Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng?

Nằm ở thủ đô Bắc Kinh , Trung Quốc , Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 vị hoàng đế. Bên trong cung điện hoàng gia này có 9.999 căn phòng.

Nhiều người tò mò vì sao người xưa không xây thêm một phòng để có con số tròn là 10.000.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 1

Tử Cấm Thành nổi tiếng là một trong những cung điện hoàng gia lộng lẫy và được bảo tồn nguyên vẹn nhất thế giới . Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1987.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 2

Được xây dựng từ năm 1406 – 1420, Tử Cấm Thành trải dài trên diện tích 720.000 m2. Sau khi hoàn thành, cung điện hoàng gia xa hoa lộng lẫy này là nơi ở của 24 vị hoàng đế (14 vị vua của nhà Minh và 10 hoàng đế của nhà Thanh).

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 3

Bên trong Tử Cấm Thành có 9.999 căn phòng. Những gian phòng này là nơi ở của hoàng đế, các phi tần trong hậu cung, cung nữ, thái giám…

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 4

Việc Tử Cấm Thành có 9.999 căn phòng khiến nhiều người tò mò lý do vì sao người xưa không xây thêm 1 phòng để có con số tròn là 10.000 phòng.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 5

Theo các chuyên gia, sở dĩ Tử Cấm Thành có 9.999 căn phòng xuất phát từ giai thoại liên quan đến Ngọc Hoàng trên thiên đình.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 6

Truyền thuyết kể rằng, cung điện trên thiên đình của Ngọc Hoàng có 10.000 căn phòng.

Video đang HOT

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 7

Dưới thời phong kiến, các hoàng đế luôn quan niệm mình là Thiên tử (tức con của trời). Người xưa quan niệm nhà vua là người phụng mệnh Thiên ý (tức Ngọc Hoàng) để cai trị đất nước trên hạ giới.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 8

Thêm nữa, Ngọc Hoàng cai quản trên thiên đình được lưu truyền giai thoại về việc sinh vào ngày 9 tháng giêng âm lịch. Theo đó, con số 9 được xem là có liên quan đến Trời.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 9

Do đó, hoàng đế không thể xây dựng số phòng trong cung điện ngang bằng với Ngọc Hoàng. Đây được cho chính là lý do Tử Cấm Thành chỉ có 9.999 phòng.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 10

Đến nay, giới học giả vẫn chưa thể tìm ra lý do chính xác vì sao người xưa xây 9.999 căn phòng trong Tử Cấm Thành. Dù vậy, công trình này vẫn là địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách đến tham quan, tìm hiểu các bí ẩn lịch sử.

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc

Có rất ít thành phố trên thế giới mang đến nhiều điều thú vị, ấn tượng cho du khách như Bắc Kinh.

Thủ đô của Trung Quốc có hàng nghìn năm lịch sử và rất nhiều các địa danh cực kỳ thu hút. Nếu có dịp đến Bắc Kinh, bạn đừng bỏ lỡ những điều này nhé.

Quảng trường Thiên An Môn

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 1

Quảng trường Thiên An Môn là trái tim của đất nước và đối với người Trung Quốc, không có nơi nào quan trọng hơn nơi này. Nhiều người Trung Quốc mơ ước một ngày được đến Bắc Kinh thăm quảng trường Thiên An Môn, giống như nhiều người Mỹ hy vọng được nhìn thấy Nhà Trắng một lần trong đời. Mỗi ngày trong năm, quảng trường đều chật kín khách du lịch cả trong nước và quốc tế đến để chiêm ngưỡng.

Lạc vào hồ đồng

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 2

Bắc Kinh là một thành phố vẫn giữ được bản sắc truyền thống của mình bên cạnh sự hiện đại hóa. Nếu bạn muốn bước vào cỗ máy thời gian trong chuyến thăm Bắc Kinh, thì nên ghé thăm các hồ đồng của thành phố. Tại Bắc Kinh, hồ đồng là những con hẻm hình thành theo dãy tứ hợp viện, với những căn nhà truyền thống có sân, được bao quanh 4 mặt bởi các nhà khác. Những con hẻm chật hẹp cùng những ngôi nhà và cửa hàng truyền thống không chỉ là nơi ở mà còn là trung tâm xã hội trong cuộc sống của nhiều người Bắc Kinh.

Thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 3

Không nghi ngờ gì nữa, một trong những món ngon nhất phải ăn ở Bắc Kinh là thưởng thức món vịt quay. Đây là món ăn nổi tiếng nhất nơi này. Một bữa tối với vịt quay Bắc Kinh là trải nghiệm ẩm thực rất tuyệt vời.

Tử Cấm Thành

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 4

Tử Cấm Thành là nơi ở của các hoàng đế triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Khu phức hợp đồ sộ này là nơi ở chính thức của hoàng đế và nó cũng là trung tâm chính trị của Trung Quốc trong gần 500 năm. Hằng năm, có khoảng 15 triệu người ghé thăm Tử Cấm Thành.

Đi du thuyền quanh các hồ

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 5

Nằm ngay giữa thủ đô Bắc Kinh là 3 hồ nhân tạo. Từ lâu, những hồ nước này đã là nơi thư giãn cho gia đình hoàng gia. Ngày nay, chúng rất phổ biến với người dân địa phương và khách du lịch. Cách tốt nhất để thưởng ngoạn các hồ là thuê một chiếc thuyền và thong dong dạo quanh, ngắm hoàng hôn và chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh.

Vạn Lý Trường Thành

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 6

Một trong những điều phổ biến nhất mà mọi du khách đều muốn làm ở Bắc Kinh là thăm Vạn Lý Trường Thành. Leo lên đỉnh một trong 7 kỳ quan thế giới mới chắc chắn sẽ là một điểm nhấn trong chuyến đi của bạn.

Đền Thiên Đàn

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 7

Bắc Kinh là nơi có nhiều ngôi đền nổi tiếng, một trong số đó là đền Thiên Đàn nằm trong một công viên tuyệt đẹp. Trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, hoàng đế sẽ đến đây để cúng tế cầu mong một vụ mùa bội thu. Đây cũng là một di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận.

Di Hòa viên

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 8

Được coi là một trong những nơi đẹp nhất ở Bắc Kinh, Di Hòa viên sẽ không làm du khách bị thất vọng. Được xây vào năm 1750 làm nơi cho hoàng thất nghỉ dưỡng trong những tháng mùa hè nóng bức, cung điện tuyệt vời này có chùa, vườn, các tòa nhà và một hồ nước nhân tạo khổng lồ. Bạn có thể đến thăm Di Hòa viên vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng thời điểm hấp dẫn nhất là vào mùa thu, khi những chiếc lá chuyển màu. Bạn sẽ nhanh chóng biết lý do tại sao cung điện này được UNESCO công nhận là "một kiệt tác của thiết kế vườn cảnh Trung Quốc".

Công viên Olympic

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 9

Nói về thể thao, chuyến thăm Bắc Kinh sẽ không trọn vẹn nếu bạn không đến công viên Olympic, bắt đầu tại sân vận động Quốc gia, hay sân "Tổ chim" do thiết kế độc đáo của nó. Ngay bên cạnh đó là trung tâm thủy sinh quốc gia, bạn có thể vào công viên nước tuyệt vời bên trong.

Tiếp tục đi bộ về phía bắc, bạn sẽ đến công viên Rừng Olympic. Đây là không gian xanh đô thị lớn nhất ở châu Á và là một nơi tuyệt vời để tham quan hoàn toàn miễn phí.

Đừng bỏ qua những pha nhào lộn tuyệt vời

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 10

Một trong những điều thú vị nhất để làm ở Bắc Kinh là xem một màn biểu diễn xiếc Triều Dương. Các màn nhào lộn của Trung Quốc là một môn nghệ thuật được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua hàng nghìn năm. Các vận động viên nhào lộn bắt đầu được đào tạo từ khi còn rất nhỏ thông qua hệ thống học việc. Họ đã luyện tập siêng năng trong nhiều năm để đạt được thành quả tuyệt vời này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung00:42Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng03:42CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa04:21Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!00:18Bé gái dạy em trai biết xin lỗi siêu hài hước 01:06Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng08:41SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Cười xỉu với bé gái 3 tuổi hờn dỗi mẹ 02:582 chú mèo bỏ chạy té khói khi bị sen đeo mặt nạ hù00:36Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ00:20Chủ ngượng chín mặt khi chó cưng chạy qua bàn trai đẹp xin ăn 00:34Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN03:11

Tiêu điểm

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới
09:05:06 25/10/2021
Điểm danh những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam hoang sơ mà đẹp ‘nín thở’
23:58:07 25/10/2021
Bạn đã đến 'vườn địa đàng' lá phong Đà Lạt chưa?
09:08:14 26/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn
23:59:25 26/10/2021
Khám phá những cái 'nhất' của 'xứ sở mộng mơ' Đà Lạt
09:13:24 25/10/2021
Khám phá làng tre Phú An nức tiếng tại Bình Dương - địa điểm lý tưởng gần Sài Gòn để bạn “chạy trốn” sự ồn ào
22:19:30 25/10/2021
Những vườn hoa đẹp ở Việt Nam lên hình ‘xinh nức nở’, check in 1 buổi có hình sống ảo cả năm
18:00:33 25/10/2021
Nghỉ dưỡng sang-xịn-mịn tại khách sạn nức danh Đà thành - Monarque Hotel Đà Nẵng đẳng cấp
18:02:19 25/10/2021
Trần Đặng Đăng Khoa, Á hậu Hoàng My ăn rừng nằm hang, khuấy động mùa lũ Phong Nha - Kẻ Bàng
06:10:35 26/10/2021
Cột cờ Phai Vệ - Điểm check-in ấn tượng ngay giữa trung tâm Lạng Sơn
06:14:07 26/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!
23:08:04 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
Tiệc thôi nôi của ái nữ nhà Đông Nhi: Cả nhà lên đồ "chanh sả", bà nội quyền lực lộ diện, Winnie chọn 2 món đồ gây bất ngờ!
20:04:36 26/10/2021
Nghệ sĩ Việt "bất động" trước tình hình bão lũ miền Trung, lý do dịch bệnh hay nỗi sợ bị đại gia Phương Hằng réo tên?
20:00:34 26/10/2021
Ngồi nghe bố mẹ chồng chia tài sản, tôi sợ hãi run rẩy mà không dám thú nhận sự thật phũ phàng
19:52:16 26/10/2021
Clip: Sam đi ăn thân thiết với "ông trùm" Điền Quân, còn được Color Man tự tay gắp thức ăn cho gây xôn xao MXH
21:45:07 26/10/2021
Người yêu về ra mắt nhà tôi, anh cầm theo món quà bất ngờ nhưng câu nói sau đó mới là điều khiến đại gia đình sửng sốt
19:58:05 26/10/2021

Tin mới nhất

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi

23:55:08 26/10/2021
Chỉ cách Abu Dhabi 90 phút lái xe, thành phố Al Ain là thành phố vườn của thủ đô, một trong những khu định cư lâu đời nhất trên thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Le Vent Homestay Tam Đảo – Biệt thự đẳng cấp giữa núi rừng hoang sơ, thơ mộng

23:53:08 26/10/2021
Le Vent Homestay Tam Đảo là một trong những điểm nghỉ dưỡng được các vị khách yêu mến thiên nhiên Tam Đảo hoang sơ, thơ mộng lựa chọn dừng chân nếu có cơ hội ghé thăm mảnh đất xinh đẹp này.

Hội chị em hoa hậu Hương Giang lên đồ đi đánh golf cực ngầu

23:52:35 26/10/2021
Sau khoảng thời gian dài vắng bóng, hoa hậu Hương Giang trở lại với một loạt hình ảnh mới, nhan sắc rạng rỡ cùng gương mặt thần thái vô cùng.

Điểm qua những khu chợ ở Phan Thiết nổi tiếng kèm địa chỉ

23:36:31 26/10/2021
Không phải ngẫu nhiên mà khách du lịch Phan Thiết luôn có thói quen tìm đến những khu chợ địa phương, bởi đây chính là nơi thể hiện rõ nhất nét văn hóa độc đáo ở thành phố này.

'Lưu gấp' những điểm ngắm bình minh ở Đà Nẵng đẹp mê ly

23:35:47 26/10/2021
Vậy hãy thử khám phá thành phố này ở một góc khác. Đó là một Đà Nẵng bình yên, tĩnh lặng và huyền ảo dưới những giọt nắng đầu ngày. Vậy hãy cùng note lại ngay những điểm ngắm bình minh ở Đà Nẵng sẽ được chia sẻ ngay dưới đây nha!

Xuôi dòng sông Hậu thăm cồn Mỹ Phước trù phú và xanh mát

23:35:10 26/10/2021
Cồn Mỹ Phước là địa điểm du lịch Sóc Trăng cực hấp dẫn bởi được bồi đắp phù sa từ dòng sông Hậu và sở hữu phong cảnh thơ mộng, khí hậu trong lành, mát mẻ.

Mê mẩn mùa hoa dã quỳ Mae Hong Son đẹp như cổ tích

22:04:33 26/10/2021
Vào tháng 10 - 11 hàng năm, mùa hoa dã quỳ Mae Hong Son ở Thái Lan khoe sắc rực rỡ, biến điểm đến này trở thành một thiên đường vàng rực thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Yêu "xê dịch" nhưng bạn đã biết du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất chưa?

21:14:11 26/10/2021
Tây Bắc luôn là điểm đến quen thuộc trong từ điển trải nghiệm của dân phượt nói riêng và khách du lịch trong và ngoài nước bởi thiên nhiên ưu đãi, khí hậu đặc trưng bên cạnh là nguồn đặc sản ăn một lần là nhớ mãi.

Về miền "đá nở hoa" mùa tam giác mạch, đừng bỏ qua 4 trải nghiệm có 1-0-2 ở Hà Giang này

21:13:28 26/10/2021
Hà Giang đang bước vào mùa hoa tam giác mạch đẹp nao lòng. Ghé miền đá nở hoa những ngày này, bạn đừng bỏ qua những trải nghiệm có 1-0-2 này nhé!

Ghé thăm 5 hòn đảo xinh đẹp ít người biết ở Hy Lạp

15:18:04 26/10/2021
Được mệnh danh là Đất nước của những hòn đảo, Hy Lạp hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt là trên những hòn đảo nhỏ xinh đẹp mà ít người biết đến.

Ngắm sói, đi bộ cùng lừa và ngủ trên cây: Những trải nghiệm du lịch 'có 1 không 2'

15:13:50 26/10/2021
Ngủ lơ lửng giữa rừng cây, tìm hiểu về sói hay ngắm nhìn Dải Ngân Hà là những hoạt động thú vị độc nhất vô nhị mà du khách chỉ có thể trải nghiệm khi tới nước Đức.

Ngắm mây bay 'quên lối về' trên đỉnh Lảo Thẩn - 'nóc nhà' Y Tý

15:11:29 26/10/2021
Mỗi dịp đông về, núi Lảo Thẩn - nóc nhà Y Tý (Lào Cai), là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng mà du khách không thể bỏ qua.

Ngắm New York từ 'thế giới ảo' Summit One Vanderbilt

15:07:54 26/10/2021
Summit One Vanderbilt là một khu tổ hợp 4 tầng bằng kính được khai trương vào ngày 21/10/2021. Không chỉ là những phòng kính hộp đơn thuần mà tại Summit còn có sự xuất hiện của AIR.

Độc đáo vẻ đẹp làng cổ Thổ Hà

15:02:08 26/10/2021
Nằm bên dòng sông Cầu thơ mộng, làng Thổ Hà có vẻ đẹp cổ kính mang dấu ấn đặc trưng của làng quê thuần Việt với quần thể kiến trúc, văn hóa, cảnh quan hết sức độc đáo...

8 cung đường mùa thu đẹp nhất nước Mỹ

14:52:38 26/10/2021
Đi qua đuôi rồng, bạn không chỉ hít căng lồng ngực không khí trong lành mà còn tận hưởng một bữa đại tiệc màu sắc mà mùa thu mang tới.

Du lịch theo 'thất đại tội'

14:48:42 26/10/2021
Có 7 địa danh trên thế giới được xem là ứng với 7 tội lỗi của loài người theo Kito giáo, chẳng hạn Tham ăn - Italy, Dâm - Amsterdam hay Đố kị - San Francisco...

Giới trẻ 'checkin' vườn hoa dã quỳ lớn nhất Thủ đô

09:19:35 26/10/2021
Cuối tháng Mười, mùa hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) đang vào thời điểm rực rỡ nhất trong năm, thu hút hàng nghìn lượt khách thưởng ngoạn loài hoa mộc mạc, thuần khiết.

Yên Minh (Hà Giang): Xác định du lịch là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn để phát triển

09:17:26 26/10/2021
Yên Minh trở thành trung tâm phát triển du lịch sinh thái đô thị xanh theo đúng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Giang.

Diện mạo TP.HCM bình thường mới qua lăng kính Reno6 Z

09:12:17 26/10/2021
Sau hơn 2 tuần bật chế độ bình thường mới, TP.HCM dần trở về nhịp sống trước đây. Qua lăng kính Reno6 Z, thành phố hiện lên khi vui vẻ, năng động, lúc lại bình yên, trầm tĩnh.

Một ngày ở 'thành phố Anh' nhất nước Anh

09:05:32 26/10/2021
Lần đầu tiên khi tôi đi châu Âu vào giữa năm 2002, Louise - một người bạn - hỏi tôi thăm được những đâu ở Anh rồi.

Bộ ảnh 'Hồng Kông bên hông... Cần Giờ' khiến dân tình 'rần rần' rủ nhau đi du lịch

09:03:05 26/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng, đặc biệt là những bạn trẻ mê du lịch rần rần chia sẻ bộ ảnh mang phong cách điện ảnh Hồng Kông được chụp tại Cần Giờ.

Bí ẩn bên trong ngọn đuốc của tượng Nữ thần Tự do

09:00:16 26/10/2021
MỸTượng Nữ thần Tự do ở New York, một biểu tượng lừng danh của nước Mỹ, chứa nhiều điều bí ẩn.

4 điểm đến hoang sơ ở Quảng Ninh dịp cuối năm

08:57:14 26/10/2021
Đến những ngọn núi ở Bình Liêu, Uông Bí du khách có cơ hội ngắm mùa cỏ lau trắng, check-in với đồi cỏ cháy hoặc săn mây vào sáng sớm.

8 bãi biển tuyệt đẹp ở châu Âu chắn chắn phải đến một lần trong đời

08:54:39 26/10/2021
Từ những vịnh đá có mái che đến những bãi biển có cát trải rộng lớn, đây chính là những địa điểm giúp bạn có những kì nghỉ tuyệt vời.

Disney Cruise Line: Du thuyền được yêu thích số một thế giới

06:11:25 26/10/2021
Với các chương trình thú vị dành cho cả trẻ em lẫn người lớn, đi cùng các dịch vụ tiện nghi, du thuyền Disney Cruise Line được bình chọn là Hãng du thuyền được yêu thích nhất năm 2021, trong hệ thống giải thưởng Worlds Best Awards của t...

Nền văn hóa đa sắc tộc đặc biệt ở Singapore

06:09:20 26/10/2021
Thuật ngữ Peranakan xuất hiện từ thế kỷ 15, có liên quan đến truyền thuyết cuộc hôn nhân giữa công chúa Trung Quốc và quốc vương Malacca.

Có thể bạn quan tâm

24 tỷ USD hàng hóa xếp hàng chờ cập cảng ở California

Thế giới

05:54:12 27/10/2021
Hàng chục con tàu container đang lênh đênh bên ngoài cảng Los Angeles và Long Beach, Mỹ chờ cập cảng. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất của cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng kéo dài.

Fan cuồng bị đi tù vì đe doạ nữ streamer xinh đẹp, phẫn nộ hơn là khi ra tù vẫn tiếp tục lớn tiếng "gặp đâu xử đấy"!

Netizen

05:53:05 27/10/2021
Đây là lần thứ 2 nữ streamer bị chính những kẻ đã có tiền án với tội danh đe doạ tính mạng vào năm 2019 hăm doạ.

Giá vàng hôm nay 27/10: Tăng dữ dội, hướng đến mốc 59 triệu

Đời sống

05:52:07 27/10/2021
Giá vàng hôm nay 27/10 trên thị trường quốc tế hạ nhiệt và dao động xung quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, vàng trong nước đang hướng dần tới ngưỡng 59 triệu đồng/lượng.

10 thói quen đáng ngạc nhiên làm tổn thương não của bạn

Sức khỏe

05:44:58 27/10/2021
Bạn đã biết có những thói quen có thể không tốt cho sức khỏe, nhưng có thể bạn không ngờ nó lại có hại cho bộ phận quan trọng nhất: não của bạn.

13 thiết kế nhìn vào đã thấy tràn trề sự thất bại, tưởng ế chỏng chơ thế mà vẫn có người mua mới tài

Sáng tạo

05:39:48 27/10/2021
Một trong những điều làm cho sản phẩm hay dịch vụ trở nên tuyệt vời và bắt mắt người sử dụng chính là sở hữu một thiết kế tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu nổi điều này.

Những ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp may mắn liên miên, tiền tài đầy ấp, vạn sự trước sau đều vẹn toàn

Trắc nghiệm

01:04:48 27/10/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 10 tới đây, 3 con giáp may mắn tiến thân trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công vang dội.

Hoàng Thùy xả ảnh bikini khoe vòng 1 căng đầy giữa drama bị đồng nghiệp chửi

Sao việt

00:29:42 27/10/2021
Động thái của Hoàng Thùy giữa drama người mẫu chửi đổng nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

Nhạc quốc tế

23:59:19 26/10/2021
Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.