Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng?

Nằm ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 vị hoàng đế. Bên trong cung điện hoàng gia này có 9.999 căn phòng.

Nhiều người tò mò vì sao người xưa không xây thêm một phòng để có con số tròn là 10.000.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tử Cấm Thành nổi tiếng là một trong những cung điện hoàng gia lộng lẫy và được bảo tồn nguyên vẹn nhất thế giới. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1987.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 2

Được xây dựng từ năm 1406 – 1420, Tử Cấm Thành trải dài trên diện tích 720.000 m2. Sau khi hoàn thành, cung điện hoàng gia xa hoa lộng lẫy này là nơi ở của 24 vị hoàng đế (14 vị vua của nhà Minh và 10 hoàng đế của nhà Thanh).

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Bên trong Tử Cấm Thành có 9.999 căn phòng. Những gian phòng này là nơi ở của hoàng đế, các phi tần trong hậu cung, cung nữ, thái giám…

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 4

ADVERTISEMENT

Việc Tử Cấm Thành có 9.999 căn phòng khiến nhiều người tò mò lý do vì sao người xưa không xây thêm 1 phòng để có con số tròn là 10.000 phòng.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 5 ADVERTISEMENT

Theo các chuyên gia, sở dĩ Tử Cấm Thành có 9.999 căn phòng xuất phát từ giai thoại liên quan đến Ngọc Hoàng trên thiên đình.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 6

Truyền thuyết kể rằng, cung điện trên thiên đình của Ngọc Hoàng có 10.000 căn phòng.

Video đang HOT

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 7 ADVERTISEMENT

Dưới thời phong kiến, các hoàng đế luôn quan niệm mình là Thiên tử (tức con của trời). Người xưa quan niệm nhà vua là người phụng mệnh Thiên ý (tức Ngọc Hoàng) để cai trị đất nước trên hạ giới.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 8

ADVERTISEMENT

Thêm nữa, Ngọc Hoàng cai quản trên thiên đình được lưu truyền giai thoại về việc sinh vào ngày 9 tháng giêng âm lịch. Theo đó, con số 9 được xem là có liên quan đến Trời.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 9 ADVERTISEMENT

Do đó, hoàng đế không thể xây dựng số phòng trong cung điện ngang bằng với Ngọc Hoàng. Đây được cho chính là lý do Tử Cấm Thành chỉ có 9.999 phòng.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng? - Hình 10

Đến nay, giới học giả vẫn chưa thể tìm ra lý do chính xác vì sao người xưa xây 9.999 căn phòng trong Tử Cấm Thành. Dù vậy, công trình này vẫn là địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách đến tham quan, tìm hiểu các bí ẩn lịch sử.

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc

Có rất ít thành phố trên thế giới mang đến nhiều điều thú vị, ấn tượng cho du khách như Bắc Kinh.

Thủ đô của Trung Quốc có hàng nghìn năm lịch sử và rất nhiều các địa danh cực kỳ thu hút. Nếu có dịp đến Bắc Kinh, bạn đừng bỏ lỡ những điều này nhé.

Quảng trường Thiên An Môn

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Quảng trường Thiên An Môn là trái tim của đất nước và đối với người Trung Quốc, không có nơi nào quan trọng hơn nơi này. Nhiều người Trung Quốc mơ ước một ngày được đến Bắc Kinh thăm quảng trường Thiên An Môn, giống như nhiều người Mỹ hy vọng được nhìn thấy Nhà Trắng một lần trong đời. Mỗi ngày trong năm, quảng trường đều chật kín khách du lịch cả trong nước và quốc tế đến để chiêm ngưỡng.

Lạc vào hồ đồng

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 2

ADVERTISEMENT

Bắc Kinh là một thành phố vẫn giữ được bản sắc truyền thống của mình bên cạnh sự hiện đại hóa. Nếu bạn muốn bước vào cỗ máy thời gian trong chuyến thăm Bắc Kinh, thì nên ghé thăm các hồ đồng của thành phố. Tại Bắc Kinh, hồ đồng là những con hẻm hình thành theo dãy tứ hợp viện, với những căn nhà truyền thống có sân, được bao quanh 4 mặt bởi các nhà khác. Những con hẻm chật hẹp cùng những ngôi nhà và cửa hàng truyền thống không chỉ là nơi ở mà còn là trung tâm xã hội trong cuộc sống của nhiều người Bắc Kinh.

Thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 3 ADVERTISEMENT

Không nghi ngờ gì nữa, một trong những món ngon nhất phải ăn ở Bắc Kinh là thưởng thức món vịt quay. Đây là món ăn nổi tiếng nhất nơi này. Một bữa tối với vịt quay Bắc Kinh là trải nghiệm ẩm thực rất tuyệt vời.

Tử Cấm Thành

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 4

Tử Cấm Thành là nơi ở của các hoàng đế triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Khu phức hợp đồ sộ này là nơi ở chính thức của hoàng đế và nó cũng là trung tâm chính trị của Trung Quốc trong gần 500 năm. Hằng năm, có khoảng 15 triệu người ghé thăm Tử Cấm Thành.

Đi du thuyền quanh các hồ

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 5 ADVERTISEMENT

Nằm ngay giữa thủ đô Bắc Kinh là 3 hồ nhân tạo. Từ lâu, những hồ nước này đã là nơi thư giãn cho gia đình hoàng gia. Ngày nay, chúng rất phổ biến với người dân địa phương và khách du lịch. Cách tốt nhất để thưởng ngoạn các hồ là thuê một chiếc thuyền và thong dong dạo quanh, ngắm hoàng hôn và chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh.

Vạn Lý Trường Thành

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 6

ADVERTISEMENT

Một trong những điều phổ biến nhất mà mọi du khách đều muốn làm ở Bắc Kinh là thăm Vạn Lý Trường Thành. Leo l.ên đ.ỉnh một trong 7 kỳ quan thế giới mới chắc chắn sẽ là một điểm nhấn trong chuyến đi của bạn.

Đền Thiên Đàn

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bắc Kinh là nơi có nhiều ngôi đền nổi tiếng, một trong số đó là đền Thiên Đàn nằm trong một công viên tuyệt đẹp. Trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, hoàng đế sẽ đến đây để cúng tế cầu mong một vụ mùa bội thu. Đây cũng là một di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận.

Di Hòa viên

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 8

ADVERTISEMENT

Được coi là một trong những nơi đẹp nhất ở Bắc Kinh, Di Hòa viên sẽ không làm du khách bị thất vọng. Được xây vào năm 1750 làm nơi cho hoàng thất nghỉ dưỡng trong những tháng mùa hè nóng bức, cung điện tuyệt vời này có chùa, vườn, các tòa nhà và một hồ nước nhân tạo khổng lồ. Bạn có thể đến thăm Di Hòa viên vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng thời điểm hấp dẫn nhất là vào mùa thu, khi những chiếc lá chuyển màu. Bạn sẽ nhanh chóng biết lý do tại sao cung điện này được UNESCO công nhận là "một kiệt tác của thiết kế vườn cảnh Trung Quốc".

Công viên Olympic

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 9 ADVERTISEMENT

Nói về thể thao, chuyến thăm Bắc Kinh sẽ không trọn vẹn nếu bạn không đến công viên Olympic, bắt đầu tại sân vận động Quốc gia, hay sân "Tổ chim" do thiết kế độc đáo của nó. Ngay bên cạnh đó là trung tâm thủy sinh quốc gia, bạn có thể vào công viên nước tuyệt vời bên trong.

Tiếp tục đi bộ về phía bắc, bạn sẽ đến công viên Rừng Olympic. Đây là không gian xanh đô thị lớn nhất ở châu Á và là một nơi tuyệt vời để tham quan hoàn toàn miễn phí.

Đừng bỏ qua những pha nhào lộn tuyệt vời

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc - Hình 10

Một trong những điều thú vị nhất để làm ở Bắc Kinh là xem một màn biểu diễn xiếc Triều Dương. Các màn nhào lộn của Trung Quốc là một môn nghệ thuật được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua hàng nghìn năm. Các vận động viên nhào lộn bắt đầu được đào tạo từ khi còn rất nhỏ thông qua hệ thống học việc. Họ đã luyện tập siêng năng trong nhiều năm để đạt được thành quả tuyệt vời này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Bi Rain lại bị tố lăng nhăng, giấu vợ đi nghỉ dưỡng sang chảnh cùng 2 gái trẻ, danh tính chấn động03:41Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Thanh Hằng gây tranh cãi khi kéo tay NTK “bỏ rơi” Khánh Vân, nghi vấn muốn chiếm spotlight đàn em?03:22Ngô Diệc Phàm chính thức bị tuyên 13 năm tù, thi hành án xong sẽ trục xuất khỏi Trung Quốc03:45Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ03:16'Hoa hậu Hong Kong' Lâm Ngọc Vị bị tung clip người lớn03:21Cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu: Cả đời chỉ đóng vai phụ, cuối đời vẫn ở nhà thuê, ra đi khi vai diễn dang dở05:10Ngọc Trinh phản ứng cực khét khi Vũ Khắc Tiệp thân thiết, đi quá giới hạn với mỹ nhân nổi tiếng03:38Ngọc Châm: Nữ bình luận viên mới "ăn đứt" 32 hot girl Nóng cùng World Cup 2022 là ai?05:34Bạch Công Khanh phản ứng phũ khi nghe Nam Em muốn lấy anh làm chồng: ‘Không muốn yêu ai!’03:18Mẹ tin đồn con trai Đàm Vĩnh Hưng bị bóc nhan sắc thật, lộ chi tiết lạ03:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Người hâm mộ trải nghiệm cắm trại giữa sa mạc xem World Cup 2022
22:05:02 25/11/2022
Về Côn Đảo thăm "cụ bàng” di sản trăm năm tuổi
18:41:52 26/11/2022
Check-in vườn thông Noel đang nổi tại Mộc Châu
21:46:36 26/11/2022
Tết này nên đi đâu với kỳ nghỉ 4-7 ngày?
21:50:39 26/11/2022
Hết núi Bà Đen, đến núi Chứa Chan 'đội' mây thấu kính khổng lồ
08:47:00 27/11/2022
Những trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đến Sa Pa
23:20:26 25/11/2022
Khám phá ba ngôi 'đệ nhất cổ tự' ở miền Trung
08:26:56 26/11/2022
7 địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Ba Lan
21:31:11 26/11/2022
Chút xốn xang mùa lá úa Sài Gòn
23:16:06 25/11/2022
Khách Việt leo núi xuyên đêm, săn mây 'đĩa bay' ngay trước cơn bão
08:41:17 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ
17:38:16 27/11/2022
Đỗ Mỹ Linh, Phương Nga góp mặt trong lễ ăn hỏi Hoa hậu Ngọc Hân: Khung ảnh toàn mỹ nhân viên mãn là đây!
17:49:26 27/11/2022
Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên
15:33:49 27/11/2022
Sự thật bức ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi thất thần dưới chân cầu vượt
19:34:04 27/11/2022
Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu
17:23:56 27/11/2022
Trần Hiểu tiều tuỵ, già nua tình tứ bên cạnh Trần Nghiên Hy, ‘dằn mặt' kẻ tung tin ngoại tình 
18:19:18 27/11/2022
Lạnh người 12 bức ảnh "quỷ quái" khó hiểu nhất mọi thời đại
16:49:05 27/11/2022
Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh hội ngộ mừng sinh nhật con
19:31:44 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hà Giang: Du khách cảnh giác với nạn lừa đảo 'đặt phòng ảo' mùa lễ hội

08:56:51 27/11/2022
Ngày 25/11, bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Giang cho biết, Sở vừa ban hành công văn số 1781 cảnh báo về hiện tượng lừa đảo bán phòng lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Hoa lê rừng 'xuống phố' mang hương Tết sớm về Hà Thành

08:56:37 27/11/2022
Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Dương lịch 2023 nhưng những ngày gần đây gần chợ Quảng An (Tây Hồ) đã tràn ngập màu sắc của hoa lê rừng. Những cành hoa mang vẻ đẹp của núi rừng bắt đầu khoe sắc khiến người dân Thủ đô cực kỳ thích thú...

Một buổi trưa ở khu chợ nổi tiếng nhất Qatar

08:56:03 27/11/2022
Đó là một buổi trưa không bình thường ở souq (chợ) Wagif, khu chợ kiểu Arab nổi tiếng nhất của Qatar. Trong khi ở nhà nguyện Hồi giáo nằm trong trung tâm chợ, người ta cầu nguyện, thì ngay ở phía ngoài, cách đó chừng vài chục mét, các c...

Mùa nước mực ở Phú Quốc

08:55:38 27/11/2022
Một ngư dân câu mực trên vỏ lãi composite. Phú Quốc vào mùa gió bấc cũng là lúc mực nối đuôi nhau tập trung lại thành từng đàn để giao phối, sinh sản. Thời điểm này cũng là lúc ngư dân câu mực được mùa mực trứng

Lấy cảm hứng từ Avatar, sân bay Changi đầy sắc màu dịp cuối năm

08:54:36 27/11/2022
Tại tầng trên cùng của khu phức hợp Jewel ở sân bay Changi (Singapore), nhiều lễ hội đầy màu sắc đang diễn ra trước thềm Giáng sinh và năm mới sắp tới

Carnaval mùa đông Hạ Long – Sản phẩm cho du lịch 'trái mùa'

08:54:18 27/11/2022
TP Hạ Long vừa lên kế hoạch cho một loạt các sự kiện, chương trình đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch trong tháng cuối năm 2022

Chùa Khmer hơn 130 năm tuổi sắp thành điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL

08:54:02 27/11/2022
Ngày 29/11 sắp tới, chùa Xiêm Cán tọa lạc tỉnh Bạc Liêu sẽ được ngành chức năng công bố trở thành điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long

Du lịch Lâm Đồng bứt phá mạnh mẽ, đón 7 triệu lượt khách

08:53:41 27/11/2022
Ngày 25/11, Sở VH - TT - DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến nay ngành du lịch tỉnh này đã đón hơn 7 triệu lượt du khách, tăng 340% so cùng kỳ năm 2021
ADVERTISEMENT

Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 có gì đặc sắc?

08:53:23 27/11/2022
UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022. Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/12/2022 tại Khu Du lịch Tuần Châu (phường Tuần Châu, TP Hạ Long) ...

Say lòng vẻ đẹp cuối Thu ở Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

08:48:31 27/11/2022
Nằm trong thung lũng cùng tên, Lauterbrunnen được xem là một trong những ngôi làng đẹp nhất châu Âu. Vào cuối Thu, Lauterbrunnen lại càng thêm rực rỡ và lãng mạn bởi sắc lá vàng, lá đỏ ngập tràn, phía sau là những đỉnh núi tuyết và thác...

Vườn quốc gia Bù Gia Mập đón bằng công nhận 39 Cây di sản Việt Nam

08:47:23 27/11/2022
Ngày 25-11, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (27-11-2002 - 27-11-2022), 63 năm Ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28-11-1953 - 28-11-2022) và đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam

Ba dòng thác đẹp ở Tuyên Quang trong đề cử 'Top 7 thác nước ảo diệu'

08:46:05 27/11/2022
Đều nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, thác Nặm Me, Khuổi Nhi, Khuổi S.úng mang vẻ đẹp ấn tượng, hùng vĩ và nằm trong đề cử Top 7 thác nước ảo diệu trong khuôn khổ chương trình Top 7 ấn tượng Việt Nam...

Gia Lai xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh

08:45:33 27/11/2022
Chiều 25/11, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Gia La...

Cảnh tượng khác lạ ở thành phố Qatar xây dựng riêng phục vụ chung kết World Cup

08:44:43 27/11/2022
Còn 3 tuần nữa là đến ngày tổ chức trận chung kết World Cup, thành phố Lusail do Qatar xây mới hoàn toàn vẫn còn tương đối vắng vẻ

Du lịch tiết kiệm

08:43:53 27/11/2022
Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ

Săn cực quang đẹp nhất thế giới

08:43:20 27/11/2022
Mùa thu và mùa đông là thời điểm lý tưởng để săn cực quang (hay bắc cực quang) - một trong những hiện tượng thiên nhiên thú vị nhất
ADVERTISEMENT

Sắc thu trời Tây

08:42:13 27/11/2022
Xuân - hạ - thu - đông, mỗi mùa đều có sức hấp dẫn riêng. Mùa thu khiến con người sống chậm và nhẹ nhàng hơn, cảnh vật tĩnh lặng. Mùa của sương mù và sự đơm hoa kết trái, cây cối chuyển màu và ngày ngắn hơn đêm

Điểm đến bình yên mang đậm hồn Việt tại Yên Tử

08:41:49 27/11/2022
Là địa danh nổi tiếng suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, Yên Tử là quần thể danh thắng - tâm linh gắn liền với một nhân vật sáng danh trong sử Việt là vua Trần Nhân Tông

Bước tiến chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch tại Hải Phòng

08:40:18 27/11/2022
Chuyên nghiệp hoạt động của các tàu ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ và thúc đẩy chuyển đổi số để quảng bá sản phẩm là bước đi mới trong định hướng phát triển du lịch Hải Phòng

Tám thành phố văn học dành cho người yêu sách toàn cầu

08:39:48 27/11/2022
Trang The Points Guy đã chia sẻ về tám thành phố văn học thú vị và không thể bỏ lỡ dành cho những tín đồ yêu thích sách

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu

08:39:33 27/11/2022
Cung đường đẹp như lụa nhọc trai, mềm mại, mướt mát sẽ đưa bạn rời khỏi thành phố đông đúc chật chội để đến với cao nguyên Mộc Châu trong trẻo, còn nhiều vẻ hoang sơ, nơi được vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới

Khám phá 7 ngôi chùa cổ độc đáo xứ Kinh Bắc

21:44:15 26/11/2022
Không chỉ là quê hương của những làn điệu quan họ say đắm lòng người, Bắc Ninh còn là cái nôi của nền Phật giáo Việt Nam gắn liền với những ngôi chùa cổ có tuổi đời hàng trăm năm

Trải nghiệm thú vị “đạp xe lửa” trên đường ray ở Miêu Lật, Đài Loan

21:42:09 26/11/2022
Hoạt động đạp xe lửa (Old Mountain Line Rail Bike) ngắm cảnh núi non trên đường ray ở Đài Loan đem đến cho du khách những trải nghiệm bất ngờ

Gia Lai - TP HCM đặt mục tiêu phát triển du lịch, hút du khách dịp Tết 2023

21:36:32 26/11/2022
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Gia Lai

Độc đáo bản du lịch người Dao ở vùng cao Hoà Bình

21:26:22 26/11/2022
Hoà Bình - Người Dao vùng cao Đà Bắc nay đã biết tận dụng những món quà thiên nhiên ban tặng thành bản du lịch cộng đồng thu hút du khách
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chồng muốn vợ làm trái lời mẹ đẻ

Góc tâm tình

21:33:34 27/11/2022
Mẹ Phúc vẫn nói rằng nhiệm vụ của người phụ nữ là lo cho chồng, chăm sóc con cái, như thế gia đình mới vẹn toàn. Phúc cũng đồng ý, vì mẹ chị là tấm gương cả đời lo cho chồng cho con. Đi ra ngoài, ai cũng khen mẹ Phúc đảm đang, thậm chí ...

Hậu lùm xùm từ thiện, Nờ Ô NÔ ẩn toàn bộ video, lượng follow giảm mạnh

Netizen

21:33:24 27/11/2022
Những ngày qua, hot TikToker Nờ Ô NÔ đã nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều sau khi đăng tải clip làm từ thiện của mình lên kênh cá nhân

Garena Free Fire| Review hướng dẫn sự kiện vòng quay bay màu 9 kim cương nhận Huyết Mộc Lan

Mọt game

21:29:09 27/11/2022
Hướng dẫn sự kiện vòng quay bay màu 9 kim cương nhận Huyết Mộc Lan

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Qatar xem World Cup

Ẩm thực

21:20:33 27/11/2022
Đến Qatar xem World Cup 2022, thực khách có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng, được người dân địa phương yêu thích

Puka sốt cao, đoàn kịch huỷ vở diễn sát nút

Sao việt

21:12:26 27/11/2022
Mới đây, trên trang cá nhân Puka đã chia sẻ tình hình sức khoẻ hiện tại không ổn định đồng thời gửi lời xin lỗi đến khán giả vì xuất chiếu bị huỷ vào phút chót

HOT: Son Ye Jin chính thức hạ sinh con đầu lòng!

Sao châu á

21:03:42 27/11/2022
Ban đầu, Son Ye Jin dự kiến sẽ sinh con vào tháng 12, nhưng em bé đã chào đời sớm. Hyun Bin và Son Ye Jin vừa tổ chức đám cưới thế kỷ vào cuối tháng 3 vừa qua và đón con đầu lòng trong cùng năm

Trận Croatia và Canada: Kinh nghiệm của các 'lão già gân' áo caro

Bóng đá thế giới

20:58:56 27/11/2022
23 giờ ngày 27/11 Croatia và Canada sẽ gặp nhau trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng F World Cup 2022. Đây là trận đấu giữa sức trẻ cầu thủ Canada và kinh nghiệm của Croatia, hãy dự đoán, phân tích trận đấu này cùng các chuyên gia hàng ...

Trải nghiệm làm HLV Esports của cặp song sinh Huy Gà và Hiếu Mèo tại Awesome Academy

Esport

20:57:15 27/11/2022
Lần đầu tiên thử sức ở vai trò mới, cặp tuyển thủ song sinh cùng đoàn quân của mình đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại Awesome Academy

Danh ca Ngọc Ánh bật khóc xin lỗi vì sự cố mất giọng, Lệ Quyên thăng hoa trong đêm nhạc

Tv show

20:50:58 27/11/2022
Danh ca Ngọc Ánh, Ngọc Sơn, Thái Châu, Lệ Quyên cùng nhiều nghệ sĩ trẻ đã góp mặt trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Lam Phương

Thống kê: Việt Nam là quốc gia yêu bóng đá nhất châu Á

Bóng đá việt nam

20:48:49 27/11/2022
Trong bối cảnh World Cup 2022 đang diễn ra tại Qatar, Nielsen, công ty giám sát thị trường và phân tích dữ liệu nổi tiếng thế giới đã tiến hành cuộc khảo sát trên toàn thế giới để đo lường mức độ quan tâm của người dân đến bóng đá. Bằng...

Ba thói quen là kẻ thù của sức khỏe, đặc biệt với đàn ông, trong mùa World Cup

Sức khỏe

20:45:29 27/11/2022
Thời gian biểu thay đổi, nhịp điệu sinh học cơ thể thay đổi cộng với chế độ ăn uống ít được quan tâm đúng mức, một số người còn tổ chức nhậu nhẹt, uống cà phê đậm, hút t.huốc l.á… vì họ muốn có cảm giác phấn khích, cuồng nhiệt hơn

Lewis Hamilton thuê Nissan GT-R và drift trên phố, công ty cho thuê "ngán ngẩm"

Ôtô

20:29:10 27/11/2022
Không chỉ drift trên đường phố, tay đua Công thức 1 Lewis Hamilton còn chạy với tốc độ cao và chèn vạch khi điều khiển chiếc Nissan GT-R trên đường phố Nhật Bản

Nữ cán bộ y tế người Mông thành công với du lịch cộng đồng

Đời sống

20:12:04 27/11/2022
Chị Sùng Y Múa, cán bộ trạm y tế xã Hang Kia, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình là một trong bốn nhân vật được vinh danh tại hạng mục Sống đẹp của giải thưởng Kova năm 2022