Vì sao Văn Hậu không nên lãng phí thời gian ở Heerenveen?

Nếu Đoàn Văn Hậu sang châu Âu từ khi 12 hay 13 tuổi, mọi thứ có thể đổi khác với anh, người đối mặt nguy cơ lớn kết thúc cuộc phiêu tại SC Heerenveen trong thời gian tới.

Tháng 9/2019, Văn Hậu đối mặt bước ngoặt lớn trong sự nghiệp khi được sang SC Heerenveen thi đấu theo dạng cho mượn. Những mộng mơ hiện ra trong mắt hậu vệ sinh năm 1999. Tuy nhiên, 9 tháng sau, Văn Hậu nhiều khả năng không thể nuôi tiếp giấc mơ trên đất Hà Lan.

SC Heerenveen gặp khó khăn tài chính và không thể “kham” mức lương cho hậu vệ quê Thái Bình. Hơn nữa, suốt thời gian tại châu Âu, Văn Hậu không để lại được nhiều ấn tượng. Anh đã rất nỗ lực để hòa nhập với môi trường mới, nhưng cơ hội đá chính liên tục xa vời tầm tay.

Theo bình luận viên Shebby Singh của kênh truyền hình Fox Sports , chỉ việc sang châu khi đã 19 tuổi là quá muộn với Văn Hậu. Do đó, hậu vệ tuyển Việt Nam không thể cạnh tranh so với những cầu thủ bản địa ở SC Heerenveen. Chia sẻ với Zing , chuyên gia châu Á tin nếu Văn Hậu sang châu Âu sớm hơn, mọi thứ đã khác.

Vì sao Văn Hậu không nên lãng phí thời gian ở Heerenveen? - Hình 1

Văn Hậu không được trao nhiều cơ hội thi đấu khi sang Hà Lan. Ảnh: SC Heerenveen.

- Vì sao những cầu thủ Việt Nam hay Thái Lan lại chưa tìm được chỗ đứng ở châu Âu?

- Với những cầu thủ ở châu Á, họ nên sang châu Âu từ lúc còn nhỏ. Với những cầu thủ bản địa châu Âu, họ trưởng thành ở đây, vì vậy có được nhiều cơ hội hơn. Đây là sự khác biệt so với cầu thủ châu Á.

Hãy lấy ví dụ, Chanathip Songkrasin là cầu thủ tuyệt vời. Với trình độ của anh ấy, J.League như đỉnh cao mà tiền vệ người Thái Lan vươn tới. Nếu đặt trường hợp Chanathip trưởng thành ở Đức, tôi cam đoan cầu thủ này sẽ chơi cho CLB của Bundesliga lúc này.

Với những tài năng châu Á, họ cần sang châu Âu sớm hơn nếu muốn gặt hái thành công. Không bao giờ có chuyện trình độ của cầu thủ sẽ thay đổi và phát triển vượt bậc nếu chỉ sang châu Âu thi đấu trong 3 hay 6 tháng. Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh về tính thời điểm của cầu thủ châu Á khi tìm kiếm giấc mơ ở châu Âu.

Độ tuổi phù hợp để xuất ngoại là 12, 13, và trễ nhất là 14. Lúc đó, cầu thủ sẽ có đủ thời gian để trưởng thành và thích nghi với môi trường bóng đá mới. Tôi không nghĩ những ai sang châu Âu trễ hơn độ tuổi trên sẽ thu được thành công.

Vì sao Văn Hậu không nên lãng phí thời gian ở Heerenveen? - Hình 2

Văn Hậu nhiều khả năng trở lại thi đấu cho CLB Hà Nội trong giai đoạn 2 của V.League 2020 . Ảnh: Minh Chiến.

- Ông nghĩ như thế nào về trường hợp của Đoàn Văn Hậu?

- Như tôi đã nói, một cầu thủ châu Á khi đã 18, 19 hay 20 tuổi mới sang châu Âu thật sự là quá muộn. Đừng mơ họ sẽ tìm được cơ hội thi đấu. Nhưng nếu xuất ngoại sớm hơn trong độ tuổi 13 hay 14, mọi thứ có thể sẽ khác.

Về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, tôi nhận thấy đó là cầu thủ tuyệt vời. Tại sao cậu ấy vẫn chưa được trao nhiều cơ hội thi đấu? Chúng ta phải nhìn nhận sự thật rằng, Văn Hậu sang châu Âu ở độ tuổi không hề phù hợp. Giải Hà Lan vẫn là sân chơi chất lượng và đòi hỏi cầu thủ phải có đẳng cấp cao.

Tôi thấy Văn Hậu lẽ ra nên chọn những CLB của Áo hoặc Thụy Sĩ, nơi sở hữu giải đấu thuộc hạng 2 châu Âu. Ở đó, hậu vệ này có lẽ được trao nhiều cơ hội ra sân hơn. Tôi nhấn mạnh lần nữa, không chỉ Văn Hậu, mà cả nhiều tài năng châu Á khác, họ nên sang châu Âu từ khi mới 12 hay 13 tuổi. Như vậy, những cầu thủ này sẽ có nhiều thời gian để trưởng thành và thích nghi với môi trường bóng đá mới. Tâm lý của họ cũng thay đổi.

Với Văn Hậu, tôi rất thích cầu thủ này. Cậu ấy thật sự tuyệt vời. Tuy nhiên, tôi không ngạc nhiên khi biết anh ấy đang chật vật tìm kiếm cơ hội thi đấu ở châu Âu. Văn Hậu nên cân nhắc tương lai, và chọn bến đỗ phù hợp hơn, như J.League (Nhật Bản), trong thời gian tới. Tại đây, tôi tin hậu vệ này sẽ được thi đấu nhiều hơn. Văn Hậu đừng phí thời gian ở châu Âu nữa vì mọi thứ quá muộn rồi.

Vì sao Văn Hậu không nên lãng phí thời gian ở Heerenveen? - Hình 3

Nếu Văn Hậu sang châu Âu sớm hơn, mọi thứ có thể đã khác. Ảnh: SC Heerenveen.

- Vậy lối thoát cho Văn Hậu là rời châu Âu càng sớm càng tốt?

- Văn Hậu nên coi J.League như mục tiêu cần hướng tới. Với những cầu thủ Đông Nam Á, Nhật Bản là quốc gia có sân chơi vừa tầm với họ. Hãy nhìn Chanathip là ví dụ. Việc anh ấy có thể tỏa sáng cho thấy cầu thủ Đông Nam Á hoàn toàn đủ sức thi đấu và “sống sót” ở giải VĐQG quốc gia này.

Với những cầu thủ Thái Lan hay Việt Nam, họ nên xem J.League là bước đi đầu tiên cần chinh phục trước khi hướng tới những mục tiêu xa hơn. Nếu thành công tại Nhật Bản, một cầu thủ sẽ không bao giờ biết cơ hội nào sẽ chờ đợi tiếp theo. Còn với cầu thủ Việt Nam , nếu thực hiện bước nhảy vọt trực tiếp sang châu Âu, tôi không nghĩ họ sẽ thành công.

- Văn Hậu từng bị chê kém ngoại ngữ khi sang châu Âu. Vậy đó có phải nguyên nhân khiến hậu vệ này thất bại?

- Điều này cũng dễ hiểu. Đặt trường hợp Văn Hậu sang Hà Lan khi 12 hay 13 tuổi và tới lúc 18 tuổi, cậu ấy sẽ nói rất nhuần nhuyễn ngoại ngữ. Còn khi Văn Hậu sang Hà Lan, cậu ấy đã 19 tuổi. Như vậy, hậu vệ này sẽ mất thời gian lâu hơn để nói thạo ngoại ngữ bởi đã quá muộn rồi.

- Tư duy chiến thuật của Văn Hậu, và nhiều cầu thủ Đông Nam Á khác được cho là dưới trình cầu thủ châu Âu. Ông nghĩ sao về điều này?

- Tôi không nghĩ vậy. Về nhận thức chiến thuật hay kỹ thuật, tôi tin trình độ giữa cầu thủ Đông Nam Á và châu Âu ngang nhau. Như tôi đã nói, việc sang châu Âu quá trễ khiến cầu thủ Thái Lan hay Việt Nam mất nhiều thời gian để làm quen và thích nghi với nhiều thứ. Tại Hà Lan hay nhiều quốc gia châu Âu khác, ở đó không chỉ có những cầu thủ nội, mà còn xuất hiện nhiều tài năng đến từ châu Phi, châu Mỹ. Lúc này, tính cạnh tranh sẽ rất cao.

Nhìn chung, về nhận thức chiến thuật, tôi không nghĩ cầu thủ Việt Nam hay Thái Lan thua kém châu Âu. Tại Asian Cup hay AFC Champions League, tất cả đều thấy tính chiến thuật trong các cầu thủ Đông Nam Á rất cao. Điều này cho thấy nhận thức chiến thuật không phải vấn đề qua to tát với cầu thủ Đông Nam Á nếu so với châu Âu.

- Sau cùng, ông vẫn tin Văn Hậu không nên lãng phí thời gian ở châu Âu?

- Khi nhận thấy cơ hội tại châu Âu quá ảm đạm, về lại Việt Nam là bước đi cần thiết. Sau đó, Văn Hậu có thể tìm đến Nhật Bản, Hàn Quốc, UAE, Saudi Arabia. Đó là những quốc gia có giải VĐQG không hề tồi. Tôi nghĩ tới lúc Văn Hậu phải chấp nhận cậu ấy sẽ trở lại với thực tại và chơi bóng ở cấp độ châu Á trước tiên. Khi đã thành công ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, Văn Hậu hãy tính đến chuyện sang châu Âu lần nữa.

- Xin cám ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Về lại Việt Nam có phải bước lùi với Văn Hậu?

Không được trao nhiều cơ hội thi đấu ở SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu được cho là sẽ sớm kết thúc cuộc phiêu lưu tại Hà Lan. Vậy đó có phải một thất bại với cầu thủ này?

Văn Hậu đang dần hòa nhập với môi trường bóng đá Hà Lan. Anh có nhiều sự tiến bộ, và quan trọng phát triển mạnh về thể chất. Hậu vệ quê Thái Bình cũng khao khát được tiếp tục gắn bó với Heerenveen. Song, rào cản lớn nhất khiến Văn Hậu khó tiếp tục cuộc phiêu lưu tại CLB nằm ở mức lương quá cao lên đến 450.000 euro, do là cầu thủ ngoài châu Âu.

Chia sẻ với Zing , nữ HLV Julia Farr của học viện bóng đá Borussia Dortmund nhận xét thời gian tập luyện tại châu Âu không bao giờ thừa với Văn Hậu. Ngay cả khi không thể giành được suất đá chính ở đội một, hậu vệ sinh năm 1999 chắc chắn được cải thiện nhiều thứ, đặc biệt về thể lực lẫn tư duy chơi bóng hiện đại.

Về lại Việt Nam có phải bước lùi với Văn Hậu? - Hình 1

Nữ HLV Julia Farr nhận xét trở lại Việt Nam không phải bước lùi với Văn Hậu. Ảnh: Lê Quân.

- Văn Hậu đang đối mặt tương lai bất định ở SC Heerenveen. Cô nghĩ cầu thủ này có nên trở lại Việt Nam?

- Châu Âu luôn là nền tảng rất tốt để các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm. Và như tôi từng nói trước đây, Việt Nam đầu tư rất mạnh mẽ vào bóng đá những năm gần đây. Điều này giúp trình độ của các cầu thủ được nâng tầm, và hoàn toàn khác xa so với 10 năm trước. Tôi còn biết Việt Nam tạo nhiều sân chơi cho những cầu thủ trẻ.

Về trường hợp của Văn Hậu, tôi không nghĩ sẽ là bước lùi nếu cậu ấy trở lại Việt Nam thi đấu mà chẳng cho thấy được những sự tiến bộ nào. Tại châu Âu, tính cạnh tranh ở các CLB rất cao. Nhiều cầu thủ phải nỗ lực hết mình để giành suất đá chính. Thích nghi với văn hóa mới cũng không hề dễ dàng. Tùy mỗi cầu thủ sẽ có thời gian hòa nhập với môi trường mới nhanh hay chậm. Như trường hợp của Erling Haaland, cậu ấy thích nghi nhanh với Borrusia Dortmund đơn giản bởi là dân châu Âu.

Với một cầu thủ Đông Nam Á lần đầu được sang châu Âu chơi bóng, mọi thứ chắc chắn rất khó khăn. Sẽ không bao giờ có chuyện họ được ra sân ngay, vì phải làm quen với ngôn ngữ, văn hóa, môi trường, khí hậu, thức ăn và cả vấn đề giao tiếp với những đồng đội mới. Nỗi nhớ nhà cũng xuất hiện, vì cầu thủ phải sống xa gia đình.

Về lâu dài, trong trường hợp Văn Hậu không tìm được cơ hội thi đấu ở châu Âu, tôi nghĩ cậu ấy nên trở lại Việt Nam bởi chất lượng giải đấu ở đây không hề kém. Văn Hậu cũng có thể cân nhắc sang những quốc gia lân cận tại châu Á để thi đấu. Đó là nơi hệ thống các giải VĐQG phát triển rất nhiều gần đây. Như tất cả đều biết, Nhật Bản có giải VĐQG rất mạnh. Vậy tại sao Văn Hậu không cân nhắc sang đây thi đấu?

Về lại Việt Nam có phải bước lùi với Văn Hậu? - Hình 2

Văn Hậu chưa được trao nhiều cơ hội tại SC Heerenveen.

- Từng làm việc ở Đông Nam Á trong nhiều năm, vậy những cầu thủ của Thái Lan, Việt Nam..., còn thiếu điều gì để tìm chỗ đứng ở châu Âu?

- Trước tiên, về kỹ năng chơi bóng, tôi thấy họ đều rất tốt. Từ lúc còn nhỏ, những cầu thủ ở Việt Nam, Thái Lan, Singapore..., đều luyện tập rất nhiều về kỹ thuật. Điều này giúp họ vươn tới trình độ cao khi trưởng thành. Còn về hạn chế, tôi thấy cầu thủ Đông Nam Á chưa chú trọng nhiều về nâng cao thể lực và tốc độ trong các trận đấu.

Ngoài ra, ở châu Âu, tính cạnh tranh trong các cầu thủ rất cao, còn trình độ thì gần như ngang nhau. Trong bán kính 15 km ở Dortmund, bạn có thể thấy xuất hiện rất nhiều học viện bóng đá như Schalke, Bochum, Cologne, Monchengladbach. Ở đó xuất hiện rất nhiều cầu thủ tài năng, và tất cả được huấn luyện với tính cạnh tranh rất cao và thường xuyên được tạo điều kiện thi đấu.

Với những cầu thủ trẻ khi được trải nghiệm những yếu tố trên, và lớn lên trong môi trường như vậy, họ sẽ tạo ra khác biệt rất lớn sau này, nếu so với những quốc gia Đông Nam Á không hoạt động theo mô hình cạnh tranh như vậy. Từ thực tế đó, chất lượng của cầu thủ của Việt Nam, Thái Lan..., sẽ khó so với châu Âu.

Khi thực hiện chương trình trao đổi những tài năng ở các CLB tại Đông Nam Á mà Dortmund ký hợp tác, tôi thấy kỹ năng giữa họ gần như ngang nhau. Tuy vậy, khả năng đưa ra các quyết định và thể lực của cầu thủ Đông Nam Á vẫn còn kém. Đó là điều mà theo tôi những tài năng ở Singapore, Việt Nam hay Thái Lan..., còn thiếu và chưa thể bắt kịp những đồng nghiệp châu Âu.

Về lại Việt Nam có phải bước lùi với Văn Hậu? - Hình 3

Văn Hậu đã nỗ lực rất nhiều để thích nghi với môi trường bóng đá châu Âu.

- Dở ngoại ngữ có phải là nguyên nhân chính khiến cầu thủ Việt Nam thất bại tại châu Âu?

- Thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp cầu thủ dễ dàng thích nghi hơn với môi trường mới. Như tôi từng nói, khi rời quê hương đang sống và chuyển tới vùng đất mới, mọi thứ đều hoàn toàn xa lạ. Xung quanh bạn cũng không có người thân hay bạn bè. Lúc này, cầu thủ như lạc vào thế giới riêng vậy. Đã vậy, họ cũng cần nhanh chóng thích nghi với mọi thứ.

Và nếu học ngoại ngữ nhanh, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống cá nhân, và mang đến sự thoải mái về mặt tinh thần cho cầu thủ trước môi trường mới. Và khi đã có được sự thoải mái trong cơ thể, bạn sẽ dễ dàng vươn tới đỉnh cao hoặc phát triển tối đa tiềm năng.

Tôi đồng ý rằng không dễ để có thể thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt khi bạn quen với tiếng mẹ đẻ, điều hoàn toàn khác với tiếng Anh... Nhưng khi làm việc ở Singapore, tôi thấy cầu thủ ở đây có nhiều lợi thế hơn các quốc gia khác, vì họ biết từ hai đến ba thứ tiếng.

- Trước đây, Shinji Kagawa, một cầu thủ Nhật Bản, cũng từng sang Dortmund trong bối cảnh không giỏi ngoại ngữ. Vậy vì sao anh ấy có thể sớm thích nghi nhanh với môi trường bóng đá Đức?

- Điều đó phụ thuộc vào cá nhân mỗi người. Khi Kagawa tới Dortmund, anh ấy luôn có những phiên dịch để trợ giúp. Nhưng tôi chắc Kagawa phải biết những thứ cơ bản nhất về tiếng Anh hoặc tiếng Đức liên quan tới bóng đá.

- Xin cám ơn cô về cuộc trò chuyện này!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV vô địch Thai League: 'Cầu thủ Bình Dương đá vậy là quá láo'00:42Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở J-League 102:21Người đại diện: 'Yaya Toure rất muốn tới Việt Nam'00:17Báo Thái ấn tượng với chiến thắng đầu tiên của Kiatisak00:34Hà Nội FC mất tiền vệ ĐTVN sau trận thua bẽ mặt trước Nam Định00:14Sếp lớn Malaysia thừa nhận lo lắng trước diễn tiến từ Việt Nam10:16LTĐ vòng 1 V-League 2021: HAGL gặp khó ở Thống Nhất05:09Công Phượng bung sức để trở thành 'hạt nhân' của HLV Kiatisak02:52Báo Thái: Ngoại binh sẽ giúp Kiatisak 'xưng bá' V.League08:01Trailer V.League 2021 gây ấn tượng với người hâm mộ01:13HLV Nam Định phản pháo sau khi bị Hà Nội FC tố 'chơi đểu'01:35CLIP: Sức khỏe còn yếu, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đội mưa xuống sân chào HLV Kiatisuk04:48NÓNG: ĐT Futsal Việt Nam được trao quyền tham dự World Cup 2021?07:00'Sếp' Muangthong tiết lộ bến đỗ mới của Văn Lâm00:55Chuyển nhượng V-League: Lee Nguyễn trở lại Việt Nam. HAGL chiêu mộ chân sút nhập tịch03:45Trận derby Viettel - Hà Nội sẽ hạn chế khán giả04:00Văn Quyết dè chừng Viettel ở trận Siêu cúp Quốc gia01:02HLV Indonesia đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam, Thái Lan và UAE02:20Lee Nguyễn: Gánh nặng kỳ vọng của một siêu sao02:46Văn Lâm xét nghiệm COVID-19 trước khi gia nhập Cerezo Osaka05:56

Tiêu điểm

Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm
19:49:08 17/01/2021
Cầu thủ quê Hà Tĩnh chơi ấn tượng trong trận khai màn V.League 2021
05:49:43 17/01/2021
Báo Hàn Quốc: ‘Kim Tae Min sẽ trở thành Park Hang Seo thứ 2'
22:31:44 16/01/2021
Kiatisak gây sốc
22:05:57 16/01/2021
Báo Thái bất ngờ lo ngại đội nhà không "đua" nổi Việt Nam vì điều này
22:01:54 16/01/2021
Gramoz Kurtaj - Kẻ khiến Đình Trọng khiếp sợ là ai?
22:45:05 16/01/2021
HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray
00:01:37 17/01/2021
Bí ẩn vũng nước và "điệp vụ" bảo vệ những đôi chân tiền tỷ
14:24:33 17/01/2021
Chân dung 2 cầu thủ châu Phi đang thử việc tại CLB Nam Định
21:13:24 16/01/2021
Cầu thủ Bình Dương đòi hành hung trọng tài
12:16:36 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Cường Đô La và Đàm Thu Trang trốn con đi du lịch Đà Lạt cùng vợ chồng Diệp Lâm Anh
15:13:05 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Hari Won bị chê kém duyên khi kể chuyện trợ lý mua sữa ngày hết hạn
15:21:05 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
7749 lần giảm cân, Phan Như Thảo tạm biệt body núng nính: Tết này tha hồ thả dáng ngọc ngà
15:17:51 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021

Tin mới nhất

2 trọng tài Việt Nam có cơ hội bắt chính ở FIFA World Cup nữ 2023

20:38:58 18/01/2021
Các trọng tài nữ Việt Nam có cơ cơ hội lần đầu tiên cầm còi ở FIFA World Cup nữ 2023.

Những "cú sốc" ngày khởi tranh

20:34:41 18/01/2021
Khởi tranh từ ngày 15.1, LS.V.League 2021 đã không khiến khán giả phải thất vọng bởi khá nhiều diễn biến bất ngờ và hấp dẫn. Trong đó đáng chú ý nhất là việc đương kim vô địch và á quân của mùa giải trước đều ngã ngựa trước các đội được...

Đội tuyển Việt Nam ra mắt áo đấu mới theo kiểu chưa từng có ở châu Á

20:28:38 18/01/2021
Đội tuyển Việt Nam đã trình làng áo đấu mới cho năm 2021. Đây là lần đầu tiên ở châu Á, một đội tuyển được giới thiệu áo đấu mới bằng video clip hoạt hình.

Sài Gòn FC khiến HAGL của Kiatisak bất lực thế nào?

18:55:52 18/01/2021
Sài Gòn FC chơi hay trước HAGL ở vòng mở màn, nhưng đội khách cũng có trận đấu không tệ khi tạo được nhiều cơ hội ăn bàn.

Lộ lý do sân Thiên Trường sũng nước ở trận gặp Hà Nội FC

18:42:52 18/01/2021
Mới đây lãnh đạo CLB Nam Định chính thức lên tiếng bác bỏ cáo buộc của CLB Hà Nội về việc đội bóng thành Nam cố tình dùng tiểu xảo tại vòng 1 V.League.

HLV Kiatisuk động viên các học trò sau trận thua Sài Gòn FC

17:28:46 18/01/2021
Chiến lược gia người Thái Lan chỉ ra những điểm hạn chế của HAGL khiến đội bóng này thua 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận ra quân V-League 2021.

Kiatisuk phấn khích rồi tiếc nuối ngày ra mắt V-League

16:29:56 18/01/2021
Kiatisuk ra sân trong tâm trạng hứng khởi nhưng rời sân với vẻ mặt kém vui sau khi HAGL để thua Sài Gòn FC 0-1 ở vòng mở màn V-League 2021.

V.League 2021: Các ông thầy ngoại đều trắng tay

15:44:39 18/01/2021
Sau khi Đông Á Thanh Hóa của HLV Petrovic đã phải nhận thất bại ngay trong trận ra quân trước chủ nhà Becamex Bình Dương thì tiếp tục đến lượt Kiatisak (HAGL) và Mano Polkin (TP.HCM) cũng bị nhận thất bại.

Thua ngược trên sân nhà, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ biết tự trách mình

14:53:15 18/01/2021
Chiều 17/1, trên sân vận động tỉnh Hà Tĩnh, CLB Than Quảng Ninh đã ngược dòng đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 2-1 tại vòng I, V-League 2021.

Khi những nhà vô địch ngã ngựa

14:48:44 18/01/2021
Lượt trận đầu V-League 2021 chứng kiến những nhà vô địch ngã ngựa ngay trong nước khai cuộc.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh- Quảng Ninh (1-2): Nhớ về Martin Palermo

14:45:23 18/01/2021
Dẫn trước 1-0 và được hưởng tới 2 quả penalty ngay trong hiệp 1, song ngoại binh mới Claudecir đã sút hỏng cả 2 để rồi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị thua ngược khiến HLV Phạm Minh Đức than thở: Đây là trận thua điên rồ trong sự nghiệp của tôi!

Thất bại ngay trận mở màn V-League 2021, HLV Kiatisak chỉ ra nguyên nhân

14:28:24 18/01/2021
HAGL nhận thất bại 0-1 ngay trận mở màn V-League 2021 trước Sài Gòn trên sân Thống Nhất. HLV Kiatisak tỏ ra tiếc nuối khi không thể giúp đội bóng cũ khởi đầu thuận lợi.

HLV Kiatisak chưa thể trị khỏi "bệnh nan y" cho HAGL

14:22:33 18/01/2021
HAGL nhận thất bại 0-1 trước Sài Gòn FC bởi một sai lầm cá nhân rất đáng trách.

Mùa Fair Play nhiều điểm nhấn của bóng đá Việt

14:12:56 18/01/2021
Trong suốt chín mùa liên tục thì giải Fair Play 2020 là mùa giải đáng nhớ và ấn tượng nhất của bóng đá Việt Nam (VN).

Phi Sơn khóc khi Hà Tĩnh thua ngược

12:44:31 18/01/2021
Trần Phi Sơn lấy vạt áo lau nước mắt sau khi Hà Tĩnh thua ngược Quảng Ninh 1-2 trại trận ra quân V-League 2021 tối 17/1.

HLV Polking: 'Đội TP.HCM không muốn đổ lỗi cho trọng tài'

09:06:04 18/01/2021
HLV Alexandre Polking nhấn mạnh trọng tài không phải là nguyên nhân khiến CLB TP.HCM thua đội Đà Nẵng 0-1 ở trận đấu vòng 1 của V.League 2021 chiều 17/1.

Xuân Trường vất vả trước cầu thủ 40 tuổi

09:04:49 18/01/2021
Với nhiệm vụ phong tỏa cầu thủ 40 tuổi bên phía CLB Sài Gòn, tiền vệ Lương Xuân Trường có ngày làm việc vất vả trong thất bại 0-1 của HAGL trên sân khách ở vòng 1 V.League.

Cựu vua phá lưới V-League bị cấm đá 11 m

08:49:03 18/01/2021
Claudecir không còn cơ hội đá 11 m sau hai lần sút hỏng phạt đền trong trận thua ngược 1-2 của đội nhà Hà Tĩnh trước Quảng Ninh, tối 17/1.

Hà Nội, Viettel bại trận khiến ông Park thấy lo

08:46:22 18/01/2021
Ngay vòng đầu tiên mùa giải mới, hai hàng thủ tốt nhất V-League là Hà Nội và Viettel liên tục bị Nam Định, rồi Hải Phòng kéo sập theo cách không thể ngờ tới.

Hoàng Anh Gia Lai thất bại

07:07:26 18/01/2021
Tối 17-1, dưới sự dẫn dắt của HLV Ki-a-ti-xắc, đội Hoàng Anh Gia Lai có trận ra quân ở lượt trận thứ ba của vòng 1 V.League 1 - 2021 trên sân Thống Nhất trước đội chủ nhà Sài Gòn FC.

Thua trận đầu cầm quân HA Gia Lai, Kiatisak nói gì?

07:03:33 18/01/2021
Zico Thái cho rằng bóng đá là môn thể thao khó khăn, còn HLV Vũ Tiến Thành nói HA Gia Lai là đội chơi hay hơn dù CLB Sài Gòn là đội giành chiến thắng với tỷ số 1-0.

Bảng xếp hạng bóng đá V-League 2021

06:41:12 18/01/2021
Kết thúc vòng 1 V-League 2021, Nam Định gây ấn tượng mạnh khi đánh bại ứng của viên cho chức vô địch là Hà Nội FC để đứng đầu bảng xếp hạng.

Trò cưng thầy Park khiến HLV nhận lương cao nhất V-League "ôm hận"

22:07:57 17/01/2021
Bàn thắng duy nhất của Đức Chinh giúp SHB Đà Nẵng đánh bại TP.HCM tại vòng 1 V-League 2021.

Đặng Văn Lâm bỏ tập đi biển giữa lùm xùm với Muangthong Utd

21:42:08 17/01/2021
Giữa lúc tương lai với Muangthong United còn tranh cãi, Đặng Văn Lâm hứng chịu nhiều chỉ trích từ người Thái khi đăng hình ảnh đi biển.

HLV Chu Đình Nghiêm tố CLB Nam Định tưới nước mặt sân, VPF lên tiếng

17:24:31 17/01/2021
HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội đã rất không hài lòng với chất lượng mặt sân Thiên Trường, trong trận Hà Nội thua Nam Định 0-3 ngày mở màn V-League.

Đội hình lý tưởng của HAGL dưới thời Kiatisak

17:06:59 17/01/2021
Với 3 ngoại binh dải đều cả ba tuyến cùng dàn tuyển thủ Việt Nam, đội hình HAGL dưới thời Kiatisak cân bằng, mạnh mẽ và hứa hẹn nhiều tiến bộ ở V.League 2021.

CLB Bình Định có hưởng lợi từ trọng tài?

16:53:55 17/01/2021
Hai pha bóng nhạy cảm trong trận đấu giữa chủ nhà SLNA và Bình Định giúp đội khách giành một điểm quý giá trên sân Vinh ở vòng 1 V.League 2021.

Cao văn Triền chỉ ra 3 cầu thủ đáng ngại của HAGL

16:38:04 17/01/2021
Tiền vệ của CLB Sài Gòn đánh giá cao lứa cầu thủ của HAGL nhưng cũng tự tin khi được cùng các đồng đội thi đấu trên sân nhà ở vòng 1 V.League.

Có “sữa ngoại”, Sài Gòn FC đặt mục tiêu top 3

15:42:54 17/01/2021
CLB Futsal Sài Gòn cực mạnh, mùa 2021 họ được uống sữa ngoại nên nêu mục tiêu vào Tốp 3 ở giải Vô địch Quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Canh gà nấu gừng, ấm lòng ngày đông

Ẩm thực

21:08:08 18/01/2021
Thịt gà mềm, béo hòa quyện cùng vị cay thơm nồng của gừng tạo ra một món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Đông Nhi và Ông Cao Thắng nắm chặt tay nhau suốt sự kiện

Sao việt

21:07:38 18/01/2021
Cùng nhau đi dự sự kiện, Ông Cao Thắng vẫn không quên dành cho vợ những hành động đầy yêu thương, cả hai luôn nắm chặt tay nhau.

Chải tóc cho bé gái, người phụ nữ sởn hết da gà với thứ lúc nhúc rơi ra đầy từ đầu đứa nhỏ, video quay lại thu hút hơn 30 triệu lượt xem

Netizen

21:07:14 18/01/2021
Dưới video, họ còn chú thích nội dung có thể khiến nhiều người sốc nặng để cảnh báo trước về những hình ảnh trong đó.

Mách nàng lười 4 bí quyết 'vàng' để giảm 5kg trong vòng 2 tuần, khoe eo thon đón Tết

Làm đẹp

21:07:00 18/01/2021
Cô nàng Li Yan đã khiến dân tình bất ngờ khi chia sẻ phương pháp giảm thành công 5kg trong vòng 2 tuần.

Singapore công bố thời điểm nối lại Đối thoại Shangri-La

Pháp luật

21:05:52 18/01/2021
Singapore có kế hoạch nối lại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, trong năm 2021 sau khi sự kiện này bị hủy vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Koeman nói gì về chiếc thẻ đỏ của Messi?

Bóng đá thế giới

21:04:00 18/01/2021
HLV Ronaldo Koeman nhấn mạnh chiếc thẻ đỏ Messi phải nhận trong trận Barcelona thua Athletic Bilbao ở chung kết siêu cúp Tây Ban Nha là điều hết sức bình thường.

Indonesia: Khoảng 4.000 người thiệt mạng do COVID-19, thảm họa từ đầu năm 2021

Thế giới

21:03:26 18/01/2021
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn số liệu do Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) công bố, cho biết từ đầu năm 2021 đến nay, nước này liên tục hứng chịu các thảm họa trong khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tụ...

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Ôtô

21:00:54 18/01/2021
Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Vừa công khai hẹn hò với cô nàng vũ nữ, Mayweather đã bị gia đình bạn gái phản đối vì quá khứ bạo lực

Sao thể thao

20:57:51 18/01/2021
Chứng kiến Floyd Mayweather từng phải ngồi tù vì hành hung bạn gái, người thân của Anna Monroe đã khuyên cô nàng nên suy nghĩ kỹ trước khi hẹn hò với tay đấm người Mỹ.

Lê Âu Ngân Anh đọ sắc Á hậu Diệu Thùy

Phong cách sao

20:56:52 18/01/2021
Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh và Á hậu Diệu Thùy diện áo dài thể hiện nét đẹp quyền quý của người phụ nữ Bắc Kỳ và Nam Kỳ xưa.

Một đại học ở TP.HCM thưởng 15 triệu cho sinh viên có điểm IELTS cao

Học hành

20:49:19 18/01/2021
Sinh viên ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt sẽ được cấp học bổng. Chính sách mới này áp dụng cho toàn bộ sinh viên hệ chính quy.

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

Đời sống

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Vợ chồng Hề Mộng Dao mặc trang phục tình nhân bên nhau, lộ chi tiết nhỏ cho thấy Hà Du Quân cực kỳ cưng chiều vợ

Sao châu á

20:40:04 18/01/2021
Sự ngọt ngào của vợ chồng Hà Du Quân và Hề Mộng Dao từ khi hẹn hò đến khi kết hôn khiến cho không ít người phải ghen tị.