Vì sao vẫn… vàng lậu?

Theo dõi VGT trên

Thời gian vừa qua, tình trạng mua bán, vận chuyển trái phép vàng qua biên giới diễn biến khá phức tạp.

Các đối tượng đã sử dụng nhiều chiêu trò tuồn vàng vào nội địa, tập kết tại các tụ điểm ở những huyện, thị giáp biên để xóa ký hiệu cũ, in ký hiệu mới trước khi đưa đến các cửa hàng ở một số tỉnh thành tiêu thụ.

Mặc dù các cửa khẩu đều có lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ nhưng tại sao lượng vàng thỏi như những con voi vẫn chui lọt qua lỗ kim để len lỏi vào trong nước?

Những “lỗ hổng” của vàng

Ngày 1/4/2024, Viện KSND tối cao đã truy tố các bị can cầm đầu hai đường dây buôn lậu gồm: Nguyễn Thị Minh Phụng, sinh năm 1981 tại tỉnh Bình Định, Nguyễn Thị Kim Phượng, sinh năm 1985 tại tỉnh Tây Ninh cùng 22 bị can khác.

Vì sao vẫn... vàng lậu? - Hình 1
Cần kiểm soát chặt chẽ từ cửa khẩu để ngăn vàng lậu “thẩm thấu” vào nội địa.

Theo tài liệu, Nguyễn Thị Minh Phụng từng có thời gian làm nhân viên tiệm vàng, kinh doanh vàng bạc tự do, thu đổi ngoại tệ nên quen biết nhiều người kinh doanh lĩnh vực mua bán vàng tại TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh và Campuchia. Nhận thấy giá vàng trong nước luôn cao hơn một số nước xung quanh nên Phụng nảy sinh ý định thiết lập đường dây mua vàng ở nước ngoài rồi tuồn vào trong nội địa tiêu thụ. Sau thời gian thăm dò, nhận thấy khu vực Cửa khẩu Chàng Riệc, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh là cửa ngõ có thể dễ dàng vận chuyển ngoại tệ qua biên giới và nhận vàng đưa vào nội địa cất giấu, năm 2022, Phụng quyết định thiết lập đường dây buôn lậu.

Để phục vụ cho hoạt động của mình, Phụng lôi kéo thêm Nguyễn Thị Ngọc Giàu ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh và 21 đối tượng khác, hình thành mạng lưới, sau đó dựa vào năng lực, quan hệ của từng người để lắp ghép vào từng công đoạn được tổ chức chặt chẽ từ khâu mua, vận chuyển, cất giấu, thay đổi nhãn hiệu… cho đến tiêu thụ. Biết Nguyễn Thị Ngọc Giàu từng có quan hệ làm ăn buôn bán với nhiều người ở Campuchia, rành rọt đường đi nước bước nên Nguyễn Thị Minh Phụng thống nhất để cô ta tổ chức vận chuyển t.iền thanh toán bằng USD từ Tây Ninh sang Campuchia và vận chuyển vàng thỏi 9999 do một số đầu mối ở bên kia biên giới mà Phụng đã móc nối từ trước về Tây Ninh để giao cho nhóm người của Phụng.

Video đang HOT

Vì sao vẫn... vàng lậu? - Hình 2
“Trùm” buôn lậu Nguyễn Thị Minh Phụng.

Được giao trọng trách, Giàu lập tức nhờ người thiết kế ngăn bí mật bên dưới những chiếc xe ba gác mà thường ngày cô ta vẫn cho người làm chở nước đá trong xưởng của mình ra biên giới giao cho mối hàng ở Campuchia.

Lợi dụng chính sách đối với cư dân biên giới cho phép các phương tiện thường xuyên qua lại cửa khẩu vì nhu cầu sinh hoạt không bắt buộc phải kiểm soát hải quan, trước khi bạn hàng mua nước đá ở Campuchia mang xe ba gác đến bãi ở khu vực biên giới trả cho Giàu để nhận xe đá mới, cô ta cho người âm thầm cất giấu vàng trong ngăn bí mật. Hàng ngày, Giàu thường giao cho con trai là Trần Thanh Thắng đến cửa khẩu Chàng Riệc, chạy xe ba gác của các đối tượng người Campuchia có chứa vàng được cất giấu trong ngăn bí mật về xưởng nước đá của mình tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Tại đây, các đối tượng mở ngăn bí mật của xe ba gác lấy các hộp vàng ra, sau đó Thắng bỏ túi chứa t.iền mua vàng lậu lên xe rồi chất các túi đá lạnh lên xe ba gác và chạy xe ra cửa khẩu giao xe cho các đối tượng người Campuchia. Sau khi nhận được vàng, Giàu giao cho các đối tượng khác trong đường dây đi giao số vàng này hoặc trực tiếp giao vàng lậu cho khách hàng theo chỉ đạo của Phụng… Nhận thấy buôn lậu vàng thu lợi nhuận cao, Giàu còn hỗ trợ cho em gái mình là Nguyễn Thị Kim Phượng lập một đường dây riêng. Với những thủ đoạn tương tự, chỉ trong hơn hai tháng (từ 16/7 đến 28/9/2022), đường dây này đã vận chuyển trót lọt hơn 6 tấn vàng vào Việt Nam, đem bán cho các tiệm vàng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, thu lợi bất chính gần 20 tỷ đồng.

Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã xác định có những lỗ hổng ở ngoài cửa khẩu tạo điều kiện thuận lợi cho Phụng, Giàu, Phượng và các đối tượng dễ dàng tuồn vàng lậu vào trong nước và t.iền ra nước ngoài.

Vì sao vẫn... vàng lậu? - Hình 3
Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) buôn lậu 51kg vàng và vận chuyển trái phép t.iền tệ qua biên giới.

Cụ thể, trong khung giờ hành chính, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc có bố trí cán bộ phối hợp với lực lượng Hải quan, kiểm dịch trực kiểm soát tại khu vực cửa khẩu. Ngoài giờ hành chính (từ 17 giờ – 7 giờ sáng hôm sau), lực lượng Biên phòng chịu trách nhiệm gác trực đảm bảo an ninh quốc gia, phòng chống tội phạm m.a t.úy, buôn lậu, gian lận thương mại. Trong khung giờ này, người, phương tiện, hàng hóa không được qua lại cửa khẩu, trừ trường hợp bất khả kháng theo luật định.

Tuy nhiên, từ ngày 3/8/2022 đến 28/9/2022, trong khoảng thời gian từ 4 giờ 30 đến 5 giờ và 17 giờ hôm trước – 6 giờ hôm sau, Trần Thanh Thắng thường xuyên có hoạt động giao nhận xe có thùng hàng chở đá lạnh với một đối tượng người Campuchia tại khu vực barie số 1 cửa khẩu Chàng Riệc thuộc trách nhiệm trực kiểm soát của các cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu. Hành vi của các cán bộ nêu trên có dấu hiệu tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Xét thấy sai phạm này thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, vì vậy Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu có liên quan đến Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó cơ quan Công an cũng đã khởi tố điều tra làm rõ “trùm” buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) buôn lậu 51kg vàng và vận chuyển trái phép t.iền tệ qua biên giới. Trong vụ án này cũng đã phát hiện và xử lý một số cán bộ chức năng ở địa phương có liên quan “bảo kê” cho Mười Tường buôn lậu.

Đi tìm nguyên nhân?

Tại buổi tọa đàm “Giải pháp phát triển thị trường vàng an toàn và bền vững” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức vào sáng 25/1/2024, GS. TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội cho biết, vào năm 2012, vàng đang được coi như một phương tiện thanh toán, gần như là tiêu dùng vàng thay cho t.iền; hầu như những quan hệ gì giá trị lớn là quy thành vàng. Đó là thời kỳ “vàng hóa nền kinh tế”.

Vì sao vẫn... vàng lậu? - Hình 4
Thay đổi cơ chế độc quyền vàng miếng cũng là một biện pháp để hạn chế chênh lệch giá, giảm buôn lậu vàng.

Tình trạng đó gây lên hệ lụy như không bảo vệ giá trị đồng t.iền; không thể quản lý được vấn đề xuất nhập khẩu và ngoại hối. Từ đó dẫn đến chuyện không thể quản lý được vấn đề tỉ giá, làm mất giá trị đồng t.iền. Trong bối cảnh đó, Chính phủ ban hành Nghị định số 24/2012/NĐ-CP nhằm hạn chế tình trạng “vàng hóa”, dùng vàng để thay thế các công cụ thanh toán. Trong những năm qua, Nghị định số 24/2012/NĐ-CP đã phát huy tác dụng khá tốt. Gần như chúng ta đã chấn chỉnh được tình trạng dùng vàng làm công cụ giao dịch.

Tuy nhiên đến nay, tình hình đã thay đổi rất nhiều. Về kinh tế vĩ mô, về quan hệ tài chính, t.iền tệ, quan hệ quốc tế… có rất nhiều thay đổi, trong khi Nghị định số 24/2012/NĐ-CP quy định Nhà nước là cơ quan độc quyền sản xuất vàng miếng, độc quyền trong quản lý xuất nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng, lấy thương hiệu vàng SJC là thương hiệu vàng quốc gia. Vàng ngoài độc quyền theo quy định cần sản xuất vẫn phải sản xuất, phải cung ra thị trường, nhưng trên thực tế hầu như không có chuyện sản xuất thêm vàng miếng.

Trong bối cảnh người dân luôn có tâm lý tích lũy vàng miếng để tránh rủi ro và khi cần sẽ chọn vàng SJC tin cậy nhất. Tuy nhiên khi cung không, cầu có thực đương nhiên sẽ dẫn đến tình trạng mất cân đối cung cầu và không có chuyện liên thông trong xuất nhập khẩu vàng thì giá vàng trong nước cao, không thể nhập khẩu vàng để cân bằng và ngược lại. Vì vậy dẫn tới tình trạng giá vàng trên thế giới có thể tăng một chút nhưng trong nước tăng rất cao.

Khi giá vàng trong nước và giá vàng thế giới chênh lệch nhiều, tình trạng buôn lậu sẽ diễn ra bất chấp vì lợi nhuận cao. Buôn lậu tăng lên như thế, rõ ràng không thể nói chúng ta quản lý được tốt thị trường vàng, thất thu thuế, không tạo ra một thị trường cạnh tranh minh bạch, bình đẳng. Chính vì vậy, việc có thể cho nhiều doanh nghiệp tham gia vào quá trình sản xuất vàng miếng để đáp ứng nhu cầu của người dân, khi cung được tự do, được cạnh tranh bình đẳng, người dân tiếp cận vàng tích lũy sẽ dễ hơn, sẽ không còn tình trạng khan hiếm, giá tăng và buôn lậu cũng sẽ không tồn tại.

Ở cuộc họp đ.ánh giá về Nghị định 24, Phó thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho rằng nghị định này ban hành từ năm 2012 đã làm thay đổi cục diện thị trường vàng, chống “vàng hóa” nền kinh tế khi độc quyền sản xuất vàng miếng thương hiệu SJC. Tuy nhiên, từ năm 2014 đến nay NHNN chưa đấu thầu bán vàng miếng, tăng cung trên thị trường. Từ năm 2011 trở về trước, Việt Nam có vàng miếng SJC, Bông Lúa, PNJ, VJC, Bảo Tín… Các loại vàng miếng khác được dập ít hơn hẳn SJC, hao hụt dần và tự chấm dứt tồn tại. Khi NHNN quản lý bộ phận sản xuất vàng miếng của SJC thì đến lượt mảng dập vàng miếng của SJC ngừng hoạt động. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và quốc tế ở mức cao, có khi lên đến 20 triệu đồng/lượng.

Để giải quyết các vấn đề tồn tại, ông Phạm Thanh Hà đề xuất thay đổi phương án sản xuất vàng miếng, bỏ cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng SJC, thực hiện cấp phép sản xuất vàng miếng cho một số doanh nghiệp đủ điều kiện. Việc xóa bỏ cơ chế độc quyền sản xuất vàng miếng phù hợp với kinh nghiệm quốc tế về quản lý thị trường vàng, tăng cung vàng miếng trên thị trường, giải quyết được vấn đề chênh lệch giá

Vận chuyển trái phép 150.000 USD qua biên giới

Ngày 4/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, sau một thời gian theo dõi, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đã bắt quả tang Nguyễn Thành Phi (SN 1976, trú tại khóm Châu Thới 3, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, An Giang) vận chuyển trái phép t.iền tệ qua biên giới.

Sau thời gian nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh An Giang phát hiện một đường dây vận chuyển trái phép t.iền tệ và vàng qua biên giới, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ triển khai lực lượng bắt giữ.

Vận chuyển trái phép 150.000 USD qua biên giới - Hình 1
Cán bộ Công an làm việc với Nguyễn Thành Phi.

Khoảng 22h30, ngày 2/4, Tổ công tác thuộc Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức mật phục tại khu vực khóm Vĩnh Chánh 3, phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, phát hiện Nguyễn Thành Phi điều khiển xe mô tô chở một bọc nilon màu đen, đang trên đường lên biên giới (Việt Nam - Campuchia), có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Tổ công tác phát hiện bên trong bọc nilon màu đen có chứa 150.000 USD. Tổ công tác lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Phi.

Vận chuyển trái phép 150.000 USD qua biên giới - Hình 2
Tang vật thu giữ.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Phi khai nhận, số USD trên Phi được một người phụ nữ thuê vận chuyển từ Việt Nam qua Campuchia để nhận t.iền công.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục mở rộng điều tra

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố 'sư thầy Thích Tâm Phúc' từng náo loạn trên mạng xã hội
13:28:48 12/07/2024
Tiếp viên hàng không bị ô tô tông thương tật 79% đã nhận 1,2 tỷ đồng bồi thường
10:11:43 12/07/2024
Đáp chuyến bay khẩn cấp từ Nhật về Việt Nam để cứu đôi mắt sau mũi tiêm vào trán
11:09:43 12/07/2024
Giải thoát 3 cháu bé khỏi tà phái "Thiên Triều Nam Quốc"
20:49:17 11/07/2024
Triệu tập tài xế ô tô đ.ánh t.ới t.ấp nam thanh niên ngay trước nhà
21:35:20 11/07/2024
Ba công nhân thi công thủy điện Nậm Nhùn t.ử v.ong
23:14:44 12/07/2024
Bắt nữ chủ hụi ở Bạc Liêu l.ừa đ.ảo gần 2 tỷ đồng
21:26:16 12/07/2024
Nữ quái lừa bán 5 n.ữ s.inh qua Campuchia
20:02:28 11/07/2024

Tin đang nóng

Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi đưa ra 3 quy định cho khách mời trong đám cưới
14:51:45 13/07/2024
O Huyền Sầu Riêng: 2 bằng ĐH, 2 lần vỡ nợ, giờ "tay trắng" sau vụ Quang Linh
17:37:35 13/07/2024
Cân nặng đáng báo động của Ahn Jae Hyun sau 5 năm ly hôn Goo Hye Sun
12:44:15 13/07/2024
Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"
13:42:49 13/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024
MXH náo loạn trước ảnh nghi Hyun Bin giúp Son Ye Jin địu con trai
14:48:37 13/07/2024
Hôn nhân viên mãn của nam diễn viên 1m50 với bà xã trẻ đẹp: Chuẩn bị đón con thứ 4 ở t.uổi U50
15:23:32 13/07/2024
Vụ xe khách bị vùi lấp: tăng số người thương vong, khối lượng đất đá ngày sâu
17:14:22 13/07/2024

Tin mới nhất

Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế

18:15:24 13/07/2024
Thay vì yêu cầu chia thừa kế đối với các tài sản là nhà đất, tại phiên hòa giải, bà Nhung bất ngờ đề nghị tòa xác định toàn bộ tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh là của bà và ông Võ Thành Nhiêu.

Làm rõ người đàn ông t.ử v.ong bên sợi dây điện và kềm cộng lực

18:10:41 13/07/2024
Người dân trên đường đi vào rẫy thì phát hiện một người đàn ông nằm t.ử v.ong trên đường bên cạnh là chiếc kềm cộng lực và 3 sợi dây điện đứt.

Nhóm nhân viên bảo vệ trộm cắp tại NovaWorld và sân bay Phan Thiết

13:48:22 13/07/2024
Để triệt phá thành công vụ án, Công an TP Phan Thiết đã mất nhiều tháng truy vết do nhóm nhân viên bảo vệ hoạt động rất chuyên nghiệp.

Bắt ma nữ trốn nã

13:48:20 13/07/2024
Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP- Công an tỉnh Gia Lai vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Duy Anh (1990, trú P. Thắng Lợi, TP Pleiku, Gia Lai) theo quyết định truy nã về tội: Tàng trữ và vận chuyển trái phép chất m.a t.úy .

Hành phương Nam đá xế

13:42:00 13/07/2024
Chiều 11-7, chị Trần Thị Khánh Hòa (trú phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đến Công an phường Nghĩa Chánh trình báo về việc bị mất trộm xe máy hiệu Yamaha Sirius BKS: 76E1-51374 tại địa chỉ 107- Lê Thánh Tôn (phường Ngh...

Bắt người đàn ông gây rối trật tự, đốt gạo trong thánh đường

13:36:01 13/07/2024
Sau mâu thuẫn, Jah Ry về lấy h.ung k.hí quay lại rượt đuổi, gây rối trật tự trong thánh đường, tưới dầu máy để đốt gạo trong thánh đường

Phá kho chứa gần 100 bình khí 'bóng cười' từ tin báo qua mạng xã hội

13:14:35 13/07/2024
Ngày 13/7, Công an Hà Nội cho biết, từ tin báo qua mạng xã hội, lực lượng công an đã phối hợp các đơn vị chức năng triệt phá kho khí bóng cười thu giữ gần 100 bình N2O.

Bí mật trong chiếc ống nhựa

11:37:41 13/07/2024
Ngày 12/7, Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) phối hợp cùng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở bắt quả tang đối tượng Chu Ngọc Khoa (SN 1992, trú xã Văn Xá, huyện Kim Bảng) đang tàng trữ trái phép chất m.a t.úy.

Mua ma tuý về "bay" ở phòng trọ

09:48:15 13/07/2024
Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý trên địa bàn phường Liễu Giai.

Nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ trái phép nữ nhân viên quán karaoke

08:46:42 13/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng trong vụ cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ nhân viên quán karaoke trái phép.

Cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lãnh án lần thứ ba

23:01:35 12/07/2024
Sau 3 ngày xét xử, chiều 12/7, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn 24 năm tù về 2 tội danh Đưa hối lộ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng , tổng hợp hình phạt trong 2 vụ án trước là 30 năm...

Người vi phạm nồng độ cồn kiện CSGT yêu cầu bồi thường 32 triệu đồng

22:54:58 12/07/2024
Bị xử phạt 2,5 triệu đồng do lỗi nồng độ cồn, nhưng ông T.Q.M cho rằng do sử dụng nước súc miệng dẫn đến có hàm lượng nồng độ cồn.

Có thể bạn quan tâm

VCS 2024 mùa Hè: Hủy diệt Team Flash, Vikings Esports vững ngôi nhì bảng

Mọt game

18:22:12 13/07/2024
Tại ván đầu tiên, TF thi đấu trước ở phía đội xanh và hai bên đều hướng tới đội hình hai xạ thủ với Tristana - Kai sa của TF và Corki - Ezreal của VKE.

3 lý do bạn nên ăn yến mạch để bảo vệ sức khỏe tim mạch

Sức khỏe

18:15:37 13/07/2024
goài ra, nó là nguồn avenanthramides độc đáo, phenolic amid chứa acid anthranilic và các thành phần acid hydroxycinnamic, có các đặc tính có lợi cho sức khỏe do tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống tăng sinh của chúng.

Nhật Huyền: Bỏ 13 tỷ làm nhạc, là trung tá, giảng viên, sống giàu có sau ly hôn

Sao việt

18:06:46 13/07/2024
Nhật Huyền hiện tại đang công tác tại trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, hiện cô đang quân hàm Thiếu tá. Xinh đẹp, giỏi giang trong nghề nhưng hôn nhân của cô lại gặp nhiều trắc trở.

Doãn Quốc Đam, H'Hen Niê đội mưa giúp trẻ mồ côi khiến Quyền Linh nể phục

Tv show

18:06:19 13/07/2024
Không chỉ nỗ lực thực hiện thử thách mang t.iền thưởng hỗ trợ em nhỏ mồ côi, H Hen Niê và Doãn Quốc Đam còn có những phần quà riêng động viên tinh thần các bé.

Đắk Lắk lên tiếng về O Huyền Sầu Riêng, phối hợp Sở TT-TT làm rõ sự việc

Netizen

18:03:09 13/07/2024
Ông Vũ Đức Côn - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chủ tịch Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk - cho biết đã có ý kiến liên quan phát ngôn của TikToker O Huyền sầu riêng vào ngày 7-7.

Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem

Góc tâm tình

17:59:10 13/07/2024
Ngày đó, tôi nghe tin mẹ chồng bệnh nhưng bố chồng lại về quê nên tôi sang chăm bà. Tôi mua cho mẹ chồng sữa và trái cây để bà bồi dưỡng.

Cái giá của sự nổi tiếng: Idol Kpop ngã quỵ vì lịch trình khắc nghiệt

Sao châu á

17:40:37 13/07/2024
Việc các thần tượng Kpop bị kiệt sức vì lịch trình làm việc dày đặc không phải là điều mới mẻ. Nhưng gần đây, tình trạng này tiếp diễn và có dấu hiệu gia tăng. Do đó, người hâm mộ đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ.

Khán giả bức xúc vì nam phụ 'Độ hoa niên' quá nhiều đất diễn

Phim châu á

17:36:40 13/07/2024
Không ít khán giả tỏ ra bức xúc khi cho rằng nam phụ Tô Dung Khanh (Trần Hạc Nhất đóng) lên hình nhiều hơn hai nhân vật chính trong các tập phim Độ hoa niên gần đây.

Nữ ca sĩ bỗng dưng biến mất, sở hữu 9 bài hát vượt 10 triệu lượt nghe trên Spotify Việt Nam

Nhạc việt

17:33:57 13/07/2024
Bài hát mới gia nhập hội 10 triệu lượt nghe của cô nàng nối dài chuỗi thành tích, bài hát đứng đầu thậm chí đã gần đạt con số 100 triệu.

'Lốc xoáy tử thần': Có gì trong phim thảm họa Hollywood được đầu tư 200 triệu USD?

Phim âu mỹ

17:33:20 13/07/2024
Twisters (tựa Việt: Lốc xoáy tử thần) đang là phim điện ảnh Mỹ có kinh phí lớn nhất nửa đầu năm 2024, vượt qua các bom tấn trước như Dune 2 (195 triệu USD) hay Inside Out 2 (175 triệu USD).

Mẹ Kim Kardashian hé lộ đám cưới với bạn trai kém 25 t.uổi

Sao âu mỹ

17:29:02 13/07/2024
Kris Jenner hẹn hò Corey Gamble được hơn 10 năm sau khi gặp nhau lần đầu vào 2014. Mới đây, người phụ nữ quyền lực này đã công khai về kế hoạch kết hôn với tình trẻ kém 25 t.uổi.