Vì sao Xiaomi tự tin tuyên bố chỉ lấy lãi 5% trên mỗi sản phẩm – Điều không hãng smartphone nào dám công bố

Thiết bị phần cứng chỉ là bàn đạp cho hệ sinh thái IoT của công ty Trung Quốc này mà thôi.

Triết lý “giá rẻ” độc nhất vô nhị

Vì sao Xiaomi tự tin tuyên bố chỉ lấy lãi 5% trên mỗi sản phẩm - Điều không hãng smartphone nào dám công bố - Hình 1

Nhắc tới Xiaomi, hầu hết mọi người đều nhớ tới một công ty Trung Quốc nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc điện thoại thông minh với giá rẻ và hiệu năng cao. Tuy nhiên, không giống như các nhà sản xuất khác, đây không phải là phong cách được hình thành theo từng chặng đường phát triển của tập đoàn, mà nó được định vị ngay từ những ngày đầu thành lập.

Các giám đốc điều hành của công ty đều khẳng định Xiaomi là một công ty Internet, với lợi nhuận chủ yếu nằm ở dịch vụ Internet, thông qua tiền từ quảng cáo, ứng dụng, bán phần mềm… Thậm chí, trong ngày lên sàn chứng khoán Hong Kong hôm 25/4/2018, CEO Lôi Quân đã tung ra một lời hứa gây sốc: “Xiaomi sẽ vĩnh viễn giữ tỷ suất lợi nhuận trên phần cứng (gồm smartphone, IoT và sản phẩm gia dụng) dưới 5%”.

Người hâm mộ thì hứng khởi và hài lòng, bởi ai chẳng muốn được sở hữu những sản phẩm công nghệ hiện đại tinh tế với giá thấp. Nhưng các nhà đầu tư thì lại ngán ngẩm. Bởi các con số trước đó cùng những triết lý kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ khắc nghiệt lại nói lên rằng Xiaomi chẳng có dáng dấp gì là một công ty Internet cả. Công ty Trung Quốc này sống bằng việc bán điện thoại và nếu cứ bán các sản phẩm với giá thấp, sẽ có một ngày nó sẽ phải phá sản.

Tại sao Xiaomi lại dám hứa điều mà không một hãng smartphone nào, dù lớn và có nguồn lực mạnh mẽ hơn, cũng chẳng dám tuyên bố? Tại sao giá smartphone của Xiaomi luôn rẻ hơn rất nhiều so với các đối thủ dù cùng cấu hình, thậm chí rất sát với chi phí sản xuất? Tại sao đã 9 năm qua doanh thu dịch vụ Internet vẫn chưa đạt được 1/20 tổng doanh thu cả công ty, mà nhà sản xuất này vẫn chấp nhất và kiên trì với định nghĩa mình là một công ty Internet?

Rốt cuộc, trong hồ lô của công ty Trung Quốc này đang giấu thứ thuốc gì?

Chiến lược kiếm tiền từ dịch vụ độc đáo

Vì sao Xiaomi tự tin tuyên bố chỉ lấy lãi 5% trên mỗi sản phẩm - Điều không hãng smartphone nào dám công bố - Hình 2

Hệ sinh thái Xiaomi – Nguồn Techinasia

Trở lại năm 2013, người sáng lập Xiaomi Lôi Quân tuyên bố sẽ đầu tư vào 100 công ty phần cứng trong khoảng thời gian 5 năm. Ý tưởng chung là xây dựng một hệ sinh thái người dùng thông qua hệ thống mạng lưới rộng lớn các thiết bị có giá cạnh tranh, qua đó chào hàng các dịch vụ Internet như các sản phẩm fintech, phần mềm và các trò chơi video.

Đây cũng là lý do tại sao Xiaomi đã cố giữ tỷ lệ lợi nhuận trên các sản phẩm của mình rất thấp, điều đôi khi làm “mất tinh thần” của các nhà đầu tư lẫn nhà cung cấp. Và tầm nhìn chiến lược này không được cụ thể hóa, thậm chí bị lãng quên và xem thường, bởi vì phần lớn thu nhập của Xiaomi qua bao năm vẫn đến từ điện thoại thông minh và các thiết bị phần cứng khác. Chẳng ai thấy bóng dáng doanh thu từ dịch vụ ở đâu.

Theo thời gian, nhà sản xuất điện thoại thông minh này đã được biết tới như một “cửa hàng bách hóa” khi bán tất cả các loại sản phẩm hàng ngày, từ thiết bị điện tử, văn phòng phẩm, đồ dùng nhà bếp cho tới quần áo và thực phẩm.

Nhưng nên nhớ rằng, Xiaomi không tự mình tạo ra mọi thứ. Hãng cung cấp các sản phẩm khác thông qua mô hình chia sẻ lợi nhuận với các bên thứ ba, do công ty tài trợ hoặc đơn giản là đối tác với các thỏa thuận phân phối.

Và một cái lưới lớn vô hình đã dần thành hình sau bao cố gắng. Giờ đây, nhắc đến Xiaomi, người dùng bắt đầu nhớ tới bóng dáng của các sản ăn theo thương hiệu này. Và họ chợt nhận ra rằng nó có vóc dáng của một hệ sinh thái Internet vạn vật, hay còn gọi là IoT.

Nắm giữ hệ sinh thái (dù chưa thực sự hoàn thiện) này trong tay, Xiaomi đang dần thu hút các nhà sản xuất sản phẩm tiêu dùng tới để gia nhập vào hệ thống phân phối của công ty. Bởi nó cho phép các đối tác này có thể tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới thông qua mạng lưới các kênh thương mại điện tử và cửa hàng bán lẻ khổng lồ.

Khi smartphone là “chìa khóa vàng”

Vì sao Xiaomi tự tin tuyên bố chỉ lấy lãi 5% trên mỗi sản phẩm - Điều không hãng smartphone nào dám công bố - Hình 3

Tới lúc này, chúng ta đã có thể hiểu được tại sao Xiaomi lại bán smartphone với giá thấp tới như vậy. Bởi nó chỉ đóng vai trò là bàn đạp cho hệ sinh thái IoT của công ty Trung Quốc này. Càng bán được nhiều smartphone, đồng nghĩa với việc càng phát triển được hệ sinh thái đồ thông minh và dịch vụ đi kèm. Đó mới là tương lai mà Xiaomi đang hướng tới.

Để hiểu rõ hơn thì một yếu tố quan trọng trong thành công của Xiaomi chính là hệ điều hành di động của riêng họ: MiUI. Đây là sản phẩm được xây dựng trên nền tảng Android đồng thời học hỏi các nguyên tắc UX từ iOS của Apple. Và khi một người dùng sở hữu điện thoại Xiaomi, họ sẽ dễ dàng gia nhập vào hệ sinh thái Xiaomi khi mua thêm các đồ gia dụng thông minh được tích hợp và hỗ trợ bởi hệ điều hành này, thay vì phải vật lộn với các kiểu cài đặt và xung khắc tính năng nếu sử dụng một thiết bị smarthome khác.

Có lẽ học hỏi từ lịch sử của Blackberry, Xiaomi đã không tập trung nhiều vào phần cứng để đảm bảo thành công của họ. Công ty này cần chất lượng tốt và phần cứng có uy tín làm cơ sở (giống như Apple đã làm với các mẫu iPhone đầu tiên của họ), nhưng sau đó họ chỉ tập trung nỗ lực vào nơi mang lại giá trị thực sự. Đó là coi điện thoại di động như một nền tảng.

Lợi nhuận từ điện thoại thông minh có thể sẽ chấm dứt, nhưng nền kinh tế kỹ thuật số thì sẽ mãi trường tồn. Nhất là năm nay, khi thị trường smartphone dần bão hòa cùng hiệu ứng “đại dịch” xuất hiện cùng lúc, việc kiếm tiền bằng cách bán điện thoại ngày một khó khăn.

Trong khi đó, thị trường IoT thì lại ngày một rộng mở. Nó dự kiến đạt 1,6 nghìn tỷ USD vào năm 2025. Để so sánh thì thị trường ứng dụng di động – phần lớn được Apple và Google độc quyền – có giá trị khoảng 0,5 nghìn tỷ USD vào năm 2023.

Nhưng việc xây dựng một doanh nghiệp phần cứng trong thị trường IoT lại không bền vững. Thay vào đó, kiểm soát hệ sinh thái như một nền tảng tỏ ra có lợi hơn nhiều. Đây chính là cách mà Xiaomi đang thực hiện. Để so sánh thì ở Trung Quốc, Huawei là một nhà sản xuất phần cứng rất lớn, cũng chỉ có một vài sản phẩm smarthome, quá nhỏ bé so với hệ sinh thái rộng lớn của Xiaomi (từ đèn thông minh đến báo thức thông minh, robot hút bụi tới máy lọc không khí).

Cuộc chơi của Xiaomi

Vì sao Xiaomi tự tin tuyên bố chỉ lấy lãi 5% trên mỗi sản phẩm - Điều không hãng smartphone nào dám công bố - Hình 4

Tất nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó. Là kẻ phụ thuộc, các công ty đối tác sẽ bị siết lợi nhuận và phụ thuộc quá nhiều vào thương hiệu Xiaomi. Do đó, nhiều công ty bán sản phẩm thông qua Xiaomi đã dần tạo ra các các dòng sản phẩm của riêng mình. Ví dụ Huami, nhà cung cấp đồng hồ thông minh Mi Band cho Xiaomi, cũng có thiết bị đeo Amazfit riêng. Roborock, một nhà sản xuất máy robot hút bụi cũng có hành động tương tự sau một năm hợp tác với Xiaomi.

Nhưng dẫu vậy, mỗi nhánh nhỏ tách ra trong số này lại tạo ra giá trị “hiệu ứng mạng” cho nền tảng Mi Home của Xiaomi. Và với sự suy thoái kinh tế do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, khi thách thức về thanh khoản dòng tiền ngày một lớn, nhiều nhà sản xuất lại buộc phải quay trở về dưới trướng của Xiaomi để kiếm kế sinh tồn.

Trong khi đó, Xiaomi lại tung ra chiến lược mới: mua lại. Công ty mới đây đã tăng tỷ lệ cổ phần tại Zimi, một nhà sản xuất sạc dự phòng, lên gần 50%. Xiaomi cho biết việc mua lại sẽ tăng khả năng cạnh tranh của công ty trong lĩnh vực AI 5G AIoT, một cụm từ mới nói về công nghệ di động băng thông rộng thế hệ tiếp theo và IoT dưới sự hỗ trợ của AI.

Trong tương lai, khi mạng 5G trở nên phổ biến, nó sẽ cho phép mở rộng mạng lưới các thiết bị có thể kết nối. Cạnh tranh trong ngành công nghiệp IoT của Trung Quốc vì thế cũng đang nóng lên từng ngày. Alibaba mới đây cũng tuyên bố bơm 1,4 tỷ USD để tăng cường trợ lý giọng nói thông minh của mình, thứ sẽ được tích hợp thêm vào trải nghiệm thương mại điện tử, dịch vụ giải trí trực tuyến và các đối tác phần cứng tiêu dùng.

Nhưng so với Xiaomi, một công ty đã chuẩn bị nhiều năm cho thời khắc này, sẽ khó có kẻ nào dễ dàng vượt qua nó để trở thành người tiên phong trong lĩnh vực IoT cả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple đứng thứ 12 trong danh sách 500 công ty giàu nhất thế giới
23:56:58 13/08/2020
Loạt hình ảnh ấn tượng khiến ai cũng muốn có một ông bố giỏi Photoshop
13:59:40 13/08/2020
Ông Trump có thể biến iPhone thành rác ở Trung Quốc
19:15:40 13/08/2020
Cấm WeChat - thách thức lớn nhất Trump dành cho Cook
07:59:29 12/08/2020
Lái xe, phụ xe bắt buộc phải cài đặt Bluezone để phòng chống COVID-19
18:51:32 13/08/2020
Các hãng Trung Quốc đang chuẩn bị cho điều xấu nhất
07:55:02 12/08/2020
Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD
19:50:41 12/08/2020
Samsung muốn hợp tác với ARM và AMD để đánh bại Qualcomm
20:36:40 12/08/2020
Google Search gặp sự cố
23:58:28 12/08/2020
Facebook, Amazon kiện Trump
23:55:53 12/08/2020

Thông tin đang nóng

Drama mới: Âu Hà My bị tố ngược, chuyên đi giật chồng bạn, nói dối việc sảy thai để lấy sự thương hại
00:14:36 14/08/2020
MC Hoàng Oanh chính thức khoe ảnh con trai đầu lòng với chồng Tây
23:27:33 13/08/2020
Thành phố Hải Dương cách ly xã hội
23:09:58 13/08/2020
Phùng Thiệu Phong đáp trả dư luận sau khi lộ ảnh 'bụng phệ', già nua
23:09:44 13/08/2020
Ân oán giữa Âu Hà My và 'hot girl 3 chồng' Chu Hằng bắt nguồn từ việc lộ clip 18+
23:24:21 13/08/2020
6 năm chăm mẹ chồng tai biến, thứ mà bà để lại khiến tôi sững sờ
23:25:44 13/08/2020
Món ăn một thời bị chê ngấy ngán nay thành đặc sản đắt hàng
01:48:40 14/08/2020
Năm 2020 hoành tráng của bộ ba “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà”: Ai cũng có phim thành công
22:50:01 13/08/2020
Diễn viên “Cát đỏ” kể chuyện đi "nhuộm da"
23:03:56 13/08/2020
Đi tìm mẹ ruột suốt 16 năm, người phụ nữ bất ngờ phát hiện sự thật ngay cạnh mình
22:43:35 13/08/2020

Tin mới nhất

Giá màn hình TV LCD toàn cầu tăng cao do đại dịch Covid-19

23:28:46 13/08/2020
Ngày 11/8, Công ty nghiên cứu thị trường Omdia cho biết, giá của tấm nền TV LCD (32 inch đến 65 inch) đạt mức cao nhất trong năm vào tháng 7.

Người dùng Việt tăng cường thanh toán điện tử ở mọi giới, mọi độ tuổi

23:27:16 13/08/2020
Số liệu cho thấy thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh ở nữ giới, đồng thời người lớn tuổi cũng tăng cường thanh toán kỹ thuật số.

Thêm một nền tảng “Make in Vietnam” giúp doanh nghiệp đẩy nhanh chuyển đổi số

23:26:28 13/08/2020
Bằng việc ứng dụng công nghệ chuỗi khối, nền tảng số Make in Vietnam akaChain vừa được Bộ TT&TT giới thiệu hướng tới cung cấp các bộ giải pháp giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả vận hành, đẩy mạnh tính bảo mật và minh bạch th...

Bộ Y tế Anh công bố ứng dụng truy dấu tiếp xúc mới

23:14:06 13/08/2020
Ngày 13/8, Bộ Y tế Anh đã công bố ứng dụng truy dấu tiếp xúc mới dành cho vùng England sau khi ứng dụng do cơ quan y tế nước này phát triển gặp các vấn đề kỹ thuật.

Samsung áp dụng công nghệ xếp chồng 3D trên chip EUV 7nm

23:13:02 13/08/2020
Samsung đã áp dụng thành công công nghệ xếp chồng 3D trên một con chip thử nghiệm được sản xuất bằng quy trình sản xuất chip cực tím (EUV) 7nm.

Người Mỹ bất ngờ ồ ạt mua smartphone sản xuất từ Trung Quốc

23:12:11 13/08/2020
Báo cáo từ Canalys cho thấy thị trường smartphone tại Mỹ đang phục hồi sau lệnh giãn cách xã hội vì Covid-19 được nới lỏng, và phần lớn nhờ vào các nhà sản xuất Trung Quốc.

Công ty chip Trung Quốc thuê hơn 100 kỹ sư TSMC

23:11:43 13/08/2020
Hai nhà sản xuất chip do chính phủ Trung Quốc hỗ trợ đã thuê hơn 100 kỹ sư và quản lý giàu kinh nghiệm từ TSMC kể từ năm ngoái.

Bùng nổ mạng ảo VPN sau các lệnh cấm TikTok, WeChat

23:10:25 13/08/2020
Việc sử dụng VPN cho phép người dùng truy cập internet thông qua kết nối được mã hóa, mọi yêu cầu, thông tin, dữ liệu trao đổi giữa người dùng và website sẽ được truyền đi trong một kết nối an toàn.

Mỹ muốn cấm hoàn toàn TikTok trên App Store

23:09:48 13/08/2020
Một tài liệu mới cho biết các công ty như Apple và Google có thể bị yêu cầu xóa TikTok ngay cả với App Store ở Trung Quốc.

Pháp điều tra TikTok về quyền riêng tư

23:09:12 13/08/2020
Động thái này của Pháp đánh dấu thêm một đợt áp lực mới từ phía châu Âu lên TikTok, ứng dụng chia sẻ video ngắn vốn đang phải đối mặt với sự giám sát rộng lớn về các chính sách quyền riêng tư.

Foxconn chuẩn bị trước cho sự chia rẽ Mỹ - Trung 'không thể tránh khỏi'

23:08:04 13/08/2020
Theo Nikkei, Foxconn, nhà sản xuất linh kiện điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, cho biết khoảng 30% công suất của công ty hiện nằm ngoài Trung Quốc, tăng so với mức 25% hồi tháng 6.2019.

CEO Bkav: 'Tự bảo vệ theo luật An ninh mạng là cần thiết với mọi DN'

19:26:57 13/08/2020
Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi và rút đơn kiện một cá nhân từng xúc phạm công ty, đồng thời khuyên các doanh nghiệp tự bảo vệ theo luật An ninh mạng.

Thử thách đọ IQ với TV hút người dùng trẻ

19:26:26 13/08/2020
Thử thách Ai thông minh hơn TCL QLED TV? được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, thu hút sự tham gia của hàng nghìn người.

Kính viễn vọng vô tuyến lớn thứ 2 thế giới bị vỡ

19:25:49 13/08/2020
Hiện kính viễn vọng này đã tạm ngừng hoạt động sau sự cố đứt cáp đỡ bệ kim loại tạo ra vết nứt 30 m trong đĩa phản xạ, khiến một phần kính bị vỡ.

Gần 1.000 kỹ sư tham gia 'Đấu trường AI - Reinforcement Learning'

19:25:19 13/08/2020
Đấu trường AI- Reinforcement Learning là cuộc thi do FPT Software tổ chức, tạo cơ hội học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành cho gần 1.000 kỹ sư CNTT.

Facebook mất 7 tháng mới xong tính năng chống tin giả về Covid-19

18:59:55 13/08/2020
Sự chậm chạp xử lý thông tin giả bắt nguồn từ sự mâu thuẫn trong các quy định quảng cáo, định nghĩa về tin tức và ý kiến cá nhân trong chính sách cộng đồng của Facebook.

Facebook 'khai tử' ứng dụng Facebook Lite trên iPhone

18:59:21 13/08/2020
Trong trường hợp bạn chưa biết, Facebook Lite là phiên bản gọn, nhẹ hơn của Facebook dành cho người dùng điện thoại cấu hình thấp hoặc kết nối mạng chậm.

Nhà sản xuất iPhone lớn nhất thế giới: 'Trung Quốc hết thời làm công xưởng của thế giới'

18:58:47 13/08/2020
Một trong những nhà cung ứng quan trọng của Apple và nhiều công ty công nghệ khác đang lên kế hoạch chia sẻ chuỗi cung ứng giữa thị trường Trung Quốc và Mỹ. Nhà cung ứng này đồng thời khẳng định thời kì Trung Quốc là công xưởng của thế ...

Facebook và Snapchat âm thầm đàm phán thâu tóm đối thủ lớn của TikTok ở Mỹ

18:58:10 13/08/2020
Facebook và Snap đều đang tiếp cận một nền tảng tương tự TikTok và bày tỏ mong muốn thực hiện thâu tóm với giá hàng trăm triệu USD, theo The Information.

Bị cấm cửa, TikTok vẫn đang kêu gọi đầu tư từ tập đoàn lớn nhất Ấn Độ

18:50:52 13/08/2020
ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng TikTok, đang thảo luận sơ bộ để tìm kiếm đầu tư từ Reliance Industries Ltd nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của ứng dụng video ngắn ăn khách ở Ấn Độ, theo nguồn tin từ TechCrunch.

'Ông hoàng YouTube' PewDiePie quyên góp hơn 2 tỷ cho nạn nhân vụ nổ ở Lebanon, tiết lộ làm từ thiện mỗi tháng

18:50:21 13/08/2020
Ngoài việc quyên góp số tiền 100.000 USD, PewDiePie còn kêu gọi những người theo dõi của anh đóng góp cho các nạn nhân của vụ nổ Lebanon.

Google, Qualcomm đổ tiền vào đầu tư: Liệu “nhà Vua” Nokia có thể trở lại?

17:56:45 13/08/2020
Trong bối cảnh thị trường di động đang gặp khó khăn thì việc HMD huy động được khoản đầu tư lên đến 230 triệu USD rất đáng chú ý. Đặc biệt khi có những cái tên máu mặt như Google, Qualcomm

Instagram bị cáo buộc vì thu thập dữ liệu sinh trắc học

12:16:33 13/08/2020
Mới đây, theo trang Business Insider, một vụ kiện tập thể đã được gửi lên công ty mẹ của Instagram, là Facebook, về việc ứng dụng này đã thu thập dữ liệu sinh trắc học khi chưa được sự cho phép của người dùng.

Hàn Quốc triển khai mạng 6G vào năm 2026

12:16:12 13/08/2020
Chính phủ Hàn Quốc dự kiến đầu tư tổng cộng 200 tỷ won (169 triệu USD) trong giai đoạn 2021-2026 để phát triển công nghệ 6G cơ bản.

LG 'bắt tay' với các đối tác trong nước phát triển công nghệ 6G

12:05:52 13/08/2020
Mạng 5G mới chỉ phổ biến tại Hàn Quốc hơn 1 năm nhưng tập đoàn điện tử LG đã nhanh chóng bước vào cuộc đua phát triển thế hệ mạng di động không dây tiếp theo 6G.

TikTok tiếp tục bán mình tại Ấn Độ

12:05:09 13/08/2020
Công ty mẹ của TikTok và tập đoàn Reliance Industries đã có những cuộc đàm phán từ cuối tháng 7 nhằm tìm hướng đi mới cho nền tảng video này tại đất nước 1,3 tỷ dân sau lệnh cấm.

Có thể bạn quan tâm

Fanpage của World Music Awards gọi Sơn Tùng M-TP là 'Hoàng tử nhạc Pop của Việt Nam', Sky được dịp 'nở mày nở mặt'

Nhạc việt

07:15:23 14/08/2020
Có thể nói, chính sự ưu ái của Fanpage World Music Awards đã phần nào giúp tên tuổi của Sơn Tùng M-TP trở nên quen thuộc hơn với khán giả thế giới.

Món ngon bất ngờ từ mướp đắng và nguyên liệu dễ kiếm này

Ẩm thực

07:11:19 14/08/2020
Sự kết hợp độc đáo và mới mẻ của mướp đắng với nguyên liệu này đảm bảo mang lại cho gia đình một món ăn hấp dẫn bất ngờ.

Hà Nội phân luồng giao thông trong ngày 14 và 15-8

Đời sống

07:05:18 14/08/2020
Để tổ chức Quốc tang đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Công an TP Hà Nội cho biết, để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Quốc tang đồng chí Lê Khả Phiêu, trong 2 ngày 14 và 15-8, lực lượng chức năng phân ...

Những ngôi nhà “cứng đầu” một mình một kiểu, có tiền cũng khó phá

Sáng tạo

07:03:35 14/08/2020
Bất chấp mọi giải pháp thương thuyết cũng như mức giá bồi thường cao ngất ngưởng từ đơn vị giải tỏa mặt bằng, chủ nhân của những ngôi nhà dưới đây vẫn quyết định bám trụ đến cùng.

Kỷ niệm đáng nhớ về vị tướng mẫu mực, nhà lãnh đạo đáng kính!

Sự kiện nóng

07:02:38 14/08/2020
Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã về với thế giới người hiền. Ông là một trong những nhà lãnh đạo mà cuộc đời hoạt động cách mạng đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp với cán bộ, chiến sĩ và nhân...

Diễm Quỳnh, Thảo Vân váy ngắn tươi tắn bên MC Anh Tuấn

Sao việt

06:47:26 14/08/2020
Trong bộ ảnh thời trang mới, Quỳnh Kool mặc váy lụa, tạo dáng lơi lả và gợi cảm.

Thầy giáo đến từng nhà của học trò ghi lại những thước ảnh kỷ yếu quý giá bên cha mẹ nghèo

Netizen

06:45:24 14/08/2020
Trong vòng một tháng ròng rã, thầy đã lặn lội tới tận nhà của từng học sinh để thực hiện cùng các em bộ ảnh kỷ yếu đầy cảm động bên cha mẹ.

Honda ADV 350 sắp ra mắt: SH 300i cũng chỉ là "tép"

Xe máy

06:42:57 14/08/2020
Với động cơ mạnh mẽ và hàng loạt trang bị khủng, dự kiến giá bán của Honda ADV 350 cũng sẽ không hề rẻ.

Sửa mũi có vô vàn biến chứng, nhưng khó tin nhất là làm anh chàng "chào cờ" suốt 3 tháng

Sức khỏe

06:42:45 14/08/2020
Phẫu thuật thẩm mỹ không còn quá xa lạ ở thời đại này và tất nhiên biến chứng đi kèm cũng khó lường không kém. Chẳng riêng gì hội chị em phụ nữ, cánh mày râu khi thực hiện dao kéo cũng dễ gặp phải hậu quả khó tin.

Giá xe Mazda 3 lăn bánh mới nhất tháng 8/2020

Ôtô

06:39:11 14/08/2020
Cập nhật bảng giá niêm yết và lăn bánh xe Mazda 3 2020 đầy đủ các phiên bản sedan và hatchback.

Lamborghini Urus từng của Minh 'nhựa' lột xác 2 lần sau khi về tay dân chơi Bạc Liêu

Siêu xe

06:35:23 14/08/2020
Sau hơn 2 tháng bàn giao cho chủ nhân mới sinh, chiếc siêu SUV thể thao từ thương hiệu Lamborghini đã được đổi màu mới bằng phương pháp dán decal.

Huỳnh Anh: ‘Trưởng thành không phải là có xe hơi và vợ sắp cưới’

Phỏng vấn sao

06:31:10 14/08/2020
Ở tuổi gần chạm mốc 30, Huỳnh Anh tâm sự bản thân đã có những thay đổi. Bên cạnh công việc đóng phim, thu nhập chính của anh đến từ kinh doanh.

Trương Vũ Kỳ được khen ngợi về sắc vóc

Sao châu á

06:19:20 14/08/2020
Trương Vũ Kỳ được nhiều khán giả khen ngợi về sắc vóc dù đã sinh con.

“Chân dài” Bella Hadid buông áo hờ hững đi mua sắm cùng bạn bè

Sao âu - mỹ

06:06:46 14/08/2020
Người mẫu Bella Hadid buông áo hờ hững, khoe eo thon gọn và vóc dáng chuẩn khi khi đi mua sắm cùng bạn bè ở New York ngày 12/8 vừa qua.

Phát hiện nấm mồ tập thể nơi IS hành quyết nạn nhân ở Iraq

Clip hay

01:44:26 14/08/2020
Một hố sụt được phát hiện gần thành phố Tel Afar, được cho là nấm mồ tập thể nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng hành quyết và ném xác hàng trăm nạn nhân trong cuộc chiến ở Iraq.