

Rối loạn k.inh n.guyệt "gây sóng gió" cho phụ nữ t.uổi trung niên

08:15:35 14/07/2024
Bước vào t.uổi xế chiều, phụ nữ phải đối mặt với nhiều thay đổi tâm sinh lý, nguy cơ bệnh tật từ trên trời rơi xuống. Và một trong những khó chịu phải gặp khi đến độ t.uổi này là rối loạn k.inh n.guyệt.

Chị em thận trọng khi bị viêm nội mạc tử cung

08:11:20 14/07/2024
Viêm nội mạc tử cung là tình trạng lớp niêm mạc lót tử cung bị nhiễm khuẩn, gây nên phản ứng viêm. Viêm nội mạc tử cung ( VNMTC) thường khá phổ biến ở một số đối tượng như phụ nữ sau sinh, sau nạo phá thai hay can thiệp buồng tử cung.

9 lời khuyên giúp giảm triệu chứng mãn kinh

08:07:49 14/07/2024
Những triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, căng thẳng, mất ngủ gây nhiều phiền toái đối với phụ nữ trung niên. Cách nào để vượt qua những khó khăn trong thời kỳ mãn kinh?

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú vướng tranh cãi vì status nhạy cảm

Sao việt

21:10:01 14/07/2024
Minh Tú bất ngờ trở thành cái tên gây bàn tán trên mạng xã hội. Nguyên do vì người đẹp sinh năm 1991 đăng tải dòng trạng thái nhạy cảm, bị cho rằng không phù hợp trên trang cá nhân

Xe con nổ lốp, lao vào làn khẩn cấp, đ.âm ô tô khác ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Tin nổi bật

21:04:43 14/07/2024
Chiều 14/7, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vừa xảy ra vụ va chạm giữa 2 xe con.

Tổng thống Joe Biden trao đổi qua điện thoại với ứng cử viên D. Trump sau vụ n.ổ s.úng

Thế giới

21:02:59 14/07/2024
Theo hãng tin CNN, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã xác định kẻ tình nghi tấn công là một đối tượng 20 t.uổi ở bang Pennsylvania. Tên của đối tượng này chưa được công bố.

Tuấn Hưng quyết sẽ 'huyên thuyên, loạn xạ' trong 'Anh trai vượt ngàn chông gai'

Tv show

20:58:00 14/07/2024
Tuấn Hưng thừa nhận, những tập đầu của chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai , anh thiếu sự hoạt ngôn nhưng nam ca sĩ hứa hẹn sẽ thay đổi trong các tập sau.

Khởi tố vụ án liên quan tai nạn làm 2 người c.hết trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Pháp luật

20:54:43 14/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã khởi tố vụ án liên quan đến tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng làm 2 người c.hết, 12 người bị thương.

Đúng 6h sáng ngày mai, Chủ Nhật 14/7/2024, 3 con giáp này 'đạp trúng mỏ vàng', t.iền bạc nhiều như lá sung, duyên lành ùa vào mình

Trắc nghiệm

20:48:47 14/07/2024
3 con giáp này đạp trúng mỏ vàng , t.iền bạc nhiều như lá sung, duyên lành ùa vào mình.Vận trình tài lộc của người t.uổi Sửu sẽ vô cùng tăng tiến và suôn sẻ. Một số bạn sẽ nhận được khoản t.iền k

Gái xinh 2k2 nhận cái kết "không thể tin nổi" tại show hẹn hò

Người đẹp

20:47:13 14/07/2024
Trước đó, gái xinh này cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều về quyết định tham gia show hẹn hò. Cô nàng tâm sự với truyền thông rằng, bản thân được sự ủng hộ của nhiều người, đã cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia.

Hàng nghìn người xếp hàng chục tiếng để gặp... Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

20:29:36 14/07/2024
Theo Sina, hàng nghìn người hâm mộ đã kéo đến một trung tâm thương mại ở Trung Quốc ngày 13/7, để được tận mắt gặp nữ diễn viên Trung Quốc Triệu Lệ Dĩnh.

Cuộc chiến vương quyền phiên bản phương Đông thống trị g.iải t.hưởng của giới phê bình

Hậu trường phim

20:25:56 14/07/2024
Lễ trao giải Television Critics Association Awards (TCA) lần thứ 40 vừa khép lại với chiến thắng vang dội của Shgun - bộ phim được ví như Game of Thrones phương Đông.

Robot Dreams: Khi hiện thực đẹp hơn giấc mơ

Phim âu mỹ

19:53:25 14/07/2024
Nếu như ai đã từng khóc hết nước mắt khi đọc tập truyện Doraemon nói lời chia tay với Nobita để trở về thế kỷ 22 thì có lẽ cũng sẽ rưng rưng khi xem Robot Dreams.

5 sai lầm khi dùng dầu tẩy trang khiến da thêm dầu nhờn, bùng mụn

Làm đẹp

18:52:04 14/07/2024
Dầu tẩy trang có hiệu quả cao trong việc làm sạch lớp trang điểm, dầu thừa và bụi bẩn trên da. Nhưng nếu không dùng đúng cách có thể khiến da bạn trở nên tệ hại.